Đề Xuất 11/2022 # Cách Tránh Thai Dựa Vào Chu Kì Kinh Nguyệt / 2023 # Top 12 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 11/2022 # Cách Tránh Thai Dựa Vào Chu Kì Kinh Nguyệt / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tránh Thai Dựa Vào Chu Kì Kinh Nguyệt / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách tránh thai dựa vào chu kì kinh nguyệt: Cách tránh thai dựa vào chu kì kinh nguyệt Bảng tính chu kỳ rụng trứng giúp chị em theo dõi chu kỳ kinh nguyệt một cách hiệu quả nhất – Ảnh Internet 1. Cơ chế rụng trứng của phụ nữ Rụng trứng là hiện tượng sinh lý bình thường xảy ra trong cơ thể người phụ nữ,. Mỗi tháng, cơ thể người phụ nữ đều sản sinh ra một số lượng trứng…

Cách tránh thai dựa vào chu kì kinh nguyệt:

1. Cơ chế rụng trứng của phụ nữ

Rụng trứng là hiện tượng sinh lý bình thường xảy ra trong cơ thể người phụ nữ,. Mỗi tháng, cơ thể người phụ nữ đều sản sinh ra một số lượng trứng nhất định, trong đó hormone là yếu tố quyết định sự rụng trứng. Hiện tượng rụng trứng xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Vào thời gian đầu chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể sản xuất ra một loại hormone sinh dục kích thích trứng chín và rụng. Mỗi nang buồng trứng sẽ sinh ra 1 trứng trong mỗi tháng, trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung. Trứng sống được khoảng 12-24 giờ sau khi rụng, còn tinh trùng có thể sống được trong 7 ngày. Tại đây, nếu tinh trùng gặp trứng thì sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai. Nếu không thụ thai, trứng sẽ bị đào thải ra bên ngoài tử cung và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt. Do đó, nếu muốn tăng cơ hội thụ thai bạn nên quan hệ trước và sau ngày rụng trứng 1 ngày.

2. Bảng tính thời gian rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Bước 1: Bạn dùng bút đỏ khoanh tròn ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt

Bước 2: Để ý chu kỳ kinh nguyệt diễn ra trong bao nhiêu ngày và bắt đầu tính

Ví dụ:

Thời gian bắt đầu kỳ chu kỳ kinh nguyệt 1 là ngày: 1/10/2017

Thời gian bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt 2 là ngày: 29/10/2017

Như vậy, suy ra vòng kinh nguyệt của bạn là 28 ngày.

Bước 3: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong 6 tháng. Thường thì một chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài khoảng 28-32 ngày.

Bước 4: Bạn hãy tạo bảng liệt kê với 2 cột – 1 cột là tên tháng và một cột là số ngày của chu kỳ kinh nguyệt.

Bước 5: Công thức tính như sau: A là tổng số ngày trong kỳ kinh nguyệt bắt đầu tính từ ngày hết kinh tháng trước đó

X là ngày rụng trứng

Công thức : A – 14 = X

Đối với những người có chu kỳ kinh bình thường diễn ra 28 ngày, như vậy ngày rụng trứng sẽ là: 28-14 = 14. Ngày thứ 14 của chu kỳ kinh là ngày có khả năng đậu thai cao nhất và tốt nhất. Và những ngày lân cận ngày thứ 14 trong khoảng thời gian từ ngày 12-16 là những ngày rụng trứng và có khả năng dễ đậu thai.

3. Bảng tính chu kỳ rụng trứng dựa vào nhiệt độ cơ thể

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều, làm bạn khó xác định được ngày trứng rụng, thì bạn nên áp dụng bảng tính ngày rụng trứng theo phương pháp đo nhiệt độ cơ thể khá đơn giản và chính xác.

Bước 1: Đo nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy tại một ví trí cố định trên cơ thể như miệng hoặc hậu môn. Sau đó, bạn ghi chép vào cuốn sổ theo dõi.

Bước 2: Sau 6 ngày liên tiếp đo nhiệt độ của cơ thể, bạn cộng tổng rồi chia 6 sẽ ra số nhiệt độ trung bình của cơ thể bạn.

Bước 3: Bạn tiếp tục đo nhiệt độ cơ thể. Nếu nhiệt độ cơ thể của bạn đo trong 3 ngày liên tiếp cao hơn so với nhiệt độ trung bình của 6 ngày trước thì có nghĩa là trứng đang rụng. Thân nhiệt ở thời điểm rụng trứng thường dao động trong khoảng 36-37 độ C. Trong thời gian này, nếu như các bạn giao hợp thì tỷ lệ thụ thai là rất cao.

Lưu ý:

Chỉ nên sử dụng 1 nhiệt kế để đo hằng ngày tránh sai số. Lấy nhiệt độ ở hậu môn thì chính xác hơn, còn lấy ở nách hoặc miệng thì nhiệt độ thấp hơn 0,3 – 0,5 độ C.

Phương pháp này không áp dụng với trường hợp bị bệnh khiến nhiệt độ cơ thể thay đổi bất thường.

4. Cách tính ngày rụng trứng dựa vào dịch nhầy cổ tử cung

Dịch nhầy cổ tử cung là một loại dịch tiết ra từ âm đạo.Nếu bạn kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung và theo dõi những thay đổi này sẽ giúp bạn xác định được thời điểm rụng trứng.

Bạn nên kiểm tra lượng dịch nhầy của bạn vào mỗi sáng trước khi tắm hoặc khi đi tiểu tiện:

Bước 1: Vào mỗi sáng thức dậy, trước khi đi tiểu tiện bạn rửa sạch tay và dùng ngón tay đưa vào bên trong âm đạo để kiểm tra lượng dịch nhầy tiết ra.

Bước 2: Dùng đầu ngón tay cái và ngón tay trỏ kéo lượng dịch nhầy ra.

Bước 3: Quan sát dịch nhầy và viết vào cuốn sổ theo dõi. Nếu dịch nhầy ẩm ướt và trơn giống như lòng trắng trứng thì thời kỳ rụng trứng của bạn đang đến.

Lưu ý:

Dịch nhầy càng khô thì khả năng thụ thai càng thấp, dịch nhầy có màu trắng đục, màu vàng và có tính nhớt hay dịch nhầy không màu giống như keo. Kiểm tra dịch nhầy giúp bạn dễ dàng xác định ngày rụng trứng hay đang mắc các bệnh lý phụ khoa nào đó, từ đó có biện pháp chữa trị phù hợp

5. Sử dụng que thử rụng trứng

Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, hoặc không có thời gian để theo dõi nhiệt độ cơ thể, cũng như kiểm dịch nhầy cổ tử cung, thì hãy xem xét cách sử dụng que thử rụng trứng.

Que thử rụng trứng kiểm tra sự gia tăng nồng độ hormon luteinizing (LH) trong nước tiểu. Nếu hàm lượng hormone lutein trong nước tiểu tăng thì đó là dấu hiệu cho biết bạn sắp rụng trứng. Que thử rụng trứng được thử với nước tiểu và khi có kết quả dương tính (2 vạch rõ) cho biết thời điểm bạn sẽ rụng trứng sau đó khoảng 24-36 giờ.

Nên lấy mẫu nước tiểu vào buổi sáng từ 8h đến 10h sáng và lấy trong 1 giờ cố định. Ví dụ hôm nay, bạn lấy vào lúc 9h sáng thì ngày mai và các ngày tiếp theo cũng lấy vào lúc 9h sáng.

Bước 1: Lấy 1 ít nước tiểu đong vào nắp có sẵn trong hộp.

Bước 2: Lấy que thử rựng trứng và nhúng vào nắp chứa nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống trong 5 giây.

Lưu ý: Không được nhúng ngập qua vạch MAX Line (đường kẻ ngang).

Bước 3: Sau 5 giây, bạn lấy que thử ra và đặt que trên miệng nắp đựng mẫu nước tiểu.

Bước 4: Chờ dải màu xuất hiện và đọc kết quả.

Bước 5: Đọc kết quả:

Trường hợp 1: Xuất hiện 1 vạch đỏ trên vùng hiển thị hoặc vùng này xuất hiện nhưng có màu nhạt hơn vùng đối chứng. Điều này có nghĩa là không phải ngày rụng trứng.

Trường hợp 2: Xuất hiện 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn thì báo hiệu sắp đến ngày rụng trứng

Trường hợp 3: Xuất hiện 2 vạch đỏ, trong đó vạch dưới 2 đậm hơn vạch trên 1. Điều này có nghĩa là báo hiệu thời điểm rụng trứng có thể xảy ra trong vòng 24-48 giờ.

Trường hợp 4: Không xuất hiện 1 vạch màu nào trên vùng kiểm soát. Điều này có nghĩa là que thử bị hỏng, bạn có thể thử lại với que thử rụng trứng khác.

6. Sử dụng công cụ tính ngày rụng trứng online

Nếu bạn không có thời gian ghi chép, kiểm tra hay mua que thử rụng trứng, bạn có thể áp dụng cách tính ngày rụng trứng online hay download các phần mềm tính ngày rụng trứng. Cách này cũng cho ra kết quả khá chính xác

Hiện nay có khá nhiều trang web Việt Nam và nước ngoài có cung cấp công cụ tính ngày rụng trứng online với cách sử dụng đơn giản. Bạn chỉ cần nhập bắt đầu kỳ kinh cuối, độ dài chu kỳ kinh và số ngày có kinh nguyệt, công cụ này sẽ tự động trả về kết quả ngày rụng trứng, ngày có khả năng mang thai cao, ngày an toàn.

Các bạn có thể tùy chọn 1 trong các cách trên để áp dụng tại nhà, bảng tính chu kỳ rụng trứng sẽ giúp chị em dễ dàng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình. Từ đó dễ dàng đưa ra các kế hoạch mang thai, hay tránh thai hiệu quả. Ngoài ra khi nắm rõ chu kỳ rụng trứng của mình thì chị em có thể theo dõi những diễn biến sinh lý bất thường của cơ thể để có những biện pháp chữa trị kịp thời.

Tránh Thai Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt / 2023

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể tránh thai khá an toàn và rất thoải mái. Đây là cách tránh thai qua việc tính chu kỳ kinh. Mặc dù vậy, hiệu quả ở biện pháp trên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Khi tính chu kỳ kinh nguyệt cần chú ý, noãn (trứng sau khi rụng) sống được 12 giờ, không thụ tinh sẽ chết ngay. Do vậy, từ ngày phóng noãn lùi về 1 ngày; để chắc chắn hơn, nên lùi về 2 ngày thì không có khả năng thụ thai. Tinh trùng dù sống “dai” cũng chỉ được khoảng 48 giờ, qua thời gian phóng noãn khoảng 3 ngày là không còn khả năng thụ thai.

Ở phụ nữ vòng kinh 28 ngày, noãn rụng từ ngày 11 đến ngày 16 sau ngày đầu tiên có kinh ở chu kỳ kinh trước; nói khác, vào ngày 17 đến ngày 12 ở chu kỳ sau, 6 ngày này cộng với 3 ngày trước, cộng với 2 ngày sau gồm 11 ngày có khả năng thụ tinh, được gọi là ngày thiếu an toàn.

Tính từ ngày đầu chu kỳ kinh, thời gian thiếu an toàn được tính là từ ngày 8 đến ngày 18, tính ngược lại vào ngày 20 đến ngày 10 trước khi có kinh.

Vòng chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày chia làm 3 phần:

– Phần trước: ngày thứ nhất đến ngày 7: an toàn ở mức tương đối

– Phần giữa: ngày thứ 8 đến ngày 18: thiếu an toàn

– Phần cuối: ngày thứ 18 đến ngày 28: an toàn tuyệt đối

Áp dụng để tránh thai:

Với nguyên tắc nửa thời kỳ sau phóng noãn, thì thời gian sẽ ít thay đổi với nửa trước nên có thể lập bảng tính sẵn theo chu kỳ dài và ngắn.

– Khi vòng kinh với số ngày không đổi, chỉ cần tra theo 1 dòng ngang. Ví dụ, vòng kinh đều đặn 30 ngày, ngày có khả năng rụng trứng rơi vào từ ngày thứ 10 đến ngày 20.

– Trong trường hợp vòng kinh xê xích, bạn lấy chu kỳ ngắn nhất, chu kỳ dài nhất và tính như sau: Lấy chu kỳ ngắn nhất trừ 20, lấy chu kỳ dài nhất trừ đi 10. Khi đó, thời gian không an toàn rơi vào giữa kết quả của 2 phép trừ trên.

Đây là 1 trong những cách tránh thai qua chu kỳ kinh nguyệt đem lại hiệu quả cao, phổ biến và dễ áp dụng cũng như không cần phương tiện, ít tốn kém, áp dụng được lâu dài, không hạn chế về thời gian, cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản.

M.H

Cách Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Tính Ngày Tránh Thai Nhanh Mà Dễ / 2023

1. Chu kỳ kinh nguyệt là gì, diễn ra như thế nào?

1.1. Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý ở phụ nữ tính từ thời điểm dậy thì cho đến khi mãn kinh. Theo đó, do sự tụt giảm đột ngột estrogen hoặc progesterone mà tử cung của người phụ nữ sẽ có tình trạng chảy máu mang tính định kỳ.

Bảng chu kỳ kinh nguyệt bình thường ở phụ nữ

Nhờ có sự phối hợp hoạt động một cách nhịp nhàng, trật tự của hệ thống nội tiết sinh sản gồm: vùng dưới đồi, tuyến yên, buồng trứng mà chu kỳ này diễn ra đều đặn. Một khi quá trình hoạt động này rối loạn sẽ gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

1.2. Quá trình diễn ra chu kỳ kinh

Chu kỳ kinh của mỗi người thường diễn ra ở giai đoạn bắt đầu tuổi dậy thì, khoảng 12 – 17 tuổi (cũng có trường hợp sớm hơn) và kết thúc ở tuổi mãn kinh 45 – 55 tuổi. Một chu kỳ này chia làm 2 chu kì nhỏ: chu kỳ buồng trứng (nhằm chỉ những thay đổi xảy ra tại buồng trứng) và chu kỳ tử cung tử cung (nhằm chỉ những thay đổi xảy ra tại tử cung). Sự thay đổi hàm lượng hormone trong cơ thể là yếu tố điều khiển chu kỳ kinh nguyệt.

Ngày ra máu đầu tiên được tính là ngày đầu tiên của kỳ kinh. Nguyên nhân của hiện tượng này là do hormone suy giảm làm cho lớp nội mạc tử cung bị bong ra. Khi ngày ra máu cuối cùng kết thúc, hàm lượng hormone Estrogen sẽ tăng dần để làm dày lớp nội mạc tử cung đã bị bong và kích thích cho nang trứng phát triển. Lúc này sẽ có một vài nang trứng phát triển vượt trội, chúng chờ cho hormone LH tăng lên đột biến để phóng thích trứng và diễn ra sự rụng trứng.

Trong 24h sau khi trứng rụng, hormone Progesterone được sản sinh một lượng lớn để biến đổi nội mạc tử cung, giúp phôi thai làm tổ – được gọi là quá trình thụ thai. Trương hợp phôi thai không thể làm tổ ở nội mạc tử cung hoặc không diễn ra sự thụ tinh thì hormone Progesterone và Estrogen sẽ giảm mạnh để chuẩn bị cho giai đoạn hành kinh – ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt.

2. Phương pháp tính ngày tránh thai dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

2.1. Tính ngày tránh thai dựa trên chu kỳ kinh nguyệt như thế nào?

Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày giữa tháng (ngày thứ 14, 15 của chu kỳ). Đối với quá trình thụ thai, chu kỳ này được chia thành 3 thời điểm: an toàn tương đối, an toàn tuyệt đối và nguy hiểm. Theo đó, cách tính ngày tránh thai dựa trên chu kỳ kinh như sau:

Tính ngày tránh thai dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

– Thời điểm tránh thai tương đối (quan hệ tương đối an toàn)

Đây là khoảng thời gian tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ hay còn gọi là ngày có kinh đầu tiên cho đến ngày thứ 9 của kỳ kinh. Nếu quan hệ trong thời gian này thì khả năng có thai là vô cùng thấp, để đảm bảo an toàn hơn thì nên sử dụng bao cao su trong khi “yêu”.

– Thời điểm dễ mang thai (quan hệ nguy hiểm)

Khoảng thời gian được xem là dễ mang thai (nguy hiểm trong quan hệ tình dục đối với những người muốn tránh thai) tính từ ngày rụng trứng cộng hoặc trừ thêm 5 ngày trước và sau đó. Những người có chu kỳ kinh nguyệt đều thì ngày rụng trứng sẽ là ngày giữa tháng (ngày thứ 14, 15 của chu kỳ) và từ ngày 10 – 20 được xem là khoảng thời gian thụ thai dễ nhất. Bởi vậy, khi quan hệ tình dục trong những ngày này, khả năng có thai sẽ lên tới trên 90%. Nếu bạn đang mong muốn được có một thiên thần nhỏ thì đây thực sự là một khoảng thời gian tuyệt vời để biến nó thành hiện thực đấy. Còn nếu ngược lại, bạn hãy nhớ thực hiện các biện pháp an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn.

– Thời điểm tránh thai hiệu quả (quan hệ an toàn)

Khoảng thời gian này được tính từ ngày thứ 20 đến ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là thời điểm trứng đã rụng nên sẽ không thể xảy ra hiện tượng thụ thai. Vì thế, với những ai chưa chuẩn bị tinh thần làm mẹ thì đây được xem là thời điểm an toàn cho các “cuộc yêu”.

2.2. Có nên tính ngày tránh thai dựa trên chu kỳ kinh?

Đối với số đông nữ giới thì cách tính ngày tránh thai dựa trên chu kỳ kinh được áp dụng nhiều bởi nó là biện pháp an toàn và không tốn kém. Tuy nhiên, so với nhiều phương pháp tránh thai khác thì đây là biện pháp chưa thực sự ưu việt bởi nó vẫn tồn tại khá nhiều hạn chế dẫn đến nguy cơ mang thai ngoài ý muốn:

– Kỳ kinh của mỗi người có thể dao động vài ngày đến một tuần, thậm chí với nhiều người còn lên đến cả nửa tháng nên sẽ khó tính được chính xác ngày rụng trứng khi kỳ kinh không đều.

– Có những trường hợp vòng kinh không phóng noãn, rụng noãn bất cứ lúc nào, có nhiều noãn rụng trong một chu kỳ,… nên xác suất tính đúng ngày rụng trứng cũng không cao.

Tham Khảo Cách Tránh Thai Bằng Chu Kỳ Kinh Nguyệt / 2023

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt các bạn có thể tính ngày để biết nên quan hệ ngày nào, nên tránh ngày nào nếu chưa muốn có em bé.

Cùng tìm hiểu sơ qua về chu kỳ kinh nguyệt như sau.

Chu kỳ kinh nguyệt

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt có từ 28 – 31 ngày.

Chu kỳ kinh nguyệt sẽ được chia làm các giai đoạn khác nhau:

Người ta sẽ dựa vào những ngày này để chọn ngày quan hệ thích hợp tránh thai.

Tính ngày quan hệ theo kỳ kinh nguyệt

Dựa vào những giai đoạn như trên các bạn có thể xác định được ngày nào có thể quan hệ, ngày nào không rồi.

Cụ thể như sau.

Ngày đầu có kinh cho đến ngày thứ 7, đây là thời điểm các bạn không nên quan hệ.

Quan hệ trong ngày kinh khi không sử dụng biện pháp an toàn thích hợp có thể gây tổn thương cô bé.

Trong đó ngày thứ 6 – ngày thứ 7 được tính là ngày an toàn tương đối, có nghĩa quan hệ trong những ngày này có khả năng có thai.

2. Giai đoạn rụng trứng hay còn gọi giai đoạn không an toàn:

Đó là từ ngày thứ 8 của kỳ kinh cho đến ngày thứ 19 của kỳ kinh nguyệt.

Đây là giai đoạn trứng rụng nên các bạn tuyệt đối không quan hệ vào những ngày này nếu chưa muốn có em bé.

Nếu quan hệ nên sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn cẩn thận.

3. Giai đoạn an toàn tuyệt đối:

Được tính từ ngày thứ 20 đến ngày 28 – 31 của chu kỳ kinh.

Giai đoạn này đã qua thời kỳ trứng rụng và chuẩn bị cho một chu kỳ kinh mới nên khả năng thụ thai sẽ ít hơn nhiều.

Các bạn có thể quan hệ vào những ngày này, tuy nhiên vẫn nên sử dụng biện pháp an toàn để tránh tỷ lệ thụ thai dù là nhỏ nhất.

Không có gì là hoàn toàn an toàn nên nếu các bạn chưa chuẩn bị sẵn cho việc có em bé hãy áp dụng biện pháp an toàn thích hợp.

Dùng bao cao su, sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày sẽ hạn chế tối đa khả năng mang thai.

CÁCH TRÁNH THAI BẰNG CHU KỲ KINH NGUYỆT CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ?

Nhiều cặp đôi không thích áp dụng các biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su có thể ảnh hưởng đến cảm giác yêu.

Hay bên cạnh đó dùng thuốc tránh thai có thể gây ra tác dụng phụ.

Vì thế nhiều người chọn đến phương pháp tránh thai tự nhiên đó là tính ngày quan hệ dựa vào chu kỳ kinh nguyệt.

Phương pháp tránh thai nào cũng không thể đảm bảo hiệu quả 100% được.

Với biện pháp tránh thai tính ngày như này chỉ phù hợp với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều theo hàng tháng.

Theo thống kê phương pháp này chỉ đảm bảo mức độ hiệu quả khoảng 75% mà thôi.

Tức là vẫn có đến 25% ngoài ý muốn có thể thụ thai.

Để đạt được hiệu quả cao hơn khi áp dụng biện pháp tránh thai tự nhiên các bạn gái cần đảm bảo sức khỏe sinh lý khỏe mạnh.

TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE SINH LÝ NỮ AN TOÀN TẠI NHÀ

Muốn đảm bảo sức khỏe sinh lý nữ luôn tốt các bạn nên lưu ý nhiều vấn đề.

Tăng cường và duy trì đủ lượng estrogen không chỉ giúp chị em luôn khỏe mạnh mà còn trẻ đẹp mãi với tuổi thanh xuân.

Nên làm gì để cải thiện sức khỏe sinh lý nữ?

– Cải thiện từ việc áp dụng chế độ ăn uống chứa nhiều estrogen thiên nhiên có lợi cho nữ giới như đậu nành, các loại hạt khô, quả óc chó, trứng gà, cá hồi, các loại rau xanh…

– Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên nhằm nâng cao sức khỏe thể chất cùng sức khỏe sinh lý.

– Đảm bảo vệ sinh vùng kín sạch sẽ, mặc áo quần đúng cách hạn chế nguy cơ mắc các chứng bệnh sinh dục.

– Các bạn cũng có thể tìm hiểu về một số loại thảo dược tự nhiên có tác dụng tăng cường nội tiết tố nữ để chọn dùng.

– Tham khảo về các loại thực phẩm chức năng sinh lý nữ chất lượng sử dụng hàng ngày để cải thiện sức khỏe.

Đối với việc tìm chọn thực phẩm chức năng sinh lý nữ các bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, nguồn gốc rõ ràng ví dụ như Slady

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tránh Thai Dựa Vào Chu Kì Kinh Nguyệt / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!