Đề Xuất 5/2022 # Đề Tài: Một Số Giải Pháp Đẩy Mạnh Việc Học Tập Và Làm Theo “tấm Gương Đạo Đức Hồ Chí Minh” # Top Like

Xem 16,335

Cập nhật nội dung chi tiết về Đề Tài: Một Số Giải Pháp Đẩy Mạnh Việc Học Tập Và Làm Theo “tấm Gương Đạo Đức Hồ Chí Minh” mới nhất ngày 20/05/2022 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 16,335 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Tnhh Giải Pháp Sv
 • Giải Pháp Máy Chấm Công
 • Tuyển Web Designer Tại Công Ty Tnhh Giải Pháp Brainos
 • Xâm Nhập ‘sào Huyệt’ Bán Thực Phẩm Chức Năng Của Công Ty Giải Pháp Deyota
 • Công Ty Tnhh Giải Pháp Công Nghiệp Melvgroup
 • PHÒNG GD&ĐT KRễNG ANA CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TRƯỜNG MẪU GIÁO BèNH MINH Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

  ĐỀ TÀI: MỘT SỐ BIỆN PHÁP CHỈ ĐẠO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TRONG TRƯỜNG MẦM NON

  Đơn vị công tác: Trường Mẫu giỏo Bỡnh Minh

  Trỡnh độ chuyên môn: Đại học sư phạm

  Môn đào tạo: Giỏo dục mầm non

  I. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI 1. Lý do khách quan

  Đảng ta đã phát động Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từ rất lâu, phổ biến sâu rộng trong toàn thể nhân dân, đến nay thật sự trở thành phong trào lớn trong toàn đảng, toàn dân. Sức lan tỏa của cuộc vận động đã có tầm ảnh hưởng rất lớn trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người, trở thành nếp sinh hoạt thường xuyên của mỗi tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, để cuộc vận động trở nên sâu hơn, thường xuyên hơn, chúng ta cần có những giải pháp cụ thể, thiết thực hơn nữa, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình đất nước ta hiện nay, các thế lực thù địch đang tìm mọi cách đe dọa, mua chuột, dũ dỗ cán bộ giáo viên, đặc biệt là cán bộ giáo viên là đảng viên, làm cho tư tưởng của họ lệch lạc, mất đi sức phấn đầu, nên việc đẩy mạnh học tập tấm gương của Người càng trở nên cấp thiết hơn.

  2. Lý do chủ quan

  Ngày nay với yêu cầu càng cao của xã hội, việc học tập theo gương Người càng được thực hiện tốt hơn. Trong thời gian qua, tuy thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, nhưng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn bước đầu, chưa thực sự đi sâu vào tâm thức, tạo nên những chuẩn mực, giá trị mới trong tư duy và hành động của mỗi người, chưa tạo nên bước chuyển biến cụ thể gắn với những kết quả, hiệu quả trong mỗi việc làm của tổ chức và cá nhân, nhất là đối với tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Hình ảnh và những việc làm của Bác vẫn chỉ dừng lại ở biểu tượng, được tôn trọng như một ý nghĩa linh thiêng cao quý, chưa ngấm sâu vào trong tiềm thức của mỗi người, để trực tiếp điều chỉnh gắn với từng hành vi trong lời nói, việc làm theo Bác. Thậm chí vẫn còn vi phạm, đi ngược lại với những giá trị, chuẩn mực. Đặc biệt hơn còn có một bộ phận cán bộ đảng viên bị suy thoái về đạo đức và lối sống, là mầm móng gây tổn hại đến sự an nguy của đất nước, gây mất lòng tin ở nhân dân, do đó cần phải được chấn chỉnh kịp thời.

  Với trách nhiệm là cán bộ đảng viên trong đội ngũ giáo viên mầm non, tôi luôn trăn trở, suy nghĩ làm thế nào để nâng cao hiệu quả thực hiện cuộc vận động làm theo tấm gương đạo đức của Người. Đây là nhiệm vụ quan trọng và cần phải có sự nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cao. Cần phải chú trọng công tác tuyên truyền, làm tốt công tác giáo dục, nhằm duy trì và phát huy vai trò, trách nhiệm của người đảng viên. Chính vì vậy tôi đã chọn đề tài một số giải pháp đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

  3. Mục đích nghiên cứu

  – Nhằm nâng cao hiệu quả chung cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác mà Bộ chính trị phát động.

  – Nâng cao nhận thức về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến mạnh mẽ sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện.

  – Qua đó có những biện pháp phù hợp để nâng cao phẩm chất, đạo đức của đội ngũ giáo viên nhằm đáp ứng với những yêu cầu đổi mới của xã hội.

  II. ĐỐI TƯỢNG, CƠ SỞ VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

  a. Đối ượng: Cán bộ , giáo viên, Trường Mẫu giáo Vĩnh Ngươn – Thành phố Châu Đốc – Tỉnh An Giang.

  b. Phương pháp nghiên cứu

  – Dựa vào kết quả kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo viên trong năm, đánh giá chất lượng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

  – Phương pháp quan sát các hoạt động giảng dạy, cuộc sống hàng ngày của giáo viên trong trường.

  c. Giới hạn đề tài

  Đối tượng và nội dung của cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh rất đa dạng và phong phú, bao gồm toàn thể cán bộ, công chức nhà nước và nhân dân lao động. Ở đây tôi chỉ trình bày một số giải pháp để đẩy mạnh việc học tập và làm theo gương Bác của đội ngũ đảng viên, giáo viên ở các trường mầm non.

  III. NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU 1. Thực trạng

  Với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước ta hiện nay, nhu cầu phát triển con người đáp ứng cho cuộc sống và xã hội ngày càng nâng lên, nên nhu cầu dạy học đòi hỏi yêu cầu ngày càng cao hơn, đặc biệt là đối với mầm non, chiếc noi đầu đời của trẻ trong nhận thức và khơi dậy tiềm năng sáng tạo sau này. Đa số phụ huynh đều là người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, nên việc chăm sóc trẻ em còn nhiều khó khăn, đặc biệt đối với những hộ gia đình nghèo, nên đòi hỏi đội ngũ cán bộ giáo viên phải có tâm huyết cao với nghề, tuy được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của các cấp, nên chất lượng, cũng như cơ sở vật chất của trường được hoàn thiện tốt. Song việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ có những thuận lợi và khó khăn sau:

  – Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường trẻ, khỏe, có năng lực công tác, đều được đào tạo cơ bản ở các trường, trình độ chuyên môn cao, hết lòng hết sức vì công việc giáo dục, có tinh thần tổ chức kỹ luật cao, nên việc truyền đạt và thực hiện nội dung học tập tấm gương Hồ Chí Minh khá tốt.

  – Cơ sở vật chất trang thiết bị, đồ dùng dạy học có sự tăng trưởng, đáp ứng yêu cầu giáo dục mầm non trong giai đoạn hiện nay. Giáo viên an tâm nhiệt huyết với công việc.

  – Đội ngũ giáo viên trình độ không đồng đều, nên việc truyền đạt những tư tưởng của Bác đòi hỏi phải có những biện pháp khác nhau.

  – Đa phần giáo viên đều xuất thân từ gia đình nghèo khó, nên kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến tâm lý dạy học, phải vừa lo việc nhà, việc trường.

  Trước tình hình thực trạng của nhà trường, tôi trăn trở suy nghĩ những khó khăn đó sẽ làm cho tư tưởng của đội ngũ giáo viên một phần nào bị dao động, đặc biệt là đội ngũ giáo viên là đảng viên, nên tôi tìm ra một số giải pháp nhằm nâng cao việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhằm giúp cho giáo viên thật sự noi gương của Người, thật sự tốt hơn, trưởng thành hơn, nâng cao chất lượng giáo dục cũng như sức chiến đấu của giáo viên trên lĩnh vực tư tưởng.

  2. Một số giải pháp nâng nâng cao việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh a. Giải pháp 1: Xây dựng kế hoạch học tập tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh phải cụ thể, tỉ mỉ.

  – Lãnh đạo các cấp nên dựa vào chương trình, kế hoạch “học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của trên, của các cấp, cách ngành, để xây dựng kế hoạch học tập trong năm cụ thể, tỉ mỉ, đúng mục đích, yêu cầu của trên và sát với tình hình thực tế của trường, phù hợp với môi trường giáo dục. Làm cho mọi người cần thấm nhuần thật sâu sắc các chuẩn mực đạo đức của Bác để vận dụng và cụ thể, cho phù hợp.

  – Xây dựng kế hoạch phải cụ thể cho từng thời điểm, cả năm học, kế hoạch từng tháng, từng học kỳ. Nội dung phải phù hợp với từng đối tượng cụ thể, giáo viên là đảng viên thì đòi hỏi kế hoạch phải khác với giáo viên là quần chúng, vì đảng viên phải nêu gương và đi đầu. Nội dung không được hoa loa, chiếu lệ, kế hoạch đó phải được hiệu trưởng phê duyệt mới được đưa vào thực hiện. Hàng tháng chi bộ phải báo cáo kế hoạch thực hiện của mình về trên, qua đó cấp trên sẽ căn cứ vào kế hoạch đó để theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhỡ, uốn nắn kịp thời, và sẽ có những biện pháp chỉ đạo, hỗ trợ tốt hơn.

  – Đặc biệt kế hoạch học tập phải gắn với nội dung dạy và học của giáo viên, Giáo viên phải lòng ghép nội dung tư tưởng của Bác vào giảng dạy, ví dụ như kể chuyện về Bác, giúp trẻ học thuộc các chuẩn mực đạo đức như “Cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư,…một phần giúp trẻ hiểu và làm quen dần những đạo đức cao cả của Người, làm nền tảng sau này học tập và noi theo, một phần giúp giáo viên nâng cao kiến thức về tư tưởng của Bác, trong đó lấy chất lượng giáo dục của giáo viên làm trọng tâm. Hai nội dung này phải được chú trọng song song với nhau, vì dù đạo đức có tốt nhưng kết quả dạy không tốt cũng ảnh hưởng đến thành tích của trường, thành tích có cao nhưng đạo đức không tốt sẽ ảnh hưởng đến sự học tập của trẻ, vì trẻ thường hay noi theo hành động của giáo viên, cũng không được sự tin cậy, yêu mến của quần chúng nhân dân. Nhà trường phải giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đối tượng. Ví dụ:

  + Đối tượng giáo viên là đảng viên: TB trở lên: 96%. Trong đó Khá-Giỏi: 70%.

  + Đối tượng giáo viên là quần chúng: TB trở lên: 93%. Trong đó Khá-Giỏi: 60%.

  b. Biện pháp 2: Thành lập tổ nhóm quan sát lẫn nhau, xây dựng kế hoạch nghiên cứu

  * Thành lập tổ nhóm, quan sát

  Nhóm là một tập thể nhiều cá nhân, mỗi cá nhân lại có một suy nghĩ khác nhau. Nếu phối hợp tốt sẽ có nhiều sáng tạo. Trong cuộc sống cũng như công việc, tổ nhóm rất quan trọng, nó sẽ góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ, cũng như hoàn thiện bản thân. Có thể lấy tổ chuyên môn làm nhóm, phân công nhiệm vụ rõ ràng cụ thể. Trưởng nhóm là người phải có chuyên môn tốt, có tinh thần trách nhiệm, đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ, đi đầu trong thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

  Phân công các thành viên tự quan sát lẫn nhau, ai không thực hiện tốt các nội dung học tập theo gương Bác, kịp thời chấn chỉnh lẫn nhau. Đặc biệt phải phát huy tính phê bình và tự bình của cá nhân, không được vì e dè, nể nang mà không dám nhận xét hoặc bị nhận xét thì căm ghét lẫn nhau. Phải phát huy tốt tinh thần học tập lẫn nhau, cùng nhau cùng tiến bộ

  * Xây dựng kế hoạch nghiên cứu

  Trên tinh thần của nhóm, những người gẫn gủi cùng nhau, sẽ dễ bày tỏ những quan điểm cho nhau, trên cơ sở đó cùng nhau trao đổi các biện pháp hay hơn để thực hiện tốt hơn cuộc vận động và học tập gương Bác. Trong nhóm sẽ thực hiện trước các biện pháp mới đó, nếu có sai sót thì cùng nhau chấn chỉnh, nếu hoàn thiện thì nhân rộng điển hình cho toàn trường thực hiện.

  c. Biện pháp 3: Tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá kết quả của lãnh đạo các cấp

  Việc kiểm tra tổ chức, cấp dưới thực hiện nhiệm vụ cần được quan tâm nhiều hơn. Kiểm tra là khâu rất quan trọng trong thực hiện mọi nhiệm vụ, có kiểm tra mới phát hiện ra những thiếu sót để điều chỉnh kịp thời. Công tác kiểm tra, đánh giá phải làm thường xuyên và nghiêm túc hàng tuần, hàng tháng, hàng quí, đây là một việc làm rất cần thiết và bổ ích cho mỗi giáo viên.

  Tăng cường kiểm tra, giám sát trở thành tất yếu khách quan giúp cho tổ chức và cá nhân nâng cao năng lực góp phần hoàn thành nhiệm vụ của mình. Cần phải kiểm tra, đánh giá cả nhận thức lẫn thực hiện việc làm theo gương Bác, trên cơ sở thực hiện nhiệm vụ hàng ngày. Nếu có những thiếu sót hoặc làm không đúng với kế hoạch hoặc làm thiếu tinh thần trách nhiệm, hoa loa chiếu lệ, nhanh chóng chấn chỉnh kịp thời thời bằng nhiều hình thức, gặp gỡ nhắc nhở riêng, nếu nặng hơn có thể sinh hoạt tập thể để chấn chỉnh. Để phát huy tính phê và tự phê bình, cá nhân tự nhận xét đánh giá về chính bản thân mình, sau đó đánh giá của tập thể, đến lãnh đạo chỉ huy. Phải phát huy tính dân chủ trong sinh hoạt.

  d. Biện pháp 4: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục

  Tuyên truyền là khâu quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, nhằm tác động thường xuyên, liên tục vào nhận thức đối với đội ngũ giáo viên, từ nhận thức đúng đắn sẽ có hành động đúng đắn, có thể tuyên truyền bằng nhiều hình thức và biện pháp khác nhau, nhưng cơ bản phải tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thực hiện, tránh tràng lan, rườm rà khó thực hiện.

  Ngoài các buổi tuyên truyền theo các sự kiện lớn, chúng ta cần tổ chức tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt tổ nhóm, hoặc qua các hội nghị, hoặc các buổi nói chuyện. Trong các lần sinh hoạt phân công xoay vòng nhau, dành ra một ít thời gian kể chuyện về tấm gương của Bác, kể phải lưu lót, diễn cảm, không được nhìn văn bản kể, mà phải học thuộc lòng, kể xong phải có phần nhận xét đánh giá riêng của bản thân về mẫu chuyện đó, sau đó đề ra các phương pháp để thực hiện tốt tấm gương đó. Công việc này phải làm thường xuyên, liên tục, tránh tình trạng làm theo thời điểm, hoặc có kiểm tra mới làm. Trong các lần tuyên truyền đó phải có biên bản ghi lại, tuyên truyền nội dung gì, ai tuyên truyền, ngày giờ tuyên truyền. Để làm cơ sở cho cấp trên kiểm tra, đánh giá.

  Ngoài các hình thức tuyên truyền bằng lời, bằng kể chuyện, chúng ta cần kết hợp tuyên truyền bằng các khẩu hiệu. Ví dụ treo các khẩu hiệu như “Cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư”,… trước cổng hoặc trên tường, trước của lớp, hay trong lớp, đặc ở những nơi dễ nhìn, để chúng ta lúc nào cũng thấy, nhớ và thực hiện theo.

  đ. Biện pháp 5: Tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến

  Việc nhân rộng điển hình phải gắn liền với việc phát hiện những nhân tố mới, gương người tốt, việc tốt. Điển hình tiên tiến là nhân tố quan trọng, làm nòng cốt cho phong trào thi đua, phấn đấu của mỗi cá nhân. Lấy gương người tốt để giáo dục lẫn nhau. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Một tấm gương tốt có lợi bằng một trăm bài diễn thuyết”.

  Để có một điển hình mẫu cần phải có sự đầu tư ban đầu, phải lựa chọn nhân tố, nếu có nên chọn cá nhân là trưởng các đầu ngành, ví dụ như tổ trưởng, hiệu trưởng, hiệu phó,…để phát huy vai trò chủ chốt lãnh đạo, sau khi chọn nhân tố xong phải có bước bồi dưỡng, đào tạo, trong quá trình làm việc cần chấn chỉnh, sửa chữa kịp thời, phải làm thế nào cho nhân tố điển hình phải thực sự tốt, thực hiện nghiêm các chuẩn mực đạo đức của Người. Ngoài ra, cần phải biết phát hiện những nhân tố mới, con người mới, kịp thời bồi dưỡng, đào tạo và nhân rộng ra để mọi người noi theo. Một điều đặc biệt quan trọng đó là phải gắn với thi đua khen thưởng để động viên, khích lệ mọi người phát huy tính tự giác của mình, khen thưởng bằng nhiều hình thức, ví dụ như biểu dương, phần thưởng,…

  e. Biện pháp 6: Phối hợp tốt với chính quyền địa phương

  Ngoài việc thực hiện tốt các chức trách, nhiệm vụ ở trường, một phần không thể thiếu đó là cuộc sống của giáo viên ở địa phương, cần phải phối hợp chặt chẽ với địa phương trong việc thực hiện các chuẩn mực đạo đức của người, nó thể hiện qua lối sống của cá nhân ở địa phương.

  Lối sống hàng ngày của giáo viên ở địa phương là nơi thể hiện rõ nét nhất các phẩm chất đạo đức của Người mà giáo viên đã được học tập, thông qua việc sinh hoạt hàng ngày. Một cá nhân tốt phải thực sự tốt ở gia đình lẫn xã hội, vì vậy đòii hỏi cần phải liên hệ với chính quyền địa phương và nhân dân trong việc nhận xét đánh giá chuẩn mực đạo đức của giáo viên.

  5. Kết quả đạt được

  Trong năm học 2012 – 2013 nhờ có biện pháp chỉ đạo, xây dựng kế hoạch một cách khoa học, sát với thực tế ở trường nên chất lượng giáo dục về tấm gương của Bác được nâng lên rõ rệt, cụ thể ở trường mẫu giáo Vĩnh Ngươn đã đạt được như sau:

  100% GV trong nhà trường thấm nhuần những giá trị đạo đức cao cả của Bác, được vận dụng một cách khoa học và sáng tạo vào trong cuộc sống, được thể hiện bằng những việc làm và hành động cụ thể. Ví dụ trường hợp của giáo viên Nguyễn Thị Thu Thủy, trong năm 2012 đánh giá việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cuối năm đạt yêu cầu, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, có con nhỏ, còn phải phụng dưỡng cha mẹ già, ảnh hưởng rất lớn đến tư tưởng và hành động của Thủy, Thủy hay đi muộn về sớm, hay nổi cáo với trẻ mỗi khi Thủy gặp chuyện không vui, trong sinh hoạt hàng ngày Thủy ít tiếp xúc hay trò chuyện với giáo viên trong trường, nhiều lần bị phụ huynh phản ánh về chất lượng giáo dục con mình,…Nắm được tình hình đó, nhà trường đã nhanh chóng chỉ đạo cho tổ trưởng chuyên môn tăng cường quan sát, nắm bắt tư tưởng của Thủy, trong các buổi sinh hoạt tổ hay trò chuyện hàng ngày tổ trưởng hay động viên Thủy bằng những mẫu chuyện về Bác. Hiệu trưởng thường xuyên kiểm tra Thủy về công tác chuyên môn, giúp đỡ động viên, chia sẽ niềm vui nỗi buồn về cuộc gia đình,… Dần dần Thủy trở nên cởi mở hơn, tư tưởng không như xưa nữa, chăm lo việc dạy học hơn, được sự tin yêu của phụ huynh học sinh hơn. Cuối năm 2013 Thủy đạt xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đánh giá chất lượng dạy học đạt loại tốt.

  – Chất lượng dạy và học của trường được nâng lên. Kiểm tra sau chuyên đề: 70% giáo viên đạt loại tốt, 30% giáo viên đạt loại khá.

  – Cán bộ, giáo viên nhà trường được lòng tin cậy, yêu mến của nhân dân, cha mẹ học sinh an tâm cho con học tại trường, vì được học tập ở môi trường tốt.

  6. Bài học kinh nghiệm

  Giáo dục mầm non là một bậc học đòi hỏi có nghệ thuật khoa học khác với các bậc học khác. Vì vậy, trước hết giáo viên phải có sự năng động, sáng tạo, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức lối sống, chủ động trong công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giáo dục trong nhà trường, mỗi giáo viên cần phải:

  – Xây dựng cho mình bãn lĩnh chính trị vững vàng, không lùi bước trước khó khăn gian khổ. Vận dụng sáng tạo các chuẩn mực đạo đức của Người vào trong cuộc sống

  – Mỗi giáo viên cần phải có tấm lòng yêu nghề, xem giáo dục là nghề rất vất vả nhưng cao cả.

  – Thường xuyên kiểm tra, soi rọi lại mình, kịp thời chấn chỉnh những sai sót, không để sa vào suy thoái đạo đức, lối sống. Lấy các phẩm chất, đạo đức của Bác làm tấm gương sáng để học tập và noi theo.

  IV. ĐỀ XUẤT VÀ KIẾN NGHỊ 1. Đề xuất

  Chỉ đạo, lãnh đạo các cấp cần quan tâm, chăm lo bồi dưỡng nhiều hơn nữa đối với đội ngũ giáo viên, tuyên truyền giáo dục nhiều hơn nữa các chỉ thị, hướng dẫn thực hiện các chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh.

  Mỗi cán bộ, giáo viên cần học tập nâng cao trình độ chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn hơn nữa, tham khảo nhiều tài liệu học tập tấm gương của người thông qua nhiều phương tiện: sách báo, ti vi, internet,…Có ý thức tự rèn, tự giáo dục, phấn đấu, phát huy tính phê bình và tự phê bình của bản thân, thấy sai phải sửa, khi được đóng góp phải chấn chỉnh kịp thời, không e dè, kì thị.

  2. Kiến nghị

  Tổ chức cho cán bộ quản lý đi tham quan trường bạn để được giao lưu học tập những gương điển hình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đúc rút kinh nghiệm nhằm phục vụ tốt hơn trong công tác tại đơn vị.

  V. KẾT LUẬN

  Ngành học mầm non là nền tảng đầu tiên của ngành giáo dục và đào tạo, chất lượng giáo dục trẻ tốt góp phần vào việc xây dựng và phát triển trường học, đưa chất lượng giáo dục đảm bảo yêu hình thành và phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ. Hình thành nhân cách con người mới XHCN, tạo tiền đề vững chắc cho trẻ bước vào trường Tiểu học được tốt. Muốn đạt được điều điều đó, đòi hỏi cán bộ giáo viên phải có trình độ chuyên môn, phải có đạo đức tốt, có lối sống tốt, là tấm gương sáng để học sinh noi theo, là niềm tin của cha mẹ học sinh khi gửi con mình cho đội ngũ giáo viên thực sự tốt.

  NGƯỜI VIẾT

  Võ Thượng Thúy

  * NHẬN XÉT CỦA HỘI ĐỒNG CHẤM CẤP TRƯỜNG ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………. MỤC LỤC

  – Lý do chọn đề tài Trang 2

  – Đối tượng, cơ sở và phương pháp nghiên cứu Trang 3

  – Nội dung và kết quả nghiờn cứu Trang 3

  – Đề xuất và kiến nghị Trang 8

  – Kết luận Trang 8

  – Nhận xét của hội đồng chấm cấp trường Trang 9

  – Tài liệu tham khảo Trang 11

  TÀI LIỆU THAM KHẢO TRONG QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU

  1. Tài liệu học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

  2. Chuyên đề Tư tưởng Hồ Chí Minh.

  3. Thực trạng tại đơn vị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Học Và Làm Theo Bác
 • Tạo Sức Lan Tỏa Trong Học Tập Và Làm Theo Tư Tưởng, Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh
 • Một Số Giải Pháp Đạt Hiệu Quả Trong Việc “học Tập Và Làm Theo Tư Tưởng, Đạo Đức, Phong Cách Hồ Chí Minh” Ở Đảng Bộ Thị Xã Bỉm Sơn
 • Một Số Giải Pháp Học Tập Và Làm Theo Tấm Gương Đạo Đức Hồ Chí Minh Về Nêu Cao Tinh Thần Trách Nhiệm, Chống Chủ Nghĩa Cá Nhân, Nói Đi Đôi Với Làm
 • Một Số Giải Pháp Thúc Đẩy Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa Phát Triển
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Đề Tài: Một Số Giải Pháp Đẩy Mạnh Việc Học Tập Và Làm Theo “tấm Gương Đạo Đức Hồ Chí Minh” trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100