Đề Xuất 2/2023 # Báo Cáo Của Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Nạn Đói Và Suy Dinh Dưỡng Tiếp Tục Dai Dẳng, Khả Năng Đạt Mục Tiêu Xóa Đói Tới Năm 2030 Bị Hoài Nghi # Top 8 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Báo Cáo Của Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Nạn Đói Và Suy Dinh Dưỡng Tiếp Tục Dai Dẳng, Khả Năng Đạt Mục Tiêu Xóa Đói Tới Năm 2030 Bị Hoài Nghi # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Báo Cáo Của Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Nạn Đói Và Suy Dinh Dưỡng Tiếp Tục Dai Dẳng, Khả Năng Đạt Mục Tiêu Xóa Đói Tới Năm 2030 Bị Hoài Nghi mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Roma, ngày 13 tháng 7 năm 2020 – Một nghiên cứu thường niên do Liên Hợp Quốc thực hiện đã phát hiện ngày càng có nhiều người rơi vào tình trạng thiếu ăn. Trong 5 năm qua, hàng chục triệu người đã gia nhập nhóm đối tượng bị suy dinh dưỡng kinh niên và nhiều quốc gia trên thế giới tiếp tục phải vật lộn chống chọi với các hình thức của suy dinh dưỡng.

Báo cáo mới nhất về Tình trạng An ninh Lương thực và Dinh dưỡng trên thế giới xuất bản ngày hôm nay ước tính có khoảng 690 triệu người rơi vào tình trạng thiếu ăn trong năm 2019 – tăng thêm 10 triệu người so với năm 2018 và thêm gần 60 triệu người trong vòng 5 năm. Chi phí cao và khả năng chi trả bữa ăn thấp đồng nghĩa với việc hàng tỷ người không có bữa ăn lành mạnh hoặc đầy đủ chất dinh dưỡng. Tình trạng thiếu ăn hoành hành nhiều nhất ở châu Á, nhưng lan ra với tốc độ nhanh nhất tại châu Phi. Theo dự đoán của báo cáo, đại dịch COVID-10 có thể đẩy thêm 130 triệu người trên khắp hành tinh rơi vào tình trạng thiếu ăn kinh niên vào cuối năm 2020. (Tình trạng bùng phát nạn đói trầm trọng trong bối cảnh đại dịch có thể làm con số này leo thang hơn nữa.)

Báo cáo Tình hình An ninh Lương thực và Dinh dưỡng trên thế giới là nghiên cứu toàn cầu đáng tin cậy nhất theo dõi tiến trình hướng tới mục tiêu xóa bỏ nạn đói và tình trạng suy dinh dưỡng. Nghiên cứu được đồng thực hiện bởi Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD), Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trong phần Lời mở đầu, lãnh đạo của năm cơ quan trên[i] cảnh báo rằng “đã 5 năm kể từ khi thế giới cam kết chấm dứt nạn đói, mất an ninh lương thực và tất cả các  hình thức suy dinh dưỡng, vậy mà chúng ta vẫn chưa đi đúng hướng  để đạt được mục tiêu này  vào năm 2030.”

Các số liệu về tình trạng thiếu ăn

Trong báo cáo  này, các cập nhật dữ liệu quan trọng của Trung Quốc và các quốc gia đông dân khác[ii] đã làm giảm đáng kể ước tính tổng số người phải chịu cảnh đói ăn trên thế giới, xuống còn 690 triệu người. Tuy nhiên, không có sự thay đổi nào về  xu hướng. Xem xét lại toàn bộ chuỗi số liệu về tình trạng thiếu ăn từ năm 2000 cho thấy kết luận vẫn như trước: sau khi giảm dần trong nhiều thập kỷ, tình trạng đói ăn kinh niên bắt đầu tăng trở lại vào năm 2014 và vẫn đang trên đà gia tăng.

Châu Á vẫn là nơi có số lượng người suy dinh dưỡng lớn nhất (381 triệu người). Đứng thứ hai là châu Phi (250 triệu người), tiếp theo sau là châu Mỹ Latinh và vùng Caribê (48 triệu người). Mức độ phổ biến của tình trạng suy dinh dưỡng trên toàn cầu – hay tổng tỷ lệ người rơi vào tình trạng đói ăn – thay đổi rất ít chỉ ở mức 8,9%, nhưng con số tuyệt đối lại tăng lên kể từ năm 2014. Điều này có nghĩa là trong 5 năm qua, tình trạng thiếu ăn đã tăng lên cùng với sự phát triển của dân số toàn cầu.

Số liệu cũng cho thấy một sự khác biệt rất lớn giữa các khu vực: Theo tỷ lệ phần trăm, châu Phi là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và có thể còn nghiêm trọng hơn trong tương lai, với 19,1% dân số bị suy dinh dưỡng. Con số này gấp đôi tỷ lệ ở châu Á (8,3%) cũng như châu Mỹ Latinh và vùng Caribê (7,4%). Theo xu hướng hiện nay, đến năm 2030, hơn một nửa dân số bị đói kinh niên trên thế giới sẽ là người dân châu Phi.

Gánh nặng từ đại dịch

Trong khi tiến trình xóa đói bị đình trệ, đại dịch COVID-19 càng làm trầm trọng thêm những điểm yếu và thiếu sót trong hệ thống lương thực toàn cầu – ở đây được hiểu là tất cả các hoạt động và quy trình ảnh hưởng đến việc sản xuất, phân phối và tiêu thụ lương thực, thực phẩm. Dù hiện giờ còn quá sớm để đánh giá toàn bộ tác động của lệnh phong tỏa và các biện pháp kiểm soát dịch bệnh khác, báo cáo ước tính rằng ít nhất có thêm 83 triệu người, và có khả năng lên tới 132 triệu người, có thể rơi vào tình trạng đói ăn trong năm 2020 do hậu quả của suy thoái kinh tế vì COVID-19.[iii] Việc này  càng làm cho  khả năng đạt được Mục tiêu Phát triển Bền vững số 2 (Xóa đói) bị nghi ngờ.

Chế độ ăn uống không lành mạnh, mất an ninh lương thực và suy dinh dưỡng

Việc khắc phục nạn đói và suy dinh dưỡng dưới mọi hình thức (bao gồm  suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng, thừa cân và béo phì) không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo có đủ thức ăn để tồn tại: những gì mọi người ăn – và đặc biệt là những gì trẻ em ăn – cũng cần phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, một trở ngại chính đối với vấn đề này là việc các thực phẩm dinh dưỡng có giá thành cao và một số lượng lớn các gia đình không đủ điều kiện chi trả cho chế độ ăn uống dinh dưỡng.

Theo bằng chứng từ báo cáo, thực đơn ăn uống lành mạnh có chi phí cao hơn rất nhiều so với mức 1,90 Đô-la Mỹ/ngày, ngưỡng chuẩn nghèo của thế giới. Điều này có nghĩa  là một chế độ ăn uống lành mạnh rẻ nhất  cũng có giá đắt gấp năm lần so với việc chỉ làm no bụng bằng tinh bột. Thực phẩm bơ sữa giàu dinh dưỡng, rau quả và thức ăn giàu đạm (nguồn thực vật và động vật) là những nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất trên toàn cầu.  

Ước tính mới đây nhất cho thấy có tới hơn 3 tỷ người không có khả năng chi trả cho một chế độ  ăn uống lành mạnh. Dù khu vực nào cũng tồn tại tình trạng này, thậm chí cả Bắc Mỹ và châu Âu, nhưng có tới 57% dân số vùng châu Phi hạ Sahara và Nam Á phải sống trong tình trạng trên. Điều này khiến cho cuộc đua chấm dứt tình trạng suy dinh dưỡng phần nào bị cản trở. Theo báo cáo, trong năm 2019, khoảng một phần tư đến một phần ba trẻ em dưới năm tuổi (191 triệu trẻ em) bị suy dinh dưỡng thể thấp còi hoặc gầy còm – tức là quá thấp hoặc quá gầy. Ngoài ra, 38 triệu trẻ em dưới năm tuổi khác bị thừa cân. Trong khi đó, đối với người lớn, béo phì đang trở thành một đại dịch toàn cầu theo đúng nghĩa.

 Kêu gọi hành động

Báo cáo kêu gọi một sự chuyển đổi trong hệ thống lương thực, thực phẩm để cắt giảm chi phí cho thực phẩm dinh dưỡng và tăng khả năng chi trả cho các chế độ ăn uống lành mạnh. Mặc dù các giải pháp cụ thể có thể khác nhau giữa các quốc gia, hoặc khác nhau ngay trong một quốc gia, câu trả lời chung nằm ở các biện pháp can thiệp vào toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm, vào môi trường thực phẩm và vào nền kinh tế chính trị hình thành nên các chính sách thương mại, chi tiêu công và đầu tư. Nghiên cứu kêu gọi các chính phủ đưa dinh dưỡng làm xu thế chủ đạo trong phương pháp tiếp cận nông nghiệp; nghiên cứu để cắt giảm các yếu tố làm gia tăng chi phí trong sản xuất, lưu trữ, vận chuyển, phân phối và tiếp thị lương thực, thực phẩm – thông qua  việc giảm bớt thiếu hiệu quả, mất mát và lãng phí thực phẩm; hỗ trợ các nhà sản xuất quy mô nhỏ tại địa phương nuôi trồng và bán nhiều thực phẩm dinh dưỡng hơn, đồng thời đảm bảo họ có thể tiếp cận thị trường; ưu tiên dinh dưỡng cho trẻ em là nhóm có nhu cầu lớn nhất; đẩy mạnh thay đổi hành vi thông qua giáo dục và truyền thông; và đặt dinh dưỡng làm nền tảng trong các hệ thống bảo trợ xã hội quốc gia và chiến lược đầu tư.

Lãnh đạo của năm cơ quan Liên Hợp Quốc tham gia thực hiện Báo cáo Tình hình An ninh Lương thực và Dinh dưỡng trên thế giới tuyên bố cam kết của mình hỗ trợ công cuộc chuyển mình trọng đại này, đảm bảo sự chuyển đổi sẽ mở ra “con đường bền vững, cho mọi người và cho toàn thế giới”.

Toàn văn báo cáo và báo cáo tóm tắt (tiếng Anh): http://www.fao.org/publications/sofi/en/

Cần thêm thông tin, mời liên hệ :

Louis Vigneault-Dubois, UNICEF Việt Nam +84-24-38500241; +84-966539673; email : lvigneault@unicef.org

Nguyễn Thị Thanh Hương, UNICEF Việt Nam, 84-24-38500225; +84-904154678; email: ntthuong@unicef.org

[i] Đại diện FAO – Qu Dongyu, Tổng Giám đốc; đại diện IFAD – Gilbert F. Houngbo, Chủ tịch; đại diện UNICEF – Henrietta H. Fore, Giám đốc Điều hành; đại diện WFP – David Beasley, Giám đốc Điều hành; đại diện WHO – Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc.

[ii] Cập nhật thông số chính, đo lường sự bất cân xứng về lượng  thực phẩm tiêu thụ trong các xã hội, được thực hiện ở 13 quốc gia với tổng dân số gần chạm mốc 2,5 tỷ người: Băng-la-đét, Trung Quốc, Cô-lôm-bi-a, Ê-cu-a-đo, Ê-ti-ô-pi-a, Mê-hi-cô, Mông Cổ, Mô-dăm-bích, Ni-giê-ri-a, Pa-ki-xtan, Pê-ru, Xu-đăng và Thái Lan. Đặc biệt, quy mô dân số của Trung Quốc đã có tác động đơn lẻ lớn nhất lên con số thống kê toàn cầu.

[iii] Con số này dao động tương ứng với dự đoán gần đây nhất về việc GDP toàn cầu sẽ sụt giảm từ 4,9 đến 10%.

Xóa Đói Giảm Nghèo, Một Kỳ Tích Của Trung Quốc

– Điều thực sự đáng khích lệ là, trong những năm qua, xóa đói giảm nghèo luôn là mục tiêu của chính phủ Trung Quốc trong việc theo đuổi cuộc sống hạnh phúc cho người dân.

Kỷ niệm 70 năm thành lập nước, Trung Quốc giờ đây có thể tự hào về thành tích xóa đói giảm nghèo – một trong những chương trình quan trọng và có tính biểu tượng trong việc hoàn thành mục tiêu xây dựng toàn diện xã hội khá giả ở quốc gia này.

Báo cáo từ Chính phủ Trung Quốc cho biết, từ năm 1978 đến 2018, số người nghèo ở nước này đã giảm từ 770 triệu xuống còn 16,6 triệu và tỷ lệ nghèo từ 97,5% xuống còn 1,7%.

Tuy nhiên, theo Ngân hàng Thế giới, hơn 850 triệu người đã thoát nghèo ở Trung Quốc trong khoảng thời gian trên.

Kể từ khi bắt đầu cải cách thị trường vào năm 1978, Trung Quốc đã chuyển từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang nền kinh tế dựa trên thị trường hơn và có sự phát triển kinh tế và xã hội nhanh chóng. Tăng trưởng GDP trung bình gần 10% mỗi năm đã giúp một số lớn nhất trong lịch sử thoát nghèo.

Trong 30 năm cải cách và phát triển (1977 – 2007), tăng trưởng GDP bình quân hàng năm trung bình là 10,02%; mức tăng trưởng cao nhất (năm 1984) là 15,14%; có 15 năm tăng trưởng GDP đạt hơn 10%.

Trung Quốc đã đạt được tất cả các mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) vào năm 2015 và đóng góp lớn vào thành tựu của MDG trên toàn cầu. Mặc dù tăng trưởng GDP của Trung Quốc đã dần chậm lại kể từ năm 2012 để chuyển sang tăng trưởng cân bằng và bền vững hơn nhưng vẫn tương đối cao theo tiêu chuẩn toàn cầu hiện nay.

70 năm trước, là quốc gia đông dân nhất thế giới gần như Trung Quốc không thể nuôi sống được người dân. Bằng cách đưa hơn 700 triệu người – con số này chiếm gần 70% con số xóa đói giảm nghèo trên toàn thế giới để thoát khỏi nghèo đói thông qua các chế độ phúc lợi khác nhau, việc này đã mang lại sự khôn ngoan của Trung Quốc và giải pháp giảm nghèo toàn cầu.

Khi làm như vậy, Trung Quốc đã viết một chương mới trong cuộc chiến chống đói nghèo của nhân loại. Đây là quốc gia đang phát triển đầu tiên đạt được các mục tiêu đặt ra cho xã hội đói nghèo và nghèo đói theo các mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Hoa Kỳ.

Chủ tịch phiên họp thứ 74 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Tijigate Muhammad-Bande đã sử dụng bài phát biểu khai mạc của mình để tuyên bố: “Trung Quốc đang trên đường chấm dứt nghèo đói trước thời hạn như đã hình dung bởi Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc, điều này sẽ đóng góp đáng kể cho cộng đồng toàn cầu”.

Điều thực sự đáng khích lệ là, trong những năm qua, xóa đói giảm nghèo luôn là mục tiêu của chính phủ Trung Quốc trong việc theo đuổi cuộc sống hạnh phúc cho người dân.

Vào cuối năm 2013, Trung Quốc đưa ra một chương trình nghị sự xóa đói giảm nghèo toàn diện đã bắt đầu trở thành hiện thực. Trong vài năm qua, mục tiêu giảm nghèo đã đạt được tầm quan trọng tối đa trên con đường đạt được một xã hội thịnh vượng vừa phải vào năm mục tiêu đến năm 2020.

Theo một báo cáo công việc hàng năm của chính phủ trong 5 năm qua, Trung Quốc đặt mục tiêu giảm 10 triệu người nghèo mỗi năm bằng cách tăng đầu tư vào các dự án xóa đói giảm nghèo, đẩy nhanh quy mô canh tác vừa phải, đẩy nhanh xây dựng cơ sở hạ tầng công nghiệp nông thôn, giúp đỡ người dân làng nghèo tiếp cận dễ dàng với cơ chế trợ cấp, quảng bá du lịch nông thôn và bằng cách thực hiện chương trình bảo hiểm y tế cơ bản.

Ủy viên Quốc vụ và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi tiết lộ tại Hội nghị thượng đỉnh về các mục tiêu phát triển chiến lược tại Liên hợp quốc vào ngày 23 tháng 9 rằng hơn 13 triệu người đã thoát nghèo trung bình trong sáu năm liền.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Trung Quốc đang đi đúng hướng để xóa nghèo tuyệt đối vào năm tới và đạt được Mục tiêu phát triển bền vững đầu tiên, trước 10 năm so với kế hoạch. Không còn nghi ngờ gì nữa, câu chuyện về thành công của Trung Quốc trong việc xóa đói giảm nghèo cung cấp một bài học hay mà thế giới nên học hỏi.

Theo Ngân hàng Thế giới, Trung Quốc là nước đóng góp lớn nhất cho tăng trưởng thế giới kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Mặc dù Trung Quốc đã đạt được những thành tựu phát triển kinh tế và xã hội ấn tượng, nhưng cải cách thị trường của họ vẫn chưa hoàn thiện và thu nhập bình quân đầu người vẫn là của một nước đang phát triển và chưa bằng một phần tư trung bình của các nước OECD. Đất nước này đang trên đà xóa đói giảm nghèo tuyệt đối vào năm 2020 theo tiêu chuẩn nghèo hiện tại của Trung Quốc (thu nhập ròng bình quân đầu người ở nông thôn là 2.300 RMB mỗi năm trong năm 2010 theo giá cố định).

Tuy nhiên, theo Ngân hàng Thế giới, vẫn còn khoảng 373,1 triệu người dưới mức nghèo đói thu nhập trung bình cao nhất của Vương quốc Anh là 5,50 đô la một ngày.

Tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Trung Quốc vượt quá tốc độ phát triển thể chế, và có những lỗ hổng quan trọng về thể chế và cải cách mà nó cần phải giải quyết để đảm bảo con đường tăng trưởng bền vững.

Kế hoạch năm năm lần thứ 13 của Trung Quốc (2016-2020) giải quyết những vấn đề này. Nó nhấn mạnh sự phát triển của các dịch vụ và biện pháp giải quyết sự mất cân bằng môi trường và xã hội, đặt mục tiêu giảm ô nhiễm, tăng hiệu quả năng lượng, cải thiện khả năng tiếp cận giáo dục và chăm sóc sức khỏe và mở rộng bảo trợ xã hội. Mục tiêu tăng trưởng hàng năm của Kế hoạch năm năm lần thứ 13 là 6,5%, phản ánh sự tái cân bằng của nền kinh tế và tập trung vào chất lượng tăng trưởng trong khi duy trì mục tiêu đạt được một xã hội thịnh vượng vừa phải vào năm 2020 (tăng gấp đôi GDP trong giai đoạn 2010-2020).

Dấu Hiệu Cảnh Báo Chức Năng Thận Suy Giảm

Thận yếu là khi chức năng của thận bị suy giảm do tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau. Dấu hiệu thận yếu thường mờ nhạt và khó nhận biết, tiến triển âm thầm qua nhiều năm và đa phần bệnh nhân khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn muộn.

1. Vai trò của thận đối với sức khỏe

Thận được xem là một trong 5 cơ quan quan trọng nhất đối với sức khỏe con người, tương ứng với ngũ tạng là tâm – can – tỳ – phế – thận. Theo đó, thận đảm nhận chức năng lọc, đào thải chất cặn bã, độc tố và nước dư thừa ra ngoài cơ thể qua nước tiểu.

Bên cạnh đó, thận còn có nhiệm vụ điều tiết nồng độ chất điện giải, kiểm soát huyết áp và tham gia điều tiết sản sinh hồng cầu. Ngoài ra, thận còn giúp cơ thể tái hấp thu nước, các axit amin và sản xuất ra các hormon điều hòa cơ thể. Nếu chức năng thận kém đi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của hệ bài tiết, gây ra hàng loạt các dấu hiệu bất thường.

2. Triệu chứng và dấu hiệu thận yếu

Rùng mình, lạnh tứ chi: Cảm giác ớn lạnh, tứ chi xanh xao, lạnh băng, thậm chí lạnh đến vùng đầu gối và khuỷu tay. Cảm giác rùng mình, lạnh chi thường kèm theo những biểu hiện của thận hư như: Đau lưng, nhức mỏi đầu gối, cơ thể suy kiệt, chán chường, thở yếu, ăn không ngon…

Hen suyễn: Thận là cơ quan có chức năng “nạp” khí, nếu thận hư sẽ không thể “tích” khí, dẫn đến tình trạng thở khó thở, thở khò khè. Nguy hiểm hơn, cùng với triệu chứng hen suyễn, bệnh nhân còn có thể xuất hiện triệu chứng vã mồ hôi lạnh.

Rối loạn về sinh dục: Đông y cho rằng thận là nơi chứa tinh. Thận âm và dương đóng vai trò tương trợ và chế ngự lẫn nhau để duy trì sự cân bằng sinh lý bình thường cho cơ thể. Một khi sự cân bằng vốn có này bị phá vỡ hoặc chức năng thận suy giảm thì hậu quả thường dẫn đến hiện tượng rối loạn chức năng sinh dục như xuất tinh sớm, các bệnh về tinh dịch, mộng tinh, liệt dương…

Hoa mắt, mất ngủ, gặp ác mộng nhiều: Là các dấu hiệu thận yếu thường gặp.

Tiểu nhiều về đêm: Các biểu hiện như tiểu đêm nhiều, đái dắt, đái buốt, nước tiểu đổi màu là biểu hiện phổ biến của bệnh thận hư. Do đó, khi gặp các hiện tượng này, bạn cần đến bệnh viện xét nghiệm nước tiểu, khám sức khỏe ngay lập tức để có thể phát hiện bệnh sớm.

Táo bón: Tuy bệnh sinh táo bón là do chức năng truyền dẫn của đường ruột thất thường, song cội nguồn sâu xa lại là do chức năng thận kém gây nên. Nguyên nhân là vì sự truyền dẫn đại tiện bắt buộc phải thông qua sự kích hoạt và bồi bổ của thận khí mới có thể phát huy được vai trò cố hữu của nó.

Lưng đau, chân mỏi: Khi cơ thể ngồi một chỗ trong thời gian dài như khi đi tàu xe, đi máy bay dễ dẫn đến ngưng khí, tụ máu và nguyên nhân chính thường là do chức năng thận suy giảm.

Nhìn chung, các dấu hiệu thận yếu thường không rõ rệt và đặc thù. Do đó, khi nhận thấy các triệu chứng xuất hiện, bệnh nhân cần đi khám và kiểm tra để xác định chính xác nguyên nhân. Bên cạnh đó, nên định kỳ thực hiện xét nghiệm tầm soát các bệnh lý về thận để phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý tại cơ quan này, tránh bệnh diễn tiến trầm trọng, gây hậu quả đáng tiếc.

Từ tháng 11/2018, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã áp dụng kỹ thuật xét nghiệm mới cho phép chẩn đoán sớm các bệnh về thận: Kỹ thuật L-FABP. Người bệnh chỉ cần lấy mẫu nước tiểu và làm xét nghiệm bất cứ lúc nào trong ngày, chỉ sau 30 phút sẽ nhận được kết quả chính xác. Cho đến nay, Vinmec là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam áp dụng xét nghiệm này theo công nghệ Nhật Bản trên máy xét nghiệm AU 680 tự động hiện đại, cho kết quả nhanh chóng, với độ chính xác cao.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Chính Sách Xóa Đói, Giảm Nghèo

Cuốn sách Chính sách xóa đói, giảm nghèo – Thực trạng và giải pháp là kết quả nghiên cứu của tập thể các nhà khoa học thuộc Học viện Chính trị – Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, do chúng tôi Lê Quốc Lý – Phó Giám đốc Học viện chủ biên.

Với 9 chương, hơn 300 trang sách, cuốn sách đã đánh giá một cách tổng quan về thực trạng đói nghèo ở Việt Nam; chủ trương, đường lối của Đảng và các chính sách của Nhà nước ta về xóa đói, giảm nghèo; các chương trình xóa đói, giảm nghèo điển hình; đánh giá tổng quát việc thực hiện chính sách xóa đói, giảm nghèo của Việt Nam giai đoạn 2001-2010; nêu ra những định hướng, mục tiêu xóa đói, giảm nghèo cùng những cơ chế, giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả chính sách xóa đói, giảm nghèo ở Việt Nam thời gian tới.

Có thể thấy rằng, kể từ khi thực hiện đường lối đổi mới (1986) đến nay, chính sách xóa đói, giảm nghèo đã được Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm và được xây dựng thành chương trình mục tiêu quốc gia. Qua đó, nhận thức về vai trò quan trọng của xóa đói, giảm nghèo đối với tăng trưởng và phát triển kinh tế – xã hội đã được thay đổi căn bản ở các cấp, các ngành, nhờ vậy, chính sách xóa đói, giảm nghèo đã đạt được những thành tựu hết sức ấn tượng, đặc biệt là trong giai đoạn 2001-2010, như: chính sách xóa đói, giảm nghèo góp phần làm tăng trưởng kinh tế, ổn định xã hội, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, làm thay đổi mức sống của người nghèo, làm tăng lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước… Tuy nhiên, chính sách xóa đói, giảm nghèo vẫn còn bộc lộ những hạn chế nhất định như: thành tựu chưa thực sự bền vững, chính sách còn chồng chéo, thiếu thống nhất và đồng bộ, chủ yếu thiên về lượng, chưa chú trọng đến chất lượng giảm nghèo, còn mang tính ngắn hạn…

Đây cũng chính là động lực để các tác giả thực hiện cuốn sách này, với mục đích rút ra những bài học, bổ sung luận cứ cho công tác hoạch định chính sách xóa đói, giảm nghèo ở Việt Nam trong thời gian tới. Với sự đầu tư nghiêm túc, tâm huyết của các tác giả, cuốn sách là một công trình khoa học có giá trị tham khảo tốt cho các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và hoạch định chính sách, đặc biệt là chính sách xóa đói, giảm nghèo ở nước ta.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Báo Cáo Của Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Nạn Đói Và Suy Dinh Dưỡng Tiếp Tục Dai Dẳng, Khả Năng Đạt Mục Tiêu Xóa Đói Tới Năm 2030 Bị Hoài Nghi trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!