Đề Xuất 12/2022 # Đơn Vị Điển Hình Trong Phong Trào Thi Đua “Vì An Ninh Tổ Quốc” / 2023 # Top 15 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Đơn Vị Điển Hình Trong Phong Trào Thi Đua “Vì An Ninh Tổ Quốc” / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đơn Vị Điển Hình Trong Phong Trào Thi Đua “Vì An Ninh Tổ Quốc” / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những năm qua, Phòng An ninh đối nội đã chủ động tham mưu với lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện các mặt công tác dân tộc, tôn giáo, an ninh xã hội, an ninh nông thôn, chống phản động và phòng chống khủng bố, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đơn vị thường xuyên thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan, ban ngành chức năng của tỉnh tham mưu giải quyết các vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, hướng dẫn, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chính sách pháp luật.

Cán bộ chiến sỹ Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh luôn bám sát cơ sở tuyên truyền, vận động pháp luật cho nhân dân. Trong ảnh, cán bộ chiến sỹ đơn vị tuyên truyền, vận động nhân dân thôn Đồng Trang, ​xã Hùng Lợi (Yên Sơn) chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị quan tâm chỉ đạo sát sao, tổ chức thực hiện hiệu quả  phong trào thi đua, cuộc vận động. Nổi bật là phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” được gắn chặt với việc tổ chức thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh mà trọng tâm là phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”… Các phong trào thi đua, cuộc vận động được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với đặc điểm của đơn vị, gắn với rèn luyện phẩm chất, đạo đức lối sống của cán bộ chiến sỹ, thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Từ đó tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các đội nghiệp vụ và từng cá nhân cán bộ chiến sỹ cố gắng phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức lối sống, nâng cao hiệu quả công tác. Trong đó, bài học bám dân, gần dân luôn được coi trọng.

Với phương châm “bốn cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng nói tiếng dân tộc), cán bộ chiến sỹ đơn vị thường xuyên công tác ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tạo sự gắn bó, gần gũi chia sẻ, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Đồng thời, vận động quần chúng không nghe theo sự kích động của kẻ xấu, mặt khác phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm những kẻ xấu lợi dụng kích động, chia rẽ, lôi kéo quần chúng. 

Theo Thượng tá Trần Huy Hùng Vỹ, Trưởng phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh, cán bộ chiến sỹ đơn vị luôn nhiệt huyết với công việc được giao, cán bộ chiến sỹ đều trưởng thành, có năng lực công tác, luôn bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những thành tích của Phòng An ninh đối nội đóng góp vào thành tích chung của toàn lực lượng Công an Tuyên Quang góp phần đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường an toàn thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.  

Phát Huy Phong Trào Thi Đua “Dạy Tốt / 2023

Là phong trào lớn của ngành giáo dục, thi đua “Dạy tốt – học tốt” đã thu hút sự hưởng ứng của các nhà trường, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy và học. Qua đó đã xuất hiện nhiều đơn vị điển hình tiên tiến.

Một buổi lên lớp của cô Thị Thanh Huyền trường Tiểu học &THCS Bùi Hữu Diên

26 năm công tác, gắn bó với ngôi trường Tiểu học &THCS Bùi Hữu Diên, xã Chí Hoà, huyện Hưng Hà, với cô giáo Lê Thị Thanh Huyền thì mái trường này không chỉ là nơi dạy những con số, con chữ, mà đó còn là tổ ấm bao năm qua cô dồn hết tâm sức cống hiến. 2 năm liền cô được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen là Giáo viên tiêu biểu toàn quốc, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và 2 lần đạt giải Nhì hội thi khoa học kĩ thuật cấp tỉnh.

Thế nhưng, với cô Huyền cũng như nhiều thầy cô giáo trong trường, điều khiến họ tự hào nhất lại không phải là những thành tích cá nhân ấy. “Thành tích mà khiến tôi thấy tự hào chính là sự tiến bộ trong học tập của các em học sinh dưới mái trường này. Các em học sinh luôn tin yêu và nhớ về các thầy cô và luôn phát huy được thế mạnh bản thân.” – Cô Lê Thị Thanh Huyền, cho biết.

Niềm vui của thầy cô là sự say mê và tiến bộ trong học tập của các em học sinh Nhà truyền thống của trường Tiểu học &THCS Bùi Hữu Diên

Thi đua cùng phong trào dạy tốt học tốt, nhà trường đã đạt nhiều thành tích tiêu biểu. Năm học 2018-2019: 83,3% lượng học sinh lớp 9 đạt giải cao trong các kì thi HSG cấp huyện; 95% học sinh đỗ vào các trường Công lập hệ A. Và cũng trong năm học 2018-2019, trường được nhận cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ. Đạt được những kết quả đó là nhờ sự nỗ lực vượt lên trên mọi khó khăn của toàn thể Ban giám hiệu và tập thể giáo viên, học sinh của trường.

Những tiết học các môn tự nhiên, các em học sinh có thêm hứng thú khi được cô làm thí nghiệm thực hành

Phòng Thư viện Trường Tiểu học &THCS Bùi Hữu Diên thu hút nhiều học sinh đến đọc sách

Dưới mái trường Tiểu học &THCS Bùi Hữu Diên, từng lớp học sinh đã trưởng thành. Ngôi trường là một niềm tự hào của các em mỗi khi ai đó nhắc đến.

Phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” đã giúp các nhà trường tích cực đổi mới phương pháp dạy và học. Các giờ học thực hành được bổ sung nhiều hơn, hệ thống thư viện xanh-thư viện mở giúp học sinh phát huy văn hoá đọc. Nhiều hình thức sinh hoạt chuyên môn và học tập như: dự giờ, thao giảng, giờ học tốt – tuần học tốt – tháng học tốt,… lan toả mạnh mẽ, là cơ sở để các đơn vị giáo dục hăng hái thi đua sáng tạo, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Cần Có Giải Pháp Tạo Động Lực Trong Các Phong Trào Thi Đua / 2023

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 8/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM đã tổ chức buổi khảo sát trực tuyến về tình hình thực hiện Luật Thi đua, khen thưởng trên địa bàn TPHCM giai đoạn từ ngày 1/1/2016 – 30/6/2020. Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết chủ trì hội nghị.

Nhiều phong trào thi đua thiết thực và hiệu quả

Tại khảo sát, Phó Trưởng ban Thi đua, Khen thưởng TP Hoàng Nghĩa Huỳnh cho biết: Giai đoạn 2016-2020, TPHCM đã triển khai thực hiện các phong trào thi đua do Thủ tướng phát động như: Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở”… Bên cạnh đó, TP còn thực hiện các phong trào thi đua do TP phát động như: Phong trào thi đua phát triển kinh tế, xã hội; Phong trào thi đua xây dựng và phát triển đô thị văn minh, hiện đại; Phong trào thi đua trên lĩnh vực văn hoá, xã hội; Phong trào thi đua giữ gìn an ninh trật tự và an toàn xã hội; Phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông”; “Cải cách hành chính”; “Giảm ô nhiễm môi trường”; “Thanh niên TP khởi nghiệp – lập nghiệp” và Giải thưởng sáng tạo TPHCM.

Kết quả, phong trào thi đua của TP trong 5 năm (2016-2020) đã được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ xét khen thưởng Huân chương Hồ Chí Minh cho 1 tập thể; Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân trong thời kỳ đổi mới cho 1 tập thể; Huân chương Độc lập các hạng cho 3 tập thể và 8 cá nhân; Huân chương Lao động các hạng cho 150 tập thể và 342 cá nhân; Bằng khen của Thủ tướng cho 160 tập thể và 722 cá nhân; Cờ thi đua Chính phủ cho 179 tập thể… Bên cạnh đó, UBND TP tặng Bằng khen cho 8.702 tập thể và 34.194 cá nhân; Chiến sĩ thi đua cấp TP cho 1.207 cá nhân; Cờ thi đua của TP cho 1.281 tập thể. Ngoài ra, TPHCM khen thưởng cho 4.248 tập thể và 8.625 cá nhân tại doanh nghiệp; Khen thưởng cho 40.523 công nhân, nông dân, người lao động trực tiếp…

Tại buổi khảo sát, một số quận huyện kiến nghị Luật cần quy định tiêu chuẩn cụ thể về các nhóm đối tượng khác nhau trong bình xét thi đua, khen thưởng; bổ sung quy định riêng đối với các tập thể, cá nhân thuộc các hội quần chúng, hội nghề nghiệp đặc thù; cần quy định cụ thể nguyên tắc xét khen thưởng phải phân định rõ các nhóm đối tượng để xét thi đua với nhau.

Phó Trưởng ban Thi đua, Khen thưởng TP Hoàng Nghĩa Huỳnh kiến nghị sửa đổi lại quy định danh hiệu “Anh hùng Lao động” 5 năm xét 1 lần theo hướng được xem xét hàng năm để kịp thời động viên các tập thể và cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, qua đó, bồi dưỡng, tuyên dương tại Đại hội Thi đua các cấp được tổ chức 5 năm 1 lần.

Quan tâm khen thưởng cho các đối tượng không phải là cán bộ, công chức

Tuy nhiên, qua khảo sát Đoàn ĐBQH TP nhận thấy cũng còn những quy định của Luật Thi đua, Khen thưởng và các văn bản dưới Luật còn có những bất cập nhất định, điển hình như: xét khen thưởng thi đua hội quần chúng, hội đặc thù; tiêu chí xét danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở phải có sáng kiến, giải pháp là không phù hợp;… Bên cạnh đó, phong trào thi đua vẫn còn hình thức; nhiều báo cáo của địa phương vai trò của người đứng đầu thiếu sự quan tâm về công tác thi đua.

Đẩy Mạnh Phong Trào Thi Đua “Dân Vận Khéo”, Góp Phần Thực Hiện Tốt Nhiệm Vụ Chính Trị Của Địa Phương, Đơn Vị / 2023

Lĩnh vực văn hóa – xã hội, có 3.977 mô hình, tập trung vào việc nâng cao trách nhiệm tham gia và phát triển các phong trào thi đua do Trung ương, tỉnh và địa phương phát động như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết XDNTM, đô thị văn minh”, trọng điểm là vận động Nhân dân hoàn thành về đích các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, ấp, xã văn hóa.

Lĩnh vực quốc phòng – an ninh, có 979 mô hình đạt hiệu quả. Công an, Quân sự phối hợp với MTTQ, các đoàn thể nghiên cứu, sáng tạo cách thức vận động Nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” bằng phương thức “Dân vận khéo” để vừa đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn, xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống gây mất ổn định trên địa bàn, phòng ngừa và đẩy lùi tệ nạn xã hội, ngăn ngừa tai nạn giao thông và hoàn thành tiêu chí nông thôn mới, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân an tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế.

Lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị, có 1.111 mô hình nổi trội, vận dụng vào thực tế công tác của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang để cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.   

Có thể nói phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Công tác dân vận đã góp phần vào kinh tế tăng trưởng cao, quy mô nền kinh tế tăng nhanh, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư, hoàn thành trước thời hạn về mục tiêu XDNTM, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân không ngừng cải thiện và nâng lên, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự xã hội ổn định, quốc phòng được tăng cường.

Càng Long là một trong những địa phương thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo”. Ông Nguyễn Minh Niên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Càng Long cho biết: từ năm 2016 đến nay, thông qua việc xây dựng, thực hiện các mô hình “Dân vận khéo”, Càng Long đã huy động được nhiều tổ chức trong hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vào cuộc, các mô hình “Dân vận khéo” mang lại hiệu quả thiết thực.

Giai đoạn 2016 – 2020, các cơ quan, ban, ngành, địa phương các cấp trên địa bàn huyện Càng Long đăng ký 4.110 mô hình “Dân vận khéo”, trong đó, lĩnh vực kinh tế có 575 mô hình, lĩnh vực văn hóa – xã hội có 2.951 mô hình, lĩnh vực quốc phòng – an ninh có 267 mô hình và lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị có 317 mô hình. 

Nổi bật trong lĩnh vực kinh tế có mô hình “Tổ hợp tác sản xuất lúa giống chất lượng cao” của tập thể Chi bộ Ấp 5, xã An Trường, đã vận động thành viên tổ hợp tác tham gia làm lúa giống chất lượng cao và liên kết doanh nghiệp cung cấp đầu vào, bao tiêu sản phẩm cho nông dân của chi bộ ấp. Hiện Ấp 5 có 07 tổ kinh tế hợp tác với 145 thành viên, diện tích 105ha.

Hay trong lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị, cấp ủy Đảng, chính quyền, Dân vận, MTTQ, các đoàn thể chính trị – xã hội các cấp trên địa bàn huyện phối hợp với UBND và các ngành chuyên môn tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt việc cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng hệ thống chính trị, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân, nhằm hướng tới xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh.

Nổi bật như mô hình “Nâng cao ý thức trách nhiệm, thái độ ứng xử của công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” của Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện. Thực hiện mô hình này, Chi bộ Văn phòng HĐND và UBND huyện luôn lấy tiêu chí thi đua của cán bộ, đảng viên là công chức, viên chức về ý thức, trách nhiệm, thái độ phục vụ Nhân dân gắn với việc đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Giai đoạn 2016 – 2020, toàn tỉnh tiếp tục phát động phong trào “Dân vận khéo”, trong đó tập trung đi sâu và cụ thể hóa việc tăng cường, đổi mới phương thức công tác dân vận gắn với hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Cấp ủy Đảng xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với tăng cường và đổi mới phương thức lãnh đạo đối với công tác dân vận. Chính quyền, cơ quan Nhà nước xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với nâng cao trách nhiệm làm công tác dân vận của cơ quan Nhà nước và xây dựng phong cách cán bộ, công chức, viên chức trong giao tiếp với dân kết hợp với hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Lực lượng vũ trang xây dựng mô hình “Dân vận khéo” trong phối hợp tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết Nhân dân tham gia các phong trào thi đua bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. MTTQ, các đoàn thể xây dựng mô hình “Dân vận khéo” nhằm cụ thể hóa vai trò tham mưu và nòng cốt về công tác dân vận đối với cấp ủy, đồng thời cụ thể hóa việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Cùng với đó là nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo và phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn tới thông qua nghiên cứu, tìm hiểu, đề xuất nội dung, giải pháp chỉ đạo của Tỉnh ủy; định hướng nội dung và hướng dẫn phương pháp xây dựng mô hình “Dân vận khéo” của từng ngành, địa phương. Xây dựng lực lượng cán bộ, công chức làm công tác tham mưu, trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn phong trào thi đua “Dân vận khéo” thông qua đào tạo, tập huấn định kỳ thường xuyên và đột xuất; tăng cường tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ dân vận sau đại hội đảng các cấp. Nâng cao vai trò tham mưu của Ban Chỉ đạo các cấp; thường xuyên củng cố, kiện toàn thành viên và phân công cán bộ phụ trách lĩnh vực, địa phương; tiếp tục sinh hoạt chuyên đề để giới thiệu, nhân rộng mô hình “Dân vận khéo” của từng ngành, địa phương…

KIM LOAN

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đơn Vị Điển Hình Trong Phong Trào Thi Đua “Vì An Ninh Tổ Quốc” / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!