Đề Xuất 12/2022 # Chức Năng Chính Của Hệ Thống Dms Là Gì ? / 2023 # Top 17 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Chức Năng Chính Của Hệ Thống Dms Là Gì ? / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chức Năng Chính Của Hệ Thống Dms Là Gì ? / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I. Những chức năng chính của hệ thống DMS.

1. Chức năng giám sát lộ trình bán hàng.

+ Định vị vị trí nhân viên mọi lúc mọi nơi.

– Phần mềm DMS sẽ giúp cho các nhà quản lý, giám sát bán hàng. Định vị được vị trí nhân viên bán hàng tại thời điểm hiện tại để biết nhân viên đang làm gì?. Ở đâu? Tránh tình trạng trốn việc của các nhân viên bán hàng như hiện nay.

+ Giám sát lộ trình bán hàng của nhân viên.

2. Chức năng của hệ thống DMS quản lý bán hàng.

+ Quản lý nhân viên bán hàng chặt chẽ.

– Sơ đồ nhân viên được tổ chức trên cây đơn vị một cách chi tiết và rõ ràng. Hỗ trợ các tính năng điều chuyển nhân viên, xây dựng tuyến bán hàng cho nhân viên. Cách tính doanh thu cho nhân viên theo các mốc quy định bằng những thao tác đơn giản, tiết kiệm thời gian.

+ Quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

– Hệ thống cập nhật dữ liệu nhanh chóng, xác định vị trí khách hàng trên bản đồ để quản lý và chăm sóc. Phần mềm DMS với các tính năng ưu việt phân chia và quản lý khách hàng theo từng nhóm thuộc tính riêng đặc trưng giúp cho việc tìm kiếm thông tin khách hàng vô cùng đơn giản.

+ Quản lý sản phẩm không giới hạn.

– DMS  sẽ mang đến cho Doanh nghiệp giải pháp quản lý hàng hoá một cách có hệ thống. Thông qua các việc phân chia theo ngành hàng, nhãn hàng, khối lượng. Ngoài ra còn có thêm một số tính năng nâng cao trong việc quản lý theo. Các tiêu chuẩn của riêng Doanh nghiệp như: thành phần, hương vị…

+ Theo dõi quản lý kho hàng hóa.

– Hỗ trợ chủ Doanh nghiệp và kế toán nắm bắt hàng tồn, bổ sung hàng hóa kịp thời, cảnh báo khi số lượng hàng nhập/ xuất vượt mức cho phép của từng mặt hàng. Bên cạnh đó việc điều chỉnh hàng tồn kho giữa các nhà phân phối vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

+ Quản lý các chương trình khuyến mãi.

– Giải pháp DMS cung cấp chức năng xây dựng các chương trình khuyến mãi có sẵn trên hệ thống, giúp nhà quản trị điều chỉnh thời gian để thực hiện chương trình, điều chỉnh mức giá khuyến mãi theo ý muốn. Áp dụng nhiều chương trình cùng lúc mà không chồng chéo, sai lệch thông tin.

+ Thiết lập KPI/ Kế hoạch bán hàng.

– Thiết lập kế hoạch bán hàng cho từng đơn vị, cá nhân, phân bổ chỉ tiêu kinh doanh và quản lý kết quả thực hiện cho từng đơn vị, quản lý kế hoạch giúp cho nhà quản trị, giám sát bán hàng và kế toán có thể theo dõi tiến độ thực hiện trong bất cứ thời gian nào.

3. Báo cáo điều hành nhân viên DMS là gì.

+ Báo cáo giám sát.

– Cung cấp các mẫu báo cáo về giám sát phục vụ cho việc theo dõi và đánh giá năng lực và nỗ lực làm việc thực tế của nhân viên

+ Báo cáo doanh số.

– Thay bằng các hình thức thủ công, rườm rà, phức tạp chỉ với các thao tác đơn giản, giải pháp DMS sẽ hỗ trợ xuất ra các mẫu báo cáo doanh thu một cách chính xác nhất, tiết kiệm được thời gian và nhân lực cho Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các mẫu báo cáo doanh thu rất đa dạng và được tính theo từng đối tượng lựa chọn.

+ Báo cáo kho.

– Tính năng báo cáo và quản lý kho giúp cho kế toán quản lý kho hiệu quả hơn, nhằm theo dõi những tác động làm thay đổi tồn kho.

4. Bám sát thị trường cũng là chức năng chính của hệ thống DMS.

+ Cập nhật thông tin tức thời.

Với việc cung cấp thông tin một cách nhanh chóng và chính xác từ đội ngũ nhân viên bán hàng, theo dõi được đơn hàng, kết quả bán hàng, doanh thu, hàng tồn kho bất kỳ thời điểm nào. Từ đó sẽ giúp cho nhà quản trị có cái nhìn khách quan về sự thay đổi và biến động trên thị trường để đưa ra những định hướng kinh doanh cho Doanh nghiệp một cách chính xác và kịp thời.

+ Nhận phản ánh từ khách hàng nhanh chóng.

Giải pháp DMS có thể tiếp nhận thông tin khách hàng và phản hồi ngay lập tức về cho giám sát, kế toán, nhà quản lý để giải quyết cho khách hàng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

Dms (Hệ Thống Quản Lý Phân Phối) Là Gì? / 2023

DMS là gì?

DMS là từ viết tắt của Distributor Management System hay Hệ thống quản lý phân phối.

Quản lý tình trạng đặt hàng theo địa điểm và thời gian thực

    Nhân viên kinh doanh làm việc online, được định vị qua GPS với sóng 3G    Đơn hàng được thực hiện tại điểm bán hàng    Đẩy cao doanh số bán hàng    Cập nhật thông tin đối thủ.

Quản lý công nợ tức thời, chính xác theo thời điểm phát sinh

Quản lý khuyến mãi, chiết khấu, quy trình bán hàng.

    Quản lý, theo dõi hàng khuyến mãi ra được thị trường và đúng đối tượng    Hỗ trợ nhân viên kinh doanh thực hiện, tuân thủ đúng quy trình bán hàng.

Theo dõi chi tiết tình hình kinh doanh của các nhà phân phối, đại lý, cửa hàng

    Cập nhật hình ảnh, trưng bày sản phẩm, biển hiệu của các nhà phân phối tại thời điểm    Quản lý hiệu quả, độ phủ của thị trường    Hỗ trợ hiệu quả kinh doanh tăng    Đánh giá độ phủ của thị trường, ngành hàng.

Quản lý được sơ đồ tuyến kinh doanh của từng nhân viên kinh doanh

    Đội ngũ giám sát bán hàng có thể biết được vị trí, tuyến đường di chuyển và hoạt động thăm điểm bán của toàn bộ nhân viên kinh doanh    Đánh giá thời gian thực, năng suất làm việc của từng nhân viên kinh doanh.

Đồng nhất dữ liệu giữa công ty và nhà phân phối, điểm bán hàng.

http://thietbidien.taoungdung.com     sản xuất, phân phối thiết bị điệnhttp://maymoc.taoungdung.com     sản xuất, phân phối máy móc, thiết bị, phụ tùnghttp://kenhphanphoi.taoungdung.com     phân phối mọi mặt hànghttp://phanphoiduocpham.dvms.vn     phân phối dượchttp://nhathuoc.giaiphapbenhvien.com     quản lý dượchttp://thietbiyte.dvms.vn     thiết bị y tế

DVMS chuyên: – Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,… – Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,… – Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,… – Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,… – Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,…

Vì sao chọn DVMS? – DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,… – DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,… – DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Phần Mềm Dms Là Gì? / 2023

Phần mềm DMS hay tên đầy đủ là “Distributor Management System” Hệ thống quản lý các kênh phân phối. Một phần mềm giúp cho các doanh nghiệp giám sát tất cả hoạt động của kênh phân phối một cách nhanh chóng, tiện lợi và liên tục. Dựa trên các thiết bị di động qua đó có thể nhận biết sớm và giảm trừ các rủi ro, tăng năng suất hoạt động, giảm thiểu nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Kịp thời điều chỉnh và khen thưởng nhân viên thông qua báo cáo tức thời góp phần nâng cao khả năng quản lý.

I. Chức năng giám sát nhân viên bán hàng.

– Quản lý lộ trình nhân viên bán hàng.

Phần mềm DMS giúp cho nhà quản lý giám sát tức thời lộ trình của từng nhân viên bán hàng trong ngày trên bản đồ. Sau đó dễ dàng đánh giá tính chính xác và mức độ tuân thủ theo kế hoạch bán hàng đã định.

Đồng thời theo dõi tiến độ thực hiện doanh số bán hàng tại địa bàn quản lý, tăng hiệu quả bán hàng của các nhân viên cấp dưới.

II. Chức năng Quản lý bán hàng.

– Cập nhật chương trình khuyến mại.

Quản lý các chương trình khuyến mãi trên phần mềm DMS: giúp nhà quản trị điều chỉnh thời gian để thực hiện chương trình, điều chỉnh mức giá khuyến mãi theo ý muốn. Áp dụng nhiều chương trình cùng lúc mà không chồng chéo, sai lệch thông tin.

– Kế hoạch bán hàng.

Phần mềm DMS giúp cho nhân viên kinh doanh có thể lên kế hoạch bán hàng chi tiết, quản lý được việc gặp gỡ khách hàng, không bỏ sót khách hàng của mình.

Việc bán hàng được thực hiện một cách nhanh chóng, nắm được chỉ tiêu, tiến trình công việc trong ngày, tháng. Tiết kiệm được thời gian lập báo cáo gửi quản lý, các công việc báo cáo đã được phần mềm tính toán và gửi đến quản lý một các chính xác nhất.

– Thiết lập KPI / tiêu chí đánh giá nhân viên.

Giám sát bán hàng có thể cập nhật các điểm số thưởng nhân viên, tiêu chí đánh giá nhân viên bán hàng cuối tháng đạt doanh số.

– Quản lý đơn hàng 24/7.

Dữ liệu của khách hàng đều được lưu trên phần mềm DMS lại giúp cho nhân viên tra cứu thông tin khách hàng nhanh chóng. Tất cả các đơn hàng đều được định vị GPS để xác nhận tính chính xác của đơn hàng.

Nhân viên kinh doanh có thể quản lý lượng lớn đơn hàng phát sinh mỗi ngày của khách hàng. Tất cả các đơn hàng diễn ra mỗi ngày đều được nhân viên bán hàng quản lý cụ thể tới từng trạng thái: đã duyệt, chờ duyệt hay đã bán, đã xuất hàng. Cấp quản lý có thể theo dõi kịp thời hoạt động bán hàng, không lo bỏ sót bất kì đơn hàng của bất kì khách hàng nào.

– Thiết lập đơn hàng trên thiết bị di động.

Nhân viên bán hàng có thể tạo đơn hàng nhanh chóng ngay trên thiết bị di động của mình. Kế toán ngay lập tức có thể biết được đơn hàng trên phần mềm DMS và tiến hành xuất kho mà không cần chờ nhân viên kinh doanh quay về công ty. Ngay cả trong trường hợp không có 3G hoặc internet nhân viên bán hàng vẫn có thể cập nhật đơn hàng trên thiết bị di động của mình. Sau đó khi có kết nối mạng nhân viên kinh doanh có thể gửi dữ liệu về công ty.

Việc tạo trực tiếp đơn hàng trên thiết bị di dộng một cách nhanh chóng giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí, nhanh gọn và tiện lợi.

– Theo dõi khảo sát.

Cập nhật hình ảnh trưng bày sản phẩm của các nhà phân phối theo từng thời điểm. Qua đó giúp cho nhân viên kinh doanh có thể kiểm tra được hình ảnh trưng bày sản phẩm trên từng cửa hàng đúng theo yêu cầu của doanh nghiệp đề ra.

Phần mềm DMS giúp cho doanh nghiệp giám sát chặt chẽ hệ thống bán hàng, thông tin bán hàng được quản lý xuyên suốt. Nhà quản lý có thể đánh giá được hiệu quả các chương trình bán hàng và hỗ trợ bán hàng.

– Chụp hình ảnh thực tế từ thị trường chuyển thông tin về công ty.

Với tính năng chụp hình thông qua thiết bị di động của nhân viên bán hàng. Từ đó nhà quản lý có thể nắm bắt được tình hình hoạt động thực tế của các khách hàng, điểm bán. Và đề đưa ra các giải pháp kinh doanh nhanh chóng nhằm cải thiện vị trí sản phẩm, hoặc các chương trình khuyến mãi thúc đẩy các điểm bán thấp, ưu đãi cho các điểm bán có hiệu quả cao.

Trong trường hợp không có 3G hoặc internet. Nhân viên vẫn có thể lưu được dữ liệu hình chụp sản phẩm. Sau khi kết nối được vào mạng internet, phần mềm DMS sẽ chuyển dữ liệu hình ảnh về công ty một cách nhanh chóng.

Đầu tiên tiếp nhận thông tin khách hàng và phản hồi ngay lập tức về cho nhà quản lý để giải quyết cho khách hàng một cách nhanh chóng. Sau đó đề ra kế hoạch chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Từ đó sẽ giúp cho nhà quản trị có cái nhìn khách quan về sự thay đổi và biến động trên thị trường để đưa ra những kế hoạch bán hàng một cách chính xác và kịp thời.

Phần mềm DMS giúp cho doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin với khách hàng, giảm thiểu sự than phiền của khách hàng.

IV. Báo cáo điều hành nhân viên.

– Biểu đồ thống kê doanh thu.

Nhà quản lý có thể thống kê doanh thu của doanh nghiệp theo từng thời điểm trên phần mềm DMS. Sau đó có thể đưa ra các chiến lược kinh doanh một cách nhanh chóng phù hợp với sự biến động của thị trường.

Việc quản lý doanh số của nhân viên bán hàng được cập nhật trên phần mềm DMS một cách nhanh chóng, thường xuyên.

Giúp cho nhà quản lý có thể cập nhật các điểm số thưởng nhân viên. Luôn theo dõi và đánh giá năng lực làm việc thực tế của nhân viên qua đó nhà quản lý đề ra các chính sách khen thưởng nhân viên hợp lý.

Giúp cho nhân viên bán hàng nâng cao tinh thần có trách nhiệm, hiệu quả với công việc hơn.

Phần mềm DMS quản lý hệ thống phân phối rất dễ sử dụng, đơn giản giảm tối thiểu thời gian khi sử dụng 3G. Và được thiết kế trên chương trình Material Design mới nhất của google cách trình bày thân thiện ai cũng có thể dùng được. Và luôn mang lại cho doanh nghiệp những giải pháp quản lý tối ưu nhất, hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất. Khả năng quản lý hệ thống và giám sát bán hàng đạt hiệu quả mong muốn và đúng với yêu cầu quản trị của doanh nghiệp

Hệ Thống Crm Và Chức Năng Của Hệ Thống Crm / 2023

Nhờ hệ thống CRM, nhân viên giao dịch sẽ dễ dàng nhận ra nhiều đối tượng khách hàng, phối hợp với các bộ phận kỹ thuật khác trong công ty thực hiện các hoạt động maketing, bán hàng và cung cấp dịch vụ phù hợp, nhằm tối ưu hoá lợi nhuận và mang lại sự thoả mãn cao nhất cho khách hàng.Phần mềm CRM còn giúp ban lãnh đạo công ty xem xét, đánh giá hiệu quả công việc của các nhân viên để đưa ra được các chính sách khen thưởng hoặc kỷ luật. Nhìn chung, hệ thống phần mềm CRM có các chức năng sau:

Hệ thống CRM hoạt động tương tự như đối với chương trình Outlook của Microsoft. Nó cho phép bạn giao dịch thư điện tử trong mạng lưới người sử dụng CRM, đồng thời giao dịch thư tín với bên ngoài nhờ khai báo các tài khoản POP3.

Hệ thống CRM cho phép công ty tạo lập và phân tích thông tin để quản lý và theo dõi những việc cần làm, chẳng hạn công việc diễn ra với khách hàng nào, trong bao lâu, thuộc dự án hay đề tài nào, do ai chịu trách nhiệm…

Hệ thống CRM giúp bạn bố trí lịch làm việc cho cá nhân, cho tập thể, gồm lịch hàng ngày, lịch hàng tuần và lịch hàng tháng.

Hệ thống CRM cho phép quản lý và theo dõi các cuộc gọi điện thoại trong công ty, giúp bạn đặt được kế hoạch vào những thời gian nào cần gọi cho ai, gọi trong bao lâu và bạn đã thực hiện chưa hay đã quên mất…

Hệ thống CRM cho phép bạn đọc và ghi tài liệu dù là bất cứ dạng văn bản gì, nhờ đó, người sử dụng hệ phần mềm có thể chia sẻ với nhau về các tài liệu dùng chung, những tài liệu cần cho mọi người tham khảo. Đặc biệt khi nhân viên đi công tác xa, anh ta vẫn sử dụng được một cách dễ dàng kho tài liệu chung của công ty mình, đồng thời có thể gửi vào đó những hồ sơ tài liệu mới cho đồng nghiệp bất chấp khoảng cách địa lý… Có thể nói, CRM đã loại bỏ hoàn toàn việc gửi văn bản đính kèm qua thư điện tử đến với mọi người một cách rời rạc như trước đây.

Hệ thống CRM cho phép khai báo và quản lý thông tin cần thiết về những dự án mà công ty bạn cần lập kế hoạch và triển khai. Cùng với những thông tin chính về dự án, bạn có thể quản lý danh sách các thành viên tham gia dự án, họ thuộc các công ty nào, tiến trình công việc diễn ra như thế nào, thời điểm các cuộc hẹn ra sao, các hợp đồng nào cần ký kết…. Bạn cũng có thể phân chia dự án thành các dự án nhỏ hơn và lên lịch trình thực hiện chúng.

Hệ thống CRM tạo ra môi trường giao lưu thông tin công khai trên toàn hệ thống thông qua việc viết tin, trả lời tin… Bên cạnh đó, phần mềm CRM có thể giúp từng nhóm người trao đổi trực tuyến để thể hiện quan điểm, ý kiến của mình về một vấn đề nào đó, bất kỳ họ đang ngồi tại cơ quan hay đang đi công tác.

Hệ thống CRM cho phép quản lý danh sách các hợp đồng kèm theo, dù đó là những nguyên bản hợp đồng lưu dưới dạng PDF.

Theo sunflowerco.com.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chức Năng Chính Của Hệ Thống Dms Là Gì ? / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!