Đề Xuất 5/2023 # Cách Thiết Lập Tự Động Thay Đổi Chiều Rộng Cột Và Chức Năng Autofit Trong Excel # Top 10 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 5/2023 # Cách Thiết Lập Tự Động Thay Đổi Chiều Rộng Cột Và Chức Năng Autofit Trong Excel # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Thiết Lập Tự Động Thay Đổi Chiều Rộng Cột Và Chức Năng Autofit Trong Excel mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong bài hướng dẫn lần này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn bạn một số cách hiệu quả để thay đổi độ rộng cột theo phương pháp thủ công hoặc tự động bằng chức năng Autofit

Thay đổi chiều rộng cột trong Excel là một trong những tác vụ phổ biến nhất mà chúng ta sử dụng một cách thường xuyên khi thiết kế bài báo cáo, bảng tóm tắt hoặc trang tổng quản, thậm chí ngay cả khi lập bảng tính để tính toán hay lưu trữ dữ liệu cũng sẽ cần dùng đến tác vụ này.

Microsoft Excel cung cấp cho người dùng rất nhiều cách khác nhau để điều chỉnh chiều rộng cột. Bạn có thể thay đổi kích thước của cột bằng cách sử dụng chuột, thiết lập lại chiều rộng theo thông số cụ thể hoặc tự động điều chỉnh để chiều rộng cột phù hợp với kích thước dữ liệu. Trong bài hướng dẫn lần này, các bạn sẽ nắm được những thông tin cần thiết để áp dụng được những phương pháp đó.

Chiều rộng cột trong Excel

Trên bảng tính Excel, bạn có thể thiết lập chiều rộng của cột từ 0 đến 255 đơn vị, với mỗi đơn vị tương đương với chiều rộng của một ký tự có thể hiển thị được trong một ô theo định dạng phông chữ chuẩn. Trên một bảng tính mới, chiều rộng mặc định của tất cả các cột là 8,43 ký tự, tương ứng với 64 pixel. Nếu chiều rộng của một cột được đặt thành 0 (0) thì cột đó sẽ bị ẩn.

Để xem được chiều rộng hiện tại của cột bạn chỉ cần nhấp vào đường viền bên phải của tiêu đề cột, Excel sẽ hiện thị chiều rộng của cột đó. Các cột trong Excel sẽ không tự động thay đổi kích thước khi chúng ta nhập dữ liệu vào. Nếu giá trị trong một ô nào đó quá lớn và cột đó không thể chứa được thì cột đó sẽ bị kéo dài và chồng chéo lên ô tiếp theo. Nếu cột bên phải là cột chứa dữ liệu thì chuỗi văn bản sẽ bị cắt bớt ở đường viền của ô và một số giá trị dạng số (con số hoặc ngày tháng) sẽ được thay thể bằng chuỗi kí tự (######) giống như hình ảnh chụp màn hình ở bên dưới:

Nếu bạn muốn đọc được toàn bộ dữ liệu trong các ô thì phải gộp đoạn văn bản lại hoặc điều chỉnh chiều rộng cột.

Cách sử dụng chuột để điều chỉnh chiều rộng cột trong Excel

Chắc hẳn mọi người đều đã nắm được cách thức cơ bản nhất để thay đổi chiều rộng cột bằng cách kéo đường viền của cột sang trái hoặc phải. Tuy nhiên, có thể các bạn sẽ không biết rằng, với cách này, chúng ta không chỉ có thể thay đổi kích thước một cột mà còn có thể thay đổi kích thước nhiều cột hoặc toàn bộ các cột trên trang tính. Các bạn thực hiện như sau:

Để thay đổi chiều rộng của một cột duy nhất, bạn kéo đường viền bên phải của tiêu đề cột đến khi có được chiều rộng như ý muốn.

Để thay đổi chiều rộng của nhiều cột, bạn chọn các cột quan tâm và kéo đường viền ngoài của bất kỳ tiêu đề cột nào trong vùng chọn.

Để thực hiện thao tác này cho toàn bộ các cột, bạn chọn toàn bộ trang tính bằng cách nhấn Ctrl + A hoặc nhấp vào nút Select All rồi kéo đường viền ngoài của bất cứ cột tiêu đề nào.

Cách thiết lập chiều rộng cột theo thông số nhất định

Như đã nói ở phần đầu bài viết, giá trị của chiều rộng cột trong Excel đại diện cho số ký tự chứa được trong một ô được định dạng ở phông chữ chuẩn. Để thiết lập lại chiều rộng cột, nghĩa là ấn định số ký tự xuất hiện được trong một ô, bạn thực hiện theo các bước sau:

Chọn một hoặc nhiều cột mà bạn muốn thay đổi kích cỡ. Để chọn tất cả các cột, nhấn Ctrl + A hoặc nhấp vào nút Select All.

Trong hộp mục Column width, nhập chiều rộng cột như mong muốn và bấm OK.

Mẹo: Bạn cũng có thể mở được hộp thoại đó bằng cách chuột phải vào cột/các cột bạn quan tâm rồi chọn mục Column Width.

Cách sử dụng AutoFit để điều chỉnh các cột trong Excel

Trong bảng tính Excel, bạn có thể tự động điều cho các cột nhỏ lại hoặc to lên để phù hợp với giá trị lớn nhất trong cột.

Để tự động sửa nhiều cột, bạn chọn những cột đó rồi nhấp đúp vào đường ranh giới bất kỳ giữa hai tiêu đề cột trong vùng đã chọn.

Để tự động sửa một cột đơn, bạn di con trỏ chuột vào bên phải của tiêu đề cột, khi xuất hiện mũi tên hai đầu thì nhấp đúp vào đường viền.

Để tự động điều chỉnh tất cả các cột, bạn nhấn Ctrl + A hoặc nhấn nút Select All rồi nhấp đúp vào đường ranh giới bất kỳ của cột.

Cách thiết lập chiều rộng cột theo đơn vị inch

Khi chuẩn bị in một bảng tính, bạn cần phải điều chỉnh chiều rộng cột theo đơn vị inch, cm hoặc mm.

Bạn chọn một, một vài hoặc toàn bộ các cột trên trang tính, kéo dài đường viền bên phải của bất cứ tiêu đề cột nào được chọn cho đến khi có được chiều rộng như mong muốn. Khi bạn kéo đường viền đó, Excel sẽ hiển thị chiều rộng của cột theo đơn vị inch giống như ảnh chụp màn hình bên dưới:

Với chiều rộng đã được điều chỉnh, bạn có thể thoát khỏi phần Page Layout view bằng cách nhấp chuột vào nút Normal trên tab View, trong nhóm Workbook Views.

Cách sao chép chiều rộng cột trong Excel (ở cùng hoặc khác trang tính)

Sao chép bất cứ cột nào có chiều rộng như ý muốn bằng cách phải chuột vào ô đó rồi chọn Copy (Sao chép) hặc chọn ô đó rồi ấn Ctrl + C.

Phải chuột vào một hoặc nhiều ô cần thay đổi chiều rộng rồi chọn Paste Special.

Trong hộp thoại Paste Special, chọn Column Widths rồi nhấn OK.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những ô cần thay đổi chiều rộng rồi nhấn Paste Special shortcut Ctrl + Alt + V, sau đó nhấn W.

Bạn có thể áp dụng những thao tác này nếu muốn tạo ra những cột có chiều rộng đã thiết lập ở một trang tính mới.

Cách thay đổi chiều rộng cột mặc định trong Excel

Để thay đổi chiều rộng cột mặc định cho tất cả các cột trên trang tính hoặc toàn bộ bảng tính, bạn thực hiện như sau:

Chọn một hoặc nhiều trang tính cần thay đổi chiều rộng cột. – Để chọn một trang tính, nhấp vào tab của trang tính đó. – Để chọn nhiều trang tính, giữ phím Ctrl rồi chọn các tab của các trang tính bạn cần. – Để chọn tất cả các trang tính trong bảng tính, phải chuột vào bất cứ tab của trang tính nào rồi chọn Select All Sheets.

Nhập giá trị chiều rộng cột mong muốn trong hộp thoại Standard column width rồi ấn OK.

Mẹo: Nếu bạn muốn thay đổi chiều rộng cột mặc định cho toàn bộ các file Excel mới mà bạn tạo thì hãy lưu một bảng tính trống sử dụng chiều rộng cột đã được tùy chỉnh dưới dạng mẫu Excel, mỗi khi tạo bảng tính mới bạn có thể sử dụng bảng tính trống đó làm mẫu. Các bạn thấy đấy, chúng ta có rất nhiều cách khác nhau để thay đổi chiều rộng cột trong Excel. Sử dụng cách nào còn tùy thuộc vào phong cách làm việc riêng của từng người. Cảm ơn các bạn vì đã theo dõi bài viết này.

Đừng bỏ qua: Thủ thuật Excel hay

Sử Dụng Autofit Để Tự Động Thay Đổi Chiều Cao Của Hàng Theo Dữ Liệu Trong Excel

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn những cách khác nhau để thay đổi chiều cao của hàng và kích thước ô trong Excel.

Ở chế độ mặc định, tất cả các hàng trên một bảng tính mới sẽ có cùng chiều cao. Tuy nhiên, Microsoft Excel vẫn cho phép bạn thay đổi kích thước của các hàng theo nhiều cách khác nhau như sử dụng chuột, tự động ghép hàng hay gộp đoạn văn bản. Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ trình bày một cách chi tiết tất cả những cách thức đó.

Chiều cao của hàng trong Excel:

Trong bảng tính Excel, chiều cao hàng được mặc định sẵn dựa vào kích thước của phông chữ. Khi bạn tăng hoặc giảm cỡ chữ của hàng thì Excel cũng sẽ tự động tăng hoặc giảm chiều cao của hàng đó.

Trong Microsoft, với phông chữ mặc định là Calibri cỡ chữ 11, chiều cao của hàng sẽ là 12,75 điểm point (tương ứng 0,4 cm). Trong 2 phiên bản mới nhất là Excel 2016 và Excel 2013, chiều cao hàng thay đổi đa dạng, phụ thuộc vào độ rộng hiển thị (DPI) từ 15 điểm point trên 100% dpi và 14,3 điểm point trên 200% dpi.

Chúng ta cũng có thể tự thiết lập chiều coa cho hàng trong Excel, chạy từ 0 đến 409 điểm point, trong đó 1 điểm point tương đương khoảng 0,035 cm và hàng ẩn sẽ có chiều cao là 0.

Để kiểm tra chiều cao hiện tạo của một hàng nhất định, chúng ta chỉ cần nhấp chuột vào ranh giới bên dưới tiêu đề dòng, khi đó, Excel sẽ hiển thị chiều cao tính theo điểm point và điểm ảnh.

Cách sử dụng chuột để thay đổi chiều cao hàng trong Excel

Để thay đổi chiều cao của một hàng, bạn nhấn chuột rồi đường ranh giới dưới tiêu đề hàng cho đến khi có được chiều cao mà bạn mong muốn.

Để thay đổi chiều cao của nhiều hàng, bạn chọn các hàng cần thao tác rồi kéo đường viên dưới của bất cứ tiêu đề nào thuộc vùng đã chọn.

Để thay đổi chiều cao của tất cả các hàng trên trang tính, bạn chọn toàn bộ trang bằng cách nhấn Ctrl + A hoặc nhấn nút “Select All” rồi kéo đường ngăn cách giữa cách tiêu đề hàng.

Học Excel tại nhà với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam

Cách thiết lập chiều cao của hàng trong Excel:

Như đã đề cập đến trước đó, chiều cao hàng trong Excel được xác định bằng điểm point. Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh chiều cao hàng bằng cách thay đổi điểm point đã mặc định sẵn. Để làm được điều này, bạn chọn bất kì ô nào mà bạn muốn thay đổi kích thước rồi thực hiện theo các bước sau:

Một cách khác để truy cập hộp thoại Row Height là chọn hàng cần căn chỉnh rồi chuột phải, chọn Row Height.

Cách tự động điều chỉnh chiều cao hàng trong Excel sử dụng AutoFit

Khi sao chép dữ liệu vào bảng tính Excel, có nhiều trường hợp, chiều cao của hàng không tự động điều chỉnh. Điều này khiến cho văn bảng có nhiều dòng hoặc cao một cách bất thường, khiến đoạn văn bản bị cắt chữ (như hình bên dưới). Để khắc phục điều này, chúng ta có thể áp dụng tính năng AutoFit để hàng tự động mở rộng, giúp chứa được giá trị lớn nhất của hàng đó.

Để tự động điều chỉnh cách hàng trong Excel, chọn một hoặc nhiều hàng rồi thực hiện các thao tác sau:

Cách 1: Đúp chuột vào đường viền dưới của bất cứ hàng tiêu đề nào trong vùng đã chọn:

Cách điều chỉnh chiều cao hàng theo đơn vị inch

Trong một số trường hợp, ví dụ như khi muốn in bảng tính, có thể bạn sẽ muốn thiết lập chiều cao của hàng theo đơn vị inch, cm hoặc mm. Để làm được điều đó, bạn thực hiện theo trình tự sau:

Những lưu ý về chiều cao hàng trong Excel

Có thể hữu ích cho bạn: Luyện tập các hàm và công cụ trong Excel, chuẩn bị cho các kì thi

1. Cách thay đổi kích thước ô trong Excel

Thay đổi kích thước ô trong Excel nghĩa là thay đổi độ rộng cột và chiều cao hàng. Bằng cách sử dụng giá trị độ rộng và chiều cao đó, bạn có thể làm tăng hoặc giảm kích thước của ô, thậm chí còn tạo được những ô vuông dưới dạng lưới. Ví dụ, bạn có thể sử dụng những số liệu chỉ kích thước sau để tạo nên các ô vuông:

Ngoài ra, để làm cho tất cả các ô đều có chung kích thước, bạn nhấn Ctrl + A và kéo các hàng, cột đến kích thước dạng pixel như ý muốn (khi bạn kéo và thay đổi kích thước, Excel sẽ hiển thị chiều cao và độ rộng của ô theo điểm point/ units và pixel). Phương pháp này chỉ có thể hiển thị các ô trên màn hình chứ không đảm bảo giữ nguyên kích thước ô vuông sau khi in.

2. Cách thay đổi chiều cao mặc định trong Excel

Nếu bạn không hài lòng với chiều cao tối ưu được Excel thiết lập cho phông chữ mặc định được tạo mới thì có thể chọn toàn bộ trang tính rồi thay đổi số đo chiều cao của hàng hoặc sử dụng chuột để thay đổi kích thước của chúng. Sau đó, lưu bảng trống với chiều cao hàng tùy chỉnh dưới dạng một mẫu Excel và thêm các nhiệm vụ mới vào mẫu đó.

– – – – –

Ngoài ra để ứng dụng Excel vào công việc một cách hiệu quả thì bạn còn phải sử dụng tốt các hàm, các công cụ khác của Excel.

Một số hàm cơ bản thường gặp như:

SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo 1 điều kiện, nhiều điều kiện

COUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, nhiều điều kiện

Các hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số…

Các hàm dò tìm tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số công cụ hay sử dụng như:

Định dạng theo điều kiện với Conditional formatting

Thiết lập điều kiện nhập dữ liệu với Data Validation

Cách đặt Name và sử dụng Name trong công thức

Lập báo cáo với Pivot Table…

Cách Thiết Lập Tự Động Lưu Cho File Word Và Excel Cach

Phần mềm Microsoft Office là phần mềm phổ biến nhất, hầu như mọi máy tính đều được cài để sử dụng. Đã từng bao lần bạn đang miệt mài soạn văn bản với Word hay lập bảng tính toán với Excel thì chẳng may máy tính bị treo hoặc máy tính bị tắt vì mất điện đột ngột. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chưa save lại công việc của mình cho đến thời điểm có sự cố ? Chắc chắn là mọi dữ liệu vẩn chưa được lưu lại trên ổ cứng máy tính, mọi công lao của bạn trở thành công cốc. Vậy là bạn phải làm lại công việc từ đầu với sự bực tức và mệt mỏi. Có giải pháp nào để khắc phục được khó chịu này ? Thực ra thì Microsoft Office có sẳn chức năng tự động lưu file ( Auto save ) khi thao tác với Word hay Excel. Nhưng một điều lưu ý là : Sau khi New một file bạn cần Save file với tên và đường dẫn cụ thể để cho chương trình tự động lưu file với tên và đường dẫn ấy trong quá trình làm việc sau đó.

Trong tab Save, bạn thiết lập như sau :

+ Chọn Always create backup copy ( Chức năng này sẽ lưu một bản sao của tập tin này vào cùng một thư mục nơi bạn lưu tài liệu của mình. Bản sao này thường có phần đuôi mở rộng là *.wbk.)

+Chọn ô Save AutoRecover info every và thiết lập thời gian tự động save theo định kỳ ( Càng nhỏ càng tốt, ở trong hình là 5 phút )

+ Nhấn OK để lưu lại quá trình thiết lập.

Cách thiết lập tự động lưu file cho Excel

Trong tab Save, thiết lập tùy chọn như sau:

+ Chọn ô Save AutoRecover info every

+ Thiết lập thời gian tự động lưu file ( Mặc định là 10 phút, bạn có thể đặt 5 hay 6 phút )

+ Nhấn OK để lưu lại thiết lập

Vậy là từ nay bạn sẽ yên tâm làm việc vì mọi thao tác với dữ liệu của bạn luôn luôn được chương trình tự động lưu lại một cách định kỳ sau một khoảng thời gian nhất định.

Cách Thiết Lập Ribbon Trong Excel 2022

Bài viết sẽ giúp các bạn có được cái nhìn rõ hơn các chức năng của Ribbon như ẩn – hiện Ribbon, thêm – xóa lệnh, thêm – xóa tab, nhập – xuất Ribbon,.. và nhiều chức năng khác. Mời các bạn theo dõi.

CÁCH THIẾT LẬP RIBBON TRONG EXCEL 2016

Bạn có thể tải Office 2016 về máy của mình theo đường dẫn sau: Tải Office 2016

Các tùy chọn hiển thị Ribbon

Bạn có thể nhìn thấy biểu tượng các tùy chọn hiển thị của Ribbon ở phía trên bên phải của Excel. Tại đây có các tùy chọn cho bạn lựa chọn Auto – Hide Ribbon (ẩn – hiển Ribbon), Show Tabs (hiện các tab), Show Tabs and Commands (hiện các tab và các lệnh).

– Show Tabs and Commands: Tùy chỉnh này sẽ giúp hiện thị lại toàn bộ các tab, nhóm lệnh và lệnh như hiển thị mặc định ban đầu.

Bạn có thể ghim lại nội dung của tab bất kỳ mà bạn muốn hiển thị khi ẩn Ribbon đi bằng các bước sau:

Tùy chỉnh Tab và Lệnh trên Ribbon

Các bạn có thể tùy ý thiết lập các tab và lệnh trên Ribbon như thay đổi vị trí, đổi tên, thêm, loại bỏ, ẩn đi.

Tại đây có rất nhiều lựa chọn để tùy chỉnh tab mà bạn có thể thấy.

– Xóa Tab, nhóm lệnh: Bạn chọn một Tab, nhóm lệnh mà mình muốn xóa sau đó chuột phải và chọn Remove.

– Chọn ẩn hoặc hiển thị một tab, nhóm: các bạn chọn bỏ dấu tích tab hoặc nhóm mà mình muốn ẩn và ngược lại.

Chia sẻ Ribbon với mọi người

Một điểm khá thú vị nữa là bạn có thể chia sẻ tùy chỉnh Ribbon của mình cho bạn bè, người thân chỉ với vài thao tác đơn giản.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-lap-ribbon-trong-excel-2016-29379n.aspx Sử dụng Excel, các bạn cần biết cách in Excel, bởi vì cách in Excel không đơn giản như văn bản word, nếu không có kỹ thuật thì dữ liệu sẽ bị tràn khi in văn bản Excel.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Thiết Lập Tự Động Thay Đổi Chiều Rộng Cột Và Chức Năng Autofit Trong Excel trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!