Đề Xuất 3/2023 # Giải Pháp Chiếu Sáng Thông Minh # Top 4 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # Giải Pháp Chiếu Sáng Thông Minh # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Chiếu Sáng Thông Minh mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu việc bạn nghĩ là để có được một ngôi nhà thông minh thì phải cần đến chuyên gia vì nó quá phức tạp hay phải cần nhiều tiền thì đã đến lúc bạn nên thay đổi suy nghĩ này của mình . Chúng tôi mang đến các bạn những thiết bị thông minh đến kinh ngạc, giá thành hợp túi tiền của bạn và điều quan trọng là bạn có thể tự tay trang bị, lắp đặt theo nhu cầu, ý thích của mình. Việc sử dụng những thiết bị thông minh cũng rất đơn giản, tất cả phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

Vậy hệ thống chiếu sáng thông minh là gì ?

Với mỗi công trình hệ thống chiếu sáng luôn đóng một vai trò rất quan trọng . Hệ thống chiếu sáng ảnh hưởng trực tiếp đến tính kinh tế và thẩm mỹ cho mỗi ngôi nhà .

Giải pháp chiếu sáng thông minh không chỉ mang đến sự tinh tế, tiết kiệm mà còn thổi hồn vào từng thiết bị trong gia đình.

Việc sử dụng các thiết bị chiếu sáng ngày nay không còn là ” chiếu để sáng ” hay để thỏa mãn nhu cầu chiếu sáng.

Các thiết bị chiếu sáng cũng vậy không chỉ nhằm mang lại nhu cầu ánh sáng cho người dùng mà còn phải đáp ứng được giá trị thẩm mỹ, tính an toàn, độ bền cao và đặc biệt là hệ thống chiếu sáng thông minh giúp mang lại cảm giác thoải mái, nâng cao hiệu suất làm việc, và bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Hệ thống chiếu sáng thông minh sử dụng bóng đèn dạng Led là nguồn sáng có hiệu suất phát quang cao, Led thương mại thường đạt trên 100 lm/W. Hệ số thể hiện màu (CRI) của LED rất cao vào khoảng 80-90. Led có tuổi thọ cao trung bình vào khoảng 50.000h. Vì vậy Led là nguồn sáng tối ưu cho kỹ thuật chiếu sáng tiết kiệm và hiệu quả . Đặc biệt Led cho phép dimming từ 0-100% quang thông định mức và điều chỉnh màu dễ dàng. Điều này giúp cho việc điều khiển Led thuận lợi hơn nhiều so với điều khiển các nguồn sáng khác .

Hệ thống chiếu sáng thông minh

Việc chúng ta chạy khắp mọi nơi trong ngôi nhà của mình chỉ để bật tắt các thiết bị chiếu sáng gây ra rất nhiều sự phiền toái và khó khăn cho người sử dụng, nhất là trẻ nhỏ và người già.

Hệ thống chiếu sáng thông minh là giải pháp chiếu sáng thay thế được thiết kế phù hợp với thu nhập của người sử dụng mà vẫn đem lại sự tiện ích và hiệu quả năng lượng cao.Hệ thống chiếu sáng thông minh sử dụng chiếu sáng tự động điều chỉnh ánh sáng dựa trên các điều kiện tự nhiên hay ngữ cảnh  theo mong muốn của người dùng nhờ vào các thiết bị điện thông minh được sử dụng tích hợp vào cùng một hệ thống . Kiểm soát hoàn toàn nguồn sáng cho ngôi nhà một cách hiệu quả nhất.

Giải Pháp Chiếu Sáng Thông Minh Giúp Tiết Kiệm Điện Năng

Công ty CP Bóng đèn Điện Quang đã đưa ra giải pháp chiếu sáng thông minh, giúp người tiêu dùng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Việc điều chỉnh giá điện đã làm gia tăng đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng của người dùng, đặc biệt là đối với các khách hàng doanh nghiệp. Với mong muốn giúp người dùng quản lý năng lượng hiệu quả, tiết kiệm chi phí, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang đã đưa ra các giải pháp chiếu sáng thông minh Apollo, với những tính năng như tự động tăng giảm độ sáng tùy chỉnh theo ánh sáng môi trường hoặc nhu cầu người dùng, giảm sáng khi không phát hiện chuyển động…

Sau gần một năm ra mắt, Điện Quang vừa tiếp tục cho ra đời giải pháp chiếu sáng thông minh Điện Quang Apollo thế hệ 2, với những tính năng thông minh, hữu ích hơn: dễ dàng kết nối không cần quét mã thông qua thiết bị phần cứng (thiết bị tự phát ra sóng để thiết bị di động thông minh nhận biết và kết nối); tăng cường tính bảo mật (sau khi cài đặt tín hiệu kết nối sẽ tự động mất đi, người dùng có thể reset bằng thao tác cơ bản hoặc trên app điện thoại).

Đồng thời, hệ thống có thể chia sẻ quyền điều khiển cho các thiết bị di động thông minh khác; tự động và cập nhập thông qua thiết bị di động; điều khiển chuyển màu nhanh và nhuyễn hơn với 16 triệu màu; tự động tùy chỉnh độ sáng theo ánh sáng tự nhiên, giảm sáng khi không phát hiện chuyển động thân nhiệt…

Không chỉ tập trung cho khách hàng cá nhân như thế hệ thứ nhất, thế hệ thứ 2 của Điện Quang Apollo cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp 6 giải pháp chiếu sáng thông minh: cho nhà xưởng,văn phòng; cho hầm xe, nhà kho; cho nhà hàng, khách sạn; cho cửa hàng trưng bày; cho căn hộ nhà ở.

Đối với các khu vực chiếu sáng công cộng như văn phòng, nhà xưởng, trường học, chuỗi cửa hàng tiện lợi… việc ứng dụng thiết kế thông minh để tận dụng ánh sáng tự nhiên luôn được kiến trúc sư và nhà đầu tư quan tâm, để tiết kiệm chi phí tiền điện mà vẫn đảm bảo hiệu quả chiếu sáng.

Với giải pháp Điện Quang Apollo, người dùng có thể chọn cài đặt, hệ thống sẽ tự động tăng, giảm độ sáng để đạt được hiệu quả chiếu sáng tối ưu. Nếu trong phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên, đèn sẽ tự động điều chỉnh giảm. Ngược lại, nếu không đủ ánh sáng tự nhiên, đèn tự động điều chỉnh phát 100% công suất để đạt độ sáng phù hợp.

Đối với khu vực hầm xe, nhà kho, giải pháp Điện Quang Apollo tự động điều chỉnh giảm độ sáng còn 20% – 30% (có thể cài đặt độ giảm sáng phù hợp theo nhu cầu của người dùng) khi không có phương tiện hoặc người đi bộ lưu thông. Khi có di chuyển trong phạm vi chiếu sáng được nhận biết thông qua các thiết bị cảm biến nối với đèn, đèn sẽ tự động điều chỉnh phát sáng 100% công suất, đảm bảo ánh sáng cho người dùng.

Bên cạnh việc thiết lập điều khiển, giúp tiết kiệm năng lượng, các giải pháp Điện Quang Apollo chú trọng vào việc tối ưu trải nghiệm của người dùng. Đối với chiếu sáng cho nhà hàng, khách sạn, giải pháp này sẽ giúp người dùng thiết lập các ngữ cảnh chiếu sáng phù hợp với nhu cầu sử dụng, như làm việc, thư giãn, lãng mạn…

Giải pháp có khả năng tùy chỉnh lên tới 16 triệu màu, đáp ứng nhu cầu và sở thích của người dùng. Ngoài việc quản lý và điều khiển các thiết bị chiếu sáng, Điện Quang Apollo sử dụng kết nối chuẩn quốc tế SIG Mesh, có thể dễ dàng kết nối và điều khiển các thiết bị điện cùng hệ khác như máy lạnh, ổ khóa, rèm cửa…

Bên cạnh các giải pháp chiếu sáng cho các không gian thông dụng, Điện Quang còn đưa ra giải pháp chiếu sáng cho chuyên cơ mặt đất và giải pháp chiếu sáng làm mới không gian trưng bày, các shop thời trang.

Với giải pháp chiếu sáng chuyên cơ mặt đất, Điện Quang cung cấp hệ thống điều khiển các thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng cho xe theo từng ngữ cảnh mong muốn: thư giãn, nghỉ ngơi, soát vé, chào mừng khách lên xe… tạo sự tiện lợi cho chủ xe và tiện nghi cho khách hàng.

Để giải quyết bài toán tiết kiệm năng lượng cho chiếu sáng công cộng, tiết kiệm chi phí cho chính quyền thành phố, các nhà quản lý cao ốc… Điện Quang đã hợp tác với tập đoàn Schreder (Vương quốc Bỉ) mang đến giải pháp chiếu sáng công cộng thông minh ứng dụng công nghệ OWLET, với nhiều tính năng hiện đại, ứng dụng, bảo dưỡng và quản lý dễ dàng…

Với việc đầu tư bài bản cho công tác R&D, xây dựng nhà máy và trung tâm phát triển tại Khu công nghệ cao quận 9, chúng tôi liên tục cho ra đời các giải pháp công nghệ mới hữu ích, mang tới sự tiện nghi cho người dùng, Điện Quang đang dần chuyển mình từ một nhà sản xuất thành nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chiếu sáng. Công ty đặt mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu lĩnh vực chiếu sáng thông minh, hệ sinh thái và giải pháp nhà thông minh.

Sản Phẩm Và Giải Pháp Chiếu Sáng Thông Minh Của Rạng Đông

Sản phẩm và giải pháp chiếu sáng thông minh của Rạng Đông

Chúng ta ở thời kỳ mà công nghệ chiếu sáng LED đang hoàn thiện và phát triển với tốc độ rất cao. Với thành công trong việc tìm ra bí quyết công nghệ chế tạo LED blue, bước quyết định cho việc chế tạo các LED trắng siêu sáng, ba nhà khoa học Nhật Bản Isamu Akasaki, Hiroshi Amano và Shuji Nakamura đoạt giải Nobel vật lý năm 2014, kỹ thuật chiếu sáng LED đã chuyển sang giai đoạn mới, tỏ rõ ưu thế tuyệt đối so với chiếu sáng bằng công nghệ phóng điện chất khí.

Để đánh giá chất lượng của một hệ thống chiếu sáng người ta thường dùng ba chỉ tiêu:

* Chỉ số thể hiện màu CRI (Color Rendering Index) phản ánh mức độ trung thực về màu của nguồn sáng so với ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên có CRI = 100, các LED trắng siêu sáng có CRI = 80 – 90, so với các đèn huỳnh quang có CRI = 60 -70.

* Tuổi thọ tính theo giờ là thời gian đèn còn hoạt động mà quang thông vẫn duy trì khoảng 80%. Với LED tuổi thọ có thể lên tới 50.000 giờ, đây là lợi thế quan trọng của LED, trong khi đó các đèn huỳnh quang có tuổi thọ chỉ khoảng 10.000 giờ.

Ngoài ra, LED còn có những ưu điểm khác: Cho phép thay đổi (dimming) từ 0-100% quang thông, đổi màu, dải điện áp làm việc rất rộng, khởi động tức thời, độ bền cơ cao vì không có thủy tinh, không chứa thủy ngân, không phát tia tử ngoại…

Tóm lại so với chiếu sáng bằng đèn phóng điện chất khí hiện nay, hệ thống chiếu sáng LED có chất lượng ánh sáng tuyệt hảo, cho phép tiết kiệm điện 50%, tuổi thọ tăng 4 lần. Rào cản duy nhất mà các LED gặp phải là giá thành còn cao, gấp 4-5 lần so với các đèn phóng điện chất khí. Tuy nhiên theo thời gian giá thành LED sẽ giảm nhanh. Hình 1 cho thấy xu thế phát triển của về thị trường LED so với các nguồn sáng khác về số lượng và giá trị. Tới năm 2020 LED sẽ chiếm 46% thị trường về số lượng và 78% về giá trị so với các loại nguồn sáng khác.

Chiếu sáng sử dụng công nghệ điều khiển tác động vào nguồn sáng nhằm đạt hai mục tiêu:

* Nâng cao chất lượng chiếu sáng, làm thay đổi các chỉ tiêu ánh sáng của môi trường được chiếu sáng về độ rọi, độ chói, CRI và thẩm mỹ.

* Tiết kiệm điện năng cho chiếu sáng.

Thị trường Smart lighting theo nghĩa rộng bao gồm: * Các loại bộ đèn (LED, FL, CFL, HID).

* Các linh kiện điều khiển (bộ cảm biến, rơle, cơ cấu chấp hành, máy phát, máy thu…).

* Kỹ thuật truyền thông có dây và không dây.

Việc tích hợp phần cứng và xây dựng phần mềm điều khiển các dự án chiếu sáng công nghiệp, thương mại, cơ quan công quyền, công trình công cộng, nhà ở…được chú trọng Theo Báo cáo nghiên cứu xu hướng và phân tích thị trường Smart Lighting đạt 14 tỷ USD năm 2014, tăng trưởng với tốc độ 15,9% và sẽ đạt tới 56,05 tỷ USD vào năm 2020. Trung quốc đã thúc đẩy sự phát triển chiếu sáng thông minh với 3000 công ty chế tạo sản phẩm LED, chiếm từ 20-30% doanh số của tòa nhà thông minh là 16 tỷ USD.

RẠNG ĐÔNG VỚI SMART LIGHTING

Trong khoảng 5 năm gần đây Công ty cổ phần Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông đã nhận thức được xu thế phát triển của LED. Để làm cơ sở cho việc chế tạo các sản phẩm LED made in Vietnam, công ty mạnh dạn đầu tư xây dựng Trung tâm R&D nhằm nghiên cứu, phát triển sản phẩm, xây dựng quy trình công nghệ chế tạo sản phẩm, từng bước nội điạ hóa nhiều linh kiện và sản phẩm LED.

Nhận thức được vai trò quan trọng của Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa trong việc nâng cao giá trị gia tăng của các sản phẩm chiếu sáng, trong thời gian vừa qua Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chiếu sáng của Công ty cổ phần Bóng đèn và Phích nước Rạng đông đã xây dựng Bộ môn Chiếu sáng thông minh, tập hợp một số chuyên gia từ Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, nhằm nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và sẵn sàng cung cấp cho thị trường một số sản phẩm chiếu sáng thông minh như sau:

* Tích hợp và thử nghiệm thành công điều khiển LED ốp trần, LED downlight bằng cảm biến hồng ngoại và cảm biến RF. Tuy nhiên, đánh giá về quan hệ chất lượng và giá thành sản phẩm chúng tôi đã lựa chọn cảm biến công nghệ RF 5,86 GHz. Đã đưa ra thị trường lô sản phẩm dùng cho chiếu sáng hành lang, ban công có tích hợp cảm biến này, cho phép tự động bật tắt đèn khi có đối tượng vào vùng phủ sóng.

* Tích hợp và thử nghiệm thành công và đưa ra thị trường bộ điều khiển panel LED, LED downlight cho phép bật tắt, dimming, đổi màu từ xa bằng công nghệ RF.

* Thiết kế, tích hợp phần cứng và lập trình phần mềm bộ điều khiển trên smartphone bằng công nghệ không dây nhằm mục đích điều khiển chiếu sáng hội trường, phòng trưng bày sản phẩm, bộ điều khiển tòa nhà có nhiều kịch bản chiếu sáng theo yêu cầu của khách hàng.

* Thiết kế chế tạo tủ điều khiển đèn đường công nghệ LED, cho phép tự động bật tắt đèn theo lịch vận hành đèn đường và dimming vào giờ đêm khuya để tiết kiệm điện. Các sản phẩm trên đã được thử nghiệm đảm bảo chất lượng và độ tin cậy theo quy chuẩn.

Mặc dù thị trường smart lighting trong nước hiện nay còn nhỏ lẻ và khó đánh giá nhưng tiềm năng phát triển rất lớn vì smart lighting sẽ phát triển mạnh mẽ cùng với sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Hệ Thống Chiếu Sáng Thông Minh Lumi Hoạt Động Như Thế Nào

Hệ thống chiếu sáng thông minh Lumi là một bộ phận của giải pháp nhà thông minh Lumi Việt Nam. Bao gồm hệ thống các công tắc thông minh, cảm biến hồng ngoại phát hiện chuyển động, ổ cắm cảm ứng và chiết áp cảm ứng đèn chùm.

Các thiết bị điện thông minh này được liên kết với bộ điều khiển trung tâm qua mạng zigbee, người dùng có thể điều khiển chúng bằng các thiết bị dị động có kết nối internet mọi lúc mọi nơi.

Các kịch bản cực thông minh được sử dụng:

– Tạo những kịch bản chiếu sáng đẹp nhất, tiết kiệm nhất, chỉ với 1 nút bấm, cường độ sáng thay đổi linh hoạt theo từng cảnh sinh hoạt: Dạ tiệc, Tiếp khách, Xem phim, Ăn tối, Ngủ ngon, Tiết kiệm, Thư giãn…

– Kết hợp với tất cả các tính năng thông minh khác của: rèm cửa, điều hoà, âm thanh, hình ảnh, thác nước…để tạo ra những hoạt cảnh phong phú nhất và tiện dụng nhất.

– Số lượng kịch bản không giới hạn và có thể thay đổi (trên các thiết bị di động) bất cứ lúc nào bởi chính chủ nhà trong quá trình sử dụng.

– Tự động thay đổi kịch bản chiếu sáng theo thời gian, theo lịch sinh hoạt.

– Có những kịch bản chiếu sáng đặc biệt cho việc Chống đột nhập, Báo động, Báo cháy…

– Điều khiển chiếu sáng tự động cho khu vực giao thông và các khu vệ sinh, tự động điều chỉnh khi đã có ánh sáng tự nhiên.

– Lựa chọn các cảnh sinh hoạt vô cùng dễ dàng với nút bấm trên tường hoặc với một chạm ngay trên các thiết bị di động.

– Các cảm biến thông minh tự động ngưng hoạt động trong các cảnh sinh hoạt, tạo tiện nghi và sự hài lòng tối đa cho chủ nhà.

Ví dụ tiêu biểu (cho ngôi nhà trang bị đầy đủ các hệ thống thông minh)

Khi gia chủ về nhà với bạn bè vào buổi tối, một vài nhóm đèn tại phòng khách, phòng ăn sẽ tự động sáng lên với cường độ tăng dần đều rồi dừng ở mức độ dịu mắt nhưng đủ sáng để đi lại cũng như đủ tạo ra vẻ đẹp ấm cúng. Chỉ cần bấm nút “Tiếp khách” trên phím bấm gắn tường ngay cửa ra vào, ánh sáng sẽ chuyển dần sang rực rỡ cho toàn bộ tầng trệt, rèm sẽ mở, thác nước sẽ chảy và đèn sân vườn, hồ cá sẽ lần lượt sáng lên, điều hoà phòng khách sẽ bật ở mức 23 độ C. Đặc biệt, nhạc nền khu vực phòng khách sẽ chơi những bản guitar không lời, nhẹ nhàng với âm lượng vừa đủ.

Cuộc sống của bạn sẽ tiện nghi hơn bao giờ hết với các tính năng ưu việt của hệ thống chiếu sáng thông minh Lumi.

1. Công tắc chạm cảm ứng

Sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung, rất an toàn kể cả khi tay ướt chạm vào. Vòng tròn tỏa sáng led giúp bạn nhận biết dễ dàng trạng thái đang bật/tắt của công tắc.

2. Điều khiển trên điện thoại, máy tính bảng

Chỉ với chiếc smartphone có kết nối internet, bạn hoàn toàn có thể biết được bóng nào đang bật, bóng nào đang sáng, cường độ sáng là bao nhiêu % trong ngôi nhà của mình. Chỉ với 1 chạm vào màn hình điện thoại bạn sẽ bật tắt, xác định độ sáng một hoặc nhiều bóng đèn trong nhà mà không phải mất thời gian đến từng công tắc như trước đây.

3. Điều khiển qua giọng nói

Lumi Việt Nam Mới cho ra mắt Loa Milo điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói

➡ Chi tiết cách sử dụng:

Bằng Tiếng Anh: Loa thông minh Amazon Echo Dot

Bằng Tiếng Việt: Loa Milo giọng nói Việt

4. Tự động chiếu sáng

Thiết bị cảm biến hồng ngoại phát hiện chuyển động với tính năng tự động bật lên khi phát hiện có chuyển động. Nếu ánh sáng tự nhiên không đủ cường độ sáng, đèn sẽ tự động bật khi phát hiện có người di chuyển và tự động tắt sau 1 khoảng thời gian cài đặt kể từ khi không phát hiện có người di chuyển.

Hệ thống đèn cầu thang, hành lang… sẽ tự động sáng khi có sự chuyển động vào vùng cảm biến và tắt khi không có sự chuyển động.

5. Hẹn giờ chiếu sáng

Tất cả thiết bị chiếu sáng trong nhà bạn có thể tự động bật, tắt theo giờ. Chức năng này thực sự rất tiện ích cho gia chủ tại những khu vực chiếu sáng mà bạn muốn thời gian bật tắt thường xuyên vào giờ cố định trong ngày. Ví dụ như đèn trang trí sân vườn tự động bật lên lúc 7h sáng và tự động tắt vào lúc 22h30. Điều này không những tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm năng lượng tối đa.

6. Điều khiển ở bất cứ nơi đâu

Với chiếc Smartphone có kết nối Internet, bạn có thể kiểm soát hệ thống chiếu sáng nhà mình ở bất cứ lúc nào. Chẳng hạn, đôi lúc đi công tác xa bạn không nhớ đã tắt đèn trong nhà hay chưa? Với hệ thống chiếu sáng thông minh Lumi, bạn chỉ cần mở điện thoại ra kiểm tra thay vì ngồi lo lắng hay xót tiền điện như trước đây.

֎ Địa chỉ:

Trụ sở chính: Số 38 Đỗ Đức Dục, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Showroom: Số 129 Phan Văn Trường, Q. Cầu  Giấy, TP. Hà Nội

Chi nhánh TP. HCM: 55 Đường D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

➡ Xem bài viết hoàn chỉnh về giải pháp nhà thông minh ngay.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Chiếu Sáng Thông Minh trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!