Đề Xuất 12/2022 # Ceo Là Gì? Tổng Giám Đốc Điều Hành Có Chức Năng Và Nhiệm Vụ Gì? / 2023 # Top 16 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Ceo Là Gì? Tổng Giám Đốc Điều Hành Có Chức Năng Và Nhiệm Vụ Gì? / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ceo Là Gì? Tổng Giám Đốc Điều Hành Có Chức Năng Và Nhiệm Vụ Gì? / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CEO là viết tắt tên tiếng anh của chức vụ tổng giám đốc điều hành doanh nghiệp. Công việc của các CEO khá phức tạp và gắn liền với các thành viên trong ban giám đốc.

Vậy công việc cũng như chức năng và nhiệm vụ của CEO là gì? Cùng nắm bắt trong bài viết sau đây.

CEO là gì?

CEO (viết tắt tiếng Anh của Chief Executive Officer) nghĩa là tổng giám đốc điều hành hay còn gọi là tổng giám đốc.

CEO là người quản lý cấp cao nhất trong một doanh nghiệp hoặc một tập đoàn. Họ chịu trách nhiệm về sự tăng trưởng, phát triển, các hoạt động tài chính và thiết lập mục tiêu, chiến lược trong tương lai cho một tổ chức.

Giám đốc điều hành CEO là người chịu trách nhiệm cuối cùng về sự thành công hay thất bại của tổ chức.

Tổng giám đốc điều hành là người giám sát trực tiếp hoặc gián tiếp các hoạt động khác nhau của tổ chức như: Thực hiện quy định, quản lý nhân sự, pháp lý, các hoạt động mua bán, công nghệ…

Vai trò và chức năng của Tổng giám đốc điều hành

Trách nhiệm chính của các CEO nói chung là khá giống nhau, tuy nhiên sẽ có sự thay đổi dựa trên một số yếu tố bao gồm: Quy mô công ty, loại hình công ty (tư nhân hay đại chúng).

Tổng giám đốc điều hành tại một công ty mới khởi nghiệp hay công ty gia đình có quy mô nhỏ thường thực hiện các hoạt động quản lý hàng ngày nhiều hơn so với giám đốc điều hành của một công ty hay tập đoàn lớn.

Một trong những nhiệm vụ chính của CEO là xây dựng, phát triển và thực hiện các chiến lược. CEO sẽ đưa ra các quyết định cuối cùng cho hoạt động của tổ chức về ngân sách đầu tư thị trường, quan hệ đối tác, sản phẩm kinh doanh…

Vai trò của giám đốc điều hành trong việc tuyển dụng và giữ chân nhân tài

Giám đốc điều hành cũng chịu trách nhiệm tìm kiếm nhân sự tốt cho các vị trí lãnh đạo trong ban giám đốc công ty, tạo nên đội ngũ cán bộ quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm về việc loại bỏ những người không đủ tiêu chuẩn. Các thành viên trong ban giám đốc có nhiệm vụ tư vấn cho giám đốc điều hành về các phòng ban mình phụ trách. Giám đốc tài chính (CFO) tư vấn về tài chính, giám đốc Marketing (CMO) về tiếp thị…

Những thành viên ban giám đốc này giúp giám đốc điều hành xây dựng chiến lược và thực hiện các chính sách cũng như đưa ra các tư vấn để CEO quyết định. Bên cạnh đó, các giám đốc phòng ban sẽ chịu trách nhiệm quản lý phòng ban của họ thay mặt tổng giám đốc.

Vai trò của giám đốc điều hành trong xây dựng văn hóa công ty

Giám đốc điều hành cũng chịu trách nhiệm thiết lập và xây dựng văn hóa của tổ chức bằng việc xác định thái độ, hành vi và giá trị mà họ muốn nhân viên của mình thực hiện, sau đó mô hình hóa các hành vi đó và đảm các lãnh đạo cũng thực hiện nó như nhân viên.

Công việc của CEO tại các doanh nghiệp Việt Nam

Lập kế hoạch và xây dựng định hướng, chiến lược phát triển chung cho doanh nghiệp.

Định hình mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

Định hướng phát triển và tăng trưởng của doanh nghiệp.

Đảm bảo các bộ phận trong doanh nghiệp thực hiện đúng lộ trình, công việc như trong kế hoạch.

Tuyển dụng và giữ chân nhân tài

Xây dựng các kế hoạch kinh doanh và kế hoạch marketing.

Đánh giá tình hình hoạt động của các phòng ban chức năng.

Các CEO thành công trên thế giới

Các CEO tài năng thường có một tầm nhìn xa trông rộng. Một ví dụ điển hình cho các CEO thành công chính là Jeff Bezos của Amazon.

Vào năm 1994, Bezos đã bỏ công việc tại quỹ phòng hộ để sáng lập ra Amazon, bắt đầu như một hiệu sách trực tuyến. Sau đó, ông cho biết động lực để làm việc này chính là nhận thấy tốc độ và nhu cầu sử dụng mạng internet ngày càng tăng cao vào thời điểm đó.

Cuối cùng sau bao nhiêu nỗ lực, Bezos đã biến Amazon thành một “cửa hàng bách hóa” – nơi mà khách hàng có thể mua rất nhiều sản phẩm. Để có thành quả như vậy, Bezos đã tập trung vào việc tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

Cũng một giám đốc điều hành khác trong ngành công nghiệp công nghệ có tầm nhìn độc đáo đó chính là Steve Jobs – nhà đồng sáng lập của Apple. Ông thành lập Apple với mục tiêu “Đóng góp cho thế giới bằng cách tạo ra công cụ cho tâm trí thúc đẩy nhân loại”.

Facebook – mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay cũng một phần nhờ vào khả năng lãnh đạo và điều hành của Mark Zuckerberg – nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Facebook.

ĐĂNG KÝ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ ƯU ĐÃI GIẢM HỌC PHÍ LÊN TỚI 50%.

Hotline tư vấn: 0942 974 500

Giám Đốc Điều Hành Là Gì? Nhiệm Vụ Và Chức Năng Của Một Giám Đốc Điều Hành / 2023

Giám đốc điều hành (CEO) là người phụ trách điều hành doanh nghiệp theo mục tiêu, tầm nhìn và các giá trị cốt lõi vốn có của doanh nghiệp. CEO còn là người tổng hợp dữ liệu và đưa ra các quyết định chiến lược cho công việc kinh doanh ngắn hạn và dài hạn của công ty và chịu trách nhiệm cho kết quả kinh doanh này.

Nhằm góp phần vào sự thành công của toàn thể doanh nghiệp, CEO có trách nhiệm đứng đầu việc thiết lập và triển khai các chiến lược dài hạn, với mục tiêu làm gia tăng giá trị cổ tức, làm hài lòng các cổ đông nắm giữ phần vốn trong doanh nghiệp.

Vai trò và nghĩa vụ của CEO có thể có nhiều sự khác biệt giữa các doanh nghiệp, thường phụ thuộc vào cơ cấu tổ chức và quy mô tổng thể của doanh nghiệp. Ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ, CEO thường nắm trong tay quyền lực rất lớn, đôi khi bao gồm cả trách nhiệm trong vấn đề tuyển dụng nhân lực.

Ở các doanh nghiệp lớn, CEO thường chỉ có trách nhiệm ra quyết định quy mô lớn, những chiến lược dài hạn mang tính chất quan trọng. Những quyết định ít quan trọng hơn sẽ được trao quyền cho các nhà quản lý cấp thấp hơn.

Không có một chuẩn chung quy định những nghĩa vụ và trách nhiệm cụ thể đối với 1 CEO. Về tổng thể, vai trò của CEO bao gồm:

Thay mặt công ty, có trách nhiệm phát ngôn với các cổ đông, các cơ quan chính phủ, và với công chúng.

Đề ra những quyết định về doanh nghiệp trong ngắn và dài hạn.

Thiết lập và triển khai tầm nhìn và mục tiêu của doanh nghiệp.

Đánh giá hiệu quả công việc của các lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp, gồm các giám đốc, phó giám đốc và trưởng bộ phận phát triển chiến lược.

Nhận diện thách thức mà doanh nghiệp có thể gặp phải, nắm bắt những cơ hội từ thị trường.

Đảm bảo doanh nghiệp thực hiện những cam kết có trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Đánh giá rủi ro của doanh nghiệp, đảm bảo những rủi ro ấy được giám sát và giảm thiểu đáng kể.

Đề xuất mục tiêu chiến lược, và đảm bảo mục tiêu đó phải cụ thể và đo lường được.

Trong một tổ chức, công ty, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh sẽ có rất nhiều vị trí chức danh khác nhau. Chức danh không chỉ đơn thuần là tên gọi mà nó còn có thể hiện trình độ, năng lực chuyên môn, nhiệm vụ, trách nhiệm, quyền hạn, điều kiện làm việc, các mối quan hệ…của người đảm nhận chức năng danh đó.

Do vậy mà các doanh nghiệp cần phải tiến hành phân tích công việc để đưa ra các chức danh phù hợp. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho các hoạt động khác của quản trị nguồn nhân lực trong tổ chức.

Theo đó, chức danh quản lý sẽ được quy định cụ thể cho từng loại hình công ty như sau:

Doanh nghiệp tư nhân

Chủ doanh nghiệp tư nhân

Giám đốc hoặc Tổng giám đốc

Người quản lý khác có thẩm quyền nhân danh công ty ký kết các giao dịch của công ty theo quy định tại Điều lệ Công ty.

Tổng giám đốc và Giám đốc đều là người điều hành kinh doanh hàng ngày của công ty, đồng thời chịu sự giám sát của HĐQT, chịu trách nhiệm trước HĐQT, trước pháp luật về quyền và nhiệm vụ.

Nhiệm kỳ của Tổng giám đốc và Giám đốc không quá 5 năm, tuy nhiên có thể được bổ nhiệm lại và số nhiệm kỳ là không hạn chế. GM và Giám đốc của công ty không được đồng thời làm Tổng giám đốc và Giám đốc của công ty khác.

Tổng giám đốc là gì?

Tổng giám đốc (General manager – GM) là người đóng vai trò chung cho việc quản lý doanh thu, chi phí của một công ty, thực hiện giám sát hầu hết các chức năng của một công ty từ tiếp thị bán hàng đến các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Ngoài ra, Tổng giám đốc còn chịu trách nhiệm lập kế hoạch, điều phối, ủy thác, điều phối đội ngũ nhân sự, đưa ra quyết định nhằm đạt được kết quả lợi nhuận tốt nhất.

Trong nhiều trường hợp, GM sẽ có chức danh khác nhau tùy theo quy mô và sự quyết định của HĐQT, hầu hết nhà quản lý doanh nghiệp sẽ nắm giữa các chức danh Giám đốc điều hành (CEO) hoặc chủ tịch. Một công ty lớn, có nhiều phó chủ tịch hoặc có nhiều Giám đốc thì sẽ có chức doanh Tổng giám đốc.

Giám đốc là gì?

CEO – Tổng Giám đốc, Giám đốc hay Giám đốc điều hành tùy theo cách gọi là người quản lý điều hành cao nhất trong một công ty và thường là người đại diện cho công ty về mặt pháp luật. Vậy CEO thường làm gì? Quyền, nghia vụ của CEO được quy định như thế nào. Dựa trên những quy định của pháp luật (Luật Doanh nghiệp – Phần quy định về quyền và nghĩa vụ của Giám đốc) và trong thực tế quản trị, điều hành công ty, chúng tôi đưa ra đánh giá, tổng hợp các công việc CEO thường làm cơ bản như sau.

Hoạch định

Chiến lược thực hiện tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của công ty;

Thực hiện các nghị quyết của Hội đồng quản trị và Đại Hội đồng cổ đông, kế hoạch kinh doanh và kế hoạch đầu tư của Công ty đã được Hội đồng quản trị và Đại hội đồng cổ đông thông qua;

Chiến lược kinh doanh của công ty, phát triển hệ thống kinh doanh, phân phối. Chiến lược, kế hoạch, ngân sách của các khối/phòng để thực thi kể hoạch kinh doanh của công ty;

Chậm nhất vào ngày 15 tháng 12 hàng năm, Tổng giám đốc phải trình Hội đồng quản trị phê chuẩn kế hoạch kinh doanh chi tiết cho năm tài chính tiếp theo trên cơ sở đáp ứng các yêu cầu của ngân sách phù hợp cũng như kế hoạch tài chính 5 năm;

Đề xuất những biện pháp nâng cao hoạt động và quản lý công ty.

Phát triển sản phẩm mới

Quyết định các tuyến sản phẩm mới và đa đạng hoá các sản phẩm hiện hữu

Xây dựng thương hiệu

Quyết định các chiến lược, chiến dịch, chương trình phát triển thương hiệu của công ty;

Quyết định các chương trình thu hút khách hàng.

Tài chính

Chịu trách nhiệm về chỉ tiêu tài chính trước Hội đồng quản trị;

Duyệt các quy định về tài chính và quy định về thẩm quyền ký duyệt về tài chính;

Duyệt các khoản chi phí trong phạm vi ngân sách đã được duyệt;

Quyết định tất cả các vấn đề không cần phải có quyết nghị của Hội đồng quản trị, bao gồm việc thay mặt công ty ký kết các hợp đồng tài chính và thương mại, tổ chức và điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh thường nhật của công ty theo những thông lệ quản lý tốt nhất;

Chuẩn bị các bản dự toán dài hạn, hàng năm và hàng tháng của Công ty (sau đây gọi là bản dự toán) phục vụ hoạt động quản lý dài hạn, hàng năm và hàng tháng của công ty theo kế hoạch kinh doanh. Bản dự toán hàng năm (bao gồm cả bảng cân đối kế toán,báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh và báo cáo lưu chuyển tiền tệ dự kiến) cho từng năm tài chính sẽ phải được trình cho Hội đồng quản trị để thông qua và phải bao gồm những thông tin quy định tại các quy chế của Công ty.

Đầu tư

Thẩm định các dự án đầu tư;

Duyệt kế hoạch thực hiện dự án đầu tư;

Duyệt kế hoạch vay, mua bán cổ phiếu, trái phiếu.

Chính sách

Duyệt các chính sách kinh doanh, phân phối, tiếp thị, nhân sự, mua hàng, tín dụng.

Tổ chức

Kiến nghị về số lượng và các loại cán bộ quản lý mà công ty cần thuê để Hội đồng quản trị bổ nhiệm hoặc miễn nhiệm khi cần thiết để thực hiện các thông lệ quản lý tốt nhất cũng như các cơ cấu do Hội đồng quản trị đề xuất và tư vấn cho Hội đồng quản trị để quyết định mức lương, thù lao, các lợi ích và các điều khoản khác của hợp đồng lao động của cán bộ quản lý;

Phê duyệt cấu trúc tổ chức của công ty, khối, phạm vi trách nhiệm;

Duyệt cấu trúc lương, thang bảng lương, các yếu tố trả lương;

Duyệt quy chế tiền lương, tiền thưởng;

Duyệt kết quả đánh giá cán bộ và quyết định mức khen thưởng cán bộ.

Quyết định, Quy chế

Duyệt các quy định, quy chế điều hành của toàn công ty;

Duyệt quy định khấu hao tài sản cố định.

Hoạt động điều hành

Thoả thuận và duyệt các mục tiêu cho các giám đốc chức năng;

Đánh giá hoạt động của các Khối và điều chỉnh những kế hoạch cần thiết;

Báo cáo định kỳ và đột xuất cho Hội đồng quản trị;

Thực thi kế hoạch kinh doanh hàng năm do Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị thông qua;

Thực hiện tất cả các hoạt động khác theo quy định của Điều lệ này và các quy chế của Công ty, các nghị quyết của Hội đồng quản trị, hợp đồng lao động của Tổng giám đốc và pháp luật.

Sự thông minh, nhanh nhạy, quyết đoán và có tầm nhìn sâu rộng trên cơ sở kiến thức am hiểu sẽ là vũ khí lợi hại nhất của tất cả các CEO để họ phát huy sức mạnh của người chỉ huy, đưa hệ thống vận hành tốt và đúng định hướng phát triển.

Kỹ năng quản trị là trợ thủ đắc lực không thể thiếu, kỹ năng này có được do tự bản thân mỗi giám đốc điều hành giành thời gian để đào sâu, cập nhật và tích lũy trên cơ sở kiến thức quản trị đã được đào tạo bài bản trước đó. Một nhà quản trị tài ba còn là người luôn được kính trọng bởi cái tâm quản trị, chính vì vậy việc chú trọng “tu thân” cũng là việc mà một CEO chuyên nghiệp nên hướng tới.

Sự trải nghiệm càng nhiều (nhiều thứ, nhiều nghề, nhiều việc, nhiều môi trường, hoàn cảnh khác nhau) càng tốt cũng là điểm chung của những giám đốc điều hành tài giỏi trên thế giới.

Cuối cùng, điều mà một CEO cần nhất chính là sức khỏe. Một sức khỏe dồi dào mới có thể giúp giám đốc điều hành chiến đấu bền bỉ, chịu đựng được áp lực và thách thức rất lớn trên thương trường ” khốc liệt ” này.

Tổ chức đào tạo và phát triển doanh nghiệp SIC – là một tổ chức đào tạo doanh nhân, doanh nghiệp có chất lượng hàng đầu Việt Nam về cả nội dung chương trình, chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp trong tổ chức.

Thế mạnh của SIC là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đa dạng nhiều lĩnh vực, đủ sức tư vấn cho các tổng công ty và tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sự khác biệt của SIC chính là đội ngũ giảng viên, phần lớn đều là các CEO đã và đang điều hành tại các tổng công ty và tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế, vì vậy các chương trình đào tạo của SIC đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao.

SIC thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo CEO – Giám đốc điều hành chuyên nghiệp cho các Doanh nghiệp và hơn 200 chuyên đề đào tạo khác về các kỹ năng lãnh đạo, quản trị, điều hành, làm việc cho các doanh nghiệp.

Đã có rất nhiều doanh nhân, giám đốc, lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự các chương trình đào tạo giám đốc của SIC và rất nhiều cán bộ quản lý các doanh nghiệp tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc do SIC tổ chức.

Ngoài ra SIC còn là đối tác đào tạo thường xuyên của hàng trăm doanh nghiệp trong tỉnh. Những chương trình đào tạo inhouse cho từng doanh nghiệp sẽ được khảo sát kỹ lưỡng và thiết kế thực tế theo đúng nhu cầu, mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotlne: 0901585881

Chức Năng, Nhiệm Vụ Quyền Hạn Của Tổng Giám Đốc ( Giám Đốc Điều Hành) / 2023

Tổng giám đốc là giám đốc điều hành cấp cao, thường chính là giám đốc điều hành (CEO) trong một tổ chức chính phủ, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Chức vụ tổng giám đốc được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Tổng giám đốc chịu sự giám sát của Hội đồng quản trị và chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị về việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao.

Nhiệm vụ, chức năng, quyền hạn của tổng giám đốc

1. Nhiệm vụ và chức năng của tổng giám đốc

Tổng giám đốc là người quản lý và giám sát tất cả các hoạt động kinh doanh, con người cũng như các hoạt động hợp tác của doanh nghiệp.

Quyết định hoạt động kinh doanh

Ở vai trò cấp cao trong doanh nghiệp, một trong các nhiệm vụ của tổng giám đốc là xây dựng và thực thi các chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển và gia tăng lợi nhuận của doanh nghiệp. Các chiến lược này có thể là về các phương án đầu tư, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch phát triển sản phẩm, kế hoạch xây dựng thương hiệu,…

Hơn nữa, họ còn tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện các chiến lược để đảm bảo hiệu quả tài chính và chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp.

Ngoài các chiến lược cụ thể, tổng giám đốc còn có nhiệm vụ tổ chức thực hiện các chỉ đạo được đưa ra bởi Hội đồng quản trị.

Cố vấn chiến lược cho chủ tịch

Tổng giám đốc là người trực tiếp làm việc, điều hành và hiểu rõ về hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, họ có nhiệm vụ cố vấn chiến lược cho chủ tịch, giúp chủ tịch có cái nhìn xác đáng về thị trường và tương lai của doanh nghiệp. Những ý kiến đóng góp này sẽ được rút ra từ những phân tích và dự đoán của họ hoặc được tổng hợp từ những kết quả nghiên cứu của những nhân sự có trách nhiệm.

Xây dựng và quản lý cơ cấu doanh nghiệp

Không chỉ hoạt động kinh doanh, mà cơ cấu nhân lực của doanh nghiệp cũng nằm trong phạm vi quản lý của tổng giám đốc. Tuy nhiên, tổng giám đốc không phải là người quản lý trực tiếp và nắm rõ toàn bộ hệ thống nhân viên từ thấp tới cao. Đó là nhiệm vụ của giám đốc nhân sự.

Tổng giám đốc tập trung vào xây dựng và lãnh đạo đội ngũ các giám đốc cấp cao. Nhân vật này sẽ giám sát hoạt động của đội ngũ này và hướng dẫn khi cần thiết. Ngoài ra, họ còn có trách nhiệm bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức hoặc thuyên chuyển công tác đối với các chức vụ trong doanh nghiệp, trừ những chức vụ nằm ngoài thẩm quyền phụ trách của tổng giám đốc.

Tuy không trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực nhân sự, họ có thể đưa ra những kiến nghị phù hợp từ góc nhìn của tổng giám đốc. Những kiến nghị này có thể được giám đốc nhân sự tham khảo để quản lý đội ngũ nhân viên hiệu quả hơn.

Một trách nhiệm khác về nhân sự của tổng giám đốc là đảm bảo việc thực thi kỷ luật và quy định hướng dẫn đối với tất cả các cấp bậc nhân viên trong doanh nghiệp. Tổng giám đốc cần nắm chắc rằng không chỉ các nhân viên cấp cao mà cả các nhân viên thông thường đều hiểu được mục tiêu hoạt động và tiêu chuẩn về hiệu quả công việc. Từ trên xuống dưới đều làm việc vì một tầm nhìn chung.

Xây dựng và duy trì các mối quan hệ hợp tác

Tổng giám đốc đồng thời làm việc với nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp. Họ cần kết nối để thu hút và giữ chân người lao động, làm hài lòng chủ sử dụng lao động và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững lâu dài với đối tác.

2. Quyền hạn của tổng giám đốc

Quyền hạn của tổng giám đốc có thể được áp dụng trong nhiều khía cạnh, bao gồm hoạt động kinh doanh, đầu tư, hoạt động chung trong doanh nghiệp, quản lý nhân viên, cũng như cố vấn cho người giữ chức vụ cao nhất – chủ tịch trong việc quyết định tương lai của doanh nghiệp.

Tổng giám đốc có quyền quyết định tuyển dụng hoặc thay đổi vị trí công tác đối với những nhân viên dưới quyền, trừ những người thuộc thẩm quyền của Hội đồng quản trị.

Quyền hạn của tổng giám đốc chỉ đứng dưới chủ tịch.

1. Có tầm nhìn

Tổng giám đốc có vai trò dẫn dắt doanh nghiệp, đồng thời là cố vấn cho vị trí chủ tịch. Do đó, họ cần có tầm nhìn, xác định đúng mục tiêu, hướng đi của doanh nghiệp nhằm phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững được đưa ra.

Đồng thời, tổng giám đốc cần có khả năng kết nối và dẫn dắt toàn thể đội ngũ đi theo đúng lộ trình. Họ phải đảm bảo tất cả nhân viên từ trên xuống dưới đều hiểu rõ về tầm nhìn của doanh nghiệp, khiến họ biết họ lao động vì điều gì và họ muốn lao động vì điều đó.

2. Có khả năng phán đoán

Ở vị trí lãnh đạo cao cấp, đưa ra những quyết định quan trọng mang tính chiến lược, tổng giám đốc cần có khả năng phán đoán tốt. Hầu hết thời gian, tổng giám đốc cần đưa ra các quyết định chính xác. Những quyết định chính xác này sẽ giúp họ đạt được sự tín nhiệm của các giám đốc cấp cao cũng như nhân viên trong doanh nghiệp.

3. Có sự sáng tạo và đổi mới

Sự sáng tạo và đổi mới luôn luôn là cần thiết đối với bất kỳ một tổng giám đốc nào.

Sự sáng tạo giúp thúc đẩy các chiến lược kinh doanh mới, các dự án mới và thu hút sự chú ý của mọi người. Sự sáng tạo giúp gắn kết nhân lực thành một tổng thể, cũng như thêm niềm say mê trong quá trình làm việc.

Sự đổi mới trong kinh doanh cũng như trong quản lý giúp giảm bớt sự nhàm chán, cũng như giúp doanh nghiệp luôn phù hợp với yêu cầu của thị trường và giữ chân người lao động.

4. Luôn luôn học hỏi

Không phải ai sinh ra cũng đã có đầy đủ những kiến thức cần thiết. Đến với vị trí tổng giám đốc, ứng viên đã cần có một lượng kiến thức và kinh nghiệm nhất định. Tuy nhiên, đối với một thị trường luôn luôn thay đổi, để không bị đào thải, vị trí này cần luôn luôn không ngừng học hỏi.

5. Có tính kỷ luật

Kỷ luật và quy định là cần thiết giúp cho bộ máy của doanh nghiệp hoạt động trơn tru. Tổng giám đốc cần là người nắm rõ luật và thúc đẩy việc thực hiện luật một cách nghiêm ngặt tuy nhiên cần linh hoạt trong một số trường hợp. Việc linh hoạt này cũng cần có căn cứ hợp lý khiến nhân viên tin tưởng.

6. Có khả năng tìm kiếm nhân tài

Một trong các nhiệm vụ của tổng giám đốc là tuyển dụng nhân lực. Do đó, khả năng phát hiện và thu hút nhân tài là không thể thiếu. Một tổng giám đốc giỏi cần biết cách phát triển đội ngũ nhân viên để nâng cao hiệu suất và hiệu quả công việc.

7. Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời

Tổng giám đốc cần giao tiếp với nhiều đối tượng khác nhau như chủ tịch, hội đồng quản trị, đối tác, giám đốc cấp cao, nhân viên, khách hàng. Đối với mỗi đối tượng, họ lại cần có những kỹ năng truyền đạt và tiếp nhận thông tin khác nhau. Có thể nói, tổng giám đốc cần phải “khéo ăn khéo nói”.

Việc làm tổng giám đốc với HRchannels

Tổng giám đốc chính là người đứng đầu mọi hoạt động của doanh nghiệp, quyết định sự phát triển của doanh nghiệp trên thị trường. Vị trí này có nhiệm vụ và vai trò vô cùng quan trọng. Do vậy, việc tuyển dụng ứng viên tổng giám đốc cũng vô cùng khó khăn. Nhà tuyển dụng cần lựa chọn kỹ càng những ứng viên hội tụ đủ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa nhà tuyển dụng và ứng viên còn chưa rõ ràng.

Nếu nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng tổng giám đốc, HRchannels có thể cung cấp dịch vụ tuyển dụng, giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm được ứng viên phù hợp trong thời gian ngắn nhất có thể, đảm bảo chi phí – hiệu quả cho doanh nghiệp.

HRChannels – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com/tuyendung@hrchannels.com

Website: www.hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Giám Đốc Điều Hành Là Gì? Công Việc, Mức Lương Giám Đốc Điều Hành / 2023

Giám đốc điều hành là gì?

Giám đốc điều hành là người điều hành cao nhất của một doanh nghiệp, thay mặt hội đồng quản trị nắm quyền điều hành tất cả và thường đại diện luôn cho doanh nghiệp về mặt pháp luật.

Giám đốc điều hành tiếng Anh là gì?

Giám đốc điều hành tiếng Anh là Chief Executive Officer – CEO. Trong văn hóa kinh doanh, ở một số doanh nghiệp thì tổng giám đốc điều hành (CEO) cũng là chủ tịch hội đồng quản trị.

Giám đốc điều hành làm gì?

” Giám đốc điều hành có nhiệm vụ gì?” chắc chắn sẽ là câu hỏi khi bạn tìm hiểu về vị trí quản lý cấp cao này. Công việc của 1 giám đốc điều hành sẽ bao gồm: Định hướng phát triển, Hoạch định tài nguyên doanh nghiệp, Phát triển nhân lực, Quản lý bán hàng, Quản lý chất lượng, Quản lý chi phí, Quản lý chuỗi cung cấp, Quản lý công nghệ, Quản lý dịch vụ, Quản lý dự án, Quản lý mâu thuẫn, Quản lý khủng hoảng, Quản lý năng lực, Thiết kế giải pháp, Thiết kế quy trình (Quản lý quy trình), Xây dựng chiến lược…

Nhìn chung, sẽ có khoảng 40 công việc cho câu hỏi ” Giám đốc điều hành cần làm gì?”. Để đảm nhận khối lượng công việc khổng lồ như vậy, giám đốc điều hành buộc phải có tầm hiểu biết sâu rộng về rất nhiều lĩnh vực.

Giám đốc điều hành lương bao nhiêu?

Lương giám đốc điều hành có sự dao động. Nếu bạn thắc mắc ” Giám đốc điều hành lương bao nhiêu ” thì theo khảo sát của Vietnam Salary, lương thấp nhất là 15 triệu, lương bậc thấp là 39,4 triệu, lương trung bình là 49,1 triệu, lương bậc cao là 58,7 triệu và lương cao nhất là 135 triệu.

Bảng mô tả công việc giám đốc điều hành tại Việt Nam

Lập kế hoạch và xây dựng định hướng, chiến lược phát triển chung cho doanh nghiệp.

Định hình mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

Đảm bảo các bộ phận trong doanh nghiệp thực hiện đúng lộ trình, công việc như trong kế hoạch.

Tuyển dụng và giữ chân nhân tài

Xây dựng các kế hoạch kinh doanh và kế hoạch marketing.

Đánh giá tình hình hoạt động của các phòng ban chức năng.

Quyền và nghĩa vụ của giám đốc điều hành

Quyền và nghĩa vụ của giám đốc điều hành công ty cổ phần được quy định tại điều 157 Luật doanh nghiệp 2014 như sau:

b) Tổ chức thực hiện các nghị quyết của Hội đồng quản trị

c) Tổ chức thực hiện kế hoạch kinh doanh và phương án đầu tư của công ty

d) Kiến nghị phương án cơ cấu tổ chức, quy chế quản lý nội bộ của công ty

đ) Bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm các chức danh quản lý trong công ty, trừ các chức danh thuộc thẩm quyền của Hội đồng quản trị

e) Quyết định tiền lương và quyền lợi khác đối với người lao động trong công ty kể cả người quản lý thuộc thẩm quyền bổ nhiệm của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc

g) Tuyển dụng lao động

h) Kiến nghị phương án trả cổ tức hoặc xử lý lỗ trong kinh doanh

i) Quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật, điều lệ công ty và nghị quyết của Hội đồng quản trị.

Giám đốc điều hành nhà hàng là gì? Mô tả công việc giám đốc điều hành nhà hàng

Giám đốc điều hành nhà hàng là gì?

Giám đốc điều hành nhà hàng là người chịu trách nhiệm hoạt động và điều hành tất cả mọi công việc hàng ngày của các bộ phận bên trong nhà hàng.

Mô tả công việc giám đốc điều hành nhà hàng

Xây dựng hệ thống quản lý cho nhà hàng, bao gồm các quy trình, quy định và hướng dẫn nghiệp vụ áp dụng trong nhà hàng.

Xây dựng tiêu chuẩn về chất lượng món ăn, thức uống, phục vụ, vệ sinh… đồng thời giám sát thực hiện các quy trình và tổ chức cải tiến các quy trình đó.

Chịu trách nhiệm phát triển kinh doanh, bao gồm xây dựng kế hoạch marketing và bán hàng cho nhà hàng, trực tiếp ký hợp đồng với các đối tác sử dụng dịch vụ, đảm bảo doanh thu và lợi nhuận của nhà hàng.

Quản lý nhân sự và hành chính, xây dựng bộ máy nhân sự, tổ chức việc đào tạo, đánh giá nhân sự, phân công công việc và phát triển đào tạo đội ngũ cho bộ khung quản lý của nhà hàng.

Quản lý tài sản nhà hàng, theo dõi và điều chỉnh mức sử dụng và tồn kho, theo dõi việc sử dụng tài sản máy móc định kỳ hàng tháng và chịu trách nhiệm về việc đổi mới trang thiết bị cùng tài sản của các bộ phận trong nhà hàng.

Xây dựng kế hoạch hoạt động trong năm, quý, tháng và từng tuần cho nhà hàng.

Bạn có thể tham khảo khóa học giám đốc điều hành nhà hàng tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu, để nâng cao kỹ năng quản lý của mình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ceo Là Gì? Tổng Giám Đốc Điều Hành Có Chức Năng Và Nhiệm Vụ Gì? / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!