Đề Xuất 3/2023 # Chức Năng Sử Dụng Máy Giặt Lg F1409Nprl # Top 3 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # Chức Năng Sử Dụng Máy Giặt Lg F1409Nprl # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chức Năng Sử Dụng Máy Giặt Lg F1409Nprl mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Là loại máy giặt mới lên nhiều người chưa dõ chức năng sử dụng máy giặt LG F1409NPRL bài viết này bổ sung một số chức năng sử dụng máy giặt LG F1409NPRL cho người đang dùng loại máy này.

Đôi chút về loại máy giặt LG F1409NPRL phiên bản mới nhất.

Nó có sự khác biệt so với những đời máy giặt lg trước đây từ bảng điều khiển cho đến thiết kế, mẫu mã cũng như thiết bị hiện đại hơn, khối lượng giặt cũng được chú trọng hơn khi máy có thể giặt tới 9kg động cơ chuyển động trực tiếp inverte máy sẽ chạy êm hơn và tiết kiệm điện hơn, tuy nhiên về sử dụng có đôi chút khác biệt và bạn cần được cụ thể hóa sử dụng các chức năng giặt, vắt, xả giũ thành thạo hơn.

Cách sử dụng và các chức năng máy giặt LG F1409NPRL

Sử Dụng Chế độ Crease Care: giặt chống nhàu quần áo. Sử dụng khi bạn muốn quần áo ít bị nhăn.

Sử Dụng Chế độ Pre Wash: giặt sơ. Sử dụng khi quần áo của bạn quá bẩn để tăng cường hiệu quả giặt.

Sử Dụng Chế độ Wash: chọn chế độ giặt (Intensive: giặt kỹ/Normal: giặt bình thường/Turbo Wash: giặt nhanh).

Sử Dụng Chế độ Temp: chỉnh nhiệt độ nước giặt.

Sử Dụng Chế độ Rinse: chọn chế độ giũ (R’+Hold: thêm một lần giũ sau khi quá trình giũ kết thúc, máy sẽ tạm dừng cho tới khi bạn nhấn lại vào nút Bắt đầu, N+Hold: máy sẽ tạm dừng đến khi bạn nhấn lại vào nút Bắt đầu, Rinse**:thêm hai lần giũ, Rinse*: thêm một lần giũ, Normal: giũ bình thường).

Sử Dụng Chế độ Spin: chọn tốc độ vòng vắt.

Sử Dụng Chế độ Rinse + Spin: giũ và vắt.

Chức năng sử dụng máy giặt LG F1409NPRL Chế độ bảo vệ khá trẻ em

Ngoài các chức năng thông thường thì chế độ an toàn khóa trẻ em cũng được cho là khá an toàn, vì nếu như bạn có con nhỏ và vị trí máy giặt thuận lợi hơn với trẻ em nô đùa thì sẽ rất nguy hiểm cho bọn trẻ.

Để khóa bảng điều khiển (khóa trẻ em), bạn nhấn và giữ vào nút Spin trong 3 giây cho đến khi nghe tiếng “bíp”. Để mở khóa, bạn cũng nhấn và giữ nút trong 3 giây một lần nữa.

Chức Năng Tự Động Vệ Sinh Lồng Giặt Chức năng sử dụng máy giặt LG F1409NPRL

Chức năng này được bổ sung cho dòng máy giặt LG F1409NPRL, vì sau một thời gian sử dụng thì máy sẽ tích hợp cặn bẩn bên trong lồng giặt, thêm được chức năng này thì bạn không phải làm công đoạn vệ sinh cho máy mà chỉ cần nhấn nút vệ sinh là xong rồi.

Trên là thông tin sử dụng máy giặt LG F1409NPRL hiện là dòng sản phẩm mới lên khả năng hỏng hóc là chưa có nhiều, hoặc có hỏng thì máy của bạn cũng vẫn còn nguyên thời gian bảo hành của hãng, tuy nhiên nếu bị hỏng hóc mà bạn bị mất phiếu bảo hành hoặc không được sự hỗ trợ bảo hành từ hãng thì gọi sửa máy giặt cho chúng tôi, vì chúng tôi khá ưa chuộng sửa chữa những sản phẩm như thế này, rất mong được phục vụ quý khách hàng trong tương lai với hãng máy giặt lg.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Giặt Sấy Lg Fc1409D4E Chi Tiết Các Chức Năng

Máy giặt sấy LG FC1409D4E là vật dụng quen thuộc trong nhiều gia đình Việt bởi chất lượng tốt, tính năng đa dạng mà giá cả khá cạnh tranh. Thế nhưng, đối với người mới dùng lần đầu, việc chưa nắm bắt rõ hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG vừa mất thời gian vừa sẽ gây ra rất nhiều rắc rối, phiền toái.

1. Tìm hiểu về bảng điều khiển trên máy giặt sấy LG FC1409D4E

Trong cuốn hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG, nhà sản xuất đã có chú thích rõ các đặc điểm, chức năng của từng nút bấm.

(1) Nút Nguồn: Nhấn nút Nguồn để bật máy giặt

(2) Nút Khởi động/Tạm dừng

Nút Khởi động/ Tạm dừng này dùng để bắt đầu hoặc tạm dừng chu trình giặt

Nếu cần dừng tạm thời chu trình giặt, nhấn nút Khởi động và Tạm dừng

(3) Hiển thị

Màn hình hiển thị các cài đặt, thời gian còn lại ước tính, các tùy chọn và thông báo tình trạng. Khi bật nguồn sản phẩm, các cài đặt mặc định trên màn hình sẽ sáng lên.

Màn hình hiển thị thời gian ước tính còn lại. Trong khi kích thước của đồ giặt đang được tính toán tự động sẽ nhấp nháy hoặc “Detecting” sẽ hiện ra.

RPM (số vòng quay trên phút) có thể khác ở mỗi cấu hình.

(4) Đĩa quay chọn Chương trình

Các chương trình có thể sử dụng theo loại quần áo.

Đèn sẽ bật sáng chỉ báo chương trình đã lựa chọn.

(5) Lựa chọn

Phần này cho phép bạn chọn một chương trình bổ sung và sẽ sáng đến khi được chọn

Sử dụng các nút này để lựa chọn các tùy chọn chương trình mong muốn đối với chu trình đã chọn.

Máy giặt sấy LG thiết kế tinh tế, ấn tượng (Nguồn: lg.com)

Bất cứ khi mua các loại máy giặt chất lượng tốt sử dụng nói chung, máy giặt sấy LG nói riêng cũng đều phải trải qua khâu phân loại quần áo cho vào máy giặt. Đầu tiên là tách riêng quần áo thành các mẻ giặt khác nhau trong trường hợp quá nhiều đồ, trọng lượng lớn hơn tiêu chí mà máy giặt nhà bạn cho phép. Tiếp đó là phân loại quần áo tối màu, sáng màu, đồ màu trắng và đồ có thể phai màu riêng nếu không muốn bị lem màu. Bạn cũng có thể tách đồ tùy vào lượng vết bẩn, theo từng chất liệu vải: tổng hợp hay nhân tạo. Đặc biệt, trước khi cho vào máy giặt, bạn cần lục hết các túi đồ xem có để quên ví, điện thoại, các vật dụng nhỏ hay không.

Muốn giặt sạch quần áo một cách tối ưu nhất, phương pháp thường được lựa chọn phổ biến là thêm các loại chất làm sạch, chất giặt tẩy. Bạn nên lấy đúng liều lượng phù hợp với số lượng và loại quần áo giặt. Bởi nếu dùng quá nhiều chất tẩy thì sẽ xuất hiện nhiều bọt xà phòng, dẫn đến hiệu quả giặt kém, làm hỏng động cơ do tải nặng. Còn nếu dùng quá ít thì quần áo sẽ không thể được làm sạch. Nếu bạn có dự định chọn chế độ Hẹn giờ hoặc Pre Wash thì không sử dụng nước giặt. Nên chọn các loại bột giặt, nước giặt chính hãng, dành riêng cho các loại máy giặt sấy thông dụng.

2.3. Cách vận hành một chu trình giặt cơ bản

Khởi động

Theo hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG, đầu tiên chúng ta nhấn nút Nguồn để khởi động máy, sau đó ấn nút Khởi động/Tạm dừng để Start hoặc Tạm dừng chu trình giặt. Nhìn lên màn hình hiển thị các cài đặt đa dạng, bạn chọn các chương trình mình cần phù hợp với loại quần áo, sau đó đèn bật sáng có nghĩa là hoàn tất chu trình lựa chọn.

Chu trình giặt mong muốn

Bạn có thể nhấn nút Chu trình nhiều lần hoặc vặn núm chọn cho đến khi chọn được chu trình mình mong muốn.

Bắt đầu chu trình giặt

Nhấn nút Khởi động/Tạm dừng, máy giặt sẽ khuấy trộn không nước quần áo để đo khối lượng mẻ giặt có đáp ứng tiêu chí cho phép hay không. Nếu người dùng không ấn nút này trong vòng 5 phút thì máy sấy – giặt quần áo đa chức năng sẽ tắt nguồn, các hoạt động sẽ dừng lại.

Kết thúc chu trình giặt

Thông thường, khi kết thúc chu trình, máy giặt sẽ phát ra tín hiệu báo hiệu, bạn nên lấy đồ đã giặt ra khỏi máy giặt ngay để tránh tình trạng nhăn nhúm quần áo. Lưu ý kiểm tra xem có loại quần áo kích thước nhỏ nào còn vướng lại ở trong gioăng cửa hay không rồi mới bắt đầu chu trình lần 2.

Cotton (Vải bông): Cho hiệu năng tốt hơn bằng cách kết hợp chuyển động lồng giặt khác nhau. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 95 độ C), tải trọng tối đa định mức.

Một số chế độ giặt thông thường của máy giặt LG (Nguồn: yoz.vn)

Cotton + (Vải bông +): Cung cấp hiệu năng giặt tối ưu với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Nhiệt độ phù hợp là 60 độ C (lạnh đến 60 độ C), tải trọng tối đa định mức.

Easy Care (Giặt nhẹ): Phù hợp với các loại áo sơ mi thông thường, không cần phải ủi sau khi giặt. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 60 độ C), tải trọng tối đa 3kg.

Mix (Đồ hỗn hợp): Cho phép giặt nhiều loại vải khác nhau cùng một lúc. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng tối đa 3kg.

Allergy Care (Giặt ngừa dị ứng): Giúp loại bỏ các chất gây dị ứng như mạt bụi nhà, phấn hoa và lông mèo. Nhiệt độ phù hợp là 60 độ C, tải trọng tối đa 3kg.

Duvet (Chăn lông vũ): Dành cho các đồ kích thước lớn chẳng hạn như ga giường, vỏ gối, áo ghế sofa. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng chỉ một cỡ.

Sports Wear (Đồ thể thao): Chu trình này thích hợp cho đồ thể thao như quần áo chạy bộ và đồ tập thể thao. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng tối đa 2kg.

Baby Steam Care (Giặt hơi nước đồ trẻ em): Loại bỏ vết bẩn rắn và vết bẩn từ protein, mang tới hiệu năng giũ tốt hơn. Nhiệt độ phù hợp 60 độ C, tải trọng tối đa 4kg.

Wash + Dry (Giặt + Sấy): Cung cấp quá trình giặt và sấy không dừng trong cùng một chương trình. Nhiệt độ phù hợp 40 độ C (lạnh đến 95 độ C), tải trọng tối đa 5kg.

Direct Wear (Đồ mặc trực tiếp): Cung cấp chương trình từ giặt đến sấy trong vòng 80 phút, một vài áo sơ mi bị bẩn nhẹ. Nhiệt độ phù hợp 30 độ C, tải trọng 3 món đồ.

Quick 30 (Giặt nhanh 30 phút): Cho phép chọn thời gian giặt nhanh dành cho các mẻ giặt ít và quần áo bẩn nhẹ. Nhiệt độ phù hợp 20 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng tối đa 2kg.

Gentle Care (Giặt nhẹ nhàng): Dành cho sợi tinh xảo, có thể giặt máy như đồ len, đồ lót nữ, váy. Nhiệt độ phù hợp 20 độ C (lạnh đến 30 độ C), tải trọng tối đa 1,5kg.

Stain Care (Vết bẩn khó giặt): Nhiệt độ phù hợp 40 độ C (30 độ C đến 60 độ C), tải trọng tối đa 3kg.

Download Cycle (Chu trình tải xuống): Dành cho các chương trình có thể tải xuống.

2.5. Hướng dẫn chế độ sấy máy giặt LG FC1409D4E

Bạn có thể lựa chọn theo từng chương trình tích hợp sẵn trên máy giặt sấy LG FC1409D4E, giặt 9.5kg, sấy 5kg:

Normal (Sấy thường): Đối với vải bông. Chọn chương trình này sẽ giúp giảm thời gian sấy và sử dụng năng lượng trong chu trình sấy. Tải trọng tối đa định mức.

Normal Eco (Sấy tiết kiệm): Dành cho các loại vải bông, vải lạnh như áo thun, khăn bông.

Low Temp (Nhiệt độ thấp): Dành cho các loại vải dễ chăm sóc, vải tổng hợp, tải trọng định mức.

Iron (Giặt là): Vải bông, vải lanh, tải trọng định mức.

Thời gian 30 phút: Vải bông, khăn, tải trọng 0.5kg

Thời gian 60 phút: tải trọng 1,5kg

Thời gian 120 phút: tải trọng 3kg

Thời gian 150 phút: tải trọng 4kg.

Delay End

Đây là tính năng hẹn giờ của máy giặt để bạn có thể chủ động về thời gian khi máy tự động bắt đầu và hoàn tất trong một thời gian cài đặt. Bước đầu tiên là chọn chương trình giặt, sau đó thay đổi tùy chọn nhiệt độ, vắt nếu cần thiết. Tiếp tục, nhấn Delay End về mức thời gian phù hợp rồi bắt đầu vận hành máy.

Máy giặt LG kết hợp 2 chức năng giặt – sấy quần áo (Nguồn: vnreview.vn)

Pre Wash

Nếu như quần áo bẩn quá nhiều, bạn nên giặt sơ trước khi bước vào chương trình chính.

Bước 1: Nhấn nút Nguồn

Bước 2: Lựa chọn chương trình giặt

Bước 3: Nhấn nút Pre Wash trong 3 giây

Bước 4: Nhấn nút Khởi động/ Tạm dừng

Crease Care (Giặt chống nhàu)

Để ngăn chặn tình trạng nhăn nhúm quần áo khi giặt, bạn nên chọn chương trình Crease Care:

Bước 1: Lựa chọn một chương trình giặt

Bước 2: Nhấn nút Nguồn

Bước 3: Nhấn nút Crease Care trong 3 giây

Bước 4: Nhấn nút Khởi động/Tạm dừng

Khóa trẻ em

Cách sử dụng máy giặt sấy LG tùy chọn này để vô hiệu hóa các phím điều khiển, ngăn không cho trẻ em thay đổi chu trình hay vận hành thiết bị điện máy điện lạnh hiện đại này.

Temp (Nhiệt độ)

Nhấn nút Temp cho đến khi chương trình cài đặt mình chọn sáng đèn. Mọi chu trình xả đều sử dụng nước vòi lạnh. Chọn nhiệt độ nước thích hợp với loại quần áo mình giặt, tuân thủ cách sử dụng máy giặt sấy LG đối với nhãn vải quần áo để đạt kết quả tốt nhất.

Rinse+ (Giũ+)

Nhấn nút Rinse + để tiến hành giũ quần áo thêm một lần nữa.

Spin (Vắt)

Tăng mức độ vắt bằng cách nhấn nút Spin nhiều lần:

Bước 1: Nhấn nút Nguồn

Bước 2: Nhấn nút Spin để lựa chọn mức độ vắt

Bước 3: Nhấn nút Khởi động/Tạm dừng.

Smart ThinQ

Truy cập Google Play Store trên điện thoại thông minh rồi tìm kiếm ứng dụng LG Smart ThinQ, tải về và thực hiện theo hướng dẫn.

Tag On

Nhiệt độ phù hợp với từng loại vải in trên nhãn quần áo (Nguồn: wikimedia.org)

Chức năng này chỉ có thể dùng trên một số thiết bị chỉ định dùng được nó, có trang bị chức năng NFC giao tiếp tầm ngắn và hoạt động trên hệ điều hành Android.

Smart Diagnosis

Đây là tính năng xác định chuẩn xác các vấn đề về thiết bị bởi vì được thực hiện bởi trung tâm thông tin khách hàng LG Electronics. Từ đó, giúp nhân viên kỹ thuật có thể xử lý kịp thời sự cố, tránh gián đoạn hoạt động và giảm thiểu rủi ro ở mức tối đa.

Vệ sinh bên ngoài cần chăm sóc 2 bộ phận là cửa và phần bên ngoài. Cửa rửa bằng vải ẩm ở cả trong và ngoài, sau đó lau khô bằng vải mềm. Còn phần bên ngoài, các bạn lau khô chỗ bị tràn bằng vải ẩm ngay lập tức, không dùng bất cứ vật sắc nhọn nào tác động, cọ xát lên bề mặt hoặc màn hình máy giặt.

Sử dụng khăn lau hoặc vải mềm lau khô xung quanh phần ô cửa và kính cửa máy giặt. Lấy quần áo ra khỏi máy giặt sau khi kết thúc chu trình. Tránh tình trạng để lâu, đồ có thể bị nhăn hoặc chuyển màu, gây mùi ẩm mốc khó chịu. Đồng thời, người dùng nên chạy lại chương trình vệ sinh lồng tối thiểu một lần/tháng để loại bỏ chất cặn bẩn tích tụ.

3.3. Vệ sinh ống xả và ống cấp nước

Đối với bộ lọc bơm xả:

Công nghệ SmartThinQ trên máy giặt sấy LG FC1409D4E (Nguồn: dienmayabc.com)

Để đảm bảo cho sự vận hành máy trơn tru, bạn cần thường xuyên kiểm tra ống xả, tránh để các vật thể nhỏ xâm nhập làm hỏng máy. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở nắp đậy và kéo ống ra ngoài

Bước 2: Tháo ốc xả nước, mở bộ lọc bằng cách xoay bộ lọc sang trái

Bước 3: Lấy mọi vật lạ ra khỏi bộ lọc bơm

Bước 4: Xoay bộ lọc bơm và lắp ốc xả nước

Bước 5: Đóng nắp đậy.

Đối với ống cấp nước:

Bước 1: Tắt vòi nước và vặn nới ống cấp nước

Bước 2: Vệ sinh bộ lọc bằng cách sử dụng bàn chải lông cứng.

3.4. Chạy chu trình vệ sinh lồng giặt

Bước 1: Lấy hết quần áo ra khỏi máy và đóng cửa lại

Bước 2: Mở ngăn kéo bộ phân phối và thêm chống cặn vôi vào ngăn giặt chính. Sau đó, đóng ngăn giặt chính lại từ từ.

Bước 3: Bật nguồn, nhấn và giữ nút Tub Clean trong 3 giây, sau đó thông tin sẽ hiển thị lên màn hình.

Bước 4: Nhấn nút Khởi động/ Tạm dừng để bắt đầu.

Bước 5: Hoàn tất chương trình, mở cửa máy giặt và làm khô gioăng, kính cửa.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo các loại máy giặt sấy tốt nhất 2019 được nhiều người ưa chuộng để có sự chọn lựa phù hợp cho mình.

Để Tiết Kiệm Nhất, Bạn Hãy So Sánh Giá Máy Giặt Sấy LG FC1409D4E tại 4 Sàn Bán Hàng Lớn Nhất Việt Nam Dưới Đây:

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Giặt Lg Cửa Trên Và Máy Giặt Lg Cửa Ngang

Quý khách hàng đang sở hữu một chiếc máy giặt LG, nhưng chưa biết cách sử dụng máy giặt LG cửa trước hay máy giặt LG cửa ngang thì đừng quá lo lắng, vì 1FIX ngay sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng máy LG đúng cách nhất để bản thân có thể tận dụng hiệu quả chiếc máy giặt của mình, giúp cho quần áo sạch sẽ hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG cửa trên

Cách sử dụng chế độ cơ bản

Chọn phím POWER để vận hành máy.

Chọn phím PROGRAM để lựa chọn chương trình thích hợp

Các chế độ bao gồm: Normal (Thông thường), Wool (Đồ len), Quick Wash (Giặt nhanh), Duvet (Đồ lông vũ), Extra Clean (Tăng hiệu quả giũ), School Care (Áo đồng phục), Pre Wash + Normal (Giặt sơ + Thông thường), Tub Clean (Vệ sinh lồng).

Chọn phím START/PAUSE để máy giặt LG cửa trên bắt đầu hoạt động.

Cách sử dụng chế độ giặt ngâm

Chế độ này thích hợp để giặt các loại quần áo thông thường, quần áo dày và nặng hay những quần áo quá bẩn. Chế độ này có thể kết hợp với các chế độ khác, ví dụ như: Normal (Thông thường), Duvet (Đồ lông vũ), School Care (Áo đồng phục), Extra Clean (Tăng hiệu quả giũ).

Khi kết hợp với chế độ Normal (Thông thường), Duvet (Đồ lông vũ), School Care (Áo đồng phục) hoặc Extra Clean (Tăng hiệu quả giũ), chúng ta cần nhấn thêm nút WASH cho đến khi đèn SOAK và WASH cùng lúc được bật lên.

Bổ sung thêm bột giặt cho phù hợp.

Chọn phím START/PAUSE để máy giặt cửa trên LG bắt đầu hoạt động.

Cách sử dụng chế độ DRY hong khô

Chế độ này có nhiệm vụ chính là làm giảm hơi ẩm trong quá trình giặt đồ, tiết kiệm thời gian phơi hoặc ngăn lồng giặt không bị mốc do ẩm.

Khi mở nguồn máy giặt LG lên, chọn phím AIR DRY để điều chỉnh hong khô phù hợp.

Chọn phím START/PAUSE để máy giặt cửa trên LG bắt đầu hoạt động.

Cách sử dụng chế độ tùy chọn

Quý khách muốn máy giặt của mình có thể thực hiện song song các chu trình Giũ/Vắt, Vắt, Giũ hoặc chỉ Giặt, chúng ta hoàn toàn có thể thiết lập chúng bằng các thao tác sau.

Lần lượt chọn các phím WASH, RINSE, SPIN để lựa chọn các chu trình Giũ/Vắt, Vắt, Giũ hoặc Giặt.

Chọn phím START/PAUSE để máy giặt LG cửa trên bắt đầu hoạt động.

Cách sử dụng chế độ hẹn giờ

Người sử dụng hoàn toàn có thể chủ động thiết lập hẹn giờ sao cho máy giặt LG của mình tự động bắt đầu và hoàn tất trong một khoảng thời gian nhất định.

Chọn một chế độ giặt phù hợp và thay đổi các thiết lập tùy thích nếu cần.

Liên tục chọn phím Delay để điều chỉnh thời gian, mức tối tiểu là 3 giờ và tối đa là 48 giờ.

Chọn phím START/PAUSE để máy bắt đầu hoạt động.

Cách sử dụng chế độ khóa trẻ em

Với chế độ này người dùng sẽ vô hiệu hóa hết tất cả các phím chức năng của máy giặt LG, ngăn trẻ em đùa giỡn can thiệp vào quá trình hoạt động của máy.

Nhấn và giữ song song hai nút RINSE và SPIN cùng một lúc trong 3 giây để kích hoạt, lặp lại lần nữa để tắt.

Cách sử dụng còi hiệu

Các loại máy giặt LG thông minh ngày nay đều phát ra tiếng báo hiệu mỗi khi giặt xong, khách hàng có thể tùy chỉnh độ to nhỏ hoặc tắt chúng đi.

Chọn phím Beeper để chọn mức độ High – Low – Off tương ứng To – Nhỏ – Tắt.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt cửa ngang

Cách sử dụng thông thường

Trước khi muốn máy giặt LG cửa ngang hoạt động ổn định, hãy chắc chắn rằng nguồn điện và nước đầu vào không gặp bất kỳ trục trặc nào.

Chọn phím Nguồn để bắt đầu khởi động máy giặt.

Xoay Đĩa quay để tìm chương trình giặt như mong muốn.

Chế độ Mix thường được sử dụng nhiều nhất nếu không cần phức tạp nhiều quy trình.

Chọn nhiệt độ cho quá trình bằng phím TEMP và số vòng quay vắt SPIN ngay màn hình hiển thị.

Chọn phím START/PAUSE để máy giặt bắt đầu hoạt động.

Tham khảo dịch vụ sửa máy giặt tại nhà TPHCM giá rẻ tại 1FIX

Cách sử dụng chế độ giặt bổ sung

Khi đã chọn được chế độ giặt phù hợp mà bản thân mong muốn, người sử dụng còn có thể đưa nhiều chế độ khác khi máy giặt cửa trước LG đang hoạt động, trong đó có Delay End (Hẹn giờ), Intensive (Giặt kĩ), Crease Care (Giặt chống nhàu), Pre Wash (Giặt sơ), Time Save (Tiết kiệm thời gian).

Chọn phím Nguồn để bắt đầu khởi động máy giặt.

Xoay Đĩa quay để tìm chương trình giặt như mong muốn.

Lựa chọn chương trình bổ sung bằng phím chức năng phụ trợ.

Chọn phím START/PAUSE để máy giặt bắt đầu hoạt động.

Cách sử dụng chế độ thêm đồ giặt

Trong lúc giặt quần áo thì có lúc chúng ta để quên hoặc có thêm đồ muốn giặt, nắm bắt được tâm lý đó máy giặt LG ngày nay có thêm chức năng bổ sung đồ giặt bằng tính năng Add Item.

Chọn phím Add Item cho đến khi đèn LED sáng lên, lúc này hãy cho thêm đồ cần giặt vào, điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến quá trình giặt.

Đóng cửa máy giặt lại và chọn phím START/PAUSE để máy giặt tiếp tục hoạt động.

Cách sử dụng khóa trẻ em an toàn

Ngăn trẻ em không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy giặt LG cửa ngang, chức năng khóa trẻ em ra đời và cách sử dụng như sau.

Chọn phím Child Lock trong khoảng 3 giây, như vậy khách hàng đã cài đặt xong chế độ khóa trẻ em an toàn. Ở chế độ này, toàn bộ các phím chức năng khác đều bị khóa, chỉ trừ nút nguồn.

Để hủy chế độ này, chỉ cần lặp lại thao tác như trên trong vòng 3 giây là hoàn tất.

Cách sử dụng âm thanh thông báo

Chọn phím Nguồn để bắt đầu khởi động máy giặt.

Chọn phím START/PAUSE.

Chọn phím và giữ song song nút TEMP và DELAY END trong 3 giây để bật tiếng báo hiệu.

Lặp lại lần nữa để tắt chức năng này.

Cách sử dụng chế độ Smart Diagnosis khi có sự cố

Để thực hiện chức năng này trên máy giặt LG, người sử dụng cần một chiếc điện thoại thông minh.

Chọn phím Nguồn để bắt đầu khởi động máy giặt, tuyệt đối không chọn thêm bất kỳ mộ phím nào khác.

Theo hướng dẫn chính xác của nhà sản xuất, đưa loa điện thoại đến gần phím Nguồn của máy giặt LG, sau đó chọn và giữ phím TEMP trong 3 giây.

Giữ điện thoại ở vị trí đó cho đến khi tín hiệu truyền âm kết thúc.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Lg Cửa Trên Tất Cả Các Chức Năng

Bảng điều khiển máy giặt được thiết kế tiện lợi, dễ sử dụng của dòng máy giặt lồng đứng LG (Nguồn: dienmaytinphat.vn)

1.2. Cách vận hành máy giặt thông thường

Sau khi khởi động nút nguồn, bạn bắt đầu chọn chế độ giặt cho máy. Rồi tiếp tục bằng nút “Bắt đầu” để máy bắt đầu một lần giặt thông thường. Cách vận hành máy này đã bao gồm việc bỏ quần áo và cả nước hay bột giặt, nước xả trước đó. Theo chương trình giặt đã chọn mà máy sẽ hoạt động đến khi kết thúc.

1.3. Cách sử dụng tính năng thêm đồ giặt

Thêm một cách dùng máy giặt LG cửa trên cần lưu ý là cách sử dụng tính năng thêm đồ giặt. Không phải máy giặt nào cũng được trang bị thêm chức năng giặt thêm đồ trong khi đang giặt, bạn nên tìm các máy giặt có tính năng AddWash từ hãng. Theo đó, để sử dụng bạn chỉ cần mở nắp một cánh cửa nhỏ được thiết kế ngay bên hông máy giặt.

1.4. Cách cài khóa an toàn bảo vệ trẻ em

Hầu như sản phẩm máy giặt nào cũng được trang bị chức năng khóa trẻ em. Chức năng này được cài đặt để khoá thao tác trên bảng điều khiển đồng thời cảnh bảo nếu nắp máy giặt được mở ra. Để cài khoá bạn chỉ cần thao tác trên bảng điều khiển. Sau khi chọn chế độ giặt thì chọn thêm chức năng này. Nút khóa trẻ em có tên là Child Lock.

Chế độ Child lock có trên hầu hết tất cả các dòng máy giặt LG (Nguồn:momlovesbest.com)

1.5. Cách kích hoạt âm thanh thông báo khi bật/tắt máy

Bạn chỉ cần bật nguồn điện cho máy rồi nhấn nút khởi động rồi nhấn tiếp nút điều khiển âm thanh của máy là Temp và Delay End. Giữ khoảng 3 giây để hệ thống nhận cài đặt âm thanh mới. Bằng cách lặp lại là bạn sẽ tắt âm thanh thông báo.

2. Cách bảo quản máy giặt LG cửa trên

Cũng như máy giặt cửa trước cao cấp của LG, để bảo quản máy giặt cửa trên bạn cần lưu ý những cách sau:

2.1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm và thao tác đúng

Kỹ thuật viên cũng như nhãn hàng luôn luôn khuyến cáo người dùng nên dành thời gian đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm và thao tác đúng để đảm bảo máy được vận hành đúng, cho hiệu quả hoạt động tối ưu. Sách hướng dẫn cách sử dụng máy giặt LG cửa trên luôn được gửi kèm theo máy. Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo tại website của LG hoặc gọi điện hotline của nhãn hàng để được trợ giúp trong suốt quá trình sử dụng.

Vệ sinh máy giặt đúng kỹ thuật giúp máy hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ (Nguồn: s.yimg.com)

2.2. Thường xuyên vệ sinh máy giặt

Vệ sinh thường xuyên cũng gia tăng tuổi thọ cho máy giặt. Vì vậy, nên thực hiện ngay sau khi giặt và theo định kỳ là việc bạn cần chú ý khi dùng máy giặt. Vệ sinh máy giặt cửa trên đúng chuẩn, hiệu quả bao gồm: vệ sinh lưới lọc, lưới lọc xơ vải, lưới lọc máy bơm, vệ sinh ngăn đựng nước xả và nước giặt, … vệ sinh bên ngoài máy giặt, lồng máy giặt.

Có bất kỳ vấn đề gì không thể tự giải quyết các bạn hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật (Nguồn: media.licdn.com)

2.3. Không để nước rơi lên bảng điều khiển

Bảo quản máy giặt vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, việc tránh để nước rơi lên bảng điều khiển nói riêng và toàn bộ máy giặt nói chung cần được lưu ý. Bởi nước bị rơi rớt có nguy cơ làm hỏng bảng điều khiển cũng như khi máy bị rò rỉ điện thì vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, bảo quản và sử dụng máy giặt cần để ý tránh để nước rơi lên bảng điều khiển.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chức Năng Sử Dụng Máy Giặt Lg F1409Nprl trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!