Đề Xuất 12/2022 # Ảnh Động Live Photo Trên Iphone: Hướng Dẫn Toàn Tập Về Ảnh Chuyển Động / 2023 # Top 15 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Ảnh Động Live Photo Trên Iphone: Hướng Dẫn Toàn Tập Về Ảnh Chuyển Động / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ảnh Động Live Photo Trên Iphone: Hướng Dẫn Toàn Tập Về Ảnh Chuyển Động / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên iPhone, có chức năng chụp ảnh động Live Photo vô cùng thú vị, thay vì trước đây một bức ảnh chụp chỉ là ảnh tĩnh, giờ bạn có thể nghe âm thanh và những chuyển động trong bức ảnh.

Với chức năng chụp ảnh động, nó sẽ lấy 1,5 giây trước khi chụp và 1,5 giây sau khi chụp tạo thành một bức ảnh chuyển động trong 3 giây. Chức năng này xuất hiện đầu tiên trên điện thoại iPhone 6s, từ đó đến nay nó trở thành một chức năng không thể thiếu đối với những ai yêu thích chụp ảnh, bức ảnh khi chụp nó mang thêm hơi thở của cuộc sống trong đó. Cách chụp ảnh động cũng vô cùng đơn giản.

Trong chuyến du lịch vừa rồi, mình có chụp một số ảnh động ngoài bãi biển khi các con vui đùa, giờ xem lại thấy thú vị vô cùng, vừa nghe được tiếng sóng vỗ, tiếng vui vẻ của con và cả những chuyển động của các đợt sóng. Đúng thật, nó làm cho bức ảnh có hồn hơn, mang thêm hương vị cuộc sống vào bức ảnh.

Hoặc tấm ảnh trên chiếc võng đong đưa cũng làm cho mình có cảm giác thư giãn và sảng khoái.

Sẽ có rất nhiều điều thú vị có thể làm được với ảnh động Live Photo, như sử dụng ảnh động làm ảnh nền cho iPhone, chuyển ảnh động thành file gif, file video, chia sẻ khoảnh khắc sống động trên mạng xã hội… mọi thứ về chụp và sử dụng ảnh động Live Photo sẽ có trong bài viết này.

Trên iPhone X, XS, XS Max, XR, 8/8 Plus, 7/7 Plus, iPhone 6s/6s Plus, và ngay cả iPhone SE đều được trang bị chức năng chụp ảnh động Live Photo. Ảnh động Live Photo của Apple được kết hợp từ nhiều ảnh chụp liên tục (Burst Photos) giống ảnh Gif chỉ khác hơn là có cả âm thanh kèm theo ảnh.

Muốn xem ảnh động Live Photo, chỉ cần chạm mạnh và giữ ngón tay lên bức ảnh. Bạn sẽ cảm nhận được ngay âm thanh và chuyển động của bức ảnh. Bạn có thể sửa ảnh, chia sẻ ảnh, kèm trong viết ghi chú, chuyển sang ảnh Gif ngay trong ứng dụng Photos của iPhone.

Ảnh động Live Photo là gì? và hoạt động như thế nào?

Ảnh động Live Photo là một bức ảnh chuyển động cực ngắn chỉ 3 giây mà thôi. Trong 3 giây chuyển động đó bao gồm âm thanh và các đối tượng di chuyển trong bức ảnh. Khi chụp ảnh động nó sẽ ghi lại khoảnh khắc 1,5 giây trước khi chụp và 1,5 giây sau khi chụp, nên khi chụp cần phải giữ iPhone tại vị trí cần chụp lâu một chút so với bình thường, để nó lấy trọn khoảnh khắc trước và sau khi chụp.

Ảnh động Live Photo sau khi chụp sẽ nằm trong ứng dụng Photo như các ảnh bình thường khác, bạn chạm mạnh vào và giữ ngón tay trên ảnh thì nó mới chuyển động. Chụp ảnh chuyển động Live Photo cũng giống như chụp ảnh bình thường khác, không thấy khác biệt gì nhiều, chỉ lưu ý, cần giữ iPhone lâu một tí, để nó lấy trọn vẹn khoảnh khắc cần chụp. Ảnh động Live Photo có thể chụp được từ iPhone 6S trở về sau, có thể xem được trên máy tính MAC.

Cách chụp ảnh động Live Photo

Như đã trình bày ở phần trên, việc chụp ảnh động rất dễ, giống như chụp ảnh thường. Nhìn phía trên màn hình chụp ảnh có một biểu tượng (icon) gồm nhiều hình tròn nhỏ.

Nếu icon có màu trắng và có một đường chéo nằm trên nó, thì chế độ chụp ảnh động tắt. Khi chụp ảnh chỉ là ảnh tĩnh bình thường. Như hình bên dưới.

Nếu icon các vòng tròn nhỏ có màu vàng, tức là đang trong chế độ chụp ảnh động live Photo. Như hình bên dưới.

Để thay đổi chế độ tắt/mở chụp ảnh động live photo, chỉ cần chạm vào icon đó. Nếu camera đang mở chế độ chụp ảnh động thì lần mở lại camera nó sẽ vẫn như vậy, trừ khi bạn tắt nó đi. Tóm lại, nó sẽ nhớ trạng thái sau cùng tắt/mở chụp ảnh động Live Photo.

Để chụp ảnh động thực hiện như sau:

Mở Camera chụp ảnh

Bật chế độ chụp ảnh động live photo. (icon có nhiều hình tròn có màu vàng)

Chạm vào nút tròn trắng bên dưới màn hình camera chụp ảnh, như hình 03.

Xem ảnh động Live Photo

Để xem ảnh động trên iPhone, chạm mạnh và giữ ngón tay trên ảnh. Cụ thể thực hiện như sau:

Mở ứng dụng Photo.

Chọn ảnh cần xem, nếu không chắc ảnh đó là ảnh động Live photo thì mở nó lên, bạn sẽ thấy chữ Live màu trắng ở góc trên bên trái bức ảnh, thì đó chính là ảnh động Live Photo.

Khi đã xác định được bức ảnh cần xem thì hãy chạm vào và giữ, ảnh sẽ chuyển động 3 giây.

Chỉnh sửa ảnh động Live Photo: Thay đổi ảnh xuất hiện chính

Nếu iPhone sử dụng hệ điều hành iOS trở về sau thì ảnh động sau khi chỉnh sửa vẫn là ảnh động. Tuy nhiên, iPhone sử dụng iOS cũ hơn thì ảnh động sau khi sửa sẽ không còn động nữa.

Để sửa ảnh động Live Photo, thực hiện như sau:

Chọn ảnh cần chỉnh sửa trong ứng dụng Photo.

Chạm vào nút Edit ở góc trên bên phải màn hình

Chạm vào biểu tượng (icon) ba vòng tròn ở phía dưới màn hình, để thêm bộ lọc đến ảnh động.

Nếu iPhone sử dụng iOS 11 trở về sau, bạn sẽ thấy tất cả các hình ảnh được ghép lại thành ảnh động Live Photo này.

Hãy chọn bất cứ ảnh nào trong các ảnh này làm ảnh đại diện chính thức cho ảnh động, khi chuyển qua ảnh tĩnh thì ảnh đại diện này sẽ được chọn.

Sau khi chọn được ảnh ưng ý, hãy chạm vào Make Key Photo, để chính thức chọn ảnh này làm ảnh đại diện cho ảnh động.

Bạn cũng có thế cắt bớt, thay đổi chiều dài của ảnh động bằng cách chạm, giữ và kéo qua lại để chọn vị trí cắt mong muốn.

Chạm Done để save các thay đổi vừa thực hiện xong.

Nhấn và giữ ngón tay trên ảnh để xem lại kết quả vừa chỉnh sửa.

Nếu quyết định bỏ các chỉnh sửa vừa thực hiện thì hãy chọn Edit, sau đó chạm Revert, cuối cùng chọn Revert to Original để đưa ảnh động về trạng thái ban đầu.

Chuyển ảnh động sang ảnh tĩnh bằng cách chạm Edit, sau đó chạm lên chữ Live màu vàng ở phía trên ảnh. Chữ Live chuyển qua màu trắng, hình đó không còn là ảnh động nữa. Chạm Done để xác nhận.

Muốn tắt âm thanh trong ảnh động, hãy chạm vào hình cái loa ở góc trên bên trái tấm ảnh. Cái loa xuất hiện thêm dấu chéo trên nó, có nghĩa là âm thanh không còn trong ảnh nữa. Chạm Done để xác nhận.

Nhân thêm ảnh tĩnh từ ảnh động Live Photo

Bạn muốn tạo thêm một ảnh tĩnh từ ảnh động Live Photo đã chụp, thực hiện như sau:

Chọn ảnh động trong ứng dụng Photo.

Chạm vào nút Share (hình vuông mũi tên lên) ở góc dưới bên trái màn hình.

Chạm vào Duplicate as Still Photo, để nhân thêm 1 ảnh tĩnh từ ảnh động.

Bây giờ, một ảnh tĩnh được tạo ta từ ảnh đại diện của ảnh động. Nó nằm trong ứng dụng Photo.

Chia sẻ ảnh động Live Photo

Việc chia sẻ ảnh động Live Photo cũng giống như việc chia sẻ các ảnh bình thường khác, nếu ứng dụng không hỗ trợ ảnh động thì nó sẽ chuyển sang ảnh tĩnh. Có thể chia sẻ ảnh tới iMessages, iCloud Photo Sharing, hoặc AirDrop.

Để chia sẻ ảnh thực hiện như sau:

Chọn ảnh động muốn chia sẻ trong ứng dụng Photo.

Chạm vào nút Share (hình vuông mũi tên lên) ở góc dưới bên trái màn hình.

Ảnh động sẽ có chữ Live ở góc trên bên trái tấm ảnh, nếu bạn không muốn chia sẻ ảnh dưới dạng ảnh động thì chạm vào chữ Live (nó chuyển sang OFF).

Hãy chọn hình thức chia sẻ ảnh động, nếu đang ở gần nhau thì chia sẻ qua AirDrop cho nhanh, còn ở xa thì sử dụng Message hoặc iCloud Photo Sharing

Nếu chia sẻ ảnh qua Message, ảnh được nhận biết là ảnh động nhờ ký hiệu trên đó. Muốn xem hãy chạm và giữ trên ảnh.

Chia sẻ ảnh động Live Photo lên Facebook

Facebook cho phép chia sẻ ảnh động chụp trên iPhone, với các mạng xã hội khác cần chuyển ảnh động Live Photo sang tập tin Gif hoặc video để chia sẻ.

Quan trọng: Việc chia sẻ ảnh động phải thực hiện từ ứng dụng Facebook, nghĩa là mở ứng dụng Facebook sau đó chọn ảnh động để chia sẻ thì nó mới giữ nguyên là ảnh động. Còn từ ứng dụng Photo bạn chọn ảnh rồi chia sẻ nó lên Facebook thì có chỉ là ảnh tĩnh mà thôi.

Cách chia sẻ ảnh động lên Facebook như sau:

Mở ứng dụng Facebook

Chạm vào What’s on your mind? Để bắt đầu chia sẻ.

Chạm vào Photo/Video

Chọn ảnh động muốn đăng lên Facebook, các ảnh động sẽ có biểu tưởng các vòng tròn nhỏ, dễ dàng để biết đó là ảnh động. Chạm vào Done để chọn ảnh chia sẻ lên Facebook.

Chạm vào chữ Live ở góc trên bên phải ảnh để bỏ đường gạch chéo, Facebook yêu cầu bạn làm vậy để chắc chắn rằng bạn muốn chia sẻ ảnh động trên Facebook. Nếu không làm như vậy mỗi lần chia sẻ, ảnh bạn chia sẻ chỉ là ảnh tĩnh mà thôi.

Chạm Done, sau đó Post. Để chính thức đưa chia sẻ ảnh động lên Facebook.

Tất cả người dùng iPhone với iOS 9 trở về sau đều có thể xem ảnh động chia sẻ này, bằng cách chạm và giữ trên bức ảnh. Nếu xem ảnh này trên máy tính hoặc điện thoại android thì chỉ là ảnh tĩnh bình thường.

Chuyển ảnh động Live Photo sang ảnh Gif hoặc video.

Với iPhone sử dụng iOS 11 trở về sau, ứng dụng Photo đã nhận ra file Gif, bạn có thể thấy ảnh “cục cựa” và dễ dàng chia sẻ đến mọi nơi bạn thích. Cũng ngay trên ứng dụng Photo này, bạn hoàn toàn có thể chuyển ảnh động Live Photo thành file Gif dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Lively để chuyển ảnh động trên iPhone sang tập tin Gif hoặc Video trong vòng một nốt nhạc.

Để chuyển ảnh động Live Photo sang tập tin Gif, thực hiện như sau:

Mở ứng dụng Photo và chọn ảnh động Live Photo cần chuyển thành file Gif

Chạm vào ảnh và trượt nó lên trên, bạn sẽ thấy các hiệu ứng Bounce, Loop và Long Exposure.

Hiệu ứng Loop: tạo tập tin Gif, chạy lặp từ đầu đến cuối, sau đó quay lại từ đầu đến cuối, cứ lặp lại vô tận như vậy.

Hiệu ứng Bounce: tạo ảnh Gif chạy lặp từ đầu đến cuối, sau đó từ cuối về đầu, cứ lặp qua lặp lại vô tận như vậy.

Bạn thử chọn hiệu ứng Loop, sau đó Bounce cái nào thấy phù hợp, hãy chọn nó.

Sau khi chọn hiệu ứng phù hợp cho tập tin Gif, hãy chạm vào nút Share ở góc dưới bên trái để chia sẻ bức ảnh. Khi chia sẻ tập tin này, tùy vào ứng dụng chia sẻ, nó sẽ tự động xuất hiện trên ứng dụng chia sẻ dạng file Gif hoặc file Video.

Cài đặt ảnh động làm ảnh nền cho màn hình khóa trên iPhone (Live Wallpaper)

Để chuyển ảnh động thành ảnh nền cho màn hình khóa thực hiện như sau:

Mở ứng dụng Photo, chọn ảnh động làm ảnh nền cho màn hình khóa

Chạm vào nút share ở góc dưới bên trái màn hình, chọn Use as Wallpaper

Sau đó chạm live, chạm Set Lock Screen để cài đặt làm hình nền cho màn hình Lock. Nếu muốn cài đặt làm hình nền cho màn hình chính thì chạm vào Set Home Screen, hoặc cả hai thì chạm vào Both.

Vài lời kết

Trong bài này mình đã giới thiệu tất cả những điều cần biết về ảnh động Live Photo trên iPhone. Bạn biết được ảnh động trên iPhone là gì, nó hoạt động ra sao và cách sử dụng nó như thế nào.

Với những ai yêu thích chụp ảnh thì đây là nơi cung cấp nhiều thông tin hữu ích về ảnh động Live Photo, không thể bỏ qua.

Cảm ơn Bạn đã đọc bài viết.

Toàn Lê.

Hướng Dẫn Cách Tìm Kiếm Bằng Hình Ảnh Trên Iphone / 2023

Nhưng trên điện thoại thì sao? Thực hiện tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trên iPhone không dễ như trên máy tính. Người dùng cần phải thực hiện một số thao tác bổ sung, cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone chủ yếu là do trang web được tối ưu hóa sử dụng trên điện thoại di động và Google Images không cho phép người dùng tải hình ảnh từ phiên bản web mobile này. Do vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trên iPhone.

Lưu ý: Bài viết này thực hiện phương pháp tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trên iPhone 8 Plus và iPhone 7 chạy iOS 11 nhưng chúng vẫn hoạt động tốt trên các iPhone khác, như iPhone X, iPhone 6s, iPhone 6 và iPhone 5s mới nhất. Thậm chí, bạn có thể sử dụng phương pháp này để tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trên iPad.

Tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trên iPhone bằng Safari

Mở Safari trên iPhone, truy cập vào trang chúng tôi và chạm vào icon “Share” ở cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone cuối màn hình. Một cửa sổ bật lên, di chuyển một chút sang phải để tìm tùy chọn “Request Desktop Site”, chọn nó và trình duyệt sẽ được làm mới với phiên bản máy tính đầy đủ của trang web.

Bây giờ, chạm vào biểu tượng “Camera”, bạn sẽ có hai lựa chọn tìm kiếm bằng hình ảnh ở đây: dán URL của hình ảnh hoặc trực tiếp tải ảnh từ iPhone. Nếu muốn tìm kiếm hình ảnh được lưu trữ trên iPhone, chọn tùy chọn thứ hai và nhấn “Choose File”.

Sau khi nhấn “Choose File”, bạn có thể chọn “Take Photo or Video” (Chụp ảnh) hoặc “Photo Library” (lấy ảnh từ thư viện ảnh).

Ứng dụng tìm kiếm ngược bằng hình ảnh cho iPhone

Reversee là một ứng dụng đóng vai trò trung gian giữa hình ảnh được lưu trữ trên và Google Images. Reversee thậm chí còn có một trình chỉnh sửa hình ảnh, cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone ó thể cắt hoặc xoay ảnh trước khi thực hiện tìm kiếm. Điều khiến nó trở thành ứng dụng nổi bật là không chỉ thực tìm kiếm trên Google mà còn trên một số công cụ tìm kiếm khác như Bing và Yandex. Và quan trọng là giao diện ứng dụng gọn gàng, dễ sử dụng.

Tiếp theo trong danh sách là một trong những ứng dụng tìm kiếm ngược bằng hình ảnh phổ biến nhất, CamFind. Với việc sử dụng giao diện camera tích hợp, cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh và tìm kiếm hình ảnh sử dụng công cụ tìm kiếm sẵn có, được hỗ trợ bởi công nghệ nhận dạng hình ảnh CloudSight. Ngoài ra, CamFind cho phép người dùng xem rực tiếp những gì người khác đang tìm kiếm trong thời gian thực.

Cũng giống hai ứng dụng trước, Veracity cho phép người dùng tải ảnh từ Camera Roll hoặc Photo Library để thực hiện tìm kiếm. Ngoài ra, bạn còn có thể tải ảnh được lưu trữ từ đám mây như Dropbox. Ngay cả khi hình ảnh đã bị cắt hoặc chỉnh sửa, Veracity vẫn có thể xác định nguồn gốc và tìm ra ảnh tương tự ở trên web.

Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2013 (Phần 15): Chèn Ảnh Và Chức Năng Text Wrapping / 2023

Chèn hình ảnh từ tập tin:

1. Đặt điểm chèn tại nơi mà bạn muốn hình ảnh xuất hiện.

2. Chọn Insert trên tab Ribbon và nhấp vào lệnh Pictures.

3. Hộp thoại Insert Picture ( Chèn ảnh) sẽ xuất hiện. Chọn tệp hình ảnh mong muốn, sau đó nhấp vào Insert.

4. Hình ảnh sẽ xuất hiện trong tài liệu.

Chèn hình ảnh trực tuyến

Nếu không có sẵn hình ảnh trên máy tính, bạn có thể tìm hình ảnh trên mạng và chèn vào văn bản tài liệu của mình. Ứng dụng cung cấp cho người dùng 2 tùy chọn để tìm ảnh trực tuyến.

Bing Image Search: Bạn có thể sử dụng tùy chọn này để tìm kiếm hình ảnh trên Internet. Theo mặc định, Bing chỉ hiển thị các hình ảnh được cấp phép bởi Creative Commons, có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng cho các dự án của mình. Tuy nhiên, bạn nên nhấp vào liên kết tới trang web của hình ảnh để xem nó có bị giới hạn sử dụng hay không.

Trước đây, Word cũng có tùy chọn chèn hình ảnh Clip Art từ chúng tôi , nhưng dịch vụ này đã bị ngưng lại. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng Bing Image Search để tìm hình ảnh cho tài liệu của bạn.

Để chèn một hình ảnh trực tuyến:

1. Đặt điểm chèn vào nơi bạn muốn hình ảnh xuất hiện.

2. Chọn tab Insert, sau đó nhấp vào lệnh Online Pictures.

3. Hộp thoại Insert Pictures sẽ xuất hiện.

4. Chọn Bing Image Search hoặc OneDrive của bạn. Trong ví dụ, chúng tôi sẽ sử dụng Bing Image Search.

5. Nhấn phím Enter. Kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện trong hộp thoại.

6. Chọn hình ảnh mong muốn, sau đó nhấp vào Insert.

7. Hình ảnh sẽ xuất hiện trong tài liệu.

Khi thêm hình ảnh, video hoặc nhạc vào dự án của riêng bạn, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo quyền hợp pháp sử dụng chúng. Hầu hết mọi thứ bạn mua hoặc tải xuống trực tuyến đều được bảo vệ bản quyền, có nghĩa là bạn không được phép sử dụng chúng.

Thay đổi cài đặt text wrapping

Khi chèn một hình ảnh, bạn có thể nhận thấy rất khó để di chuyển hình ảnh một cách chính xác như bạn mong muốn. Điều này xảy ra là bởi theo mặc định, hình ảnh là phù hợp với văn bản.

Nếu muốn di chuyển hình ảnh một cách tự do hoặc văn bản quấn quanh hình ảnh một cách tự nhiên hơn, bạn cần phải chọn một thiết lập text wrapping khác. Text wrapping cho một hình ảnh được đặt thành In Line with Text.

Để thay đổi kiểu hiển thị ảnh trong Word 2013 và cách văn bản xuất hiện quanh hình ảnh bạn cần làm theo các bước sau:

1. Chọn hình ảnh bạn muốn để quấn quanh. Tab Format sẽ xuất hiện ở phía bên phải của Ribbon.

2. Trên tab Format, hãy nhấp vào lệnh Wrap Text trong nhóm Arrange. Một trình đơn thả xuống sẽ xuất hiện.

3. Di chuột qua các tùy chọn text-wrapping khác nhau. Bản xem trước trực tiếp của text-wrapping sẽ xuất hiện trong tài liệu. Khi đã tìm thấy tùy chọn text-wrapping mà bạn muốn sử dụng, hãy nhấp vào nó. Ngoài ra, bạn có thể chọn More Layout Options… để tinh chỉnh thêm bố cục.

4. Văn bản sẽ quấn quanh hình ảnh. Bạn có thể di chuyển hình ảnh nếu muốn. Chỉ cần nhấp vào ảnh và kéo nó đến vị trí mong muốn. Khi di chuyển, hướng dẫn alignment guides sẽ xuất hiện để giúp bạn căn chỉnh hình ảnh trên trang.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập các tùy chọn text-wrapping bằng cách chọn hình ảnh và nhấp vào nút Layout Options xuất hiện.

Để sử dụng thiết lập text wrapping được xác định trước:

Sử dụng kiểu hiển thị ảnh được thiết lập sẵn: Word 2013 có sẵn những kiểu Text Wrapping giúp bạn nhanh chóng di chuyển hình ảnh đến những vị trí đặc biệt trên trang. Văn bản sẽ tự động cuốn quanh hình ảnh và các đối tượng khác mà vẫn dễ dàng để đọc.

1. Chọn hình ảnh bạn muốn di chuyển. Tab Format sẽ xuất hiện ở phía bên phải của Ribbon.

2. Trên tab Format, hãy nhấp vào lệnh Position trong nhóm Arrange.

3. Trình đơn thả xuống của vị trí hình ảnh được xác định trước sẽ xuất hiện. Chọn vị trí hình ảnh mong muốn. Hình ảnh sẽ điều chỉnh trong tài liệu và văn bản sẽ quấn quanh nó.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Wifi Trên Máy Ảnh Canon / 2023

2019-04-26 08:42:54

Có thể các bạn chưa biết, ta có thể sử dụng trực tiếp wifi trên máy ảnh canon của chúng ta. Vậy làm cách nào để có thể sử dụng wifi trên máy ảnh canon, digi4u sẽ hướng dẫn cách sử dụng wifi trên máy ảnh canon để đem lại tối ưu hiệu quả nhất.

Trước tiên, hãy tìm hiểu xem máy ảnh Canon của bạn có tích hợp tính năng Wi-Fi hay không?

Điều đầu tiên, và cũng là quan trọng nhất, đó chính là việc kiểm tra xem máy ảnh của bạn có được trang bị tính năng Wi-Fi hay không? Hãy lướt qua và kiểm tra xem tính năng này có khả dụng hay không từ trình đơn của máy ảnh. Nếu bạn thấy sự xuất hiện của “Wi-Fi function” trong trình đơn, thì máy ảnh của bạn có hỗ trợ sử dụng Wi-Fi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xác định thông tin này bằng cách tìm dấu Wi-Fi hoặc dấu N, hoặc nút Wi-Fi trên thân máy ảnh. Ngoài ra, đối với một số mẫu máy ảnh DSLR, bạn cũng có thể tìm thấy dấu Wi-Fi trên màn hình LCD trên đỉnh máy ảnh.

Truy cập chức năng Wi-Fi bằng một cú chạm duy nhất

Trên một số máy ảnh Canon có trang bị nút Wi-Fi cung cấp khả năng truy cập màn hình chức năng Wi-Fi bằng một cú chạm, cho phép chọn một cách tiện lợi từ danh sách các thiết bị có thể kết nối, hoặc các thiết bị và dịch vụ nền web mà bạn đã kết nối trước đó.Kết nối với một thiết bị thông minh tương thích NFC được thực hiện dễ dàng khi sử dụng máy ảnh hỗ trợ NFC. Chỉ cần đặt dấu N của thiết bị thông minh và máy ảnh vào nhau để xác lập kết nối NFC và bắt đầu gửi ảnh. (Lưu ý rằng sẽ cần phải cài đặt ứng dụng Camera Connect trên thiết bị thông minh của bạn trước khi bạn có thể bắt đầu gửi tập tin.)

Lưu ý: Chức năng NFC chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị Android.

Các thao tác thiết lập wifi với máy ảnh Canon 6D

Bước 2: Vào menu Wifi Function để đặt tên cho wifi máy ảnh chọn OK. Bấm nút Q để di chuyển các kí tự chúng ta muốn để đặt tên. Bấm menu để đồng ý với cái tên và chọn ok.

Bước 3: Ở menu Wifi Function, tiến hành bấm chọn Connect to Smartphone rồi chọn Camera accsess point mode chọn ok.

Sau đó chọn Easy connection, chọn ok. Lúc này màn hình LCD của máy ảnh sẽ hiển thị tên wifi mà bạn đã đặt cùng với một đoạn key. (Đoạn key này sẽ thay đổi sau mỗi lần tắt bật wifi.)

Bước 4: ở giao diện wifi của điện thoại, bán nhấp chọn tên wifi đã đặt cho máy ảnh và nhập đoạn key đã thông báo ở bước 3 vào. Lúc này cả điện thoại và máy ảnh sẽ hiển thị thông báo đã kết nối thành công.

Lúc này bạn có thể vào app trên điện thoại để xem ảnh hay có thể điều khiển để chụp từ xa. Nếu không muốn sử dụng chức năng này nữa bạn hãy vào menu Wifi Function và bấm chọn Exit để thoát hoàn toàn chức năng wifi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ảnh Động Live Photo Trên Iphone: Hướng Dẫn Toàn Tập Về Ảnh Chuyển Động / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!