Đề Xuất 12/2022 # Chức Năng Tâm Thu Thất Trái Giảm Có Nguy Hiểm Không? Chữa Thế Nào? / 2023 # Top 14 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Chức Năng Tâm Thu Thất Trái Giảm Có Nguy Hiểm Không? Chữa Thế Nào? / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chức Năng Tâm Thu Thất Trái Giảm Có Nguy Hiểm Không? Chữa Thế Nào? / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Câu hỏi: Tôi năm nay 56 tuổi, bị tăng huyết áp lâu năm, gần đây hay bị mệt mỏi, khó thở, đau tức ngực khi bê vác nặng, đi khám được bác sĩ chẩn đoán suy giảm nhẹ chức năng tâm thu thất trái. Vậy bệnh này có nguy hiểm không và cần điều trị như thế nào?

Trả lời: Giảm chức năng tâm thu thất trái có thể là dấu hiệu của suy tim, cảnh báo tình trạng tim mạch nguy hiểm nếu người bệnh không có biện pháp điều trị kịp thời.

Sự nguy hiểm của giảm chức năng tâm thu thất trái

Chức năng tâm thu thất trái giảm tức là trái tim giảm khả năng bơm máu đi nuôi cơ thể. Các cơ quan trong cơ thể không nhận được đủ lượng máu nuôi dưỡng dẫn đến thiếu oxy, gây ra tình trạng mệt mỏi. Đồng thời, giảm chức năng tâm thu thất trái khiến tim phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến các triệu chứng đau tức ngực, khó thở. Chức năng tâm thu thất trái giảm là một trong những dấu hiệu đầu tiên của suy tim, nếu người bệnh không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống và rút ngắn tuổi thọ.

Cần làm gì để cải thiện chức năng tâm thu thất trái?

Để cải thiện tình trạng bệnh, trước mắt bạn cần tuân thủ theo đúng chỉ định điều trị của bác sĩ và kiểm tra sức khỏe định kỳ kết hợp với điều chỉnh lối sống khoa học, lành mạnh bao gồm:

– Ăn giảm mặn.

– Không hút thuốc lá. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê,…

– Tránh các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo: mỡ động vật, đồ chiên xào, đồ ăn nhanh…

– Ăn nhiều chất xơ và các vitamin có trong rau xanh và trái cây tươi.

– Tập thể dục mỗi ngày 30 phút với các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga.

– Bạn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ tim mạch có nguồn gốc thảo dược đã có kiểm chứng lâm sàng và đăng tải trên tạp chí quốc tế.

Đánh Giá Chức Năng Tâm Thu Thất Trái Trên Siêu Âm Tim / 2023

Đánh giá chức năng tâm thu thất trái được thể hiện qua phân suất tống máu thất trái là thước đo được xác nhận và sử dụng phổ biến nhất với công cụ siêu âm tim. Thông số này có một vị trí quan trọng trong ngành tim mạch nói chung, trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh nhân hằng ngày nói riêng. Có nhiều phương pháp khác nhau giúp đánh giá chức năng tâm thu thất trái bằng siêu âm tim, ưu thế khác nhau trong từng trường hợp.

1. Đánh giá chức năng tâm thu thất trái là gì?

Các phép đo lường nhằm đánh giá chức năng tâm thu thất trái được sử dụng để xác định mức độ tâm thất trái có thể bơm máu vào vòng tuần hoàn cơ thể với mỗi nhịp tim. Đây là thông số cực kỳ quan trọng trong siêu âm tim vì nó có thể thay đổi trong rất nhiều bệnh lý khác nhau, tương quan với nhiều triệu chứng lâm sàng như mức độ khó thở, hạn chế gắng sức có thể gặp ở các bệnh nhân suy tim. Hơn nữa, chức năng tâm thu thất trái cũng là một yếu tố tiên lượng chính trong bệnh cảnh nhồi máu cơ tim cấp nội viện và trong tương lai.

2. Quan sát trực quan chức năng tâm thu thất trái

Đây là cách đánh giá trực quan về chức năng tâm thu thất trái bằng mắt thường ở các nhà siêu âm tim giàu kinh nghiệm. Bác sĩ sẽ đánh giá tiêu chí này dựa trên sự quan sát chức năng cơ tim trên từng khu vực hay nói cách khác là sự dày lên của thành và chuyển động vào trong của nội tâm mạc của một số vùng cơ tim theo mạch máu chi phối. Các biến dạng xảy ra trên từng khu vực như kém dày lên hay mỏng đi, dịch chuyển bất thường có thể được nhận định như ước tính chức năng tâm thu thất trái giảm.

Mỗi vùng cơ tim nên được quan sát trên nhiều bình diện để có thể đánh giá trực quan các bất thường chuyển động một cách chuẩn xác theo các tiêu chí sau:

1) Vận động bình thường hoặc tăng động

2) Giảm động (giảm độ dày lên khi co bóp)

3) Vô động (không có hoặc dày lên không đáng kể)

4) Rối loạn vận động (thành tim thời kỳ tâm thu mỏng hoặc kéo dãn)

3. Phân suất co rút

Phân suất co rút (Fractional shortening – FS) là một thông số đo lường bằng siêu âm tim với phương pháp 2D M-Mode. Sử dụng chế độ TM, các thông số về đường kính cuối tâm thu thất trái và đường kính cuối tâm trương thất trái được bác sĩ siêu âm trực tiếp đo lường. Các thông số này chính là kích thước của tâm thất được chụp bằng M-Mode ở cuối thì tâm thu và tâm trương.

Bằng cách sử dụng công thức về tỉ số giữa hiệu số của đường kính cuối tâm trương thất trái và đường kính cuối tâm thu thất trái với đường kính cuối tâm trương thất trái, tỷ lệ phần trăm khác biệt về kích thước của tâm thất trái trong một chu chuyển tim là phân suất co rút sẽ được nhận định như mức độ co bóp của tâm thất trái. Giá trị phân suất co rút 28% được xem là bình thường. Nếu thấp hơn giá trị này, thất trái được nhận định như là giảm chức năng trong thời gian tâm thu.

Phân suất co rút là một thông số rất phổ biến mặc dù cũng có một số yếu tố gây sai lệch quan trọng. Cụ thể là đo chức năng thất trái toàn thể là được nhìn nhận từ hình ảnh tuyến tính nhưng nếu có bất thường chuyển động thành thì có thể dẫn đến các phép đo sai, sẽ làm đánh giá quá cao hoặc đánh giá thấp trên kết quả phân suất co rút.

4. Phân suất tống máu

Phân suất tống máu (Ejection fraction – EF) được tính từ thể tích cuối tâm trương và thể tích cuối tâm thu. Đây là mối quan hệ giữa lượng máu tống ra trong mỗi chu chuyển tim so với kích thước của tâm thất trái khi chứa đầy máu. Thông số này được thực hiện trong siêu âm tim với hình ảnh 2D hoặc 3D. Hiện tại, phương pháp Simpson, phương pháp đo phân suất tống máu trên siêu âm tim 2D, được thực hành phổ biến nhất với các chỉ định siêu âm tim thông thường.

Công thức được áp dụng để tính phân suất tống máu thất trái là: EF(%) = (EDV-ESV) / ​​EDV x 100 với:

EF = Phân suất phóng xạ

EDV = Thể tích cuối tâm trương

ESV = Thể tích cuối tâm thu

Nếu kết quả phân suất tống máu thất trái thấp hơn 52% ở nam giới và thấp hơn 54% ở nữ giới sẽ được xem là chức năng tâm thu thất trái bất thường.

5. Các thông số cung lượng tim, chỉ số tim và thể tích nhát bóp

Siêu âm tim Doppler và hình ảnh 2D có thể được sử dụng để tính toán một số thông số huyết động như cung lượng tim (cardiac output), chỉ số tim (cardiac index) và thể tích nhát bóp (stroke volume). Các thông số này rất quan trọng đối với việc đánh giá chức năng tâm thu thất trái.

Tuy nhiên, các thông số này lại gặp hạn chế là không thể tính được chính xác nếu bệnh nhân bị tắc nghẽn đường ra thất trái. Đồng thời, vì hầu hết các thiết bị siêu âm tim tính toán các thông số này trên cơ sở của phương pháp Simpson hoặc chế độ TM nên thêm một hạn chế là không thể áp dụng khi có hiện tượng hở van hai lá. Do những khuyết điểm nêu trên, các thông số này ít được sử dụng trong thực hành lâm sàng.

6. Tỷ lệ biến dạng dọc hình cầu

Ưu thế của thông số này là được xem như là một yếu tố dự báo sớm và có độ nhạy cao về sự rối loạn chức năng thất trái theo vùng. Điều này đặc biệt quan trọng vì rối loạn chức năng co bóp theo vùng là thường xảy ra trước khi phân suất tống máu chính thức giảm xuống. Công thức thường được sử dụng để tính tỷ lệ biến dạng dọc hình cầu là: GLS (%) = (MLs-MLd) / MLd với:

MLs = chiều dài cơ tim trong thời kỳ tâm thu

MLd = chiều dài cơ tim trong thời kỳ tâm trương

7. Siêu âm tim đánh dấu mô

Siêu âm tim đánh dấu mô là một kỹ thuật mới. Với tính năng theo dõi theo sự thay đổi của từng đốm màu trên hình ảnh 2D, vận tốc cơ tim và các thông số biến dạng như chiều dài biến dạng và tốc độ biến dạng có thể được tính toán. Do đó, siêu âm tim đánh dấu mô sẽ giúp đo các thành phần khác nhau của sự co cơ tim và cung cấp thông tin về sự co bóp toàn cục bằng cách không chỉ đánh giá sức căng dọc, mà còn cả biến dạng chu vi và xuyên tâm.

Nguyên lý của siêu âm tim đánh dấu mô là một phương pháp ngoại tuyến. Các vòng lặp kỹ thuật số được ghi lại và được xử lý bởi một phần mềm khi cơ tim được theo dõi trong suốt chu kỳ tim. Sau đó phần mềm sẽ tính toán mức độ biến dạng và kết quả sẽ được hiển thị dưới nhiều hình thức khác nhau.

Ưu điểm của siêu âm tim đánh dấu mô là giải quyết được những hạn chế do sai lệch góc đo. Do đó, công cụ đánh giá chức năng tâm thu thất trái này đã trở thành một giá trị tiên lượng được thiết lập trong một số điều kiện lâm sàng đòi hỏi tính chính xác cao.

8. Độ đàn hồi

Độ đàn hồi là một tham số cho thấy tính co bóp của cơ tim thông qua phép đo tốc độ tăng áp lực trong tâm thất trái trong thời gian tâm thu. Nói một cách ngắn gọn, khi tâm thất trái có khả năng tạo áp lực càng nhanh thì chức năng co bóp của thất trái sẽ được nhận định là càng tốt. Sự gia tăng áp suất trong buồng thất thái có thể được ghi lại bằng biểu đồ trào ngược đo tại vị trí lỗ van hai lá.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số hạn chế. Ví dụ trong một số bệnh lý loạn nhịp, độ đàn hồi có thể giảm do rối loạn đồng bộ chứ không phải do giảm sức co bóp. Bên cạnh đó, tín hiệu dòng hở tại van hai lá là tiêu chí cần thiết để tính toán thông số này nhưng lại có thể tùy thuộc vào chất lượng hình ảnh hay bị ảnh hưởng từ các bệnh lý tại van.

9. Siêu âm tim 3D

Sự phát triển công nghệ nhanh chóng trong những năm qua đã dẫn đến các kỹ thuật mới hơn, nhất là trong Y khoa. Với sự hỗ trợ của các thế hệ đầu dò, hình ảnh về thời gian thực của hoạt động tại tim đang đập cũng như khả năng đánh giá chức năng tâm thu thất trái có thể được tạo dựng lại một cách chuẩn xác hơn, không dựa trên các giả định hình học, không bị ảnh hưởng bởi góc đo, thiết diện cắt và do đó làm giảm các hạn chế của hình ảnh 2D.

Tuy nhiên, cho đến nay, hạn chế của siêu âm tim 3D là còn phải phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh và vì là phương tiện mới mẻ nên có ít dữ liệu được công bố về giá trị bình thường. Chính vì thế, việc đánh giá chức năng tâm thu thất trái trên siêu âm tim 3D chỉ mới bước đầu được thực hiện trong các phòng thí nghiệm có kinh nghiệm về kỹ thuật này và trong điều kiện chất lượng hình ảnh khả thi.

Tóm lại, có rất nhiều chỉ dẫn để đánh giá chức năng tâm thu thất trái với công cụ siêu âm tim. Thông số này đặc biệt cần thiết trong các tình huống lâm sàng khác nhau, khi cần phân định tình trạng bệnh nhân sốc, huyết động không ổn định là do tim hay không do tim. Tuy nhiên, cần hiểu rõ về nguyên lý, ưu điểm và hạn chế của từng phương pháp để biết cách ứng dụng đo đạc phù hợp.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec được trang bị hệ thống siêu âm tim hiện đại cùng các máy móc thiết bị ngang tầm với các bệnh viện uy tín nhất trên thế giới hỗ trợ bác sĩ trong điều trị các bệnh lý tim mạch cho bệnh nhân. Cùng với đó là đội ngũ chuyên gia bao gồm những giáo sư, bác sĩ với bề dày kinh nghiệm đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật cho bệnh nhân mắc bệnh tim.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec được trang bị máy siêu âm 4D có tính năng hiện đại, độ phân giải cao, thăm dò được kích cỡ, độ dày mỏng, khả năng bơm máu, các hoạt động của tim,… Nhờ đó, giúp phát hiện, chẩn đoán những bất thường hoặc bệnh lý phức tạp của tim một cách chính xác nhất.

Đi cùng với máy siêu âm hiện đại bậc nhất hiện nay là hệ thống cơ sở vật chất với phòng siêu âm chuyên dụng, các phần mềm vi tính kết nối với máy móc cho phép truyền tải tín hiệu chính xác. Đặc biệt kỹ thuật siêu âm 4D được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp, tôn trọng tuyệt đối các quy tắc kỹ thuật. Do vậy, kết quả thu được có độ chính xác rất cao, là cơ sở cho bác sĩ đưa ra giải pháp tốt nhất cho người bệnh.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Bài viết tham khảo nguồn: NCBI, chúng tôi chúng tôi chúng tôi Hội tim mạch học Việt Nam

Liệt Dây Thần Kinh Số 7 Có Nguy Hiểm Không, Có Chữa Được Không? / 2023

Liệt dây thần kinh số 7 do nhiễm lạnh, bệnh về tim mạch, chấn thương khiến cơ mặt bị liệt một phần, khó nói, nuốt và nhiều biến chứng khác nếu bị nặn, không phát hiện và điều trị sớm.

Dây thần kinh số 7 là gì?

Dây thần kinh số 7 hay còn gọi là dây thần kinh mặt – là một dây thần kinh hỗn hợp có đầy đủ các chức năng của một dây thần kinh ngoại vi như vận động, cảm giác, thực vật, dinh dưỡng và phản xạ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của không khí lạnh hoặc một số bệnh lý đang mắc phải mà dây thần kinh này có thể bị liệt và gây ra các triệu chứng như mất vị giác, đau tai, khó ăn uống hay nói chuyện, mắt không nhắm lại được.

Vì sao bị liệt dây thần kinh số 7?

Liệt dây thần kinh số 7 do một số nguyên nhân gây nên như sau:

– Do dây thần kinh bị nhiễm lạnh đột ngột: Đoạn dây thần kinh số 7 nằm trong ống xương đá, vốn dĩ đã bị lạnh (do không có cơ che phủ dây thần kinh), do đó khi gặp gió lạnh đột ngột, không khí lạnh buốt từ bên ngoài khiến cho nó càng nhanh bị nhiễm lạnh thêm. Khi bị nhiễm lạnh đột ngột, mạch máu bị co thắt lại, dẫn đến thiếu máu nuôi dưỡng và sưởi ấm làm cho dây thần kinh sẽ bị phù lên, bị chèn ép và dẫn đến liệt.

– Do nhiễm virus: Thời tiết lạnh khiến virus ở vùng tai – mũi – họng hoạt động mạnh. Nhất là virus cảm cúm ảnh hưởng đến dẫn truyền của dây thần kinh số 7, dễ dẫn đến bị sưng phù và bị liệt.

– Do bị Zona hạch gối: Khi bị Zona hạch gối dẫn đến tổn thương Zona dạng mụn nước vùng tai, gây liệt mặt ngoại vi, giảm cảm giác cơ mặt, mất vị giác 2/3 trước lưỡi, tê lưỡi, ù tai, nghe kém…

– Do bị chấn thương, phẫu thuật vùng tai, viêm tai, khối u trong xương đá, u tuyến mang tai, vùng hàm mặt rất dễ dẫn đến bị liệt dây thần kinh số 7, gây khô mắt, mắt nhắm không kín hoặc chảy nước mắt, ù tai nghe vang đau nhức đầu, giảm tiết nước bọt hoặc chảy nước dãi.

– Do bị các bệnh ở nền sọ, vòm họng như: U vòm họng, U dây thần kinh số 7. Tụ máu nền sọ, dẫn đến liệt dây thần kinh số 7 gây liệt mặt

– Do mắc các bệnh lý về mạch máu: Mạch nuôi dây thần kinh bị co thắt gây ra các hiện tượng thiếu máu cục bộ, gây ra hiện tượng phù nề. Hiện tượng này tiến triển nghiêm trọng đặc biệt vào mùa lạnh, nhiều gió hoặc ban đêm. Chúng làm tổn thương dây thần kinh số 7 dẫn đến các triệu chứng như: viêm quanh động mạch, đái tháo đường…

Liệt dây thần kinh số 7 gây liệt mặt ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tâm lý người bệnh, gây khó khăn trong sinh hoạt và việc điều trị, mất một khoảng thời gian nhất định và bệnh cũng có thể tái phát. Do đó, chúng ta phải biết cách phòng bệnh bằng cách kiểm soát tốt và điều trị các nguyên nhân gây bệnh. Chú ý dấu hiệu nhận biết sớm khi bị bệnh có biện pháp điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

10 biểu hiện liệt dây thần kinh số 7 dễ nhận biết nhất

Bệnh liệt dây thần kinh số 7 có thể gặp ở mọi đối tượng và mọi lứa tuổi nhưng ít gặp ở người dưới 15 và trên 60 tuổi. Dây thần kinh số 7 còn gọi là thần kinh mặt là một dây thần kinh hỗn hợp có nhiều chức năng về vận động, cảm giác, vị giác ở vùng mặt. Do đó, khi bị tổn thương và bị liệt, người bệnh sẽ có những biểu hiện như sau:

– Nghe lớn âm thanh một bên tai, cảm giác như bị ù tai

– Thay đổi số lượng nước bọt ở miệng, tiết nước bọt và chảy nước dãi nhiều

– Mất vị giác, tê đầu lưỡi

– Đau vùng sau tai hay trước tai

– Khó nói, khó ăn uống, khó nuốt, ăn uống thường rơi vãi

– Nhân trung lệch sang bên liệt, mắt bị kéo xếch ngược

– Yếu và tê cứng một bên khuôn mặt, đặc biệt là góc của miệng, miệng không chúm môi lại được, nói không tròn vành rõ tiếng

– Mặt không biểu lộ được các trạng thái cảm xúc

– Khi bị liệt dây thần kinh số 7 sẽ ảnh hưởng đến bài tiết tuyến lệ, gây chảy nước mắt nhiều và liên tục, tuyến nhầy niêm mạc mũi, miệng, hầu và các tuyến nước bọt dưới hàm, dưới lưỡi,gây mất cảm giác vị giác, tê trước đầu lưỡi, chảy nước dãi và tiết nước bọt nhiều hơn bình thường.

Điều trị liệt dây thần kinh số 7 thế nào?

Khi phát hiện bị liệt dây thần kinh số 7 gây liệt mặt, chúng ta cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện chuyên khoa để điều trị bệnh kịp thời hiệu quả.

Nguyên tắc điều trị liệt dây thần kinh số 7 là phối hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền để khả năng điều trị phục hồi nhanh hơn và đạt hiệu quả hơn. Các loại thuốc tây y được dùng trong điều trị nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 7 đó là kháng sinh, chống viêm, giảm phù nề, giãn mạch, ức chế virus gây bệnh, các nhóm vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B như B1, B12…). Sau đó, kết hợp điều trị bằng đông y như: châm cứu, xoa bóp, tập vật lý trị… liệu giúp phục hồi các cơ mặt bị liệt và phục hồi chức năng dây thần kinh số 7 tốt hơn.

từ khóa

liệt dây thần kinh số 7 có nguy hiểm không

liệt dây thần kinh số 7 có phải là tai biến

cách chữa liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên

bấm huyệt chữa méo miệng

lam the de phục hồi dây thần kinh số 7

Rối Loạn Chức Năng Gan Có Nguy Hiểm Không / 2023

Gan là cơ quan nội tạng đảm nhận hơn 500 chức năng khác nhau giúp duy trì sự sống. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà chức năng của gan bị rối loạn khiến sức khỏe của con người bị ảnh hưởng. Thực tế vẫn nhiều người chủ quan khi bị rối loạn chức năng gan, trong bài viết này các chuyên gia sẽ giúp bạn đọc biết được rối loạn chức năng gan có nguy hiểm không và cần làm gì khi gặp phải tình trạng trên.

Rối loạn chức năng gan là gì?

Như mọi người cũng biết, gan thực hiện rất nhiều chức năng, nhiệm vụ trong cơ thể, tất cả các chất dinh dưỡng từ hệ thống tiêu hóa đều được gan tiếp nhận nên gan cũng được ví như “nhà máy lọc máu” của cơ thể. Bên cạnh đó, gan còn làm nhiệm vụ xử lý và đào thải các chất cặn bã, độc tố có hại ra bên ngoài…

Thông thường các chức năng của gan sẽ được tiến hành theo một quỹ đạo riêng tuy nhiên vì một nguyên nhân nào đó khiến cho các tế bào gan bị tổn thương mà chức năng của gan bị rối loạn. Tình trạng rối loạn chức năng gan khiến cho các nhiệm vụ mà gan đảm nhiệm hằng ngày diễn ra không đúng trình tự ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của cơ thể.

Nguyên nhân gây rối loạn chức năng gan

Hiện nay nguyên nhân khiến cho chức năng gan bị rối loạn thì có rất nhiều, điển hình nhất là các tác nhân sau:

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Rối loạn chức năng gan có nguy hiểm không?

Chúng ta đã nghe nhiều về rối loạn chức năng gan tuy nhiên rối loạn chức năng gan có nguy hiểm không thì không phải nhiều người biết. Các bác sĩ chuyên gan cho biết, rối loạn chức năng gan mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

➢ Bệnh nhân bị rối loạn chức năng gan sẽ khiến cho chức năng chuyển hóa chất béo bị ảnh hưởng, tăng nguy cơ béo phì, mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Nguy hiểm hơn, mỡ thích bám nhiều vào thành mạch dẫn đến xơ vữa động mạch, bệnh nhân có nguy cơ tử vong bất ngờ do nhồi máu cơ tim hay đột quỵ

➢ Những bệnh nhân bị rối loạn chức năng gan kéo dài không tìm cách xét nghiệm và điều trị khống chế nguyên nhân gây bệnh, không thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt thì lâu dần số lượng tế bào gan bị hoại tử tăng lên nhanh chóng. Tế bào gan không có khả năng làm việc thì các tổ chức xơ tăng cường hình thành và xâm lấn các mô gan khiến người bệnh bị xơ gan, ung thư gan.

➢ Gan có một quan hệ mật thiết với các cơ quan khác trong cơ thể, khi chức năng gan bị rối loạn thì các bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng, sức khỏe người bệnh giảm sút.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Cách điều trị rối loạn chức năng gan

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Hồng Phong cho biết, để điều trị rối loạn chức năng gan hiệu quả thì bệnh nhân cần phải tìm ra nguyên nhân làm tế bào gan bị tổn thương, chức năng gan bị ảnh hưởng để đưa ra cách điều trị phù hợp

Để có thể làm được điều trên, bênh nhân có thể đến gặp bác sĩ chuyên gan Hồng Phong để các bác sĩ làm các xét nghiệm cần thiết nhằm chẩn đoán và đánh giá tình trạng lá gan, dựa vào kết quả khám nghiệm, bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ chữa trị phục hồi chức năng gan nhanh nhất.

Bên cạnh điều trị rối loạn chức năng gan theo hướng dẫn của bác sĩ, bệnh nhân cũng cần phải thay đổi lại chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa hoc hơn. Có như vậy thì sức khỏe gan mật mới cải thiện tốt lên được.

Địa chỉ điều trị rối loạn chức năng gan hiệu quả

Bạn đọc đang có các triệu chứng suy giảm chức năng gan và muốn biết xét nghiệm gan bằng cách nàocó thể trò chuyện trực tiếp với bác sĩ qua hệ thống chat trực tuyến để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chức Năng Tâm Thu Thất Trái Giảm Có Nguy Hiểm Không? Chữa Thế Nào? / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!