Đề Xuất 3/2023 # 5 Quy Trình Thiết Kế Bộ Nhận Diện Thương Hiệu # Top 4 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # 5 Quy Trình Thiết Kế Bộ Nhận Diện Thương Hiệu # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Quy Trình Thiết Kế Bộ Nhận Diện Thương Hiệu mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các công ty và doanh nghiệp dù lớn hay bé trên thị trường tại Việt Nam hiện nay ngày càng đầu tư nhiều về mặt hình ảnh và thương hiệu. Doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một đơn vị có quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và kinh tế? Hãy đến với dịch vụ tư vấn thiết kế thương hiệu mà chúng tôi đã tâm huyết xây dựng.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Một doanh nghiệp muốn tạo nên hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp xuyên suốt cả quá trình hoạt động của doanh nghiệp, thì họ sẽ cần xây dựng hệ thống một quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh ngay từ đầu.

Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của butthuemedia.com

Bút Thuê Media có gì đặc sắc hơn những đơn vị thiết kế khác? Chúng tôi xây dựng cho khách hàng một quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu riêng. Với những gói thiết kế phù hợp với từng mô hình doanh nghiệp, từ những doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa tới những tập đoàn lớn trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi luôn cố gắng mang lại sự sáng tạo khác biệt trong mỗi ý tưởng thiết kế. Các sản phẩm khi đến tay khách hàng được nghiên cứu kỹ, trau chuốt tỉ mỉ và hoàn thiện.

Quy trình 1: Nghiên cứu và phân tích thương hiệu của khách hàng

Chúng tôi luôn cố gắng làm sao để bộ nhận diện phác họa đầy đủ nhất có thể chân dung của thương hiệu. Ngay từ khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, việc nghiên cứu và phân tích thương hiệu sẽ diễn ra, nó cần sự kết hợp của cả đơn vị thiết kế và khách hàng để nắm rõ ý tưởng và mong muốn của nhau.

Khi đã thống nhất những thông tin và yêu cầu thiết kế. Lúc này khách hàng cần hiểu rõ và diễn đạt sản phẩm, phương châm hoạt động của mình. Trước khi chúng tôi tiến hành thiết kế, khách hàng sẽ nhận được một phiếu yêu cầu, đó là tập hợp những câu hỏi để khách hàng trả lời, và liệt kê những đặc trưng mà khách hàng muốn có trong thương hiệu của mình.

Quy trình 2: xây dựng concept sáng tạo

Quy trình này giúp xác lập những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, và đưa ra được những ý tưởng thiết kế độc đáo. Nhà thiết kế sẽ đưa ra tối thiểu 3 ý tưởng khác nhau, sau đó sẽ phát triển từ những ý tưởng đó thành những hình ảnh, thông điệp xoay quanh concept cho đến khi hoàn thành dự án. Doanh nghiệp khách hàng sẽ lựa chọn một trong các concept ban đầu mà nhà thiết kế gửi.

Quy trình 3: Giai đoạn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Đây là một trong 5 quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mà khách hàng thích thú nhất.  Bởi vì khách hàng sẽ là người lựa chọn mẫu thiết kế mình ưng nhất, trước những mẫu mà nhà thiết kế gửi cho. Nhà thiết kế sẽ tập trung hiện thực hóa ý tưởng thành những hình ảnh chân thực cho đến khi khách hàng chọn được mẫu làm mình hài lòng.

Quy trình 4: bảo hộ thương hiệu

Sau khi nhà thiết kế hoàn thành một mẫu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp khách hàng có thể ứng dụng ngay mẫu đó. Nhưng để tránh vấn đề vi phạm bản quyền, và bảo vệ hình ảnh mới thiết kế khỏi những sao chép của đối thủ cạnh tranh, khách hàng nên đăng ký bảo hộ thương hiệu càng sớm càng tốt. Công việc này là một bước bảo vệ an toàn cho giai đoạn tung dự án ra thị trường.

Quy trình 5: Ứng dụng bộ nhận diện thương hiệu mới của khách hàng

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có những băn khoăn hay muốn có một hình ảnh nhận diện thương hiệu riêng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, sáng tạo cho doanh nghiệp của bạn. Với đội ngũ nhà thiết kế chuyện nghiệp, luôn lắng nghe những yêu cầu của khách hàng, chúng tôi tin tưởng sẽ làm bạn hài lòng.

5 quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

5

(100%)

1

vote[s]

(100%)vote[s]

Thiết Kế Thương Hiệu Là Yếu Tố Cần Thiết Trong Xây Dựng Thương Hiệu

Khi nền kinh tế đang dần cạnh tranh rất gay gắt, thương hiệu trở thành một yếu tố quan trọng hàng đầu để mọi doanh nghiệp đứng vững trên thị trường. Xây dựng thương hiệu bằng cách nào để doanh nghiệp có thể đến gần hơn với khách hàng. Thiết kế thương hiệu là bước đầu tiên trên con đường xây dựng thương hiệu, đặt nền tảng vững chắc cho việc tạo ra các giá trị về sau.

1. VAI TRÒ CỦA THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU TRONG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Thiết kế thương hiệu là bước đầu tiên trong chặng đường lập kế hoạch xây dựng thương hiệu, là bước tạo ra những yếu tố nhận diện giúp khách hàng cảm nhận và ghi nhớ. Vai trò cụ thể của nó như sau.

Vai trò của thiết kế thương hiệu

Thiết kế đóng vai trò quan trọng trong xây dựng thương hiệu

Khi nào thì nên thiết kế thương hiệu?

Doanh nghiệp mới vào nghề: trong môi trường kinh doanh hiện đại và có sự cạnh tranh như bây giờ, bạn không thể bước vào cuộc chiến mà không thể tạo ra cho mình sự khác biệt, một bước đệm hoàn hảo là thiết kế bộ nhận diện thương hiệu .

Nhận thức đúng đắn vai trò của thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu để có những hướng phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp bạn.

2. THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU NHƯ THẾ NÀO ĐỂ XÂY DỰNG MỘT THƯƠNG HIỆU VỮNG MẠNH?

Thiết kế thương hiệu gồm những bước nào?

Thiết kế đề cao sự sáng tạo

Những sản phẩm của thiết kế bao gồm hình ảnh, màu sắc từ logo, slogan, các ấn phẩm, bao bì sản phẩm… sẽ tiếp cận với khách hàng đầu tiên.

Cho nên cần có sự cố vấn và được thực hiện bởi những người cho chuyên môn, có guu thẩm mĩ và đề cao sáng tạo. Khi thương hiệu của bạn được tạo nên từ những thiết kế ghim sâu vào tâm trí khách hàng chính là bạn đã bước đầu thành công.

3. GOLDIDEA CUNG CẤP GIẢI PHÁP THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU

Goldidea là công ty hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn xây dựng thương hiệu và đưa ra các giải pháp thương hiệu cho các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực. Chúng tôi luôn cố gắng lắng nghe những mong muốn của khách hàng hết hợp với nền tảng chuyên môn và sự sáng tạo để cho ra những sản phẩm thiết kế chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn thẩm mĩ nhất.

Goldidea – Dịch vụ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất:

Giải Pháp Thiết Kế Logo Thương Hiệu Cho Ngành Thời Trang

Nếu trong một thập kỉ trước, xu hướng chỉ là “ ăn sang, mặc đẹp” thì trong vài năm trở lại đây, xu hướng đó đã dần chuyển hóa thành “ ăn sạch, mặc hợp thời trang”. Để thu hút lượt mua sản phẩm và biến khách hàng mới thành khách hàng trung thành, các nhãn hiệu thời trang trên thị trường đẩy nhanh kênh tiếp cận và chiến lược thu hút khách hàng.

Ý nghĩa của logo trong ngành thời trang

Hình ảnh logo của các thương hiệu thời trang nổi tiếng luôn biết cách tạo sự khác biệt

Vì sao người tiêu dùng thường nhớ và đề cập đến một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới một cách nhanh chóng?

Tại sao khách hàng có thể kể tên thương hiệu trong khi họ chỉ thấy logo mà không có tên thương hiệu trên đó?

Vai trò của logo là gì?

Khách hàng không thể nào gặp các nhân viên trong cửa hàng thời trang thời trang hay người sáng lập thương hiệu để nghe giải thích về ý nghĩa của thương hiệu muốn nói.

Họ cũng chẳng thể dành hàng giờ để phân tích về hình ảnh logo.

Người tiêu dùng làm là chọn trang phục phù hợp cả về hoàn cảnh, giá trị và chất lượng món hàng.

Logo thương hiệu sẽ là thứ đập vào mắt đầu tiên và sau khi mua sản phẩm đầu tiên, họ sẽ nhớ để tìm mua sản phẩm thứ 2,3,4,…cũng như đề cập đến khi đóng vai trò trung gian để đề xuất lựa chọn mua với người khác.

Thế nào là một logo phù hợp?

Thiết kế logo thương hiệu cho ngành thời trang không yêu cầu quá rờm rà, cách điệu dễ gây rối mắt. Khách hàng chỉ có thể ghi nhớ một logo ấn tượng trong vòng 3-5s đầu tiên.

Biểu tượng cần có sự đơn giản nhưng phải độc đáo, sáng tạo

Vì thế, khi có nhiều chi tiết phải dành thời gian lâu để nhớ và ấn tượng thì rất khó gây ảnh hưởng đến tri giác của khách hàng.

Bố cục logo cần có độ cân xứng nhằm tạo độ thiện cảm và thích thú ngay từ lúc lướt ngang qua mắt của khách hàng.

Từ biểu tượng đến font chữ được thiết kế trên logo sao cho rõ ràng và sắc nét nhất.

Nếu hình ảnh bị mờ hoặc nhòe dễ gây khó chịu khi nhìn vào một logo thương hiệu. Nhìn vào logo thương hiệu cũng có thể đánh giá chất lượng sản phẩm mà cửa hàng hay công ty kinh doanh.Bởi lẽ, một trang phục chỉnh chu, đường may tỉ mỉ và sắc xảo thì có giá trị hơn thay vì khách hàng phải chi tiền vào một sản phẩm thiếu tinh tế, đường may rời rạc và không kĩ lưỡng.

Mỗi cửa hàng thời trang hay thương hiệu thời trang thiết kế đều có đối tượng khách hàng mục tiêu và hướng đến từng phong cách khác nhau.

Phong cách của logo cũng giống như phong cách sản phẩm mà bạn đang kinh doanh

Thời trang cho nam hay nữ, trung niên hay giới trẻ đều cần thể hiện trên logo nhằm tạo hiệu ứng tốt, giúp khách hàng nhanh chóng tìm chọn cửa hàng phù hợp với phong cách và sở thích cá nhân.

Người chủ cửa hàng cần tìm thiết kế thể hiện hình ảnh của trang phục mà mình đang kinh doanh, càng rõ ràng thì lại càng tinh tế, nhấn mạnh phong cách, cá tính thời trang của sản phẩm.

Chọn được biểu tượng để thể hiện sản phẩm kinh doanh, người muốn xây dựng thương hiệu cần chọn lọc màu sắc của logo. Không phải cứ chọn màu sáng, nổi bật thì gây chú ý của khách hàng.

Vấn đề đặt ra cho việc chọn màu sắc chủ đạo là phân khúc khách hàng mục tiêu. Tùy vào đối tượng khách hàng là nam giới hay nữ giới, trẻ tuổi hay lớn tuổi, cá tính hoặc trầm lặng,… để quyết định màu sắc phù hợp. Cách trộn màu không thể quá nổi bật với đối tượng là nam giới, trung niên hay những của hàng kinh doanh trang phục công sở.

Một logo thương hiệu cần nhắm đến phân khúc thị trường mà thiết kế cho phù hợp.

Logo thiết kế theo lối tinh tế, sang trọng sẽ làm khách hàng hài lòng hơn về giá trị sản phẩm

Nếu thời trang thiết kế cao cấp, ta cần một logo cực kì sang trọng và cầu kì nhằm làm cho khách hàng cảm thấy được tôn vinh và có giá trị. Ở những thương hiệu có giá trị sản phẩm trung bình, người thiết kế cần chọn những biểu tượng tối giản nhưng không làm mất đi sự độc đáo của sản phẩm.

Để tìm được một thiết kế logo ưng ý và độc đáo, người chủ kinh doanh cần tìm một nơi thiết kế thấu hiểu được thông điệp và giá trị sản phẩm muốn mang lại, thể hiện tính cách riêng, gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, công ty thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng với vốn đầu tư bạn đã bỏ ra.

Giải Pháp Thiết Kế Logo Thương Hiệu Cho Ngành Nông Lâm Nghiệp, Chế Biến

Trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, chế biến, nhất thiết phải có một logo đẹp để sản phẩm làm ra, chế biến thành phẩm và mang ra tiêu thụ được nhiều người tiêu dùng biết đến và phân biệt với các loại nông sản khác.

2. Cấu trúc và bố cục của logo

Cấu trúc của logo chính là các thành phần cấu tạo nên logo. Thông thường, cấu trúc logo gồm các thành phần cơ bản sau:

Sau khi đã trình bày cấu trúc của logo gồm những thành phần nào, đặt logo trên hệ thống lưới để thể hiện tỷ lệ giữa các thành phần. Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến bố cục logo theo chiều ngang và chiều dọc để mở rộng tính ứng dụng của logo trong các thiết kế nhận diện thương hiệu khác nhau với các kiểu kích thước khác nhau.

Mỗi logo luôn có kích thước tối thiểu để đảm bảo các thành phần của logo được nhìn rõ nét, không bị mờ. Tùy thuộc vào hình dáng của logo, quy định về kích thước tối thiểu sẽ khác nhau, hoặc sẽ có các quy định về biến thể của logo khi logo ở các kích thước nhỏ.

Nếu logo có tagline, đến một kích thước tối thiểu nào đó, sẽ không được sử dụng tagline vì tagline thường nhiều ký tự, khi xem ở kích thước quá nhỏ chữ sẽ trở nên mờ và không thể đọc được. Tương tự như vậy, nếu logo gồm biểu tượng và chữ, đến một kích thước tối thiểu nào đó, chữ sẽ không được sử dụng và chỉ còn lại biểu tượng nhằm đảm bảo logo có thể được nhìn rõ và nhận diện bằng mắt thường.

Quy định về khoảng cách an toàn là quy định về khoảng cách tối thiểu giữa logo và các thành phần thiết kế khác, nhằm đảm bảo logo luôn được trông thấy rõ ràng và không bị lẫn lộn vào các hình ảnh hay các yếu tố thiết kế khác.

4. Quy chuẩn về màu sắc và font chữ

Màu sắc chuẩn của logo theo 2 hệ màu CMYK (hệ màu cho in ấn) và RGB (hệ màu cho web) cần được trình bày cụ thể trong bộ hướng dẫn sử dụng logo để đảm bảo khi logo được sử dụng để in ấn hay dùng internet, màu sắc của logo luôn chuẩn và thống nhất. Ngoài ra, quy chuẩn về màu sắc còn bao gồm quy định về sử dụng logo trên các nền màu khác nhau như nền trắng, sử dụng màu âm bản trên nền màu nhận diện, hệ màu grayscale, logo đen, trắng.

5. Góc nhận diện thương hiệu

Góc nhận diện thương hiệu cũng là một phần quan trọng trong file hướng dẫn sử dụng logo. Góc nhận diện thương hiệu là một biểu tượng thiết kế có sự kết nối với logo nhằm giúp người khác khi nhìn vào có thể liên tưởng nhanh chóng đến thương hiệu.

Khi đã xác lập được góc nhận diện thương hiệu trong hệ thống nhận diện thương hiệu, góc nhận diện thương hiệu sẽ được xuất hiện hầu hết trong tất cả các ấn phẩm thiết kế dưới nhiều hình thức khác nhau, nhằm đảm bảo:

Tính thống nhất của bộ nhận diện thương hiệu

Giúp thương hiệu dễ dàng được nhận biết

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Quy Trình Thiết Kế Bộ Nhận Diện Thương Hiệu trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!