Đề Xuất 11/2022 # Cách Triển Khai Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Iso 9000 Hiệu Quả / 2023 # Top 19 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 11/2022 # Cách Triển Khai Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Iso 9000 Hiệu Quả / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Triển Khai Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Iso 9000 Hiệu Quả / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong xu thế phát triển và hội nhập kinh tế, việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000 là mục tiêu hàng đầu của doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, phát huy nội lực, củng cố lòng tin của khách hàng, cải thiện quan hệ đầu tư và mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế.

Tìm hiểu hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000

ISO 9000 là bộ tiêu chuẩn do Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế (International Standard Organization) ban hành, nhằm đưa ra các chuẩn mực cho hệ thống quản lý chất lượng có thể áp dụng rộng rãi và hiệu quả trong mọi tổ chức với mọi lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

ISO 9000 nêu lên các yêu cầu cho doanh nghiệp để đảm bảo quản lý có tính chiến lược và tính hệ thống.

ISO 9000 đề cập đến các lĩnh vực chủ yếu trong quản lý chất lượng:

Chính sách và biện pháp chỉ đạo chất lượng

Thiết kế và triển khai sản xuất

Kiểm soát quá trình cung ứng nguyên vật liệu, kiểm soát các công đoạn công nghệ

Kiểm soát quá trình dịch vụ và tiêu thụ sản phẩm

Quản lý nhân sự, tài liệu và đánh giá chính xác tình hình nội bộ

Điều kiện cần để áp dụng ISO 9000

1. Lãnh đạo doanh nghiệp – Điều kiện tiên quyết

Quyết tâm và chỉ đạo chặt chẽ quá trình triển khai áp dụng ISO 9000

Nắm chắc nội dung cơ bản của bộ tiêu chuẩn ISO 9000

Hoạch định chính sách, mục tiêu chất lượng, phạm vi thực hiện

Cử thành viên trong ban lãnh đạo phụ trách chương trình

Cung cấp đủ nguồn lực cần thiết để đào tạo và triển khai

2. Thành viên của doanh nghiệp – Yếu tố quyết định

Hiểu được ý nghĩa, mục đích của quản lý chất lượng

Ý thức được trách nhiệm của mình trong công việc được giao

Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định đối với công việc cụ thể

3. Trình độ công nghệ, thiết bị

Có đủ khả năng sản xuất ra sản phẩm đạt chất lượng yêu cầu

Có khả năng kiểm soát các thông số ảnh hưởng đến chất lượng

Đáp ứng các quy định của Nhà nước, của Ngành

4. Chuyên gia tư vấn

Có khả năng và kinh nghiệm trong triển khai tư vấn áp dụng ISO 9000

Có công nghệ tư vấn bài bản, phù hợp và có tính thuyết phục

Có lực lượng chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Các bước thực hiện để áp dụng ISO 9000

Soạn thảo hệ thống tài liệu

Áp dụng có hiệu quả theo hệ thống tài liệu đã viết

Kiểm tra, điều chỉnh lại những gì làm chưa phù hợp, chưa hiệu quả

Lưu trữ bằng chứng của việc thực hiện

Thu thập, xử lý thông tin

Cải tiến hệ thống, nâng cao khả năng cạnh tranh

Bốn quy tắc xây dựng ISO 9000

Viết ra những gì cần phải làm

Làm đúng những gì viết, viết lại thành hồ sơ những gì đã làm

Đánh giá những gì đã làm so với những gì đã viết ra

Tiến hành khắc phục và xây dựng biện pháp phòng ngừa

Một số khó khăn thường gặp khi triển khai áp dụng ISO 9000

Phải thay đổi những thói quen cũ chưa tốt bằng thói quen mới tốt hơn:

Doanh nghiệp thường gặp phải trở ngại do tâm lý không muốn thay đổi và thói quen lâu đời đã ăn sâu vào tiềm thức.

Xây dựng hệ thống tài liệu và triển khai áp dụng:

+  Việc ghi lại những gì đang làm một cách có hệ thống khá phức tạp (nên thường cần có sự hỗ trợ của chuyên gia tư vấn)/

+  Việc xây dựng thói quen thực hiện có kế hoạch, tuân thủ các quy định và ghi lại những gì đã làm là một công việc tốn nhiều thời gian và công sức.

Vai trò của lãnh đạo:

Khó khăn trong việc:

+  Phân công rõ trách nhiệm – quyền hạn của từng vị trí và sự phối hợp giữa các bộ phận.

+  Cung cấp nguồn lực: thời gian, đào tạo, sự hợp tác

+  Kiểm soát, duy trì hệ thống thường xuyên

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000 thành công. Điều này mang lại hiệu quả rất lớn cho doanh nghiệp, góp phần cải thiện chất lượng sản phẩm, tăng mức tiêu thụ sản phẩm cũng như nâng cao uy tín với khách hàng.

Bạn đang có thắc mắc cần được hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với LAVAN để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ bài viết:

Hiệu Quả Iso Trong Cải Cách Hành Chính / 2023

(Lamdongtv.vn) – Sử dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO trong hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước là giải pháp quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả công tác CCHC

 Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2008 và ISO 9001:2015 trong hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước là một trong những giải pháp quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính.

Khu vực bộ phận “một cửa” của UBND phường 4 Tp Đà Lạt được sắp xếp một cách khoa học và ngăn nắp, cùng đó là niêm yết công khai các bộ thủ tục, các bước tiến hành, quy trình làm thủ tục hành chính. Điều này đã giúp những người dân đến làm các loại giấy tờ trở nên nhanh gọn và chính xác hơn. Có được kết này, chính là nhờ áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và ISO 9001:2015 trong hoạt động hành chính của phường tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như đội ngũ cán bộ làm việc. Chị Phan Thị Thanh Hậu – người dân ở Phường 4 nói : Mình lên làm giấy tờ thấy nhanh chóng và thuận lợi không như trước đây rất lâu và phải qua nhiều khâu

Hệ thống quản lý chất lượng  theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và ISO 9001:2015 là công cụ nhằm chuẩn hóa quy trình giải quyết thủ tục hành chính, tạo sự công khai, minh bạch; tránh gây phiền hà cho các tổ chức, cá nhân.Từ thực tế áp dụng tiêu chuẩn ISO đã hình thành các quy trình giải quyết công việc một cách khoa học; từ việc tổ chức, thu thập, lưu trữ các loại văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hướng dẫn của cơ quan cấp trên được sắp xếp ngăn nắp và có hệ thống theo từng lĩnh vưc, công việc. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, đội ngũ cán bộ công chức đã chủ động, có trách nhiệm hơn, giải quyết gọn từng việc, hạn chế thấp nhất việc chậm hoặc quá hạn hồ sơ.

Bà Phạm Thị Minh Hiền – Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lâm Đồng cho hay: Trước đây khi làm các thủ tục hành chính người dân rất mất thời gian và công sức vì phải qua nhiều khâu, nhưng từ khi tỉnh triển khai các ứng dụng Iso đã giản tiện rất nhiều các loại giấy tờ không cần thiết làm sao hiệu quả và nhanh gọn nhất.

Hệ Thống Quản Lý Kho / 2023

1. Hệ thống quản lý kho

2. Tính năng của hệ thống quản lý kho

Một hệ thống quản lý kho bao gồm 5 chức năng chính:

Kế hoạch (Planning): Hoàn thiện kế hoạch hàng ngày để tiếp nhận các hoạt động nhập kho, lựa chọn khối lượng công việc cũng như thay đổi hay xử lý các đơn đặt hàng trong ngày, ước tính nguồn nhân lực và số lượng xe cần thiết để đảm bảo cho quá trình vận chuyển đạt hiệu quả cao nhất, thông tin với các hãng vận tải được giữ liên tục và thông báo kịp thời để đáp ứng yêu cầu trong ngày một cách nhanh nhất.

Tổ chức (Organizing): Xác định thứ tự các đơn hàng được chọn. Việc tổ chức các đơn hàng được chọn này được thực hiện bằng nhiều cách nhằm đáp ứng các yêu cầu khác nhau của doanh nghiệp. Mục đích chính của nhà quản trị khi họ sử dụng chức năng tổ chức là để kiểm soát và phát hiện ra những đơn hàng không đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp và từ chối chúng. Cách đầu tiên để thực hiện mục đích này áp dụng “Kế hoạch Sóng”/ “Chọn Sóng”. Kế hoạch này bao gồm 2 mục tiêu: giảm thiểu không gian chứa những đơn hàng không đem lại lợi nhuận và hỗ trợ giám sát tiến trình, giảm thiểu sự chậm trễ của hệ thống giao vận thông qua việc tạo ra các đơn hàng theo một “dòng chảy” nhất định.

Chỉ đạo (Directing): Giúp đảm bảo các quy trình và thủ tục trong quản lý kho được thống nhất, phù hợp với tính chất công việc và mục đích của công ty. Chức năng này cũng có thể được sử dụng để phân chia công việc cho từng nhân viên và quản lý hiệu quả sau đó.

Kiểm soát (Controlling): Cung cấp các mốc kết quả để nhà quản trị có căn cứ theo dõi tiến trình công việc hàng ngày. Thông qua đó có thể đáp ứng các yêu cầu một cách kịp thời và chính xác, cũng như phân tích hiệu suất công việc tại kho thông qua các dữ liệu và báo cáo.

3. Các thành phần của một hệ thống quản lý kho

Một hệ thống quản lý kho WMS bao gồm 5 thành phần giúp hoàn thành 5 tính năng của hệ thống:

Phần mềm quản lý kho: Phần mềm quản lý kho bao gồm các chức năng có sẵn và các quy trình chung. Nhiều ứng dụng là mô-đun và có thể được mở rộng với các chức năng bổ dung như giao dịch theo thời gian thực vào một hệ thống ERP[3]

Máy tính, Laptop, Điện thoại di động và các thiết bị điện tử thông minh khác: Đây là những công cụ hỗ trợ doanh nghiệp cài đặt, ứng dụng và sử dụng WMS.

Máy in mã vạch: Tùy thuộc vào mong muốn và chiến lược kinh doanh cụ thể của doanh nhiệp mà phương pháp tạo mã vạch cho từng sản phẩm/lô sản phẩm là khác nhau. Mã vạch trên mỗi một sản phẩm/lô sản phẩm là tích hợp các thông tin về mã hàng, tên mặt hàng, đơn vị tính, nhà cung cấp, số series, nguồn gốc của chính sản phẩm/lô sản phẩm đó. Máy in mã vạch giúp doanh nghiệp thực hiện việc tạo mã vạch này.

Máy quét mã vạch: Máy quét mã vạch có nhiệm vụ kết nối với máy tính để đọc mã vạch trên sản phẩm/lô sản phẩm khi nhập kho, xuất kho và cả khi thanh toán.

Mạng không dây: Mạng không dây giúp doanh nghiệp có thể cập nhật tình hình thực tế ở kho hàng tại mọi thời điểm và ở bất cứ đâu.

4. Các loại hệ thống quản lý kho

Hệ thống quản lý kho có thể là các hệ thống độc lập hoặc bộ cung cấp dây chuyền chuỗi cung ứng, các mô-đun của một hệ thống ERP (Hoạch định tài nguyên doanh nghiệp) như Odoo, Megaventory, Visual World. Tùy thuộc vào mô hình và tính phức tạp của doanh nghiệp mà đôi khi hệ thống quản lý kho đơn giản chỉ như một bản danh sách viết tay được cập nhật khi cần thiết, hoặc là các bản tính được tạo ra nhờ phần mềm Microsoft Excel, Access.

Hệ thống quản lý kho khi đưa vào sử dụng sẽ ứng dụng một loạt các công nghệ truyền thông tin (tần số vô tuyến), công nghệ tự động ID (mã vạch, RFID,…), các máy tính và thiết bị di động, xử lý vật liệu tự động (băng truyền và phân loại) với thiết bị kho (máy băng truyền, kho tự động, công cụ sửa chữa).

**Nhằm hỗ trợ thêm cho các bạn các kiến thức bổ ích, eTop trích dẫn nguồn bài viết từ Wikipedia

Nâng Cao Chất Lượng Nhân Sự Nhờ Quản Lý Công Việc Hiệu Quả / 2023

Nâng cao chất lượng nhân sự nhờ quản lý công việc hiệu quả

Nhân viên là yếu tố cốt lõi của một doanh nghiệp. Năng suất, chất lượng làm việc của nhân viên càng cao thì doanh thu cũng như uy tín của công ty cũng theo đó mà phát triển. Tuy nhiên khi phải giải quyết một khối lượng công việc lớn với áp lực nặng nề, cùng quỹ thời gian hạn hẹp thì trường hợp nhân viên quên việc, sót việc là rất dễ xảy ra.

Với trường hợp kể trên, doanh nghiệp cần phải nâng cao chất lượng quản lý công việc để cải thiện chất lượng và đảm bảo hiệu quả hoạt động của đội ngũ nhân sự. Và Phần mềm quản lý công việc chính là giải pháp thích hợp cho bộ máy công ty vận hành một cách tối ưu nhất, bởi nó mang đến nhiều tính năng và lợi ích nổi trội, giúp nhân viên làm việc chất lượng hơn.

Tính năng giao việc

Thông báo đến người được giao việc

Ghi chú việc cần làm

Lên kế hoạch làm việc

Nhắc nhở công việc

Lưu trữ dữ liệu công việc

Cập nhật tình hình, báo cáo kết quả công việc

Kiểm soát công việc của các nhân viên

Sử dụng phần mềm quản lý công việc, lịch trình cung như khối lượng công việc của nhân viên đều được nắm bắt rõ ràng. Bởi trên hệ thống phần mềm. kế hoạch làm việc, lịch hẹn, lịch làm của từng cá nhân đều được cập nhật chi tiết. Nhờ vậy, người quản lý có thể biết được nhân viên nào đang có thời gian trống, nhân viên nào đang thực hiện quá nhiều công việc, từ đó phân công nhiệm vụ đồng đều trong toàn hệ thống nhân sự, tránh tình trạng nhân viên quá tải gây ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng kết quả cũng như làm chậm tiến độ chung.

Đánh giá năng lực làm việc của nhân viên

Phần mềm quản lý công việc Faceworks sẽ đánh giá năng lực của nhân viên dựa trên nhiều tiêu chí và điểm KPI. Hệ thống tính điểm KPI và năng suất của nhân viên sẽ được xây dựng đúng theo quy tắc của từng phòng ban trong từng công ty khác nhau. Nhờ vậy, nhà quản lý có thể nhận biết chính xác đâu là nhân viên giỏi, đâu là nhân viên khá. Từ đó, bạn có thể giao việc theo mức độ khó – dễ cho đúng nhân viên có trình độ tương xứng.

Quản lý tiến độ công việc để điều chỉnh nhân sự

Phần mềm quản lý công việc Faceworks ghi nhận tiến độ làm việc của nhân viên. Chức năng quản lý tiến độ công việc của Faceworks có thể chia nhỏ dự án thành các công việc mẫu, các chi tiết của từng công việc. Phần mềm cho phép giao việc cho nhân viên và yêu cầu nhân viên cập nhật tiến độ hoàn thành. Sau đó, phần mềm thể hiện tiến độ công việc dưới dạng phần trăm rồi biểu diễn bằng các biểu đồ. Dựa trên dữ liệu đó, nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi, nhận ra các vấn đề về nhân sự trong dự án và bổ sung hoặc thay đổi nhân sự kịp thời.

Thông tin liên hệ:

Khi công việc được quản lý và đánh giá chặt chẽ, chất lượng làm việc của đội ngũ nhân sự cũng sẽ phát triển tích cực. Bởi giờ đây sẽ không còn tình trạng quá tải công việc, quên công việc hay cá nhân phải đảm nhận nhiệm vụ không phù hợp so với khả năng của mình bởi phần mềm quản lý công việc đã giải quyết triệt để hoàn toàn các vấn đề đó. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý công việ c, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Triển Khai Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Iso 9000 Hiệu Quả / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!