Đề Xuất 2/2023 # 5 Cách Tránh Thai An Toàn Cho Hiệu Quả Mà Không Cần Dùng Thuốc # Top 6 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # 5 Cách Tránh Thai An Toàn Cho Hiệu Quả Mà Không Cần Dùng Thuốc # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Cách Tránh Thai An Toàn Cho Hiệu Quả Mà Không Cần Dùng Thuốc mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tránh thai tự nhiên giúp đảm bảo sức khỏe cho cả 2 người – Ảnh Internet

1. Đôi điều về tránh thai an toàn

Chúng ta đều biết rằng, biện pháp tránh thai là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi, để mô tả các biện pháp giúp phòng ngừa việc có thai ngoài ý muốn. Từ lâu người ta đã áp dụng các biện pháp tránh thai khác nhau như: kiêng quan hệ tình dục, tính chu kỳ kinh nguyệt trong một tháng, xuất tinh ngoài âm đạo, sử dụng một số loại thuốc thảo dược,…

Hiện nay, với sự phát triển của y học công nghệ đã cho ra đời các phương pháp tránh thai an toàn khác nhau. Phổ biến nhất có 2 nhóm tránh thai khác nhau: tránh thai tạm thời và tránh thai vĩnh viễn (làm chấm dứt khả năng mang thai) và đều có sự can thiệp của y khoa, cũng như sự tiến bộ của y học công nghệ vào quá trình này.

Bên cạnh đó, tránh thai an toàn cũng cần được xem xét về góc độ an toàn sức khỏe cho phụ nữ cả về thể chất, tâm lý và có ảnh hưởng đến đời sống chăn gối của các cặp đôi hay không. Do vậy, các biện pháp tránh thai an toàn không dùng thuốc, đều có thể được xem là một phần nào đó đều thể hiện cả hai khía cạnh của một vấn đề.

2. 5 cách tránh thai an toàn cho hiệu quả mà không cần dùng thuốc

2.1 Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Tránh thai an toàn không dùng thuốc trước hết phải nói đến cách tránh thai theo chu kỳ kinh nghiệt của phụ nữ. Đây là một trong các biện pháp cổ điển, song vẫn được ưa chuộng chọn lựa với nhiều cặp vợ chồng.

Chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người phụ nữ là không giống nhau, bởi còn tùy thuộc vào cơ địa và tâm sinh lý của mỗi người. Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài khoảng tầm 28 – 35 ngày. Nếu chị em phụ nữ muốn lựa chọn biện pháp tránh thai an toàn này có thể tính ngày an toàn và những ngày không an toàn để có thể quan hệ tình dục.

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn – Ảnh Internet

Cách tính ngày để tránh thai an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt cụ thể như sau: Mỗi tháng, trứng thường rụng vào ngày 14 của kỳ kinh nguyệt tiếp theo, trứng sau khi phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng 1 – 2 ngày, để đợi thụ tinh. Tinh trùng có thể sống trong bộ phận sinh sản của XX tầm khoảng 2 – 3 ngày. Vậy nên, trước và sau khi trứng rụng vài ngày, khả năng thụ thai là rất dễ.

Nếu các cặp đôi có ý định làm “chuyện ấy” và sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên thì tốt nhất nên “thực hiện” trước và sau chu kỳ kinh 1 tuần, tỷ lệ an toàn rất cao.

2.2 Xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là một trong những biện pháp tránh thai an toàn và tự nhiên cũng được xem là khá hiệu quả với tỷ lệ mang thai khoảng từ 3 – 4%.

Xuất tinh ngoài âm đạo – Ảnh Internet

Để biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo có thể ngăn ngừa được tình trạng mang thai cần phải:

Người nam cần phải trang bị kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào âm đạo người nữ.

Phụ nữ cũng cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình. Đồng thời, có thể chuẩn bị một phương án dự phòng trong những ngày có khả năng thụ thai cao nhất.

2.3 Cho con bú đầy đủ trong 6 tháng đầu tiên sau khi sinh

Con bạn dưới 6 tháng tuổi.

Người phụ nữ phải cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, cho trẻ bú liên tục, bất cứ khi nào trẻ muốn và không cho trẻ ăn uống gì thêm.

Khi người phụ nữ chưa có kinh trở lại.

2.4 Sử dụng những thực phẩm giúp tránh thai an toàn

Theo như lời khuyên của các chuyên gia, việc tránh thai an toàn có thể nhờ vào một số thực phẩm sau:

Đậu phụ và những sản phẩm được làm từ đậu nành: đây là thực phẩm làm suy giảm tinh trùng, giết chết tinh trùng và làm giảm chức năng hoạt động của dương vật.

Uống sữa đậu nành nhằm làm suy giảm tinh trùng – Ảnh Internet

Ăn tỏi: giết chết tinh trùng, gây khó khăn trong quá trình thụ thai.

Đu đủ: trong đu đủ có chứa enzyme papain, vì vậy tác động đến Protein Progesterone dẫn đến khó có thai.

Sử dụng cafe hay một số chất chứa cafein cùng là một trong những giải pháp tránh thai an toàn.

2.5 Tránh thai tự nhiên bằng việc sex một nửa

Biện pháp này thực chất là 2 người thể hiện bằng cách vuốt ve, âu yếm, nhằm tạo được khoái cảm cho nhau, chỉ tránh không cho dương vật vào âm đạo.

Tránh thai an toàn bằng biện pháp sex một nửa – Ảnh Internet

Nếu áp dụng biện pháp này các cặp đôi cần phải cẩn thận, người nam không để tinh trùng xuất ra ngoài ở gần cửa mình người nữ. Nếu không, rất dễ mang thai ngoài ý muốn.

Tuyết Nguyễn tổng hợp

Đây Chính Là Cách Tránh Thai Tự Nhiên, An Toàn Hiệu Quả Mà Không Cần Dùng Thuốc

Cho con bú vô kinh

Nếu bạn mới sinh con chưa được 6 tháng, chưa có kinh trở lại và đang cho con bú hoàn toàn thì có thể nhờ đó mà tránh thai. Đủ các điều kiện này, hiệu quả tránh thai khá cao, khoảng 98%. Lý do là việc cho con bú trong thời gian này tác động đến việc sản xuất các hoóc môn của người mẹ, ức chế sự rụng trứng.

Tuy nhiên, biện pháp này thuộc loại “kém hiệu quả” vì chỉ cần một trong ba điều kiện thay đổi, có nghĩa là con bạn đã được hơn 6 tháng, hoặc đã hành kinh trở lại, hoặc cho con bú không hoàn toàn thì tác dụng tránh thai không còn nữa. Bạn phải sử dụng một biện pháp tránh thai khác.

Theo dõi chu kì kinh

Biện pháp tránh thai này dựa trên việc theo dõi chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ để ước tính thời kì không an toàn, có khả năng thụ thai để tránh giao hợp.

Như chúng ta biết, noãn (trứng sau khi rụng) chỉ sống được 12 giờ, nếu không thụ tinh sẽ chết. Do đó, sau 1 ngày trứng rụng sẽ không có khả năng thụ thai. Thêm nữa, tinh trùng tuy sống khá “dai” nhưng cũng chỉ được khoảng 72 giờ, vì vậy, nếu có quan hệ trước 3 ngày hoặc sau 1 ngày trứng rụng thì sẽ không có khả năng thụ thai.

Đây được coi là một trong những biện pháp tránh thai “tự nhiên” đem lại hiệu quả khá cao, dễ phổ biến, dễ áp dụng, không cần phương tiện, không tốn kém, có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế thời gian và không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Phương pháp này còn gọi là giao hợp gián đoạn. Đây là phương pháp tránh thai trong đó người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước lúc xuất tinh khi quan hệ tình dục.

Tinh trùng không được xuất trực tiếp vào trong âm đạo của người nữ nên đây được coi là một trong những phương pháp tránh thai. Tuy nhiên, hiệu quả của nó đối với việc tránh thai là không cao; không thể tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục và làm giảm “khoái cảm của cả hai”.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm tác dụngtránh thai Cà rốt

Cà rốt giàu chất carotene, nhiều vitamine và các thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể. Qua nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ cho thấy, phụ nữ sau khi ăn nhiều cà rốt, lượng lớn carotene sẽ khiến cho bị tắc kinh và cưỡng chế chức năng rụng trứng bình thường của buồng trứng. Cà rốt có tác dụng tránh thai.

Rau cần

Theo thực nhiệm của các bác sỹ nước ngoài cho thấy, đàn ông ăn nhiều rau cần có thể khiến cho tinh hoàn bị cướng chế, từ đó có tác dụng sát tinh, giảm thiểu số lượng tinh trùng. Thanh niên nam có sức khỏe tốt, khả năng sinh dục tốt ăn liên tục rau cần nhiều ngày, lượng tinh trùng sẽ giảm rõ rệt thậm chí còn khó mà thụ thai được, tình trạng này sẽ trở lại bình thường sau vài tháng dừng ăn rau cần.

http://www.phunutoday.vn/day-chinh-la-cach-tranh-thai-tu-nhien-an-toan-hieu-qua-ma-khong-can-dung-thuoc-d147896.html#z4UOZR6TY1LQR4YA.99

5 Cách Tránh Thai Không Dùng Thuốc Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Tránh thai sao cho an toàn, hiệu quả và không ảnh hưởng đến sức khỏe sau này là vấn đề mà mỗi cặp đôi đều rất quan tâm trong mỗi cuộc yêu.

Có rất nhiều biện pháp tránh thai được áp dụng hiện nay nhưng phổ biến là sử dụng thuốc tránh thai nhưng liệu rằng việc sử dụng thuốc tránh thai có gây ra những tác dụng phụ, những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người phụ nữ hay không là điều mà các chị em lo ngại.

Tránh thai là việc ngăn ngừa việc mang thai bằng cách ngăn chặn tinh trùng kết hợp được với trứng dẫn đến thụ tinh hay ngăn chặn sự hình thành những tế bào đầu tiên sau khi thụ tinh. Khi sử dụng thuốc tránh thai (thuốc tránh thai hàng ngày và khẩn cấp) bên cạnh việc ngăn ngừa được khả năng có thai tốt thì các chị em phải đối mặt với không ít những tác dụng phụ mà thuốc gây ra.

Trong thuốc tránh thai có các loại hoạt chất làm cơ thể người phụ nữ tiết ra hooc mon ngăn chặn sự tiếp xúc của trứng và tinh trùng để thụ tinh, khi sử dụng thường xuyên người phụ nữ sẽ phải đối mặt với một số tác dụng phụ thường thấy như: kinh nguyệt không đều (estrogen chứa trong thuốc gây ra sự thay đổi chu kỳ kinh nguyệt), gặp phải những phản ứng tương tự như mang thai (buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi, chán ăn,…), tăng tiết dịch âm đạo do sự bài tiết của các tuyến cổ tử cung bị ảnh hưởng, béo phì, tăng cân không kiểm soát; xuất hiện nhiều nếp nhăn, tàn nhang, tăng huyết áp; trầm cảm, áp lực tinh thần; có trường hợp dùng thuốc tránh thai không có kinh và thậm chí là vô sinh, tử vong.

Với những tác dụng phụ nêu trên liệu các chị em có đặt ra những câu hỏi có nên dùng thuốc tránh thai không hay có nên tìm cho mình một biện pháp tránh thai không dùng thuốc?

Tránh thai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt.

Đây là một cách tránh thai hiệu quả không dùng thuốc và hoàn toàn tự nhiên, phương pháp này đã được áp dụng từ xa xưa khi mà chưa có các biện pháp tiên tiến như hiện nay. Việc tránh thai bằng biện pháp này rất an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các cặp đôi cũng như sự khoái cảm trong mỗi cuộc yêu.

Ngày rụng trứng của một chu kỳ kinh nguyệt được xác định là ngày giữa của chu kỳ đó, thông thường sẽ là ngày thứ 14 với những người có chu kỳ đều đặn; với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì công thức tính ngày rụng trứng chung sẽ là R = X – 14 với X là số ngày của chu kỳ; việc tính toán chính xác được ngày rụng trứng sẽ là một cách phòng tránh thai không dùng thuốc hiệu quả.

Sử dụng bao cao su.

Giai đoạn an toàn tương đối: Giai đoạn được xác định từ ngày đầu tiên của chu kỳ (ngày xuất hiện kinh) đến ngày thứ 7 (có thể là ngày thứ 8, thứ 9) của chu kỳ; đây là giai đoạn trứng chuẩn bị rụng nên quan hệ vào thời gian này mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì vẫn có khả năng thụ thai bởi trứng có thể rụng sớm hơn còn tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể người phụ nữ từ 24-48 giờ nên vẫn có khả năng thụ tinh. Các cặp đôi quan hệ trong giai đoạn này cần lưu ý hơn.

Giai đoạn nguy hiểm: Giai đoạn này được xác định là trước và sau ngày rụng trứng 5 ngày; tức là vào khoảng ngày thứ 9 đến ngày thứ 19 của chu kỳ; gọi đây là giai đoạn nguy hiểm bởi đây là giai đoạn trứng rụng nên khi quan hệ trong giai đoạn này tỷ lệ thụ thai lên đến 90%.

Giai đoạn an toàn tuyệt đối: Giai đoạn này được xác định từ ngày thứ 20 của chu kỳ đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo; trong giai đoạn này trứng đang bị phân hủy để chuẩn bị cho chu kỳ tiếp theo nên quan hệ trong những ngày này việc tránh thai đạt hiệu quả rất cao; đây chính là cách tránh thai không dùng thuốc dựa theo chu kỳ kinh nguyệt.

Đây là một biện pháp tránh thai không dùng thuốc với hiệu quả mang lại rất cao, ngoài việc ngăn ngừa được sự thụ thai nó còn tránh sự lây nhiễm các bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục như HIV, giang mai, viêm gan B,… Nhưng một điểm trừ cho cách tránh thai mà không dùng thuốc này là làm giảm khoái cảm, sự hưng phấn tình dục khi cuộc yêu đang đến giai đoạn thăng hoa cho các cặp đôi. Tuy nhiên hiện nay đã xuất hiện rất nhiều loại bao cao su với những ưu điểm vượt trội có thể đáp ứng được mọi tiêu chí của người sử dụng. Vì vậy sử dụng bao cao su được cho là một trong các cách tránh thai không dùng thuốc có chất lượng tốt nhất.

Xuất tinh ngoài âm đạo.

Biện pháp này được hiểu là người nam khi quan hệ sẽ không xuất tinh vào bên trong âm đạo của người nữ mà xuất ra ngoài để ngăn ngừa sự tiếp xúc giữa trứng và tinh trùng dẫn đến sự thụ tinh. Qua việc thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ trên thực tế đã cho thấy hiệu quả của phương pháp này là rất cao, chỉ có khoảng 3 đến 4% là có sự thụ thai. Để đạt hiệu quả cao khi thực hiện biện pháp này đòi hỏi người đàn ông phải có sự chuẩn bị và khả năng kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào âm đạo người nữ; các bạn gái cũng cần nắm rõ về chu kỳ kinh nguyệt của mình để có những phương án dự phòng cho những khả năng có thể xảy ra. Nhìn chung thì xuất tinh ngoài âm đạo là một trong các biện pháp tránh thai không dùng thuốc đem lại hiệu quả tương đối cao.

Sử dụng các loại thực phẩm có khả năng tránh thai.

Có rất nhiều loại thực phẩm được biết đến với tính năng ngừa thai rất hiệu quả như tỏi, đu đủ, nước dừa, cà phê, đậu phụ… nhưng làm sao để tránh thai mà không cần dùng thuốc với những loại thực phẩm này không phải ai cũng hiểu rõ.

Thực phẩm sử dụng trước khi quan hệ: Những loại thực phẩm này nếu được sử dụng với số lượng lớn và trong một khoảng thời gian dài sẽ có tác dụng ngừa thai rất hiệu quả như: nam giới khi sử dụng số lượng lớn đậu phụ sẽ làm giảm số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng, từ đó làm giảm khả năng tiếp xúc với trứng để thụ thai; cà phê khi sử dụng nhiều sẽ kìm hãm tốc độ, sự di chuyển của tinh trùng trong quá trình tiếp xúc với trứng; tỏi cũng là một tác nhân gây suy giảm chất lượng tinh trùng, thậm chí là giết chết tinh trùng nếu các chàng lạm dụng nó; đu đủ ngoài những tác dụng tốt cho sức khỏe, đẹp da, cung cấp vitamin, khoáng chất thì còn chứa một lượng lớn chất Enzyme Papain có tác dụng ức chế hooc mon progesrerone ngăn tinh trùng không xâm nhập vào tử cung người phụ nữ, phá hủy tế bào phôi thai.

Thực phẩm sử dụng sau khi quan hệ: Bạn chợt nhận ra là mình đã quan hệ mà không sử dụng một biện pháp tránh thai nào và đang rất lo lắng thì có một số loại thực phẩm có thể giúp bạn tránh thai sau quan hệ không dùng thuốc. Nước dừa được biết đến với công dụng giải khát rất tốt cho sức khỏe nhưng nước dừa lại có tính hàn (tính lạnh) nên các chị em khi sử dụng sẽ làm cho tử cung bị lạnh và giảm khả năng tiếp xúc giữa trứng và tinh trùng sau khi quan hệ. Sử dụng nước dừa được cho là một cách tránh thai không dùng thuốc sau khi quan hệ đạt hiệu quả tương đối cao.

Nhìn chung việc áp dụng biện pháp tránh thai không dùng thuốc bằng cách dùng các loại thực phẩm dễ sử dụng, tiện lợi, nhanh chóng nhưng hiệu quả của biện pháp này chỉ mang tính chất tương đối nên người sử dụng cần hết sức lưu ý để có những biện pháp dự phòng.

Đặt vòng tránh thai.

Đây là một cách tránh thai không dùng thuốc đạt hiệu quả lên đến 95 %. Vòng tránh thai sẽ được đặt trong tử cung của người phụ nữ để ngăn cản không cho tinh trùng và trứng tiếp xúc với nhau dẫn đến việc thụ tinh phát triển thành phôi thai. Sau khi được đặt trong tử cung người phụ nữ vòng tránh thai sẽ phát huy tác dụng ngay và kéo dài trong 5 năm đến 7 năm. Việc áp dụng biện pháp này đem lại hiệu quả cao, an toàn và không ảnh hưởng đến khoái cảm, hứng thú tình dục của các cặp đôi. Tuy nhiên thì biện pháp tránh thai không dùng thuốc này sẽ không phù hợp với những chị em chưa sinh nở lần nào bởi tác dụng của nó kéo dài lên đến 7 năm.

Cấy que tránh thai.

Với những chị em sợ cảm giác đau khi đặt vòng tránh thai vào tử cung nên tham khảo biện pháp này: que tránh thai được cấy vào vùng da dưới cánh tay của người sử dụng, có độ dài tương đối nhỏ gọn (chỉ khoảng 3 cm), sau khi cấy que sẽ phát huy tác dụng ngăn ngừa sự tiếp xúc giữa tinh trùng với trứng và duy trì trong vòng 3 năm. Khi bạn muốn dừng sử dụng biện pháp này thì cũng rất dễ dàng để lấy chúng ra khỏi cánh tay để sử dụng biện pháp khác.

Ngoài ra còn nhiều biện pháp tránh thai không sử dụng thuốc khác ít phổ biến hơn như sử dụng màng ngăn tránh thai, miếng dán tránh thai hay triệt sản…. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc về việc làm sao để tránh thai mà không cần dùng thuốc.

Biện Pháp Cấy Que Tránh Thai Và 5 Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua Thắt Ống Dẫn Trứng – Hiểu Không Đủ Dễ Dẫn Đến Nuối Tiếc

Cách Dùng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Hiệu Quả Và An Toàn Nhất

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai duy nhất có hiệu quả cao sau khi quan hệ mà không sử dụng một biện pháp tránh thai nào. Nhưng cần biết cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để có thể đạt được hiệu quả và an toàn cho sức khoẻ.

Sau khi quan hệ tình dục không an toàn, nhiều phụ nữ cuống cuồng tìm cách tránh thai khẩn cấp, thường là mua thuốc uống, để ngăn ngừa nguy cơ “dính bầu” ngoài mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai trong số họ cũng biết cách thực hiện để đạt hiệu quả như ý.

Hô. nay, mình xin mách nhỏ các bạn cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả và an toàn. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai có hiệu quả khả cao sau khi giao hợp không sử dụng một biện pháp phòng tránh nào. Tuy nhiên, không được dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Thuốc không phòng tránh được bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

Thuốc được chỉ định dùng cho những phụ nữ có quan hệ tình dục đột xuất (chồng công tác xa, thỉnh thoảng mới gặp), các bà các chị không sử dụng biện pháp tránh thai nào hoặc các biện pháp tránh thai đều “”bó tay””. Như quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, tính sai ngày an toàn, dụng cụ tử cung (vòng tránh thai) bị tuột, bao cao su bị rách, thủng.

Viên tránh thai khẩn cấp còn đặc biệt cần cho những phụ nữ trẻ có quan hệ lần đầu không dùng biện pháp tránh thai, chưa muốn có thai, hoặc bị cưỡng hiếp…

Nếu đã giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai nào thì bạn gái có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Đối với những ai “quên” không dùng bao, định xuất tinh ra ngoài mà không kịp, hoặc đối với người bị hiếp dâm thì đây là một biện pháp thích hợp.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp:

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc với các cách dùng khác nhau:

Thuốc mang nhãn hiệu Postinor: Thuốc này đóng vỉ hai viên. Nếu bạn có sẵn thuốc thì chỉ cần uống một liều duy nhất một viên sau giao hợp trong vòng một tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn không kịp mua thuốc trong vòng một tiếng, bạn có thể uống 1 viên trong vòng 72 giờ sau giao hợp (càng sớm càng tốt) và 1 viên nữa sau viên đầu 12 giờ.

Nếu không có loại đó, bạn có thể dùng tăng loại thuốc tránh thai thông thường loại phối hợp như: Choice, Rigevidon, Microgynon, Marvelon (Loại thuốc tránh thai chỉ có một hoóc môn dành cho phụ nữ cho con bú không dùng làm thuốc tránh thai khẩn cấp được). Liều sử dụng: Uống 4 viên trắng (viên có chứa hoóc môn) trong vòng 72 giờ kể từ khi giao hợp (càng sớm càng tốt), sau đó 12 giờ uống 4 viên trắng nữa.

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có levonorgestrel (LNG) gồm các vỉ thuốc có tên:

Thuốc levonelle-2, norievo, plan B, postinor, postinor-2 trong thành phần có chứa 0,75mg LNG: Uống 1 viên trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ 8 giờ sau uống thêm 1 viên nữa.

Thuốc microlut, norgeston, microval chứa 0,03mg LNG: Uống 25 viên/lần trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ 8 giờ sau uống thêm 25 viên nữa.

Thuốc ovrrette chứa 0,375mg LNG: Uống 20 viên/lần trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ 8 giờ sau uống thêm 20 viên nữa.

Thuốc tránh thai phối hợp có chứa ethynil estradiol (EE) và levonorgestrel (LNG) hoặc norgestrel (NG), gồm các vỉ thuốc có tên:

Neogynon, noral, nordiol, ovidon, ovral… trong thành phần có chứa 50mcg EE + 0,25mg LNG hoặc 50mcg EE + 0,5mg. Uống 2 viên trong vòng 72 giờ đầu sau giao hợp không được bảo vệ 12 giờ sau khi uống liều đầu, uống tiếp 2 viên.

Nordette, regevidon (gọi viên choice), ovral L… trong thành phần có chứa 30mcg EE + 0,15mg LNG hoặc 30mcg EE + 0,3mg NG. Uống 4 viên trong vòng 72 giờ đầu sau giao hợp không được bảo vệ, 12 giờ sau khi uống liều đầu, uống tiếp 4 viên.

Tất cả các thuốc trên uống liều đầu càng sớm càng tốt sau quan hệ tình dục không được bảo vệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được coi là an toàn (hiệu quả đạt 75%) nhưng không được sử dụng như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm.

Có tới 50% số phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn và nôn. Như vậy, hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm, chưa kể các tác dụng phụ khác như kinh nguyệt không đều, rong huyết, đau đầu, chóng mặt…

Nếu sau khi uống bị nôn thì phải uống ngay liều khác để thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù. Nhất thiết phải uống đủ 2 liều mới có tác dụng.

Không dùng viên tránh thai khẩn cấp khi có thai hoặc bị dị ứng với thuốc tránh thai.

Những tác dụng phụ thường biến mất trong vòng một vài ngày.

Tác dụng phụ của ulipristal bao gồm: đau đầu, buồn nôn và đau bụng. Chu kỳ kinh nguyệt có thể bị xáo trộn, có thể có xuất huyết.

Thuốc ngừa thai khẩn cấp có an toàn không?

Thuốc ngừa thai chỉ chứa progestin và thuốc ngừa thai dạng phối hợp an toàn ngay cả đối với những người phụ nữ bình thường được khuyến cáo không sử dụng biện pháp ngừa thai có sử dụng hormon. Ngừa thai khẩn cấp chỉ sử dụng trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, các thuốc này không nên được sử dụng ngừa thai dài hạn vì sử dụng thường xuyên thuốc ngừa thai khẩn cấp sẽ có nhiều tác dụng phụ hơn.

Có cần phải theo dõi gì sau khi sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp không?

Không cần thực hiện các xét nghiệm sau khi uống ngừa thai khẩn cấp. Tuy nhiên, cần phải thực hiện một test thử thai nếu bạn chưa có kinh nguyệt trong vòng một tuần theo thời gian dự kiến. Thuốc chỉ chứa progestin và thuốc ngừa thai dạng phối hợp không gây hại cho thai hoặc sức khỏe của em bé nếu đã mang thai. Hiện nay, có rất ít thông tin về việc liệu ulipristal có thể gây hại cho thai nếu người sử dụng đã mang thai.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Cách Tránh Thai An Toàn Cho Hiệu Quả Mà Không Cần Dùng Thuốc trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!