Đề Xuất 4/2023 # 7 Cách Marketing Ít Vốn Nhưng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp Nhỏ # Top 6 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 4/2023 # 7 Cách Marketing Ít Vốn Nhưng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp Nhỏ # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 7 Cách Marketing Ít Vốn Nhưng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp Nhỏ mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Mạng xã hội (Social Media)

Ví dụ, một số doanh nghiệp cho phép khách hàng viết đánh giá trên fanpage Facebook. Hãy khuyến khích những khách hàng có trải nghiệm tốt với bạn để lại những đánh giá tích cực. Nhờ vậy, những người khác sẽ đọc thấy những lời khen ngợi đó.

Bằng phương tiện social media, bạn cũng có thể sản xuất content khuyến khích mọi người mua hàng, đăng tải ảnh hay video giới thiệu sản phẩm mới, cung cấp mã giảm giá hay các cuộc thi trực tuyến.

Sử dụng mạng xã hội (Social) – marketing hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

2. Tạo website cho doanh nghiệp

Tầm quan trọng của website đối với một doanh nghiệp thì khỏi phải bàn. Ngoài việc, website xây dựng và khẳng định thương hiệu của bạn trên Internet thì mặc nhiên nó cũng mang về nhiều lợi ích như: khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin của công ty, thời gian làm việc, các chi nhánh, thông tin về sản phẩm, gửi liên hệ, đặt mua sản phẩm…

Vậy cần có một website để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp và bán hàng rồi nhưng làm thế nào cho website hoạt động hiệu quả mới là quan trọng. Khi thiết kế một website, bạn phải cung cấp được các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình, ngoài ra khi khách cần mua hoặc liên hệ với doanh nghiệp bạn thì họ sẽ thao tác dễ dàng. 

Đó là tối ưu thông tin và tính năng trên website, nhưng làm thế nào để khách hàng tìm thấy doanh nghiệp hay sản phẩm dịch vụ của bạn khi tìm kiếm? Đó là tối ưu website để có được kết quả tìm kiếm cao trên các công cụ tìm kiếm như google, bing, yahoo… hay còn gọi là “SEO Website“

Thiết kế website cho doanh nghiệp – marketing hiệu quả cho doanh nghiệp nhỏ

3. Hợp tác kinh doanh

4.Quảng bá thương hiệu của bạn trên các phương tiện giao thông

Như dánh logo, hình ảnh thương hiệu trên các phương tiện thông thông như Mũ bảo hiểm, Áo mưa….. bằng cách nào đó vừa hiệu quả và phù hợp với chi phí của bạn.

5. Bảng thông báo trên lề đường hay vỉa hè

Đừng nghỉ rằng chỉ những quán ăn nhỏ, những cửa hàng nhỏ thì mới dán bảng thông báo trên lề đường. Các doanh nghiệp cũng nên tận dùng điều này đặc biệt là những doanh nghiệp có địa chỉ, văn phòng nằm trên tuyến đường có nhiều người đi lại. 

Bảng thông báo nên để nội dung vừa đủ để một người đi bộ hoặc đi xe máy tốc độ chậm hoặc một số người sẽ dừng lại khi qua đó có thể đọc được. Bảng thông báo có thể liệt kê những thứ bạn bán, hay thông báo món hàng mới.

Điều này chúng ta vẫn thường thấy ngoài đời thực như: Nhà hàng, công ty bất động sản, vé máy bay….

Thông báo trên vỉa hè – Giúp marketing hiệu quả

6. Truyền thông địa phương

Bạn có thể gửi thông cáo báo chí, kết nối với các báo đài trong địa phương để đẩy mạnh truyền thông cho doanh nghiệp.

7. Tiếp thị đến khách hàng hiện tại

Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện kinh doanh. Họ là những người đã mua hàng của bạn, vì thế, bạn hãy cố gắng chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành, thường xuyên lặp lại việc mua hàng.

Khi có ai đó mua hàng, hãy xin phép họ để bạn được thêm họ vào danh sách gửi email. Sau đó, bạn hãy gửi những phiếu giảm giá, cập nhật hàng hóa, và những tin tức về doanh nghiệp của bạn. Gửi những email giúp doanh nghiệp không phai mờ trong tâm trí của khách hàng và để họ có nhiều cơ hội mua hàng từ bạn.

Bạn cũng nên có một chương trình giới thiệu khách hàng. Bạn khuyến khích khách hàng giới thiệu khách hàng mới đến doanh nghiệp của mình bằng cách tặng quà, giảm giá cho họ

Giải Pháp Hiệu Quả Cho Những Ý Tưởng Kinh Doanh Ít Vốn

Vốn lớn đúng là một lợi thế trong kinh doanh, nhưng nó không quyết định được tất cả. Bạn hoàn toàn có thể xoay chuyển tình thế và bứt phá hoạt động kinh doanh của mình chỉ với một số vốn nhỏ hay biến giấc mơ của mình thành hiện thực ngay cả khi bạn chưa đủ khả năng về kinh tế.

Bạn đừng lo, mỗi ngày có tới 2700 người trở thành triệu phú khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng cơ mà, tại sao bạn nghĩ mình không thể.

Hãy bắt đầu từ:

XÂY DỰNG HOẶC PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP VỚI LOẠI HÌNH BẠN NẮM RÕ

Nếu chưa chắc chắn ở một lĩnh vực, thì việc liều mình vào một lĩnh vực hoàn toàn khác thì thật hoang đường, cho dù bạn có số vốn lớn thế nào cũng không biến ý tưởng kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả.

Nếu đang là chủ một doanh nghiệp nhỏ và cảm thấy khó khăn khi mở rộng mô hình kinh doanh hoặc đang chuẩn bị khởi nghiệp với một số vốn ít ỏi. Thay vì mạo hiểm đầu tư vào những lĩnh vực hoàn toàn lạ lẫm với kiến thức kinh doanh được đào tạo, bạn hãy sử dụng các kỹ năng và kiến thức về lĩnh vực mình nắm rõ nhất.

Nên nhớ, càng ít phải phụ thuộc vào nguồn lực bên ngoài càng tốt, hãy học cách tự lực cánh sinh. Bạn có thể học hỏi từ các tiền bối đi trước những đừng dựa dẫm vào họ, vì như thế nền tảng kiến thức kinh doanh của bạn sẽ không chắc chắn. Việc này cũng giống như bạn đi xây nhà nhưng mượn móng của kẻ khác vậy.

Ví dụ, bạn được đào tạo về kinh tế và am hiểu về nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch tại thị trường Việt Nam. Bạn có thể bắt đầu khai thác và kinh doanh về các mặt hàng này, hoặc mở các trang trại, đợn vị sản xuất cung cấp các nguồn thực phẩm sạch. Đây là một ví dụ nhỏ, nhưng điển hình ở các quy mô kinh doanh nhỏ có số vốn đầu tư ít và là loại hình kinh doanh bắt kịp xu hướng kinh tế – xã hội phát triển bền vững… Bạn am hiểu về kinh tế nông nghiệp thì hãy bắt tay với nó chứ đừng lao vào thị trường bất động sản, khó khăn sẽ gấp bội đấy.

KHÔNG BỎ TIỀN VÀO NHỮNG ĐẦU TƯ KHÔNG CẦN THIẾT

Nếu muốn tiết kiệm, hãy liên kết với nhà đại lý hoặc các công ty chuyên về Logistics với việc họ sử dụng và quảng bá cho sản phẩm của mình trên chính phương tiện họ di chuyển, bằng giá bạn ưu đãi nhất mà không có bất cứ doanh nghiệp nào đáp ứng được. Doanh nghiệp nhỏ có một lợi thế là đáp ứng mức giá thấp hơn cho các đơn vị khác so với các doanh nghiệp lớn, bởi họ luôn giữ ” giá” của mình cho thương hiệu.

TỰ QUẢN LÝ KIỂM SOÁT TÀI CHÍNH

Với những người mới bước vào nghề kinh doanh, việc để dự trù về kinh phí là một điều nên làm hơn bao giờ hết, mọi nguy cơ và khủng hoảng đều có thể xảy ra. Chi phí cho những phát sinh mới tiêu tốn khá nhiều tiền của bạn, vì vậy hãy phòng bị cho những rủi ro ngay từ bây giờ.

Quản lý tài chính hết sức quan trọng, cả kể bạn là CEO của doanh nghiệp bạn cũng nên làm việc như một kế toán kiêm thủ quỹ lẫn hành chính. Nên học hỏi cách quản lý này từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong cùng lĩnh vực, bởi họ là những kẻ nắm rõ nhất chi tiền vào cái gì là hiệu quả và tránh xa cái gì là an toàn với loại hình kinh doanh của bạn.

SẴN SÀNG XẮN TAY LÀM TẤT CẢ MỌI VIỆC

Đừng tưởng là kẻ đứng đầu phải nhận thêm chức vụ làm kế toán kiêm thủ quỹ là ghê gớm, bạn còn phải làm lao công cho chính công ty của bạn nữa. Đừng tốn tiền thuê một người dọn dẹp cho bàn làm việc của bạn chỉ vì sự lười nhác, hãy tự tay làm đi, đừng chi quá nhiều cho việc trang trí, hãy thiết kế công ty của bạn gọn gàng và tiện lợi nhất.

Bạn đã có ý tưởng tốt thì chỉ cần hành động tốt nữa thôi. Có thể mọi thứ sẽ thực sự rất khó khăn và bạn sẽ gặp nhiều tình huống căng thẳng, đầu chỉ muốn nổ tung, nhưng đó là một phần không thể thiếu trong hành trình gian khó này. Bạn có thể làm được tất cả mọi việc tức là bạn nắm bắt được hết tất cả hoạt động của công ty, doanh nghiệp mình. Nắm bắt được thì quản lý được.

” Người đàn ông giỏi nhất là người có thể làm những việc nhỏ nhất một cách tốt nhất” – Abraham Lincoln.

Bàn Giải Pháp Hỗ Trợ Vốn Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Ngày 7/7, tại Hội thảo “VietinBank SME Stronger – Cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) vững vàng vượt sóng” ở chúng tôi PGS-TS. Nguyễn Đức Thành – chuyên gia kinh tế vĩ mô, đồng sáng lập Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho biết, chính sách tín dụng mở rộng cho DN có ý nghĩa quan trọng trong tổng thể các chính sách của Chính phủ nhằm khắc phục những khó khăn của nền kinh tế hiện nay do đại dịch Covid-19 gây nên.

Theo đó, Chính phủ đang triển khai nhiều nhóm giải pháp nhằm hỗ trợ DN như hỗ trợ giảm chi phí sản xuất kinh doanh; hỗ trợ thông qua chính sách tín dụng, giảm lãi suất và điều hành tỷ giá; hỗ trợ thông qua nhóm chính sách tài khóa như cắt giảm các khoản thu, phí… đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh, tập trung xử lý vướng mắc về lao động. Đồng thời thúc đẩy tiến hành các công trình đầu tư công lớn từ nay đến cuối năm để đưa vốn vào nền kinh tế. Tuy nhiên, theo TS. Thành, bản thân các DNNVV cũng cần nắm bắt nhằm tìm ra hướng đi mới cùng những giải pháp phù hợp, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh khi Việt Nam bước vào trạng thái “bình thường mới”.

VietinBank luôn đi tiên phong trong việc hỗ trợ DNNVV

Giới chuyên môn đã có nhiều cảnh báo rằng nhóm DNNVV là đối tượng dễ bị tổn thương nhất từ những tác động của thị trường do tiềm lực tài chính yếu và khả năng chống chịu với những cú sốc của thị trường. Trong khi cuộc khủng hoảng dịch Covid-19 trong những tháng đầu năm 2020 càng bào mòn tiềm lực tài chính của khối DN này. Theo đó, trong đại dịch Covid-19 hầu hết các DN đều chịu tác động bất lợi như sụt giảm doanh thu, khó khăn nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất, thị trường tiêu thụ sản phẩm, gián đoạn các chuỗi sản xuất quan trọng… Các DN trong ngành kinh tế thế mạnh của Việt Nam như ngành du lịch, kinh doanh dịch vụ lưu trú, vận tải, nông thủy sản, dệt may… đều chịu tác động bất lợi này.

Theo số liệu thống kê, DNNVV chiếm đến 98% tổng số DN Việt Nam và đóng góp khoảng 40% GDP cả nước nên lúc này rất cần sự giúp đỡ. Ông Trần Minh Bình – Tổng Giám đốc VietinBank cho biết: Khó khăn của DNNVV trong thời Covid-19 là sự thiếu hụt dòng tiền và điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của các DN.

Trên thực tế, không phải trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, mà DNNVV luôn là đối tượng ưu tiên của các ngân hàng. Theo đó, khối DNNVV hiện nay được xếp vào một trong 5 nhóm lĩnh vực ưu tiêu (nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, DNNVV, công nghiệp hỗ trợ và DN có sản phẩm sử dụng công nghệ cao) được ưu tiên đầu tư tín dụng với lãi suất ưu đãi, thấp hơn so với những đối tượng khác. Theo số liệu thống kê của NHNN chi nhánh chúng tôi tính đến cuối tháng 6/2020 dư nợ cho vay 5 nhóm lĩnh vực ưu tiên đã lên đến 175 ngàn tỷ đồng, trong đó dư nợ cho vay nhóm DNNVV lên đến 126 ngàn tỷ đồng. Cho vay 5 nhóm lĩnh vực ưu tiên đang được thực hiện theo cơ chế cho vay ngắn hạn bằng VND lãi suất không quá 5%/năm.

VietinBank là một trong những ngân hàng luôn đi tiên phong trong việc hỗ trợ DNNVV, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay. Tổng giám đốc VietinBank Trần Minh Bình cho biết, tính đến cuối tháng 6 dư nợ phân khúc nhóm khách hàng DNNVV của ngân hàng này đạt gần 247.000 tỷ đồng, chiếm 26% dư nợ khách hàng DN. Trong đại dịch Covid-19 (từ ngày 23/1 tới 19/6/2020),  VietinBank cũng cơ cấu và giữ nguyên nhóm nợ cho gần 500 khách hàng DNNVV chiếm 41% tổng dư nợ nhóm khách hàng DN tương ứng 25.000 tỷ đồng.

Song song với các giải pháp thực thi theo các định hướng điều hành của Chính phủ, NHNN bằng các gói tín dụng ưu đãi, miễn giảm lãi, cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 01/2020/TT-NHNN, VietinBank là một trong những ngân hàng đưa ra chuỗi các giải pháp tài chính dành riêng cho phân khúc DN này như: Chương trình tín dụng đồng hành cùng DNNVV; Gói tín dụng cho vay linh hoạt lãi suất cố định; Gói vay 10.000 tỷ đồng hỗ trợ DN công nghiệp hỗ trợ tại TP HCM; Chương trình ưu đãi lãi suất cho vay dành cho DN khởi nghiệp quy mô 3.000 tỷ đồng; Cho vay phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch…

Gần đây, ngân hàng này còn triển khai gói ưu đãi tổng thể VietinBank SME Stronger là tổng thể bao gồm các chính sách linh hoạt về giá, lãi suất và phí; các ưu đãi về sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng này và hệ sinh thái các công ty con, các công ty thành viên; mở rộng các cơ hội kết nối kinh doanh và mở rộng thị trường thông qua các kênh kết nối đa dạng cả online và offline bằng chính mạng lưới rộng khắp của ngân hàng hỗ trợ DN thời kỳ hậu Covid-19 phục hồi và phát triển.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương vừa diễn ra mới đây, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cũng khẳng định, từ nay đến cuối năm NHNN sẽ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ theo chỉ đạo của Chính phủ là kiểm soát và giữ được ổn định vĩ mô nhưng đặt mục tiêu là hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Chính vì vậy hệ thống ngân hàng sẽ tiếp tục cam kết cung ứng đầy đủ, kịp thời nguồn vốn cho nền kinh tế, sẽ điều hành tỷ giá ổn định và sẵn sàng các biện pháp cần thiết can thiệp thị trường nếu có các biến động quá mức gây bất ổn vĩ mô.

Bên cạnh đó, NHNN cũng sẽ tiếp tục chỉ đạo các TCTD triệt để tiết giảm chi phí và giảm lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay, cũng như đảm bảo an toàn, chất lượng hoạt động của hệ thống các TCTD. Vừa qua làm việc với các địa phương và lắng nghe các kiến nghị, cũng như kiến nghị của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, NHNN sẽ xem xét sớm sửa đổi Thông tư 01 theo hướng gia hạn thời gian cơ cấu lại nợ cho đến cuối năm 2020 cũng như các khoản nợ cho vay mới sau thời điểm Thủ tướng công bố dịch 23/1 cũng sẽ được xem xét để cho phép cơ cấu lại.

“NHNN sẵn sàng tăng hạn mức tín dụng cho các TCTD từ nay đến cuối năm để hỗ trợ tăng trưởng. Trong trường hợp cần thiết theo chỉ đạo của Chính phủ, sẽ có các giải pháp mạnh hơn về chính sách tiền tệ như tái cấp vốn cho các dự án công trình có tác động lan toả để hỗ trợ cho các khu vực kinh tế trọng điểm, cũng như hỗ trợ tăng trưởng từ nay đến cuối năm”, Thống đốc nhấn mạnh.

Bài Toán Về Vốn Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Bài toán về vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Theo kết quả Tổng điều tra kinh tế năm 2017, nước ta có hơn 500.000 doanh nghiệp, tăng 51,6% so với năm 2012, trong đó danh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm hơn 98% – chiếm đại đa số doanh nghiệp tại Việt Nam (Nguồn: Tổng cục thống kê). Điều này cho thấy rằng DNNVV đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Việt Nam.

Đặc biệt, các ngành công nghiệp, xây dựng, vận tải và viễn thông đang phát triển không ngừng qua từng năm. Nhờ vào những điểm sáng tích cực, không chỉ Nhà nước mà các tổ chức tín dụng cũng tập trung lực lượng hỗ trợ những khách hàng trong lĩnh vực này hơn.

Những thập kỷ qua, bên cạnh những kênh huy động vốn chính thống từ các ngân hàng, thì các công ty cho thuê tài chính cũng góp một phần không nhỏ vào việc hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam giải quyết các khó khăn về vốn. Đặc biệt, các DNNVV đã tranh thủ được lợi thế của việc thuê tài chính để trang bị máy móc, thiết bị, phương tiện di chuyển phục vụ cho hoạt động kinh doanh sản xuất cho doanh nghiệp của mình.

Đối với lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, vận tải và viễn thông được biết như là ngành sử dụng nhiều nhất các loại máy móc, thiết bị, xe cộ để vận hành. Đồng thời, giá thành của các loại này cũng không thấp, để đầu tư đầy đủ trang thiết bị thì có thể vượt ngoài khả năng tài chính của DNNVV, nhưng nếu sử dụng dòng tiền lưu thông chỉ để đầu tư cơ sở vật chất thì sẽ kém linh động và gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Đây là nỗi băn khoăn của không ít các DNNVV hoạt động trong lĩnh vực này.

Bên cạnh những nỗi nhức nhối bên trong, thì tác động bên ngoài cũng gây nhiều cản trở – các DNNVV khó tiếp cận các nguồn vốn vay của ngân hàng vì khó đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn của ngân hàng.

Chính vì các DNNVV đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay ngân hàng, để duy trì được hoạt động kinh doanh họ bắt buộc phải thay đổi kênh huy động vốn, và cho thuê tài chính là một trong những ưu tiên hàng đầu, có thể xem đây là cơ hội cho các công ty cho thuê tài chính tại thị trường Việt Nam.

Đồng thời, ngành công nghiệp – sản xuất đang được Nhà nước chú trọng trong giai đoạn công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Nhiều doanh nghiêp sản xuất chọn cách không đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất bằng cách mua đứt, mà thay vào đó họ thuê các trang thiết bị, phương tiện vận tải qua các công ty cho thuê tài chính bởi vì việc thuê tài chính giúp họ dễ dàng cập nhật những công nghệ mới nhất phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh của họ. Đây được xem là một điểm cộng cho các công ty cho thuê tài chính.

Cho thuê tài chính là lời giải cho bài toán về vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (Nguồn: Chailease Việt Nam)

Qua đây ta dễ dàng thấy rằng, nhu cầu về thuê tài chính ngày càng tăng. DNNVV nên tìm hiểu và biết cách đa dạng hóa kênh huy động vốn của mình từ vốn vay ngân hàng cho đến việc thuê tài chính để trang bị cơ sở vật chất đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chính những cơ hội và lợi thế trên, các tổ chức cho thuê tài chính đang dần chiếm lĩnh thị trường vốn đang bị bỏ ngỏ này. Trong những năm qua, các tổ chức cho thuê tài chính đã và đang cố gắng lột xác, đa dạng hóa các kênh tiếp cận khách hàng để nhằm tận dụng hết cơ hội nhằm mở ra một kỷ nguyên mới cho thuê tài chính trong tương lai.

Tin tức khác

Bạn đang đọc nội dung bài viết 7 Cách Marketing Ít Vốn Nhưng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp Nhỏ trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!