Đề Xuất 9/2022 ❤️ Cấu Tạo Của Máy Giặt Gồm Bộ Phận Gì? (Nguyên Lý Hoạt Động) Ntn? ❣️ Top Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Cấu Tạo Của Máy Giặt Gồm Bộ Phận Gì? (Nguyên Lý Hoạt Động) Ntn? ❣️ Top Like

Xem 5,544

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấu Tạo Của Máy Giặt Gồm Bộ Phận Gì? (Nguyên Lý Hoạt Động) Ntn? mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 5,544 lượt xem.

Bộ Phận Và Chức Năng Quan Trọng Của Máy Giặt

Tìm Hiểu Các Tính Năng Của Máy Giặt Electrolux

Hướng Dẫn Dùng Chế Độ Vắt Của Máy Giặt Electrolux Cửa Trên, Cửa Ngang

Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Giặt. Vệ Sinh Bên Ngoài Máy Giặt.

Cách Sử Dụng Các Chức Năng Của Máy Giặt Đời Mới

Hi các bạn,

Lâu mới có niềm cảm hứng viết bài viết về kĩ thuật, và thực sự là cần thiết cho các anh em trong nghề. Có hiểu về cấu tạo của máy giặt mới có thể hiểu được nó hoạt động ra sao và bắt bệnh, sửa chữa nó như thế nào phải không các bạn.

Bài viết này mong rằng sẽ được các bạn hưởng ứng nha. Và rất mong nhận được nhiều các góp ý từ phía các bạn thợ sửa chữa máy giặt để củng cố bài viết được đầy đủ và đúng ý nhất nhá.

Bắt đầu, để các bạn hình dung dễ hơn thì mình có đăng tải hình ảnh tổng quan về các bộ phận của máy giặt ở hình bên dưới.

Cấu tạo các bộ phận của máy giặt

Van điều khiển đầu vào nước : Gần điểm cấp nước vào của nước giặt có van điều khiển đầu cấp nước. Khi bạn bỏ quần áo vào máy giặt, van này được mở tự động và nó tự động đóng tùy thuộc vào tổng lượng nước cần thiết. Van điều khiển nước là van điện từ.

Máy bơm nước : Máy bơm nước lưu thông nước qua máy giặt. Nó hoạt động theo hai hướng, tái tuần hoàn nước trong chu kỳ giặt và thoát nước trong chu trình quay.

Lồng giặt: Có 2 loại ở bên trong và bên ngoài. Quần áo được bỏ vào trong lồng giặt bên trong, nơi quần áo được giặt, giũ và vắt khô. Lồng giặt bên trong có lỗ nhỏ để thoát nước. Bọc bên ngoài là thùng chứa nước.

Trục quay và mâm giặt: Trục quay được gắn với mâm giặt và đặt gắn liền với lồng giặt của máy giặt. Nó là một phần quan trọng của máy giặt thực hiện các hoạt động làm sạch quần áo. Trong chu trình giặt, trục quay liên tục và tạo ra các vòng xoay mạnh trong nước do đó quần áo cũng xoay bên trong lồng giặt. Việc xoay vòng quần áo trong nước chứa chất tẩy rửa cho phép loại bỏ các hạt bụi bẩn khỏi vải quần áo.

Động cơ của máy giặt : Động cơ được ghép với trục quay và mâm để tạo ra chuyển động quay. Đây là những động cơ đa tốc độ, có tốc độ có thể thay đổi theo yêu cầu. Trong máy giặt thì động cơ hoạt động hoàn toàn tự động.

Bộ hẹn giờ : Bộ hẹn giờ giúp cài đặt thời gian giặt cho quần áo theo cách thủ công. Ở chế độ tự động, thời gian được đặt tự động tùy thuộc vào số lượng quần áo bên trong máy giặt.

Bảng mạch in (PCB) : PCB bao gồm các thành phần và mạch điện tử khác nhau, được lập trình để thực hiện theo những cách độc đáo tùy thuộc vào điều kiện tải (điều kiện và lượng quần áo được nạp trong máy giặt). Chúng là loại thiết bị thông minh nhân tạo có ý nghĩa với các điều kiện bên ngoài khác nhau và đưa ra quyết định phù hợp. Đây cũng được gọi là hệ thống logic mờ. Do đó PCB sẽ tính tổng trọng lượng của quần áo, và tìm ra lượng nước và chất tẩy rửa cần thiết, và tổng thời gian cần thiết để giặt quần áo. Sau đó, họ sẽ quyết định thời gian cần thiết để rửa và rửa.

Ống xả : Ống thoát nước cho phép loại bỏ nước bẩn ra khỏi quá trình giặt đã được sử dụng cho mục đích giặt.

Cách thức vận hành và nguyên lý của máy giặt

Cho quần áo vào máy và đóng cửa máy giặt lại, lúc này máy giặt sẽ đảo 2 chiều để cân bằng lượng quần áo trong lồng máy. Sau đó cân sẽ hoạt động để cân đối lượng nước cho phù hợp với lượng quần áo bên trong.

Tiếp sau đó bo mạch sẽ cấp điện ra van cấp nước, để cho nước cấp vào lồng máy giặt. Khi lượng nước cấp vào đã đu so với mức cân ban đầu thì phao áp lực sẽ báo về lại bo mạch máy giặt. Sau đó bo mạch sẽ ngưng cấp điện cho van cấp nước và bắt đầu cấp điện cho động cơ quay, máy bắt đầu giặt.

Khi máy giặt xong thì động cơ sẽ không quay nữa, đến mức thời gian được lập trình sẵn trên bo mạch và chuyển sang chế độ vắt xả. Bo mạch sẽ cấp nguồn điện cho van xả để kéo bỏ nước từ thùng chứa ra ngoài.

Khi nước thoát hết phao và mực nước sẽ báo về bo mạch, tiếp đó bo mạch cấp điện cho động cơ để động cơ quay theo 1 chiều với tốc độ rất nhanh có thể lên đến 800 – 1000 vòng/phút để vắt hết nước trên quần áo.

Sau đó chu trình lặp lại việc giặt và vắt lần nữa để kết thúc chu trình giặt một mẻ quần áo.

Tên Và Chức Năng Của Các Bộ Phận Trong Máy Lạnh

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Sấy Lg Các Chức Năng Chi Tiết

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Giặt Sấy Lg Fg1405H3W

Máy Giặt Sấy Lốc Cao Cấp Nhật Nội Địa Toshiba Tw

Máy Giặt Sấy Lg Inverter 9Kg Fc1409D4E

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấu Tạo Của Máy Giặt Gồm Bộ Phận Gì? (Nguyên Lý Hoạt Động) Ntn? trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2288 / Xu hướng 2378 / Tổng 2468 thumb
🌟 Home
🌟 Top