Đề Xuất 4/2023 # Đánh Giá Hệ Thống Ảo Hóa Vdi # Top 8 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 4/2023 # Đánh Giá Hệ Thống Ảo Hóa Vdi # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đánh Giá Hệ Thống Ảo Hóa Vdi mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đánh Giá Hệ Thống Ảo Hóa VDI

1.

LỢI ÍCH KHI TRIỂN KHAI HỆ THỐNG MÁY ÁO VDI

Ưu điểm đối với người dùng đầu cuối

Truy cập

Tính linh hoạt cao, mọi thiết bị mà người dùng đầu cuối đểu có thể kết nối đến hệ thống, trung tâm dữ liệu ( DataCenter ) như laptop, tablet, smartphone, máy tính để bàn..v.v. 

An toàn và bảo mật

Dữ liệu và kết nối an toàn, ổn định cao (các thiết bị sử dụng trong Datacenter có công suất động tốt, bền vững, và hoạt động liên tục 24/24), dữ liệu được cất giữ tập trung, dễ truy cập, quản lý (hệ điều hành, phần mềm, chương trình diệt virus..v.v ). Giúp cho việc sử dụng được thông suốt, không bị gián đoạn.

Ưu điểm đối với việc vận hành, quản lý

Quản lý hệ thống máy chủ tập trung với trình quản lý UCS Manager

Người quản trị đăng nhập vào một điểm để thâm nhập vào hệ thống máy chủ. Ở lớp Access người quản trị có thể cấu hình các thông số về Netword và SAN ( ổ cứng lưu trữ ) thay vì phải đăng nhập vào lớp Chassic, Server, Lan Switch, SAN Switch.

Các kết nối hợp nhất được tích hợp sẳn cổng FcoE cùng FC thông qua thiết bị Fabric Interconnect. Giúp việc triển khai, vận hành và sử dụng ban đầu được đơn giản hóa.

Quản lý hệ thống máy trạm đơn giản nhờ giải pháp công nghệ ảo hóa

  Triển khai máy trạm mới nhanh chóng: Chỉ mất 20 đến 30 phút, đã cấu hình xong một máy trạm cho người dùng với đầy đủ chức năng, phần mềm chuyên dụng.Chúng được quản lý ứng dụng chuẩn được tính theo ngày, tuần.

  Cấp phát linh hoạt: Theo nhu cầu thực tế sử dụng thay vì ước đoán. Cho phép một máy trạm có thể phục vụ nhiều người dùng vào các thời điểm khác nhau, nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên.

  Thu hồi và tái sử dụng: Tùy theo yêu cầu dùng tạm thời của máy trạm mà việc cấp phát và thu hồi nhanh chóng tài nguyên đã cấp dễ dàng, đơn giản bằng cách cho offiline hoặc online máy trạm đó trên hệ thống (ví dụ như bật tắt tài khoản user trong máy tính thông thường)

  Chuẩn hóa và cập nhật dễ dàng: Sử dụng bản mẫu ban đầu, đảm bảo các máy trạm đều có cấu hình giống nhau, khi cần thực hiện thay đổi, người quản trị chỉ cần thay đổi ban mẫu ban đầu, thì các máy trạm sẽ được thay đổi theo, tạo nên một sự đồng nhất.

  Khắc phục sự cố: Máy trạm tập trung tại trung tâm Datacenter, giúp người quản trị khắc phục sự cố dễ dàng, không cần thiết phải xuống tận nơi hỗ trợ, xử lý cho người dùng như trước đây nữa.

 Bảo mật dữ liệu: Dữ liệu người dùng được nằm tập trung trên hệ thống Datacenter, thay vì nằm rải rác trên hệ thống lưu trữ cục bộ (tiềm ẩn rủi ro và khó kiểm soát cho người quản trị)

2. NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG VDI và GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

Việc tập trung hóa các máy trạm tại trung tâm dữ liệu sẽ làm gia tăng sự phụ thuộc vào năng lực của DataCenter cũng như đặt ra những đòi hỏi cần đáp ứng.

Yếu tố thứ nhất: Sự phục thuộc đường truyền kết nối đến trung tâm dữ liệu

Người dùng kết nối linh hoạt hơn đến máy trạm với điều kiện là kết nối internet phải ổn định, đảm bảo cho phép người dùng nhiều lựa chọn, tính sẳn sang cao, cũng như yếu tố dự phòng.

Giải pháp cho sự phụ thuộc này là:

Sử dụng chế độ Local Mode của phần mềm Vmware View Client khi đường truyền kết nối đến trung tâm dữ liệu bị mất hoàn toàn, nhưng người dùng máy trạm vẫn có thể sử dụng được. Máy trạm ảo hóa sẽ được tải về trên máy người dùng, cho phép sử dụng khi không có kết nối. Sau khi kết nối được khắc phục, những thay đổi trên máy trạm sẽ được chuyển lên trung tâm dữ liệu để đồng bộ.

Yếu tố thứ 2: Phụ thuộc vào tốc độ đường truyền

Việc tối ưu hóa quá trình trao đổi dữ liệu trên đường truyền phục vụ người dùng từ xa kết nối đến trung tâm dữ liệu là một giải pháp cần thiết nhằm đảm bảo trải nghiệm sử dụng của người dùng đạt được chất lượng tốt trên đường truyền tốc độ có giới hạn, không có tính liên tục. Đặc biệt là các ứng dụng có sự thay đổi hình ảnh hay thao tác duy chuyển trên kết nối có băng thông và có độ trễ cao.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

– Hotline: 0906.707056

– Email: info@bbtel.com.vn

Hạ Tầng Ảo Hóa Máy Trạm – Virtual Desktop Infrastructure (Vdi)

Các doanh nghiệp ngày nay không tiến hành mua sắm máy trạm theo cách đã làm như trước đây mà hướng tới ảo hoá hệ thống máy trạm. Thông qua quá trình ảo hoá hệ thống máy trạm, bộ phận IT sẽ cho phép người dùng cuối có thể truy cập tới máy trạm một cách linh hoạt từ nhiều loại thiết bị khác nhau. Xu hướng tiến hành ảo hoá máy trạm và cho phép người dùng cuối sử dụng một cách linh hoạt các thiết bị được gọi là xu hướng triển khai Điện Toán Người Dùng Cuối (End User Computing – EUC).

VMware cung cấp giải pháp cho Điện Toán Người Dùng Cuối (EUC) theo hướng tách hệ điều hành, ứng dụng và dữ liệu của người dùng cuối ra khỏi phần cứng máy trạm truyền thống, và cung cấp các thành phần này tới người sử dụng như là một dịch vụ IT. Thông qua cách tiếp cận này, quá trình vận hành hệ thống Điện Toán Người Dùng Cuối sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

– Nâng cao thời gian sử dụng và tuổi thọ của thiết bị.

– Giảm tối đa công sức quản trị hệ thống và rút ngắn thời gian triển khai máy trạm.

– Nâng cao khả năng bảo mật, khả năng sẵn sàng cao của hệ thống máy trạm

VMware Horizon View là một giải pháp tích hợp cho VDI, cung cấp khả năng quản trị và vận hành tập trung ở phạm vi doanh nghiệp hướng tới cung cấp giải pháp máy trạm ảo như một dịch vụ của doanh nghiệp. Với công nghệ Horizon View của VMware, kết hợp với giải pháp hệ điều hành đám mây VMware vSphere đem lại cho người sử dụng một hệ thống VDI nằm trong trung tâm dữ liệu với độ bảo mật cao và khả năng quản trị tập trung toàn diện. Sự kết hợp này đem lại cho người sử dụng một giải pháp máy trạm đảm bảo cho hoạt động kinh doanh liên tục, khả năng sẵn sàng cao và khả năng khôi phục nhanh khi có thảm họa xảy ra, những giá trị này có thể so sánh với khả năng bảo vệ chỉ có được ở những ứng dụng máy chủ nghiệp vụ quan trọng của doanh nghiệp.

Đơn giản hóa quá trình quản trị, tăng độ bảo mật và giảm chi phí quản trị

– Quản trị truy cập máy trạm ảo

– Triển khai linh hoạt

– Bảo mật mạng mạnh

– Tích hợp toàn diện với Microsoft Active Directory

– Dự phòng khi có sự cố

– Hỗ trợ cơ chế đăng nhập hai lớp

Giải pháp máy trạm ảo hoàn chỉnh cho người dùng với trải nghiệm không đổi

– Ứng dụng tương thích

– Không yêu cầu đào tạo

– Linh hoạt

– Truy cập các thiết bị nội bộ

Tích hợp với phần mềm ảo hoá hạ tầng VMware vSphere

– Quản trị tập trung máy chủ và máy trạm

– Sao lưu dữ liệu tập trung

– Tự động chuyển sang hệ thống dự phòng và phục hồi khi có sự cố xảy ra

– Tự động cân bằng tải trong hệ thống

Nguồn: https://www.ntccloud.vn/private-cloud/vdi 

Giải Pháp Ảo Hóa Virtualization

Hiện nay, gần như không thể mua máy chủ mà không phải là loại đa nhân nhưng nhiều doanh nghiệp nhỏ (dưới 100 nhân viên) lại yêu cầu máy chủ không cần quá mạnh như vậy. Tuy nhiên, nếu tuân theo yêu cầu trên thì khả năng là doanh nghiệp nhỏ sẽ trang bị máy chủ vật lý vừa đắt tiền, ít hiệu quả vừa tiêu tốn nhiều năng lượng, tỏa nhiều nhiệt. Đó là lý do vì sao nên mua máy chủ đa nhân – có 4, 6 hay thậm chí 12 nhân trên một bộ xử lý – để lưu trữ máy chủ ảo hóa, phù hợp cho mọi quy mô hoạt động của doanh nghiệp

Thiết lập máy chủ ảo hóa

Ảo hóa giúp việc quản trị đơn giản cũng như giảm chi phí. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy chủ và phần mềm dùng cho ảo hóa. Bằng cách dùng một máy chủ vật lý để chạy nhiều máy chủ ảo hóa, bạn có thể giảm nhiều chi phí hoạt động cũng như chi phí đầu tư. 

Chọn máy chủ lưu trữ 

Quyết định sự thành công máy chủ ảo hóa trong môi trường có quy mô nhỏ hơn bắt đầu bằng máy chủ lưu trữ vật lý (host). Mặc dù nó sẽ chịu trách nhiệm cho việc lưu trữ hàng tá máy chủ ảo, nhưng lại yêu cầu tài nguyên trên bộ xử lý (CPU) ít hơn bạn nghĩ.

Tùy theo phần mềm ảo hóa (chẳng hạn hypervisor), bạn sẽ có thể chạy máy chủ ảo hóa trên CPU 4 hoặc 6 nhân. Lý do là hầu hết máy chủ ảo hóa được vận hành gần như ở trạng thái duy trì (idle) trong phần lớn thời gian. Khi máy chủ ảo hóa bắt đầu chạy, tài nguyên của chúng có khuynh hướng chia ra cho CPU, RAM, đĩa cứng và truy xuất mạng vào/ra, trong đó chỉ một số máy chủ ảo yêu cầu tài nguyên CPU đáng kể. Bằng cách tận dụng ưu điểm này, bạn có thể phối hợp chặt chẽ nhiều máy chủ vật lý trên cùng một máy chủ lưu trữ duy nhất.

Tuy nhiên, đối với các máy chủ cơ sở dữ liệu, tải dữ liệu nhiều không thích hợp cài đặt trên máy chủ ảo hóa. Tất cả tùy thuộc vào tài nguyên phần cứng trên máy chủ lưu trữ, tính năng phần mềm ảo hóa, và cũng tùy thuộc vào những quy định của máy chủ ảo hóa. Việc thiết lập và kiểm tra các yêu cầu này trước khi thực hiện là điều không quá khó.

Chọn phần cứng, một nguyên tắc cần nhớ là chọn CPU đa nhân và có tốc độ xung nhịp lớn dành cho máy chủ lưu trữ; nếu bạn chọn giữa CPU 4 nhân tốc độ 2,93GHz và CPU 6 hoặc 12 nhân tốc độ 2,4GHz, bạn nên chọn CPU 6 hoặc 12 nhân. Bởi vì khả năng chia tải máy chủ ảo trên CPU đa nhân nhanh hơn, hiệu suất hoạt động đồng bộ hơn trên tất cả máy chủ ảo.

RAM và đĩa cứng

Máy chủ lưu trữ ảo hóa có thể luôn dùng nhiều bộ nhớ hệ thống (RAM), vì vậy hãy trang bị càng nhiều RAM càng tốt, và lựa chọn loại RAM nhanh nhất có thể. Mặt khác, việc phân bổ RAM cũng bị khống chế khắt khe hơn nhiều so với CPU. Càng nhiều RAM, bạn càng có thể có nhiều máy chủ ảo hóa.

Trong môi trường nhỏ hơn, bạn có thể không cần mạng lưu trữ hay thiết bị lưu trữ qua mạng để lưu ảnh máy chủ ảo hóa, vì máy chủ lưu trữ sẽ chịu trách nhiệm cho công việc này. Trong trường hợp đó, càng nhiều đĩa cứng càng tốt. Yêu cầu chung, ổ đĩa SATA chạy RAID 5 hay RAID 6 thì đủ đáp ứng, mặc dù ổ đĩa cứng SAS (Serial Attached SCSI) cung cấp hiệu suất hoạt động hiệu quả hơn.

Phần mềm ảo hóa

Bạn có nhiều lựa chọn phần mềm miễn phí. VMware Server miễn phí chạy trên Windows hay Linux. Phần mềm ảo hóa cần hệ điều hành để cung cấp các yêu cầu chính cho hoạt động và chúng dễ cài đặt và sử dụng. Nếu bạn muốn miễn phí hoàn toàn, hãy cài đặt Linux trên máy chủ và chạy bản VMware Server trên Linux. Nếu không, hãy cài đặt bản Windows Server 2003 hay 2008 và chạy bản VMware Server trên Windows.

VMware có bản miễn phí là VMware ESXi. Phiên bản này được xây dựng trên cơ sở của bản VMware trả phí, ổn định, nhưng VMware ESXi có một số vấn đề tương thích phần cứng, kiểm tra tương thích phần cứng tại find.pcworld.com/70448.

Hyper-V của Microsoft có lẽ tốt cho hệ thống mạng chạy Windows. Về mặt kỹ thuật, Hyper-V không miễn phí, vì nó yêu cầu mua Windows Server 2008 R2, tuy nhiên Hyper-V có giao diện đơn giản và tích hợp tốt vào hệ điều hành. Nếu máy chủ ảo hóa chạy trên máy chủ lưu trữ Windows Server 2008, bạn có thể nghĩ đến việc mua bản quyền. Mua Windows Server 2008 R2 cho phép chạy 4 máy chủ Windows Server 2008 ảo, chỉ với 1 bản quyền.

Bạn cũng có thể chọn lựa tùy chọn khác, chẳng hạn như XenServer của Citrix. Phiên bản miễn phí này có tính năng có thể không bằng bản miễn phí của VMware, chẳng hạn quản lý nhiều máy chủ. XenServer không theo trào lưu như các phần mềm khác, nhưng nó có thể tải về và cài đặt miễn phí, và không cần dựa vào hệ điều hành hay bản quyền hệ điều hành nào.

Card mạng

Trong nhiều trường hợp, máy chủ vật lý chỉ dùng 1 hay 2 card mạng để hỗ trợ toàn bộ môi trường ảo hóa, nhưng nếu bộ chuyển mạch mạng (switch) cho phép bạn gộp đường kết nối để tăng băng thông cho máy chủ ảo thì rất tốt. Việc gộp 2 hay nhiều card mạng tốc độ gigabit, giúp bạn tạo một card mạng ảo lớn hơn, hỗ trợ nhiều băng thông hơn cho người dùng và cho các máy chủ vật lý khác trên mạng. Nhiều bộ chuyển mạch tầm trung hỗ trợ tính năng này.

Nếu bộ chuyển mạch mạng thiếu tính năng gộp đường kết nối, bạn có thể dành một card mạng cho một máy chủ có tải nhiều nhất. Card mạng gigabit giờ cũng khá rẻ, vì vậy hãy trang bị ít nhất 4 card mạng gigabit cho máy chủ vật lý.

Nguồn điện 

Bạn thường thấy một số máy chủ chỉ có một nguồn cung cấp điện duy nhất, nhưng nếu bạn chạy nhiều máy chủ ảo hóa trên một máy chủ lưu trữ, bạn nên đầu tư thêm bộ nguồn chạy chế độ dự phòng. Tất cả máy chủ ảo hóa của bạn đều phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn điện cung cấp của máy chủ vật lý. Việc trang bị nguồn điện dự phòng khá đáng giá nếu bạn dư giả.

Ảo Hóa Trung Tâm Dữ Liệu

Dựa trên nền tảng công nghệ Microsoft, CMC TSSG đã phát triển giải pháp Ảo hóa máy trạm Microsoft Desktop Virtualization với nhiều lớp và nhiều lựa chọn, giúp doanh nghiệp có thể đơn giản hóa, tự động hóa các nhiệm vụ nâng cấp và quản lý máy trạm một cách dễ dàng, tối ưu hóa chi phí đầu tư.

Đặc điểm, tính năng của giải pháp

Có 2 giải pháp ảo hóa máy trạm điển hình là: Essential và Discretionary

Giải pháp Essential thuộc lớp ứng dụng người dùng, giúp bộ phận CNTT triển khai các ứng dụng đã được ảo hóa một cách dễ dàng hơn. Giải pháp phù hợp với doanh nghiệp có vốn đầu tư hạn chế.

Giải pháp Discretionary cung cấp những cách thức thiết thực giúp doanh nghiệp đạt được sự linh hoạt và hiệu quả trong quản lý, nhưng cũng đòi hỏi mức độ đầu tư tài nguyên hệ thống CNTT lớn hơn và phức tạp hơn.

Lợi ích đem lại cho khách hàng

Bảo mật dữ liệu và tuân thủ các chính sách chung của doanh nghiệp.

Giảm thiểu chi phí và thời gian triển khai.

Công nghệ xanh (tiết kiệm điện năng).

Mức độ sẵn sàng cao và khôi phục sau thảm họa nhanh chóng.

Khả năng truy cập ứng dụng từ bất cứ đâu

Tại sao nên chọn CMC TSSG

CMC TSSG hiện là đối tác Vàng của Microsoft tại Việt Nam. Năm 2016, CMC TSSG là đối tác duy nhất tại Việt Nam được Microsoft vinh danh “Đối tác của năm“ cho các đối tác của Microsoft trên toàn cầu.

Nguồn lực

Có mạng lưới chi nhánh, nguồn lực kỹ thuật đông đảo, chất lượng cao, đáp ứng tốt các dự án phức tạp và diện rộng. Đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên sâu với các chứng chỉ có giá trị quốc tế.

Kinh nghiệm

Đã có kinh nghiệm triển khai những hệ thống ảo hóa máy chủ, máy trạm cho nhiều khách hàng tại Việt nam. Có khả năng giải quyết những bài toán tích hợp phức tạp trên nhiều nền tảng công nghệ khác nhau.

Chuyên nghiệp

Dịch vụ bảo trì và xử lý sự cố được quản lý chất lượng chặt chẽ qua các quy trình ISO. Dịch vụ hỗ trợ, bảo hành, bảo trì uy tín và nhanh chóng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đánh Giá Hệ Thống Ảo Hóa Vdi trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!