Đề Xuất 2/2023 # An Toàn Khi Hàn Cắt Gió Đá # Top 3 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # An Toàn Khi Hàn Cắt Gió Đá # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về An Toàn Khi Hàn Cắt Gió Đá mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

An toàn khi hàn cắt gió đá

Hàn cắt gió đá (còn gọi là hàn khí, hàn khí đá), sử dụng gió (Oxy) và đá (Acetylen/gas) để gia nhiệt cho chi tiết hàn đạt tới trạng thái nóng chảy và liên kết với nhau.được sử để hàn cắt kim loại: cắt sắt, làm đồng, dùng rùa cắt sắt thép tấm lớn… do tính kinh tế, tiện ích và hiệu quả sử dụng cao.

Công ty TNHH khí Công Nghiệp Sài Gòn

Hotline: 0989.426.726 / (08)66.806.323

349 Đường Trần Thị Cờ, P.Thới An, Q.12, chúng tôi

1. Trước khi sử dụng cần đảm bảo:

Người trong độ tuổi lao động đủ sức khỏe và biết sử dụng bộ hàn gió đá

Mang đồ bảo hộ: Quần áo, giày, kính, mũ, găng tay, mặt nạ, dây đai an toàn… phù hợp với công việc

Chuẩn bị các công cụ dụng cụ cần thiết: Nước, cát, tấm hàn…

Khu vực làm việc: Đảm bảo hệ thống thông gió nhà xưởng và phòng cháy

Kiểm tra bộ hàn: Các chi tiết đầy đủ, nguyên vẹn, đồng bộ, lắp ráp đúng màu, đúng chiều, các khớp nối đã được cố định, van bình khí, đồng hồ, tay cắt vận hành bình thường

Bình khí, đồng hồ , dây dẫn , van chống cháy ngược có màu xanh lục hoặc xanh dương là dùng cho oxy và màu đỏ cho Gas/Acetylen.

Luôn lắp van chống cháy ngược theo chiều mũi tên hướng về phía tay hàn/cắt.

Kiểm tra trên chai khí luôn có giập chìm hoặc dán tem hạn kiểm định.

2. Trong quá trình thao tác:

Mở khóa chai oxy trước, chai Acetylen sau đó châm lửa mỏ hàn

Chỉ dùng các bình có thể mở van bằng tay, hoặc dụng cụ mở van chuyên dụng (nếu cần), không bao giờ mở van bằng dụng cụ kim loại, áp lực bình quá mức có thể làm vở van và rò rỉ khí gây cháy nổ hoặc ngộ độc.

Không mang mỏ hàn đang cháy di chuyển lên cao, leo thang, ra khỏi khu vực làm việc.

Luôn để bình khí, chai khí gió đá theo chiều thẳng đứng van hướng lên trên.

Không đứng lên dây dẫn khí, để vật nặng đè lên dây hoặc để dây bị gấp khúc.

Không hàn cắt trong trường hợp không có bộ giảm áp.

Luôn di chuyển bình khí bằng xe đẩy chuyên dụng, chằng dây xích cố định 2/3 bình khí từ dưới lên.

Không hút thuốc gần khu vực bình khí nén, đặt biệt là khi mở van khí.

Không để các vật dễ bắt lửa như rẻ lau, dầu nhớt, thùng carton hoặc dây điện, lò rèn, lò sấy gần khu vực hàn cắt.

Che phủ tấm tôn lên bền mặt sàn gỗ hoặc các vật dụng bằng gỗ khi hàn trong nhà.

Không hàn cắt các vật chứa, ống chứa đang chứa hơi hoặc chất lỏng

Khi tiến hành hàn, cắt trong các thể tích kín, phải đốt mỏ hàn, mỏ cắt từ phía ngoài mang vào, không được vào trong đó rồi mới châm lửa.

Khi tiến hành hàn, cắt bên trong các thể tích kín phải đeo mặt nạ phòng độc và thực hiện thông gió trao đổi không khí. Nếu nhiệt độ ở nơi làm việc từ 40-50oC thì phải làm, việc luân phiên nhau mỗi người không quá 20 phút trong đó, sau mỗi phiên phải ra ngoài nghỉ ngơi ít nhất 20 phút mới vào làm việc lại.

Khi thấy mỏ hàn nóng quá thì phải tắt lửa mỏ hàn, nhúng đầu mỏ hàn vào chậu nước sạch, chờ nguội hẳn mới được làm việc lại.

Khi thay chai khí mới kiểm tra kĩ kí hiệu, tem dán trên vỏ chai tránh nhầm lẫn do trong kho chứa nhiều loại khí dùng cho các bộ phận khác của cùng đơn vị hoặc sai sót trong khi giao nhận chai khí từ nhà cung cấp.

Đảm bảo luôn tắt lửa và đóng nắp cung cấp khí mỏ hàn/cắt khi không hàn/cắt và khóa bình khí khi giải lao, đậy nắp chụp bìn khí khi hết giờ làm.

Các chi tiết hàn cắt, mỏ hàn đang nóng phải gắn biển thông báo và ghi chú vào sổ giao ca hoặc thông báo cho người khác biết khi dịch chuyển vị trí làm việc hoặc hết ca.

Khi không dùng tới hoặc tháo dỡ di chuyển đi xa phải khóa van chai lại, xả hết khí trong ống dẫn, rồi nới hết cỡ nén lò xo cửa bộ giảm áp. ống cao su và mỏ hàn cuộn tròn lại cho gọn gàng và để vào chỗ qui định, còn bộ giảm áp thì tháo ra để vào ngăn kéo riêng.

Khắc phục khi có sự cố:

Ngừng vận hành Khi áp suất trong bình tăng quá mức cho phép, áp kế hư hỏng, phát hiện thấy các bộ phận chịu áp lực chính của bình có vết nứt, phồng, gỉ mòn đáng kể

Khi phát hiện thấy có khí xì ra ở van chai hoặc ở ống cao su thì phải báo cho quản đốc phân xưởng biết để đình chỉ các công viêc có ngọn lửa trần ở các khu vực lân cận, đồng thời mang chai bị xì đó ra khu vực qui định.

Khi ngửi thấy mùi gas (phát hiện có rò gas), tuyệt đối không động đến bất kỳ thiết bị nào có thể phát sinh tia lửa điện, không bật tắt công tắt đèn, quạt, đóng cắt mạch điện, kể cả điện thoại di động.

– Lập tức khóa van bình.

– Sử dụng các phương tiện thông gió thủ công, ví dụ quạt nan hoặc mảnh bìa cactong để quạt tản khí đi. Nếu quạt máy đang chạy thì vẫn để nguyên.

– Mở hết các cửa ở phía trên xưởng (không phải là các cửa ngang xưởng) để tạo đối lưu lên trên, khi nào gần hết mùi mới được mở hết các cửa xưởng.

Hy vọng một số kinh nghiệm trong bài viết an toàn khi hàn cắt gió đá thực sự hữu ích với công việc của quý vị.

1. Cung cấp khí Argon tại Sài Gòn (Giới thiệu/Khí hàn công nghiệp)

Công ty TNHH Khí Sài Gòn chuyên cung cấp khí Argon tại Sài Gòn, bán bình khí Argon, cho thuê binh khí Argon số lượng không giới hạn. Cung cấp khí hàn Tig, máy hàn Tig, bộ hàn Inox giá rẻ tại Sài Gòn….

Cung cấp, cho thuê, mua bán, trao đổi bộ hàn cắt oxy gas mini, và lớn dùng trong công nghiệp, bộ hàn cắt gió đá, phụ kiện hàn oxy gas, acetylen, đồng hồ oxy, đồng hồ gas, tay hàn, tay cắt, dây hàn …

3. Hàn hơi gió đá cho ống đồng (Giới thiệu/Khí tinh khiết)

KHÍ SÀI GÒN chuyên Cung cấp khí công nghiệp, khí dùng trong máy cắt công nghiệp, khíhàn công nghiệp như khí oxy khí CO2, khí Oxy, khí Nito, khí Heli công nghiệp, khíArgon, khí Hidro, khí Acetylen công …

Huấn Luyện An Toàn Khi Hàn Cắt Kim Loại

Ngoài những kiến thức về “Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn vệ sinh lao động” cũng như những “Kiến thức cơ bản về an toàn vệ sinh lao động” được quy định tại “Phụ lục IV của nghị định số 44/2016NĐ-CP”. Khóa học “An toàn trong hàn cắt kim loại” sẽ trang bị các kiến thức chuyên môn sau:

II. KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH:

– Các khái niệm, tính chất vật lý, hóa học của khí CO2, Nitơ, Acetylen, Hydro, Oxy, LPG… .

– Tổng quan về các công nghệ hàn cắt kim loại.

2. Các mối nguy hiểm nguy hiểm trong hàn cắt kim loại: 2.1. Các mối nguy hiểm đến từ khí cháy sử dụng trong hàn cắt kim loại:

– Đặc tính cháy nổ của Oxy (O2) và các khí cháy (Acetylen, Hydro, LPG…)

2.2. Chai chứa khí và hệ thống cung cấp khí đốt:

– Chai chứa khí: Bảo quản, vận chuyển, kiểm tra, sử dụng.

– Đường ống dẫn khí: Chủng loại, lắp đặt, kiểm tra và sử dụng.

– Các thiết bị, phụ kiện: Phân loại, nguyên lý hoạt động, kiểm tra (Áp kế, van điều áp, van chống cháy ngược…).

2.3. Mỏ hàn:

– Nguyên lý hoạt động của các loại mỏ hàn.

– Quy trình vận hành an toàn trong việc thử kín, thông thổi, mồi lửa, tắt lửa.

2.5. Các mối nguy hiểm từ không gian làm việc:

– Không gian kín.

– Sửa chữa thiết bị đã qua sử dụng: Các bồn chứa dung môi, nhiên liệu…

– Môi trường có tính cháy nổ cao.

2.6. Các mối nguy hiểm khi sử dụng thiết bị cơ khí cầm tay (Máy mài, máy đánh bóng, máy cắt kim loại…):

– Bụi hàn, điện giật, tia hồ quang… .

3. Biện pháp an toàn, quy trình vận hành và xử lý sự cố: 3.1. Biện pháp an toàn:

– Kiểm tra không gian, môi trường làm việc.

– Kiểm tra an toàn điện.

– Kiểm tra chai chứa khí, hệ thống cung cấp, mỏ hàn…

– Che chắn, bảo vệ.

3.2. Quy trình vận hành, xử lý sự cố:

– Xây dựng quy trình vận hành an toàn, quy trình xử lý sự cố.

– Hệ thống các tín hiệu, nhãn cảnh báo.

4. Trang, thiết bị bảo hộ lao động:

– Công dụng, chủng loại và cách sử dụng các trang thiết bị bảo hộ lao động chuyên ngành.

– Hướng dẫn sử dụng các trang, thiết bị bảo hộ lao động.

– Cách kiểm tra, bảo trì các trang thiết bị bảo hộ lao động.

Các Giải Pháp An Toàn Phòng Cháy Khi Hàn Cắt Kim Loại

Qua các vụ cháy do hàn, ta thấy rằng công tác đảm bảo an toàn phòng cháy tại các cơ sở này còn hạn chế, các thợ hàn không được đào tạo đầy đủ hoặc không được đào tạo về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Phải sử dụng các thiết bị bảo vệ trong quá trình hàn cắt kim loại

Những nguồn có thể gây cháy bao gồm:

+ Ngọn lửa hàn hơi

+ Hồ quang điện

+ Xỉ văng tóe

+ Ngọn lửa thứ cấp

+ Tia bức xạ nhiệt

Nguyên nhân hầu hết các vụ cháy điển hình do hàn cắt gây ra trong các cụ cháy lớn gần đây chủ yếu là do hiện tượng các hạt kim loại nóng chảy bắn vào các vật liệu dễ cháy như xốp, vải, mút, da, bìa cattong..

Do vậy để đảm bảo an toàn cho quá trình hàn, giảm đến mức thấp nhất số vụ cháy do hàn gây ra, cần thực hiện một loạt các giải pháp về mặt tổ chức quản lý và mặt kỹ thuật an toàn trước, trong và sau khi hàn.

– Trước hết đối với người quản lý cơ sở cần nêu cao ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC nói chung và khi tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị, cấu kiện xây dựng tại cơ sở của mình quản lý;

– Cần tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn hàn lồng ghép với các buổi phổ biến kiến thức an toàn PCCC và an toàn vệ sinh lao động theo định kỳ đối với cán bộ, công nhân viên của mình;

– Ban hành những nội qui, qui định về PCCC, về qui trình an toàn khi hàn phù hợp với đặc điểm sản xuất và đặc thù của từng cơ sở;

– Sử dụng những thợ hàn có trình độ tay nghề tốt, vừa đảm bảo chất lượng công việc, vừa tạo sự an toàn lao động và an toàn cháy, nổ khi làm việc;

– Khi tiến hành sửa chữa mà cần phải hàn ở các khu vực có chứa chất dễ cháy, nổ, cần dừng quá trình sản xuất, tổ chức cách ly vật liệu cháy ra khỏi khu vực sửa chữa, cắt cử người hoặc trực tiếp giám sát suốt quá trình hàn và sau khi đã hàn xong ít nhất 30 phút, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện chữa cháy ban đầu cạnh khu vực hàn để xử lý kịp thời nếu có sự cố cháy, nổ xảy ra;

– Tuyệt đối tuân thủ các qui định an toàn khi hàn. Đối với cán bộ cảnh sát kiểm tra PCCC phụ trách cơ sở trong quá trình kiểm tra, huấn luyện và bồi dưỡng kiến thức về PCCC cần đưa nội dung về hàn vào để nâng cao ý thức cảnh giác cho cán bộ cơ sở khi họ thực hiện công việc hàn. Một trong những giải pháp thiết chặt các qui định an toàn là cần phải tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức và cấp chứng chỉ về PCCC cho những người trực tiếp làm công tác hàn giúp họ nắm vững được đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ khi hàn và biết cách sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu.

Giải pháp kỹ thuật:

– Khi tiến hành hàn cần cách ly khu vực hàn với các vật liệu cháy, di chuyển chúng ra xa khỏi vị trí hàn đến khoảng cách ít nhất 10 m, đối với các cấu kiện không thể di chuyển được như xốp cách âm ở trần, tường cần che chắn bằng các vật liệu khó cháy hoặc không cháy được như các tấm tôn, thép, gỗ phủ sơn chống cháy, amiang…

– Trước khi hàn cần kiểm tra thật kỹ khu vực xung quanh, kiểm tra các trang thiết bị sử dụng cho quá trình hàn, đối với quá trình hàn hơi như: các chai khí phải có kiểm định và còn hạn dùng và đặt cách xa khu vực có nguồn nhiệt, phải có van an toàn, đường ống dẫn khí kín và phải được bảo vệ tránh nguồn nhiệt tác động, que hàn an toàn,.. đối với quá trình hàn điện: kiểm tra máy biến áp hàn, sử dụng dây dẫn phù hợp về chủng loại và tiết diện lõi, dùng các bộ ngắt tự động chống sự cố chập điện khi hàn;

– Kiểm tra kĩ mỏ hàn, bộ giảm áp, ống dẫn khí, các vị trí nối giữa mỏ hàn với ống nối và với chai chứa khí. Trong khi hàn không mang các thiết bị, mỏ hàn ra khỏi khu vực giành riêng cho thợ hàn, nếu giải lao cần khóa tất cả các van dẫn khí, ngắt nguồn điện đối với máy biến áp hàn, thu dọn gọn gàng dụng cụ và cấm người ngoài vào khu vực hàn hoặc sử dụng bất kỳ thiết bị nào phục vụ quá trình hàn;

– Nếu tiến hành hàn ở trong các hầm, thùng, khoang bể, trước khi hàn cần kiểm tra kĩ để trong đó không còn hơi khí độc, hơi khí cháy, nổ; máy hàn phải để bên ngoài, phải tiến hành thông gió với tốc độ gió từ 0,3 đến 1,5 m/s.

Mua bình chữa cháy ở đâu để cơ sở cơ khí luôn được an toàn?

Thiết bị phòng cháy chứa cháy AN PHÚC chuyên cung cấp bình chữa cháy cho xưởng sản xuất, nhà máy với giá rẻ tại tphcm.

Các xưởng sản xuất, nhà máy, công ty, xí nghiệp đang tìm đối tác cung cấp bình chữa cháy theo danh sách mà công ty đã có sẵn?

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp bình chữa cháy và thiết bị PCCC, AN PHÚC cam kết sẽ cung cấp đầy đủ các loại bình chữa cháy, thiết bị PCCC theo danh sách sản phẩm mà Quý công ty yêu cầu.

Quý đối tác có danh sách dài những thiết bị phòng cháy chữa cháy, bình chữa cháy cần trang bị cho xưởng sản xuất?

Nhưng những đối tác khác lại cung cấp không đủ, phải liên lạc, chạy tìm nhiều nơi nhưng vẫn chưa đủ các thiết bị PCCC trong danh sách?

Đã có AN PHÚC ! Chuyên cung cấp tất cả các thiết bị phòng cháy chữa cháy cho xưởng sản xuất, công ty, nhà xưởng nhà kho, nhà máy với nhiều hạng mục sản phẩm. Với nhiều năm kinh nghiệm nên chúng tôi luôn sẵn sàng đủ mọi sản phẩm để cung cấp với tiêu chí:

– Đủ các loại bình chữa cháy: từ bình giá rẻ, Bình chữa cháy Yamato Nhật Bản,…

– Chất lượng đảm bảo theo thông số nhà sản xuất.

– Đầy đủ giấy tờ CO, CQ.

– Bình chữa cháy có tem chứng nhận của Bộ Công An.

– Giá tốt, giá rẻ, giá sỉ cho bình chữa cháy và các thiết bị PCCC khác.

Báo giá bình chữa cháy cho xưởng sản xuất, nhà máy giá rẻ tại tphcm

Đối tác là xưởng sản xuất, nhà máy mua số lượng nhiều bình chữa cháy, thiết bị PCCC tại AN PHÚC sẽ luôn có giá tốt hơn vì:

– AN PHÚC bán trực tiếp cho Quý đối tác, không qua trung gian đẩy giá.

– Giá sỉ, giá đại lý được áp dụng khi mua hàng với số lượng nhiều.

– Hoa hồng tốt, ổn định cho người giới thiệu.

– Có đội ngũ, phương tiện chuyên chở tận nơi nhanh chóng cho Quý đối tác.

– Đầy đủ giấy tờ hợp lệ đối với mỗi sản phẩm.

– Hướng dẫn miễn phí vị trí lắp đặt bình chữa cháy, đặt các thiết bị đúng chuẩn của cơ quan chức năng PCCC.

Địa chỉ: Số 59 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Email: kinhdoanh@pcccanphuc.vn

Số điện thoại thiết bị:0913.801.891, 0938.100.114 Số điện thoại mặt nạ phòng độc: 0917.337.079 Hệ thống website: chúng tôi – chúng tôi

Huấn Luyện An Toàn Hàn Cắt Kim Loại

Công ty CRS VINA tổ chức các khóa đào tạo và cấp chứng chỉ an toàn hàn cắt kim loại trên toàn quốc với chi phí thấp. Giấy chứng nhận có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Liên hệ tư vấn và đăng ký qua hotline 0903.980.538

An toàn hàn cắt kim loại là khóa học về kĩ thuật an toàn bắt buộc dành cho người lao động trực tiếp thực hiện công tác hàn và cắt kim loại.

Đối tượng tham gia huấn luyện an toàn hàn cắt kim loại

Cán bộ giám sát an toàn, Cán bộ quản lý an toàn tại cơ sở.

Tại sao cần huấn luyện an toàn hàn cắt kim loại

Tổ chức các khóa đào tạo an toàn trong hàn cắt kim loại giúp giảm thiểu tố đa nguy cơ tai nạn và nâng cao các biện pháp đề phòng trong quá trình làm việc.

Việc trang bị đầy đủ các kĩ năng cơ bản cần thiết cho người lao động là điều vô cùng quan trong vì các tai nạn lao động có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Vì vậy, cần sự chuẩn bị kĩ càng nhất để đối phó trước các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Trong quá trình thi công, người thợ hàn đã dùng ngọn lửa cháy ở nhiệt độ cao lên tới 30000C làm cho các hạt kim loại nóng chảy bắn tung tóe ra xung quanh. Việc đó dễ gây ra hiện tượng cháy nổ nếu các hạt kim loại đó tiếp xúc với những vật dễ gây cháy như rơm rắc, đệm mút, giấy vải…

Người thợ hàn có thể bị điện giật do quá trình tiếp xúc với một phần của mạch điện. Khi hàn các hạt kim loại bắn ra với nhiệt độ cao, có kèm theo các tia cực tím phát sinh hay còn gọi là tia tử ngoại làm ảnh hưởng tới các biểu mô và dây thần kinh võng mạc mắt. Nếu các hạt kim loại đó tiếp xúc với da còn có thể bị ngộ bỏng nữa. Trong quá trình hàn còn có rất nhiều khói bụi và khí độc được phát sinh có thể dẫn tới bị ngộ độc khi làm việc. Chính vì vậy mà những người thợ hàn làm việc sau một ngày sẽ cảm giác mệt mỏi và căng thẳng.

Việc thực hiện huấn luyện an toàn trong hàn cắt kim loại không chỉ là biện pháp giúp nâng cao an toàn cho người lao động, mà còn đem đến nhiều lợi ích dài hạn cho doanh nghiệp. Các chi phí sẽ được giảm thiểu đáng kể và việc vận hành vẫn hoạt động trơn chu, hiệu suất lao động luôn đảm bảo cao.

Nội dung khóa huấn luyện

Tổng quan pháp luật, chính sách về an toàn, vệ sinh lao động:

Mục đích, ý nghĩa của công tác ATVSLĐ ;

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động về ATVSLĐ;

Quy định của luật pháp về chế độ, chính sách cho người lao động về ATVSLĐ;

Kiến thức cơ bản về kĩ thuật an toàn, vệ sinh lao động;

Phương tiện bảo vệ cá nhân.

Tổng quan về kỹ thuật hàn cắt kim loại

Khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ trong nghề hàn cắt kim loại.

Những yêu cầu cơ bản khi hàn cắt kim loại.

Những đặc điểm đặc thù.

Nhận diện mối nguy hiểm, đánh giá những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

Phân tích và đánh giá rủi ro.

Những yêu cầu về vấn đề an toàn lao động khi hàn cắt kim loại.

Biện pháp phòng chống rủi ro, đảm bảo an toàn và cải thiện điều kiện tại nơi làm việc.

Ứng phó với tình huống khẩn cấp, kỹ thuật sơ cứu tại chỗ. Phòng cháy chữa cháy.

Các mối nguy hiểm trong hàn cắt kim loại

3.1 Các mối nguy hiểm đến từ khí cháy sử dụng trong hàn cắt kim loại

Đặc tính cháy nổ của oxy và các khí cháy ().

3.2Bình chứa khí và hệ thống cung cấp khí đốt:

Chai chữa khí: bảo quản, vận chuyển, sử dụng, kiểm tra.

Đường ống khí: chủng loại, lắp đặt, kiểm tra và sử dụng.các thiết bị, phụ kiện: phân loại, nguyên lí hoạt động, kiểm tra.

3.3 Mỏ hàn

Nguyên lí hoạt động của các loại mỏ hàn

Quy trình vận hành an toàn trong việc thử kín, thông thổi, mồi lửa, tắt lửa.

Các mối nguy hiểm khi sử dụng điện:

Các mối nguy hiểm từ không gian làm việc:

Không gian kín

Sửa chữa thiết bị đã qua sử dụng: các bồn chứa dung môi, nhiên liệu…

Môi trường có tính cháy nổ cao.

Các mối nguy hiểm khi sử dụng thiết bị cơ khí cầm tay (máy mài, máy đánh bóng, máy cắt kim loại,..):

Bụi hàn, điện giật, tia hồ quang điện.

Biện pháp an toàn, quy trình vận hành và xử lí sự cố:

Biện pháp an toàn

Kiểm tra không gian, môi trường làm việc.

Kiểm tra an toàn điện.

Kiểm tra chai chứa khí, hệ thống cung cấp, mỏ hàn…

Che chắn, bảo vệ.

Quy trình vận hành, xử lí sự cố

Xây dụng quy trình vận hành an toàn, quy trình xử lí sự cố.

Hệ thống các tín hiệu, biển cảnh báo.

Trang thiết bị bảo hộ lao động:

Công dụng, chủng loại và cách sử dụng các trang thiết bị bảo hộ lao động chuyên ngành.

Hướng dẫn sử dụng các trang, thiết bị bảo hộ lao động.

Cách kiểm tra, bảo trì các trang thiết bị.

Những nguyên tắc an toàn trong hàn cắt kim loại

Luôn mang găng tay, mặc đồ bảo hộ phù hợp. Quần áo bảo hộ phải là loại cao cổ, túi có nắp để tránh xỉ hàn bắn vào người. Giữ cho quần áo sạch sẽ, không dây dầu mỡ hay những chất cháy.

Phải đeo kính khi hàn và vận chuyển xì hàn để bảo vệ mắt và mặt khỏi vảy hàn, xì hàn.

Đeo găng tay đủ dày để không bị ảnh hưởng bởi tia lửa điện, sức nóng, kim loại nóng, bức xạ.

Loại bỏ các chất dễ cháy ra khỏi khu vực làm việc tối thiểu 10m. Nếu được thì di chuyển công việc ra các vị trí không có chất cháy. Trong trường hợp bắt buộc phải có phương pháp phòng cháy cụ thể, che phủ tất cả các vật liệu dễ cháy bằng các tấm phủ chịu lửa, cử người canh chừng và trang bị đầy đủ dụng cụ chữa cháy, người canh chưng phải có mặt suốt trong quá trình hàn và nửa giờ sau khi kết thúc việc hàn.

Sau khi kết thúc việc hàn phải kiểm tra cẩn thân các biểu hiện có thể gây cháy.

Máy hàn, que hàn và các thiết bị phải được thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng.

Khói hàn có thể gây ngộ độc, do đó phải thực hiện tốt thông gió. Trong mỗi điều kiện làm việc người quản lí phải thiết lập được nhiều phiếu an toàn ghi rõ điều kiệm thông gió, thiết bị bảo hộ.

Ngắt toàn bộ bộ đổi điện hàn hoặc biến thế ra khỏi lưới điện khi không hàn.

Giấy chứng nhận

Sau khi hoàn thành khó huấn luyện và đạt kết quả kiểm tra, sát hạch. Các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện an toàn hàn cắt kim loại do công ty CRS VINA cấp và có giá trị sử dụng toàn quốc.

Hình thức và thời gian huấn luyện an toàn hàn cắt kim loại:

Huấn luyện lần đầu: dành cho người lao động mới được tuyển dụng, thời gian huấn luyện ít nhất 24 giờ, bao gồm cả thời gian kiểm tra.

Huấn luyện định kì: được thực hiện định kì 2 năm/1 lần cho người lao động. Thời gian huấn luyện bằng một nửa thời gian huấn luyện lần đầu.

Huấn luyện lại: được thực hiện khi có sự thay đổi công nghệ hàn cắt. Thay đổi môi trường lao động. Khi người lao động đã nghì làm việc từ 6 tháng trở lên. Thời gian huấn luyện bằng một nửa thời gian huấn luyện lần đầu.

Để biết thêm chi tiết về khóa huấn luyện an toàn hàn cắt kim loại và các khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động. Quý học viên vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CRS VINA (VESC)

📞 Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

🌎 Website: https://kiemdinhthietbi.info/

🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaoantoancrsvina/

📧 Email: lananhcrsvina@gmail.com

☘ Văn phòng tại TP.HCM: 331/70/92 Phan Huy ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

☘ Chi nhánh Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.

☘ Chi nhánh Hà Nội: Số nhà 24 ngách 25, Ngõ 97, Phố Khương Trung, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

3.7

/

5

(

3

bình chọn

)

Bạn đang đọc nội dung bài viết An Toàn Khi Hàn Cắt Gió Đá trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!