Đề Xuất 12/2022 # Cần Tiếp Tục Tăng Cường Các Biện Pháp Giảm Thiểu Tai Nạn Giao Thông / 2023 # Top 20 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Cần Tiếp Tục Tăng Cường Các Biện Pháp Giảm Thiểu Tai Nạn Giao Thông / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cần Tiếp Tục Tăng Cường Các Biện Pháp Giảm Thiểu Tai Nạn Giao Thông / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình. Ảnh TV

Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 8 tháng đầu năm 2017 (tính từ ngày 16/12/2016 đến 15/8/2017), trên cả nước đã xảy ra 12.775 vụ tai nạn giao thông, làm chết 5.422 người, bị thương 10.534 người. Bình quân mỗi ngày, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của hơn 20 người, và làm gần 40 người bị thương. So với cùng kỳ năm trước, TNGT giảm cả 3 tiêu chí, số vụ giảm 859 vụ (6,3%), số người chết giảm 318 người (5,54%), số người bị thương giảm 1.266 người (10,73%).

Đặc biệt, chỉ tính riêng trong tháng 8, toàn quốc đã xảy ra 1.603 vụ, làm chết 661 người và làm bị thương 1.298 người. Trong đó, tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên xảy ra 747 vụ, làm chết 661 người, bị thương 353 người. Cũng trong tháng 8/2017 đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 14 người chết, 20 người bị thương, trong đó đều là tai nạn giao thông đường bộ như tại Bình Thuận ngày 19/7 xảy ra vụ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A giữa 2 xe khách, làm 3 người chết, 16 người bị thương; tai nạn giao thông trên tuyến tránh Quốc lộ 1A giữa xe khách giường nằm và xe đầu kéo xảy ra ngày 16/8 làm chết 5 người, bị thương 2 người…

Bên cạnh đó, việc gia tăng lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cũng được coi là một nguyên nhân làm cho tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp, nhất là trong điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông còn thiếu đồng bộ. Từ đầu năm 2017 đến nay, cả nước đã đăng ký mới 227.898 xe ôtô, 1.985.299 xe môtô và 98.586 xe máy điện; nâng tổng số phương tiện đang quản lý lên 3.261.425 xe ôtô, 49.117.227 xe môtô và 599.986 xe máy điện…

Tăng cường các giải pháp đồng bộ

Thực tế thời gian qua cho thấy, để giảm thiểu tai nạn giao thông, vấn đề cơ bản nhất đặt ra vẫn là cần phải nâng cao ý thức của người tham gia giao thông để họ tự thấy được trách nhiệm của mình trong việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, góp phần bảo vệ cho chính mình và cho cả những người khác.

Riêng trong tháng 9 là “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường”, các cơ sở giáo dục trong cả nước cần đẩy mạnh giáo dục kiến thức, quy định về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên; chỉ đạo việc ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh; phối hợp cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự, an toàn giao thông khu vực cổng trường học…

Để giảm thiểu tai nạn giao thông, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, các lực lượng và các địa phương trong cả nước; qua đó từng bước hạn chế tiến tới đẩy lùi tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn cho mỗi người và toàn xã hội./.

Tiếp Tục Các Giải Pháp Kéo Giảm Tai Nạn Giao Thông / 2023

Lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, xử phạt để góp phần kéo giảm TNGT. Ảnh: THANH QUANG

Hàng loạt giải pháp

Chỉ trong ngày 25-3, Ban ATGT tỉnh đã ban hành 3 công văn về việc tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm ATGT trên địa bàn tỉnh. Theo đó, để bảo đảm ATGT cho đối tượng thanh thiếu niên, Ban ATGT tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an các huyện, thị tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về ATGT, đặc biệt là đối tượng học sinh, thanh thiếu niên với các hành vi, như: Điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe phù hợp. Đồng thời, có biện pháp xử lý trách nhiệm của người giao xe gắn máy cho trẻ em điều khiển khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe.

Bên cạnh đó, Ban ATGT tỉnh cũng chỉ đạo các cơ quan, ban ngành như Sở Giáo dục – Đào tạo, Tỉnh đoàn, các huyện, thị cần tăng cường phổ biến kiến thức pháp luật cho đối tượng thanh thiếu niên các quy định của pháp luật về xe máy, xe đạp điện để không vi phạm, góp phần kéo giảm TNGT. Trung tá Trần Phương Toàn, Phó Trưởng Công an TX.Tân Uyên cho biết để bảo đảm ATGT trước cổng trường, vào đầu năm học, lực lượng CSGT địa phương đến các trường tổ chức tuyên truyền pháp luật về giao thông cho các em học sinh. Song song đó, nhà trường cũng tổ chức cho phụ huynh viết cam kết không giao xe máy phân khối lớn cho con em mình điều khiển. Theo Trung tá Toàn, những cách làm này có hiệu quả nhưng cần thực hiện thường xuyên trong năm học.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, cần thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân viên lái xe tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; có biện pháp quản lý, theo dõi sức khỏe của nhân viên lái xe, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác khám sức khỏe cho lái xe kinh doanh vận tải theo định kỳ…

Tai nạn giao thông vẫn còn ở mức cao

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, trong tháng 3 TNGT trong toàn tỉnh tăng ở hai tiêu chí về số vụ và số người chết. Cụ thể, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 71 vụ, tăng 9 vụ, hơn 14%; làm chết 28 người, tăng 12 người (75%). Hai địa phương đứng đầu về số vụ TNGT lần lượt là TP.Thuận An và TP.Dĩ An. Qua phân tích của cơ quan chức năng, các địa phương có số vụ TNGT nghiêm trọng vẫn còn ở mức cao là huyện Dầu Tiếng, TP.Thủ Dầu Một và huyện Phú Giáo. Nguyên nhân dẫn đến TNGT nghiêm trọng là do người điều khiển xe lưu thông không đúng phần đường, làn đường, không chú ý quan sát…, trong đó va chạm giữa xe máy và ô tô tải chiếm tỷ lệ cao.

Một trong những mặt công tác mà công an các địa phương chú trọng trong thời gian qua là liên tục ra quân xử lý nhiều trường hợp thanh thiếu niên tụ tập chạy xe thành đoàn, nẹt pô, gây ồn ào trên đường phố. Tuy nhiên, người dân cho rằng để triệt xóa hẳn nạn “quái xế” rất cần sự đồng bộ, quyết liệt hơn nữa giữa các địa phương, tránh tình trạng “đánh chỗ này chạy sang chỗ khác” xảy ra ở một số địa bàn giáp ranh trong thời gian qua.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, trong tháng 3 TNGT trong toàn tỉnh tăng ở hai tiêu chí về số vụ và số người chết. Cụ thể, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 71 vụ, tăng 9 vụ, hơn 14%; làm chết 28 người, tăng 12 người (75%). Hai địa phương đứng đầu về số vụ TNGT lần lượt là TP.Thuận An và TP.Dĩ An.

 L.T.PHƯƠNG

Giải Pháp Giảm Thiểu Tai Nạn Giao Thông / 2023

Một số giải pháp hạn chế tai nạn giao thông

Giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ

Làm thế nào để giảm thiểu tai nạn giao thông đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là việc giáo dục học sinh về việc nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ.

1. Giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông

Để góp phần bảo đảm trật tự ATGT thì mỗi người hãy tự nâng cao ý thức trong việc tham gia giao thông, cũng như vận động mọi người và nhắc nhở chính mình luôn nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông. Có như vậy, số vụ TNGT cũng như số người thương vong vì TNGT mới có thể nhanh chóng kéo giảm; để thực hiện được mục tiêu trên, cần làm những việc như sau:

Một là: Mỗi người cần nâng cao hiểu biết của mình về Luật Giao thông đường bộ bằng nhiều cách khác nhau (ví dụ: dán 1 vị trí nào đó ở nhà sao cho hàng ngày, hàng giờ nhìn thấy, từ đó nắm rõ luật mà nghiêm chỉnh chấp hành). Đồng thời, ta cần thường xuyên nghe đài, xem báo để hiểu rõ những quy định mới về bảo đảm trật tự ATGT. Trên các đường phố cần có nhiều tấm biển tuyên truyền trực quan về Luật Giao thông đường bộ.

Hai là: Đừng nên xem thường việc đội mũ bảo hiểm hay đội mũ bảo hiểm kém chất lượng, vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, sử dụng điện thoại di động khi lái xe, sử dụng còi xe sai quy định, đi bộ không đúng nơi quy định… Tuyệt đối không được lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán. Mọi người không được uống rượu bia khi tham gia giao thông. Nếu lỡ uống rượu, bia thì không trực tiếp lái xe mà sử dụng các phương tiện công cộng khác cho an toàn.

Ba là: Cần mạnh dạn đấu tranh với những hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ như sẵn sàng tố giác khi phát hiện thanh niên đua xe trái phép, nạn “đinh tặc”… Khi thấy cảnh sát giao thông đối phó với đối tượng vi phạm chống lại người thi hành công vụ thì mọi người cần hỗ trợ, làm như vậy để răn đe người vi phạm sẽ không tái phạm.

Bốn là: Các ngành chức năng cần định kỳ kiểm tra sức khỏe lái xe, không cấp giấy phép lái xe cho người nghiện rượu, bia và các chất kích thích khác. Trường hợp đã có giấy phép lái xe phải buộc người đó cai nghiện, không cho điều khiển phương tiện. Người nghiện nặng không thể cai nghiện được thì phải thu hồi giấy phép lái xe, cấm điều khiển phương tiện. Quy định trách nhiệm của các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có lái xe nghiện rượu, bia gây tai nạn hay chạy quá tốc độ, chở quá khổ, quá tải.

Năm là: Cha mẹ cần tuân thủ Luật Giao thông đường bộ để làm gương cho con. Cần quản lý con em mình, không để con em quá nhỏ tuổi tự đi học, các em học sinh lớn hơn nhưng chưa đủ tuổi, chưa được cấp giấy phép lái xe thì không được cho lái xe gắn máy.

Sáu là: Nhà trường cần thường xuyên tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và có biện pháp ngăn ngừa tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Có thể hạ bậc hạnh kiểm nếu học sinh vi phạm trật tự ATGT.

Bảy là: Cần thể hiện lòng nhân ái khi tham gia giao thông như cứu giúp người bị tai nạn, đưa người bị nạn đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Tám là: Luôn có thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Thực tế đã có biết bao người chỉ vì có thái độ hành xử kém văn hóa như gây gổ, đánh nhau mà làm cho giao thông bị ùn tắc, thậm chí tạo nguy cơ TNGT.

Chín là: Cảnh sát giao thông cần tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, xử lý vi phạm. Thực tế có rất nhiều người vi phạm Luật Giao thông đường bộ về ban đêm; do vậy cần tăng cường tuần tra kiểm soát vào ban đêm để xử phạt người vi phạm.

Ngoài ra lực lượng chức năng cũng cần tăng cường các biện pháp để giúp giảm thiểu tai nạn giao thông như:

Thứ nhất: Đối với lực lượng cảnh sát giao thông là lực lượng nòng cốt đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cho nên việc nâng cao trình độ nghiệp vụ, giáo dục ý thức trách nhiệm, chấn chỉnh thái độ tác phong khi tiếp xúc với nhân dân là việc làm cần thiết nhất bên cạnh việc hiện đại hóa trang thiết bị, phương tiện làm việc, đổi mới nâng cao chất lượng tuần tra theo hướng tăng cường cơ động, tuần tra kiểm soát dọc tuyến đường mình phụ trách để khi phát hiện sai phạm là lập tức giải quyết. Cần quyết liệt cưỡng chế giao thông đối với xe ôtô đỗ sai quy định, thông qua tuần tra trên các tuyến đường, khi phát hiện xe ôtô đỗ sai quy định cảnh sát giao thông phải nhanh chóng tiến hành lập hồ sơ, chụp ảnh, xác định vị trí xe đỗ và in biên lai dán vào kính xe. Có như vậy mới tạo được tính bất ngờ và hạn chế sự chủ quan của người tham gia giao thông. Mục đích là để tạo thói quen cho người tham gia giao thông chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về an toàn giao thông. Bên cạnh đó cần quyết liệt chấm dứt tình trạng xin xỏ, thậm chí tiêu cực trong quá trình xử lý vi phạm giao thông vì các hiện tượng trên làm cho người dân mất lòng tin vào sự nghiêm minh của pháp luật thế nên mới có hiện tượng người dân chỉ sợ cảnh sát giao thông mà không sợ luật.

Thứ ba: Cần phải phạt nặng tất cả đối tượng gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông như họp chợ, mua bán, chăn thả gia súc, phơi rơm rạ, thóc lúa… trên các trục đường. Đồng thời cũng chỉ rõ trách nhiệm quản lý cho các ngành, các địa phương có trục lộ đi qua. Nếu cán bộ của ngành, của địa phương nơi có trục lộ đi qua không làm tròn trách nhiệm cũng phải bị xử lý kỷ luật và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thứ tư: Những xe không đảm bảo an toàn như xe lam, xe “độ” (công nông…) nên cấm tuyệt đối. Chúng ta sợ cấm sẽ ảnh hưởng đến đời sống của những chủ phương tiện đó nhưng lợi bất cập hại. Để giải quyết hài hoà mâu thuẫn trên, đề nghị nhà nước thu mua số xe đó (dưới dạng phế liệu để tái chế lại) với giá hỗ trợ đối với những chủ phương tiện thực sự khó khăn để họ chuyển đổi nghề nghiệp, hoặc mua phương tiện mới giống như đã hỗ trợ kinh phí để tiêu hủy gia súc, gia cầm bị bệnh dịch. Bên cạnh đó cần thống nhất các quy định, biển báo giao thông để tránh hiểu nhầm như ở thành phố lớn cho phép rẽ phải khi đèn đỏ nhưng ở các tỉnh thì không, như vậy sẽ dẫn đến tình trạng người ở thành phố về tỉnh cứ rẽ phải khi đèn đỏ, tạo nên sự lộn xộn trong chấp hành Luật Giao thông.

Thứ năm: Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông: thông qua các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền về tình hình trật tự an toàn giao thông; cần đổi mới hình thức và nội dung tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông như triển lãm panô ảnh, phát tờ rơi tuyên truyền…. Bên cạnh đó, thường xuyên khảo sát, phát hiện những bất cập mới phát sinh trong công tác tổ chức giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời, bổ sung hệ thống cọc tiêu, biển báo nguy hiểm, hạn chế tốc độ nhất là các tuyến, nút trọng điểm có nguy cơ ùn tắc, các “điểm đen” về TNGT; xây dựng lộ trình giảm phương tiện giao thông cá nhân song song với việc mở mang đường xá vì hiện nay hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ chưa đáp ứng tốt các nhu cầu. Bên cạnh đó khi xảy ra ùn tắc giao thông, thông qua các phương tiện đại chúng cơ quan nhà nước có trách nhiệm nhanh chóng thông báo cho các lái xe ô tô biết nơi nào ùn tắc để đi đường khác, báo lực lượng chức năng đến giải quyết.

2. Làm gì giúp giảm thiểu tai nạn giao thông

Để hạn chế tai nạn giao thông không phải còn là vấn đề đơn giản, mà đó đã và đang là vấn đề nóng cho toàn xã hội và đất nước. Trước tiên nhà nước cần đầu tư hơn nữa cho cơ sở giao thông, quản lí chặt chẽ chất lượng các công trình giao thông hiện nay. Đồng thời đội ngũ lực lượng chức năng cần kiểm tra thường xuyên và chặt chẽ hơn.

Chúng ta là thế hệ trẻ cần có ý thức trách nhiệm, đảm bảo thực hiện đúng luật khi tham gia giao thông như đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, đi đúng phần đường làn đường quy định, không lạng lách, đánh võng trên đường…. Đồng thời tuyên truyền để các bạn khác có ý thức trách nhiệm hơn thấy được những tác hại khi không tham gia đúng luật an toàn giao thông.

Tham gia các đội thanh niên tình nguyện tham gia khóa đào tạo điều phối giao thông và tuyên truyền các tháng hành động vì an toàn giao thông. Trách nhiệm của gia đình và nhà trường cũng cần phải xem xét khi không hoàn thành nhiệm vụ giáo dục học sinh. Nhà trường cần đa dạng hoá các sinh hoạt ngoại khoá của học sinh, sinh viên, trong đó có các hoạt động về tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông. Hàng năm, nếu điều kiện cho phép, các trường chủ động phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức học luật và sát hạch cấp giấy phép lái xe tại trường đối với những học sinh đủ tuổi.

Tuổi trẻ học đường là lực lượng trẻ có sức tuyên truyền rất cao, đồng thời đây là thế hệ sẽ cải thiện tình trạng tai nạn giao thông lớn nhất, đẩy lùi sự thiếu ý thức trách nhiệm với tính mạng của chính mình và những người xung quanh. Mỗi một học sinh chúng ta hãy luôn chung tay góp sức vào việc tuyên truyền an toàn giao thông và bảo vệ công trình giao thông hiện nay./.​

3. Nâng cao ý thức tham gia giao thông của học sinh

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Các trường hợp vi phạm sẽ bị lập danh sách gửi về nhà trường và gia đình để phối hợp nhắc nhở, giáo dục.

Xây dựng các đội “Sao đỏ” phối hợp với lực lượng bảo vệ tại cổng trường, qua đó kiểm tra kiên quyết xử lý đối với các trường hợp học sinh đi xe máy điện đến trường không đội mũ bảo hiểm hoặc đi xe mô tô khi chưa đủ tuổi. Ngay sau đó sẽ liên lạc với phụ huynh để giải quyết.

An Giang Tiếp Tục Thực Hiện Các Giải Pháp Làm Giảm Số Vụ Tai Nạn Giao Thông / 2023

Năm 2019, công an các đơn vị, địa phương đã phối hợp các ngành, đoàn thể, MTTQ các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến từng cơ quan, đơn vị, trường học, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình; tuyên truyền về văn hóa giao thông cho người dân trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng hình ảnh trực quan, sân khấu hóa…

Trong đó, có 560 học sinh các trường thi tìm hiểu hệ thống biển báo theo tiêu chuẩn của Bộ Giao thông – Vận tải; 20 phóng sự truyền hình về thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự ATGT; lắp đặt 164 biển báo giao thông đường bộ tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, tặng 200 mũ bảo hiểm cho học sinh nghèo; tổ chức 12 buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT tại các cơ quan, trường học, trường dạy nghề cho gần 2.100 lượt người tham dự.

Bên cạnh đó, công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường phức tạp vào giờ cao điểm, ban đêm. Nhanh chóng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, trấn áp kịp thời các hoạt động của tội phạm trên tuyến giao thông và phòng ngừa, ngăn chặn đua xe trái phép.

Đồng thời, bố trí lực lượng vào thời gian cao điểm tại các nút giao thông trung tâm thành phố, thị xã để tổ chức phân luồng, điều tiết, giải quyết nhanh các sự cố gây ách tắc giao thông, triệt xóa các “Điểm đen về tai nạn giao thông (TNGT)”, tạo điều kiện thuận lợi về giao thông đường bộ phục vụ tốt cho nhu cầu phát triển của tỉnh.

Đặc biệt, công an mở nhiều đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự xã hội và nhất là cao điểm tổng kiểm soát phương tiện đối với xe ôtô chở khách, container, môtô, xử lý các trường hợp vi phạm về ma túy, nồng độ cồn…

Trao danh hiệu cho các cá nhân xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Công an còn đẩy mạnh hoạt động của các đội đặc nhiệm. Thông qua gần 22.200 ca tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ toàn tỉnh dừng phương tiện kiểm tra, kiểm soát gần 81.000 trường hợp và phát hiện trên 52.400 trường hợp vi phạm (tạm đình chỉ trên 20.400 xe các loại, tước giấy phép lái xe có thời hạn trên 6.300 giấy, cảnh cáo hơn 1.700 trường hợp).

Với kết quả trên đã góp phần làm cho tình hình trật tự ATGT trên địa bàn toàn tỉnh chuyển biến rõ nét. Năm qua, toàn tỉnh xảy ra 66 vụ TNGT đường bộ, giảm 15 vụ (giảm 19%), làm chết 63 người, giảm 18 người (giảm 22%), bị thương 32 người, giảm 10 người (giảm 24%) so cùng kỳ năm 2018.

“Để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về công tác đảm bảo trật tự ATGT, với mục tiêu làm giảm số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng và kéo giảm ít nhất 10% số người chết do TNGT so với năm 2019, đơn vị sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT để mọi người nhận thức rõ sự nguy hiểm và hậu quả nghiêm trọng của TNGT.

Phát huy vai trò của cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền các cấp đối với việc thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT và sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, đặc biệt là đối với hành vi người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn (mục tiêu làm giảm TNGT do nguyên nhân uống rượu, bia).

Tiếp tục thực hiện các phương án phòng, chống đua xe trái phép, ùn tắc giao thông; xây dựng phong trào quần chúng giữ gìn trật tự ATGT, trật tự đô thị trong khu vực dân cư, từng tuyến phố, gắn với nâng cao trách nhiệm của chính quyền cơ sở để giải quyết các vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, buôn bán, họp chợ, xây dựng công trình, lều quán… hạn chế tầm nhìn, cản trở giao thông” – thượng tá Nguyễn Thanh Vân, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ (Công an tỉnh) thông tin.

Bài, ảnh: KHÁNH HƯNG

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cần Tiếp Tục Tăng Cường Các Biện Pháp Giảm Thiểu Tai Nạn Giao Thông / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!