Đề Xuất 2/2023 # 6 Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn Trên Không Gian Mạng # Top 4 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # 6 Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn Thông Tin Trên Không Gian Mạng # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 6 Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn Trên Không Gian Mạng mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng kiểm tra việc vận hành Cổng dịch vụ công quốc gia.

Một là, đến năm 2025 là 100% các bộ, ngành, địa phương xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền, phổ biến về thói quen, trách nhiệm và kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin khi ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử, đô thị thông minh cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Hai là, 100% tập đoàn, tổng công ty nhà nước, bảo hiểm xã hội, ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng, tài chính nhà nước khác xây dựng và triển khai các kế hoạch tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin cho cán bộ, nhân viên và tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho khách hàng, người sử dụng dịch vụ.

Ba là, trên 80% các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông có các chương trình hàng năm tuyên truyền, phổ biến về các nguy cơ và kỹ năng cần thiết để tương tác lành mạnh, an toàn trên không gian mạng;

50% các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông có các chương trình hàng năm tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn khả năng đọc tin, tư duy phê phán, phản biện về các thông tin sai lệch trên mạng nhằm tạo dựng một thế hệ mới có tư duy và sử dụng hiệu quả, tích cực trên không gian mạng;…

Để thực hiện 3 mục tiêu nói trên, Đề án đưa ra 6 nhiệm vụ và giải pháp

Thứ nhất, tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng tại các cơ sở giáo dục.

Thứ hai, tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và các kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng qua các phương tiện thông tin đại chúng, truyền thông xã hội.

Thứ ba, tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và các kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin qua các hệ thống thông tin cơ sở.

Thứ tư, tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và các kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin qua các phương thức khác.

Thứ năm, xây dựng nội dung tuyên truyền về bảo đảm an toàn thông tin cho các nhóm đối tượng người cao tuổi và thanh thiếu niên.

Thứ sáu, định hướng nội dung, hoạt động và xây dựng, biên tập các tài liệu tuyên truyền thuộc phạm vi của Đề án.

Cũng theo Đề án, sẽ thiết lập và phát triển các trang (tài khoản,kênh) trên các nền tảng mạng xã hội để tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin;

Lan truyền những kiến thức, hành động, thông tin tích cực, định hướng thông tin cho người dùng, tránh ảnh hưởng của thông tin vi phạm pháp luật; kết nối đa kênh, đa nền tảng.

Sản xuất nội dung tin bài, ảnh, video, clip tạo xu thế,… để đăng, phát trên các trang mạng xã hội, các kênh, nền tảng khác nhau và trên phương tiện truyền thông đại chúng;

Và cuối cùng là tổ chức chương trình trò chơi trên truyền hình (gameshow), cuộc thi tìm hiểu về an toàn thông tin trên các kênh truyền hình, trong đó lồng ghép các nội dung về an toàn thông tin…

Các Biện Pháp Đảm Bảo An Toàn Thông Tin Khi Sử Dụng Mạng Không Dây

Người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng mạng không dây để đảm bảo an toàn thông tin.

Tạo ra mạng riêng ảo(VNP) (mạng riêng ảo là một mạng dành riêng để kết nối các máy tính lại với nhau thông qua mạng Internet công cộng. Những máy tính tham gia mạng riêng ảo sẽ “nhìn thấy nhau” như trong một mạng nội bộ – LAN. Đây là một trong những cách tốt nhất để giữ cho phiên duyệt web luôn an toàn). Khi sử dụng VPN để truy cập internet, nó sẽ tự động thiết lập một kết nối mạng dựa trên chính nền tảng mạng không dây được mã hóa các gói tin truyền đi và nhận về, đồng thời chuyển hướng truy cập giúp người dùng ẩn danh dễ dàng trên mạng internet. Tuy nhiên, chính vì yếu tố bảo mật cao này mà VPN sẽ làm suy giảm một phần tốc độ mạng.

Thay đổi mật khẩu quản trị

Các wifi thường được đặt mật khẩu quản trị mặc định. Để đảm bảo an toàn, cần thay đổi mật khẩu mặc định, nên để mật khẩu từ 8 ký tự trở nên và có các ký tự phức tạp như #, $, &…, hạn chế sử dụng các chuỗi dễ đoán được như ngày sinh, số chứng minh nhân dân, số điện thoại….

Thận trọng khi chia sẻ dữ liệu

Nếu việc chia sẻ tệp tin không cần thiết thì nên tắt chức năng chia sẻ dữ liệu trên máy tính. Không nên chia sẻ toàn bộ ổ cứng, nếu cần chia sẻ tệp tin thì nên tạo ra một thư mục dành riêng cho việc chia sẻ và chuyển những tệp tin cần chia sẻ tới thư mục đó. Sử dụng mật khẩu để bảo vệ tệp tin cần chia sẻ, nên sử dụng mật khẩu kết hợp các ký tự phức tạp (#, $, &…).

Cập nhật thường xuyên phần mềm, bản vá lỗi cho wifi

Các nhà sản xuất thường công bố các bản vá, bổ sung cho phần mềm trên wifi. Người sử dụng nên thường xuyên kiểm tra bản vá, bổ sung trên website của nhà sản xuất.

Xuân Hùng

Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn Thông Tin Mạng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Ngày nay, trong kỷ nguyên kỹ thuật số một vấn đề thách thức lớn đối với các quốc gia và các doanh nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực nào đó là đảm bảo an toàn thông tin nhất là an toàn thông tin mạng. Những cuộc tấn công mạng xảy ra ngày càng phổ biến đã làm cho nhiều doanh nghiệp gặp những rủi ro lớn. Vậy đâu là giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng hiệu quả?

An toàn thông tin mạng là gì?

An toàn thông tin mạng là sự bảo vệ thông tin hay các hệ thống thông tin trên nền tảng internet tránh bị truy cập, sử dụng, tiết lộ, gián đoạn, sửa đổi hoặc phá hoại trái phép nhằm đảm bảo tính nguyên vẹn bảo mật và sự khả dụng của các thông tin.

( Theo luật an toàn thông tin mạng số 86/2015/QH13)

Theo đó, một số đặc trưng của an toàn thông tin mạng được hiểu như sau:

Tính nguyên vẹn: thể hiện các thông tin phải đúng nội dung, định dạng, đối tượng phát hành khi thông tin đến với đối tượng nhận

Tính bảo mật: Thông tin là tuyệt mật đối với những người ngoài trừ các đối tượng được chỉ định nhận thông tin. Nếu thông tin bị phát tán đến các đối tượng khác tính bảo mật không còn nữa

Tính khả dụng: đảm bảo sự tiện lợi, thuận tiện cho việc khai thác thông tin trên các phương tiện internet.

Thực trạng an toàn thông tin mạng hiện nay

Hiện nay, ngày càng có nhiều các cuộc tấn công mạng tinh vi có tổ chức với quy mô lớn hướng đến các doanh nghiệp và tập đoàn lớn.

Một ví dụ rõ ràng nhất chính là mã độc WannaCry đã làm tê liệt toàn bộ hơn 200.000 máy tình của 150 quốc gia trên thế giới. Có hơn 10.000 cuộc tấn công mạng như thế và con số hiện đang ngày càng gia tăng đáng lo ngại.

Tuy nhiên, trước thực trạng này, các doanh nghiệp vẫn chỉ áp dụng các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng truyền thống, công nghệ không được đổi mới. Chỉ khi bị tấn công mới thuê nhân lực để sửa vá lỗi.

Đối với tình hình an ninh mạng như hiện nay thì các cơ quan, tổ chức cần có các hệ thống giám sát an ninh mạng và các giải pháp an ninh mạng hiệu quả để bảo vệ an toàn thông tin một cách tuyệt đối.

Các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng

Những chính sách nhằm đảm bảo an toàn thông tin mạng của chính phủ

Tại Việt Nam, những năm gần đây khi mạng xã hội và nền tảng internet bắt đầu bùng nổ và phát triển. Quốc hội đã đề ra các giải pháp an toàn thông tin mạng như các bộ luật, các dự án luật được điều chỉnh phù hợp với tình hình mới này:

Bên cạnh đó, để việc đảm bảo an toàn thông tin mạng được triệt để và hiệu quả nhiều tổ chức chính phủ cũng đã được thành lập như:

Bộ Thông tin truyền thông – cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thông tin mạng

Bộ công an – quản lý nhà nước về an toàn thông tin mạng

Bộ quốc phòng bảo vệ chủ quyền không gian mạng quốc gia

Ban cơ yếu chính phủ và cơ quan mật mã quốc gia

Doanh nghiệp làm gì để áp dụng giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng?

mà các doanh nghiệp cần biết nhằm đảm bảo được sự an toàn, tính bảo mật thông tin thì các doanh nghiệp nên tìm hiểu các nhà Các cách để bảo đảm an toàn thông tin phân phối hệ thống an toàn thông tin hoặc có sự am hiểu nhất định về các vấn đề đảm bảo an toàn thông tin mạng cũng như các quy trình nhằm ngăn chặn đáng kể sự tấn công của các hacker. Để triển khai được các hoạt động trên, điều trước tiên nên làm là tìm kiếm nhà phân phối hệ thống an ninh mạng uy tín và chất lượng. Tiếp theo đó, thực hiện tiến trình triển khai giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng:

Thực hiện triển khai quy trình đánh giá an toàn thông tin và điều phối an ninh mạng (Next-generation SOAR) cũng như thẩm định website một cách toàn diện.

Sử dụng các công nghiệp tự động hóa tiên tiến, kỹ thuật cao để phân tích dữ liệu, virus các website và thông tin trên nền tảng internet.

Gia tăng sự bảo mật thông tin, dữ liệu của các nhân, doanh nghiệp, tổ chức trên các nền tảng IoT, các ứng dụng, đám mây, thương mại điện tử, ngân hàng, …

Thiết lập các giải pháp ứng biến khẩn cấp đề phòng các sự cố tấn công mạng sự xảy

Đẩy mạnh việc thiết lập hợp tác, phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành trong việc đảm bảo an ninh, an toàn thông tin mạng

Các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng cho các trang web, cổng thông tin điện tử của doanh nghiệp

Các trang website chính là nền tảng chính lưu trữ các thông tin doanh nghiệp cũng như thông tin của khách hàng. Một trang web an toàn cần mã nguồn mở được lập trình một cách an toàn, tránh các lỗi bảo mật, an toàn thông tin xảy ra và các hệ cơ sở dữ liệu cũng cần đảm bảo độ an toàn tuyệt đối

Một số các biện pháp mà doanh nghiệp có thể thực hiện để bảo vệ an toàn thông tin mạng trên các website như:

Thiết lập hệ thống phòng thủ website: có cái nhìn toàn diện về mô hình mạng từ đó triển các mô hình mạng hợp lý cho trang web và cài đặt các hệ thống ngăn chặn quan trọng như: Tường lửa, thiết bị phát hiện, phòng chống xâm nhập, bảo mật công nghệ thông tin – IT security.

Thiết lập các cài đặt cấu hình hệ thống máy chủ an toàn: Việc thiết lập cấu hình hệ thống máy chủ hợp lý sẽ giúp giảm thiểu sự tấn công vào máy chủ làm tê liệt các trang web và cổng thông tin

Cài đặt các nền tảng ứng dụng bảo vệ: xây dựng hệ thống các ứng dụng chống virus, phát hiện sự xâm nhập nhằm chủ động trong việc bảo vệ an toàn thông tin mạng cho trang website

Sử dụng cơ chế sao lưu và phục hồi: giải pháp này vô cùng quan trọng giúp sao lưu các dữ liệu tránh dữ liệu bị mất, phục hồi hệ thống ở trạng thái trước khi hệ thống có vấn đề.

Những giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng là điều cần thiết với tình trạng an ninh mạng như hiện nay. Để thông tin và các dữ liệu được bảo mật và an toàn tuyệt đối buộc các doanh nghiệp phải chú trọng đầu tư để xây dựng cho mình một hệ thống bảo vệ tốt nhất từ các công nghệ tiên tiến hiện đại.

Giải Pháp An Toàn Thông Tin (An Ninh Mạng)

An toàn thông tin mạng là sự bảo vệ thông tin, hệ thống thông tin trên mạng tránh bị truy nhập, sử dụng, tiết lộ, gián đoạn, sửa đổi hoặc phá hoại trái phép nhằm bảo đảm tính nguyên vẹn, tính bảo mật và tính khả dụng của thông tin. Trong đó Sản phẩm an toàn thông tin mạng là phần cứng, phần mềm có chức năng bảo vệ thông tin, hệ thống thông tin và Dịch vụ an toàn thông tin mạng là dịch vụ bảo vệ thông tin, hệ thống thông tin.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ SẢN PHẨM, DỊCH VỤ ATTT

An toàn thông tin mạng là sự bảo vệ thông tin, hệ thống thông tin trên mạng tránh bị truy nhập, sử dụng, tiết lộ, gián đoạn, sửa đổi hoặc phá hoại trái phép nhằm bảo đảm tính nguyên vẹn, tính bảo mật và tính khả dụng của thông tin. Trong đó Sản phẩm an toàn thông tin mạng là phần cứng, phần mềm có chức năng bảo vệ thông tin, hệ thống thông tin và Dịch vụ an toàn thông tin mạng là dịch vụ bảo vệ thông tin, hệ thống thông tin

MÔ TẢ SẢN PHẨM, DỊCH VỤ AN TOÀN THÔNG TIN

1. Sản phẩm An toàn thông tin:

Nhóm các sản phẩm Hệ thống giám sát bảo mật tập trung:

Dịch vụ kiểm định ATTT: Đánh giá và đưa ra thông tin chi tiết về lỗ hổng. Trong đó, chỉ rõ vị trí mắc lỗi, phương pháp khai thác lỗ hổng hoặc demo lại trực tiếp lỗi. Hỗ trợ khách hàng khắc phục lỗi. Tư vấn, hỗ trợ, các giải pháp khắc phục lỗi phù hợp nhất với từng yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Dịch vụ dò quét, làm sạch hệ thống: Là dịch vụ chuyên gia của Viettel sử dụng các công cụ và kiến thức chuyên gia nhằm dò quét, phát hiện và gỡ bỏ mã độc trên các thiết bị máy chủ và máy trạm của khách hàng.

Dịch vụ bảo vệ ứng dụng web: Là dịch vụ Viettel sử dụng công cụ, nguồn lực chuyên gia bảo vệ cho các ứng dụng Web của khách hàng khỏi các đợt tấn công bằng mã độc hoặc tấn công từ chối dịch vụ.

Dịch vụ giám sát xử lý sự cố 24/7: Toàn bộ các hệ thống CNTT sẽ được tổ chức vận hành giám sát, ứng cứu, xử lý ATTT 24/7 tập trung duy nhất thông qua Trung tâm Giám sát vận hành ATTT của Viettel.

web:http://giaiphapviettel.vn/dich-vu/39/giai-phap-an-toan-thong-tin-an-ninh-mang.html

Nhóm các sản phẩm Hệ thống chống tấn công APT tập trung:

Viettel Endpoint Security (Giải pháp phòng chống tấn công bằng mã độc tiên tiến qua máy trạm): đưa ra cảnh báo kịp thời khi có hành vi bất thường trên máy tính, đặc biệt là các tấn công APT. Viettel Endpoint Security còn có các tính năng thống kê chi tiết đầy đủ về thông tin, trạng thái tuân thủ chính sách ATTT.

Viettel Web security ( Giải pháp bảo vệ các ứng dụng web): là giải pháp đảm bảo ATTT cho các hệ thống website gồm: Giải pháp Web application Firewall nhằm chống tấn công khai thác lỗ hổng web và Giải pháp AntiDDOS nhằm chống các dạng tấn công DDoS gây gián đoạn dịch vụ.

Viettel Security Email Gateway (Giải pháp phòng chống tấn công bằng mã độc tiên tiến qua hệ thống email): là một giải pháp tổng thể nhằm bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công chủ đích như trên. Bên cạnh đó, hệ thống Email Security cũng hỗ trợ việc ngăn chặn các email giả mạo người gửi trong tổ chức, phát hiện các case tấn công thực tế sử dụng công nghệ Data Mining.

Viettel Server Endpoint Security (Giải pháp quản lý máy chủ): là hệ thống bảo mật phát hiện các lỗ hổng, các dạng tấn công, hành động bất thường trên hệ thống máy chủ (Server Endpoint), giám sát hoạt động và cấu hình chính sách an toàn thông tin cho Server.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 6 Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn Trên Không Gian Mạng trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!