Đề Xuất 12/2022 # Cách Sử Dụng Chức Năng Nướng Của Lò Vi Sóng / 2023 # Top 16 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Sử Dụng Chức Năng Nướng Của Lò Vi Sóng / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sử Dụng Chức Năng Nướng Của Lò Vi Sóng / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách sử dụng lò vi sóng an toàn

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên tờ giấy hướng dẫn đi kèm sản phẩm.

Chú ý nơi cắm điện, vì Lò vi sóng có công suất từ 800 – 2000w, vì vậy không nên cắm chung với các thiết bị sử dụng điện khác

Đối với các loại lò vi sóng điện tử chỉ cần nhập thời gian và công suất đã được cài đặt săn. Còn đối với loại lò vi sóng cơ chúng tha điều chỉnh nút xoay tới vị trí mong muốn. Một số lò vi sóng khác chúng ta ấn Cook/Start để khởi động lò.

Lò vi sóng được tích hợp chức năng nướng là gì?

Ngoài các chức năng cơ bản như hâm nóng đồ ăn, rã đông. thì ở lò vi sóng nướng có tích hợp chức năng nướng sẽ xuất hiện thêm nút “Grill”. Nút Grill tương ứng trên máy sẽ giúp nướng các món ăn chín đều và giữ được hương vì thơm ngon của món ăn. Và bạn cũng có thể làm các món bánh đơn giản mà không mất quá nhiều thơi gian cũng như các công cụ làm bếp khác.

Sự khác nhau lớn nhất của lò vi sóng tích hợp chức năng nướng so với lò nướng thông thường chính là nguyên lý hoạt động. Lò vi sóng nướng sử dụng sóng tần số cao khoảng 2.45 GHz, được sinh ra từ nguồn magnetron theo ống dẫn sóng vào khoang nấu, làm rung các phân tử chất lỏng tạo ra nhiệt làm chín thức ăn từ bên trong ra ngoài. Vì vậy, nếu lò nướng tác động nhiệt vào mọi vật đặt bên trong lò thì lò vi sóng nướng chỉ có thể tác động và các phân tử thức ăn như nước, đường, chất béo và các chất hữu cơ khác.

Hướng dẫn các bước nướng bằng lò vi sóng

Bước 1: Lấy đĩa hoặc khay hứng mỡ dưới vỉ nướng

Bước 2: Để thực phẩm vào bàn xoay

Bước 3: Điều chỉnh ở chế độ nướng

Bước 4: Tùy thuộc vào mức độ đồ ăn mà chúng ta điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Bước 5: Lấy thức ăn ra

Bước 6: Vệ sinh lò sau khi đã sử dụng xong

Cách vệ sinh lò vi sóng khi sử dụng xong

Sử dụng lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Thay vì phải sử dụng khá nhiều dụng cụ khác để nướng thủ công và chà rửa những dụng cụ này. Thì với lò vi sóng bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm lau chùi nhẹ nhàng. Đặc biệt khi dầu mỡ bám vào các thành và góc của lò vi sóng sẽ dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây hại cho sức khỏe. Chính vì vậy sau khi sử dụng xong chúng ta nên làm vệ sinh luôn. Bật mí thêm cho chị em một mẹo vặt nhỏ khi muốn làm sạch mùi còn ở trong lò vi sóng. Chúng ta sử dụng một bát nước có nhỏ vài giọt dấm, cho bát nước này vào quay trong lò khoảng 5 phút rồi lấy ra sẽ giúp khử sạch mùi đồ ăn còn trong lò.

Thêm một lưu ý nữa cho chị em khi sử dụng lò vi sóng. Chúng ta tuyệt đối không dùng giấy bạc trong khoang lò khi đang nướng, cũng như không sử dụng các vật dụng kim loại dễ gây cháy nổ.

Chúng ta có thể thấy sử dụng lò vi sóng có thêm chế độ tích hợp nướng rất tiện cho chị em, cũng như tiết kiệm chi phí mua, thời gian, công sức. Giúp chị em sẽ có thêm nhiều món ăn ngon cho gia đình thưởng thức.

Cách Sử Dụng Chức Năng Nướng Của Lò Vi Sóng Để Nướng / 2023

Lò nướng có chức năng nướng có cấu tạo như thế nào?

Sản phẩm là sự tích hợp giữa lò vi sóng và lo nướng nên cấu tạo của thiết bị được chia làm 2 phần chính :

Cũng giống như lò vi sóng thì thiết bị có đĩa quay và bộ phận tạo sóng điện để làm chín thức ăn cả bên ngoài lẫn bên trong.

Với chức năng nướng của thiết bị thì nó sử dụng thanh đốt kim loại và quạt gió để nướng thức ăn.

Lò vi sóng có nướng thịt được không?

Với lò vi sóng có chức năng nướng thì bạn hoàn toàn có thế sử dụng để nướng thịt một cách dễ dàng. Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng để nướng thịt xiên, cá viên hoặc thịt bò bít tết.v.v… chứ không nên nướng cả con gà hay thực phẩm cần nhiệt độ cao. Chỉ cần cách sử dụng chức năng nướng của lò vi sóng để nướng đúng chuẩn là bạn sẽ có một bữa ăn với các món ngon chín vàng đều, thơm giòn mà không hề bị cháy.

Cách sử dụng chức năng nướng của lò vi sóng để nướng thức ăn

Bước 1: Đặt thực phẩm lên vỉ nướng và nhớ phải đặt đĩa ở dưới để hứng nước mỡ, tránh trường hợp nó chảy ra làm hư hỏng thiết bị của bạn.

Bước 2: Đặt đĩa thực phẩm vừa xếp xong vào bàn xoay của lò.

Bước 3: Bật lò vi sóng và chỉnh thời gian nướng để phù hợp với loại thực phẩm và lượng đồ ăn cần nướng.

Bước 4: Sau thời gian nướng bạn có thể lấy thực phẩm ra và thưởng thức món ăn thơm ngon.

Bước 5 :  Vệ sinh lò sau khi nướng, đây là bước rất quan trọng để giữ lò được bền lâu cũng như đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Chức Năng Nướng Của Lò Vi Sóng / 2023

Cách dùng lò vi sóng an toàn

Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ( Tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm có đầy đủ thông tin mà bạn cần lưu ý khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho cả gia đình )

Bước 2: Lưu ý ổ cắm điện ( Lò vi sóng có công suất từ 800 – 2000W, không nên cắm chung với nhiều thiết bị khác trong gia đình )

Bước 3: Cài đặt thời gian và công suất phù hợp. Đối với lò vi sóng cơ bạn điều chỉnh nút xoay tới vị trí thời gian và công suất mong muốn. Lò vi sóng điện tử, nhập thời gian, công suất đã cài đặt sẵn. Ngoài ra, ở một số lò vi sóng bạn cần phải Cook/Start để khởi động lò.

Bước 4: Tiến hành thực hiện một số món ăn đơn giản.

Lò vi sóng tích hợp chức năng nướng là gì?

Lò vi sóng nướng tích hợp nướng ngoài các chức năng cơ bản nhất như hâm nóng, rã đông còn có thêm chế độ “Grill” ở nút điều chỉnh tương ứng với công suất riêng trên máy. Với chế độ này, thức ăn sẽ được nướng đều, giữ lại hương vị thơm ngon. Bạn có thể dễ dàng chế biến những món bánh đơn giản để ăn sáng hoặc ăn nhẹ không tốn quá nhiều thời gian, công cụ nấu nướng.

Lò vi sóng tích hợp chức năng nướng

Điểm khác biệt lớn nhất của lò vi sóng tích hợp chức năng nướng so với lò nướng thông thường chính là nguyên lý hoạt động. Lò vi sóng nướng sử dụng sóng tần số cao khoảng 2.45 GHz, được sinh ra từ nguồn magnetron theo ống dẫn sóng vào khoang nấu, làm rung các phân tử chất lỏng tạo ra nhiệt làm chín thức ăn từ bên trong ra ngoài. Ngoài ra, nếu lò nước tác động nhiệt vào mọi vật đặt bên trong lò thì lò vi sóng nướng chỉ có thể tác động và các phân tử thức ăn như nước, đường, chất béo và các chất hữu cơ khác.

Về mức giá, lò vi sóng nướng hiện nay được bày bán với mức giá đa dạng như: 1,5 đến 2 triệu đồng, trên 2 triệu đồng còn lò nướng từ 1,2 – 2,4 triệu đồng.

Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng nướng là tác động vào các phân tử lỏng bên trong để tạo nhiệt làm chìn thức ăn

Các bước thực hiện nướng bằng lò vì sóng

Bước 1: Lấy khay hoặc đĩa hứng mỡ đặt dưới vỉ nướng.

Bước 2: Đặt thực phẩm vào bàn xoay.

Bước 3: Điều chỉnh chế độ nướng.

Bước 4: Phụ thuộc vào lượng thức ăn bạn cần nướng để điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.

Bước 5: Lấy đĩa thức ăn ra.

Bước 6: Vệ sinh lò.

Dùng lò vi sóng nướng khoai lang

Cách vệ sinh lò vi sóng sau khi sử dụng

Thay vì phải rửa hàng tá số công cụ nấu ăn dầu mỡ, khi nấu nướng với lò vi sóng bạn có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên việc vệ sinh lò sau khi sử dụng là rất cần thiết, vì môi trường nóng ẩm nhiều dầu mỡ bám lâu ngày rất dễ sinh ra vi khuẩn độc hại làm ảnh hưởng tới sự an toàn sức khỏe của cả gia đình. Bạn chỉ cần dùng miếng khăn mềm lau chùi nhẹ nhàng. Bật mí mẹo đơn giản khi lò bị ám mùi hôi, cho vài giọt dấm vào bát nước, quay trong vòng 5 phút rồi lấy bát nước ra là bạn đã vệ sinh lò vi sóng của mình sạch sẽ.

Vệ sinh lò vi sóng sau khi sử dụng

Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng Cơ Tận Dụng Tối Đa Các Chức Năng Nấu Nướng / 2023

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, lò vi sóng đã trở thành thiết thân thuộc và không thể thiếu trong mỗi căn bếp của từng gia đình. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những hiểu biết và thông tin bổ ích về cách sử dụng lò vi sóng cơ cũng như các mẹo sử dụng thiết bị nhà bếp an toàn, hiệu quả – điều mà có thể bạn chưa biết.

1. Lựa chọn nên mua lò vi sóng nào tốt

Nên chọn loại lò vi sóng cơ hay lò nướng

Những thông tin sau đây sẽ là câu trả lời cho vấn đề bạn đang băn khoăn nên chọn loại lò vi sóng nào để phù hợp với nhu cầu nấu nước của gia đình cũng như biết thêm về ưu nhược điểm mỗi loại, đồng thời làm rõ ràng sáng tỏ những quan điểm sai lầm về lò vi sóng. Trên thị trường dòng thiết bị nhà bếp hiện đại ngày nay, có 3 loại lò vi sóng phổ biến nhất gồm lò vi sóng cơ, lò vi sóng có nước (gồm loại cơ và điện tử) và lò vi sóng điện tử.

1.1. Lò vi sóng cơ là gì?

Đây là loại lò vi sóng thường chỉ được tích hợp các chức năng nấu nướng cơ bản như hâm nóng, rã đông và nấu. Lò được thiết kế với núm xoay để điều chỉnh công suất và thời gian hâm nóng phù hợp với các món ăn khác nhau, do đó về các thao tác thường đơn giản phù hợp với nhu cầu làm nóng đơn thuần, dễ dàng sử dụng.

Dễ sử dụng, đặc biệt phù hợp với gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ trong độ tuổi tập nấu ăn. Theo đánh giá của một số chuyên gia, lò vi sóng cơ có tuổi thọ lâu hơn lò vi sóng điện tử. Hiện nay, nhiều nhãn hiệu lò vi sóng cơ như Sharp, thiết bị lò vi sóng Electrolux, lò vi sóng cơ hãng Panasonic đã được tích hợp thêm chế độ nướng. Tuy đây không phải chức năng chính nhưng đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người dùng hiện nay.

Nhược điểm: Các chức năng chưa nhiều, lò vi sóng cơ thích hợp với nhu cầu nấu nướng đơn giản, thời gian hẹn giờ thấp chỉ từ 30-40 phút.

1.2. Lò vi sóng có nướng là gì?

Lò vi sóng nướng có 2 chức năng: Các chức năng vi sóng cơ bản gồm nấu, hâm nóng, rã đông; chức năng nướng bánh mì, thịt, pizza đi kèm nút riêng để tùy chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp. Chế độ nướng của lò hoạt động dựa trên 1 trong 2 nguyên lý gồm dùng sóng vi ba hoặc dùng thanh nhiệt hoặc đèn nướng, hoặc kết hợp cả 2 cách trên.

Ưu điểm: Giúp thức ăn chín đều đồng thời đảm bảo giữ được dinh dưỡng; tiết kiệm thời gian nấu; tiện lợi khi nấu đa dạng các loại món ăn khác nhau; tiết kiệm không gian của bếp nhờ tích hợp 2 tính năng trong 1.

Có nên dùng lò vi sóng kết hợp với chế độ nướng không?

Nhược điểm: Giá thành khá cao so với lò vi sóng cơ hoặc lò nướng thông thường bởi có nhiều chức năng hơn; không chứa được nhiều thực phẩm như lò nướng chuyên dụng; món ăn thường chỉ chín vàng đều, không cháy cạnh, không giòn như lò nướng.

1.3. Lò vi sóng điện tử là gì?

Lò vi sóng điện tử đúng như cái tên của nó, được trang bị đồng hồ hiển thị số, màn hình cảm ứng, đèn LED và tính năng tự động hiện đại giúp điều khiển các chương trình nấu. Khác với các lò nướng vi sóng cơ sử dụng các nút xoay, người dùngsẽ thao tác trên màn hình cảm ứng.

Ưu điểm: Chế độ nấu nướng đa dạng cùng với nhiều tính năng như khóa an toàn, tiết kiệm điện; có thể chế biến những món ăn phức tạp và cho phép thời gian hẹn giờ cao.

Nhược điểm: Thao tác sử dụng phức tạp; tuổi thọ thấp hơn các loại lò cơ và giá thành khá cao.

Dựa vào những đặc điểm cơ bản và các ưu nhược điểm của từng loại lò vi sóng nói trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn một chiếc lò phù hợp với nhu cầu sáng tạo trong căn bếp của gia đình mình.

2. Cách sử dụng lò vi sóng cơ hiệu quả và an toàn

Bước 1: Trước khi sử dụng

Mỗi sản phẩm lò vi sóng cơ khi mua về đều đươc kèm theo cẩm nang hướng dẫn sử dụng. Nhiều người thường bỏ qua việc đọc hướng dẫn sử dụng nhưng đây là bước rất quan trọng để bạn hiểu được tổng quan các bộ phận cấu tạo, cách lắp đặt cũng như cách sử dụng an toàn và hiệu quả, cách khắc phục sự cố thông thường mà không mất nhiều thời gian tìm hiểu hay nhờ đến kỹ thuật viên hỗ trợ. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra nguồn điện trong nhà cũng như các linh phụ kiện có hoạt động hay không để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành lò.

Bước 2: Trong quá trình sử dụng Cách nấu thức ăn bằng chế độ vi sóng và nướng:

Chuẩn bị và đặt thực phẩm trên các dụng cụ chứa đựng thích hợp và đặt thực phẩm/vật chứa trực tiếp vào đĩa xoay. Đóng cửa lò

Sử dụng các nút công suất năng lượng theo ý muốn. Có 9 mức cho nguồn vi sóng và nướng (lò vi sóng có nướng) gồm:

Mức nguồn năng lượng vi sóng: Mức nguồn năng lượng nướng:

Nướng 1 (80% nướng, 20% vi sóng)

Nướng 2 (70% nướng 30% vi sóng)

Nướng 3 (60% nướng 40% vi sóng)

Nướng 4 (100% nướng)

Sau khi nấu/rã đông xong. Nút thời gian/rã đông sẽ trở về “0” đồng thời sẽ có tín hiệu âm thanh phát ra. Lúc đó đèn lò sẽ tự động tắt và đĩa xoay ngừng quay. Cuối cùng là mở cửa lò lấy thực phẩm.

Lưu ý: Nếu bạn muốn ngưng nấu trong khi lò chưa dừng hoạt động thì xoay nút thời gian/rã đông trở về vị trí “0”, hoặc mở cửa lò. Để tiếp tục nấu, chỉ cần xoay lại nút thời gian/rã động sang vị trí mới là được, và để thay đổi nguồn năng lượng khi đang nấu, hãy xoay nút công suất sang cài đặt mới.

Lò vi sóng dung tích nhỏ gọn là lựa chọn hoàn hảo cho căn phòng bếp

Bước 3: Sau khi sử dụng

Nếu thực phẩm vẫn chưa chín/giòn như mong muốn, bạn quay lại thao tác bước 2 để tìm hiểu cách sử dụng lò vi sóng cơ. Còn nếu thức ăn đã chín, hãy tắt và vệ sinh lò sạch sẽ.

Các bước vệ sinh lò vi sóng cơ như sau:

Vỏ ngoài: Sử dụng các dung dịch tẩy rửa nhẹ như nước rửa chén pha với nước ấm, dùng vải mềm lau nhẹ.

Bảng điều khiển: Mở cửa lò trước khi vệ sinh để đảm bảo hủy kích hoạt bảng điều khiển. Khi lau chỉ sử dụng vải mềm thấm nước, không sử dụng hóa chất tẩy rửa.

Bên trong lò: Dùng miếng vải ướt hoặc miếng chùi nồi vệ sinh khi lò còn ấm. Bạn cũng có thể lau bằng xà phòng pha loãng đối với vết bẩn cứng đầu và lau chùi bằng vải ướt. Chú ý không tháo nắp chắn vi sóng; vệ sinh tấm chắn vi sóng như trên.

Cách vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ và hiệu quả

Vệ sinh đĩa xoay và vòng xoay đỡ đĩa: Lấy đĩa xoay và vòng xoay đỡ đĩa trong lò ra ngoài và vệ sinh tương tự như trên, có thể sử dụng nước rửa chén hoặc chanh.

3. Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng cơ an toàn và hiệu quả

Bạn cần lưu ý có một số vật dụng/nguyên liệu không nên cho vào lò vi sóng như: trứng nguyên vỏ, hải sản có vỏ cứng, ớt, rau củ vỏ dày, nho, nước sốt, giấy bạc, hộp giấy đựng, thực phẩm giàu nitric như thịt lợn ướp, thịt hun khói, bình thủy tinh mini hoặc bình thủy cách nhiệt, các vật dụng bằng kim loại, hộp xốp/nhựa/giấy, hoa quả tươi/khô.

Các vật dụng thích hợp cho vào lò: Màng nhôm mỏng bọc thực phẩm, đĩa nhuộm màu, đồ nấu làm bằng thủy tinh, túi giữ nhiệt, các vật đựng bằng giấy thấm nước, đồ chứa bằng rơm và gỗ giữ ẩm hoặc hút ẩm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn nên kiểm tra các vật dụng đó có thực sự phù hơn hay không. Mẹo kiểm tra là đặt một bát thủy tinh chứa đầy nước bên cạnh, bật bếp với công suất nấu cao trong vòng 1 phút. Nếu nước ấm lên trong khi vật không thay đổi nhiệt độ thì vật dụng đó thích hợp với lò vi sóng. Ngược lại, nếu nước không thay đổi nhiệt độ khi vật đựng ấm lên thì chứng tỏ vật dụng đó không thích hợp cho lò vi sóng.

Sử dụng đĩa thủy tinh để đặt thực phẩm bên trong lò (Nguồn: boulanger.com) Các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng lò vi sóng:

Đặt lò ở vị trí có không gian mở đủ rộng để tản nhiệt, thường cách xa tường 10-15cm mỗi bên và cách mặt đất ít nhất 80cm, tránh xa các nguồn điện, thiết bị bắt lửa như bếp ga, thiết bị điện khác như TV, tủ lạnh, quạt,…

Không nấu thức ăn quá lâu nhằm tránh xảy ra hiện tượng quá tải nhiệt dẫn đến cháy nổ

Khi lấy thức ăn ra lò nên sử dụng găng tay, đợi nguội một lúc để tránh bị bỏng.

Hạn chế cho trẻ em tiếp xúc

Không sử dụng lò để sấy quần áo hay làm gì ngoài việc nấu nướng bởi có thể gây ra cháy nổ

Nếu có những tia nhiệt phát ra trong khi lò đang vận hành, hãy ngừng hoạt động lò vì có thể gây cháy nổ do ma sát nhiệt lớn

Hướng dẫn cách dùng lò vi sóng cơ được lâu bền:

Không sử dụng cho mục đích công nghiệp hay kinh doanh mà làm giảm tuổi thọ của lò

Không bật lò khi không có đồ ăn và tránh làm hỏng đèn magnetron

Không để các vật dụng khác có trọng lượng lớn lên trên lò dễ gây áp lực. Nếu đĩa quay không hoạt động, tuyệt đối không dùng tay khiến lò hỏng thêm

Thường xuyên vệ sinh kiểm tra những lỗ thoát khí xung quanh lò để giúp lò thoát nhiệt, không ứ đọng áp suất

Có thể khử mùi và làm sạch lò bằng một cốc nước có vỏ chanh hoặc vỏ cam, hoặc nước cốt chanh, bật lò chế độ cao trong 2-3 phút

Thực hiện các bước vệ sinh sau khi sử dụng như đã hướng dẫn ở mục 2- cách sử dụng lò vi sóng

Công Dụng Tính Năng Nướng Của Lò Vi Sóng Bosch / 2023

Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc lò vi sóng Bosch, bạn nên biết rằng bên cạnh chức năng là một chiếc lò vi sóng, bạn có thể dùng lò để nướng. Bạn có biết tính năng nướng này dùng như thế nào? Điều đầu tiên bạn nên biết đó là lò vi sóng nấu thức ăn khác với lò nướng. Sức nóng tạo ra sâu trong thức ăn, vì thế món ăn giòn vàng không thể thực hiện được bằng lò vi sóng thông thường. Dù vậy bạn đừng quên rằng mình có thể nấu rất nhiều món với lò vi sóng Bosch.

Lò vi sóng với tính năng nướng là một lựa chọn rất tốt nếu bạn muốn kết hợp tốc độ nấu của Lò vi sóng và khả năng nướng món ăn vàng giòn chín thấu của lò nướng. Ngoài ra, sẽ rất lý tưởng nếu bạn chọn chế độ chỉ nướng với lò vi sóng.

Hầu hết các lò vi sóng đều giúp bạn sử dụng tính năng nướng kết hợp vi sóng hoặc dùng riêng rẽ. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn các cấp độ nướng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ, mức thấp nhất phù hợp cho món Soufflés (Trứng nướng/hấp), mức trung bình phù hợp cho các món cá và áp chảo, và mức cài đặt cao nhất phù hợp cho bít tết, xúc xích hay nướng.

Hướng dẫn sử dụng kết hợp tính năng nướng và vi sóng

Tính năng này giúp bạn nấu nhanh hơn, kết hợp tốc độ của lò vi sóng với khả năng nấu vàng thức ăn của lò nướng. Làm thế nào kết hợp được? Vì lò vi sóng làm chín thức ăn từ bên trong với thời gian ngắn, trong khi sức nóng của tính năng nướng bên ngoài giúp thức ăn vàng giòn. Tính năng này giúp bạn nấu được những món ăn có khối lượng lớn.

Nếu bạn dự định sử dụng lò vi sóng với tính năng nướng để nấu thịt hoặc cá, hãy cho thức ăn vào một đĩa/khay sâu lòng và đặt vào lò để nướng. Nếu bạn muốn nấu một lượng lớn thức ăn trong lò vi sóng, bạn đồng hành tốt nhất cho bạn là một lò vi sóng không có đĩa quay, loại lò này có diện tích bề mặt lớn hơn 56% so với loại lò có đĩa quay với cùng kích thước lắp đặt. Ngoài ra, việc vệ sinh loại lò vi sóng này rất tiện lợi.

 

 

Sau khi được nấu xong, thật thuận tiện khi để thức ăn khoảng 5 – 10 phút bên trong lò vi sóng, vì thế nước bên trong thức ăn sẽ phân bố đều và không bị bắn khi cắt.

Nếu sử dụng lò vi sóng với tính năng nướng để nướng thức ăn, bạn hãy sử dụng một chiếc khay đựng rộng và phẳng để thức ăn tiếp xúc với nhiệt nhiều hơn. Chúng tôi khuyến nghị để thức ăn trong lò khoảng 5 phút khi lò đã tắt, quá trình nấu vẫn sẽ tiếp tục nhờ sức nóng còn dư trong lò.

Về thời gian nấu, một nửa con gà sẽ mất khoảng 40 phút để nấu. Một con cá sẽ sẵn sàng trong 15 phút, và để nấu món mỳ Ý bạn cần khoảng 25 phút. Bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết trong sách hướng dẫn của lò vi sóng.

Hướng dẫn chỉ sử dụng tính năng nướng

bạn có thể nướng thịt và cá chỉ với tính năng nướng mà không sử dụng tính năng vi sóng. Bằng cách này bạn có thể nướng thịt, pizza, mỳ Ý… Để thực hiện, bạn hãy cắt thịt thành những miếng nhỏ hoặc phi lê rồi đặt vào trong lò để nướng. Để lấy được nước sốt có thể tiết ra từ thức ăn, hãy để một chiếc khay hoặc đĩa thủy tinh dùng cho lò vi sóng.

Nếu bạn muốn nướng thịt, hãy rửa sạch thịt với nước lạnh sau đó để ráo nước hoặc làm khô cẩn thận với giấy thấm dùng cho bếp. Khi bạn nướng, chúng tôi khuyên bạn nên đảo mặt thức ăn ít nhất một lần để món ăn được vàng đều. Bạn nên dùng kẹp để đảo và không nên dùng dĩa, vì dĩa có thể làm vỡ bề mặt thức ăn làm rò nước và sẽ bị khô. Hãy lưu ý rằng thịt càng sẫm màu thì nướng càng nhanh. Tuy vậy, thịt trắng như thịt gà hay thịt lợn có thể mất thời gian hơn và bạn sẽ thấy món ăn chỉ hơi vàng, mặc dù bên trong đã chín mềm và ngọt nước.

 

 

Đối với thịt và cá, bạn nên dùng mức nướng cao nhất và để trong vòng nửa giờ. Cứ 15 phút thì đảo thức ăn một lần.

Để nướng đồ nướng khác như bánh mỳ, bạn cũng để mức nướng cao nhất trong vòng 5 – 10 phút, tùy thuộc vào kích thước và lượng thức ăn. Nói chung, sẽ tốt hơn nếu nướng trong thời gian ngắn, chỉ kéo dài khi thật cần thiết.

Và nếu bạn muốn có kết quả hoàn hảo khi nấu với lò nướng mà không phải hi sinh tốc độ của lò vi sóng, bạn nên dùng lò nướng kết hợp vi sóng Bosch. Lò nướng đa năng này có nhiều chế độ nấu nướng rất đa dạng và nhiều tính năng hữu ích nữa. Nếu bạn phân vân chưa quyết định chọn loại lò nào, vui lòng liên hệ với Bếp Nam Dương qua hotline 1800.1161.. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn chọn được thiết bị bếp phù hợp nhất cho bạn và gia đình.

 

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sử Dụng Chức Năng Nướng Của Lò Vi Sóng / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!