Đề Xuất 9/2022 ❤️ Cảm Nhận Về Vẻ Đẹp Của Bài Ca Dao:”trong Đầm Gì Đẹp Bằng Sen….” ❣️ Top Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Cảm Nhận Về Vẻ Đẹp Của Bài Ca Dao:”trong Đầm Gì Đẹp Bằng Sen….” ❣️ Top Like

Xem 8,316

Cập nhật nội dung chi tiết về Cảm Nhận Về Vẻ Đẹp Của Bài Ca Dao:”trong Đầm Gì Đẹp Bằng Sen….” mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 8,316 lượt xem.

Nêu Những Nét Đặc Sắc Về Nghệ Thuật Trong Bài Thơ Tiếng Gà Trưa Của Nhà Thơ Xuân Quỳnh

Chỉ Ra Biện Pháp Tu Từ Được Sử Dụng Trong Khổ Thơ Cuối Bài Tiếng Gà Trưa

Bài Thơ: Tiếng Gà Trưa

Bài Thơ Tiếng Gà Trưa

Đức Tính Giản Dị Của Bác Hồ

Đề bài:

Cảm nhận của em về vẻ đẹp của bài ca dao sau:

“Trong đầm gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Hướng dẫn làm bài:

Giới thiệu bài ca dao: Đây là bài ca dao đặc sắc trong kho tàng ca dao Việt Nam cả về hình thức nghệ thuật và nội dung ý nghĩa.

Cảm nhận vẻ đẹp nghệ thuật của bài ca dao:

– Bài ca dao mở đầu bằng thủ pháp nghệ thuật so sánh thông qua ý hỏi tu từ. Hỏi “trong đầm gì đẹp bằng sen” hay là khẳng định trong đầm sen là đẹp nhất.

– Nghệ thuật miêu tả đặc sắc ở hai câu tiếp theo đã làm hoa sen hiện lên với vẻ đẹp độc đáo.

+ Lối dẫn dắt, giới thiệu tự nhiên, tỉ mỉ từng chi tiết (lá, cánh, nhị) kết hợp với biện pháp đổi vần ở câu thứ ba và sự hoán đổi vị trí các bộ phận được miêu tả theo chiều ngược lại.

+ Nghệ thuật điệp lặp các hình ảnh ( nhị vàng, bông trắng, lá xanh) theo một chu trình đặc biệt cùng với sự kết hợp màu sắc hài hoà (xanh, trắng, vàng).

+ Không gian, thời gian nghệ thuật: thoáng, rộng, vào mùa hè nắng vàng rực rỡ (đầm nước trong xanh dưới nắng vàng) càng làm nổi bật dáng vẻ, hương sắc của sen.

– Kết thúc bài ca dao là một câu trần thuật phủ định với ý diễn đạt tương phản “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” để càng khẳng định vẻ đẹp phẩm chất của sen.

Bài ca dao đã kết hợp tài tình các biện pháp nghệ thuật (nhịp điệu, vần, cách miêu tả, cách sử dụng từ ngữ…) đã làm nổi bật vẻ đẹp của hoa sen.

Cảm nhận vẻ đẹp nội dung ý nghĩa của bài ca dao:

– Trước tiên bài ca dao mang ý nghĩa tả thực về loài hoa sen, một loài hoa mọc lên từ bùn, sống trong bùn nước nhưng sắc đẹp, hương thơm thanh khiết và rất thân thuộc hữu ích với con người.

– Bên cạnh đó bài ca dao còn có tầng nghĩa hàm ẩn sâu xa nữa:

+ Trong bối cảnh xã hội phong kiến, sáng tạo bài ca dao là cách để người lao động bình dân khẳng định phẩm chất cao đẹp của mình trước giai cấp thống trị và cuộc sống đầy rẫy những xấu xa.

+ Ở góc độ cá nhân, hình tượng hoa sen trong bài ca dao là biểu trưng cho phẩm chất tâm hồn cao quí của ai đó khi họ muốn khẳng định mình trong cuộc sống.

+ Cao hơn nữa, ở qui mô lớn nhất, bài ca dao thể hiện vẻ đẹp của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam. (Yêu cầu có minh chứng)

Một lần nữa khẳng định vẻ đẹp của bài ca dao: Bài ca dao có sự hài hoà giữa hình thức nghệ thuật với nội dung ý nghĩa, xứng đáng là hòn ngọc quí trong kho tàng thơ ca dân gian dân tộc.

Cảm Nhận Về Bài Ca Dao: Trong Đầm Gì Đẹp Bằng Sen

Cảm Nhận Về Bài Thơ Trong Đầm Gì Đẹp Bằng Sen…

Phân Tích Tác Dụng Của Các Biện Pháp Nghệ Thuật Trong Trong Đầm Gì Đẹp Bằng Sen…

Phân Tích Tác Dụng Của Các Biện Pháp Nghệ Thuật Trong Bài Trong Đầm Gì Đẹp Bằng Sen…

Một Số Biện Pháp Nghệ Thuật Trong Văn Thuyết Minh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cảm Nhận Về Vẻ Đẹp Của Bài Ca Dao:”trong Đầm Gì Đẹp Bằng Sen….” trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2474 / Xu hướng 2564 / Tổng 2654 thumb
🌟 Home
🌟 Top