Đề Xuất 12/2022 # Dùng Suốt Ngày Nhưng Bạn Có Hiểu Hết Những Biểu Tượng Lạ Đời Trên Điều Khiển Điều Hòa? / 2023 # Top 18 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Dùng Suốt Ngày Nhưng Bạn Có Hiểu Hết Những Biểu Tượng Lạ Đời Trên Điều Khiển Điều Hòa? / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dùng Suốt Ngày Nhưng Bạn Có Hiểu Hết Những Biểu Tượng Lạ Đời Trên Điều Khiển Điều Hòa? / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngoài những nút điều khiển bật, tắt, cho tăng hoặc giảm nhiệt độ, liệu bạn có biết những biểu tượng cây thông, hình quạt gió hay hình ngôi nhà,… có ý nghĩa gì chưa?

Điều hòa nhiệt độ là thứ không thể thiếu với nhiều gia đình, không chỉ vào thời điểm nắng nóng mà khi thời tiết chuyển lạnh, đây cũng là thiết bị vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không ít người khi sử dụng điều hòa nhiệt độ chỉ biết đến những nút điều khiển cơ bản như bật, tắt, tăng, giảm nhiệt độ mà chưa biết tận dụng hết chức năng những nút điều khiển khác với ký hiệu kỳ lạ.

1. Những ký hiệu chữ cơ bản

Không ít người khi sử dụng điều hòa nhiệt độ chỉ biết đến những nút điều khiển cơ bản như bật, tắt, tăng, giảm nhiệt độ mà chưa biết tận dụng hết chức năng những nút điều khiển khác với ký hiệu kỳ lạ.

Ngoài nút ON/OFF (Tắt và bật máy) hay nút điều khiển tăng – giảm nhiệt độ mà ai cũng biết thì điều khiển điều hòa nhiệt độ còn có khá nhiều ký hiệu bằng chữ khá dễ hiểu.

MODE: Chọn chế độ máy chạy. FAN: Chỉ cho quạt gió hoạt động. FAN SPEED: Chức năng chọn chế độ quạt. Thông thường sẽ có 4 chế độ khi bạn lựa chọn ký hiệu này: mạnh – vừa – yếu – tự động.

Các chế độ của quạt gió trên máy điều hòa nhiệt độ.

AIR SWING: Chọn hướng gió thổi hoặc chọn chế độ tự động đảo hướng gió lên xuống. POWERFUL: Chức năng làm lạnh nhanh. Chế độ này sẽ làm căn phòng lạnh nhanh hơn khi mới bật máy. ECONO: Chế độ tiết kiệm điện.

Trong quyển hướng dẫn sử dụng điều hòa nhiệt độ, bạn có thể tìm hiểu được khá nhiều chức năng của những biểu tượng khác nhau.

SLEEP: Chế độ ngủ. Khi đặt chế độ này máy sẽ tự động làm tăng nhiệt độ phòng lên 29-30 độ C khi về sáng, giúp cơ thể dễ chịu hơn và đảm bảo sức khỏe hơn trong khi ngủ, tiết kiệm điện hơn. TIMER: Chức năng hẹn giờ. Ngay sát nút TIMER nếu nhấn nút ON bạn có thể chỉnh thời gian hẹn bật từ 1 – 12h, sau đó nhấn nút SET để nhớ cài đặt vừa rồi hoặc nhấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ bật. Cài đặt chức năng hẹn giờ tắt (Chế độ này cài khi máy đang hoạt động): Chọn nút OFF và điều chỉnh giờ cần điều hòa tắt, sau đó nhấn nút SET để nhớ hoặc hấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ tắt.

2. Ba chức năng nhiệt độ DRY, COOL và HEAT

Những ký hiệu hình bông tuyết, mặt trời hay hình giọt nước này khá quen thuộc mỗi khi bạn sử dụng điều hòa.

Chắc hẳn đã nhiều lần nhìn thấy những ký hiệu hình bông tuyết, mặt trời hay hình giọt nước này nhưng không phải chị em nào cũng biết chức năng khi sử dụng chúng. Thực ra, đó chính là biểu tượng cho 3 chức năng nhiệt độ cơ bản và được dùng đến nhiều như bạn sử dụng điều hòa.

COOL (hình bông tuyết): chế độ mát.

DRY (hình giọt nước): chế độ khô. Chức năng này làm giảm nhiệt độ trong phòng bằng cách giảm độ ẩm.

HEAT (hình Mặt Trời): chế độ sưởi ấm, chỉ có với điều hòa hai chiều.

Một vài biểu tượng có chức năng cơ bản làm mát, hút ẩm, sưởi và tự động như Cool, Dry, Heat hay Auto.

Bên cạnh đó còn chức năng nhiệt độ thứ tư – đó là AUTO (tự động). Ở chế độ này, màn hình sẽ không hiện thông số, mà điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tất cả mọi thứ: nhiệt độ, độ ẩm, sức gió… tuỳ theo điều kiện môi trường xung quanh, sao cho người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất.

3. Ký hiệu hình cây thông và ngôi nhà

Đây mới chính là 2 ký hiệu khiến cho người sử dụng cảm thấy khó hiểu nhất và thường hay xuất hiện trên những máy điều hòa nhiệt độ hiện đại. Hai biểu tượng này đi kèm với nhau, là ký hiệu của chức năng Health, được các chuyên gia khuyên sử dụng.

Chức năng này với hình cây thông giúp kích hoạt máy ion không khí có trong điều hòa, đóng vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, các máy điều hòa công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus và giữ lại chúng trong màng lọc, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ký hiệu cây thông và ngôi nhà chính là 2 ký hiệu khiến cho người sử dụng cảm thấy khó hiểu nhất và thường hay xuất hiện trên những máy điều hòa nhiệt độ hiện đại.

Chức năng còn lại hình ngôi nhà là Scavenging (thu rác) – thường được đính chung một nút bấm. Chức năng này đổi dần không khí từ ngoài vào trong để lọc sạch mùi trong không khí. Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ bên ngoài thì Scavenging còn có thể giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn bình thường.

Tuy rằng 2 chức năng so với các chế độ này rất tốt cho sức khỏe khi sử dụng điều hòa nhưng chúng lại “ngốn” không ít tiền điện của gia đình bạn.

4. Biểu tượng vòi nước

Nếu để ý bạn sẽ thấy khi sử dụng điều hòa, chưa cần bấm bất kỳ nút gì đã thấy biểu tượng này hiện lên. Đó là biểu tượng cho thấy bộ lọc của máy cần được làm vệ sinh, và nó thường hiện lên sau khoảng 200h sử dụng.

5. Biểu tượng cánh quạt thứ 2

Biểu tượng cánh quạt thứ 2 nhưng không phải quạt gió.

Bên cạnh biểu tượng quạt gió thông thường, một số điều hòa hiện đại còn có biểu tượng cánh quạt thứ 2, giống như hình và đây là chức năng X-fan. Khi bật chức năng này, sau khi tắt điều hòa, quạt vẫn sẽ chạy khoảng 10 phút để làm khô hệ thống cũng như gia tăng tuổi thọ cho máy.

Nhìn chung, điều hòa càng hiện đại thì càng có nhiều chức năng chúng ta không biết đến và bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng điều hòa nhiệt độ. Bên cạnh đó, điều quan trọng hơn vẫn là bạn và gia đình cần sử dụng điều hòa nhiệt độ cẩn thận, thường xuyên lau chùi và vệ sinh để máy hoạt động hiệu quả và không làm giảm tuổi thọ của máy.

Các Biểu Tượng Trên Điều Khiển Điều Hòa / 2023

Có nhiều gia đình lắp đặt, sử dụng điều hòa nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết các biểu tượng trên điều khiển điều hòa hay các ký hiệu trên điều khiển điều hòa.

Các biểu tượng trên điều khiển điều hòa – các ký hiệu điều hòa cơ bản

Không ít người sử dụng điều khiển điều hòa chỉ biết nút bật, tắt, tăng, giảm nhiệt độ cơ bản mà chưa tận dụng được hết các tính năng của các nút điều khiển điều hòa. Thực ra nếu bạn chịu khó đọc hướng dẫn sử dụng thì sẽ hiểu được hết các ký hiệu trên điều khiển điều hòa thôi.

Các ký hiệu chữ trên điều khiển điều hòa

☑️ ON/OFF: Khởi động/tắt máy điều hòa. Khi Đèn POWER (màu xanh) trên dàn lạnh bật sáng tức điều hòa đang được bật.

☑️ MODE: Chọn chế độ hoạt động cho điều hòa.

☑️ FAN: Chế độ chỉ cho quạt gió hoạt động.

☑️ FAN SPEED: Điều chỉnh tốc độ quạt gió sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân. Sẽ có 4 lựa chọn hiện lên khi bạn ấn nút FAN SPEED. Đó là mạnh – vừa – yếu – tự động.

☑️ AIR SWING (Chỉnh đảo gió): Giúp bạn chỉnh hướng gió như mong muốn.

☑️ AUTO FAN: Chế độ tự động.

Chế độ chỉnh quạt gió tự động

☑️ POWERFUL: Chế độ làm lạnh nhanh.

☑️ ECONO: Chế độ tiết kiệm điện.

☑️ SLEEP: Chế độ ngủ (Chế độ này thường được lựa chọn vào giấc ngủ dài buổi tối). Nghĩa là điều hòa sẽ tăng dần nhiệt độ và giữ chúng ở mức 29 – 30 độ C cho đến khi ta thức dậy. Đây được coi là một chế độ thông minh khi nó tự động kiểm soát nhiệt độ, giúp cơ thể không bị quá lạnh khi nhiệt độ giảm dần về đêm, và còn tiết kiệm điện năng rất hiệu quả.

Các biểu tượng trên điều khiển điều hòa

☑️ TIMER: Chế độ hẹn giờ. Ở chế độ này, bạn có thể hẹn thời gian bật từ 1-12 tiếng nếu ấn nút ON, để nhớ cài đặt ấn nút SET, và để xóa bỏ lựa chọn ấn nút CANCEL.

Ngược lại, nếu bạn muốn hẹn thời gian tắt hãy ấn nút OFF, để nhớ cài đặt ấn nút SET và để xóa bỏ ấn nút CANCEL.

Các biểu tượng trên điều khiển điều hòa thể hiện chức năng nhiệt độ

Các biểu tượng nhiệt độ trên điều khiển điều hòa

☑️ COOL:(hình bông tuyết) : Chế độ làm lạnh. Để cài đặt nhiệt độ trong phòng thích hợp như mong muốn của bạn.

☑️ DRY: (Ký hiệu giọt nước): Làm khô nhẹ. Chế độ làm khô nhẹ khi hút ẩm sẽ có 1 luồng gió nhẹ. Nhiệt độ của nó không thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Trong quá trình sử dụng chế độ làm khô nhẹ thì quạt của khối trong nhà sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.

☑️ HEAT (hình Mặt Trời): chế độ sưởi ấm, chỉ có với điều hòa hai chiều.

Ngoài ra còn 1 số chức năng khác trên điều hòa như:

☑️ AUTO: Chế độ tự động.

Ở chế độ này, màn hình sẽ không hiện thông số, mà điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tất cả mọi thứ: nhiệt độ, độ ẩm, sức gió… tuỳ theo điều kiện môi trường xung quanh, sao cho người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất.

☑️ QUẠT: Chế độ đảo gió của điều hòa (Chỉ dùng cho các model làm lạnh)

Khi nhiệt độ trong phòng đã đạt đến nhiệt độ đã đặt. Chế độ hoạt động bắt đầu tại mức gió thấp. nó dừng lại khi nhiệt độ trong phòng giảm 20C so với nhiệt độ cài đặt (Nó rất có lợi khi bạn sử dụng phần làm nóng).

Những biểu tượng khác trên điều khiển mà bạn có thể không biết:

☑️ Biểu tượng cây thông trên điều khiển điều hòa và ngôi nhà: 2 ký hiệu này khiến cho nhiều người dùng cảm thấy khó hiểu nhất vì nó hay chỉ xuất hiện trên các đời máy điều hòa hiện đại. 2 biểu tượng này thường đi kèm với nhau thể hiện chức năng Health và được các chuyên gia khuyên sử dụng.

☑️ Với ký hiệu cây thông: Chức năng này kích hoạt máy ion không khí có trong điều hòa, đóng vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, các máy điều hòa công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus và giữ lại chúng trong màng lọc.

☑️ Chức năng còn lại hình ngôi nhà là Scavenging (thu rác) thường được đính chung một nút bấm. Đây là chức năng giúp lọc sạch mùi trong không khí bằng cách đổi dần không khí từ ngoài vào trong.

Bên cạnh đó, đối với những căn phòng bị hấp hơi, khiến nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ ngoài, thì Scavenging còn có thể giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn bình thường.

Lưu ý: 2 chức năng này về cơ bản tốt cho sức khỏe nhưng sẽ tốn khá nhiều tiền điện.

☑️ Biểu tượng vòi nước: hiện lên khi điều hòa đã hoạt động được khoảng 200h, để thông báo rằng bộ lọc của máy cần được vệ sinh sạch sẽ ngay lập tức.

☑️ Biểu tượng cánh quạt thứ 2: Một số điều hòa sẽ có thêm biểu tượng cánh quạt thứ 2 bên cạnh biểu tượng cánh quạt gió, và đây là chức năng X-fan. Khi sử dụng chức năng này, quạt sẽ chạy thêm khoảng 10′ kể từ khi bạn tắt điều hòa. Hành động này có tác dụng làm khô hệ thống cũng như gia tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Nhìn chung, điều hòa càng hiện đại thì càng có thêm nhiều các chức năng khác nhau. Theo đó, các ký hiệu trên điều khiển điều hòa hay các biểu tượng trên điều khiển điều hòa cũng sẽ được tăng thêm nên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, để điều hòa được bền lâu thì bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

Nguồn: https://daikin.vn/

Giải Thích Các Ký Hiệu Biểu Tượng Trên Điều Khiển Điều Hòa Lg / 2023

Điều hòa LG luôn có tên tuổi trong “làng” sản phẩm gia dụng, công nghiệp từ trước tới nay. Tuy vậy, khi mới sử dụng nhiều người vẫn chưa biết hết về các kí hiệu biểu tượng trên điều khiển điều hòa LG. Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng thiết bị, bạn đừng bỏ qua thông tin hữu ích mà chúng tôi đề cập dưới bài viết này.

Các kí hiệu biểu tượng trên điều khiển điều hòa LG

Phím bật/tắt điều hòa.

LIGHT OFF: cài đặt chế độ sáng trên màn hình điều khiển.

FAN SPEED: phím điều chỉnh tốc độ quạt gió.

COMFORT AIR: chế độ bật/tắt gió mát mẻ, dễ chịu.

MODE: nút tùy chọn các chế độ hoạt động (làm lạnh/làm khô/quạt/tự động).

Chế độ làm mát: bạn có thể điều chỉnh gió mát dễ chịu, phù hợp với nhu cầu.

Chế độ tự động: điều hòa sẽ điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ phòng và ngoài môi trường.

Chế độ làm khô: để làm giảm độ ẩm trong phòng khi thời tiết mưa nhiều.

Chế độ quạt: công suất hoạt động ở điều hòa tương đương với một chiếc quạt.

ENERGY CTRL: phím tùy chỉnh công suất hoạt động của điều hòa.

TEMP: tùy chỉnh nhiệt độ ở điều hòa.

JET MODE: nút bật chế độ làm lạnh nhanh.

SWING: phím điều chỉnh hướng gió.

ROOM TEMP: nút hiển thị nhiệt độ trong phòng.

SET/CANCEL: phím đặt hoặc hủy 1 chế độ.

CANCEL: nút hủy mọi cài đặt.

FUNC: phím bật các chức năng.

TIMER: chế độ hẹn giờ bật/ tắt điều hòa.

Những chức năng cơ bản ở điều khiển máy lạnh LG

Ngược lại, nếu muốn hẹn giờ tắt máy lạnh thì bạn chú ý đến các ký hiệu trên điều khiển điều hòa LG và thực hiện theo các bước như trên, rồi ấn nút OFF. Khi muốn hủy chế độ hẹn giờ thì bạn chỉ cần nhấn CANCEL.

Trong ký hiệu trên điều khiển điều hòa LG, chức năng kiểm soát năng lượng là nút ENERGY CTRL. Các chế độ kiểm soát năng lượng là:

1 nấc: nguồn điện ở đầu vào điều hòa sẽ giảm 20% so với đầu vào của nguồn điện định mức.

2 nấc: nguồn điện đầu vào máy lạnh giảm 40% so với đầu vào của nguồn điện định mức.

3 nấc (tùy chọn): nguồn điện đầu vào giảm 60% so với đầu vào của nguồn điện định mức.

Lưu ý: Đối chức năng khả dụng này ở chế độ làm mát. Công suất có thể giảm xuống khi chọn chức năng kiểm soát năng lượng.

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa LG

Bước 1: Nhấn phím bật/tắt để mở máy lạnh.

Bước 2: Nhấn phím MODE, rồi chọn một trong những chế độ cần dùng.

Bước 3: Nhấn phím Temp để cài đặt nhiệt độ ở trong phòng.

Bước 4: Sau khi chọn chế độ Cool, bấm phím Jet Mode để chọn chức năng làm mát nhanh.

Bước 5: Điều chỉnh tốc độ của quạt tại nút Fan Speed với các mức trong các biểu tượng trên điều khiển điều hòa LG.

Bước 6: Nhấn Swing để điều chỉnh hướng gió.

Bước 7: Nhấn Energy Ctrl để sử dụng chế độ Invert. Chế độ này có 3 mức tiêu thụ điện khác nhau, tùy thuộc vào số lượng người ở trong phòng điều hòa từ 80 – 40% mức công suất cho căn phòng.

Bước 8: Chế độ hẹn giờ trên máy lạnh LG.

Muốn hẹn giờ tắt điều hòa, bạn nhấn nút Time on tại điều khiển, rồi nhấn vào mũi tên lên xuống để chọn thời gian và Set/Cancel để hoàn thành.

Muốn hẹn giờ tắt máy lạnh LG, bạn nhấn nút Timer off, chọn thời gian tắt, sau đó nhấn Set/ Cancel để hoàn thành.

Từ các ký hiệu trên điều khiển điều hòa LG, bạn có thể điều chỉnh các chế độ hoạt động của máy lạnh một cách nhanh chóng, tiện lợi sao cho phù hợp nhất. Lúc đó sức khỏe của người dùng và những người xung quanh được bảo vệ.

Dù Đã Dùng Lâu Nhưng Bạn Có Hiểu Hết Về Danh Từ Smartphone? / 2023

Với một vài người, smartphone đơn giản chỉ là điện thoại thông minh nhưng với một số khác thì chúng được xem là “tri kỷ” thân thiết và hơn thế nữa. Vậy thì, dù đã sử dụng điện thoại thông minh từ lâu nhưng bạn có biết tất tần tật về loại thiết bị này?

Bài viết này sẽ tổng hợp lại mọi thứ về smartphone mà có thể bạn đã bỏ sót hoặc chưa biết một cách cụ thể!

Định nghĩa

Thuật ngữ “điện thoại thông minh” dùng để chỉ một thiết bị cầm tay là điện thoại nhưng đa chức năng. Sản phẩm thường được đóng gói từ rất nhiều thứ như máy ảnh, trình duyệt web đến màn hình hiển thị có độ phân giải cao (so với điện thoại nghe – gọi – chọi).

Ngoài ra, smartphone còn cần phải sở hữu màn hình cảm ứng, bộ nhớ lưu trữ cùng các cảm biến,… nhằm đảm bảo người dùng có thể sử dụng chúng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất!

Các tính năng, thành phần cốt lõi

Vi xử lý, RAM & những phần cứng khác

*Mức tối thiểu vào thời điểm hiện tại!

Bên cạnh phần cứng tốt thì phần mềm, cụ thể là hệ điều hành phải đáp ứng các yếu tố về độ tương thích, tính năng và giao diện người dùng,… Ngoài ra, đã là smartphone thì ít nhất cũng cần được cập nhật những bản update vá lỗi, bổ sung tính năng,… từ nhà sản xuất hoặc công ty tạo nên hệ điều hành.

Chưa hết, khi nhắc đến smartphone thì chúng ta cũng không thể bỏ qua thuật ngữ ứng dụng. Đây thực ra là những chương trình viết ra nhằm bổ sung, tăng cường các chức năng mặc định. Đó có thể là một tựa game, một ứng dụng để chụp hình, làm đẹp hay một quyển sách điện tử,…

Sự lựa chọn và tương lai

Ngày nay, smartphone đã phủ sóng khắp mọi tầm giá trên kệ hàng. Chỉ cần bỏ ra từ 900.000 đồng là bạn có thể sở hữu được một thiết bị thông minh. Tuy nhiên, tuỳ mức giá mà hãng sản xuất sẽ thêm vào hay cắt bớt thông số cấu hình, tính năng,… Vì vậy bạn cần xác định thật kỹ nhu cầu bản thân cũng như điều kiện kinh tế trước khi mua loại thiết bị này.

Và với sự phát triển công nghệ một cách vũ bão như hiện nay, smartphone ngày càng đẹp & chỉn chu từ thiết kế bề ngoài cho đến hoàn hảo, mạnh mẽ ở nội lực bên trong. Cứ mỗi năm qua đi, các hãng lớn nhỏ lại đua nhau ra mắt công nghệ, tính năng mới,… Và vì thế nên chắc chắn, trong tương lai dòng thiết bị này sẽ vẫn còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là những thứ như công nghệ thực tế ảo hay trợ lý ảo cá nhân,…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dùng Suốt Ngày Nhưng Bạn Có Hiểu Hết Những Biểu Tượng Lạ Đời Trên Điều Khiển Điều Hòa? / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!