Đề Xuất 3/2023 # Bộ Nn&Amp;Ptnt Hướng Dẫn Quy Trình Chăn Nuôi Lợn An Toàn Sinh Học # Top 10 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # Bộ Nn&Amp;Ptnt Hướng Dẫn Quy Trình Chăn Nuôi Lợn An Toàn Sinh Học # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bộ Nn&Amp;Ptnt Hướng Dẫn Quy Trình Chăn Nuôi Lợn An Toàn Sinh Học mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với chuồng trại và trang thiết bị chăn nuôi, theo công văn của Bộ NNPTNT, yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người và động vật ra vào khu vực chăn nuôi. Chuồng nuôi phải dễ thực hiện các biện pháp vệ sinh, sát trùng, tiêu độc, phòng bệnh. Có lưới bao xung quanh chuồng nuôi và biện pháp khác ngăn chặn côn trùng và vật chủ trung gian khác truyền bệnh, như chuột, chim, ruồi, muỗi…

Tại lối ra vào chuồng nuôi phải bố trí hố khử trùng, thay bảo hộ lao động cho người ra, vào khu vực chăn nuôi. Nên có ô chuồng nuôi cách ly nuôi lợn mới nhập hoặc nuôi lợn bị bệnh. Có khu vực thu gom và xử lý chất thải, nếu có điều kiện thì nuôi theo phương pháp cách ô (mỗi ô chuồng có khoảng trống 0,8-1m) để giảm thiểu lợn giữa các ô chuồng tiếp xúc với nhau.

Lãnh đạo Bộ NNPTNT kiểm tra quy trình chăn nuôi lợn an toàn sinh học tại Hưng Yên. (ảnh: Thiên Hương)

Không sử dụng chung dụng cụ chăn nuôi giữa các chuồng. Đường thoát nước thải từ chuồng nuôi đến khu xử lý chất thải đảm bảo kín. Nước thải ô chuồng nào thoát riêng ô chuồng đó ra đường thoát nước chung.

Các chất thải lỏng phải được dẫn trực tiếp từ các chuồng nuôi đến khu xử lý bằng đường thoát riêng. Chất thải lỏng phải được xử lý bằng hoá chất hoặc bằng phương pháp xử lý sinh học phù hợp.

Yêu cầu về con giống: Lợn nhập về nuôi phải có nguồn gốc rõ ràng, khoẻ mạnh. Đối với lợn nhập từ ngoài tỉnh phải có giấy kiểm dịch; trước khi nhập đàn, nuôi cách ly ít nhất 2 tuần.

Với thức ăn và nước uống: Sử dụng thức ăn có nguồn gốc rõ ràng, không bị hỏng, mốc và còn hạn sử dụng, đảm bảo chất lượng và an toàn. Trường hợp sử dụng thức ăn tận dụng phải được xử lý nhiệt trước khi cho ăn. Không sử dụng thức ăn thừa trong máng ăn của đàn lợn đã xuất chuồng và thức ăn của đàn lợn đã bị dịch bệnh cho đàn lợn mới.

Nguồn nước cho chăn nuôi lợn phải đảm bảo an toàn. Nên bổ sung chế phẩm sinh học trong thức ăn để tăng khả năng tiêu hóa, sức đề kháng cho lợn. Chăm sóc, nuôi dưỡng, áp dụng phương thức quản lý “cùng vào-cùng ra” theo thứ tự ưu tiên: Dãy chuồng, ô chuồng.

Có quy trình chăn nuôi phù hợp với từng loại lợn theo các giai đoạn sinh trưởng, phát triển. Nên áp dụng phương thức nuôi khô, không sử dụng nước tắm cho lợn. Sử dụng các chế phẩm sinh học trong nước uống, độn chuồng và định kỳ phun sương trong chuồng nuôi theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tăng cường phòng, chống dịch.

Kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào

Vệ sinh chăn nuôi và kiểm soát người ngoài ra, vào chuồng nuôi theo hướng hạn chế tối đa người ngoài ra, vào khu vực chuồng nuôi. Trước và sau khi vào, ra khu chăn nuôi phải thay bảo hộ lao động, sát trùng tay, nhúng ủng hoặc giầy, dép vào hố khử trùng.

Quản lý dịch bệnh: Có quy trình phòng bệnh phù hợp từng loại lợn và thực hiện đúng quy trình. Trong trường hợp có dịch, phải khai báo chính quyền địa phương và thực hiện đầy đủ các quy định hiện hành về phòng, chống dịch.

Cách ly lợn ốm để có biện pháp xử lý kịp thời, ngừng xuất lợn giống và kiểm soát chặt việc xuất sản phẩm, vật tư trong khu chăn nuôi lợn ra ngoài theo quy định.

Chất sát trùng tại các hố sát trùng ở cổng ra vào khu chăn nuôi, chuồng nuôi phải bổ sung hoặc thay hàng ngày, cần thay đổi các loại chất sát trùng để tăng hiệu quả sát trùng.

Định kỳ phun thuốc sát trùng xung quanh khu chăn nuôi, chuồng nuôi ít nhất 2 lần/tuần; phun thuốc sát trùng trong chuồng nuôi ít nhất 1 lần/tuần khi không có dịch bệnh, và ít nhất 2 lần/tuần khi có dịch bệnh; phun thuốc sát trùng trên lợn ít nhất 2 lần/tuần khi có dịch bệnh bằng các dung dịch sát trùng thích hợp theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Định kỳ phát quang bụi rậm, khơi thông và vệ sinh cống rãnh ngoài chuồng nuôi ít nhất 2 lần/tháng. Phải vệ sinh máng ăn, máng uống hàng ngày. Thiết bị, dụng cụ và phương tiện phục vụ trong chăn nuôi phải được tiêu độc khử trùng thường xuyên.

Sau mỗi đợt nuôi phải làm vệ sinh, tiêu độc khử trùng chuồng, dụng cụ chăn nuôi và để trống chuồng ít nhất 7 ngày trước khi đưa lợn vào nuôi. Trong trường hợp chuồng bị dịch, nếu tái đàn nên để trống chuồng ít nhất 30 ngày và được sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Kiểm soát phương tiện vận chuyển, trang thiết bị, dụng cụ chăn nuôi không để các phương tiện như xe máy, xe đạp, xe đẩy, xe thồ… trong khu chuồng nuôi lợn. Phương tiện vận chuyển trước và sau khi vào chuồng nuôi phải được khử trùng, tiêu độc.

Đặc biệt, không để phương tiện vận chuyển của thương lái, phương tiện vận chuyển thức ăn đến khu vực nuôi lợn. Phương tiện vận chuyển phải dừng ở bên ngoài để vệ sinh, sát trùng, tiêu độc và sử dụng xe nội bộ của khu chuồng nuôi để vận chuyển. Nên có phương tiện vận chuyển chuyên dụng, trường hợp dùng chung thì phải vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trước khi sử dụng.

Chất thải được gom để xử lý phải để cuối chuồng, xa khu chuồng nuôi, xa nơi cấp nước. Chất thải phải được thu gom hàng ngày, chuyển đến nơi tập trung và xử lý bằng nhiệt, hoặc bằng hoá chất, hoặc xử lý bằng sinh học phù hợp. Chất thải rắn trước khi đưa ra ngoài phải được xử lý đảm bảo vệ sinh theo quy định hiện hành của thú y.

(Còn nữa)

Lò Vi Sóng Solo Panasonic Nn

1. Thiết kế nhỏ gọn, trang nhã

Lò vi sóng Panasonic NN-SM33HMYUE 25 Lít, mang thiết kế đơn giản, vuông vắn, nhỏ gọn dễ dàng kê và lắp ở nhiều vị trí khác nhau. Kết hợp với gam màu trắng và màu đen tạo nên sự tinh tế, trang nhã cho mọi không gian. Kết htrang nhã.

Khoang lò làm bằng chất liệu thép tráng men cao cấp mang lại độ bền bỉ cao, dễ dàng vệ sinh và lau chùi, bên trong có đèn tiện quan sát trong quá trình nấu nướng và tăng cường nét thẩm mỹ cho chiếc lò vi sóng giá rẻ này của bạn.

Bảng điều khiển bằng núm vặn được thiết kế đơn giản, dễ dùng theo từng chế độ khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn các mức độ hâm nóng sao cho phù hợp và đảm bảo chất lượng.

2. Tính năng và công suất của lò

Lò vi sóng solo Panasonic NN-SM33HMYUE 25 Lít, sở hữu công suất lên tới 800 W cùng các chức năng như nấu, hâm nóng, rã đông mang lại sự tiện lợi và giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho công viêc nội trợ.

Chức năng nấuChức năng nấu trên lò vi sóng Panasonic có thể nấu được hầu hết các loại thực phẩm, có thể nấu xôi bằng thức ăn, nấu cơm bằng lò vi sóng, làm thịt xông khói bằng lò vi sóng… mà vẫn đảm bảo thức ăn được chín đều và hương vị thơm ngon cho bữa ăn của gia đình bạn.

Chức năng hâm nóngChức năng hâm nóng thức ăn là một trong những chức năng chính của lò vi sóng Panasonic này, với khả năng hâm nóng thức ăn chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn (chỉ vài phút) mà vẫn giữ được hương vị ban đầu của thức ăn.

Không chỉ vậy, ở lò vi sóng Panasonic NN-SM33HMYUE này bạn có thể hâm nóng thức ăn mà không cần phải cho thêm nước, không sợ món ăn khô cháy, hay bết dính vào nhau.

Chức năng rã đôngVới thực phẩm lấy từ ngăn đá ra, bạn sẽ không còn mất thời gian chờ đợi bởi lò vi sóng Panasonic giá rẻ này có chức năng rã đông giúp bạn giải quyết được vấn đề này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần chọn thời gian rã đông, sau khi rã đông xong bằng lò vi sóng, có thể mang thức ăn đi chế biến ngay để tránh bị vi khuẩn xâm nhập.

3. Một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

– Không dùng chung ổ điện với các thiết bị điện khác.– Để thêm một cốc nước khi hâm nóng thức ăn khô.– Không sử dụng đồ đựng thức ăn bằng kim loại trong lò vi sóng.– Khi ở chế độ nướng, không để lò vận hành khi không có thức ăn.– Đặt lò vi sóng ở nơi thoáng mát, không gần các thiết bị điện khác như: tủ lạnh, bếp gas…– Trước khi vệ sinh khoang lò, phải rút điện ra trước, không dùng các chất tẩy rửa mạnh để lau chùi.

Sản phẩm Lò Vi Sóng Solo Panasonic NN-SM33HMYUE 25 Lít ngoài thiết kế trang nhã, hiện đại ra thì còn sử dụng các công nghệ nổi bật mang lại các chức năng tiện dụng, hứa hẹn làm hài lòng mọi khách hàng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Vi Sóng Panasonic Nn

Lò vi sóng Panasonic NN-CT36HBYUE 23 lít, 1 sản phẩm tích hợp cả chức năng vi sóng và chức năng nướng, rất tiện ích cho sử dụng gia đình. Tham khảo thử cách dùng…

1Ý nghĩa các ký hiệu trên bảng điều khiển

1 – Màn hình hiển thị

2 – Phím Vi sóng: Cài đặt chế độ vi sóng.

3 – Phím Nướng: Cài đặt chế độ nướng.

4 – Phím Đối lưu: Cài đặt đối lưu nhiệt

5 – Các phím thời gian: Cài đặt thời gian cho chương trình nấu.

6 – Phím Nấu kết hợp: Cài đặt Nấu và Nướng kết hợp.

7 – Phím Hẹn giờ/ Đồng hồ: Cài đặt hiển thị đồng hồ cho lò vi sóng hoặc cài đặt hẹn giờ cho chương trình nấu.

8 – Phím Rã đông: Cài đặt chế độ rã đông cho thực phẩm.

9 – Phím Hâm nóng: Cài đặt chế độ hâm nóng thực phẩm

10 – Các phím tự động nấu: Chế độ nấu được cài đặt sẵn

11 – Các phím Tăng/Giảm: Dùng cài đặt trọng lượng.

12 – Phím Khử mùi: Giúp làm sạch khoang lò dễ dàng hơn.

13 – Phím Dừng/Cài đặt lại: Nhấn 1 lần trước khi nấu để xóa các lệnh đã cài đặt. Trong khi nấu, nhấn 1 lần để tạm dừng quá trình nấu, nhấn 1 lần nữa sẽ hủy bỏ tất cả các lệnh đã cài đặt, dấu hai chấm hoặc giờ trong ngày sẽ hiển thị trên màn hình.

14 – Phím Khởi động: Trong vòng 6 phút sau khi cài đặt chương trình nấu cần nhấn nút khởi động, nếu không lò sẽ tự động hủy bỏ chương trình nấu đó, màn hình hiển thị trở lại trạng thái đồng hồ hoặc dấu hai chấm.

– Khi nhấn bất kỳ phím nào, lò sẽ phát tiếng “bíp”, nếu không có âm thanh này tức lò chưa hoặc không thể nhận lệnh.

– Giữa mỗi chương trình nấu lò sẽ phát 2 tiếng “bíp” và kết thúc quá trình nấu là 5 tiếng “bíp”.

2Cài đặt đồng hồ

Người dùng có thể không áp dụng cài đặt này, lò vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Bước 1: Bấm Hẹn giờ/Đồng hồ để vào cài đặt.

Bước 2: Dùng các phím thời gian để điều chỉnh giờ trong ngày. Đây là đồng hồ 12 giờ.

Bước 3: Bấm Hẹn giờ/Đồng hồ và giờ cài đặt sẽ được khóa trên màn hình hiển thị. Đồng hồ sẽ tự động cập nhật thời gian miễn là lò luôn được cắm điện. Nếu lò bị ngắt điện, để cài đặt lại thời gian lặp lại các bước như trên.

3Sử dụng Khóa bảng điều khiển

Khóa an toàn có thể được cài đặt khi màn hình hiển thị dấu 2 chấm hoặc thời gian. Khi cài đặt chức năng này, bảng điều khiển sẽ bị khóa nhưng vẫn có thể mở cửa lò

1 – Cài đặt: Bấm Khởi động 3 lần trong 10 giây. Màn hình sẽ hiện thị ” Child (Trẻ)”.

2 – Hủy bỏ: Bấm Dừng/Cài đặt 3 lần trong vòng 10 giây. Giờ trong ngày sẽ lại xuất hiện trên màn hình.

4Cài đặt chương trình nấu thủ công

Bước 1: Nhấn Vi sóng để chọn mức công suất. Tương ứng:

– 2 lần cho công suất Trung bình cao.

– 3 lần cho công suất Trung bình.

– 4 lần cho công suất Rã đông.

Bước 2: Cài đặt thời gian bằng Cụm phím thời gian, tối đa 30 phút ở mức công suất Cao và 99 phút 50 giây cho các mức công suất còn lại.

Lưu ý: Lò sẽ tự hoạt động ở mức công suất Cao nếu nhập thời gian mà không chọn mức công suất trước đó.

Bước 3: Bấm Khởi động, màn hình sẽ hiển thị giờ đếm ngược.

Lưu ý: Lò sẽ không sử dụng công suất vi sóng ở chế độ Nướng.

Cài đặt:

Bước 1: Bấm Nướng để chọn mức độ mong muốn, Bấm 1 lần để chọn Nướng 1 – Mức nướng Cao, bấm 2 lần để chọn Nướng 2 – Mức nướng Thấp.

Bước 2: Dùng cụm phím thời gian để cài đặt thời gian nấu, tối đa 99 phút 50 giây.

Bước 3: Bấm Khởi động để bắt đầu nướng, màn hình hiển thị giờ đếm ngược. Nên đảo thực phẩm giữa quá trình nướng, khi đó mở cửa lò để lấy thực phẩm ra, sau khi đảo đưa thực phẩm trở lại lò và bấm Khởi động để tiếp tục quá trình nướng.

Là cách nấu dùng Vi sóng để thức ăn chín nhanh chóng trong khi chế độ Nướng làm cho món ăn có màu vàng nâu và độ giòn bề mặt. Không sử dụng chế độ này khi nấu ít hơn 0.2 kg thực phẩm trong lò.

Cài đặt:

Bước 1: Bấm Nấu kết hợp để chọn mức độ như mong muốn. Bấm 1 lần – Kết hợp 1 (Công suất vi sóng Thấp, nướng Cao), bấm 2 lần – Kết hợp 2 (Công suất vi sóng Trung bình thấp, nướng Trung bình), bấm 3 lần – Kết hợp 3 (Công suất vi sóng Trung bình, Nướng Thấp).

Bước 2: Cài đặt thời gian nấu bằng cụm phím thời gian, tối đa 99 phút 50 giây.

Bước 3: Bấm Khởi động để bắt đầu chương trình nấu, màn hình sẽ hiển thị giờ đếm ngược.

Dùng quạt đối lưu để cung cấp khí nóng cần thiết khắp khoang lò, thích hợp cho các món nướng.

Bước 1: Bấm Đối lưu để vào chế độ nấu.

Bước 2: Cài đặt thời gian bằng cụm phím thời gian, tối đa 99 phút 50 giây.

Bước 3: Bấm Khởi động để bắt đầu chương trình nấu, màn hình hiển thị giờ đếm ngược.

Nấu đối lưu không gia nhiệt trước (không làm nóng lò trước khi nấu):

Bước 1: Bấm Đối lưu để vào chế độ nấu.

Bước 2: Bấm Khởi động để bắt đầu gia nhiệt trước. Bộ rung sẽ phát âm báo 3 lần để báo hiệu thời điểm đặt thực phẩm vào trong lò.

Bước 3: Cài đặt thời gian nấu bằng cụm phím thời gian, tối đa 99 phút 50 giây. Cần mở cửa lò để nhập thời gian. Nếu không nhập thời gian sau 10 phút lò sẽ dừng gia nhiệt, âm báo phát 5 lần và lò quay về trạng thái chờ.

Bước 4: Bấm Khởi động để bắt đầu chương trình nấu, màn hình hiển thị giờ đếm ngược.

Nấu đối lưu có gia nhiệt trước

Lập trình tối đa 3 giai đoạn nấu liên tục. Ví dụ: Cài đặt nấu Vi sóng Trung bình trong 2 phút, công suất Kết hợp 2 trong 3 phút và công suất nướng 1 trong 2 phút. Cách cài đặt:

1 – Bấm Vi sóng 3 lần để chọn công suất Trung bình.

2 – Cài đặt thời gian bằng cụm phím thời gian.

1 – Tiếp tục bấm Nấu kết hợp 2 lần để chọn Kết hợp 2.

E – Cài đặt nấu nhiều giai đoạn

2 – Cài đặt thời gian cho giai đoạn 2 bằng cụm phím thời gian.

1 – Nhấn tiếp Nướng 1 lần để chọn công suất Nướng 1.

2 – Cài đặt thời gian cho giai đoạn 3 bằng cụm phím thời gian.

Bước 1: Cài đặt Giai đoạn 1:

3 – Bấm Khởi động để lò bắt đầu nấu ở giai đoạn đầu tiên, màn hình hiển thị giờ đếm ngược.

5Sử dụng hẹn giờ

Có thể sử dụng cho cả nấu thủ công và chương trình nấu tự động

Bước 2: Cài đặt Giai đoạn 2:

Bước 1: Bấm Hẹn giờ/Đồng hồ để vào cài đặt.

Bước 2: Cài đặt thời gian mong muốn bằng cụm phím thời gian, tối đa 99 phút 50 giây.

Bước 3: Cài đặt Giai đoạn 3:

Bước 3: Bấm Khởi động để bắt đầu đếm ngược thời gian hẹn giờ.

Có thể cài đặt thời gian chờ sau 1 chương trình nấu thủ công. Ví dụ như chờ 5 phút sau khi nấu ở 1 mức công suất vi sóng nào đó. Mục đích là để hơi nóng làm chín sâu vào bên trong các loại thực phẩm đặc.

Cách dùng: Sau khi cài đặt 1 chương trình nấu thủ công, trước khi bấm Khởi động để nấu, bạn có thể cài đặt khoảng thời gian chờ.

Bước 1: Bấm Hẹn giờ/Đồng hồ để bào cài đặt.

Bước 2: Cài đặt thời gian chờ mong muốn bằng cụm phím thời gian, tối đa 99 phút 50 giây.

Bước 3: Bấm Khởi động, lò sẽ bắt đầu chương trinh nấu đã cài đặt trước đó. Sau khi nấu xong, thời gian chờ sẽ đếm ngược trên màn hình hiển thị, không có hoạt động trong lò.

Thường dùng giữa các giai đoạn nấu của cài đặt Nấu nhiều giai đoạn, mục đích tạo thời gian trì hoãn giữa các giai đoạn nấu để hơi nóng làm chín sâu vào bên trong thực phẩm. Ví dụ: Cài đặt trì hoãn 5 phút trước khi nấu ở công suất vi sóng Trung bình 3 phút.

Cài đặt chung:

Bước 1: Bấm Hẹn giờ/Đồng hồ để bào cài đặt trì hoãn.

Bước 2: Cài đặt thời gian trì hoãn mong muốn, tối đa 99 phút 50 giây.

Bước 3: Tiếp tục cài đặt chương trình nấu trước khi bấm Khởi động.

6Cài đặt chương trình nấu tự động

Bước 1: Nhấn Rã đông để chọn chương trình rã đông mong muốn.

Bước 2: Cài đặt trọng lượng của thực phẩm bằng cụm phím Tăng/Giảm, mỗi lần nhấn tương đương với 0.1 kg.

Bước 3: Bấm Khởi động để bắt đầu rã đông. Cần khuấy hoặc lật mặt thực phẩm trong quá trình rã đông.

Bước 1: Bấm Hâm nóng 1 – 3 lần để chọn chương trình mong muốn.

Bước 2: Cài đặt trọng lượng thực phẩm cần hâm nóng bằng cụm phím Tăng/Giảm.

Bước 3: Bấm Khởi động để bắt đầu hâm nóng, màn hình hiển thị giờ đếm ngược.

Bước 2: Cài khẩu phần hoặc trọng lượng thực phẩm mong muốn bằng cụm phím Tăng/Giảm.

Bước 3: Bấm Khởi động để bắt đầu chương trình nấu, màn hình hiển thị giờ đếm ngược.

7Khử mùi lò vi sóng

Cách dùng:

– Đặt 1 chén thủy tinh chứa khoảng 300 ml nước có thêm 1 lát chanh và 1 chút nước cốt chanh vào khoang lò.

– Bấm Khử mùi, sau đó bấm Khởi động. Lò sẽ làm nóng nước và hơi nước giúp khử mùi hôi, mùi thức ăn tồn đọng trong khoang lò.

– Khi có tiếng bíp, hãy ngắt phích nối điện và lấy chén ra, lau sạch hơi nước trong khoang lò bằng vải mềm.

Có Không

Sẽ rất nhanh chóng, qua 1 vài lần thao tác, người dùng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi nấu ăn với lò vi sóng này, và cảm thấy tính thú vì tính tăng đa dạng và tiện dụng của nó.

Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng Panasonic Nn Gt353M Nấu Siêu Ngon Và An Toàn

Lò vi sóng hiện đại ngày nay không chỉ có chức năng thông thường như hấp, hâm nóng, rã đông,…mà đã tích hợp thêm tính năng nướng, tạo nên những món ăn đa dạng hơn cho gia đình.

Vậy, cách sử dụng lò vi sóng Panasonic NN- GT353M để nướng thịt chín đều, thơm ngon, siêu hấp dẫn chỉ trong vài thao tác đơn giản bạn đã nắm rõ?

1. Các tính năng và thông số kỹ thuật của lò vi sóng Panasonic NN- GT353M 1.1. Thông số kỹ thuật

Người tiêu dùng Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đã không còn xa lạ với những mặt hàng điện máy Panasonic chất lượng tốt nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Hầu hết mỗi gia đình đều có sử dụng ít nhất một sản phẩm nào đó của hãng này. Không ngừng nỗ lực cải tiến và phát triển, Panasonic đã đang và luôn là cái tên được người dùng tin tưởng. Theo đó, mới đây trong dòng lò vi sóng, Panasonic NN- GT353M là một sản phẩm nổi bật, được tiêu thụ rất mạnh kể từ khi được tung ra thị trường. Lò vi sóng thế hệ mới có nướng Panasonic này đang dẫn đầu danh sách sản phẩm được ưa chuộng hiện nay.

Panasonic NN- GT353M đến từ xứ sở hoa anh đào (Nguồn: panasonicshop.vn)

Panasonic NN- GT353M

Hãng sản xuất

 Panasonic

Xuất xứ

 Nhật Bản

Công suất

 800 – 1000W

Kích thước

 48,8 x 29,2 x 40,5 cm

Chức năng chính

 Rã đông, hâm, nấu, nướng

Chức năng khác

 Rã đông nhanh, Thực đơn nấu tự động

Tiện ích

 Hẹn giờ nấu, Chuông báo khi nấu xong, Khoang lò có đèn, Khoá bảng điều khiển tự động để bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ khi dùng lò vi sóng

1.2. Các tính năng của lò vi sóng Panasonic NN- GT353M

Bên cạnh việc rã đông, làm nóng thực phẩm như thông thường, sử dụng lò vi sóng Panasonic nói chung và NN- GT353M nói riêng, bạn còn làm được nhiều món hơn thế. Một số món phổ biến hằng ngày có thể kế để như cơm, món hầm, rau xào,…

Các nút bấm trực quan trên màn hình LCD của lò vi sóng Panasonic (Nguồn: dienmayabc.com)

2. Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Panasonic NN- GT353M để nướng thịt

Cách sử dụng lò vi sóng Panasonic NN- GT353M để làm món thịt nướng đãi cả nhà không khó, bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước sau:

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị (cho 4 – 5 người ăn)

Thịt: 1kg (loại thịt bạn thích, nên chọn ba chỉ, sườn,… sao cho có cả phần nạc và mỡ)

Gia vị: hành, tỏi, tiêu, giấm, đường, ngũ vị hương, dầu hào, gia vị, rượu trắng,…

2.2. Cách ướp thịt

Sơ chế thịt: làm sạch lông trên thịt, thái thành miếng vừa ăn hoặc tảng to nếu làm BBQ. Chần qua thịt trong nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.

Ướp thịt: đổ hỗn hợp gia vị vào bát nhỏ gồm 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa ngũ vị hương và ½ thìa rượu trắng, hành, tỏi đã băm nhuyễn. Có thể thêm giấm thịt sẽ giòn hơn.

Thoa đều hỗn hợp lên khắp bề mặt thịt, có thể chà đi chà lại cho gia vị nhanh ngấm. Để thịt vào tủ lạnh ướp ít nhất 4 tiếng.

Cách sử dụng lò vi sóng Panasonic NN- GT353M nướng thịt rất đơn giản (Nguồn: dienmaymanhhung.com)

2.3. Cách sử dụng lò vi sóng Panasonic NN- GT353M để nướng

4. Lưu ý để sử dụng lò vi sóng nướng thịt được ngon

Sử dụng lò vi sóng Panasonic cũng như các lò vi sóng có nướng của những hãng nổi tiếng hiện nay trên thị trường để nướng thịt, bạn đều có thể vận dụng chung các “mẹo” rất hữu ích sau đây:

Khi nướng, bạn có thể để một bát hoặc cốc nước ở cùng trong lò để tạo độ ẩm, mềm cho thịt nếu thích ăn thịt mềm.

Thời gian bạn ướp thịt càng lâu và càng kỹ thì món ăn càng ngấm gia vị đậm đà. Nhiều công thức nấu ăn khuyến khích bạn tẩm thịt qua đêm.

Đừng quên thao tác làm nóng lò trước khi nướng

Bất kỳ dụng cụ nấu ăn nào (bát, đĩa, thìa, gắp thịt, xiên thịt,…) khi đặt vào trong lò đều phải đảm bảo phù hợp, dùng được cho lò vi sóng. Yên tâm rằng có nhiều loại chất liệu sử dụng  được cho chiếc lò này nó không hề “khó tính” như nhiều người

Trong quá trình nướng, bạn nên ngừng lại mở ra và trở các mặt thực phẩm ít nhất 1 lần để thịt chín đều

Dùng khăn giấy lót thực phẩm thấm dầu hay dùng khay hứng để hứng mỡ thịt chảy xuống. Việc này vừa làm giảm dầu mỡ, độ ngấy trong món ăn vừa tốt cho sức khỏe

Cùng bạn bè, gia đình thưởng thức thịt nướng ngay khi còn nóng để tận hưởng được hết hương vị thơm ngon đặc trưng, vị ngọt mềm của thịt và giòn rụm của bì vô cùng khó cưỡng.

Sở Nn&Amp;Ptnt Đồng Tháp Tổ Chức Hội Thảo “Định Hướng Và Giải Pháp Phát Triển Nuôi Tôm Càng Xanh”

Theo số liệu của Tổng cục Thủy sản, ĐBSCL chiếm đến 99,6% diện tích nuôi tôm càng xanh trên cả nước. Riêng tại Đồng Tháp, Tôm càng xanh đang có một vị trí quan trọng, tổng diện tích nuôi tôm càng xanh của tỉnh hiện khoảng 1.100ha, sản lượng ước đạt 1.700tấn.

Xuyên suốt thời lượng cho hội thảo đều hướng chung tới nội dung: khó khăn và thuận lợi trong quá trình nuôi tôm càng xanh. Ông Như Văn Cẩn, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Đồng Tháp cũng đã nêu những ưu ái thiên nhiên cho vùng đất này, người dân cũng đã có hình thức chuyển đổi nuôi trồng phù hợp như: nuôi thâm canh trong lúa, Tôm trong lũ.. đạt được những kết quả khả quan. Tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm bất cập: chưa có quy hoạch tổng thể, chất lượng đàn bố mẹ kém, nguồn giống chưa đủ nhu cầu của người nuôi…

Hội nghị “Định hướng và giải pháp phát triển nuôi tôm càng xanh”

Cũng tại hội thảo nhiều đại biểu đã mạnh dạn nêu lên những kiến nghị về thực trạng hiện tại như: tỉnh cần có sự hổ trợ và giới thiệu về nguồn giống rõ ràng, sạch bệnh; có sự hỗ trợ kịp thời trong việc khuyến khích người nuôi áp dụng các chứng nhận như GlobGap, VietGap… có chế độ ưu đãi cho các cá nhân đơn vị xây dựng cơ sở sản xuất đảm bảo ổn định nguồn giống, hỗ trợ phần đầu ra và tạo thương hiệu cho con tôm càng xanh nhằm giúp người dân mạnh dạn đầu tư sản xuất.

Theo Quy hoạch phát triển nuôi trồng thủy sản vùng ĐBSCL; trong đó đến năm 2015, diện tích nuôi tôm càng xanh đạt 26.900 ha và đến năm 2020 là 35.100 ha, như vậy để đạt được những con số đáng mơ ước này thì ngay bây giờ nhà nước cần phải có những chỉ đạo kịp thời, giải quyết những tồn đọng và khó khăn nhằm hướng đến giá trị thực cho con tôm càng xanh trong những năm tương lai.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bộ Nn&Amp;Ptnt Hướng Dẫn Quy Trình Chăn Nuôi Lợn An Toàn Sinh Học trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!