Đề Xuất 12/2022 # Dự Thi Ttvn 2005: Giải Pháp Quản Trị Dn Thông Minh / 2023 # Top 21 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Dự Thi Ttvn 2005: Giải Pháp Quản Trị Dn Thông Minh / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dự Thi Ttvn 2005: Giải Pháp Quản Trị Dn Thông Minh / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xuất phát từ ý tưởng xây dựng một hệ thống quản trị doanh nghiệp theo phương pháp hiện đại có khả năng tích hợp chương trình đồ họa, nhóm Keyword thuộc Công ty VnResource tại TP HCM đã phát triển ra iBMS (Intelligent Business Management System).

Hệ thống bao gồm các phân hệ: Quản trị khách hàng (Customer Management), nhà cung cấp (Vendor Management), quản lý đơn đặt hàng (Sales Order Management), quản lý mua hàng (Purchase Order Management), kho (Inventory Management)…

“iBMS khá linh hoạt. Các doanh nghiệp có quy trình nghiệp vụ xử lý đơn đặt hàng khác nhau nên hệ thống cho phép người dùng định nghĩa quy trình nghiệp vụ (Workflow) dựa trên những tác vụ chuẩn được định nghĩa trước”, trưởng nhóm Keyword Thái Bình Quý cho biết. “Đồng thời, người dùng còn có thể định nghĩa thêm thông tin của các đối tượng dữ liệu cần lưu trữ theo yêu cầu của doanh nghiệp”.

iBMS có giao diện trực quan, thân thiện với người dùng. Các tác vụ được trình bày theo sơ đồ quy trình. Những yêu cầu thông tin thống kê thường dùng được định sẵn. Theo nhóm tác giả, điểm khác biệt nổi bật nhất của giải pháp là có thể tích hợp chương trình đồ họa thiết kế sản phẩm đặc thù cho từng lĩnh vực và sử dụng nó cũng khá dễ dàng. Dựa trên các bản vẽ đã được thiết kế, hệ thống có thể tự động tính ra định mức giá thành của sản phẩm về nguyên vật liệu cũng như công lao động vốn là bài toán nan giải của bộ phận kinh doanh.

Hệ thống này có thể được triển khai với nhiều loại cơ sở dữ liệu (database) khác nhau như MS Access, SQL Server, MySQL. Việc lựa chọn tùy vào mức độ quản lý và điều kiện chi phí của khách hàng. “Khi thiết kế sản phẩm, mục tiêu của chúng tôi là đơn giản hóa cho công việc quản lý kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp”, trưởng nhóm Keyword nói.

Quản Trị Thông Minh Với Ma Trận Chức Năng Raci / 2023

Dự án thành công là những dự án có sự phân chia rõ ràng về người chịu trách nhiệm cuối cùng đối với mỗi nội dung, phạm vi, đầu công việc. Tuy nhiên, khi bắt đầu chạy một dự án mới chúng ta thường sẽ gặp phải các vấn đề phát sinh như:

Trách nhiệm không rõ ràng giữa các cá nhân hoặc bộ phận

Nhiều người cùng làm một việc hoặc không ai làm gì cả

Quy trình phê duyệt hoặc ra quyết định không rõ ràng.

Đổ lỗi lẫn nhau, không ai nhận trách nhiệm.

Điều này dẫn đến năng suất và hiệu quả thực hiện không cao, mức độ phối hợp giữa các bộ phận kém.

Adam Smith đã mở đầu cuốn sách “Của cải của các dân tộc” bằng một ví dụ nổi tiếng về chuyên môn hoá công việc trong một xí nghiệp sản xuất kim khâu. Miêu tả công việc trong xí nghiệp, ông viết: “một người kéo sắt thành sợi mảnh, một người khác làm thẳng sợi sắt, người thứ ba cắt kim, người thứ tư tạo lỗ xâu kim, người thứ năm mài dũa để tạo cây kim”. Mười người trong một ngày làm được 4800 cây kim. Còn nếu làm việc hoàn toàn độc lập, mỗi người trong một ngày chỉ làm được 20 cây kim. Ví dụ này thể hiện mức độ phân chia nhiệm vụ thành các công việc mang tính độc lập tương đối để trao cho các cá nhân có lợi thế cơ bản là làm tăng năng suất lao động của cả nhóm.

Ma trận Raci, hay còn gọi là ma trận chức năng/ ma trận trách nhiệm là công cụ hữu hiệu trong quản lý dự án, công việc. Ma trận Raci đảm bảo mọi người hiểu rõ nhiệm vụ của mình, gắn công việc, kết quả với người chịu trách nhiệm.

R.A.C.I là viết tắt của 4 nhóm người theo lần lượt các chữ cái: R = Responsible: Người/bộ phận chịu trách nhiệm đầu mối triển khai.

A = Accountable: Người sẽ chịu trách nhiệm phê duyệt, chịu trách nhiệm về kết quả cuối cùng

C = Consulted: Cần ai tham vấn trong quá trình thực hiện

I = Informed: Những người cần nắm được thông tin.

Các bước thực hiện khi tổ chức công việc theo ma trận Raci:

Bước 1: Thu thập các thông tin tổng quan về bối cảnh công việc của công ty

Bước 3: Liệt kê, xác định các cá nhân, đơn vị tham gia vào nhiệm vụ/ dự án theo hàng ngang phía trên của ma trận

Bước 4: Dùng ký hiệu mô tả mức độ tham gia thực hiện nhiệm vụ của các bộ phận chức năng, những người có trách nhiệm, những người thực hiện, người tham vấn và người phải được thông báo cho mỗi công việc

Bước 5: Điều chỉnh để không có sự chồng chéo công việc hay thiếu hụt nhiệm vụ, nhân sự giữa các bộ phận chức năng

Ma trận RACI là phương tiện đơn giản và hiệu quả để xác định vai trò và trách nhiệm của mỗi người trong một dự án. Biết chính xác ai chịu trách nhiệm, ai chịu trách nhiệm, cần ai tham vấn và ai phải được thông báo ở mọi bước trong tiến trình sẽ cải thiện đáng kể cơ hội thành công của dự án.

Giải Pháp Quản Lý Bãi Đỗ Xe Thông Minh / 2023

Với sự phát triển kinh té nhanh chóng như hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, mật độ dân cư đông đúc, diện tích ngày một hẹp lại,mỗi một người trung bình sẽ có 1 phương tiện đi lại như xe máy, ô tô,…. việc quản lý phương tiện đi lại giúp đảm bảo an toàn an ninh là một vấn đề vô cùng rắc rối và khó khăn, không chỉ cá nhan mà còn là tập thể và các nhà quản lý. Giải pháp chính được đưa ra chính là việc quản lý các bãi đỗ xe thông minh dành cho các tòa nhà, khu dân cư, trung tâm thương mại,…

Một bãi đỗ xe thông mình bao gồm một hệ thống quản lý bãi đỗ xe tức là có sự kết hợp các thiết bị hiện đại công nghệ mới vào trong quản lý như: Hệ thống camera giám sát, hệ thống Barrier tự động, kiểm soát xe ra vào bằng thẻ từ, nhận diện biển số xe,… Đây là một giải pháp hiệu quả nhất giúp đảm bảo an ninh trật tự, vừa mang lại lợi ích về mặt kinh tế tránh tối thiểu các trường hợp rủi ro vê tài chính cũng như các vụ ẩu đã, mất cắp xe tinh vi thường hay diễn ra trước đâyu. Phương pháp này chính là chìa khóa gõ bỏ các vấn đề khúc mắc trong quản lý bãi đõ xe đem lại hiệu quả quản lý cao, số lượng người quản lý cũng không cần quá nhiều giảm thiểu được một số chi phí, kết quả đem lại chính xác cực cao.

Với Giải pháp quản lý bãi đỗ xe của Idworld, chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng được tất các các yêu cầu quản lý cho tới các loại hình bãi xe, các địa hình khác nhau theo từng quy mô lớn nhỏ, không giới hạn diện tích. Sẽ đem tới những sản phẩm uy tín chất lượng nhất. Tất các các thông tin hệ thống sẽ cập nhập liên tục không bị ảnh hưởng từ các tác động bên ngoài, tác động của từ trường giúp giảm thời gian, nhanh chóng điều hướng xe và việc quản lý của người quản lý sẽ luôn ở thể chủ động. Điều hành xe, người chủ phương tiện,… năng suất hiệu quả công việc cao nhất.

Giới thiệu về hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh.

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe của Idworld sử dụng thẻ tầm xa RFID có chức năng kiểm soát ra vào của ô tô xe máy một cách thuận tiện nhất.

Hệ thống kết hợp giữa các hệ thống camera chụp biển số xe,… kết hợp phần mềm nhận dạng biển số, sự hợp này giúp leu trữ hình ảnh thời điểm các phương tiện vào bãi, ra bãi xe qua hệ thống đọc tầm xa, để từ đó có tư liệu sử dụng kiểm soát.

Phương pháp quản lý sử dụng thẻ từ xa là giải pháp toàn diện và khép kín, đảm bảo dáp ứng đầy đủ các nhu cầu quản lý cho các loại hình bãi đỗ xe quy mô từ nhỏ tới lớn.

Thông tin hệ thống được hiển thị và cập nhập tức thì – liên tục không giám đoạn giúp người quản lý luôn chủ động trong việc quản lý và điều hành bãi đỗ xe.

Quy trình vận hành của hệ thống đơn giản, dễ thực hiện, linh hoạt nhưng chặt chẽ đem lại sự tiện lợi và an tâm hơn cho người sử dụng cũng như khách hàng.

Hệ thống là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa các thiết bị chỉ dẫn, kiểm soát ra vào và tính phí cho các phương tiện.

Giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh của Idworld

Giải pháp quản lý xe truyền thống

Khách vào: Khi có khách gửi xe vào bãi đỗ xe, nhân viên bảo vệ sẽ sử dụng phấn – bút để ghi thông tin gửi xe lên vé xe hay đầu và yên xe. Sau đó sẽ xé vé đưa cho khách hàng,

Khách ra: Nhân viên bảo vệ thu lại vé xe, đối chiếu vé xe với biển số xe hoặc số vé đã ghi lên xe trước đó và thu tiền của khách hàng theo mệnh giá vé.

Phương pháp giữ xe truyền thống này có rất nhiều các bất cập và nhược điểm như: – Không an toàn:

Kẻ trộm có thể trộm vé xe hoặc nhặt được vé mất khi đó sẽ lợi dụng sơ hở các bảo vệ không thể nhớ được hết các khuôn mặt của chu phương tiện và lấy mất xe của khách hàng.

Kẻ gian có thể đánh tráo biển số, tráo xe, đây là hoạt động tinh vi hơn và diễn ra khá nhiều trường hợp khốn khỏ cho bảo vệ và người quản lý.

Làm giả vé xe để ăn cắp xe, vé bị nhàu nát phải thay mới,… kéo theo mất nhiều chi phí.

Không có giữ liệu để đối chứng khi có trường hợp không mong muốn xảy ra.

– Gây ùn tắc:

Việc sử dụng phương thức trông xe truyền thống này thường gây mất nhiều thời gian, đặc biệt là giờ cao điểm khi phải ghi vé xe, vào, kiểm soát vé xe ra… khi đó phải cần rất nhiều nhân lực để có thể hỗ trợ.

– Khó quản lý:

Việc quản lý nguồn tiền cho việc trông giữ xe rất là khó khăn, phương pháp tính tiền phức tạp, việc tổng hợp số tiền để báo cáo quản lý sẽ khó kiểm soát, vì không thể tra cứu được lượt xe vào ra,… khiến cho việc thất thoát về tài chính là không thể tránh khỏi. Đặc biệt hơn nữa là đối với những bãi xe rộng trông ngày đêm, theo thời gian dài là rất khó khăn.

Ưu điểm của hệ thống quảng lý bãi đỗ xe thông minh giúp khắc phục được những bất cập của hệ thống quản lý bãi đỗ xe truyền thống:

Sử dụng vé gửi xe bằng thẻ từ thay cho việc ghi chép thủ công bằng tay, nhanh chóng, thuận tiện, an toàn.

Sử dụng hệ thống camera quan sát đẻ chịp ảnh xe và chủ xe, ảnh toàn cảnh.

Tự động nhận diện biển số xe và đưa ra các cảnh báo cho người quản lý trong trường hợp có sai phạm giúp kiểm soát an toàn, nhanh chóng, tự động lưu trữ các thông tin về các loại vé, phân loại xe, thời điểm khách vào, khách ra,…

Tự động tính tiền tùy theo các đơn vị sẽ có các công thức tính riêng và được thiết lập sẵn trên hệ thống.

Tính an toàn của hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh:

Nhận dạng tất cả các loại biển số xe, biển trắng, biển xanh, biển đỏ, biển nước ngoài,…

Mỗi thẻ từ dùng để gửi xe có ID riêng biệt không thẻ nào giống thẻ nào và thẻ phải được đăng ký với hệ thống mới có thể sử dụng để gửi xe.

Thông tin các phương tiện đi lại bao gồm: hình ảnh xe, hình ảnh chủ xe hoặc là toàn cảnh xe, biển số xe, thời gian gửi xe,… được mã hóa và lưu lại trong máy tính hệ thống.

Hệ thống ghi hình 24/24 có cơ chế thiết lập cơ sở dữ liệu dự phòng ( trong trường hợp có sự cố bất ngờ xảy ra.

– Tính thuận tiện của hệ thống bãi gửi xe thông minh:

Giảm thao tác cho người vận hành: Thời gian cho 1 lượt xe chỉ mất 3 giây, trung bình 1 phút sẽ sử lý được cho 20 chủ xe phương tiện trên 1 lần. Xem được chi tiết bãi đỗ xe ơ bất cứ đâu, bất kỳ thời điểm nào, chỉ cần có kết nối internet hoặc xem qua thiết bị điện thoại cầm tay có kết nối mạng như: chi tiết lượt xe vào / ra, chi tiết thời gian gửi, doanh thu theo từng thời gian, tổng lưu lượng xe gửi, thao tác của nhân viên đang sử dụng trên từng máy. Hỗ trợ người quản lý kiểm soát được tất cả các thông tin chính xác nhất, dễ dàng mà không cần phải có mặt trực tiếp tại nơi quản lý.

– Tính minh bạch tránh gian lận:

Giá tiền trông giữ xe được hiển thị rõ ràng minh bạch ngay trên giao diện của phần mềm, giúp cho người gửi xe có thể nhìn được mà không sợ bị thu tăng phí vô cớ, cũng như giúp cho người quản lý có thể giám sát được số chi phí thu tổng trong ngày là bao nhiêu một cách chính xác, tránh tình trạng thất thoát gian lận của nhân viên.

Với mức tiền trong giữ xe sẽ được cài đặt các mức giá theo khung giờ khác nhau. Giá này chỉ có thể thay đổi khi cài đặt lại trên phần mềm bởi người quản lý cao nhất.

Số lượng vé phát ra cũng như thông tin vé được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu của hệ thống, không thể làm giả vé, kể cả cá nhân là nhân viên vận hành cũng không thể thay đỏi hay sửa chữa thông tin ghi trên vé đượcc.

Đồng bộ thời gian giữa các server và máy client.

Dữ liệu không phụ thuộc thời gian của máy Client.Không thay đổi được thời gian của hệ thống – cài đặt này giúp tránh những trường hợp gian lận tiền gửi xe.

– Tính tiết kiệm và chuyên nghiệp linh động:

Tiết kiệm: Chuyên nghiệp:

Tạo phong cách làm việc văn minh, lịch sự, hiện đại với những công nghệ cao.

Tạo niềm tin cho khách hàng khi gửi xe, đảm bảo xe cho khách an toàn 100%

Linh động:

– Mô hình một lần vào, 1 lần ra

– Mô hình nhiều lần vào nhiều lần ra

Quản lý đồng thời các phương tiện khác nhau như xe đạp, xe đạp điện, xe máy, ô tô,…

Quản lý nhiều đối tượng gửi: theo tháng, theo ngày, theo quý, thẻ VIP.

Tự động tính tiền theo công thức đã thiết lập sẵn trên hệ thống

Nguyên lý hoạt động của hệ thống bãi đỗ xe:

Khi xe vào: Khi xe vào khách quẹt thẻ lấy thông tin xe vào ( ID thẻ, thời gian, biển số, hình ảnh xe, hình ảnh chủ xe) khi đó dữ liệu sẽ được ghi lại tại dữ liệu đầu vào máy chủ xử lý. Barrier tự động mở cửa cho xe vào.

Khi xe ra: Khách quẹt thẻ lấy thông tin ra, hệ thống xác định thông tin xe vào. Nếu thông tin sai hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo cho người kiểm soát và có các bước xử lý tiếp theo. Nếu thông tin hợp lệ hệ thống sẽ in hóa đơn cho khách hàng, thông tin khách ra sẽ được cập nhập vào dữ liệu xe ra và Barrier sẽ tự động mở cho xe ra.

Đối với xe thuê bao:

Xe vào: Khi xe vào khách quẹt thẻ lấy thông tin xe vào. Hệ thống xác định thông tin khách hàng đã đăng lý nếu sai hệ thống sẽ phát ra cảnh báo. Nếu đúng hệ thống sẽ lưu trữ lại thông tin trên hệ thống và Barrier tự động giá rẻ sẽ tự động mở cửa cho xe vào.

Xe ra: Khách quẹt thẻ lấy thông tin xe ra, hệ thống xác nhận lại với thông tin xe vào nếu sai hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo, barrier sẽ không mở, nếu thông tin đúng hệ thống sẽ cập nhập dữ liệu xe ra – barrier sẽ mở cho xe ra.

Sơ đồ và cấu hình của hệ thống giám sát bãi đỗ xe:

Thiết bị chính trang bị cho mỗi cổng:

Hệ thống thẻ không tiếp xúc: Thẻ từ, đầu đọc thẻ và bộ xử lý trung tâm.

Hệ thống lưu trữ: Máy tính PC cài phần mềm, máy in hóa đơn ( tùy chọn theo nhu cầu sử dụng), UPS, Switch.

Hệ thống quản lý hình ảnh: Camera chụp ảnh biển số, camera chụp chủ phương tiện hay chụp luồng, card thu hình.

Hệ thống barrier quản lý bãi xe tự động: Barrier tự động + các phụ kiện an toàn Loop Detector, cảm biến tùy chọn.

Bảng LED hiển thị thông tin, chỗ trống hay hết chỗ.

Các thiết bị phụ trợ khác: Cabin hoặc bàn bảo vệ tại điểm kiểm soát, lan can phân lang, đèn chỉ dẫn, còi báo động, máy chủ cơ sở dữ liệu, hệ thống báo cháy,…

Lựa chọn mô hình quản lý cho bãi đỗ xe thông minh:

Các mô hình quản lý bãi đỗ xe thông minh đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay:

Đối với các bãi đỗ xe có cổng vào và cổng ra riêng biệt, hay các bãi đỗ xe có nhiều cổng ra vào khác nhau, mỗi cổng sẽ sử dụng một máy tính riêng để quản lý – các máy tính sẽ được kết nối mạng LAN với nhau thông qua Switch mạng.

Dữ liệu của hệ thống có thể lưu trên 1 máy tính ở làn xe bất kì, tuy nhiên để tăng độ ổn định của hệ thống, nên khuyến cáo với hệ thống có nhiều hơn hoặc ít nhất 4 cổng, đề xuất phương án sử dụng 1 PC hay 1 Server riêng làm máy chủ lưu trữ dữ liệu phòng trường hợp xấu sảy ra.

Thông thường 1 máy tính quản lý 1 làn xe, tuy nhiên có những trường hợp 1 máy tính có thể quản lý được 2, 3, 4 làn xe.

Mô hình 4:

Bãi xe có cổng vào – ra riêng rẽ, mỗi cổng cho cả xe máy và ô tô vào ra. Mỗi máy tính quản lý 3 làn xe, 1 làn ô tô và 2 làn xe máy, làm ô tô và làn xe máy sử dụng chung camera toàn cảnh. Bao gồm 5 camera và 2 đầu đọc thẻ.

Mỗi máy tính quản lý 3 làn xe – 2 làn xe máy – 1 làn ô tô

Mô hình 6:

Các làn xe có chức năng đảo chiều thường áp dụng cho nhà máy, trường học, trung tâm thương mại, cần gấp đôi số lượng camera, số lượng đầu đọc vẫn giữ nguyên.

Các làn xe có chức năng đảo chiều

Hệ thống báo cáo chỗ và hướng dẫn đỗ xe

Ưu điểm của hệ thống:

Hệ thống được tích hợp bởi các công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại nhất thế giới hiện nay như:

Công nghệ cảm biến siêu âm, hiện thị đèn LED và công nghệ điều khiển barrier tự động.

Những thiết bị sử dụng trong hệ thống hướng dẫn bãi đỗ xe đều có tuổi thọ cao, độ bền bỉ thích ứng với môi trường tốt, điều này giúp hệ thống hoạt động liên tục ổn định trong các môi trường khắc nhiệt.

Tính năng của hệ thống:

Hiển thị thông tin chính xác nhất về các tình trạng chỗ gửi xe còn trống hay không còn chỗ trong bãi đỗ xe.

– Trợ giúp cho người điều khiển phương tiện dễ dàng xác định được vị trí chỗ thích hợp một cách nhanh nhất.

– Thông tin số chỗ trống tại thời điểm kiểm tra bãi đỗ xe, được cập nhập liên tục, giúp cho người quản lý co thể lên kế hoạch sắp xếp và có phương hướng điều hành bãi nhanh chóng, linh hoạt hơn đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Sơ đồ cấu hình hệ thống hướng dẫn đỗ xe

Bãi đỗ xe ô tô được chia thành các điểm riêng biệt. Tại mỗi điểm đỗ xe sẽ được lắp một cảm biến, cảm biến này giúp xác định vị trí hiện tại của điểm đó có xe hay không có xe, kèm theo đèn LED hiển thị trạng thái.

Các cảm biến đó được kết nối với bộ điều khiển vùng ( ZCU)

Bàng LED chỉ đường sẽ được đặt tại các đoạn đường có chỗ rẽ trong bão đỗ xe, bảng led hiển thị tổng được đặt tại các điểm kiểm soát ra vào.

Bộ xử lý trung tâm ( CCu) két nối với bộ điều khiển vùng và từ đó lấy thông tin trạng thái các điểm đó để đưa ra các thông báo tại bảng LED

Lựa chọn thiết bị trong hệ thống bãi đỗ xe thông minh:

Giải pháp sử dụng hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ RFID và công nghệ nhận dạng biển số xe đã đáp ứng được mọi nhu cầu được cho là khó khăn và nhức nhối nhất đối với các nhà quản lý trông giữ bãi đỗ xe trước đây. Để có thể phát triển và nâng cao hệ thộng, đối ngũ kỹ thuật của Idworld không ngừng nghiêm cứu và tích hợp hệ thống trông giữ bãi đỗ xe với các hệ thống thông minh quản lý trong tòa nhà, nhằm hỗ trợ và đáp ứng tối đa nhất mọi nhu cầu của con người.

Phần mềm quản lý bãi đỗ xe có nhiều tính năng ưu việt:

Tham khảo video hoạt động của hệ thống:

Để hiểu rõ hơn về hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh, vui lòng liên hệ trực tiếp tới chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

IDWORLD VIỆT NAM – NHÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP AN NINH KIỂM SOÁT CHUYÊN NGHIỆP

Tầng 3 Số 17 Ngõ 641 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – HN

Dự Kiến Quý Ii/2018 Thông Qua Chức Năng Và Nhiệm Vụ ‘Siêu’ Ủy Ban Quản Lý Vốn Nhà Nước Tại Dn / 2023

Chiều 2/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2018.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ làm tổ trưởng

Bộ Nội vụ đã có báo cáo để thành lập Ủy ban quản lý vốn, các thành viên Chính phủ đã đồng ý thông qua nghị quyết này. Dự kiến Chính phủ sẽ thông qua nghị quyết về chức năng và nhiệm vụ ủy ban quản lý vốn Nhà nước trong quý II/2018.

Mô hình của Ủy ban này nó khác với mô hình Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC), bao quát hơn, quản lý tổng thể tất cả tài sản khoảng 5 triệu tỷ đồng, rất lớn, đây được xem là định chế kinh tế bao trùm. Sẽ xây dựng các văn bản pháp luật quy phạm để có thể bao quát hoạt động, đại diện văn phòng Chính phủ cho biết.

Ngoài ra, tại buổi họp báo, ông Bùi Tiến Dũng cho biết việc bán cổ phần Sabeco, Vinamilk, Thủ tướng chính phủ nhấn mạnh lại quan điểm công khai minh bạch, ngay cả vấn đề kỹ thuật khớp lệnh trên sàn như thế nào, đảm bảo không có lợi ích nhóm, không có tiêu cực, mang lại lợi ích cao nhất cho Nhà nước.

Được biết, theo quyết định thành lập, ông Nguyễn Hoàng Anh làm Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đồng thời làm Tổ phó thường trực.

Các Tổ phó khác là gồm: ông Mai Tiến Dũng – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Nguyễn Chí Dũng – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Đinh Tiến Dũng – Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Các thành viên tổ công tác gồm: Ông Nguyễn Duy Thăng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ; ông Lê Tiến Châu – Thứ trưởng Bộ Tư pháp; ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Nguyễn Đức Chi – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước và bà Hoàng Thị Ngân – Vụ Trưởng Vụ Tổ chức hành chính Nhà nước và Công vụ, Văn phòng Chính phủ, Thư ký Tổ công tác.

Tổ công tác có nhóm giúp việc gồm 9 ông, bà là đại diện Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành, đơn vị trong đó bà Hoàng Thị Ngân – Vụ trưởng Vụ Tổ chức hành chính Nhà nước và Công vụ, Văn phòng Chính phủ – Trưởng Nhóm giúp việc.

Tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai các công việc phục vụ việc thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và kết thúc nhiệm vụ khi hình thành được bộ máy của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Thành viên Tổ công tác và Nhóm giúp việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo Quy chế làm việc do Tổ trưởng Tổ công tác ban hành.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dự Thi Ttvn 2005: Giải Pháp Quản Trị Dn Thông Minh / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!