Đề Xuất 3/2023 # Đổi Thời Gian Lưu Tự Động Trên Word, Auto Save Word 2022, 2013, 2010, # Top 12 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # Đổi Thời Gian Lưu Tự Động Trên Word, Auto Save Word 2022, 2013, 2010, # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đổi Thời Gian Lưu Tự Động Trên Word, Auto Save Word 2022, 2013, 2010, mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Auto Save Word là chế độ tự động lưu lại file sau khoảng thời gian nhất định và chúng ta có thể đổi thời gian tự động lưu trên Word này theo ý mình để tối ưu cho làm việc cũng như tránh trường hợp file bị hỏng.

Đổi thời gian lưu tự động trên Word hay còn gọi là Auto Save Word, chế độ cứu cánh cho bất cứ ai làm việc trên Word thường xuyên mà lại quên không lưu file. Chế độ lưu văn bản tự động trên Word này được kích hoạt sẵn trong Word để người dùng không bị quên khi chưa lưu file và chúng ta hoàn toàn có thể chỉnh lại thời gian lưu văn bản tự động trên Word này sao cho phù hợp với công việc cũng như theo ý thích của bạn nhất.

Người sử dụng được phép đổi thời gian lưu tự động trên Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003. Bất cứ phiên bản nào cũng có tính năng này, chúng được kích hoạt tự động và cách đổi thời gian lưu tự động trên Word không khác nhau nhiều cho lắm. Cho dù bạn dang sử dụng phiên bản nào đi chăng nữa cũng không cần lo lắng vì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đổi thời gian lưu tự động trên Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

Hướng dẫn đổi thời gian lưu tự động trên Word 1. Đổi thời gian lưu tự động trên Word 2016, 2013

Bước 1: Để thay đổi Auto Save Word, đổi thời gian lưu tự động trên Word 2016, 2013 bạn hãy truy cập vào File trên thanh menu.

Bước 2: Tại đây bạn lựa chọn Options để truy cập vào Word Options.

Bước 3: Tại đây bạn vào mục Save và để ý dòng Save AutoRecover infomation every, hãy đổi con số ở đây và nó tương ứng với số phút tự động lưu file Word ở mỗi lần. Nếu bạn để 10 phút như trong hình tức là cứ 10 phút hệ thống sẽ tự động lưu 1 lần.

2. Đổi thời gian lưu tự động trên Word 2010, 2007

Bước 1: Do có giao diện khá giống với phiên bản Word 2016, 2013 nên việc đổi thời gian lưu tự động trên Word 2010, 2007 với các làm tương tự đó là nhấn vào File trên thanh menu.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta vào Options để truy cập vào Word Options.

3. Đổi thời gian lưu tự động trên Word 2003

Mặc dù là những phiên bản đầu tiên nhưng không có nghĩ là Word 2003 không có chế độ Auto Save Word, tính năng này ở khác vị trí khác một chút so với các phiên bản còn lại.

Bước 1: Trên file Word 2003 để chỉnh sửa và đổi thời gian lưu tự động trên Word chúng ta vào Tool.

Bước 2: Sau đó lựa chọn Options trong Tools.

Tại đây bạn chọn mục Save và tương tự tính năng Save AutoRecover every sẽ là nơi cho phép bạn đổi thời gian lưu tự động trên Word với thời gian được tính bằng phút.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-thoi-gian-tu-dong-luu-tren-word-auto-save-word-33123n.aspx Ngoài ra với những ai mới sử dụng Word thì ngoài việc đổi thời gian lưu tự động trên Word chúng ta cần phải tìm hiểu thêm về Word và cách tìm hiểu về Word tốt nhất chính là các phím tắt Word, nếu bạn tìm hiểu và thành thạo các phím tắt Word sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng và trải nghiệm Word.

Text Effects In Word 2010 And Word 2013

Make eye-popping headlines in Word

Word 2010 and Word 2013 have a greater range of text effects than earlier versions of Word. There’s an array of color, outline, shadow, reflection and glow options. Enough to satisfy most people and also enough for most people to make horrible design choices.

Text effects start with a gallery of pre-set choice. In Word 2010 the gallery looks like this:

For Word 2013, the gallery was changed to less garish and probably more useful options.

Fast Text Effects

There are so many text effect options that it’s easy to get overwhelmed. Those of us with little design sense (like your humble correspondent) can make something that looks really garish and horrible.

The trick is to keep the effects simple and not use too many effects at once.

That’s where the gallery options are useful. Not only do they give you some presets to work from but they’ve been created by experts.

You can use the presets unchanged but they are better used as a starting point for your own variations.

Text Effects has multiple gallery presets. There’s the main one in the ribbon pull-down list. Hover over one of the options to see a tooltip with details of the settings:

Some of the effect options have their own preset galleries. Glow, Shadow and Reflection.

Under Outline, there are presets for Weight and Dashes.

To get a good and quick effect, type in the text you want formatted and make it the approximate size you want it to be, select the text then go to the Text Effects gallery. Choose the effect that’s closest to what you want. In this example, the shadow/mirror effect looks good, leaving the rest of the text quite plain.

Next try adding an outline. The thicker outlines look quite bad but the thinnest outline adds a bit of definition to the letters.

Finally change the color from the Font Color pull-down list.

Keep it simple

You can be very creative and experiment with host of permutations and combinations using all the text effects. In general you’re better off using only a few subtle effects.

For a single line of text you can choose different effects for each word in the sentence or even choose different effects for each letter in the word.

Though why you’d want to create such horribly messed up text is another matter beyond the control of MS Office .

All the options

In Word 2010 you can see all the text effect options like this:

In Word 2013 there’s a redesign of the dialog into two parts. The text fill and outline:

With the rest of the options on a second pane.

The Word 2013 dialogs have a lot of options that often scroll down below the usual dialog box size. If you’re looking for the more obscure tweaks, remember to scroll down the dialog box.

For a detailed look at all the Text Effect options go to More Text Effects in Word 2010 which also applies to Word 2013.

There are some extra text formatting choices in earlier versions of Word see Text Effects in Word 2003 and Word 2007.

Styles

Happily, Text Effects can be saved and applied as a style.

Text Effect settings can be complex, so having them ‘wrapped up’ in a style is very useful for management as consistency.

Some Live Preview

What would be extremely useful with text effects is some type of preview so you can see how any changes look as you make them. You’d expect to have a preview since Microsoft has made so much noise about Live Preview in Office. Despite all that, Microsoft has have NOT implemented it for consistently for Text Effects.

But, if you access the same settings as a pane on the right of the document, then there is Live Preview. Go figure. For example, go to Shadow Options from the Text Effects menu

Then the shadow options appear as a pane rather than dialog box. With the pane option, you get Live Preview.

The presets on the menu also use Live Preview.

PowerPoint

You’d think these same text effects would be useful in PowerPoint but they are noticeably missing.

Text in Word with text effect formatting can be pasted to Powerpoint but the effects aren’t copied across.

The only way to get Word text effects into PowerPoint is to make the text in Word, take a screen-shot of the formatted text and paste an image of the formatted text into PowerPoint. A nasty workaround.

Thủ Thuật Word 2010: Auto Correct Và Macro

Để tiết kiệm thời gian và công sức khi nhập nội dung cho một văn bản lớn trong đó có sự lặp lại nhiều lần một hay nhiều nhóm từ, bạn có thể thiết lập chức năng AutoCorrect nhằm thay thế một vài ký tự viết tắt cho các từ đó bởi các từ đủ nghĩa mà thông thường các từ này dài hơn.

1. Auto Correct

Chọn biểu tượng Office 2010 trên góc trái của của sổ Word, chọn Options, chọn Proofing, chọn Auto Correct Options.

VD: gõ TWo INitian CApitals sẽ được thay bằng Two Initian Capitals.

– Capitalize first letter of sentences : Word nhận biết sau dấu chấm sẽ bắt đầu một câu mới và ký tự đầu câu sẽ được đổi thành chữ in nếu chúng ta gõ bằng chữ thường.

– Capitalize name of days : Ký tự đấu tiên của thứ (ngày trong tuần được gõ bằng tiếng Anh) sẽ đổi thành chữ in.

– Correct accidental usage of cAPS LOCK key : khi gõ phím Caps Lock, đèn Caps Lock trên bàn phím sáng, lúc này chúng ta có thể gõ nhầm trạng thái của bàn phím bằng cách giữ phím Shift gõ ký tự đầu tiên của một từ, sau đó nhả phím Shift gõ các ký tự còn lại của từ, sau khi gõ xong từ này Word sẽ đổi từ đã gõ về đúng dạng đồng thời làm tắt luôn đèn caps lock.

– Replace text as you type : tự động gõ từ sai thành từ đúng.

Trong hộp thoại trên, từ sai được liệt kê ở bên cột trái tương ứng với từ đúng ở bên cột phải. Như vậy chỉ khi nào gõ đúng từ sai ở bên trái thì Word sẽ tự động thay thế từ đúng ở bên phải.

Thực hiện tuần tự các bước để nhập thêm các từ viết tắt khác. Khi thực hiện xong, nhấn OK để thoát khỏi hộp thoại.

Muốn sửa đổi, chọn từ trong danh sách và nhập lại vào nội dung trong khung Replace hoặc With.

Trong khi gõ văn bản, muốn sử dụng AutoCorrect bạn nhập vào từ viết tắt, sau đó nhập thêm dấu phân cách từ (ký tự trắng, dấu phẩy, dấu chấm, dấu chấm hỏi, . . .) để đưa nội dung thay thế tương ứng vào văn bản.

2. Macro

Macros là các tính năng tiên tiến, có thể làm tăng tốc độ hiệu chỉnh hay định dạng mà bạn có thể thực thi thường xuyên trong một tài liệu Word. Chúng ghi lại chuỗi các lựa chọn mà bạn chọn để cho một loạt các hành động cụ thể được hoàn thành trong một bước.

Ghi một Macro

Để ghi một Macro:

♦ Chọn tab View trên vùng Ribbon.

♦ Chọn vào mũi tên phía dưới Macros.

♦ Chọn vào nơi bạn muốn gán cho một nút (trên Quick Access Toolbar) hay bàn phím (chuỗi các phím).

♦ Để gán Macro cho một nút trên Quick Access Toolbar:

– Chọn Button.

– Dưới Customize Quick Access Toolbar, lựa chọn tài liệu mà bạn muốn Macro có sẵn.

– Chọn Add.

– Chọn OK để bắt đầu ghi Macro.

– Thực thi các hành động bạn muốn được ghi trong Macro.

– Chọn Macros.

– Chọn vào Stop Recording Macros.

– Ở hôp thoại Record Macro, Chọn Keyboard.

– Trong hộp Press New Shortcut Key, nhập phím tắt mà bạn muốn gán cho nút Macro và Chọn Assign.

– Thực thi các hành động bạn muốn được ghi trong Macro.

– Chọn Macros.

– Chọn Stop Recording Macros.

Chạy Macro

Chạy một Macro phụ thuộc vào nơi nó được thêm vào Quick Access Toolbar hay nếu nó được gán là một phím tắt.

♦ Để chạy một Macro từ Quick Access Toolbar, Chọn vào biểu tượng Macro.

Lỗi File Word Bị Read Only, File Read Only Trên Word 2022, 2013, 2010,

File Word bị read only là tình trạng xảy ra khi mở một file nào đó mà bạn tải về trên mạng hoặc được bạn bè gửi cho mình, tình trạng file Word bị read only sẽ khiến cho file chỉ có thể dạng đọc hoặc nếu muốn chỉnh sửa bạn phải lưu nó sang một file hoàn toàn mới.

Thực chất lỗi file Word bị read only không quá khó để xử lý bởi người dùng hoàn toàn có thể lưu sang một file khác để tránh bị lỗi này. Nhưng việc này đôi khi lại gây cho bạn sự khó chịu và chi bằng chúng ta tìm hiểu nguyên nhân gây ra file Word bị read only để khắc phục nó còn hơn là khắc phục tạm thời như vậy.

Ngoài ra khi xử lý file Word bị read only bản thân người dùng cũng có thể thiết lập lại và áp dụng cho các file khác hoặc chính file hiện tại được. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi file Word bị read only thông qua các cơ bản nhất cũng như tắt Protected View để giảm tránh gặp trường hợp trên. Tất nhiên việc bật hay tắt Protected View cũng ảnh hưởng một phần đến bảo mật file Word của bạn. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn rất nhiều cách khác để bảo mật dữ liệu Word và chúng tôi sẽ đề cập đến phần cuối bài.

Cách khắc phục file Word bị read only

Trong trường hợp mở file lên bạn nhìn thấy chữ Read Only điều đó có nghĩa là file này chỉ được phép đọc file còn nếu bạn muốn thay đổi nội dung thì phải save as thành một file khác. Chúng ta sẽ khắc phục trường hợp này lại như sau:

Còn trong trường hợp file báo có Protected view cũng khá giống với trường hợp của Read only để có thể chỉnh sửa bạn phải nhấn vào Enable Editing để chỉnh sửa. Đây chỉ là chế độ giúp cho máy tính của bạn an toàn hơn mà thôi.

Và sau đó bạn có thể chỉnh sửa bình thường.

Cách tắt Protected view, xóa bỏ file Word bị read only

Ở phía trên chúng ta đã tìm hiểu cách file Word bị read only và nếu không muốn gặp trường hợp này nữa bạn hãy tắt hẳn Protected view đi để đảm bao không bị tình trạng trên nữa. Nhưng hãy lưu ý đây là chế độ giúp bảo vệ bạn khỏi mởi các file lạ cũng như bảo vệ cho file khi mở ở máy khác.

1. Tắt Protected view trên Word 2016, 2013

Để tắt Protected view trên Word 2016, 2013 chúng ta nhấn vào mục File.

2. Tắt tắt Protected view trên Word 2010, 2007

Bước 1: Tương tự như trên chúng ta áp dụng cho phiên bản Word 2010, 2007 chúng ta nhấn vào mục File.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đổi Thời Gian Lưu Tự Động Trên Word, Auto Save Word 2022, 2013, 2010, trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!