Đề Xuất 2/2023 # 9 Vai Trò Của Marketing Trong Doanh Nghiệp Để Phát Triển Và Cạnh Tranh Bền Vững # Top 3 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # 9 Vai Trò Của Marketing Trong Doanh Nghiệp Để Phát Triển Và Cạnh Tranh Bền Vững # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 9 Vai Trò Của Marketing Trong Doanh Nghiệp Để Phát Triển Và Cạnh Tranh Bền Vững mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách bạn marketing doanh nghiệp của bạn sẽ xác định xem doanh nghiệp có thành công hay không. Marketing là một công cụ được sử dụng để tạo ra và duy trì nhu cầu, mức độ phù hợp, danh tiếng, cạnh tranh và hơn thế nữa. Nếu không có nó, doanh nghiệp của bạn có khả năng đóng cửa do không có doanh thu. Vậy vai trò của marketing trong doanh nghiệp là gì?

1.  Marketing là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng

Điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn phải thu hút khách hàng của mình. Marketing là một công cụ để duy trì cuộc trò chuyện.

Hãy cho khách hàng của bạn biết những gì họ không biết. Hãy để nó thú vị và đáng để họ dành thời gian.

Mạng xã hội là một trong những nền tảng tốt nhất mà bạn có thể thu hút khách hàng của mình. Một số tổ chức sử dụng video ngắn và các thủ thuật hài hước khác để thu hút cơ sở khách hàng của họ.

Bằng cách thu hút khách hàng của bạn, marketing mang lại cho họ cảm giác thân thuộc.

2. Marketing giúp xây dựng và duy trì danh tiếng của công ty

Sự phát triển và tuổi thọ của doanh nghiệp có tương quan thuận với danh tiếng của doanh nghiệp bạn. Vai trò của marketing trong doanh nghiệp càng được khẳng định khi làm nên danh tiếng cho công ty. Do đó, thật công bằng khi nói danh tiếng của bạn quyết định giá trị thương hiệu của bạn.

Phần lớn các hoạt động marketing đều hướng tới việc xây dựng giá trị thương hiệu của công ty.

Danh tiếng của doanh nghiệp bạn được xây dựng khi nó đáp ứng hiệu quả sự mong đợi của khách hàng. Một doanh nghiệp như vậy được coi là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng. Khách hàng trở nên tự hào khi được kết hợp với sản phẩm của bạn.

Các nhà marketing sử dụng các chiến lược truyền thông, xây dựng thương hiệu, PR và CSR hiệu quả để đảm bảo rằng danh tiếng của doanh nghiệp được duy trì.

3.  Marketing giúp xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng

Doanh nghiệp cần xây dựng mối quan hệ tin cậy và thấu hiểu với khách hàng. Marketing  thiết lập mối quan hệ này như thế nào?

Các phân đoạn nghiên cứu marketing nên dựa trên nhân khẩu học, tâm lý học và hành vi của người tiêu dùng .

Việc phân khúc giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách hàng, từ đó có được lòng tin của họ. Nhóm sản phẩm đảm bảo doanh nghiệp cung cấp những gì đã hứa vào đúng thời điểm. Điều này làm cho khách hàng trung thành với thương hiệu.

Khách hàng trung thành sẽ có niềm tin để mua nhiều sản phẩm hơn từ bạn. Sự tin tưởng và thấu hiểu giữa doanh nghiệp và khách hàng giúp cho các hoạt động thương mại của bạn có kết quả hơn.

4. Marketing là một kênh truyền thông được sử dụng để thông báo cho khách hàng

Marketing thông báo cho khách hàng của bạn về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp cho họ.

Thông qua marketing, khách hàng biết về giá trị của sản phẩm, cách sử dụng và thông tin bổ sung có thể hữu ích cho khách hàng. Nó tạo ra nhận thức về thương hiệu và làm cho doanh nghiệp nổi bật.

Có sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường và bạn cần phải có tiếng nói thường xuyên để thuyết phục khách hàng. Thông báo cho khách hàng của bạn về chiết khấu và các thủ thuật cạnh tranh khác mà bạn định sử dụng.

Thông qua truyền thông, marketing giúp doanh nghiệp của bạn trở thành người dẫn đầu thị trường, tăng lợi thế cạnh tranh.

5. Marketing giúp tăng doanh số bán hàng

Marketing sử dụng các cách khác nhau để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Khách hàng có thể muốn dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và điều này sẽ dẫn đến quyết định mua hàng.

Khi khách hàng hài lòng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, họ sẽ trở thành đại sứ thương hiệu của bạn mà bạn không hề hay biết. Họ sẽ lan truyền tin tức và doanh số bán hàng của bạn sẽ bắt đầu tăng lên.

Đảm bảo bạn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao để bổ sung cho các nỗ lực marketing của mình.

6. Hỗ trợ marketing trong việc cung cấp thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn

Mọi nhà marketing đều hiểu nhu cầu của việc nhắm mục tiêu đúng đối tượng. Tuy nhiên, bạn phải có nội dung phù hợp để chia sẻ với những khán giả như vậy. Xây dựng chiến lược kinh doanh của bạn có thể giúp bạn thiết lập thông điệp kinh doanh nào sẽ thuyết phục đối tượng mục tiêu.

Tại thời điểm này, bạn phải kiểm tra các thông báo khác nhau và xem những gì hoạt động. Khi bạn đã thử nghiệm các nhóm thông điệp khác nhau trên đối tượng mục tiêu, bạn sẽ tìm thấy cơ sở khả thi cho các nỗ lực marketing của mình.

Nó hoạt động như một thước đo và cung cấp cái nhìn sâu sắc cần thiết để giúp bạn tránh phỏng đoán.

Mọi nhà marketing đều hiểu nhu cầu của việc phá vỡ quan điểm của người tiêu dùng tiềm năng về các sản phẩm khác. Nhưng đừng mắc sai lầm khi coi thường cơ hội này.

Hầu hết các doanh nghiệp cho rằng họ sẽ luôn là thương hiệu yêu thích của khách hàng vì cho đến nay khách hàng chưa bao giờ phàn nàn. Đây là suy nghĩ sai lầm. Bạn cần phải tìm cách để luôn ở trong tâm trí khách hàng.

Mọi mối quan hệ đều cần được duy trì. Marketing giúp doanh nghiệp của bạn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng bằng cách khiến bạn duy trì sự phù hợp.

Đừng tập trung vào việc thu hút khách hàng mới trước khi giải quyết nhu cầu giữ lại những khách hàng hiện tại.

8. Marketing tạo ra các tùy chọn doanh thu

Trong giai đoạn khởi động, các lựa chọn của bạn rất thưa thớt vì bạn hầu như không có tiền. Điều này giới hạn các lựa chọn của bạn.

Khi các chiến lược marketing của bạn tạo ra nhiều khách hàng và cơ hội doanh thu hơn, bạn sẽ bắt đầu có các tùy chọn. Có các tùy chọn có thể so sánh với việc có một rương chiến tốt đẹp.

Có các lựa chọn sẽ cung cấp cho bạn sự can đảm cần thiết để thâm nhập thị trường mới. Bạn sẽ có quyền tự do để bắt đầu bỏ qua những khách hàng quá đòi hỏi sự tỉnh táo và hạnh phúc của bạn.

Nếu không có marketing, bạn sẽ buộc phải tiếp tục làm việc với những khách hàng mà bạn đã phát triển nhanh hơn và đang trả tiền cho bạn.

9. Marketing giúp nhóm quản lý đưa ra các quyết định được thông báo

Mọi doanh nghiệp đều phải đối mặt với những vấn đề như sản xuất cái gì, khi nào, cho ai và sản xuất bao nhiêu. Một quy trình phức tạp và tẻ nhạt quyết định sự sống còn của doanh nghiệp bạn. Kết quả là, các doanh nghiệp chủ yếu dựa vào các cơ chế marketing để đưa ra các quyết định này.

Tại sao bạn nên dựa vào cơ chế marketing? Các cơ chế này đóng vai trò là mối liên kết đáng tin cậy giữa doanh nghiệp của bạn và xã hội. Họ nuôi dưỡng tâm trí của mọi người, giáo dục công chúng và thuyết phục họ mua.

 

Phát Triển Doanh Nghiệp Bền Vững Nhờ Giải Pháp Marketing Tổng Thể

Giải pháp Marketing tổng thể của Alla thường dành cho các doanh nghiệp mới, các công ty chưa cơ cấu bộ phận Marketing chuyên trách. Giải pháp đi vào hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề như nhân sự, doanh số, chiến lược Marketing, khách hàng mục tiêu,lựa chọn kênh truyền thông phù hợp với ngân sách Marketing của doanh nghiệp.

1. Marketing là gì?

Giải pháp Marketing tổng thể

Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu.

Một cách ngắn gọn và chính xác nhất theo GS. Philip Kotler (Giáo sư Marketing nổi tiếng nhất thế giới – “cha đẻ” của Marketing hiện đại) cho rằng: “Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra”

2. Marketing tổng thể cần cho doanh nghiệp khi nào?

– Mới thành lập doanh nghiệp: Một kế hoạch Marketing tổng thể sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng và định vị thương hiệu phù hợp với khách hàng mục tiêu.

– Mở rộng phân khúc thị trường: Khi muốn đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp xâm nhập hoặc thâm nhập vào một thị trường mới bạn cần biết rõ từng bước đi, kênh truyền thông, ngân sách, nhân sự…phù hợp để đạt được kế hoạch kinh doanh đã đề ra.

– Phát triển sản phẩm mới: Để sản phẩm của bạn thu hút được khách hàng mục tiêu, và tiềm năng thì bạn cần tạo sự khác biệt, mà muốn làm được điều đó không thể thiếu một kế hoạch Marketing tổng thể.

– Khẳng định vị thế và thương hiệu trên thị trường: Giúp bạn giữ vững được vị trí dẫn đầu thị trường mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động.

Giải pháp Marketing tổng thể

3. Giải pháp Marketing tổng thể tốt cho ai?

– Khách hàng của bạn: Khách hàng dễ dang mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ khi doanh nghiệp bạn lựa chọn được kênh truyền thông phù hợp.

– Chủ doanh nghiệp: Dễ dàng vận hành việc kinh doanh của công ty

– Nhân sự trong công ty bạn:

Marketer: dễ dàng định hình công cụ, cách thức sử dụng công cụ để thực hiện kế hoạch Marketing của công ty, tránh lãng phí thời gian làm việc, hiệu suất công việc tăng lên.

Nhân viên kinh doanh: Tăng doanh số bán hàng, tiếp cận với nhiều khách hàng mới và tiềm năng.

Các nhân viên khác: Tăng doanh số sẽ tăng lợi nhuận, từ đó tất cả các thành viên trong công ty đều được hưởng lợi từ đó.

Giải pháp Marketing tổng thể

4. Giải pháp Marketing tổng thể tiếp cận khách hàng ở đâu?

– Mạng xã hội: Facebook, Zalo, Twitter, Viber, Youtube…

– Google

– Cốc cốc

– Các kênh truyền thông khác: TVC, báo chí,….

5. Vì sao bạn cần giải pháp Marketing tổng thể?

Giải pháp Marketing tổng thể

– Tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng: Một kế hoạch Marketing rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng mục tiêu, cũng như khách hàng tiềm năng.

– Duy trì kết nối với khách hàng trung thành: Các khách hàng đã lựa chọn bạn, sẽ dễ dàng trở lại mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ khi xem qua website.

– Đón khách hàng từ nhiều nguồn như mạng xã hội (Facebook, Zalo…), báo chí…

– Tối ưu chi phí: Bạn sẽ tiết kiệm một khoản ngân sách đáng kể cho việc xây dựng thương hiệu qua các kênh truyền thông khác.

– Tránh được các rủi ro về khủng hoảng truyền thông

– Xây dựng và phát triển thương hiệu: Kế hoạch Marketing tổng thể sẽ giúp bạn nhận định đúng kênh truyền thông phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn, lượng nhân sự cần thiết cũng như khoảng thời gian phù hợp, nguồn ngân sách cần thiết để tạo dựng thương hiệu của sản phẩm, doanh nghiệp bạn.

– Gia tăng doanh số bán hàng: Doanh số bán hàng, dịch vụ của bạn sẽ tăng lên vì lựa chọn đúng kênh truyền thông mà khách hàng của bạn hay kết nối.

– Tối ưu hiệu quả từ truyền thông đa kênh: Khi đã lựa chọn được kênh truyền thông phù hợp bạn sẽ khai thác và tiếp cận được khách hàng tiềm năng từ các kênh truyền thông đó.

6. Alla đưa ra giải pháp Marketing tổng thể như thế nào?

Kế hoạch Marketing tổng thể

– Tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích thị trường, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp bạn: Việc này rất quan trọng để xây dựng nên một kế hoạch Marketing phù hợp với doanh nghiệp bạn, từ đó giúp bạn tối ưu các hoạt động của doanh nghiệp.

– Tư vấn ngân sách: Bạn sẽ đảm bảo hiệu quả và kiểm soát hoạt động Marketing của công ty.

– Lên kế hoạch Marketing tổng thể: Alla sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh một cách tối ưu nhất nhờ kế hoạch này

– Liên tục cập nhật và tối ưu hiệu quả Marketing: Thường xuyên đo lường, đánh giá hiệu quả của kế hoạch Marketing để mang lại giá trị tối đa cho doanh nghiệp bạn.

7. Báo giá giải pháp Marketing tổng thể của Alla

Alla tiết kiệm chi phí cho bạn thông qua việc mang về hiệu quả cao nhất

Để có thể báo giá tốt nhất Alla cần bạn cung cấp một số thông tin sau:

– Thời gian hoạt động kinh doanh: Doanh nghiệp bạn mới thành lập hay thành lập lâu chưa?

– Lĩnh vực hoạt động: Bạn cần đưa ra cho Alla biết là kế hoạch Marketing này để giới thiệu sản phẩm mới hay để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp?

– Ngân sách: Mức ngân sách mà doanh nghiệp bạn có thể đầu tư cho hoạt động Marketing.

– Nguồn lực: Nguồn nhân lực hiện tại của doanh nghiệp bạn như thế nào?

– Ưu điểm sản phẩm, dịch vụ: bạn cần chỉ ra cho Alla biết về thế mạnh của sản phẩm, dịch vụ bên bạn?

Thông qua một số yếu tố trên, Alla sẽ lên báo giá và gửi tới bạn trong thời gian sớm nhất.

Giải pháp Marketing tổng thể

8. Vì sao nên chọn giải pháp Marketing tổng thể của Alla

– Nhân sự giàu kinh nghiệm về Marketing: Alla có đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong nhiều ngành khác nhau về Marketing, có tư duy tốt trong Marketing.

– Tối ưu chi phí: Alla sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp nhất, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, lại vừa đem lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp bạn.

– Nhận sự hỗ trợ 24/7: Alla luôn có đội ngũ nhân viên sẵn sang giải đáp mọi thắc mắc của bạn về Marketing.

Để có thể tăng doanh thu, phát triển doanh nghiệp hay một kế hoạch Marketing tổng thể hãy gọi ngay cho Alla theo hotline Ms Lê Nhớ 0936677519 hoặc 0984656503 nhận sự hỗ trợ tốt nhất.

Alla rất hân hạnh được chia sẻ và đồng hành cùng bạn.

“Phát Triển Bền Vững Là Sự Sống Còn Của Doanh Nghiệp”

Tối nay (26/11), tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cho 9 tác phẩm báo chí xuất sắc viết về doanh nghiệp bền vững do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức.

Phát triển bền vững là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp bên lề Lễ trao giải, ông Patrick Chung – Tổng giám đốc công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam cho biết phát triển bền vững (PTBV) là hướng đi đúng đắn và là mục tiêu mà Lee & Man cần duy trì, theo đuổi lâu dài. Đó là sự sống còn của doanh nghiệp.

Để thực hiện PTBV, ông Patrick Chung cho biết doanh nghiệp ông tập trung đầu tư vào công nghệ, dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng thời cố gắng sử dụng nguồn tài nguyên một cách có trách nhiệm bằng cách ứng dụng mô hình kinh tế tuần hoàn, sử dụng nguyên liệu đầu vào là giấy tái chế (hơn 95% nguồn nguyên liệu đầu vào). Ngoài ra, mỗi năm, công ty chi hàng triệu USD cho công tác xử lý chất thải, bao gồm nước thải sản xuất, chất thải rắn, khí sinh học…, tuân thủ những chuẩn mực nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường.

Mặt khác, doanh nghiệp này còn coi PTBV là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Đây là cam kết cho sự phát triển kinh tế cùng với việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động và gia đình họ cũng như chất lượng cuộc sống của cộng đồng và xã hội nói chung.

Tính đến nay, Lee & Man có hơn 1,200 nhân viên, hơn 95% là người Việt Nam, trong đó có hơn 30% nhân viên nữ, hơn 20% quản lý nữ. Mỗi năm chúng tôi vẫn đang đầu tư 1,4 triệu USD để tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực này. Mặt khác, chúng tôi cũng chú trọng vào chính sách đãi ngộ tương xứng, công bằng, đảm bảo về nơi ở, sinh hoạt cũng như bữa ăn miễn phí cho nhân viên.

Hiện nay, Lee & Man vừa đưa vào sử dụng khu ký túc xá mới gồm 419 căn hộ, có khả năng đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho 1,500 người, tất cả các căn hộ đều được trang bị đầy đủ điện nước, điều hoà, wi-fi, máy nước nóng lạnh… Ngoài ra, ký túc xá cũng có đầy đủ những địa điểm vui chơi giải trí như sân bóng đá, bóng rổ, căn tin… đảm bảo các điều kiện sinh hoạt và làm việc cho công nhân viên. Dự án được đầu tư với kinh phí hơn 380 tỷ đồng.

CSI là cơ hội để doanh nghiệp tập trung phát triển bền vững là cơ hội

Ông Patrick Chung khẳng định, VBCSD nói riêng và VCCI nói chung là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp, Chính phủ và các đối tác trong xã hội nhằm tạo thuận lợi cho việc gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ các công tác tốt để đẩy mạnh phát triển bền vững. Việc tham gia chuỗi hoạt động của VBCSD là cơ hội để doanh nghiệp, trong đó có Lee & Man tập trung thực hiện và chú trọng về ý thức trách nhiệm PTBV. Mặt khác, đó cũng là cách để chúng tôi kết nối, lan toả, truyền cảm hứng về PTBV đến nhiều doanh nghiệp khác.

” Được công nhận là doanh nghiệp PTBV tại Việt Nam bởi VBCSD là một danh hiệu đáng tự hào. Thiết thực hơn, tham gia xếp hạng doanh nghiệp bền vững là cách để Lee & Man nhìn lại chặng đường hoạt động của mình: Nhận thức những gì còn thiếu sót, quan sát những điều mình đã cải thiện và đầu tư những điểm tiềm năng nhằm phát triển xanh và bền vững trong tương lai đường dài. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thiện và đặc biệt đảm bảo sự phát triển kinh doanh luôn đi kèm với việc gìn giữ môi trường và không tách rời trách nhiệm xã hội”, ông Patrick Chung khẳng định.

Đại diện Lee & Man cũng hy vọng doanh nghiệp ông sẽ luôn là doanh nghiệp đi đầu và tiếp tục gắn bó với những hoạt động vì sự phát triển bền vững của VBCSD và VCCI trong những năm tiếp theo.

Diễn Đàn Doanh Nghiệp Vbf 2022: Tìm Giải Pháp Để Phát Triển Nhanh Và Bền Vững

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF) thường niên 2019. Ảnh: H.Dịu

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) là một cơ chế đối thoại liên tục và chặt chẽ giữa Chính phủ Việt Nam với cộng đồng các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nhằm cải thiện các điều kiện kinh doanh cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của khối doanh nghiệp tư nhân, thuận lợi hóa môi trường đầu tư, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế bền vững của Việt Nam.

Năm nay, 107 vấn đề được lựa chọn gồm cả những vấn đề mới phát sinh trong năm và không ít vấn đề được nhắc lại từ các VBF trước.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, bất chấp những biến động với nhiều khó khăn, thách thức của năm 2019, nhưng với sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, hiệu quả của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, kinh tế Việt Nam tiếp tục đạt được những kết quả ấn tượng trên nhiều lĩnh vực quan trọng. Điều này có phần đóng góp không nhỏ của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ chủ động thu hút, hợp tác đầu tư nước ngoài có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu. Ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ tương lai, dự án xanh, quản trị hiện đại, hàm lượng giá trị gia tăng cao, có tác động lan toả, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.

Do đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, các bộ, ngành mong muốn lắng nghe những đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp trong việc thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh và bền vững, thu hút và sử dụng có hiệu quả hơn dòng vốn đầu tư nước ngoài trong bối cảnh các nhà đầu tư, các tập đoàn đa quốc gia đang cơ cấu lại nguồn vốn đầu tư.

“Những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp sẽ giúp Chính phủ hoàn thiện hơn vai trò “kiến tạo” của mình đồng thời cải thiện tốt hơn môi trường đầu tư”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Chính sách cần ổn định hơn

Cũng tại VBF lần này, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đánh giá, thời gian qua, Chính phủ đã hỗ trợ doanh nghiệp không chỉ qua những tuyên ngôn như “Chính phủ hành động, kiến tạo” hay “lấy doanh nghiệp làm đối tượng phục vụ” mà đã trở thành các hành động cụ thể trong các chính sách kinh tế được ban hành và thực thi thời gian qua.

Đưa ra một số kiến nghị nhằm thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp, Chủ tịch VCCI cho rằng, các cơ quan nhà nước cần tiếp tục đẩy mạnh việc đơn giản hoá các thủ tục hậu đăng ký doanh nghiệp… Biện pháp đơn giản hoá phù hợp nhất vẫn là liên thông hoặc kết hợp các thủ tục hành chính để các doanh nghiệp có thể làm nhiều thủ tục cùng một lúc. Ngoài ra, có thể bãi bỏ một số thủ tục không cần thiết như lệ phí môn bài, con dấu doanh nghiệp.

Về kiểm soát tham nhũng và giảm chi phí kinh doanh cho doanh nghiệp, ông Lộc cho rằng cần tiếp tục chú trọng giải quyết cấn đề tham nhũng vặt khi làm thủ tục hành chính và thanh tra kiểm tra.

Chủ tịch VCCI cũng đề xuất, nguyên tắc cạnh tranh bình đẳng cần được cải thiện trong tiếp cận đất đai bằng cách hiện thực hoá chủ trương đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư sử dụng đất trong Luật Đầu tư. Công tác đấu thầu, đấu giá để phân bổ các nguồn lực như tài nguyên, hợp đồng, cơ hội kinh doanh cần được mở rộng hoặc tiếp tục được thực hiện một cách minh bạch hơn.

Cũng nêu kiến nghị lên Chính phủ, bà Amanda Rasmussen, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) cho rằng, xây dựng một khung pháp lý công bằng, minh bạch, ổn định và hiệu quả mà trong đó coi trọng sự đổi mới sẽ giúp Việt Nam tiếp tục thu hút, duy trì và phát triển thương mại và đầu tư chất lượng cao.

Ngoài ra, bà Amanda Rasmussen đề xuất, chính sách thuế cần ổn định và công bằng hơn, đẩy mạnh hiện đại hóa hải quan, loại bỏ rào cản kỹ thuật thương mại, cấp quyền sử dụng đất nhanh và minh bạch…

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cho rằng, để tăng cường thu hút các cơ sở sản xuất ở nước ngoài và tạo nên những bước phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất, cần khuyến khích và thúc đẩy sự phát triển các doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cho rằng sẽ có nhiều thách thức trong mục tiêu phát triển nhanh và bền vững. Do đó, Chính phủ và các bộ, ngành sẽ tiếp tục tiếp thu để hoàn chỉnh các quy định pháp luật, cải thiện thủ tục hành chính, thuận lợi hoá quan hệ đầu tư tạo môi trường thuận lợi cho huy động các nguồn đầu tư cho phát triển. Tạo hạ tầng đồng bộ, nâng cao sức cạnh tranh, chú trọng phát triển giáo dục và khoa học công nghệ.

Bên cạnh đó, các bộ, ngành cũng sẽ triển khai các chủ trương tạo điều kiện cho doanh nghiệp các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ cùng phát triển. Thực hiện Nghị quyết về định hướng phát triển thể chế cho đầu tư nước ngoài đến năm 2030. Coi môi trường pháp lý, hạ tầng và nhân lực là ba nhân tố cho đầu tư phát triển.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đề nghị các nhà đầu tư nước ngoài chủ động kết nối doanh nghiệp trong nước để chỉ dẫn doanh nghiệp trong nước phát triển công nghiệp phụ trợ, gắn kết với các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam để các doanh nghiệp này có cơ hội tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu cùng với doanh nghiệp FDI.

Hương Dịu

Bạn đang đọc nội dung bài viết 9 Vai Trò Của Marketing Trong Doanh Nghiệp Để Phát Triển Và Cạnh Tranh Bền Vững trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!