Đề Xuất 12/2022 # 8 Bí Quyết Chinh Phục Và Phương Pháp Học Tốt Môn Ngữ Văn / 2023 # Top 16 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # 8 Bí Quyết Chinh Phục Và Phương Pháp Học Tốt Môn Ngữ Văn / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 8 Bí Quyết Chinh Phục Và Phương Pháp Học Tốt Môn Ngữ Văn / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Môn Ngữ văn là một bộ môn chính vì thế nó thường xuyên góp mặt trong những kỳ thi quan trọng của học sinh như thi trung học phổ thông quốc gia, thi chuyển cấp,… Nhưng không phải bạn học sinh nào cũng có hứng thú với những con chữ của các nhà văn, nhiều bạn cho rằng môn này rất khô khan thế nên lúc nào cũng chỉ “học vẹt”, nhìn văn mẫu cho qua. Cũng vì tư  tưởng “không thể thông” môn này nên nhiều bạn xem môn văn như một cơn ác mộng.

1. Suy nghĩ đơn giản về môn Văn

Đầu tiên, chúng ta phải thay đổi suy nghĩ về môn Văn, thay vì xem nó là một môn chỉ ai có khiếu về văn chương mới học được thì hãy xem nó như một môn học bình thường. Chỉ cần áp dụng phương pháp đúng đắn thì bạn cũng có thể giỏi môn này chứ không riêng gì ai giỏi văn. Bạn cần có suy nghĩ đơn giản hơn về Văn, học cho đến khi bạn hết sợ khi nghĩ về nó thì mọi thứ sẽ được đơn giản hóa, bạn cũng không phải nặng đầu khi nghĩ về nó.

2. Nâng cao khả năng cảm thụ văn học bằng nhiều cách khác nhau

Mình cho rằng việc đọc nhiều sách, tài liệu trên mạng sẽ giúp bạn hình thành được “văn hóa đọc” từ đó bạn sẽ có hứng thú hơn rất nhiều với môn văn. Đọc sách không chỉ giúp chúng ta cải thiện khả năng viết mà còn khiến bạn cảm thấy thú vị hơn rất nhiều với những con chữ khô khan. Một bài văn hấp dẫn giáo viên phải là một bài văn sáng tạo thế nên việc đa dạng vốn từ cùng cách viết bài mới lạ là vô cùng quan trọng. Mình tin rằng đọc sách và tham khảo từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau trên mạng sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.

3. Không phụ thuộc vào sách văn mẫu

Việc phụ thuộc vào sách văn mẫu sẽ kiềm hãm khả năng sáng tạo con chữ của bạn, hãy nói không với sách văn mẫu kể cả đó là việc soạn văn. Viết bằng chính cảm xúc của bạn sẽ tốt hơn việc “đạo văn” trong sách văn mẫu. Dùng sách văn mẫu không phải là xấu thế nhưng “bế” hết sách văn mẫu vào bài viết của bạn thì đó là một việc không nên làm bởi nó sẽ làm bạn phụ thuộc vào tài liệu.

4. Tập trung nghe giảng, ghi nhớ nội dung của từng tác phẩm

Một bài văn dài với câu từ bay bổng nhưng nội dung sai lệch cũng sẽ không thể đạt được điểm cao mà một bài văn viết đúng nội dung và đầy đủ ý mới quan trọng. Thế nên đừng tìm kiếm những điều xa xôi, khi ở trên lớp hãy tập trung nghe giảng và ghi nhớ nội dung trọng tâm của từng tác phẩm. Bạn có thể dễ dàng ghi nhớ nếu dùng phương pháp gạch những ý chính, soạn bài trước khi đến lớp hoặc sử dụng sơ đồ cây.

5. Hãy học với tâm trạng thoải mái

6. Rèn luyện cho bản thân khả năng tự giác

Ngoài việc nghe giảng ở trên lớp và làm bài tập về nhà thì bạn nên rèn luyện cho mình khả năng tự giác học tập, đừng xem học văn như một nhiệm vụ, một chiếc khuôn mà học như một cái máy, không có bất cứ sự sáng tạo. Hãy tìm tòi và cải thiện khả năng viết hằng ngày bằng cách tự giác học, lên kế hoạch cho việc học chứ không phải có bài tập hay sự ép buộc của thầy cô mới học.

7. Học văn từ những điều đơn giản nhất

Những gì được viết trong văn chương đều bắt nguồn từ cuộc sống thực tế của chúng ta vì thế đừng xem nó là một điều gì đó quá khó hiểu. Đơn giản chỉ là cuộc sống được “copy” lên trang sách thôi thế nên chúng ta học để hiểu thêm về cuộc sống, về con người. Khai thác văn học cũng không quá khó khăn nếu bạn nắm chắc được kiến thức và đi đúng hướng tác giả muốn nói.

8. Một số phương pháp khác

Chúng ta có thể tìm đến bạn bè để học nhóm cùng nhau gợi ý cho nhau những phương pháp học tập. Có thể đóng vai các nhân vật trong tác phẩm để dễ dàng ghi nhớ nội dung dễ dàng hơn.

Nếu may mắn, bạn có năng khiếu về môn văn thì việc học văn sẽ tạo cho bạn rất nhiều điều thú vị thế nhưng nếu không có khiếu cũng đừng sợ hãi. Bởi khi bạn sợ bạn sẽ chẳng dám làm gì, học thôi mà người khác làm được thì tại sao mình không làm được. Đối với mình môn văn luôn là một môn gần gũi với cuộc sống của con người thế nên cách chúng ta tiếp cận với nó cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn nắm được phương pháp học tập thì nó đã không còn quá khó khăn.

Phương Pháp Giúp Teen 2K6 Học Tốt Môn Ngữ Văn Lớp 9 / 2023

Nhiều bạn nghĩ rằng Văn là một môn năng khiếu, không có năng khiếu thì khó có thể học tốt môn học này. Thực chất đây là một quan điểm sai lầm. Việc có năng khiếu ở đây sẽ giúp teen chúng mình cảm thụ tác phẩm cũng như có lối hành văn mượt mà, bay bổng hơn. Nhưng để đạt được điểm cao, chúng mình cần viết đúng, viết đủ.

Để làm được việc đó, bạn cần liệt kê ra các tác phẩm nằm trong chương trình Ngữ văn 9 sau đó hệ thống lại thức trọng tâm của từng tác phẩm như: tác giả, hoàn cảnh ra đời tác phẩm, nội dung chính của tác phẩm (có sự liên hệ với đời sống), những nghệ thuật chính,… Từ đó, bạn mới có “vốn” để mở rộng triển khai viết.

Học và làm văn theo ý

Thầy Nguyễn Phi Hùng – Giáo viên môn Ngữ văn tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI đưa ra lời khuyên như sau: ” Các bạn học sinh luôn luôn phải lập dàn ý trước khi làm bài”. Lập dàn ý chính là cách để các bạn teen tư duy mạch lạc, có định hướng rõ ràng và tối ưu điểm số cho dù văn phong của bạn không mượt mà, bay bổng. Hãy nhớ rằng, viết đúng – viết trúng mới là điều quan trọng.

Tránh xa những lầm tưởng không đáng có

Để đạt điểm cao với môn Văn, teen 2k6 cần tránh xa những lầm tưởng không đáng có sau:

Học Văn không phải là “chém gió”. Hãy ghi nhớ thật kĩ lời khuyên của HOCMAI: Viết trúng – viết đúng – tránh tuyệt đối việc lạc đề theo kiểu đề hỏi vấn đề này nhưng lại “phiêu” sang vấn đề khác của tác phẩm.

Viết văn không buộc phải viết dài. Nhiều người lầm tưởng viết văn phải viết dài mới được điểm cao. Tuy nhiên, c ô Nguyễn Thị Thu Trang – giáo viên Văn tại HOCMAI đã khẳng định: “Trong bài thi Ngữ Văn, các bạn học sinh cần viết ngắn gọn, cô đọng và khai thác đề bài tối đa”. Có như vậy mới được điểm cao trong bài thi.

Văn không phải là học thuộc. Nhiều bạn vẫn lầm tưởng học văn thì chỉ cần học thuộc văn mẫu là đủ. Thực chất, việc học thuộc tràn lan và đọc văn mẫu là sai lầm học sinh cần tránh. 2k6 hãy bám sát vở ghi trên lớp, đây là nguồn tài liệu quen thuộc, dễ hiểu hơn rất nhiều.

Tìm một phương pháp ôn luyện thật phù hợp ngay từ bây giờ

Học văn là một quá trình rèn luyện, cần thời gian trau dồi và tích luỹ. Chính vì thế, ngay từ bây giờ, các teen 2k6 cần tìm ngay cho mình một phương pháp ôn luyện sao cho hiệu quả nhất.

Bạn Quang Minh – học sinh đỗ 2 trường chuyên chia sẻ bí kíp học Văn: “Em đăng ký khóa Văn của thầy Hùng, chỉ học những từ khóa những ý chính để nhớ bài để khi làm bài thi biết cách diễn giải ý ra. Khi làm bài thi thì cố gắng trình bày gọn gàng, sạch đẹp, câu viết đủ ý và mạch lạc.”

Nếu teen 2k6 muốn bắt đầu học môn Ngữ Văn để đạt kết quả tốt như Quang Minh, các bạn có thể tham khảo Giải pháp HM10 toàn diện của HOCMAI. Đây là giải pháp giúp học sinh 2k6 được học tập theo một lộ trình khoa học, bài bản với 3 giai đoạn là Trang bị kiến thức, Tổng ôn và Luyện đề. Qua đó, teen sẽ được trang bị và ôn tập toàn diện kiến thức, luyện chiến thuật thường xuyên xuất hiện trong đề thi vào lớp 10. Từ đó, gia tăng cơ hội đạt điểm khi làm các bài kiểm tra, bài thi môn Ngữ văn trong năm học tới và đặc biệt là sẽ đạt điểm tốt môn Ngữ văn trong kỳ thi vào lớp 10 năm sau.

Bên cạnh đó, các khóa học trong giải pháp này còn được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong việc luyện thi vào lớp 10, dịch vụ hỗ trợ học tập và hỏi đáp 24/7 sẽ giúp teen 2k6 cải thiện và nâng cao kỹ năng học môn Ngữ văn và đạt được kết quả thi cử tốt trong kỳ thi vào lớp 10.

Đặc biệt, khi thời gian nghỉ hè chỉ có 1 tháng và môn Ngữ văn là môn thi bắt buộc phải có trong kỳ thi vào lớp 10 năm sau thì teen 2k6 cần chuẩn bị sớm kiến thức môn học này càng sớm càng tốt để không bỡ ngỡ với các đơn vị kiến thức mới khi năm học cuối cấp chính thức bắt đầu và có thêm thời gian bổ sung kiến thức, kỹ năng còn yếu trong môn Ngữ văn trước khi tham dự kỳ thi vào lớp 10.

Lộ trình ôn thi vào lớp 10 toàn diện với 3 giai đoạn: Trang bị kiến thức – Tổng ôn – Luyện đề.

Trang bị và ôn tập toàn diện kiến thức, luyện chiến thuật làm các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10.

Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, trên 10 năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 trực tiếp giảng dạy.

Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Thông tin chi tiết về khóa học, phụ huynh và học sinh gọi ngay hotline 0936 5858 12 để được tư vấn miễn phí.

Cách Học Tốt Môn Ngữ Văn Hiệu Quả Nhất / 2023

 

Mẹo học tốt môn ngữ văn tại nhà

Mẹo học tốt môn ngữ văn tại nhà

 

Cần có suy nghĩ tích cực, tâm lý thoải mái, tự tạo cho mình niềm hăng say. 

 

Tâm lý- một yếu tố khá là quan trọng, ảnh hưởng đến việc học môn ngữ văn. Nhiều học sinh thường có suy nghĩ: “Môn văn không dành cho con người khô khan như mình”, “Mình không có năng khiếu để học ngữ văn”, “Môn ngữ văn khó lắm, mình không có đủ khả năng”… Chính những tâm lý này khiến cho nhiều học sinh bỏ bê việc học văn của mình, dần dần bị hỗng kiến thức, không thể nắm bắt được nội dung bài học, từ đó gây ra sự chán nản cho việc học môn ngữ văn. Vậy nên, để học tốt môn ngữ văn trước tiên hãy tự tạo cho mình cảm giác hứng thú, niềm hay say, có suy nghĩ tích cực “Bạn học được chúng ta cũng có thể học được”. Bởi chính  sự chán nản, ngại học sẽ là nhân tố cản trở chúng ta tiến bộ trình độ học của mình. Không giống như Toán, Lý hay Hóa, khi mất căn bản học lại từ đầu là vô cùng khó khăn, nhưng môn văn lại khác, cần ta chăm chỉ thì sẽ dễ dàng lấy lại kiến thức hơn. 

 

Nắm vững nội dung của mỗi tác phẩm văn học. 

 

Khi phân tích một tác phẩm, câu văn của chúng ta không cần có hoa mỹ, chỉ cần bài văn logic, khoa học, đầy đủ ý mà người ra đề yêu cầu. Không cần phân tích quá sâu xa, trừu tượng, khó hiểu. Vậy để phân tích tốt một tác phẩm văn học, lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn đọc giả đó là hãy nắm vững nội dung của tác phẩm. Cố gắng hiểu được nội dung chính của bài, sau đó ta bắt đầu triển khai các ý theo ngôn từ diễn đạt của bản thân. 

 

Chẳng hạn: Tác phẩm “Vợ nhặt”, nội dung chính ở đây là cảnh túng thiếu, nghèo nàn của xã hội lúc bấy giờ. Phản ánh nhân cách của con người sống trong cái cảnh nghèo nàn đó. Từ những nội dung chính này ta bắt đầu đi phân tích triển khai theo lời văn của mình. Tìm những hình ảnh, chi tiết nói lên sự nghèo nàn của xã hội…. 

 

Làm sao để học giỏi môn ngữ Văn

Làm sao để học giỏi môn ngữ Văn

 

Đọc thật nhiều. 

 

Chúng ta học tạo một thói quen đọc thật nhiều. Không những đọc các tác phẩm văn học nhiều lần mà còn phải đọc các bài văn mẫu để chọn lọc những ý hay, ngôn từ hay dùng cho bài viết của mình thêm phần sinh động hơn. 

 

Đối với việc đọc các tác phẩm văn học. Cách đọc không phải là cứ cầm cuốn sách lên rồi học thuộc tất cả các chi tiết trong tác phẩm đó, học thuộc từ câu trong tác phẩm một cách thụ động. Đọc ở đây là ta đọc theo kiểu hiểu nội dung tác phẩm, học theo từng nội dung chính của tác phẩm. Không nên học thuộc tràn làn, không có sự logic, điều này sẽ gây nhiều khó khăn trong việc ta ghi nhớ. Bởi không phải ta chỉ học thuộc một hay hai tác phẩm mà khối lượng tác phẩm ta cần nhớ là rất nhiều, vậy nên, đừng nên chọn cách đọc sách một cách thụ động, cũng đừng học thuộc các chi tiết một cách học vẹt. Cách đọc đó sẽ không mang lại hiệu quả cao cho chúng ta. 

 

 

Thứ nhất, đọc kết hợp với gạch chân hoặc highlight các luận điểm, luận cứ, những chi tiết quan trọng có trong tác phẩm, cần lưu ý ngay tại chi tiết đó là nó đang thể hiện cho nội dung chính nào của tác phẩm, để ta dễ dàng ghi nhớ hơn. 

 

Thứ hai, khi đọc 1 tác phẩm văn hãy nắm bắt được tác phẩm đó có những nội dung chính nào, cảm nhận ban đầu về tác phẩm đang đọc. 

 

 

Thứ tư, trao đổi kiến thức với bạn bè và giáo viên. Nhờ sự hỗ trợ của giáo viên khi còn vướng mắc. 

 

Thứ năm, rèn luyện đọc nhiều văn mẫu để nâng cao trình độ hành văn. 

 

Học tốt môn ngữ Văn tại nhà

Học tốt môn ngữ Văn tại nhà

 

 

 

Hãy xem tác phẩm ra đời trong hoàn cảnh nào, điều kiện xã hội ra sao? Từ đó ta sẽ hiểu sau sắc hơn về nội dung của tác phẩm. Tại sao những nhân vật trong tác phẩm lại có tính cách như vậy? Hay tại sao các nhân vật lại có cách hành xử khác thường như vậy? Thông qua xuất xứ của tác phẩm đã sẽ có sự thông cảm hơn, sự thấu hiểu hơn, từ đó ta dễ dàng có cảm xúc để cảm nhận một tác phẩm văn học. 

 

Cái quan trọng không thể thiếu trong một bài văn phân tích hay cảm nhận môt tác phẩm văn học, cảm nhận về một nhân vật nào đó trong tác phẩm đó là yếu tố nghệ thuật. Nghệ thuật là phần hơi khó nhận biết vì nó trừu tượng hơn và đa phần tập trung ở câu từ miêu tả về nhân hóa, thường dùng các biện pháp tu từ như: so sánh, ẩn dụ, hoán dụ… Phần nghệ thuật này thông thường các giáo viên sẽ chỉ cho chúng ta biết trong một tác phẩm thì tác giả đã sử dụng những nghệ thuật nào, vậy nên chúng ta cần lưu ý ghi chép lại để có thông tin để chúng ta làm bài. 

 

Trâm Anh 

 

Cách học tốt môn Ngữ Văn hiệu quả nhất

Đề Thi Kết Thúc Học Kì 1 Môn Ngữ Văn Lớp 11 Thpt Trường Chinh / 2023

ĐỀ THI HẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2016 – 2017, MÔN NGỮ VĂN (Chương trình chuẩn) Đề đọc hiểu bài Quê hương,phân tích diễn biến tâm trạng của Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở, Nghị luận xã hội về vai trò của ý chí nghị lực trong cuộc sống TRƯỜNG THPT TRƯỜNG CHINH    Đề chính thức ,Thời gian làm bài 90 phút, học sinh làm vào giấy thi PHẦN I. ĐỌC- HIỂU: ( 2,0  điểm) Đọc đoạn thơ sau và trả lời các câu hỏi:                                                                               

“Quê hương là vàng hoa bí

Là hồng tím giậu mồng tơi

Là đỏ đôi bờ dâm bụt

Màu hoa sen trắng tinh khôi

Quê hương mỗi người chỉ một

Như là chỉ một mẹ thôi

Quê hương có ai không nhớ…”

  (Trích “Quê hương” – Đỗ Trung Quân) Câu 1 (0.5 điểm): Xác định phương thức biểu đạt trong đoạn thơ trên ? Câu 2. (1.5 điểm): Xác định biện pháp tu từ trong 02 câu thơ sau và nêu tác dụng của biện pháp tu từ ấy.                 

 “Quê hương mỗi người chỉ một

Như là chỉ một mẹ thôi “

  PHẦN II.  LÀM VĂN: ( 8,0  điểm) Câu 1 (3.0 điểm): Viết một đoạn văn (khoảng 200 từ) trình bày suy nghĩ của bản thân về vai trò của ý chí nghị lực trong cuộc sống? Câu 2 (5.0 điểm): Phân tích diễn biến tâm lí nhân vật Chí Phèo sau khi gặp thị Nở cho đến hết tác phẩm trong truyện ngắn “Chí Phèo” của nhà văn Nam Cao?                     Thí sinh không được sử dụng tài liệu. Giám thị không giải thích gì thêm.

……………Hết…………

HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ BIỂU ĐIỂM  Phần I: Đọc – Hiểu (2,0 điểm) Câu 1 (0.5 điểm): Phương thức biểu đạt : miêu tả,  biểu cảm Câu 2 (1.5 điểm): – Biện pháp tu từ : so sánh, điệp ngữ (1 điểm) – Tác dụng: tạo nhịp điệu nhịp nhàng; nhấn mạnh ý nghĩa lớn lao của quê hương (0,5 điểm) Phần II. Làm văn (8,0  điểm) Yêu cầu về kỹ năng: – Biết cách viết đoạn văn, bài văn nghị luận về một vấn đề xã hội, một tác phẩm văn học. – Vận dụng tốt các thao tác lập luận. – Không mắc lỗi chính tả, dùng từ, đặt câu, diễn đạt. – Có những cách viết sáng tạo, độc đáo. Yêu cầu về kiến thức: Câu 2: Nghị luận xã hội (3,0  điểm) Thí sinh có thể viết theo nhiều cách khác nhau miễn thuyết phục trên cơ sở những lập trường tư tưởng sau: *Giới thiệu vấn đề (0,25 đ) *Khái niệm (0,25 đ)   *Vai trò của ý chí nghị lực trong cuộc sống (1,25 đ) – Ý chí nghị lực tạo cho ta bản lĩnh, lòng dũng cảm – Ý chí nghị lực giúp ta khác phục khó khăn và thử thách, rèn cho ta niềm tin và thúc đẩy chúng ta hướng về phía trước, vững tin vào tương lai – Ý chí nghị lực giúp con người ta tự tin vào bản thân, tự tin với công việc mình làm.   * Phê phán những người thiếu niềm tin, ý chí, hèn nhát và dễ dàng gục ngã (0,75 đ)   * Rút ra bài học cho bản thân, định hướng hành động (0,5 đ) Biểu điểm – Điểm 2,5 – 3,0: Đáp ứng tốt các yêu cầu trên, có thể còn vài sai sót về diễn đạt – Điểm 1,75 – 2,25: Đáp ứng phần lớn các yêu cầu trên, có thể còn một vài sai sót về diễn đạt và chính tả – Điểm 1,0 – 1,5: Đáp ứng một số phần các yêu cầu trên, còn mắc nhiều lỗi về diễn đạt và chính tả – Điểm 0,25 – 0,75: Không đáp ứng các yêu cầu trên, mắc nhiều lỗi về diễn đạt và chính tả – Điểm 0: Không làm bài   Câu 3: Nghị luận văn học (5,0  điểm) Thí sinh có thể viết theo nhiều cách khác nhau miễn thuyết phục trên cơ sở những lập trường tư tưởng sau: * Mở bài (0,5 đ): Giới thiệu tác giả, tác phẩm Vấn đề cần nghị luận (diễn biến tâm lí nhân vật Chí Phèo sau khi gặp thị Nở cho đến chết) * Thân bài – Tóm tắt ngắn gọn tác phẩm đến khi Chí Phèo gặp thị Nở. (0,25 đ) – Diễn biến tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp thị Nở. (1,5 đ) + Chí Phèo gặp thị Nở trong hoàn cảnh bất ngờ, lúc đầu khơi dậy bản năng của Chí nhưng rồi nhờ sự săn sóc của thị Nở và sau trận ốm Chí hoàn toàn thay đổi. + Tỉnh dậy nghe thấy âm thanh của cuộc sống + Thấy lòng bâng khuâng, mơ hồ buồn, nghĩ đến hiện tại đáng buồn, lo sợ cho tương lai, thấy cô độc + Hương vị cháo hành của thị Nở thức dậy niềm khao khát lương thiện trong Chí – Bi kịch tinh thần của Chí Phèo (1,5 đ) + Khi thị Nở cắt đứt mối tình -Bà cô thị Nở không cho lấy Chí Phèo mặc dù linh hồn Chí đã trở về nhưng  không ai nhận ra + Chí rơi vào bi kịch sinh ra là người nhưng không được công nhận là một con người + Chí rơi vào bi kịch, trở thành quỷ dữ như  trước thì Chí không muốn, trở lại làm người thì không được, Chí khủng hoảng và bế tắc và cuối cùng đi giết kẻ cướp nhân hình , nhân tính của mình và tự kết liễu cuộc đời – Nêu giá trị hiện  thực và nhân đạo của tác phẩm (0,25 đ) – Nhận xét về nghệ thuật (0,5 đ) *  Kết bài: Khái quát lại vấn đề nghị luận (0,5 đ) Biểu điểm – Điểm 4,0 – 5,0: Đáp ứng tốt các yêu cầu trên, có thể còn vài sai sót về diễn đạt – Điểm 2,75 -3,75 : Đáp ứng phần lớn các yêu cầu trên, có thể còn một vài sai sót về diễn đạt và chính tả – Điểm 1,75 – 2,5 : Đáp ứng một số phần các yêu cầu trên, còn mắc nhiều lỗi về diễn đạt và chính tả – Điểm 0,25 – 1,5: Không đáp ứng các yêu cầu trên, mắc nhiều lỗi về diễn đạt và chính tả – Điểm 0: Không làm bài

Bạn đang đọc nội dung bài viết 8 Bí Quyết Chinh Phục Và Phương Pháp Học Tốt Môn Ngữ Văn / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!