F&b Là Gì? Tìm Hiểu Về Bộ Phận F&b Trong Resort, Khách Sạn

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về F&b Là Gì? Tìm Hiểu Về Bộ Phận F&b Trong Resort, Khách Sạn mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Các Chức Vụ Trong Ngành F&b Của Nhân Viên Nhà Hàng Khách Sạn
 • Phân Biệt Vai Trò Và Chức Năng
 • Các Bộ Phận Cấu Tạo Nhà Ở, Chức Năng Và Nhiệm Vụ
 • Nhiệm Vụ Của Giáo Viên Mầm Non
 • Nhiệm Vụ Của Giáo Viên Mầm Non Là Gì?
 • F&B (Food and Beverage Department) – bộ phận nhà hàng là bộ phận đem lại doanh thu chủ yếu cho resort, khách sạn (sau bộ phận buồng phòng). Đây là bộ phận chuyên cung cấp thức ăn và đồ uống cho các thực khách tại resort, khách sạn. Không chỉ dừng lại ở việc gia tăng doanh thu, mà bộ phận F&B còn tạo nên thương hiệu cho khách sạn, giúp thu hút nhiều khách hàng hơn, qua đó lượng khách sử dụng những dịch vụ khác của khách sạn cũng tăng lên.

  Nhiệm vụ chính của bộ phận F&B là tổ chức hoạt động kinh doanh ăn uống gồm có 3 hoạt động chính: chế biến, lưu thông và tổ chức phục vụ dịch vụ ăn uống tại khách sạn; cung cấp các dịch vụ bổ sung như: tổ chức tiệc, buffet… theo yêu cầu khách.

  Tùy theo quy mô, đặc điểm riêng của mỗi resort, khách sạn mà bộ phận F&B có cơ cấu tổ chức và bố trí nhân sự khác nhau.

  * Giám đốc bộ phận F&B

  Đây là vị trí có trách nhiệm công việc nặng nề, thực hiện chủ yếu về các chính sách, quy định nhằm đáp ứng mục tiêu của khách sạn đảm bảo được lợi nhuận với mỗi khu vực phục vụ ăn uống trong resort, khách sạn.

  Giám đốc bộ phận F&B là vị trí mà đa số nhân sự trong bộ phận F&B đặt mục tiêu hướng tới.

  * Giám đốc nhà hàng

  Giám đốc nhà hàng sẽ đặt ra các tiêu chuẩn về văn hóa phục vụ, chịu trách nhiệm trong tuyển dụng, đào tạo nhân viên. Chịu trách nhiệm chặt chẽ trong hoạt động của các khu vực như phòng chờ, các tầng, quầy phục vụ và cả phòng tiệc riêng. Giám đốc nhà hàng cũng có thể lên lịch làm việc, lịch nghỉ để đảm bảo hoạt động của khu vực phục vụ và quyền lợi, sức khỏe cho nhân viên.

  * Trưởng nhóm nhân viên đặt bàn

  Công việc chính của trưởng nhóm đặt bàn là tiếp nhận, ghi chép về các thông tin yêu cầu đặt bàn trước về số lượng khách, số bàn, món ăn, những yêu cầu khác… để có thể điều phối nhân viên phục vụ một cách tốt nhất

  * Trưởng nhóm phục vụ

  Trách nhiệm của trưởng nhóm phục vụ là quản lý các nhân viên phục vụ trong phòng ăn, quan sát chỉ dẫn các công việc cho nhân viên nhằm thực hiện công việc hiệu quả. Trưởng nhóm phục vụ cũng sẽ hỗ trợ ghi nhận yêu cầu gọi món của khách nếu nhóm trực bàn đang bận.

  Ngoài ra, trưởng nhóm cũng có trách nhiệm trong việc tham mưu phân công lịch trực, đề xuất chính sách khen thưởng… đến Giám đốc Nhà hàng.

  Khách hàng luôn ấn tượng với thái độ phục vụ thân thiện của nhân viên ( nguồn internet)

  * Nhóm phó

  Nhóm phó sẽ hỗ trợ công việc cho nhóm trước và có thể thay thế khi nhóm trưởng vắng mặt.

  * Nhân viên trực bàn

  Nhân viên trực bàn là người đứng trực tiếp phục vụ trong khi khách sử dụng dịch vụ của nhà hàng, đáp ứng các yêu cầu phát sinh của khách một cách nhanh chóng nhất, phối hợp với bộ phận bếp hoặc pha chế nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất khách tại khu vực được phân công.

  * Nhân viên phục vụ rượu

  Yêu cầu tại vị trí này khá cao, nhân viên phải hiểu sâu về các đồ uống, hiểu được loại rượu kết hợp phù hợp với món ăn mà khách gọi để có thể đưa ra gợi ý cho khách tốt nhất. Ngoài ra, đây cũng là vị trí quan trọng giúp nhà hàng thu về doanh thu nhiều hơn với kỹ năng bán hàng tốt, bán càng được nhiều rượu thì doanh thu của khách sạn càng cao.

  Học viên lớp Quản Trị Nhà Hàng được đào tạo kỹ năng thực tế để phát triển trong công việc

  * Nhân viên pha chế rượu

  Nhân viên pha chế chuyên cung cấp các sản phẩm thức uống cho khách hàng theo yêu cầu như các loại cà phê, sinh tố, nước ép, các dòng sản phẩm có cồn như rượu, bia, cocktail …

  Ngoài yêu cầu về kỹ năng và kiến thức thì vị trí này đòi hỏi ngoại hình khá cao cho các loại hình Bar mở, khách hàng đối diện trực tiếp.

  * Nhân viên phụ trách tiệc buffet

  Nhân viên này chịu trách nhiệm về bài trí, phục vụ các món ăn tự chọn, đảm bảo cung cấp thức ăn kịp thời tránh hiện tượng hết đồ ăn trong giờ phục vụ dẫn đến việc khách hàng phàn nàn. Nhân viên này thông thường là một nhân viên bếp.

  * Nhân viên tiệc

  Với các khách sạn lớn thường xuyên tổ chức các hội nghị hoặc tiệc với số lượng đông khách thì sẽ có lượng nhân viên tiệc cố định thực hiện các công tác như sắp xếp khu vực, phục vụ khách trong quá trình khách sử dụng tiệc…

  * Nhân viên trực sảnh ( Lễ tân)

  Đối với khách sạn lớn thì đây là vị trí khá quan trọng có trách nhiệm phục vụ cà phê buổi sáng, trà buổi chiều, rượu trước và sau các bữa ăn… cùng những yêu cầu khác. Ngoài ra, nhân viên trực sảnh có trách nhiệm sắp xếp đại sảnh và duy trì sự sạch sẽ, gọn gàng trong suốt cả ngày.

  Nếu bạn yêu thích và có đam mê làm việc và phát triển trong ngành Du lịch, Dịch vụ, Nhà hàng – Khách sạn thì hãy đăng ký ngay Khóa Học Quản Trị Nhà Hàng tại HNAAu Đà Nẵng để có nền tảng kiến thức tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • F&b Là Gì Và Vai Trò Của Bộ Phận F&b Trong Khách Sạn
 • Tìm Hiểu Về Bộ Phận F&b Trong Khách Sạn Lớn
 • Vai Trò, Chức Năng Của Điều Dưỡng Viên Trong Hệ Thống Y Tế
 • Chức Năng Nhiệm Vụ Của Điều Dưỡng Trưởng Khoa Tại Bệnh Viện
 • Doanh Nghiệp Tư Nhân Là Gì ? Khái Niệm Và Đặc Điểm
 • Bạn đang xem bài viết F&b Là Gì? Tìm Hiểu Về Bộ Phận F&b Trong Resort, Khách Sạn trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!