Đề Xuất 3/2023 # Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Pccc # Top 5 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Pccc # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Pccc mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy

Thời gian trước, trong và sau Tết, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, lượng hàng hóa lưu chuyển nhiều, nhu cầu sử dụng điện, xăng, dầu, gas, đốt vàng mã, thắp hương đều tăng cao ; thời tiết, khí hậu hanh khô, rét đậm, rét hại,…Tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC), hạn chế đến mức thấp nhất vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, không để xảy ra các vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng, Cảnh sát PC&CC tỉnh Bình Dương khuyến cáo người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình và người dân như sau:

1. Không đốt vàng mã trong nhà ở, hành lang, cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, trên vỉa hè các tuyến phố, nơi tập trung đông người và phương tiện tham gia giao thông qua lại.

2. Trước khi đốt vàng mã phải chọn nơi kín gió, có các biện pháp che chắn tránh gió cuốn tàn lửa sang xung quanh gây cháy hoặc sử dụng các thùng lư hương hoặc đỉnh bằng vật liệu không cháy để đốt vàng, mã và đặt cách xa hàng hóa dễ cháy ít nhất 2m.

3. Khi đốt vàng mã phải có người trông coi, bố trí bình chữa cháy hoặc xô chứa nước.

4. Đốt xong để nguội hẳn mới đổ tro.

5. Ban thờ phải cách xa vật liệu dễ cháy ít nhất 0,75m, chân đèn, nến, bát hương đặt chắc chắn trên vật liệu không cháy(tấm kính, tấm tôn, gỗ phíp) cách xa các đồ thờ (vàng mã, nến) ít nhất 0,2 m, không để nhiều chân hương trong bát hương.

6. Trước khi ra khỏi nhà, cửa hàng kinh doanh và trước khi đi ngủ, kiểm tra nơi đun nấu, thờ cúng và tắt các thiết bị tiêu thụ điện không cần thiết.

7. Khi xảy ra cháy, nhanh chóng cắt cầu dao điện hoặc aptomat, hô hoán cho mọi người biết, sử dụng các phương tiện chữa cháy (bình chữa cháy, xô, chậu, chăn chiên thấm ướt,…) để chữa cháy và thoát nạn, gọi điện thoại cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số 114, chính quyền, công an địa phương nơi gần nhất.

1. Từng hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh tự kiểm tra an toàn hệ thống điện (đường dây dẫn điện từ hòm công tơ về đến nhà, đường dây điện trong nhà, các thiết bị tiêu thụ điện như: máy điều hòa, lò vi sóng, bình nóng lạnh, quạt, bếp điện, ấm điện, bàn là, nồi cơm điện, ti vi, tủ lạnh, lò sấy,…các thiết bị bảo vệ như aptomat, cầu dao, cầu chì,…); kịp thời thay thế đường dây dẫn điện, thiết bị bảo vệ phích cắm, ổ cắm, các thiết bị tiêu thụ điện không đảm bảo an toàn.

2. Sắp xếp vật tư, phương tiện, hàng hóa trong nhà, trong cửa hàng phải gọn gàng, không cản trở các lối ra vào; không để quần áo, gỗ, giấy, xốp cách nhiệt sát phía trên, dưới hoặc đè lên đường dây điện, các thiết bị bảo vệ và các thiết bị tiêu thụ điện.

3. Không được câu móc điện, không sử dụng giấy bạc hoặc dây kim loại thay thế cầu chì bị đứt, aptomat bị hỏng, không cắm nhiều phích cắm trên 1 ổ cắm. Các mối nối phải chắc, gọn, so le, quấn bằng vật liệu cách điện.

4. Trước khi ra khỏi nhà, cửa hàng phải cắt, tắt các thiết bị tiêu thụ điện không cần thiết.

6. Mỗi hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh cần trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy, 01 xô chứa nước (20 lít).

7. Khi xảy ra cháy, nhanh chóng cắt điện (cầu dao, aptomat) khu vực cháy, hô hoán cho mọi người biết, sử dụng bình chữa cháy, xô, chậu, khăn chiên thấm ướt để chữa cháy và thoát nạn, gọi điện thoại cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số 114, chính quyền, công an địa phương nơi gần nhất.

1. Bình/chai chứa gas đặt thẳng đứng, nơi thông thoáng, không đặt cạnh các nguồn khí nén khác và cách xa nguồn nhiệt 1m. Các mối nối giữa dây với van, bếp phải chặt và kín.

2. Không tự ý tháo dỡ các phụ kiện của bình/chai chứa gas, không dùng lực quá mạnh để đóng hoặc mở van bình/chai chứa gas.

3. Không để thiết bị sử dụng gas đè lên dây dẫn gas hoặc để dân dẫn gas gần nguồn nhiệt.

4. Luôn vệ sinh sạch sẽ bếp, dây dẫn gas, van bình nhằm loại bỏ điều kiện động vật gặm, cắn dây. Thường xuyên kiểm tra rò, rỉ bằng nước xà phòng, tuyệt đối không được dùng bật lửa, diêm soi dò chỗ hở.

5. Luôn khóa van cổ bình khi không sử dụng.

6. Biện pháp xử lý khi phát hiện rò, rỉ khí gas:

a. Tuyệt đối không làm phát sinh tia lửa như: Bật/tắt công tắt điện, quạt điện, sử dụng điện thoại di động. Ngay lập tức khóa van cấp gas.

b. Mở thông thoáng các cửa, dùng quạt thủ công để làm phát tán khí gas.

c. Nếu thấy chỗ rò, rỉ thì dùng vải ướt quấn quanh chỗ rò, rỉ hoặc dùng xà phòng bánh để bịt lỗ rò, rỉ tạm thời.

d. Nếu xảy ra sự cố khi đang sử dụng phải dùng chăn ướt phủ lên bếp hoặc bình cho tắt lửa hoặc dùng bình chữa cháy phun dập tắt đám cháy.

e. Báo ngay cho nhà cung cấp đến xử lý.

Công ty TNHH Song Thái Tùng chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị PCCC tại Bình Dương, thực hiện bảo trì, thi công lắp đặt PCCC.

Các sản phẩm có giá thành tốt, đúng chuẩn theo luật PCCC mới nhất. Đã được chứng nhận chất lượng sản phẩm từ Bộ Công an.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Công ty TNHH Song Thái Tùng Điện thoại: 0274 3814 142 DĐ: 0988 488 818 – 0912 861 181 Địa chỉ: Số 4/21 KP Hòa Lân 1, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương Email: Songthaitung.co@gmail.com

Sản phẩm – Dịch vụ của chúng tôi:

– Quần áo PCCC theo thông tư 48

– Lắp đặt chống sét Bình Dương

Kiến Nghị Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Pccc Đối Với Nhà Cao Tầng

Theo HoREA, hơn 15 năm qua, tốc độ đô thị hóa rất nhanh, phát triển nhiều chung cư, nhà cao tầng, đã có hàng chục ngàn hộ gia đình lựa chọn sống trong căn hộ chung cư cao tầng, đi đôi với việc phát triển rất nhiều cao ốc văn phòng, các khu phức hợp có nhiều công năng như văn phòng làm việc, thương mại, dịch vụ, ăn uống, vui chơi giải trí tập trung đông người.

Theo thống kê của HoREA, từ năm 2012 cho đến tháng 09/2016, toàn TP. Hồ Chí Minh đã xảy ra 34 vụ cháy tại các tòa nhà cao tầng, trong đó có 26 vụ cháy tại các chung cư nhà ở. Riêng trong năm 2017, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 1.007 vụ cháy, làm chết 26 người, bị thương 44 người, thiệt hại về tài sản khoảng 92,5 tỷ đồng.

Hiện Cảnh sát PCCC đã có nhiều phương tiện, thiết bị hiện đại để chữa cháy nhà cao tầng, như 02 xe thang chữa cháy về lý thuyết có thể vươn đến tầng 18 tương đương 60 m, nhưng trong thực tế nếu xảy ra cháy thì có thể tầm với sẽ thấp hơn do khó tiếp cận mục tiêu.

HoREA cũng đã chỉ ra nguyên nhân dẫn đến cháy lớn, gây hậu quả nghiêm trọng tại chung cư, nhà cao tầng: Nguyên nhân hàng đầu gây ra chết người trong các vụ cháy là do ngạt khói, ngạt khí độc.

Nhiều chủ đầu tư dự án đã không thực hiện đầy đủ trách nhiệm đảm bảo PCCC như thi công, lắp đặt thiết bị, vật tư không đúng thiết kế, sử dụng hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả, dẫn đến hệ thống PCCC không kịp thời báo cháy hoặc báo cháy không đúng, không đáng tin cậy.

Một số Ban Quản trị chung cư, đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư đã không thực hiện đầy đủ trách nhiệm đảm bảo phòng cháy, chữa cháy. Lực lượng trực bảo vệ, trực PCCC tại chỗ không kịp thời phát hiện cháy và kỹ năng xử lý nguồn gây cháy không kịp thời, không hiệu quả. Vụ cháy Chung cư Carina Plaza bắt nguồn từ sự cố phát cháy xe gắn máy Attila trong hầm để xe của chung cư, sau 09 phút mới gây ra cháy lan, mà nếu phát hiện và xử lý dập lửa ngay trong 09 phút đầu tiên, có thể chỉ bằng 01 bình chữa cháy thông thường thì đã không gây hậu quả nghiêm trọng như vậy.

Nhiều chung cư tại TP. Hồ Chí Minh xây dựng trước năm 1975 không có hệ thống PCCC

Hầu hết 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 không có hệ thống PCCC nhiều căn hộ chung cư bị cơi nới, rào chắn, không có lối thoát hiểm, nguy cơ cháy tiềm ẩn rất đáng quan ngại.

Nhiều chung cư nhà ở cao tầng lại được cấp phép xây dựng trong đường nhỏ hoặc trong hẻm nên xe chữa cháy chuyên dụng không thể vào được…

Trước thực trạng trên, HoREA kiến nghị cần sớm hoàn thiện các quy phạm pháp luật như sửa đổi, bổ sung Luật Nhà ở với các nội dung: Quy định trách nhiệm chủ đầu tư dự án nhà chung cư phải thi công đường vào chữa cháy đúng thiết kế lòng đường và đạt tải trọng cho xe chữa cháy; Quy định các thành viên Ban Quản trị chung cư phải được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về quản lý, vận hành chung cư, trong đó, có kiến thức, kỹ năng về PCCC; Quy định trách nhiệm của chủ đầu tư dự án nhà chung cư phải được tham gia Ban Quản trị chung cư để đảm bảo chất lượng hoạt động quản lý, vận hành chung cư đối với các chủ đầu tư cũng là đồng chủ sở hữu chung cư vì vẫn còn sở hữu phần khối đế, văn phòng, căn hộ cho thuê… sau khi đã bán căn hộ cho người mua nhà; Phải công khai danh sách các chung cư không đảm bảo an toàn PCCC, hoặc không mua bảo hiểm bắt buộc để công luận giám sát.

HoREA còn kiến nghị sửa sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh Bất động sản, quy định chủ đầu tư sau khi đã nghiệm thu công trình chung cư theo quy định của Luật Xây dựng thì phải thông báo cho Sở Xây dựng để kiểm tra, nếu đạt chuẩn thì Sở Xây dựng ban hành văn bản xác nhận công trình đủ điều kiện đưa vào sử dụng mới được phép bàn giao nhà cho dân vào ở.

Ngoài ra, HoREA cũng kiến nghị Bộ Xây dựng sớm ban hành “Quy chuẩn xây dựng Việt Nam: Tiêu chuẩn thiết kế nhà cao tầng” (mới) và sửa đổi, bổ sung “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình (QCVN 06:2010/BXD)” theo hướng nghiêm ngặt hơn./.

Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Pccc Bệnh Viện, Nhà Điều Dưỡng, Trung Tâm Y Tế, Cơ Sở Khám Chữa Bệnh

Xã hội phát triển nhu cầu hưởng thụ vật chất và tinh thần của người dân nâng lên rõ rệt đặc biệt là vấn đề sức khoẻ, vấn đề sức khoẻ hiện nay được người dân đặt lên hàng đầu do bệnh tật xuất hiện ngày càng nhiều, để đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khoẻ của người dân Đảng và Nhà nước ta đầu tư nhiều vào công tác y tế. Từ đó các bệnh viện, cở sở y tế khám chữa bệnh đã gia tăng và sử dụng các trang thiết bị ngày càng hiện đại. Tuy nhiên, đi đôi với sự ra đời ngày càng nhiều của bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh đó là các ẩn họa về cháy, nổ tại những địa điểm này.

Về đặc điểm kiến trúc xây dựng.

– Để tận dụng tối đa diện tích bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh được xây dựng thường là nhà nhiều tầng và có thể có tầng hầm, trong đó được phân thành các khu riêng biệt. Bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh càng cao thì diện tích sàn sử dụng càng lớn, dẫn tới mật độ người tập trung đông; chủng loại và khối lượng chất cháy tập trung lớn.

– Lối thoát nạn chính là theo cầu thang bộ, việc di chuyển khó khăn và chậm hơn so với di chuyển theo phương ngang làm kéo dài thời gian thoát nạn ra nơi an toàn. Khi có cháy toàn bộ các tầng trên và tầng bị cháy sẽ bị đe dọa bởi khói, lửa, hơi nóng, khí độc tỏa ra từ đám cháy. Bởi vì các thành phần này luôn có xu hướng bay lên trên dọc theo chiều cao công trình gây nguy hiểm cho người và làm cản trở quá trình thoát nạn từ trên xuống dưới.

– Việc triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ gặp nhiều khó khăn đặc biệt là ở các tầng trên cao, nhất là trong điều kiện hiện nay lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy chưa được trang bị nhiều xe thang hoặc nếu có thì chiều cao hoạt động của xe thang thấp hơn độ cao của công trình.

Về đặc điểm nguy hiểm nguy hiểm cháy nổ.

– Số lượng người tập trung đông với tình trạng sức khỏe, độ tuổi và nhận thức khác nhau cộng thêm tâm lý hoảng loạn cũng góp phần làm tăng mức độ khó khăn phức tạp trong việc thoát nạn, cứu nạn từ các tầng cao xuống mặt đất, đặc biệt là đối với bệnh nhân là: người không tự mình di chuyển được, người già, trẻ em, người yếu sức khỏe.

– Bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh luôn có một khối lượng lớn chất cháy như các loại phim X quang, các hoá chất nguy hiểm, các chất oxi hoá mạnh, chăn, màn, quần áo và các tư trang của bệnh nhân khi cháy sẽ tỏa ra nhiều khói độc.

– Tại khu vực tầng hầm thường bố trí nhiều thiết bị công nghệ bên trong luôn tồn chứa một lượng chất lỏng cháy nhất định như: phương tiện giao thông cơ giới, máy biến thế, máy phát điện động cơ diesel và các hạng mục công trình khác khi có cháy xảy ra thì đám cháy phát triển nhanh, tạo ra nhiều sản phẩm cháy độc hại và lan truyền nhanh lên các tầng qua các khoảng không thông tầng, cầu thang hở gây nguy hiểm cho người sử dụng.

– Có  nhiều khu vực nguy hiểm như: khu vực hấp, khu vực sấy, khu vực là ủi, khu vực căn tin, khu vực xử lý thác thải y tế, khu vực kho dược hoá chất và các bãi giữ xe lộ thiên trong khuôn viên bệnh viện.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các vụ cháy, cháy lớn  tại các bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh.

*Nguyên nhân về khai thác và sử dụng công trình.

– Tại bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh thường xảy ra tình trạng quá tải về số lượng bệnh nhân nên bắt buộc phải có sự cơi nới, cải tạo làm tăng quy mô hoạt động, tính chất nguy hiểm cháy, nổ làm dẫn đến mất an toàn PCCC trong quá trình hoạt động.

*Nguyên nhân về quản lý, sử dụng nguồn lửa và nguồn nhiệt.

– Tại khu vực căng tin bố trí nơi đun nấu không đúng quy định hoặc không đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC. Trong quá trình đun nấu không chấp hành nghiêm các quy định an toàn về PCCC như: không khóa van chai chứa gas, tắt bếp theo đúng quy trình, không tắt bếp khi ra khỏi khu vực đun nấu…

– Hút thuốc lá ở khu vực cấm và vứt tàn thuốc bừa bãi.

– Thiếu kiến thức về an toàn PCCC do không tham gia các buổi tuyên truyền về PCCC, các khoá huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

– Cán bộ, nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân không chấp hành nghiêm nội quy an toàn về PCCC của bệnh viện.

– Trong quá trình thi công, cải tạo các hạng mục công trình có sử dụng thiết bị hàn, cắt kim loại nhưng không đảm bảo các biện pháp an toàn PCCC khi hàn, cắt kim loại.

Nguyên nhân về quản lý, sử dụng nguồn điện.

– Không ngắt điện triệt để các các thiết bị sử dụng điện không sử dụng.

– Không lắp đặt hoặc lắp đặt các thiết bị bảo vệ không đảm bảo không đúng tiêu chuẩn hoặc hoạt động thiếu chính xác.

– Thiết kế, lắp đặt hệ thống dây dẫn điện không đúng tiêu chuẩn, dây dẫn có tiết diện nhỏ hơn so với yêu cầu của thiết bị điện hoặc tự ý lắp đặt thêm các thiết bị điện ngoài thiết kế ban đầu dẫn đến hiện tượng quá tải gây cháy.

– Dây dẫn điện được đấu nối không đúng kỹ thuật (bề mặt tiếp xúc không tốt) sẽ dẫn đến một số hiện tượng: khi dòng điện chạy qua, điện trở tại điểm đấu nối tăng, phát sinh nhiệt làm điểm đấu nối nóng đỏ hoặc mối nối lỏng sẽ phóng tia lửa điện gây cháy các vật xung quanh.

– Định kỳ và thường xuyên không kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời thay mới dẫn đến tình trạng lão hóa của lớp vỏ cách điện của dây dẫn điện. Không có biện pháp chống tràn dầu tại khu vực đặt máy phát điện.

4.Các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn PCCC tại các bệnh viện, nhà điều dưỡng, trung tâm y tế, cơ sở khám chữa bệnh

– Trang bị đầy đủ phương tiện PCCC và thường xuyên kiểm tra bảo quản, bảo dưỡng phương tiện PCCC định kỳ theo quy định tại TCVN 3890-2009 “Phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho nhà và công trình – Trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng”. Phải bố trí lực lượng PCCC cơ sở tuần tra, thường trực, kiểm tra kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra và lực lượng PCCC cơ sở phải được huấn luyện về nghiệp vụ PCCC.

– Có lối thoát nạn, phương tiện thoát nạn phù hợp cho bệnh nhân và người tàn tật, xây dựng và luyện tập phương án thoát nạn khi cháy xảy ra. Không bố trí sắp xếp hàng hóa và các chướng ngại vật trên lối thoát nạn, gần thiết bị tiêu thụ điện và không xếp hàng hoá dễ cháy (nhựa, phim ảnh, bông, polymer tổng hợp…) ở chân cầu thang hoặc buồng gần cầu thang.

– Các lối thoát nạn trong và ngoài công trình như: hành lang, thang bộ, cửa đi…phải luôn thông thoáng, đảm bảo yêu cầu thoát nạn.Trang bị đầy đủ đèn chiếu sáng sự cố, biển chỉ dẫn thoát nạn. Không cho phép bảo quản các loại phim X quang và các loại hoá chất dễ cháy khác trong cùng dãy nhà điều trị bệnh nhân.

– Tại tầng để xe bố trí trong bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh phải được bố trí, sắp xếp gọn gàng và đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC theo quy định…Tại các khu vực đặt máy biến áp, máy phát điện phải bố trí tại các các phòng được ngăn cháy riêng biệt hoặc áp dụng các giải pháp chống tràn dầu, chống cháy lan khác.

– Trong các khu khám chữa bệnh, khu kỹ thuật nghiệp vụ tồn tại các hệ thống làm việc dưới áp lực cao có nhiều nguy hiểm cháy nổ như hệ thống các trang thiết bị làm lạnh, kho lạnh, hệ thống khí oxi âm tường đến các giường bệnh trong quá trình vận hành sử phải chấp hành nghiêm các quy định an toàn.

– Đối với các phòng chụp X quang phải đảm bảo:

+ An toàn đối với các khu vực lân cận của bệnh viện. Sàn, nền của phòng chiếu chụp điều khiển máy phải cách điện và có biện pháp chống tia phóng xạ nếu đặt ở các tầng gác.

+ Khi máy tia X quang không có vỏ an toàn chống phóng xạ thì không được bố trí phòng sinh hoạt, làm việc gần phòng chiếu chụp trong vòng bán kính 6m, tường cửa của gian đặt máy phải có lớp bảo vệ đảm bảo an toàn.

– Các khu vực trong công trình có diện tích lớn phải phân thành các khoang cháy có diện tích giới hạn theo quy định bằng các kết cấu chống cháy (tường ngăn cháy, vách ngăn cháy, cửa chống cháy, màng nước ngăn cháy…)

– Bố trí van ngăn lửa và chèn kín bằng vật liệu chống cháy tại chỗ giao cắt giữa các đường ống kỹ thuật, đường cáp xuyên qua tường ngăn cháy, sàn ngăn cháy.

– Cán bộ, nhân viên, bệnh nhân, người thân chăm sóc bệnh nhân phải chấp hành nghiêm nội quy an toàn về PCCC của bệnh viện.

– Người đứng đầu cơ sở và nhân viên phải chấp hành nghiêm nội quy PCCC, tham gia các buổi tuyên truyền PCCC, các lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC để được trang bị kiến thức và nâng cao ý thức vai trò trách nhiệm của mình trong công tác phòng cháy và chữa cháy.

– Khi xảy ra cháy, báo động cho mọi người xung quanh biết, bằng cách hô to, đánh kẻng báo động, nhấn chuông báo cháy…Nhanh chóng tìm mọi cách ngắt nguồn điện nơi xảy ra cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ được trang bị để dập tắt đám cháy, ngăn chặn chống cháy lan. Tổ chức thoát nạn, cứu người và di chuyển tài sản. Đồng thời gọi điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC theo số 114, đến tham gia chữa cháy kịp thời./.

Những Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Pccc Ở Nhà Tại Nơi Làm Việc Và Khu Sản Xuất

Trong quá trình hoạt động công ty thiết kế pccc chúng tôi đã thi công và gặp hàng ngàn trường hợp những sự cố về PCCC không đáng có tại các khu sản xuất, khu văn phòng làm việc… Chính vì vậy việc đảm bảo an toàn PCCC tại các nơi này là nhiệm vụ cấp bách và cần phải chú trọng bởi những nơi làm việc này ảnh hưởng trực tiếp tới con người và tài sản của công nhân, người lao động.

Để đảm bảo được vấn đề an toàn PCCC tại nơi làm việc và khu sản xuất, chúng ta cần sự chúng tay của mỗi cá nhân, sự tuân thủ quy định về PCCC của chủ cơ sở sản xuất cũng như sự theo dõi, giám sát kịp thời của các cơ quan chức năng. Trong đó, các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC cần được quy định cụ thể như sau:

Nội quy PCCC cần được niêm yết rõ ràng, đồng thời cần treo những biển cấm lửa, cấm hút thuốc hay tiêu luận chữa cháy ở những nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ nguy hiểm.

Thực hiện đồng bộ và nghiêm túc các biện pháp, giải pháp kỹ thuật nhằm khống chế, kiểm soát chặt chẽ nguồn nhiệt, nguồn lửa, nguồn sinh nhiệt và sinh lửa.

Phải đảm bảo thực hiện tốt an toàn PCC tại nơi làm việc mới được tiến hành công việc. Khi phát hiện các dấu hiệu của hiện tưởng mất an toàn PCCC nơi làm việc, cần báo ngay đến cấp trên, người quản lý hoặc có thể là cơ quan chức năng khi cần thiết. Khi nghỉ làm, tắt toàn bộ thiết bị điện, nguồn nhiệt rồi mới nghỉ làm.

Toàn bộ hệ thống điện và trong từng khu vực, phân xưởng, nhất là ở những thiết bị có công suất hoạt động lớn cần phải lắp đặt Aptomat. Điều này sẽ giúp các hệ thống điện điều chỉnh mức điện hợp lý và đảm bảo an toàn hơn. Các hành vi được cho là nghiêm cấm thực hiện: Câu mắc hoặc dùng dây dẫn điện cắm và ổ điện, sử dụng điện sai mục đích gây mất an toàn,…

Nếu công việc yêu cầu phải cắt, hàn kim loại, bạn cần chuẩn bị các thiết bị che chắn làm từ vật liệu chống cháy thật tốt, đồng thời hàn cắt trong khu vực không có chất dễ cháy, di chuyển các chất dễ cháy ra xa tối thiểu là 10m, cử người thường xuyên trông coi quá trình hàn cắt. Đồng thời tất cả các thiết bị và dụng cụ hàn cắt cũng phải đáp ứng yêu cầu và đảm bảo được an toàn PCCC.

Mỗi cơ sở làm việc phải được trang bị các trang bị thiết bị PCCC hiệu quả như bình xịt, vòi chữa cháy,…; cần có sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn cho từng khu vực, từng công trình; thiết kế hệ thống đèn chỉ dẫn hướng và đèn chiếu sáng sự cố tại các đường thoát nạn.

Công ty TNHH xây dựng thương mại TH VN là một đơn vị chuyên cung cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy uy tín của nhiều doanh nghiệp, nhà thầu trên cả nước. Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy, , thi công và lắp đặt phòng cháy chữa cháy.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: Công ty TNHH xây dựng thương mại TH VN Địa chỉ: TP Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam Hotline: 0942825568 – 0868266768 Email: contact@thietbipcccthvn.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Pccc trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!