Đề Xuất 2/2023 # Chiến Lược Phát Triển 2022 # Top 11 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Chiến Lược Phát Triển 2022 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chiến Lược Phát Triển 2022 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chứng khoán

Trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021-2030, Ban chấp hành trung ương Đảng đề xuất nâng cao quy mô và hiệu quả hoạt động của TTCK để thực sự trở thành một kênh huy động vốn chủ yếu của nền kinh tế.

Kỳ vọng TTCK nâng tầm vị thế

Nhìn lại sự phát triển giai đoạn 2011 – 2020, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đánh giá, cơ cấu thị trường tài chính có sự điều chỉnh hợp lý hơn. Quy mô thị trường chứng khoán (TTCK) tăng mạnh từ 19,3% GDP năm 2011 lên 72,6% GDP năm 2019. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, quy mô giảm sâu vào đầu năm nhưng sau đó phục hồi mạnh mẽ, dự báo đạt khoảng 85% GDP trong năm nay. Thị trường vốn, đặc biệt là TTCK phát triển mạnh, trở thành một kênh huy động vốn cho nền kinh tế.

Trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 2021-2030, Ban chấp hành trung ương Đảng đề xuất tiếp tục rà soát, cơ cấu lại, nâng cao hiệu quả hoạt động các thị trường tài chính, chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu. Đồng thời, quản lý chặt chẽ các tổ chức tham gia thị trường, bảo đảm tính thanh khoản cao và an toàn hệ thống. TTCK cần được nâng cao quy mô và hiệu quả hoạt động để thực sự trở thành một kênh huy động vốn chủ yếu của nền kinh tế, có chính sách khuyến khích phát triển các quỹ hưu trí… 

Định hướng quan trọng trên của Đảng được các chuyên gia, doanh nghiệp nhìn nhận là khẳng định đúng vai trò, vị trí của TTCK trong nền kinh tế, từ đó thị trường sẽ được nâng tầm phát triển.

Trao đổi với Người Đồng Hành, TS. Đặng Văn Thanh, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Ngân sách của Quốc Hội, Chủ tịch Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam, cho rằng định hướng trên của Đảng là một tín hiệu tích cực, đáp ứng trúng nhu cầu thực tiễn của đời sống kinh tế, của doanh nghiệp, nhà đầu tư. 

“Điều quan trọng là sau khi nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng tới đây thông qua, thì cần được thể chế hóa, để tạo ra một giai đoạn phát triển nâng tầm cho TTCK”, ông Thanh nói.

Ở góc độ của một tổ chức cung cấp dịch vụ, ông Trần Thiên Hà, Tổng giám đốc Chứng khoán APG đánh TTCK sau 20 năm vận hành đã khẳng định thị trường không chỉ là công cụ hiệu quả của quá trình cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước, mà đã trở thành kênh dẫn vốn quan trọng. Một lượng vốn rất lớn được huy động cho nền kinh tế và doanh nghiệp. Điều đó minh chứng cho những lợi ích thiết thực mà TTCK mang lại cho nền kinh tế. Do đó, Đảng đưa ra định hướng nâng cao quy mô và hiệu quả hoạt động của TTCK để thực sự trở thành một kênh huy động vốn chủ yếu của nền kinh tế, là khẳng định tính chính danh cho sự phát triển, tiếp tục mở đường cho phát triển TTCK chuyên nghiệp, năng động và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Dưới góc nhìn của chuyên gia chứng khoán, ông Nguyễn Văn Mạnh cho rằng, điều quan trọng của định hướng trên là khẳng định vị thế quan trọng của TTCK trong đời sống xã hội, xóa đi những cái nhìn còn lệch lạc, định kiến về TTCK có yếu tố “cờ bạc”. Định hướng của Đảng thể hiện nhận thức và tư duy mới mang tính cơ mở, qua đó tạo tiền đề phát triển nâng tầm cho TTCK trong thời gian tới.

Cách nào “làm to” TTCK?

Định hướng về phát triển TTCK trong giai đoạn 10 năm tới được kỳ vọng thông qua tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII dự kiến vào đầu năm 2021.

Sau khi định hướng trên được thông qua, điều quan trọng theo ông Đặng Văn Thanh là Quốc hội và Chính phủ cần khẩn trương thể chế hóa bằng hệ thống pháp luật thông thoáng, đồng bộ, minh bạch theo hướng tạo ra những dư địa mới cho TTCK phát triển lành mạnh và hiệu quả hơn.

“Yếu tố công bằng và minh bạch đóng vai trò quan trọng để đảm bảo cho TTCK phát triển đạt mục tiêu như đinh hướng của Đảng. Muốn vậy, vai trò giám sát tuân thủ, xử lý các vi phạm có tính răn đe cao của Ủy ban chứng khoán Nhà nước ngày càng phải nâng tầm. Trách nhiệm của công ty kiểm toán trong kiểm toán báo cáo tài chính của doanh nghiệp cũng phải được nâng cao, để góp phần gia tăng tính công bằng và minh bạch cho thị trường…”, ông Mạnh đề xuất.

Nhìn nhận tiềm năng phát triển của TTCK Việt Nam còn lớn, để gia tăng vai trò của thị trường, CEO APG cho rằng, ở nước ngoài, do hoạt động với tư cách là ngân hàng đầu tư nên nhiều công ty chứng khoán sở hữu ngân hàng, ngược với thực tế Việt Nam. Khi các thị trường tiền tệ, tài chính phát triển đạt các chuẩn mực và thông lệ quốc tế, các công ty chứng khoán ở Việt Nam cũng tiến tới phát triển theo mô hình ngân hàng đầu tư thay vì đa phần hoạt động dưới dạng thuần túy cung cấp dịch vụ chứng khoán như hiện nay. Khi đó các công ty chứng khoán sẽ cạnh tranh sòng phẳng với hệ thống ngân hàng, qua đó giúp người dân, doanh nghiệp có nhiều hơn cơ hội kinh doanh, cũng như huy động vốn trên các thị trường.

Chiến Lược Phát Triển Sản Phẩm Là Gì?

Chiến lược phát triển sản phẩm đề cập đến các phương pháp và hành động được sử dụng để đưa sản phẩm mới ra thị trường hoặc sửa đổi các sản phẩm hiện có để tạo ra hoạt động kinh doanh mới. Phát triển một sản phẩm có một số bước, từ việc sản xuất ý tưởng phân phối sản phẩm cho khách hàng. Mỗi giai đoạn đòi hỏi một chiến lược để thành công và tạo ra doanh thu cho một doanh nghiệp.

Tại sao chiến lược phát triển sản phẩm lại quan trọng?

Chiến lược phát triển sản phẩm rất quan trọng vì nó sử dụng nghiên cứu thị trường để xây dựng kế hoạch thành công trong việc bán sản phẩm. Chiến lược tổng thể của bạn nên bao gồm các phương pháp và kỹ thuật bạn sẽ sử dụng trong từng giai đoạn phát triển sản phẩm. Điều này có thể giúp bạn vượt qua những trở ngại và tập trung vào những chiến lược bán hàng thành công nhất. Lập kế hoạch về cách phát triển các sản phẩm khác nhau cũng có thể cho phép bạn điều chỉnh các sản phẩm hiện có và phát triển doanh nghiệp của mình.

Các giai đoạn phát triển sản phẩm là gì?

Phát triển sản phẩm bao gồm tất cả các khía cạnh của sản xuất đổi mới, từ việc nghĩ ra một khái niệm đến việc cung cấp sản phẩm cho khách hàng. Khi sửa đổi một sản phẩm hiện có để tạo ra sự quan tâm mới, các giai đoạn này xác minh khả năng thành công của các sửa đổi trong việc tạo ra hoạt động kinh doanh. Bảy giai đoạn phát triển sản phẩm là:

Chỉnh sửa và lựa chọn: Trong quá trình lựa chọn, nhóm phát triển sản phẩm xác định ý tưởng nào có tiềm năng kinh doanh tốt nhất trên thị trường.

Tạo nguyên mẫu: Khi một ý tưởng đã được chọn, công ty phải tạo ra một nguyên mẫu hoặc phiên bản nháp của sản phẩm đề xuất của mình. Mẫu thử nghiệm này có thể được sử dụng để xác định xem sản phẩm có hoạt động như dự định và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn hay không.

Phân tích: Ở giai đoạn phân tích phát triển sản phẩm, công ty nghiên cứu nghiên cứu thị trường và đánh giá các vấn đề có thể xảy ra với sản phẩm.

Tạo sản phẩm: Sau khi kết hợp các ghi chú từ phân tích vào nguyên mẫu, sản phẩm hoàn chỉnh có thể được tạo ra.

Thử nghiệm thị trường: Trước khi phát hành sản phẩm cho nhiều đối tượng hơn, sản phẩm thường được phát hành cho một thị trường nhỏ hơn hoặc nhóm tập trung. Giai đoạn thử nghiệm thị trường bao gồm đánh giá phản hồi của khách hàng và hiệu quả của việc tiếp thị sản phẩm.

Thương mại hóa: Giai đoạn cuối cùng của quá trình phát triển sản phẩm xảy ra khi các điều chỉnh được thực hiện dựa trên thử nghiệm của thị trường và sản phẩm được tung ra thị trường đầy đủ.

Lợi ích của chiến lược phát triển sản phẩm

Có một chiến lược phát triển sản phẩm mạnh mẽ có thể hỗ trợ khả năng doanh nghiệp của bạn biến một ý tưởng thành một sản phẩm có lợi nhuận và sau đó sửa đổi nó để duy trì tính cạnh tranh trên thị trường. Chiến lược phát triển sản phẩm của bạn có thể tiết lộ các lĩnh vực cần cải tiến cũng như phương pháp nào thành công nhất. Để nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​chiến lược phát triển sản phẩm của bạn, hãy xem xét các kỹ thuật khác nhau sẽ hoạt động như thế nào cho từng bước và thực hiện các điều chỉnh dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ của bạn.

Chiến lược phát triển sản phẩm

– Thay đổi ý tưởng

– Sửa đổi một sản phẩm hiện có

– Tăng giá trị sản phẩm

– Cung cấp bản dùng thử

– Chuyên môn hóa và tùy chỉnh

– Tạo giao dịch trọn gói

– Tạo sản phẩm mới

– Tìm thị trường mới

Sửa đổi một sản phẩm hiện có

Tạo phiên bản mới của sản phẩm hiện có với những thay đổi nhỏ có thể cung cấp cho thị trường của bạn động lực để mua bản nâng cấp. Việc sửa đổi một trong các sản phẩm hiện có của bạn và tập trung vào các cập nhật trong hoạt động tiếp thị của bạn sẽ ảnh hưởng đến việc khách hàng dùng thử phiên bản mới hơn của sản phẩm. Chiến lược này tập trung vào việc xác định những tính năng mà người tiêu dùng muốn thấy được cải thiện và thực hiện những thay đổi đó.

Tăng giá trị sản phẩm

Nhiều công ty thu hút khách hàng bằng cách bao gồm giá trị bổ sung khi mua sản phẩm. Bạn có thể tăng giá trị bằng cách bao gồm số lượng sản phẩm lớn hơn, thêm hỗ trợ khách hàng hoặc cung cấp các tính năng cao cấp. Khách hàng mới có thể bị thu hút bởi sản phẩm của bạn vì những lợi ích bổ sung, trong khi khách hàng hiện tại có thể mua lại sản phẩm của bạn để nhận được ưu đãi tốt hơn.

Cung cấp bản dùng thử

Việc cung cấp phiên bản mẫu miễn phí hoặc ít tốn kém hơn của sản phẩm có thể thuyết phục khách hàng dùng thử sản phẩm của bạn, những người có thể chưa mua phiên bản đầy đủ. Phương pháp này dựa vào chất lượng của sản phẩm bằng cách giả định rằng nhiều khách hàng trải nghiệm bản dùng thử miễn phí sẽ mua phiên bản đầy đủ. Cung cấp bản dùng thử có thể cho khách hàng thấy họ có thể hưởng lợi như thế nào từ các sản phẩm còn lại của bạn.

Chuyên môn hóa và tùy chỉnh

Nhiều sản phẩm có thể chuyên biệt để hướng đến một nhóm khách hàng cụ thể hoặc tùy chỉnh để tạo ra một món quà độc đáo và cá nhân. Cho phép khách hàng cá nhân hóa sản phẩm của bạn để phù hợp với nhu cầu và phong cách sống của họ có thể khuyến khích họ chọn sản phẩm đó thay vì đối thủ cạnh tranh chỉ cung cấp phiên bản chung chung.

Tạo giao dịch trọn gói

Bạn có thể khuyến khích khách hàng mua thêm sản phẩm của mình bằng cách tạo các giao dịch trọn gói. Chiến lược này giúp khách hàng tiếp cận với nhiều loại sản phẩm của bạn thông qua các gói mẫu hoặc các loại sản phẩm có thể giải quyết các vấn đề khác nhau cho khách hàng. Giao dịch trọn gói cũng có thể giới thiệu cho khách hàng một sản phẩm mà họ có thể chưa mua và khuyến khích họ mua sản phẩm đó trong tương lai.

Tạo sản phẩm mới

Thay đổi ý tưởng

Một chiến lược để phát triển sản phẩm có thể là thay đổi ý tưởng sản phẩm của bạn. Nếu thị trường không đáp ứng với sự đổi mới, công ty có thể cân nhắc dành nguồn lực của mình để nghiên cứu thị trường đó muốn gì. Không phải tất cả các ý tưởng đều sẽ tạo ra một sản phẩm thành công, vì vậy sẵn sàng thay đổi ý tưởng khi cần thiết có thể là một chiến lược hiệu quả.

Tìm thị trường mới

Nhiều sản phẩm có thể được bán thành công trên nhiều thị trường. Một chiến lược phát triển sản phẩm là xem xét tiếp thị một sản phẩm hiện có đến một thị trường hoặc nhân khẩu học khác. Điều này có thể bao gồm việc nhắm mục tiêu các doanh nghiệp thay vì người tiêu dùng cá nhân, tiếp thị cho một nhóm tuổi khác hoặc mở rộng sản phẩm của bạn theo địa lý.

3 Chiến Lược Phát Triển Vững Bền Của Itl

Với xuất phát điểm là công ty vận chuyển hàng hoá, trong 20 năm qua, Công ty Cổ phần Giao nhận và Vận chuyển Indo Trần (Indo Trans Logistics Corporation – ITL Corp) đã không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ logistics đa dạng, từ dịch vụ hàng không (airlines GSA), vận tải quốc tế (freightmanagement), logistics tổng hợp (contract logistics), đường sắt (rail)… cho đến chuyển phát nhanh (last mile), thương mại điện tử (e-commerce logistics).

Nhờ chiến lược tập trung vào đúng thế mạnh và lĩnh vực của mình thay vì phát triển đa ngành, ITL đã có những bước phát triển thần tốc, mạng lưới trải dài trên 6 quốc gia Đông Nam Á. Năm vừa qua doanh nghiệp này còn gây ấn tượng trong toàn ngành khi đạt mức tăng trưởng gần 50% so với 2017, cao gấp 3 lần mức tăng trung bình của ngành logistics.

Liên tiếp gây tiếng vang lớn trong nước và khu vực, tháng 6 vừa qua, ITL chính thức đưa vào hoạt động khu phức hợp logistics ITL-ICD Tân Cảng Sóng Thần, kỳ vọng mang đến những giá trị thật, hỗ trợ cho doanh nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Đây là dấu ấn của ITL trong năm 2019, khẳng định chiến lược phát triển bài bản của doanh nghiệp này trong nhiều năm.

Liên kết để phát triển

Thành lập từ những năm đầu thời kỳ đất nước mới mở cửa với nhiều khó khăn về môi trường kinh doanh, ITL thấu hiểu được sự những bất lợi nếu một doanh nghiệp phải “đơn độc” chinh chiến trên thương trường. Chính vì vậy, chiến lược của ITL từ trước đến nay là luôn chọn liên kết, hợp tác để tận dụng sức mạnh của nhau, cùng nhau phát triển và tạo ra giá trị cho ngành logistics.

Có thể thấy rõ điều này qua các rất nhiều thương vụ hợp tác thành công của ITL với các đối tác chiến lược trong nước và quốc tế như Công ty Cổ phần Kho Vận Miền Nam (Sotrans); ICD Tân Cảng Sóng Thần – Thành viên của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn; Singapore Post (Singapore), Keppel Telecommunication & Transportation (J.V ITL Keppel); Ceva Logistics; Mitsubishi Logistics và gần đây UPS Supply Chain… để cung cấp các dịch vụ, giải pháp logistics cho các khách hàng toàn cầu.

Đầu tư vào công nghệ

Ông Trần Tuấn Anh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ITL Corp chia sẻ, nếu như khách hàng logistics trước kia chủ yếu là các doanh nghiệp lớn, có nhu cầu vận chuyển hàng hoá đến đúng nơi, thì khách hàng logistics ngày nay mở rộng ra hàng triệu cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ với “muôn hình vạn trạng” yêu cầu, đòi hỏi.

Nắm bắt được điều này, nhiều năm qua ITL đã đầu tư vào nền tảng công nghệ, trong đó có việc phát triển E-commerce (Thương mại điện tử). Doanh nghiệp này tham vọng dùng thế mạnh công nghệ kết hợp cùng kinh nghiệm tổ chức vận hành của mình để phục vụ cho 1 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các khách hàng cá nhân trong nước.

Trong 5 năm năm tới, mục tiêu của ITL là sẽ phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới (Cross Border E-commerce). Với nền tảng này, người nông dân Việt hoàn toàn có cơ hội thu hoạch búp sen ở quê nhà và bán cho khách hàng ở Úc, Mỹ… Dự kiến hình thức này sẽ được ITL chính thức ra mắt trong 12 – 18 tháng tới.

Có thể thấy, với chiến lược kinh doanh bài bản và có bản sắc riêng, một doanh nghiệp logistics “nội” có thể khẳng định được vai trò, vị thế của mình trên trường quốc tế, đặc biệt mang đến những đóng góp vô giá, trở thành một phần không thể thiếu trong chuỗi giá trị của ngành cung ứng toàn cầu.

Giải Pháp Và Chiến Lược Phát Triển Nguồn Nhân Lực

Để phát triển, doanh nghiệp cần có trong tay kết quả phân tích hiện trạng nguồn nhân lực và có những giải pháp chiến lược phát triển nguồn nhân lực lâu dài và bền vững.

1. Phân tích hiện trạng nguồn nhân lực

Mục đích của việc phân tích hiện trạng nguồn nhân lực để xác định được điểm mạnh, điểm yếu, những khó khăn, thuận lợi của doanh nghiệp.

Nhà quản trị có thể dựa trên các cơ sở sau:

Việc phân tích đúng thực trạng nguồn nhân lực sẽ tạo ra sự sắp xếp, bố trí phù hợp với công việc, đồng thời có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ nguồn nhân lực sẵn có để có thể đáp ứng yêu cầu ngày nâng cao.

2. Chiến lược và giải pháp phát triển nguồn nhân lực

a) Ổn định và duy trì nguồn nhân lực hiện có

Để ổn định và duy trì nguồn nhân lực hiện có, nhà quản trị cần chú ý những chi tiết sau:

Hoàn thiện các quy chế, chính sách hiện đang áp dụng tại doanh nghiệp.

Đảm bảo công bằng và hợp lý trong chi trả lương cho người lao động, tạo tính cạnh tranh trong việc thu hút nguồn lực bên ngoài và giữ chân nguồn lực bên trong

Cải thiện môi trường làm việc.

Tiến hành đánh giá năng lực của từng nhân viên theo định kỳ ngoài trình độ chuyên môn còn phải trao dồi thêm về trình độ ngoại ngữ, nhằm xem xét khả năng của từng người để lên kế hoạch đào tạo hoặc tái đào tạo với mục đích nâng cao hơn nữa hiệu quả công việc của nhân viên.

Sắp xếp và ổn định lại nhân sự, đảm bảo bố trí nhân sự đúng người, đúng việc.

Cải tiến phương thức làm việc, giảm thiểu các công đoạn không làm giá trị tăng thêm, đảm bảo tính chuyên nghiệp cao trong môi trường làm việc.

Mục tiêu thành công của doanh nghiệp chỉ được hoàn thiện khi nguồn nhân lực của tổ chức không ngừng được phát triển.

Thực hiện các chính sách đãi ngộ, phúc lợi, khen thưởng hợp lý để tạo điều kiện gắn bó lâu dài của nhân viên với công ty.

Tạo ra môi trường làm việc năng động, thân thiện.

Hoàn thiện các chính sách đề bạt – thăng tiến cho nhân viên xuất sắc.

Không ngừng nâng cao cơ cấu tổ chức, tạo tính năng động trong sự phát triển hướng tới sự hứng khởi trong công việc cho nhân viên. Tạo tính cạnh tranh lành mạnh trong từng vị trí công việc để mọi nhân viên có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Tổ chức các chuyến tham quan du lịch, các phong trào thể dục thể thao theo định kỳ tạo điều kiện cho tất cả nhân viên có cơ hội giao lưu học hỏi, cũng như vui chơi giải trí để tái tạo lại sức lao động.

Các chích sách nhân sự hợp lý, năng động để có thể thu hút được nhiều nhân tài từ các nơi khác về phục vụ cho công ty.

Có các gói chính sách đãi ngộ phúc lợi, tiền lương hấp dẫn nhằm thu hút các nguồn lực từ bên ngoài về làm việc.

Phối hợp tuyển dụng ở các trường đại học, trung tâm đào tạo để tìm kiếm các ứng viên có năng lực. Có các chương trình hỗ trợ và tìm kiếm các ứng viên là những sinh viên có năng lực và tâm huyết ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Sàng lọc kỹ nguồn lao động đầu vào để đảm bảo tuyển dụng được những nhân viên thật sự có khả năng, tâm huyết với công việc, nhiệt tình và sáng tạo, có hướng gắn bó lâu dài.

Tìm hiểu thêm về các kỹ năng quản lý nhân sự hoặc tham khảo khóa học nhân sự để có thể nắm vững các kiến thức cơ bản, nâng cao về công việc nhân sự.

Vui lòng ghi rõ nguồn ” Đào tạo quản lý nhân sự ” khi sao chép nội dung!

Facebook Comments

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chiến Lược Phát Triển 2022 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!