Đề Xuất 7/2022 # Cách Tạo Hiệu Ứng Văn Bản Và Nghệ Thuật Chữ Trên Microsoft Word # Top Like

Xem 8,415

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tạo Hiệu Ứng Văn Bản Và Nghệ Thuật Chữ Trên Microsoft Word mới nhất ngày 06/07/2022 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 8,415 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Khóa Một Vùng Dữ Liệu Trên Word
 • Trong Microsoft Word Nhóm Lệnh Trong Menu Edit Có Chức Năng:
 • 20 Phím Tắt Thường Xuyên Được Sử Dụng Trong Word Bạn Cần Biết
 • Lối Tắt Bàn Phím Trong Word
 • Tổng Hợp Phím Tắt Trong Word, Phím Nóng Microsoft Word 2022, 2022, 201
 • Hầu hết tài liệu trên Word được định dạng chuẩn, dùng phông chữ Times New Roman hoặc Calibri typography, có thể thêm Word Art với nhiều kiểu khác nhau. Hơn nữa, Word bao gồm những công cụ hiệu ứng văn bản mang tới cho bạn mọi thứ bạn cần tạo ra những từ nghệ thuật.

  Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả mọi thứ bạn cần để tạo ra các hiệu ứng văn bản tươi mới mà bạn muốn trong mỗi phiên bản của Microsoft Word, bằng cách sử dụng tính năng nâng cao và định dạng nghệ thuật chữ. Ngay khi hoàn tất, bạn sẽ biết những thủ thuật mà tôi sử dụng để tạo ra những mẫu Word trông tuyệt vời.

  Các tạo một thiết kế hiệu ứng văn bản trong MS Word (Video hướng dẫn nhanh)

  Trong video hướng dẫn nhanh này, bạn sẽ tìm hiểu cách nắm vững tùy chọn Word Art và tạo một hiệu ứng văn bản tươi mới trong Microsoft Word, bằng cách sử dụng công cụ định dạng văn bản formatting để tạo ra những kiểu nghệ thuật chữ.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về cách tạo một hiệu ứng văn bản tuyệt đẹp, xem từng bước hướng dẫn bên dưới.

  Cách tạo hiệu ứng văn bản trên MS Word (Hướng dẫn từng bước)

  1. Thiết lập trang mới trên MS Word

  Nếu bạn lên kế hoạch in tài liệu và đã biết kích thước giấy, điều quan trọng là thiết lập bước đầu tiên. Tại sao? Microsoft Word cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh đối tượng bất kỳ, nhưng một số thuộc tính, như outline width, vẫn không thay đổi. Kích thước phông chữ tương tự như trong việc thay đổi kích thước, và được cập nhật theo cách thủ công. Thực hiện đúng kích thước giấy ngay từ đầu sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong tương lai.

  Bên cạnh đó, điều khác đáng chú ý là trình đơn thả xuống cho Margins, Orientation Size có thể không được kích hoạt tất cả thời gian mọi lúc. Nếu bạn đặt một Text Box và lựa chọn bên trong tài liệu, một số tùy chọn Layout sẽ bị vô hiệu. Tôi đặc biệt làm rõ, bởi vì chúng tôi sẽ sử dụng các đối tượng Text Box mọi lúc, và tìm tới tab Layout và thấy những tùy chọn vô hiệu hóa có thể khá bực bội.

  Bây giờ, bạn biết cách có thể thiết lập Size một trang. Thiết lập kích thước A4 Orientation sang Landscape. Trang của bạn bây giờ được thiết lập theo cách mà bạn sẽ muốn tùy chỉnh từ hiệu ứng văn bản nghệ thuật, và bạn sẽ biết cách tinh chỉnh nó một lần nữa cho lần kế tiếp.

  2. Thay đổi phông chữ và kích thước phông chữ

  Bây giờ, nó là thời gian để thêm văn bản và bắt đầu chỉnh nó. Gõ bất cứ điều gì bạn muốn, chọn văn bản và chọn phông chữ và kích thước bạn muốn. Hầu hết các hiệu ứng văn bản nhìn tốt nhất ở kích thước lớn, vì vậy đừng ngại sử dụng nút Increase Font Size để tăng kích thước phông chữ hoặc trình đơn thả xuống kích thước phông chữ để tạo văn bản thực sự lớn.

  Nếu giá trị tối đa khoảng 72 pt là không đủ, nhập vào bất kỳ số nào bạn muốn, ví dụ: 250 pt (chỉ nhập số). Bạn cũng có thể sử dụng giá trị không nguyên, chẳng hạn như 198.5 nếu bạn muốn nhận được các văn bản lớn nhất mà không cần đóng gói.

  3. Kerning là gì? (Cách cài đặt nó trong Word)

  Hãy xem xét một khái niệm quan trọng về thiết lập nghệ thuật chữ trong Word. Khi một nhà thiết kế tạo ra một phông chữ, mỗi ký tự có chiều rộng riêng để đảm bảo khoảng cách giữa các chữ cái. Điều này hoạt động tốt trong hầu hết các trường hợp, ngoại trừ sự kết hợp của các chữ cái với hình dạng ít “vuông góc” hơn, như “V” và “A”.

  Do đó, các nhà thiết kế thêm tính năng ” kerning“, hai ký tự này khi đặt cạnh nhau sẽ có khoảng cách nhỏ hơn (hoặc lớn hơn). Trong một thế giới hoàn hảo, một ứng dụng sử dụng tính năng kerning và tất cả mọi thứ có vẻ tốt đẹp. Không phải tất cả mọi tính năng ngoại trừ từ trong thế giới thực.

  Kerning điều chỉnh khoảng cách giữa các ký tự phụ thuộc vào hình dạng của chúng.

  Dù bạn chỉ cần biết một vài điều về kerning, hãy nhớ điều này-nó nên được luôn luôn kích hoạt, nhưng nó được tắt theo mặc định trong Microsoft Word. Để bật nó, mở tab Font dialog (Ctrl+D) Advanced và đánh dấu Kerning for fonts X points and above.

  Khi bạn đánh dấu hộp kiểm này, một kích thước phông chữ gần đây được chọn vào hộp soạn thảo, nhưng có thể bạn muốn thay đổi 1 pt, đảm bảo rằng nó được kích hoạt mọi lúc cho bất kỳ văn bản. Sau đó nhấp vào nút Set as Default. Để biết thêm chi tiết về kerning, xem Thủ thuật nhanh: Những kỹ năng về Typography, Kerning cơ bản.

  Sử dụng tab Advanced Font để thiết lập kerning.

  4. Cách áp dụng hiệu ứng văn bản chuẩn trong Microsoft Word

  Hãy xem Word Art truyền thống trên MS Word.

  Bạn có thể tìm đến tab Design và chọn một bảng màu khác nhau từ trình đơn Colors thả xuống. Quay lại tab Home, mở trình đơn Text Effects and Typography thả xuống và nó trông khác chút.

  Điều này khá đẹp, nhưng thật không may là không có cách nào để điều chỉnh các cài đặt trước. Các mục trong danh sách này không thể chỉnh sửa hoặc xóa bỏ được, và bạn không thể thêm cài đặt trước mới. 15 mẫu cài đặt trước này hữu ích nếu bạn cần xem một tiêu đề đẹp và bạn chỉ có hai phút, nhưng chẳng có gì, bạn sẽ tìm hiểu hiệu ứng văn bản mới bằng cách sử dụng chúng.

  5. Body Text với Text Box

  Văn bản có thể đặt trong một tài liệu theo hai cách khác nhau. Cách thông thường là tạo ra một tài liệu mới và bắt đầu nhập vào. Chúng ta có thể gọi việc nhập văn bản là ” body text“. Trong khi các hiệu ứng văn bản có thể được thêm vào phần nội dung khá dễ dàng, chúng bị giới hạn và sử dụng phần nội dung không phải là một lựa chọn ưu tiên.

  Sử dụng công cụ Text Box để thêm một text box.

  Văn bản được đặt bên trong một text box có một số lợi thế. Nó có thể di chuyển xung quanh các tài liệu một cách tự do mà không có bất kỳ hạn chế nào (trải đều tài liệu hoặc lên trên lề) và nó có thể được xoay. Hơn nữa, một số hiệu ứng văn bản bổ sung như các tùy chọn xoay 3D có sẵn.

  Nếu bạn không thích giao diện mặc định của text box – đặc biệt là tô màu viền trắng và đen – có thể dễ dàng thiết lập không màu trên tab Format. Sử dụng Shape Fill Shape Outline từ trình đơn xổ xuống.

  Để chọn một text box với no fill và no outline, nhấp trên văn bản sẽ hiển thị text box là những dấu chấm đường biên. Bây giờ, nhấp vào trên dấu chấm đường biên này để chọn một text box được dễ dàng.

  6. Thay đổi trang nền trong Word

  Màu giấy trắng tiêu chuẩn có vẻ có một chút nhàm chán về hiệu ứng văn bản của chúng ta, và nó có thể là một ý tưởng tốt để thiết lập vào một màu khác. Đi đến tab Design, và từ trình đơn Page Color thả xuống, chọn một màu xám tối. Đối với bất kỳ màu khác thả xuống, hai cột đầu tiên với màu xám giống nhau, nhưng tám cột bên phải thay đổi tùy thuộc vào bảng màu chọn. Sau khi thay đổi nền, văn bản màu đen bên trong text box được ẩn đi ngay bây giờ, nhưng điều đó khá tốt, chúng ta sẽ sửa chữa nó trong một phút.

  7. Làm chủ thanh Almighty Format

  Tab Format trong Word cho phép chúng ta định dạng text box cũng như chính văn bản. Có các trình đơn thả xuống cho text fill, outline,và tất cả các hiệu ứng khác, và có menu con và menu con và menu con. Nó không phải là một cách dễ dàng để tinh chỉnh các hiệu ứng, và chúng ta chỉ có thể truy cập để giới hạn số tùy chọn và cài đặt trước. Có một nơi tốt hơn để điều chỉnh cài đặt – Format Pane.

  Thanh Format Pane là một thanh cơ bản cho cài đặt tất cả các tùy chọn nâng cao, không có tiêu chuẩn nào để hiển thị thanh này. Tóm lại, mỗi mục ” More…” trên tab Format ( More Lines, More Gradients, More Textures) mở Format Pane, Nhưng vì chúng ta có Text Box bên trong tài liệu, chúng ta có thể nhấp phải vào đường biên text box và chọn Format Shape.

  Nhấp phải cào cạnh text box và chọn tùy chọn Format Shape để mở Format Pane.

  Trước khi chúng ta tiếp tục, hãy nhớ không chỉ có thanh Format mà nội dung của thanh này thay đổi phụ thuộc vào việc lựa chọn nội dung. Nó khác về text box, nội dung và hình ảnh.

  Tôi nói trước để ngăn chặn bất kỳ sự nhầm lẫn nào, bởi vì tên của thanh Format này cũng thay đổi, nó có thể là Format Shape, Format Text Effects hoặc Format Picture. Bởi vì điều này sẽ là cơ sở của chúng ta để cài đặt tất cả các hiệu ứng, nó là một thói quen tốt để giữ thanh này mở ra mọi lúc.

  8. Thiết lập Text Fill và Outline

  Với màu nền thiết lập và thanh Format vẫn còn mở, chọn text box, gõ vào từ bất kỳ, ví dụ: ” Effect“. Thiết lập phông chữ Calibri và kích thước lên 72 pt. Trong thanh Format, chọn Text Options, mở cài đặt Text Fill và thay đổi Text fill từ Solid Fill sang Gradient Fill. Từ trình đơn thả xuống Preset Gradients, chọn nền màu vàng nổi bật ở trên. Điều này sẽ tạo ra một bóng tối tinh tế, nếu như đã có một nguồn ánh sáng chiếu từ phía trên.

  Để làm cho văn bản thêm một chút thú vị, chúng ta cũng sẽ thêm một đường nét. Thay đổi Text Outline từ No Line thành Solid Line, tăng Width lên số lớn hơn,chẳng hạn 3 pt, và thay đổi Color thanh màu trắng.

  Sử dụng tùy chọn Text Outline trên Word để thêm vào đường viền văn bản của bạn.

  Đường viền khá đẹp, nhưng quá mạnh mẽ. Chúng ta có thể mở trình đơn thả xuống Compound Type và chọn Double để chia đôi outline, có thể nhìn thấy trên và bên ngoài văn bản. Để loại bỏ những phần nối xấu xí , thay đổi Join type sang Round thay vì mặc định là Bevel.

  Sử dụng tùy chọn Compound type để làm mềm đường viền văn bản.

  Tất cả những điều chúng ta cần làm bây giờ là tăng Transparency để làm mờ đường viền này. Giá trị khoảng 60% là ổn.

  Sử dụng tùy chọn Transparency để làm cho đường viền mờ hơn.

  9. Thêm nhiều hiệu ứng văn bản tươi mới hơn

  Với text box vẫn được chọn và thanh Forrmat vẫn được mở, chuyển sang tab Text Effects. Ngay hiệu ứng đầu tiên, chúng ta sẽ thêm một đổ bóng bên dưới văn bản. Mở thuộc tính hiệu ứng Shadow và chọn từ trình đơn thả xuống cài đặt trước, chọn Outer: Offset Bottom. Bởi vì trang màu nền khá tối, hiệu ứng khá tinh tế, khá ổn, và có lẽ không cần tinh chỉnh bổ sung thêm.

  Sử dụng tùy chọn Text Effects Shadow trên Word để thêm bóng.

  Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể thử thêm hiệu ứng Reflection. Chọn bất kỳ cài đặt trước, nhưng tăng giá trị Blur để làm cho sự phản chiếu ít đi, có thể nhìn thấy và không quá rối.

  Sử dụng tùy chọn Text Effects Reflection trên Word để thêm phản chiếu.

  Chỉ trong một vài bước, chúng ta có một hiệu ứng văn bản đẹp và chúng ta có thể hoàn tất.

  Đây là sản phẩm cuối cùng, đã được tùy biến hiệu ứng văn bản trong Word.

  10. Chia sẻ văn bản (.docx vs .pdf)

  Khi chia sẻ tài liệu của bạn với bạn bè, bạn có thể lựa chọn giữa hai định dạng chính. Từ định dạng gốc .docx, hoặc tệp Adobe Acrobat .pdf. Tài liệu được lưu ở định dạng .docx giữ đầy đủ các hiệu ứng nhưng tùy thuộc vào các hiệu ứng được sử dụng, mặt khác cần có phiên bản mới nhất của Microsoft Word được cài đặt. Nếu không, các tài liệu có thể trông khác nhau (và nhiều trường hợp trông xấu xí).

  Lợi thế lớn nhất của tài liệu lưu trong định dạng .pdf là nó sẽ nhìn chính xác giống nhau trên mọi thiết bị, trong bất kỳ ứng dụng. Tuy nhiên, bạn không có khả năng chỉnh sửa hiệu ứng văn bản, và chỉnh sửa văn bản. Microsoft Word có thể xuất cũng như nhập tập tin .pdf, nhưng việc chỉnh sửa văn bản với các hiệu ứng được áp dụng là trong nhiều trường hợp bị mất đi. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng đọc hướng dẫn hữu ích này:

  Xuất văn bản của bạn theo định dạng PDF.

  Chủ điểm chính: Để tạo hiệu ứng văn bản trên MS Word

  • Đặt cỡ giấy là bước đầu tiên. Thay đổi kích thước các đối tượng, sau đó có thể mang lại những biến đổi bất ngờ.
  • Hầu hết hiệu ứng văn bản trông tốt nhất với kích thước lớn.
  • Luôn luôn đảm bảo kích hoạt kerning và chọn typography đẹp khi làm việc với các văn bản trong Word.
  • Có một sự khác biệt giữa “body text” và văn bản được đặt bên trong Text Box. Đối với các hiệu ứng văn bản, văn bản được đặt bên trong Text Box được ưu tiên.
  • Thanh Format là nơi tốt nhất để thay đổi mọi định dạng-đảm bảo kích hoạt thanh này mọi lúc
  • Chia sẻ những sáng tạo của bạn trong định dạng Word .docx để giữ khả năng chỉnh sửa, hoặc định dạng Adobe Acrobat .pdf để đảm bảo mọi thứ không thay đổi.

  Để tìm hiểu thêm về Microsoft Word, nghiên cứu những bài hướng dẫn sau:

  Lời ban biên tập: Bài viết này được xuất bản vào năm 2014. Nó đã được chỉnh sửa gần đây, chính xác và cập nhật bởi nhân viên của chúng tôi – với sự hỗ trợ từ Laura Spencer.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Text Effects In Word 2010 And Word 2013
 • Hướng Dẫn Soạn Thảo Công Thức Toán Trong Microsoft Word
 • Thủ Thuật Gõ Công Thức Toán Học/hóa Học Phức Tạp Trong Word
 • 10 Cách Tùy Chỉnh Word 2010
 • Làm Việc Với Bảng Biểu Trong Microsoft Word 2010
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tạo Hiệu Ứng Văn Bản Và Nghệ Thuật Chữ Trên Microsoft Word trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×