Đề Xuất 12/2022 # Chiến Lược Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Trong Doanh Nghiệp / 2023 # Top 15 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Chiến Lược Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Trong Doanh Nghiệp / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chiến Lược Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Trong Doanh Nghiệp / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chiến lược quản lý nhân sự là sự kết nối giữa nguồn nhân lực của công ty với các chiến lược và mục tiêu của công ty. Để quản lý nhân sự hiệu quả, nguồn nhân lực (HR) phải đóng vai trò quan trọng như một đối tác chiến lược khi các chính sách của công ty được tạo ra và thực hiện. Nhân sự chiến lược có thể được thể hiện trong suốt các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như tuyển dụng, đào tạo và khen thưởng nhân viên.

Mục đích của chiến lược quản trị nhân sự là:

– Nâng cao tính linh hoạt , đổi mới và lợi thế cạnh tranh.

– Phát triển phù hợp với mục đích văn hóa tổ chức.

– Cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Lợi ích của chiến lược quản lý nhân sự:

– Tăng sự hài lòng trong công việc.

– Văn hóa làm việc tốt hơn.

– Cải thiện tỷ lệ hài lòng của khách hàng.

– Quản lý tài nguyên hiệu quả.

– Một cách tiếp cận chủ động để quản lý nhân viên.

– Tăng năng suất .

1. Phát triển sự hiểu biết thấu đáo về các mục tiêu của công ty bạn

2. Đánh giá năng lực nhân sự của bạn

Đánh giá năng lực nhân sự hiện tại của bạn sẽ cho phép bạn hiểu nhân viên bạn có và cách họ đóng góp để hoàn thành mục tiêu và mục tiêu của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện kiểm kê kỹ năng cho mỗi nhân viên. Kiểm kê kỹ năng giúp bạn khám phá nhân viên nào là chuyên gia trong các lĩnh vực cụ thể. Nó cũng giúp bạn xác định các nhân viên có hứng thú được đào tạo về một khía cạnh cụ thể của công ty bạn.

3. Phân tích năng lực nhân sự hiện tại của bạn theo mục tiêu của bạn

Đánh giá về năng lực nhân sự của bạn sẽ giúp bạn nhận ra các rào cản và thực hiện kế hoạch hành động để tận dụng các cơ hội và đối phó hiệu quả với các mối đe dọa. Chiến lược nhân sự sẽ phân tích số lượng nhân viên cũng như các kỹ năng của họ và sẽ làm việc với lãnh đạo cấp cao để xác định các cách trang bị tốt hơn cho nhân viên để phục vụ nhu cầu của công ty bạn.

4. Ước tính các yêu cầu nhân sự trong tương lai của công ty bạn

Dự báo các yêu cầu nhân sự trong tương lai của công ty bạn cũng xác định những điều sau:

– Công việc mới và vai trò cần thiết để đảm bảo tương lai của công ty.

– Kỹ năng được yêu cầu bởi các nhân viên hiện tại để đảm nhận trách nhiệm của các công việc và vai trò mới.

– Liệu nhân viên và thực hành nhân sự hiện tại có thể đáp ứng sự phát triển của công ty hay không.

5. Xác định các công cụ cần thiết cho nhân viên để hoàn thành công việc

Nhân sự nhân sự cần liên lạc với các bộ phận thích hợp để tìm hiểu các công cụ được nhân viên sử dụng ảnh hưởng như thế nào đến khả năng thực hiện vai trò của họ. Ví dụ, việc kiểm toán phần cứng và phần mềm có thể được thực hiện cùng với bộ phận CNTT để xác định các lỗ hổng trong các công cụ sẽ tạo điều kiện cho lực lượng lao động có tổ chức hơn.

6. Thực hiện chiến lược quản lý nguồn nhân lực

Sau khi phân tích và dự báo các yêu cầu nhân sự của công ty bạn đã được hoàn thành, đã đến lúc bắt đầu quá trình mở rộng lực lượng lao động của bạn và phát triển nhân viên hiện tại để trang bị cho công ty của bạn phát triển trong tương lai. Bạn có thể đạt được việc thực hiện chiến lược quản lý nguồn nhân lực của mình bằng cách thực hiện như sau:

– Bắt đầu với giai đoạn tuyển dụng – Tại thời điểm này, các chuyên gia nhân sự bắt đầu tìm kiếm các ứng viên sở hữu các kỹ năng đã được xác định trong quá trình hoạch định chiến lược nhân sự.

– Bắt đầu tuyển dụng ứng viên – Công ty của bạn sẽ đưa cho ứng viên một lời mời làm việc sau khi tất cả các kiểm tra thích hợp đã được thực hiện.

– Onboarding và đào tạo -  Nhân viên nội trú là một yếu tố quyết định liệu một nhân viên có còn ở lại với một công ty hay không. Một quy trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cũng như huấn luyện toàn diện phải được đưa ra để tăng khả năng giữ chân nhân viên. Một khi bạn đã có nhân viên của mình tốt, một bước quan trọng khác để giữ chân họ là giữ họ tham gia!

7. Đánh giá và hành động khắc phục

Nhân sự nên quyết định thời gian để thực hiện đánh giá chiến lược quản lý nhân sự. Đánh giá này sẽ theo dõi tiến trình thực hiện và cũng xác định các khu vực để cải thiện. Việc xem xét nên được đo lường xem liệu những thay đổi có giúp công ty của bạn đạt được mục tiêu hay không. Hành động khắc phục phải được thực hiện nếu chiến lược quản lý nguồn nhân lực không đạt được mục tiêu của nó.

Vai Trò Của Giám Đốc Nhân Sự Trong Chiến Lược Thúc Đẩy Hiệu Quả Kinh Doanh / 2023

Trong nhiều năm nay, các doanh nhân và chuyên gia Nhân sự đã bàn về vai trò mật thiết của bộ phận Quản trị nguồn nhân lực trong chiến lược phát triển của công ty. Susan Baranowsky, SHRM-SCP, giám đốc điều hành và giám đốc nhân sự của Impact Thrift Stores, một tổ chức phi lợi nhuận với 200 nhân viên tại Montgomeryville đã nói rằng, cô ấy phải hiểu về hoạt động kinh doanh để điều hành bộ phận HR một cách tốt nhất. “Mỗi ngày, tôi bắt chuyện với mọi người ở mọi phòng ban”, cô nói. “Bạn phải hiểu được công việc kinh doanh ở mức độ đủ để có những cuộc trò chuyện có ý nghĩa.”

Bằng cách đó, nếu các nhà quản lý nói rằng họ cần tuyển thêm nhiều người, bạn sẽ biết nên đặt ra những câu hỏi gì để đưa ra quyết định sáng suốt về việc nên tuyển thêm hay không. Lúc đó, “Bạn phải tạm gỡ chiếc mũ nhân sự ra và đặt mình vào vị trí kinh doanh,” Baranowsky nói. “Nó giống như việc quản lý một dự án, bạn phải nghiên cứu về bộ phận đó, đề xuất kế hoạch để giải quyết vấn đề và đảm bảo rằng nó được thực hiện nhất quán.”

Tronhiều năm nay, các doanh nhân và chuyên gia Nhân sự đã bàn về vai trò mật thiết của bộ phận Quản trị nguồn nhân lực trong chiến lược phát triển của công ty. Susan Baranowsky, SHRM-SCP, giám đốc điều hành và giám đốc nhân sự của Impact Thrift Stores, một tổ chức phi lợi nhuận với 200 nhân viên tại Montgomeryville đã nói rằng, cô ấy phải hiểu về hoạt động kinh doanh để điều hành bộ phận HR một cách tốt nhất.

“Mỗi ngày, tôi bắt chuyện với mọi người ở mọi phòng ban”, cô nói. “Bạn phải hiểu được công việc kinh doanh ở mức độ đủ để có những cuộc trò chuyện có ý nghĩa.”

Bằng cách đó, nếu các nhà quản lý nói rằng họ cần tuyển thêm nhiều người, bạn sẽ biết nên đặt ra những câu hỏi gì để đưa ra quyết định sáng suốt về việc nên tuyển thêm hay không. Lúc đó, “Bạn phải tạm gỡ chiếc mũ nhân sự ra và đặt mình vào vị trí kinh doanh,” Baranowsky nói. “Nó giống như việc quản lý một dự án, bạn phải nghiên cứu về bộ phận đó, đề xuất kế hoạch để giải quyết vấn đề và đảm bảo rằng nó được thực hiện nhất quán.”

Về lý thuyết, điều đó nghe thật tuyệt, nhưng làm thế nào để hiện thực hóa? Để tìm hiểu, các Giám đốc Nhân sự cần phải biết phân tích chuẩn xác.

Ví dụ, Baranowsky nhớ lại cuộc họp tập trung vào việc giảm doanh thu. Mọi người dễ phát hiện ra vấn đề là trung tâm điều khiển vốn của công ty không hoạt động hiệu quả và các sản phẩm không được phân phối nhanh chóng đến cửa hàng. Cô nhận ra đó là một vấn đề về Quản trị nguồn nhân lực, và cô đã điều chỉnh lịch trình tại trung tâm để giúp nhân viên xử lý đồng bộ hóa với quá trình phân phối và bán hàng.

Tuy nhiên, trước khi nhảy vào tìm hiểu hoạt động của công ty, bạn phải xây dựng nền tảng cho những nỗ lực ấy bằng cách đảm bảo rằng bộ máy nhân sự đã làm việc hiệu quả nhất có thể. Điều đó không chỉ có nghĩa là bộ phận hoạt động trôi chảy. Mục tiêu lớn hơn là quản lý toàn bộ lực lượng lao động để nó hoàn thành chức năng hiệu quả nhất có thể.

Một bộ phận nhân sự hoạt động hiệu quả có thể giúp tổ chức tinh giản bộ máy. “Tính hiệu quả” bao gồm đạt được kết quả tốt nhất một cách kịp thời, cũng như tinh giản các nhiệm vụ cơ bản để có thể dành nhiều thời gian hơn cho các vấn đề phức tạp. Để làm việc đó, Giám đốc Nhân sự cần:

*Tự động hoá: Tìm kiếm giải pháp để tự động hóa các chức năng cơ bản. Chi phí Công nghệ ngày càng phải chăng, có thể giúp nhà quản trị xử lý một số công việc như theo dõi thời gian, tính lương và đặt lịch.

*Đừng lãng phí: Có nghĩa là, bạn không cần phải mua các công cụ hoàn toàn mới để xử lý các chức năng cơ bản khi có thể tận dụng những gì sẵn có. Chuyên gia về nhân sự, Denise Baggett, đã sử dụng Microsoft Excel để xây dựng một công cụ theo dõi kỳ nghỉ cho 55 nhân viên tại Công ty Grocery Ira Higdon.

*Sử dụng bảng thống kê HR: Sử dụng số liệu không chỉ để đo lường hiệu suất của bạn mà còn để so sánh nó với các công ty khác. Sẽ tốt hơn nếu biết cách so sánh tổng chi phí của công ty bạn so với đối thủ cạnh tranh hoặc với mức trung bình ngành.

*Nâng cao năng lực bản thân: Hãy cởi mở với những cách làm việc mới. Theo Carolina King, phó chủ tịch bộ phận Nhân sự của Lucas Group: “Tôi may mắn khi có một đội ngũ làm việc “hướng về quy trình”, chúng tôi luôn hỏi cụ thể lý do tại sao làm một cái gì đó.

Một khi bộ phận HR hoạt động hiệu quả, các Giám đốc Nhân sự hãy sẵn sàng cho cơ hội lớn tiếp theo: rà soát toàn bộ doanh nghiệp để xác định các vấn đề bất ổn của lực lượng lao động và tìm cách giải quyết tối ưu.

Một khi đã xác định được vấn đề và tạo ra giải pháp, các Giám đốc Nhân sự vẫn phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn là thuyết phục các vị lãnh đạo thực hiện chúng.

Việc bán các giải pháp có thể tốn rất nhiều công sức. Khi tiếp cận với ban điều hành, các Giám đốc Nhân sự cần nhiều hơn là một kế hoạch, mà phải nghiên cứu kĩ và thấu hiểu quan điểm của các nhà lãnh đạo công ty để có cách đề xuất phù hợp.

Về lý thuyết, điều đó nghe thật tuyệt, nhưng làm thế nào để hiện thực hóa? Để tìm hiểu, các Giám đốc Nhân sự cần phải biết phân tích chuẩn xác. Ví dụ, Baranowsky nhớ lại cuộc họp tập trung vào việc giảm doanh thu. Mọi người dễ phát hiện ra vấn đề là trung tâm điều khiển vốn của công ty không hoạt động hiệu quả và các sản phẩm không được phân phối nhanh chóng đến cửa hàng. Cô nhận ra đó là một vấn đề về Quản trị nguồn nhân lực, và cô đã điều chỉnh lịch trình tại trung tâm để giúp nhân viên xử lý đồng bộ hóa với quá trình phân phối và bán hàng.

Tuy nhiên, trước khi nhảy vào tìm hiểu hoạt động của công ty, bạn phải xây dựng nền tảng cho những nỗ lực ấy bằng cách đảm bảo rằng bộ máy nhân sự đã làm việc hiệu quả nhất có thể. Điều đó không chỉ có nghĩa là bộ phận hoạt động trôi chảy. Mục tiêu lớn hơn là quản lý toàn bộ lực lượng lao động để nó hoàn thành chức năng hiệu quả nhất có thể.

Một bộ phận nhân sự hoạt động hiệu quả có thể giúp tổ chức tinh giản bộ máy. “Tính hiệu quả” bao gồm đạt được kết quả tốt nhất một cách kịp thời, cũng như tinh giản các nhiệm vụ cơ bản để có thể dành nhiều thời gian hơn cho các vấn đề phức tạp. Để làm việc đó, Giám đốc Nhân sự cần:

*Tự động hoá: Tìm kiếm giải pháp để tự động hóa các chức năng cơ bản. Chi phí Công nghệ ngày càng phải chăng, có thể giúp nhà quản trị xử lý một số công việc như theo dõi thời gian, tính lương và đặt lịch.*Đừng lãng phí: Có nghĩa là, bạn không cần phải mua các công cụ hoàn toàn mới để xử lý các chức năng cơ bản khi có thể tận dụng những gì sẵn có. Chuyên gia về nhân sự, Denise Baggett, đã sử dụng Microsoft Excel để xây dựng một công cụ theo dõi kỳ nghỉ cho 55 nhân viên tại Công ty Grocery Ira Higdon. *Sử dụng bảng thống kê HR: Sử dụng số liệu không chỉ để đo lường hiệu suất của bạn mà còn để so sánh nó với các công ty khác. Sẽ tốt hơn nếu biết cách so sánh tổng chi phí của công ty bạn so với đối thủ cạnh tranh hoặc với mức trung bình ngành.*Nâng cao năng lực bản thân: Hãy cởi mở với những cách làm việc mới. Theo Carolina King, phó chủ tịch bộ phận Nhân sự của Lucas Group: “Tôi may mắn khi có một đội ngũ làm việc “hướng về quy trình”, chúng tôi luôn hỏi cụ thể lý do tại sao làm một cái gì đó.

Một khi bộ phận HR hoạt động hiệu quả, các Giám đốc Nhân sự hãy sẵn sàng cho cơ hội lớn tiếp theo: rà soát toàn bộ doanh nghiệp để xác định các vấn đề bất ổn của lực lượng lao động và tìm cách giải quyết tối ưu.

Bán các giải pháp Một khi đã xác định được vấn đề và tạo ra giải pháp, các Giám đốc Nhân sự vẫn phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn là thuyết phục các vị lãnh đạo thực hiện chúng.Việc bán các giải pháp có thể tốn rất nhiều công sức. Khi tiếp cận với ban điều hành, các Giám đốc Nhân sự cần nhiều hơn là một kế hoạch, mà phải nghiên cứu kĩ và thấu hiểu quan điểm của các nhà lãnh đạo công ty để có cách đề xuất phù hợp.

Nguồn: chúng tôi

Chương trình đào tạo

Góp phần xác lập và phát triển một chuẩn mựcnghề nghiệp về nhân sự và quản trị nhân sự cho ngành quản trị nhân sự tại Việt Nam

5 Chiến Lược Bán Hàng Hiệu Quả Phổ Biến Nhất Của Doanh Nghiệp / 2023

Một nhân viên bán hàng có thể tận dụng rất nhiều công cụ và các chiến lược bán hàng hiệu quả khác nhau. Một trong số đó chỉ có thể được áp dụng với một vài sản phẩm và dịch vụ ngách. Số khác chỉ có thể được áp dụng đối với những phương pháp bán hàng nhất định. Bởi vậy, không phải chiến lược bán hàng nào cũng có thể được áp dụng một cách tùy tiện. Tuy nhiên, có một vài chiến lược được áp dụng một cách rộng rãi mà bất cứ nhân viên bán hàng nào cũng có thể tận dụng và học hỏi – đây là những chiến lược “bỏ túi” đối với mọi nhân viên bán hàng.

Đẩy mạnh nghiên cứu khách hàng tiềm năng

Khi bạn nắm được điểm mạnh, điểm yếu và vị trí của họ đối với doanh nghiệp, hãy nhìn nhận cách họ và đối thủ cạnh tranh tương tác với nhau như thế nào tại thời điểm hiện tại và quá khứ. Hãy tìm hiểu xem cách đối thủ cạnh tranh tận dụng nguồn lực đó và kết quả hoạt động như thế nào.

Ngoài ra, ta cũng cần tìm hiểu một cách toàn diện về khách hàng, như vậy bạn có thể xác định được những thiếu sót họ đang gặp phải. Từ đó, bạn có thể đề xuất sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp. Xem xét các vấn đề cụ thể họ đang gặp phải, bạn có thể đưa ra những lý do tại sao dịch vụ của bạn lại là giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề đó.

Về cơ bản, chiến lược bán hàng hiệu quả này sẽ bổ trợ cho các chiến lược còn lại trong bài viết. Do vậy, nếu bạn muốn tận dụng tối đa việc tương tác với khách hàng tiềm năng, hãy dành thời gian hiểu khách hàng nhiều nhất có thể.

Xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả qua hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Các thách thức trong việc kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ là điều không thể tránh khỏi. Bạn sẽ thường xuyên gặp phải khó khăn trong quá trình kinh doanh. Vì vậy, việc nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng có những lo lắng tương tự là điều dễ hiểu.

Bạn sẽ vấp phải những trở ngại nhất định xuyên suốt quá trình kinh doanh sản phẩm, hoặc dịch vụ của mình. Do vậy, nếu bạn muốn quá trinh kinh doanh trở nên dễ dàng nhất có thể, bạn cần hiểu và lường trước các tình huống có khả năng gây cản trở công việc kinh doanh của bạn.

Bạn không nên đợi đến khi khách hàng tiềm năng của mình phàn nàn. Thay vào đó, hãy nỗ lực đưa ra những giải pháp thích hợp cho các vấn đề của họ. Bạn có thể thực hiện điều này thông qua việc đặt ra các tình huống giả định, ứng dụng các sản phẩm, hoặc đưa ra hướng giải quyết dựa trên các tình huống thực tiễn.

Làm chủ tình huống phát sinh

Đầu tư hoạt động kinh doanh của bạn thông qua việc giao tiếp với khách hàng tiềm năng là một chiến lược hiệu quả. Nhưng nếu bạn muốn theo đuổi chiến lược này, hãy đảm bảo rằng bạn là người làm chủ tình huống. Đừng tạo cho khách hàng một suy nghĩ rằng họ sẽ không nhận được hỗ trợ của doanh nghiệp một khi đã “chốt đơn”.

Họ luôn muốn tìm kiếm một dịch vụ mà họ có thể tin tưởng. Họ muốn nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn để giải quyết các khó khăn trong quá trình kinh doanh. Nếu như bạn không phải là người làm chủ cuộc đối thoại, bạn đang hạ thấp vị trí của bản thân cũng như trong chính lĩnh vực của mình.

Hãy nhớ rằng, việc kiểm soát khác với việc thống trị. Điều này thuộc về khả năng đưa ra những chứng minh rằng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp thực sự mang lại lợi ích cho khách hàng.

Thực hiện chiến lược bán hàng hiệu quả nhờ đào sâu Insight của khách hàng

Bạn có thể dễ dàng sử dụng các thông tin mà khách hàng cung cấp nhằm mục đích kinh doanh, nhưng bạn luôn có thể khai thác nhiều hơn thế từ khách hàng. Bạn sẽ có cơ hội xác định được cả những nhu cầu mà khách hàng chưa nghĩ tới. 

Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể khắc phục các vấn đề mà người mua đánh giá thấp hoặc không thể giải quyết. Nếu như có thể chạm tới những vấn đề đó, khách hàng sẽ có động lực mua hàng hơn, đồng thời giúp doanh nghiệp khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực và phô trương được những lợi ích sản phẩm hoặc dịch vụ của tổ chức.

Thực hiện chiến lược bán hàng hiệu quả nhờ tận dụng sự im lặng

Sự im lặng có thể khiến bạn cảm thấy khó xử, nhưng điều này không có nghĩa là nó không giúp ích cho bạn – đặc biệt trong hoạt động bán hàng. Đừng chỉ cố gắng trò chuyện với khách hàng để tránh căng thẳng mà hãy dành những khoảng “lặng” cho cả hai bên để suy nghĩ và cân nhắc.

Khoảng lặng cho phép khách hàng của bạn xem xét và hiểu rõ hơn về nhu cầu của bản thân. Hãy để họ suy nghĩ, đừng quá vội vàng và đánh đồng sự im lặng của họ với việc họ không có hứng thú với sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. 

Các khoảng lặng đặc biệt có ích sau khi bạn đưa ra cho khách hàng một câu hỏi đáng suy ngẫm, khiến khách hàng đưa ra câu trả lời dựa trên mong muốn thực sự của bản thân. Hơn nữa, các khoảng lặng cho khách hàng nhiều thời gian cân nhắc hơn khi đưa ra những nhu cầu cũng như lo lắng thật sự của họ. Vì vậy, bạn cần phải tận dụng những khoảnh khắc này.

Những chiến lược bán hàng hiệu quả mà bạn tận dụng có thể sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như ngành nghề, vị trí, và mức độ tương tác trực tiếp với khách hàng, cũng như các phương pháp bán hàng mà bạn ưu tiên. Dù vậy thì các chiến lược trong bài viết này cũng là những lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Những chiến lược này – về mặt lý thuyết và thực tế – sẽ giúp bạn nâng cao nghiệp vụ bán hàng và tăng tỉ lệ chốt đơn.

Quản Trị Con Người Theo Chiến Lược Nhân Sự Của Vinamilk / 2023

Vinamilk là Công ty cổ phần sữa tươi Việt Nam. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, Vinamilk không chỉ chứng minh mình là một công ty lớn với chất lượng sản phẩm cực tốt mà còn thể hiện chiến lược quản trị nhân sự đúng đắn, dẫn đến những thành công của hiện tại. Chiến lược nhân sự của Vinamilk thực sự là những bài học kinh nghiệm đáng học hỏi.

Giới thiệu về Công ty cổ phần Vinamilk

Vinamilk thành lập ngày 20/8/1976, dựa trên cơ sở 3 nhà máy sữa do chế độ cũ để lại. Vinamilk phát triển hệ thống các trang trại chăn nuôi bò sữa chuyên nghiệp, phù hợp với các chuẩn mực quốc tế và quy định của pháp luật Việt Nam. Sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm với giá cả cạnh tranh hợp lý, tiệm cận giá thành sản xuất trung bình của thế giới. Với sự cố gắng và cải tiến không ngừng, Vinamilk trở thành một trong những thương hiệu được người tiêu dùng yêu thích nhất, luôn mang lại những trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Chiến lược quản trị nhân sự của Vinamilk

Sứ mệnh và giá trị cốt lõi là điều không phải bất cứ công ty nào cũng có thể phân định rạch ròi. Khi một công ty xác định được sứ mệnh của họ là gì, hiểu được những điều họ cần phải làm là gì, chắc chắn những kế hoạch định ra sẽ dễ thực hiện hơn. Khi không xác định rõ sứ mệnh và những giá trị cốt lõi, mọi hành động đều mông lung và có thể đi sai hướng.

– Sứ mệnh: Vinamilk mong muốn trở thành biểu tượng niềm tin số 1 về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ đời sống con người. Cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất, chất lượng nhất bằng chính sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao của mình đối với cuộc sống con người – xã hội.

– Vinamilk mong muốn hướng đến những giá trị đích thực tốt đẹp nhất: Chính trực – Tôn trọng – Công bằng – Đạo đức – Tuân thủ. Đây là 5 giá trị cốt lõi mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên có.

– Vinamilk tôn trọng, trân trọng những đóng góp, ý kiến của nhân viên. Vì vậy nhân viên Vinamilk luôn được tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ. Vinamilk không có lối lãnh đạo áp đặt và ép buộc nhân viên phải đi theo một lối mòn. Nhân viên có thể tự do đưa ra những sáng kiến, đóng góp của mình để công ty trở nên hoàn thiện hơn.

– Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện và cởi mở. Điều này sẽ phá vỡ khoảng cách giữa nhân viên với lãnh đạo, nhân viên với nhân viên, người mới với người cũ nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của công ty.

– Tạo sự thoải mái về tinh thần cho nhân viên yên tâm làm việc. Khi họ cảm thấy tinh thần thoải mái, chắc chắn sự gắn bó và niềm đam mê với công việc sẽ được đẩy cao hơn. Từ đó họ sẽ tận tâm, nhiệt huyết và cống hiến nhiều hơn cho công ty.

– Có khen có chê: Đưa ra các mức khen thưởng cho những nhân viên luôn cố gắng chăm chỉ, nỗ lực làm việc vì công ty. Có những mức kỉ luật đối với những nhân viên thiếu nghiêm túc trong công việc, làm ảnh hưởng tới tiến độ của công ty.

– Công ty tuyển sinh viên tốt nghiệp loại giỏi ở các trường Đại học trong cả nước và đưa đi du học nước ngoài.

– Công ty hỗ trợ 50% học phí cho các khóa học Cán bộ nâng cao trình độ và nghiệp vụ.

– Chương trình đào tạo ngắn hạn cho các Cán bộ công nhân viên trong công ty để nâng cao trình độ và nghiệp vụ.

– Tổ chức các buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các Cán bộ, công nhân viên với nhau để học hỏi và tiếp thu những kiến thức mới.

Đây là chiến lược nhân sự mà hầu hết các công ty/doanh nghiệp đều áp dụng để tạo sự gắn bó lâu dài với nhân viên:

– Đảm bảo thu nhập, quyền lợi cho người lao động.

– Khen thưởng kịp thời những cá nhân/tập thể có công lao đóng góp cho công ty. Có kỉ luật đối với những cá nhân/tập thể làm ảnh hưởng xấu tới uy tín của công ty.

Để có một đội ngũ nhân viên xuất sắc, chiến lược tuyển dụng nhân sự của Vinamilk cũng vô cùng thu hút nhân tài:

Nhân viên được đi đào tạo tại nước ngoài

Trẻ hóa nguồn nhân lực để tạo ra động lực đổi mới

Rèn luyện cả về chuyên môn lẫn kĩ năng nghiệp vụ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chiến Lược Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Trong Doanh Nghiệp / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!