Đề Xuất 2/2023 # Cần Những Biện Pháp Quyết Liệt Để Ngăn Chặn Nạn Phá Rừng:cần Những Biện Pháp Quyết Liệt Để Ngăn Chặn Nạn Phá Rừng # Top 5 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Cần Những Biện Pháp Quyết Liệt Để Ngăn Chặn Nạn Phá Rừng:cần Những Biện Pháp Quyết Liệt Để Ngăn Chặn Nạn Phá Rừng # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cần Những Biện Pháp Quyết Liệt Để Ngăn Chặn Nạn Phá Rừng:cần Những Biện Pháp Quyết Liệt Để Ngăn Chặn Nạn Phá Rừng mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tàn phá rừng quý hiếm cứ dai dẳng, kéo dài qua năm này, sang năm khác. Trong báo cáo của lực lượng chức năng, các đơn vị, địa phương, các chủ rừng thì cho là do địa hình núi đá phức tạp, khó khăn, lực lượng kiểm lâm mỏng, lợi nhuận từ gỗ quý hiếm cao, lâm tặc bất chấp mọi thủ đoạn để phá rừng, nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ rừng chưa cao …

Đồng chí Nông Đình Khuê – Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Bể: Sự phối hợp giữa Vườn và UBND các xã vùng đệm lâu nay vẫn có, nhưng chưa hiệu quả và chưa kịp thời. Từ năm 2009 giữa Vườn và các xã vùng đệm đã ký kết Quy chế phối hợp, hàng năm đều có sơ kết, tổng kết… Tuy nhiên, qua bốn năm thực hiện quy chế thì công tác phối hợp mới chỉ dừng lại ở việc cùng nhau xử lý các vụ phá rừng đã xảy ra. Việc phối hợp để ngăn chặn ngay từ đầu các hành vi phá rừng là chưa làm được..

Tuy nhiên hiệu quả gần như không có, rừng đặc dụng vẫn cứ bị chặt hạ và gỗ quý hiếm vẫn vận chuyển chót lọt ra bên ngoài với khối lượng lớn

Bên cạnh những nguyên nhân khách quan thì sự phối hợp giữa các lực lượng, các chủ rừng trong việc bảo vệ rừng đặc dụng chưa tốt; kiểm lâm viên địa bàn, cán bộ lâm nghiệp xã chưa làm tốt trách nhiệm tham mưu cho chủ tịch UBND xã trong việc bảo vệ rừng quốc gia, rừng đặc dụng. ..Nhiều xã chưa quan tâm đến công tác quản lý bảo vệ rừng, một số chủ tịch UBND xã chưa nâng cao trách nhiệm trong quản lý bảo vệ rừng, một bộ phận kiểm lâm viên còn yếu về chuyên môn nghiệp.v.v.

Thớt nghiến được lực lượng kiểm lâm thu giữ ở Vườn Quốc gia Ba Bể.

Theo đồng chí Nông Đình Khuê – Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Ba Bể khẳng định: Sự phối hợp giữa Vườn và UBND các xã vùng đệm lâu nay vẫn có, nhưng chưa hiệu quả và chưa kịp thời. Từ năm 2009 giữa Vườn và các xã vùng đệm đã ký kết Quy chế phối hợp, hàng năm đều có sơ kết, tổng kết… Tuy nhiên, qua bốn năm thực hiện quy chế thì công tác phối hợp mới chỉ dừng lại ở việc cùng nhau xử lý các vụ phá rừng đã xảy ra. Việc phối hợp để ngăn chặn ngay từ đầu các hành vi phá rừng là chưa làm được.

Trong bốn năm qua, chưa có chủ tịch UBND xã nào, cán bộ lâm nghiệp xã nào thông tin phối hợp với lực lượng kiểm lâm để ngăn chặn kịp thời những hành vi khai thác trái phép gỗ nghiến trong khu vực Vườn, chỉ khi những cây nghiến bị chặt hạ xuống rồi mới có thông tin và phối hợp giải quyết vụ việc, như vậy mục tiêu phối hợp bảo rừng là chưa đạt.

Thời gian qua, Vườn Quốc gia Ba Bể đã nghiêm túc kiểm điểm tập thể, cá nhân để xảy ra tình trạng khai thác, vận chuyển gỗ nghiến trái pháp luật. Đã kỷ luật các đơn vị, cá nhân có những vi phạm trong thi hành nhiệm vụ. Tuy nhiên, về phía các địa phương, chủ tịch UBND, cán bộ lâm nghiệp các xã vùng đệm của các khu rừng đặc dụng chưa làm hết trách nhiệm. Thể hiện, chủ tịch UBND các xã, cán bộ lâm nghiệp các xã đều nắm rõ đối tượng phá rừng và khẳng định chủ yếu là người dân ở địa phương mình, nhưng việc phối hợp với lực lượng kiểm lâm để bảo vệ rừng lại chưa hiệu quả.

Cần Giải Pháp Căn Bản Ngăn Chặn Nạn Phá Rừng

Tình trạng phá rừng trái pháp luật, trong đó có khai thác gỗ nghiến gia tăng, buôn lậu gỗ qua các tuyến biên giới diễn biến phức tạp. Do đó, yêu cầu bức thiết đặt ra là phải có biện pháp căn bản ngăn chặn hiệu quả nạn phá rừng.

Tình trạng phá rừng diễn biến phức tạp – Ảnh TTVH

Ngày 1/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị về quản lý bảo vệ rừng 3 tỉnh Thái Nguyên – Bắc Kạn – Lạng Sơn. Đây là 3 địa phương có gần 830.000 ha đất có rừng, chiếm 6,2% diện tích đất có rừng toàn quốc, với độ che phủ bình quân 48,3% (toàn quốc là 38,7%).

Rừng tự nhiên của 3 tỉnh này có giá trị cao về kinh tế, môi trường và an ninh quốc phòng, nhiều khu rừng tập trung có trữ lượng gỗ cao với nhiều loại gỗ quý hiếm, đặc biệt là các khu rừng có giá trị đa dạng sinh học cao.

Tình trạng vi phạm lâm luật nghiêm trọng

Tuy nhiên, tình trạng phá rừng, trong đó có khai thác gỗ nghiến gia tăng trong thời gian gần đây; hành vi chống người thi hành công vụ và buôn lậu gỗ qua các tuyến biên giới diễn biến phức tạp và gây hậu quả rất nghiêm trọng ở cả 3 tỉnh đã đặt ra cho các cơ quan chức năng phải có những biện pháp hiệu quả để ngăn chặn kịp thời.

Tại tỉnh Bắc Kạn, tình trạng phá rừng lấy gỗ nghiến tập trung ở Khu bảo tồn thiên nhiên Kim Hỷ và Vườn quốc gia Ba Bể gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng cả về tính chất và mức độ xâm hại.

Khu vực rừng hiện nay đang bị khai thác gỗ ở Thái Nguyên diễn ra chủ yếu ở khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa – Phượng Hoàng thuộc các xã Nghinh Tường, Thần Sa, Vũ Trấn, Thượng Nung, Sảng Mộc là nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc thiểu số có tỷ lệ hộ cao, đời sống kinh tế khó khăn, chủ yếu là sản xuất nông nghiệp.

Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cũng có nhiều tuyến vận chuyển gỗ khai thác trái pháp luật đưa gỗ lên khu vực biên giới hoặc chuyển về xuôi.

Nguyên nhân cơ bản được 3 địa phương đưa ra chủ yếu là tình trạng đói nghèo còn cao, đời sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Một số hộ gia đình thiếu đất canh tác, thiếu việc làm, do đó cuộc sống và nhu cầu sinh hoạt gia đình phải dựa nhiều vào khai thác tài nguyên rừng, một bộ phận làm thuê cho những người khai thác, vận chuyển gỗ trái pháp luật. Mặt khác, chính quyền cơ sở không đủ điều kiện tổ chức lực lượng giải quyết triệt để tình trạng phá rừng; lực lượng kiểm lâm mỏng, kinh phí, trang thiết bị còn gặp nhiều khó khăn.

Cần có giải pháp căn bản

Ban Chỉ đạo Trung ương Bảo vệ rừng và Phòng cháy chữa cháy rừng đã đưa ra một số giải pháp trước mắt nhằm giải quyết vấn nạn phá rừng.

Chi cục Kiểm lâm phối hợp chính quyền cơ sở tiến hành thống kê gỗ gia dụng ở các hộ gia đình, quản lý chặt chẽ việc khai thác gỗ làm nhà, tổ chức việc bình xét công khai trong cộng đồng, ưu tiên những hộ gia đình khó khăn, thực sự có nhu cầu làm ở được phép khai thác gỗ gia dụng.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát và quy hoạch lại các xưởng chế biến trình UBND tỉnh theo hướng đưa vào khu công nghiệp tập trung.

Tuy nhiên, về lâu dài, cần phải có biện pháp giải quyết đất canh tác cho các hộ gia đình nghèo, hộ thực sự khó khăn, coi đây là giải pháp “gốc” nhằm chấm dứt nạn khai thác gỗ trái phép, tiếp tay cho buôn lậu gỗ. Bên cạnh đó, tất cả các diện tích rừng đã giao khoán cho các hộ gia đình phải được tổ chức bảo vệ tốt; khẩn trương rà soát để giao rừng cho người dân tại chỗ hoặc giao cho các đơn vị quân đội bảo vệ, đồng thời bảo đảm chính sách, chế độ cho người nhận khoán theo đúng quy định.

(Theo Kiều Liên

Tiếp Tục Có Giải Pháp Ngăn Chặn Nạn Phá Rừng

Lãnh đạo Tỉnh ủy cùng các ngành chức năng kiểm tra tại khu rừng đặc dụng Krông Trai (huyện Sơn Hòa) – Ảnh: ANH NGỌC

Từ đầu năm 2017 đến nay, số vụ phá rừng trên địa bàn tỉnh giảm khoảng 23,7% so với cùng kỳ năm trước, diện tích rừng bị thiệt hại cũng giảm đáng kể. Độ che phủ rừng trên địa bàn tỉnh từ 36,4% (năm 2015) tăng lên 39,7% (năm 2016) và dự kiến năm 2017 là 40,4%. UBND tỉnh đang chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương tập trung triển khai cóhiệu quả Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh. Phá rừng có giảmnhưng còn phức tạp

Theo điều tra, thống kê năm 2016, tổng diện tích đất có rừng ở Phú Yên hơn 232.200ha, trong đó rừng tự nhiên khoảng 129.570ha, rừng trồng khoảng 62.380ha, đất có rừng trồng nhưng chưa thành rừng khoảng 40.250ha. Những năm gần đây, Phú Yên đề ra nhiều giải pháp bảo vệ và phát triển rừng nên từ năm 2015 đến nay độ che phủ rừng trên địa bàn tỉnh tăng lên.

Tuy nhiên, công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh thời gian qua cũng rất phức tạp, tình trạng phá rừng, vận chuyển lâm sản trái phép vẫn còn diễn ra. Theo Sở NN-PTNT, từ tháng 6-12/2016, toàn tỉnh phát hiện 257 vụ vi phạm các quy định về bảo vệ và phát triển rừng, diện tích bị thiệt hại hơn 156ha, đã chuyển hồ sơ để xử lý hình sự 15 vụ.

Từ đầu năm 2017 đến nay, toàn tỉnh phát hiện 302 vụ vi phạm các quy định bảo vệ và phát triển rừng, diện tích rừng bị thiệt hại gần 23ha. Các điểm nóng phá rừng tập trung chủ yếu ở các địa phương miền núi như các xã Phú Mỡ, Xuân Quang 2, Xuân Long, Xuân Phước (huyện Đồng Xuân), Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa), Sơn Nguyên, Sơn Xuân, Ea Chà Rang, Krông Pa (huyện Sơn Hòa), Sông Hinh, Đức Bình Đông (huyện Sông Hinh)…

Ông Phạm Ngọc Minh, Trưởng Ban quản lý Rừng phòng hộ Sông Hinh, cho biết: Vùng rừng Phú Yên giáp ranh với Đắk Lắk có địa hình hiểm trở, độ dốc lớn, chưa có đường giao thông (kể cả đường lâm nghiệp). Vì vậy, việc tuần tra bảo vệ các tiểu khu rừng giáp ranh gặp nhiều khó khăn, trong khi đó các đối tượng phá rừng rất liều lĩnh, manh động, sẵn sàng tấn công lực lượng bảo vệ rừng.

Còn ông Trương Hiếu Hoàng, Trưởng Ban quản lý Rừng đặc dụng Krông Trai, chia sẻ: Thực trạng phá rừng trái pháp luật diễn ra ngày càng phức tạp, gây nhiều khó khăn cho đơn vị quản lý. Hiện nay, một bộ phận dân cư trong vùng và người nơi khác đến khai phá, chuyển nhượng đất trái phép trong rừng đặc dụng Krông Trai để trồng sắn, mía. Để ngăn chặn tình trạng này, Ban quản lý rừng đặc dụng Krông Trai đã phối hợp với UBND các xã Ea Chà Rang, Krông Pa, Suối Trai, Sơn Phước, Suối Bạc (huyện Sơn Hòa) và các ngành chức năng tổ chức cưỡng chế phá bỏ hoa màu, cây trồng trên diện tích phá rừng trái phép.

Ông Phạm Đình Phụng, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, cho biết: Đến nay, Sơn Hòa có khoảng 3.600 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp với diện tích khoảng 23.000ha. Tuy nhiên, việc giao đất rừng thuộc chức năng của các ngành chức năng nhưng không giao trạng thái rừng nên khi rừng bị mất rất khó xác định ở mức độ nào so với trước đây để xử lý.

Hiện đa số rừng trên địa bàn huyện đều có chủ nên việc để xảy ra tình trạng phá rừng, mất rừng là do công tác quản lý còn lỏng lẻo, xử lý vi phạm chưa đủ mạnh. Thời gian qua, tỉnh và huyện đã ban hành nhiều chỉ thị, văn bản về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng nhưng tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng vẫn chưa được ngăn chặn triệt để.

Lãnh đạo UBND tỉnh cùng các ngành chức năng kiểm tra rừng tại tiểu khu 66 xã Phú Mỡ (huyện Đồng Xuân) – Ảnh: ANH NGỌC

Còn ông Đinh Ngọc Dạn, Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh, cho biết: Tình trạng lấn chiếm đất lâm nghiệp, phá rừng trên địa bàn vẫn còn xảy ra và khá phức tạp. Đặc biệt, lượng gỗ được vận chuyển qua khu vực các lòng hồ thủy điện chưa được ngăn chặn triệt để.

Muốn ngăn chặn tình trạng phá rừng thì cần phải đảm bảo lực lượng và phải bảo vệ cây còn đứng trong rừng thì mới hiệu quả. Tuy nhiên, hiện bình quân mỗi người tại các ban quản lý rừng phòng hộ trên địa bàn huyện quản lý trực tiếp và chịu trách nhiệm tuần tra khoảng 1.000ha rừng, trong khi địa hình hiểm trở nên khó hoàn thành nhiệm vụ.

Theo UBND tỉnh, thời gian qua, chính quyền địa phương cơ sở không thực hiện hết trách nhiệm quản lý nhà nước về quản lý bảo vệ rừng, vai trò chỉ đạo, điều hành còn mờ nhạt, thiếu tổ chức kiểm tra, giám sát thường xuyên nên vẫn còn tình trạng phá rừng ở địa bàn mình quản lý. Trong khi đó, lực lượng kiểm lâm phụ trách địa bàn còn thiếu và yếu về khả năng tham mưu cũng như hoạt động độc lập nên chưa đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới.

Công tác phối hợp giữa địa phương, các lực lượng chức năng có chuyển biến nhưng còn mang nặng tính hình thức, thiếu linh hoạt nên khả năng cơ động chưa kịp thời. Hiện nay, các ban quản lý rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được giao quản lý với diện tích rừng và đất lâm nghiệp rất lớn, nhưng chưa đầu tư đầy đủ về nguồn lực nên hiệu quả quản lý chưa cao, còn để xảy ra tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái phép.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Trà cho biết: Để triển khai hiệu quả Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020, UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng và địa phương tập trung 4 nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị rừng trồng; nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm gỗ qua chế biến; phát triển kinh tế hợp tác và liên kết theo chuỗi giá trị sản phẩm trong lâm nghiệp; phát triển thị trường gỗ và sản phẩm gỗ.

UBND tỉnh vừa kiến nghị Trung ương hỗ trợ 50 tỉ đồng để Phú Yên thực hiện đề án Giao rừng, cho thuê rừng giai đoạn 2018-2025. UBND tỉnh còn kiến nghị Bộ NN-PTNT sớm có văn bản hướng dẫn thủ tục chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác và hướng dẫn lập quy hoạch, kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng cho đồng bộ với việc lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và phù hợp với tình hình thực tế.

Tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng, quy hoạch bảo tồn và phát triển bền vững các khu rừng đặc dụng, quy hoạch và phát triển rừng cây gỗ lớn, xây dựng và thực hiện dự án bảo vệ, phát triển rừng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020.

ANH NGỌC

Khẩn trương xác định lâm phần ổn định, cơ cấu diện tích rừng theo mục đích sử dụng, xác định và cắm mốc ranh giới lâm phần các loại rừng, thu hồi những diện tích không sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích giao lại cho địa phương quản lý, sử dụng. Các ngành chức năng phối hợp với địa phương triển khai công tác giao rừng, cho thuê rừng, gắn liền với giao đất, cho thuê đất lâm nghiệp theo đúng quy định.

Những Giải Pháp Quyết Liệt Để Giảm Tai Nạn Giao Thông

Trong loạt phóng sự “Làm gì để hạn chế tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A khu vực Đông Nam bộ từ tỉnh Ninh Thuận đến Đồng Nai”, nhóm phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại chúng tôi đã đề cập tình hình tai nạn giao thông và những nguy cơ gây tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ này.

Thời gian qua, tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận là hai địa phương có tai nạn giao thông tăng cao trên cả ba mặt. Trước tình hình này, lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Ban An toàn giao thông các tỉnh nói trên đã đặc biệt quan tâm, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và các cấp chính quyền triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường công tác quản lý nhà nước và kinh doanh vận tải…

Đối với các điểm đen về tai nạn giao thông, Ban An toàn giao thông các tỉnh phối hợp với các cơ quan quản lý đường bộ tập trung xử lý bằng các giải pháp kĩ thuật như tổ chức lại giao thông, tạo nhám mặt đường chống trơn trợt, sơn gờ giảm tốc…Đặc biệt là tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đến mọi tầng lớp nhân dân, tập trung nhóm đối tượng từ 18-55 tuổi, giáo dục nâng cao ý thức của người điều khiển phương tiện, tăng cường các hình ảnh trực quan ở đoạn đường hay xảy ra tai nạn.

Một đoạn Quốc lộ 1A đi qua thị trấn Thuận Nam (huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) (Ảnh: SGGP)

Ông Cao Văn Mão, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Ninh Thuận cho biết: “Biện pháp trước mắt và lâu dài là tuyên truyền giáo dục để tất cả mọi người tham gia hiểu rõ pháp luật về an toàn giao thông và thực hiện cho tốt. Trong những năm qua chúng tôi có những cuộc thi về tìm hiểu pháp luật an toàn giao thông với đối tượng học sinh sinh viên và thanh niên. Ký kết giao ước thi đua đảm bảo an toàn giao thông với các Hội Phụ nữ, Cựu chiến binh, hội nông dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc… để tuyên truyền sâu rộng pháp luật an toàn giao thông đối với mọi người trong xã hội”.

Đối với các dự án BOT mở rộng quốc lộ 1A đã khởi công, các địa phương kiến nghị Bộ Giao thông vận tải, chủ đầu tư cần nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để đẩy nhanh tiến độ, nhanh chóng đưa công trình vào sử dụng đúng thời gian.

Ông Huỳnh Ngọc Thanh, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận kiến nghị: “Để giảm tai nạn giao thông bền vững tôi đề nghị Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải cần sớm triển khai các giải pháp dài hạn. Đầu tiên là nâng cấp hạ tầng giao thông, đẩy nhanh tiến độ mở rộng Quốc lộ 1A, đồng thời lắp đặt dải phân cách để tránh trường hợp đối đầu giữa các phương tiện. Thứ hai là xây dựng hệ thống giám sát trên quốc lộ 1A, áp dụng công nghệ vào việc giảm thiểu tai nạn giao thông. Ngoài việc vận chuyển đường bộ thì đề nghị tăng cường năng lực vận chuyển đường sắt, đường biển”.

Cùng đồng ý với việc nhanh chóng nâng cấp quốc lộ 1A, Thạc sỹ Phạm Sanh, chuyên gia về giao thông cho rằng, các cơ quan chức năng cần phải giữ cho được hành lang đường bộ, mở thêm tuyến đường địa phương để tách hẳn với quốc lộ 1A nhằm giảm nguy cơ tai nạn, nhất là tại các điểm giao nhau.

Thạc sỹ Phạm Sanh cho rằng: “Theo tôi, đầu tiên Nhà nước phải giữ được lộ giới, đó là hành lang đường bộ nên phải giữ. Và làm sao tách hẳn xe hai bánh chạy riêng ra. Nếu trục đường nào đi xuyên qua đô thị thì nên có một trục đường địa phương, mở thêm một tuyến đường địa phương để không chạy chung với đường Quốc lộ”.

Lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai đã tăng cường lực lượng, thường xuyên có 2/3 quân số của các đội tuần tra ngày đêm, chủ yếu là tuần tra lưu động để nhanh chóng phát hiện và xử lý nghiêm các lỗi vi phạm, chủ yếu là vi phạm tốc độ và điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu bia… Ngoài tuần tra, phạt các lỗi vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông còn tổ chức các chuyên đề, xử lí xử phạt thông qua hình ảnh camera… Trong 11 tháng đã xử phạt 327.000 phương tiện, nộp ngân sách gần 106 tỷ đồng. Chính sự nghiêm khắc của lực lượng cảnh sát giao thông mà các tài xế khi đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai gần như không còn dám chạy qua tốc độ, lấn vượt trái qui định, qua đó đã giảm rõ rệt tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Thượng tá Đặng Thế Trung, Phó trưởng phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai nói: “Trong thời gian tới, phòng Cảnh sát giao thông sẽ tập trung tối đa lực lượng phương tiện nhằm tuần tra kiểm soát, xử lý triệt để các vi phạm tập trung vào các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào các chuyên đề như xử lý vi phạm về tốc độ, về nồng độ cồn, tránh vượt, đi không đúng làn đường… Đặc biệt là những tháng cuối năm sẽ tập trung xử lý các chuyên đề về xe khách vận chuyển hành khách trong thời gian Tết”.

Thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải, trong đó các biện pháp chính là xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, huy động tối đa lực lượng để xử lý lái xe vi phạm và thanh tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh vận tải, Bộ Giao thông vận tải cũng đang tăng cường công tác quản lý vận tải đối với xe khách và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã tích cực vào cuộc để giải bài toán “giảm tai nạn giao thông” .

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: “Năm 2014, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đang đề ra chủ đề siết chặt quản lý vận tải xe khách và xe quá tải. Tăng cường công tác tuần tra xử lý vi phạm của lái xe khách; các doanh nghiệp vận tải cũng phải tăng cường công tác giáo dục nâng cao trách nhiệm người lái xe. Ngoài ra, sử dụng các giải pháp về công nghệ như thiết bị giám sát hành trình phải theo dõi chặt chẽ, theo dõi hoạt động xe khách. Từ đó đề ra những giải pháp cho phù hợp, những doanh nghiệp vi phạm nhiều thì xử lý nghiêm theo pháp luật”.

Để góp phần giảm tai nạn giao thông, không chỉ là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị mà còn phải có trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành các qui định về Luật giao thông đường bộ.

“Hãy lái xe bằng cả trái tim” để tai nạn giao thông không đến với bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cần Những Biện Pháp Quyết Liệt Để Ngăn Chặn Nạn Phá Rừng:cần Những Biện Pháp Quyết Liệt Để Ngăn Chặn Nạn Phá Rừng trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!