Đề Xuất 12/2022 # Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay / 2023 # Top 14 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao nên sử dụng các biện pháp tránh thai

Mục đích của việc thực hiện các biện pháp tránh thai là để chủ động trong kế hoạch hóa gia đình. Nếu các bạn chưa có sự chuẩn bị tốt nhất hoặc chưa sẵn sàng đón chào thêm một thành viên mới thì tốt nhất hãy thực hiện phòng tránh thai.

Phòng tránh thai không chỉ kiểm soát việc mang thai và sinh sản mà còn giúp bạn bảo vệ mình trước các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Trong trường hợp kinh tế gia đình eo hẹp mà sinh nhiều con thì cũng dẫn đến rất nhiều khó khăn cho gia đình và chất lượng sống của các thành viên. Do đó, hãy sử dụng các biện pháp tránh thai đúng đắn.

Lưu ý khi chọn biện pháp tránh thai

Khi lựa chọn phương pháp ngừa thai, người sử dụng nên cân nhắc một số điều sau:

Tình trạng sức khỏe của cá nhân.

Mong muốn cho con trong tương lai.

Tần suất quan hệ tình dục và số lượng bạn tình.

An toàn và hiệu quả của phương pháp tránh thai được lựa chọn.

Mức độ thoải mái của bản thân với phương pháp tránh thai đã chọn.

Những biện pháp tránh thai an toàn hay sử dụng

Các biện pháp tránh thai an toàn được mọi người tìm hiểu rất nhiều. Mỗi phương pháp lại có những ưu điểm và hạn chế riêng. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 10 + các biện pháp tránh thai an toàn được áp dụng phổ biến nhất hiện nay.

Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su

Bao cao su luôn là lựa chọn hàng đầu trong các biện pháp tránh thai. Phương pháp này không chỉ đơn giản, tiện lợi mà tỷ lệ phòng tránh thai cũng rất cao. Không chỉ phòng tránh thai, bao cao su còn giúp tránh được các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như giang mai, HIV, lậu,…

Uống thuốc tránh thai hằng ngày

Thuốc tránh thai hằng ngày được chia thành 2 loại. Loại thứ nhất chỉ chứa progestin. Loại thứ hai là loại viên kết hợp, trong thành phần chứa cả progestin và estrogen. Thuốc tránh thai hằng ngày ngoài tác dụng ngăn ngừa việc mang thai còn có tác dụng tránh được một số bệnh nguy hiểm như: u vú, ung thư nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung, viêm tiểu khung,…

Các bạn lưu ý phải sử dụng thuốc đều đặn hằng ngày trong khung giờ nhất định để phát huy được tác dụng phòng tránh thai tốt nhất. Trường hợp muốn mang thai thì các bạn chỉ cần ngừng sử dụng thuốc. Phương pháp này rất an toàn với các chị em và ít khi xảy ra tác dụng phụ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là giải pháp cấp thiết cho các cặp đôi quan hệ tình dục và không sử dụng các biện pháp phòng tránh. Để thuốc tránh thai khẩn cấp đạt hiệu quả tránh thai cao thì người phụ nữ phải sử dụng thuốc trong thời gian càng sớm càng tốt.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Nhược điểm của phương pháp tránh thai này là bạn không thể sử dụng thường xuyên vì càng sử dụng nhiều thì hiệu quả phòng tránh thai càng giảm. Đặc biệt, bạn không thể sử dụng quá 2 viên thuốc trong vòng một tháng. Nếu quá lạm dụng thuốc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của bạn nữ.

Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai

Phương pháp đặt vòng được các cặp vợ chồng áp dụng khi không muốn/chưa muốn sinh thêm con. Vòng tránh thai có hiệu quả nhanh chóng và lâu dài. Bên cạnh đó, chiếc vòng cũng không ảnh hưởng đến nội tiết của người phụ nữ như thuốc tránh thai khẩn cấp. Giá thành của việc đặt vòng là khá cao và các bạn nên tới trung tâm y tế uy tín để thực hiện. Điểm hạn chế của phương pháp này là không ngăn được các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

Cấy que tránh thai

Phương pháp cấy que tránh thai là một trong các biện pháp tránh thai có hiệu quả tuyệt đối. Chiếc que này được cấy dưới da tay của người phụ nữ. Thông thường, tay được chọn là tay không thuận. Que tránh thai sẽ phát huy tác dụng sau khi cấy 24 tiếng và có hiệu quả trong suốt 3 năm. Trong que tránh thai có chứa các nội tiết tố giúp ngăn quá trình thụ thai. Do đó, bạn không cần phải sử dụng thêm một biện pháp tránh thai nào khác.

Que cấy tránh thai

Đây là một phương pháp tránh thai mới mẻ ở nước ta. Loại que tránh thai đang được lưu hành trong nước hiện nay là que Implanon. Khi cấy que tránh thai thì người phụ nữ có thể ra ít kinh nguyệt hơn trong vài tháng đầu hoặc bị rong kinh trên 8 ngày, kinh nguyệt không đều,… Một số triệu chứng khác có thể gặp là buồn nôn, chóng mặt hay đau đầu, căng tức ngực,…

Miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai là một giải pháp rất tiện lợi. Miếng dán có kích thước nhỏ, bạn có thể dán vào vùng da ở tay, mông, lưng hoặc bụng,… Miếng dán sẽ giải phóng estrogen và progesterone để thấm vào máu, ngăn ngừa mang thai. Miếng dán có ưu điểm là bạn có thể dán ở các vị trí kín đáo (không dán lên ngực). Bạn không được tự ý bóc miếng dán ra, ngày cả khi đi tắm.

Miếng dán tránh thai

Phương pháp sử dụng miếng dán tránh thai phải được thực hiện theo quy trình và tuần tự. Sau khi hết kinh nguyệt khoảng 1 ngày thì bạn bắt đầu sử dụng miếng dán. Sau một tuần thì bóc miếng dán cũ ra, dán miếng dán mới vào. Làm như thế trong 3 tuần. Đến tuần thứ tư thì tạm ngừng dán miếng dán mới để có kinh nguyệt chảy ra như bình thường. Đến hết kỳ kinh nguyệt 1 ngày lại thực hiện dán lại theo quy trình. Đây cũng là một trong các biện pháp tránh thai mới mẻ được nhiều cô gái lựa chọn.

Màng ngăn tránh thai

Màng ngăn tránh thai

Màng tránh thai có thiết kế tương tự như một chiếc cốc nhỏ nhưng có tính đàn hồi. Màng này được đặt vào âm đạo nhằm ngăn chặn tinh trùng tiến vào tử cung để gặp trứng. Thông thường, các màng này cũng được thiết kế chức năng diệt tinh trùng.

Nhược điểm của phương pháp này là không ngăn được các bệnh truyền nhiễm và nếu người dùng không biết sử dụng đúng cách thì khả năng mang thai cũng rất cao. Việc quan hệ tình dục mạnh bạo cũng có thể làm màng bị rơi ra ngoài. Thời gian màng có thể lưu lại trong âm đạo là 6 giờ.

Xuất tinh ngoài

Đây là cách được nhiều cặp đôi áp dụng trong trường hợp quên không sử dụng thuốc tránh thai hoặc hết bao cao su. Đây các cách quan hệ mà người nam sẽ không xuất tinh trong âm đạo của người nữ. Do đó, tinh trùng không được gặp trứng nên không thể mang thai. Lưu ý là khi xuất tinh ngoài phải xa khu vực âm đạo để tránh các giọt tinh trùng có thể vô tình bắn vào.

Chất dịch trước được tiết ra trước khi nam giới xuất tinh cũng chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Do đó, khả năng làm phụ nữ có thai vẫn rất cao nếu bạn nam không kiểm soát được. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì áp dụng phương pháp tránh thai này vẫn tốt hơn là không làm gì.

Thuốc diệt tinh trùng

Thuốc diệt tinh trùng được đặt vào âm đạo phụ nữ trước khi quan hệ tình dục. Ưu điểm của loại thuốc này là an toàn, dễ sử dụng và có hiệu quả tránh thai rất cao. Thuốc diệt tinh trùng cũng làm tăng tính nhờn cho âm đạo. Bạn có thể ngưng sử dụng bất cứ lúc nào nếu muốn mang thai. Thuốc không hề gây hại cho sức khỏe cũng như không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, loại thuốc này có thể gây kích ứng với một số trường hợp, bao gồm cả nam và nữ.

Triệt sản nữ

Triệt sản nữ

Triệt sản là một trong các biện pháp tránh thai được thực hiện nếu bạn muốn vĩnh viễn không sinh con nữa. Phương pháp này sẽ có hiệu quả 100% và tác dụng mãi mãi. Những người phụ nữ khi triệt sản vẫn có kinh bình thường. Phương pháp này không hề gây mãn kinh sớm hay các triệu chứng của mãn kinh. Những người thực hiện phương pháp này thường là những phụ nữ đã có con. Quá trình triệt sản có thể xảy ra rủi ro nhưng trường hợp này là rất hiếm.

Thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh là giải pháp được nhiều đấng mày râu lựa chọn nếu không muốn làm người phụ nữ mang thai. Việc thắt ống dẫn tinh không hề làm ảnh hưởng đến hoạt động của tinh hoàn. Trong trường hợp muốn sinh con thì chỉ cần đi nối lại ống dẫn tinh là được. Mọi hoạt động của hệ cơ quan sinh sản đều sẽ được hồi phục. Phương pháp này chỉ cần thực hiện một lần nhưng hiệu quả mang lại là tuyệt đối và lâu dài.

Nhược điểm của phương pháp này là phải đợi lâu mới phát huy tác dụng. Khi bạn thực hiện thắt ống dẫn tinh thì số lượng tinh trùng sẽ giảm dần dần trong vòng 2 tháng. Do đó, trong 2 tháng này bạn nên thực hiện thêm một biện pháp tránh thai khác như đeo bao cao su để ngăn tinh trùng gặp trứng.

Sử dụng một số loại thực phẩm có khả năng tránh thai

Ngoài các biện pháp phòng tránh thai bằng thuốc hay sử dụng bao cao su thì cũng có rất nhiều loại thực phẩm hỗ trợ làm giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn sau khi quan hệ mà các chị em có thể sử dụng đến:

Cà rốt: trong cà rốt có chứa chất carotene, cơ thể phụ nữ khi nạp nhiều hàm lượng chất này sẽ gây tắc kinh, giảm khả năng rụng trứng. Vậy nên cà rốt được đánh giá là một trong những loại thực phẩm có tác dụng tránh thai an toàn.

Đu đủ xanh: đu đủ xanh có chứa hoạt chất papain có tác dụng ức chế hormone progesterone, giảm khả năng mang thai ở nữ giới; ở nam giới có thể bị giảm lượng tinh trùng. Việc ăn đu đủ xanh được các chuyên gia y tế khuyên nên ăn trong vòng 3-4 ngày để tăng tỷ lệ tránh mang thai ngoài ý muốn.

Uống nước dừa: nước dừa có tính hàn, dùng nhiều khiến tử cung bị lạnh và giảm khả năng mang thai. Các mẹ bầu cũng được khuyên không nên uống nước dừa vì khả năng cao sẽ bị sảy thai.

Rau ngót: trong rau ngót có thành phần papaverin gây co bóp tử cung mạnh dễ dẫn đến sảy thai. Vì vậy các chị em có thể thường xuyên ăn rau ngót sau khi quan hệ để tránh thai.

Sử dụng cà phê hoặc rượu để ngừa thai: nhiều người sử dụng thường xuyên các loại thức uống có chất kích thích như cà phê, rượu sẽ giảm thiểu khả năng mang thai ở nữ giới và chất lượng tinh trùng ở nam giới. Tuy nhiên cách này không được các chuyên gia khuyên sử dụng vì sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

cách tránh thai an toàn nhất ngua thai an toan bien phap tranh thai an toan các biện pháp tránh thai tự nhiên cách ngừa thai hiệu quả phương pháp tránh thai tự nhiên

các biện pháp tránh thai an toàn

cách tránh thai an toàn mà không cần dùng thuốc

Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Phổ Biến Hiệu Quả Nhất Hiện Nay / 2023

Trang Chủ – Làm mẹ – Các biện pháp tránh thai an toàn phổ biến hiệu quả nhất hiện nay

Các biện pháp tránh thai an toàn phổ biến hiệu quả nhất hiện nay các vợ chồng cần lưu ý. Đối với các cặp vợ chồng đang kế hoạch trong việc sinh con thì việc áp dụng những cách tránh thai ở là vô cùng cần thiết, tuy nhiên chọn biện pháp phù hợp với từng người không phải là dễ. Việc phòng tránh thai giúp cuộc sống gia đình bạn có thể kiểm soát được việc sinh con dễ dàng hơn. Hiện nay các biện pháp tránh thai đang được áp dụng bao gồm: Thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp… bạn cần phải biết cách sử dụng biện pháp tránh thai một cách hiệu quả.

1. Phòng tránh thai tự nhiên bằng cách xuất tinh ngoài

Đây là biện pháp tránh thai đơn giản nhưng có thể coi là hiệu quả nhất, bởi tỉ lệ mang thai ở trường hợp này chỉ có từ 3 – 4 %. Khi quan hệ gần xuất tinh, người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo của phụ nữ và tiến hành xuất tinh ra bên ngoài. Như vậy tinh trùng sẽ không có cơ hội thâm nhập vào bên trong âm đạo để thụ tinh với trứng. Để thực hiện cách xuất tinh ngoài hiệu quả bạn cần phần có một số kiến thức sau:

– Người đàn ông phải có đủ kinh nghiệm để kiểm soát được việc xuất tinh của bản thân tránh xuất tinh vào âm đạo. – Người phụ nữ cần nắm rõ thời gian kinh nguyệt của mình để có được phương án dự phòng cho bản thân, tránh được nguy cơ mang thai cao hơn.

2. Phòng tránh thai bằng cách tính ngày kinh nguyệt

Chu kỳ nguyệt san của phụ nữ tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày khác nhau mà có thời gian kéo kéo dài khác nhau, thời gian trung bình thường là từ 28 – 35 ngày. Chính vì thế nếu bạn muốn thực hiện biện pháp tránh thai an toàn có thể dựa vào việc tính ngày “an toàn” để quan hệ. Còn những ngày không “an toàn” sẽ làm bạn có khả năng mang thai rất lớn. Để thực hiện cách tính ngày ngày phòng tránh thai bạn làm như sau:

3. Màng ngăn tránh thai

Màng ngăn âm đạo giống một chiếc cốc nhỏ, có tính đàn hồi, được đặt vào âm đạo để ngăn chặn tinh trùng tiến vào tử cung, và thường được dùng với chất diệt tinh trùng.

Theo thạc sĩ Cường, dùng mang ngăn âm đạo tránh thai dễ thất bại bởi bản chất của phương pháp này là chất diệt tinh trùng, nếu quan hệ vào ngày rụng trứng, khả năng tránh thai sẽ khó.

Bên cạnh đó, nếu bạn có nguy cơ nhiễm HIV, màng ngăn âm đạo không phải lựa chọn tốt nhất bởi chất diệt tinh trùng có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh từ bạn tình.

4. Que cấy tránh thai

Que cấy tránh thai là một que nhựa (có kích thước bằng que diêm), chứa progestin. Đây là một biện pháp tránh thai lâu dài. Que sẽ được bác sĩ cấy vào dưới da vùng cánh tay.

Khi có kế hoạch sinh em bé trở lại, chị em vẫn có thể mang thai sau khi gỡ que cấy ra khỏi cơ thể.

Tuy nhiên, khi sử dụng que cấy tránh thai, nhiều phụ nữ bị rong kinh trong vòng một năm đầu tiên.

5. Đặt vòng tránh thai

Theo thạc sĩ Cường, vòng tránh thai là một trong những dụng cụ tốt và phổ biến được các chị em tin tưởng dùng. Phương pháp này không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của chị em. Từ xưa, phụ nữ đã lựa chọn phương pháp này.

Mặc dù vậy, biên pháp này có thể gây viêm nhiễm đường sinh dục, xuyên tử cung, từ đó kéo theo các biến chứng khác, khó tháo. Do đó, để có một chiếc vòng tránh thai phù hợp và vừa vặn với cơ thể, chị em cần đến các trung tâm y tế để được tư vấn và sử dụng an toàn nhất.

Ngoài ra, phương pháp này cũng không thể bảo vệ bạn trước những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

6. Thuốc tránh thai

Hiện thuốc uống tránh thai hàng ngày có hai loại. Loại thứ nhất là sự kết hợp của hai hormone progestin và estrogen nhân tạo (viên kết hợp), loại thứ 2 chỉ chứa progestin. Đây là biện pháp tránh thai khá phổ biến và đem lại hiệu quả cao, ít tác dụng phụ.

Tuy nhiên, khi áp dụng biện pháp này, chị em phải uống thuốc hàng ngày vào một giờ nhất định nên khá phiền phức, nếu quên sẽ làm cho việc tránh thai thất bại.

Một số phụ nữ có thể gặp các triệu chứng rỉ máu, căng tức ngực, buồn nôn, tăng cân và suy giảm ham muốn tình dục khi dùng thuốc.

Chuyên gia lưu ý thuốc chỉ có tác dụng ngăn có thai ngoài ý muốn, không thể chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

Theo thạc sĩ Cường, bao cao su là biện pháp tránh thai duy nhất không chỉ phòng có thai ngoài ý muốn với hiệu quả cao mà còn ngăn chặn được các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Khi một trong hai người mắc bệnh tình dục, việc sử dụng bao cao su là bắt buộc để tránh truyền bệnh cho đối phương.

Tuy nhiên, biện pháp này cũng có những hạn chế nhất định như vướng víu, làm gián đoạn hoạt động tình dục khi cả hai đang vào “cao trào”. Đặc biệt, nhiều người tránh dùng bởi nó làm giảm cảm giác, độ hưng phấn. Ngoài ra, một số người có cơ địa dị ứng với bao cao su cũng không thể tránh thai theo cách này.

8. Biện pháp tránh thai cho bà bầu sau sinh bằng việc cho con bú

Khi bạn mới sinh e bé được dưới 6 tháng và phải đảm bảo bé được dùng sữa mẹ liên tục. Vì nếu bạn nuôi con bằng sữa mẹ liên tục, kinh nguyệt sẽ không có và nguy cơ mang thai sẽ rất ít. Để thực hiện biện pháp tránh thai cho bà bầu sau sinh bạn cần phải đáp ứng 3 tiêu chí sau:

– Từ thời gian bạn sinh e bé phải dưới 6 tháng thì mới nên quan hệ. – Cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, hạn chế nên ăn thức ăn ngoài. Nếu có chỉ nên cho ăn bữa phụ với lượng thức ăn ít như một chút nước canh hoặc một chút nước ép hoa quả. – Chắc chắn bạn phải chưa có kinh trở lại.

9. Thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh cũng là một phương pháp phổ biến ở nam giới như dùng bao cao su. Phương pháp này rất an toàn mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như khoái cảm của nam giới trong quá trình quan hệ vợ chồng.

Thắt ống dẫn tinh có tác dụng ngăn tinh trùng di chuyển ra túi tinh và tránh thụ thai. Thủ thuật không đụng chạm gì đến tinh hoàn nên không thể biến những người đàn ông cường tráng thành “hoạn quan” như nhiều cặp tình nhân lo ngại.

10. Triệt sản

Triệt sản là phương pháp đình sản phổ biến ở nữ giới. Cũng tương tự như thắt ống dẫn tinh, triệt sản ở nữ giới sẽ được cắt và thắt ống dẫn trứng. Khi đó trứng bị chặn lại, không thể gặp tinh trùng và đi đến tử cung được. Việc phẫu thuật triệt sản cho nữ giới phức tạp hơn nam giới nhưng lại không có hiệu quả cao bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh.

Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất / 2023

THỜI ĐIỂM NÀO THÍCH HỢP CHO VIỆC SỬ DỤNG BIỆN PHÁP TRÁNH THAI

Cách tốt nhất khi sử dụng biện pháp tránh thai là sau khi sinh bởi nó sẽ giúp bạn bị vỡ kế hoạch không theo mong muốn đồng thời giúp bạn chủ động trong thời gian sinh đẻ, khoảng cách cũng như số lượng con sinh ra.

Tùy theo trường hợp mà việc sử dụng biện pháp tránh thai vào giai đoạn nào là thích hợp nhất, có người kết hôn xong nhưng họ không muốn có con ngay, họ muốn ổn định kinh tế. Trường hợp có người mới sinh xong, họ không muốn sinh đứa thứ 2.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG BIỆN PHÁP TRÁNH THAI

Với những biện pháp tránh thai như hiện nay sẽ giúp các chị em chủ động kế hoạch hóa gia đình, tránh có thai ngoài ý muốn. Bạn thân có thể chủ động thời gian sinh đẻ cũng như khoảng cách và số lượng con cái được sinh ra.

Lợi ích của các biện pháp tránh thai này giúp mẹ tránh được những hệ lụy không đáng nên có trong cuộc sống hôn nhân gia đình hoặc những căn bệnh truyền nhiễm qua quan hệ tình dục.

NHỮNG BIỆN PHÁP TRÁNH THAI AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Với khoa học y tế tiên tiến thì việc sử dụng các biện pháp tránh thai ngày càng sử dụng phổ biến và rộng rãi, giúp các chị em thực hiện kế hoạch hóa gia đình, tăng thu nhập và cải thiện kinh tế gia đình. Cũng tham khảo cách tránh thai an toàn và hiệu quả sau đây:

1. Tránh Thai Theo Lịch Rụng Trứng

Tránh thai an toàn không dùng thuốc trước hết phải nói đến cách tránh thai theo lịch rụng trứng của phụ nữ. Đây là một trong các biện pháp cổ điển, song vẫn được ưa chuộng chọn lựa với nhiều cặp vợ chồng.

2. Sử Dụng Vòng Tránh Thai

Vòng tránh thai được đa số các chị em phụ nữ tin dùng vì sự tiện lợi của nó. Đặt vòng tránh thai rất nhanh và không gây đau đớn và ảnh hưởng đến đời sống tình dục của chị em. Phương pháp này có tác dụng ngừa thai an toàn đến 95%.

Tuy nhiên vòng tránh thai cũng có nhiều tác dụng phụ không mong muốn như ra tiết dịch âm đạo, đau lưng, rong kinh… đối với những chị em nào không hợp với chiếc vòng. Hãy xem xét nếu cơ thể không hợp vòng thì nên sử dụng biện pháp tránh thai khác để giữ gìn sức khỏe.

3. Sử Dụng Thuốc Tránh Thai

Thuốc tránh thai được sử dụng phổ biến ở giới trẻ bởi tính tiện dụng và tác dụng ngừa thai. Thuốc tránh thai có 2 loại: thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được khuyến cáo là không nên dùng nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ sau này. Hãy sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, tuy nhiên việc bất tiện ở đây là phải uống hàng ngày nên việc lỡ quên thuốc cũng sẽ làm chị em dễ dính bầu.

4. Sử Dụng Miếng Dán Tránh Thai

Miếng dán tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai đang được khá nhiều chị em phụ nữ lựa chọn vì tính tiện dụng của nó. Miếng dán tránh thai là một miếng dán có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có tác dụng ngừa thai trong vòng 1 tuần.

Miếng dán giải phóng một lượng hormone vào máu thông qua da, từ đó ngăn chặn sự rụng trứng hàng tháng ở người phụ nữ. Miếng dán tránh thai còn làm tăng chất nhầy ở tử cung, làm mỏng niêm mạc tử cung khiến cho tinh trùng khó tiếp cận trứng và thụ thai.

Tuy nhiên, miếng dán tránh thai cũng có những tác dụng phụ không mong muốn như: căng ngực, nhức nửa đầu, buồn nôn, tăng cân nhẹ…

5. Sử Dụng Thuốc Tiêm Tránh Thai

Thuốc tiêm tránh thai hiện nay khá thông dụng ở nước ta, là loại nội tiết chỉ có progestin (không có thành phần oestrogen như viên thuốc uống tránh thai kết hợp), có tên gọi depoprovera. Mỗi mũi tiêm bắp có tác dụng tránh thai trong vòng 3 tháng. Thuốc có hiệu quả tránh thai cao, rất tiện cho phụ nữ không có điều kiện uống viên tránh thai hằng ngày.

Tác dụng phụ của thuốc tiêm tránh thai này là ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt như kinh không đều, hoặc không thấy kinh. Sự cố này không có hại và kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường sau khi ngừng thuốc.

6. Sử Dụng Que Cấy Tránh Thai

Phương pháp tránh thai hiệu quả nhất có thể kể đến là que cấy tránh thai. Phương pháp này được cho là có hiệu quả tuyệt đối được cấy dưới da tay không thuận của người phụ nữ. Sau khi cấy, que sẽ phát huy tác dụng sau 24 tiếng và có hiệu quả trong 3 năm. Trong que cấy có chứa nội tiết tố nên khoảng thời gian được cấy que không cần sử dụng đến bất kỳ biện pháp tránh thai nào khác.

Gỡ que tránh thai thì có thể có thai lại như bình thường, lưu ý là nên ngưng áp dụng biện pháp tránh thai này từ 3 tháng trở lên trước khi mang thai để cơ thể trở về trạng thái ổn định.

7. Sử Dụng Biện Pháp Thắt Ống Dẫn Tinh Ở Nam Giới

Thắt ống dẫn tinh cũng là một phương pháp phổ biến ở nam giới như dùng bao cao su. Phương pháp này rất an toàn mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như khoái cảm của nam giới trong quá trình quan hệ vợ chồng.

Thắt ống dẫn tinh có tác dụng ngăn tinh trùng di chuyển ra túi tinh và tránh thụ thai. Thủ thuật không đụng chạm gì đến tinh hoàn nên không thể biến những người đàn ông cường tráng thành “hoạn quan” như nhiều cặp tình nhân lo ngại.

8. Sử Dụng Biện Pháp Triệt Sản Ở Nữ Giới

Nhiều phụ nữ do không hợp với những biện pháp tránh thai đã chọn lựa biện pháp triệt sản. Cũng tương tự như thắt ống dẫn tinh, triệt sản ở nữ giới sẽ được cắt và thắt ống dẫn trứng. Khi đó trứng bị chặn lại, không thể gặp tinh trùng và đi đến tử cung được.

Việc phẫu thuật triệt sản cho nữ giới phức tạp hơn nam giới nhưng lại không có hiệu quả cao bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh ở nam giới.

9. Sử Dụng Biện Pháp Màng Ngăn Âm Đạo

Màng ngăn âm đạo cũng là một trong số những biện pháp tránh thai được sử dụng sớm và nhiều người ưa chuộng. Cho đến ngày nay, đây vẫn là biện pháp tránh thai thông dụng. Màng ngăn âm đạo là một dụng cụ dạng mũ bằng latex, có hình vòm. Khi dùng, dụng cụ này bao phủ cổ tử cung, ngăn ngừa tinh trùng di chuyển vào trong để gặp trứng và thụ tinh.

Để có hiệu quả nhất, nên đặt màng ngăn ít nhất 2 giờ trước khi quan hệ và để nguyên 6-8 tiếng sau đó. Sau khi tháo, rửa màng ngăn bằng xà phòng và nước ấm. Khả năng bảo vệ của màng ngăn mất đi trong vòng 8 giờ sau khi sử dụng.

10. Sử Dụng Bao Cao Su

Bao cao su là một trong những cách tránh thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, có hiệu quả tránh thai tới 98% nếu người sử dụng dùng đúng cách. Đây là phương pháp tránh thai duy nhất có thể bảo vệ người sử dụng khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. So với các thuốc tránh thai, việc sử dụng bao cao su không phức tạp bằng.

Với công nghệ hiện nay, bao cao su không còn đơn thuần là biện pháp bảo vệ mà còn có nhiều tính năng giúp gia tăng khoái cảm cho người sử dụng như bao cao su có gai, bao cao su kéo dài thời gian quan hệ…

Tuy nhiên thì bao cao su chỉ có thể được sử dụng một lần duy nhất. Có nhiều trường hợp dị ứng với cao su. Có thể sẽ xuất hiện phát ban hoặc một số loại kích thích quanh bộ phận sinh dục. Nếu bạn chọn kích cỡ sai, khả năng bao có thể tuột ra trong khi giao hợp. Một số nam giới không thể duy trì sự cương cứng sau khi họ mang bao cao su vào.

Nguyễn Ngọc

Những Cách Tránh Thai An Toàn, Hiệu Quả Nhất Hiện Nay / 2023

Đâu Là Cách Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất

Đây là phương pháp tối ưu và được nhiều chị em lựa chọn nhất. Hiện tại, thuốc tránh thai hằng ngày có 2 loại là: Loại kết hợp hormone progestin cùng estrogen và loại chỉ chứa progestin. Phương pháp này có ưu điểm là mang đến hiệu quả cao và ít gây ra tác dụng phụ.

Nhưng việc uống thuốc tránh thai hằng ngày phải đảm bảo uống đúng vào một giờ nhất định mới mang đến hiệu quả. Chính vì vậy mà khi quên sẽ khiến việc tránh thai không đạt hiệu quả như mong muốn.

Hơn nữa, bạn cần lưu ý rằng, thuốc tránh thai chỉ có tác dụng ngăn ngừa việc có thai ngoài ý muốn, và không thể bảo vệ bạn tránh những bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục được.

Được xem là phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả nhất, bởi vì bao cao su không chỉ mang đến hiệu quả tránh thai cao mà còn phòng tránh được các bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục.

Nhưng đối với một số người có cơ địa bị dị ứng với bao cao su thì không thể áp dụng theo cách này. Đồng thời, bao cao su cũng mang đến cảm giác vướng víu, khiến “cuộc yêu” bị gián đoạn và giảm bớt cảm giác hưng phấn nên nhiều người thường không lựa chọn cách này.

Bao cao su – Cách tránh thai an toàn và hiệu quả nhất

Loại một loại chế phẩm được dùng để đặt vào âm đạo nữ giới trước khi quan hệ tình dục. Thông thường, loại thuốc này rất dễ sử dụng, hiệu quả tránh thai cao, an toàn, đồng thời còn giúp tăng tính nhờn cho âm đạo và không gây ra bất cứ tác dụng phụ không mong muốn nào. Khi sử dụng biện pháp này, bạn có thể kết hợp thêm bao cao su để phòng tránh lây nhiễm bệnh cho bạn đời nếu đang mắc phải các bệnh lý ở cơ quan sinh dục.

Nhưng đôi khi cũng xảy ra tình trạng kích thích, xảy ra dị ứng cho cả nữ giới và nam giới khi sử dụng thuốc này, đặc biệt là trường hợp dùng nhiều lần trong ngày. Chúng có thể phá vỡ môi trường pH trong âm đạo, làm nhiễm khuẩn đường tiểu, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn tấn công và gây hại. Và để đạt được hiệu quả phòng ngừa thai tốt nhất, bạn phải thực hiện theo đúng hướng dẫn từ chuyên gia.

Tránh thai an toàn với thuốc diệt tinh trùng

Nằm trong số những cách tránh thai an toàn, hiệu quả nhất hiện nay, que cấy tránh thai chính là một que nhựa có chứa progestin, với kích thước bằng que diêm. Que sẽ được chuyên gia cấy vào dưới vùng da ở cánh tay và mang đến hiệu quả tránh thai lâu dài. Đến lúc muốn có em bé trở lại, phụ nữ chỉ cần gỡ que cấy thai ra khỏi cơ thể.

Mặc dù đã áp dụng những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả ở trên, nhưng vẫn có không ít những trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Có thể là do sử dụng chưa đúng cách, hoặc xảy ra các “tai nạn” khi áp dụng phương pháp tránh thai như bao cao su bị thủng, quên uống thuốc,… Vậy khi mang thai ngoài ý muốn bạn cần phải làm gì?

Việc làm tốt nhất lúc này là hãy đến địa chỉ y tế để được khám và tìm ra hướng xử lý đúng đắn một cách sớm nhất. Có 2 trường hợp xảy ra là:

Hiện tại, các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu đã ứng dụng nhiều phương pháp thăm khám và phá thai an toàn. Đến đây bạn sẽ được kiểm tra một cách kỹ lưỡng và nhận được những lời khuyên tốt nhất để xử lý đúng đắn trong trường hợp lỡ có thai ngoài ý muốn của mình.

Đặc biệt, tại ( 80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM ), bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi mọi quy trình khám, phá thai đều diễn ra khoa học, khép kín, có tính bảo mật thông tin cao cùng với mức chi phí hợp lý nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Biện Pháp Tránh Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!