Bảo Vệ Môi Trường Là Bảo Vệ Sức Khỏe Chính Mình Và Cộng Đồng

Xem 3,267

Cập nhật thông tin chi tiết về Bảo Vệ Môi Trường Là Bảo Vệ Sức Khỏe Chính Mình Và Cộng Đồng mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,267 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 8 Nhóm Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Cải Cách Hành Chính Trong Lĩnh Vực Tài Chính
 • Thực Trạng Và Giải Pháp Cải Cách Hành Chính Ở Việt Nam
 • Tập Trung Các Giải Pháp Cải Cách Hành Chính
 • Quận 12: Nhiều Mô Hình, Giải Pháp Hay Trong Cải Cách Hành Chính
 • Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Cải Cách Thủ Tục Hành Chính
 • Môi trường từ lâu đã trở thành mối quan tâm của toàn nhân loại và vấn đề môi trường, bảo vệ môi trường ở thời đại nào, thời điểm nào của mỗi quốc gia cũng được xem là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Bởi môi trường được hiểu là tất cả những gì ở xung quanh chúng ta và rất thân thiện gần gũi với con người, bao gồm môi trường tự nhiên (đất đai, sông ngòi, không khí, cây cối, động thực vật,…) và môi trường nhân tạo là do con người tạo nên (như đường xá, nhà máy, xí nghiệp,…). Tất cả những vấn đề vừa nêu đều có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người (về đời sống và sức khỏe).

  Ra quân chiến dịch “Làm sạch môi trường – Vì tương lai xanh” tại bãi biển xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri. (Ảnh TLMT)

  Có thể nói môi trường là toàn bộ những điều kiện tự nhiên và xã hội bao quanh con người, ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển của con người, của tự nhiên và xã hội. Vì vậy, từ lâu để đảm bảo môi trường sống cho con người trong đời sống xã hội, có vô số những việc mà cả cộng đồng xã hội đều quan tâm và tìm mọi giải pháp, phương pháp để thực hiện, với mục đích làm cho đời sống con người ngày càng tốt hơn, hạnh phúc hơn trên mọi mặt. Nhưng hiện nay môi trường sống của con người đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng và không ít nguyên nhân làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, mà nguyên nhân đó do chính bàn tay của con người tác động đến, trong đó có thể chúng ta nhìn thấy được và không thấy được. Vì vậy, có thể nói hoạt động bảo vệ môi trường hiện nay là vấn đề bức thiết, đang được mọi người đặc biệt quan tâm và hơn bao giờ hết mọi người cần nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường, đó là góp phần bảo vệ sức khỏe của chính mình.

  Ý nghĩa thiết thực của hoạt động bảo vệ môi trường mà mọi người cần quan tâm, hiểu thật sâu sắc, là có những hoạt động thiết thực để giữ cho môi trường trong lành sạch, đẹp, phòng ngừa, hạn chế tác động xấu đối với môi trường; khắc phục ô nhiễm, suy thoái, phục hồi và cải thiện môi trường; khai thác sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên; bảo vệ đa dạng sinh học. Đất nước ta nói chung và Bến Tre nói riêng đang trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, cùng với sự phát triển của các nhà máy, xí nghiệp với lượng chất thải và khí thải ra môi trường không nhỏ. Nếu không có hoạt động bảo vệ môi trường và mọi người không ý thức bảo vệ môi trường (xử lý rác thải, chất thải,…) thì sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng đối với sức khỏe, tính mạng con người và sự phát triển bền vững của đất nước, quê hương. Các ngành chuyên môn làm tốt hoạt động bảo vệ môi trường sẽ phần nào hạn chế được những tác hại do chất thải và khí thải của các nhà máy, xí nghiệp,… và mọi người có ý thức bảo vệ môi trường sẽ góp cải tạo môi trường trong lành, sạch, đẹp để chính bản thân mình và cộng đồng dân cư xung quanh cùng hưởng thụ.

  Trong bối cảnh Trái đất đã, đang ngày một nóng dần lên; môi trường sống đang bị hủy hoại bởi sự ô nhiễm của khí thải công nghiệp; tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, thiên tai, lũ lụt, hạn hán ngày càng gia tăng ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung đang gióng lên hồi chuông báo động đối với công tác bảo vệ môi trường. Do đó, hoạt động bảo vệ môi trường ngày càng có ý nghĩa hơn, là nhân tố đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người; góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế – xã hội, ổn định chính trị, an ninh quốc gia và thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta nói chung, tỉnh ta nói riêng. Kinh nghiệm từ thực tiễn người ta nhìn vào môi trường, để đánh giá sự phát triển của đất nước, quê hương, nơi đó có trong lành, sạch, đẹp hay không? Và bảo vệ, xây dựng môi trường trong lành, sạch, đẹp còn tạo điều kiện cho du khách trong, ngoài nước tìm đến để trải nghiệm, khám phá sự trong lành, thoải mái,…. Vì vậy, bảo vệ môi trường hiện nay là một trong những vấn đề sống còn của nhân loại, không còn là nhiệm vụ của mỗi cá nhân mà là của toàn nhân loại.

  Để công tác môi trường và bảo vệ môi trường đi vào thực tế, trở thành việc làm thường xuyên, cần phải đẩy mạnh khâu tuyên truyền thật sâu và rộng khắp về môi trường và bảo vệ môi trường đến tận người dân, đến các nhà máy, xí nghiệp để mọi người hiểu và chấp hành một cách triệt để. Các đoàn thể chính trị, xã hội phải tăng cường tập huấn kiến thức về môi trường và các biện pháp bảo vệ môi trường, để mỗi đoàn viên, hội viên thực sự trở thành là những tuyên truyền viên tích cực về môi trường và bảo vệ môi trường; gương mẫu, tích cực thực hiện nhiệm vụ cùng với nhân dân, cộng đồng các khu dân cư, các nơi công cộng bảo vệ môi trường. Đồng thời, trong công tác vận động quần chúng cần biểu dương những cá nhân, tập thể thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, cũng cần phải phê bình, kiên quyết xử lý những cá nhân, tập thể có những hành vi gây ô nhiễm môi trường và không có thái độ trong công tác bảo vệ môi trường như: xả rác, xả chất thải bừa bãi ra đường, ra phố, xuống lòng sông… và còn rất nhiều, rất nhiều những hành vi xấu khác làm ô nhiễm môi trường.

  Tuổi trẻ TP Bến Tre tham gia vớt rác bên bờ sông Bến Tre. (Ảnh TLTĐ)

  Bảo vệ môi truờng sinh thái và tài nguyên thiên nhiên; thân thiện với môi trường và phát triển bền vững trong giai đoạn hiện nay càng có ý nghĩa lớn lao và thiết thực đối với đời sống con người. Bởi hơi thở của chúng ta gắn liền với thiên nhiên, khi ta còn tồn tại thì môi trường sống còn đóng vai trò quan trọng trong đời sống. Thiên nhiên bằng một phép màu nào đó giúp ta cảm nhận được từng nhịp đập cuộc sống, trao giây phút vui vẻ, hạnh phúc cho con người. Vì vậy, chúng ta cần phải có ý thức bảo vệ môi trường, có thể bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất như: không vứt rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định, nhặt rác và những chiếc lá rơi, không bẻ cành,…), những việc làm ấy tuy nhỏ, nhưng có ý nghĩa lớn, cũng như thay lời cảm ơn đối với thiên nhiên.

  Bài sưu tầm: Thị Hà- P.KTSX

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảo Vệ Môi Trường Là Trách Nhiệm Của Toàn Xã Hội
 • Những Biện Pháp Bảo Vệ Môi Trường Mà Ai Cũng Nên Biết
 • Giới Thiệu Những Bức Tranh Vẽ Về Bảo Vệ Môi Trường Độc Đáo
 • Hoạch Định Chính Sách Dân Số Thích Ứng Với Già Hóa Dân Số Ở Việt Nam
 • Giải Pháp Nào Cho Bé Biếng Ăn Chậm Tăng Cân?
 • Bạn đang xem bài viết Bảo Vệ Môi Trường Là Bảo Vệ Sức Khỏe Chính Mình Và Cộng Đồng trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!