Gãy Xương Mác Bao Lâu Có Thể Tập Luyện Trở Lại?

Xem 3,366

Cập nhật thông tin chi tiết về Gãy Xương Mác Bao Lâu Có Thể Tập Luyện Trở Lại? mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,366 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Hô Xương Ổ Răng Và Cách Điều Trị
 • Tác Dụng Khi Mài Gồ Xương Ổ Răng Và Khi Nào Cần Mài Gồ
 • Ghép Xương Ổ Răng Tạo Đủ Xương Để Hỗ Trợ Trụ Implant.
 • Hô Xương Ổ Răng Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Hô Xương Ổ Răng
 • Tiêu Xương Răng: Những Điều Cần Biết
 • Đường dây nóng:

  1900 90 95 [email protected]

  0942592738 [email protected]

  Gãy xương mác bao lâu có thể tập luyện trở lại?

  Suckhoedoisong.vn – Tôi bị gãy xương mác và đã bó bột được 3 tuần. Xin hỏi sau này tôi có đá bóng được không? Bao lâu thì nên tập luyện trở lại?

  Nguyễn Hưng (Hà Nam)

  Khi gãy xương mác, thời gian xương liền trung bình từ 1-2 tháng. Nhưng để xương trở lại cấu trúc ban đầu sẽ mất nhiều tháng sau đó, tùy theo độ tuổi, chế độ dinh dưỡng, người hút thuốc lá sẽ chậm hồi phục hơn.

  Vậy nên trong thời gian này cần tránh các vận động mạnh như đá bóng và áp dụng các biện pháp phục hồi.

  Khi bó bột, khớp bất động lâu sẽ bị cứng do cơ co ngắn lại, bao khớp bị co rúm, bao hoạt dịch tăng sản mỡ, sụn bị mỏng. Do vậy, cử động khớp là cách tốt để bơm cho dịch khớp ra vào, khớp được nuôi dưỡng và trở nên mềm mại, tốc độ cho một lần co duỗi là 45 giây, mỗi lần tập vận động 10 – 15 phút, ngày 4 – 6 lần.

  Có thể tập từ ngày thứ 3 sau mổ hoặc sau bó bột. Tập duy trì sức cơ, khi khớp cử động còn đau nhiều thì tập căng cơ, khi khớp đỡ đau thì tập co cơ.

  Bạn đã bó bột được 4 tuần, có thể dùng gậy chống để tập đi. Thời kỳ xương liền vững tỳ không đau ở ổ gãy xương thì bỏ gậy và tập đi như bình thường.

  Để giảm đau, có thể dùng túi chườm nước nóng chườm lên chỗ đau để luyện tập.

  Cần tập làm động tác trong sinh hoạt bằng lên xuống cầu thang, bậc thềm nhà, tập ngồi xổm đứng lên. Tập đứng chịu lực một chân trên chân gãy cho vững. Tập lại dáng đi bình thường chịu lực đều hai chân, sau đó tập chạy bộ tăng dần từ chậm đến nhanh, từ ít đến nhiều, tập bật nhảy cao…

  Khi không còn đau chỗ gãy khi tập thể thao, tầm vận động khớp bình thường, sức bật và di chuyển đa hướng tốt, chạy nhảy bình thường thì có thể quay lại với bóng đá.

  BS. Đỗ Văn

  Nguy cơ gãy xương tăng ở trẻ em khi sử dụng phác đồ ức chế acid sớm

   Mũi cao nhờ bơm thuốc?

   SKĐS – Báo Sức khỏe&Đời sống mở chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gãy Xương Mác Bao Lâu Thì Hồi Phục?
 • Gãy Xương Mác Bao Lâu Thì Đi Được, Ăn Uống Như Thế Nào?
 • Gãy Xương Mác Có Nguy Hiểm Không Và Cách Phục Hồi
 • Điều Trị Gãy Xương Mác, Triệu Chứng, Chẩn Đoán, Nguyên Nhân Gây Gãy Xương Mác
 • Những Lưu Ý Từ B.s Trường Dược Sài Gòn Về Tình Trạng Gãy Xương Mác
 • Bạn đang xem bài viết Gãy Xương Mác Bao Lâu Có Thể Tập Luyện Trở Lại? trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!