Đề Xuất 2/2023 # 5 Bí Kíp “Vàng” Giúp Tăng Doanh Thu Phòng Cho Khách Sạn # Top 2 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # 5 Bí Kíp “Vàng” Giúp Tăng Doanh Thu Phòng Cho Khách Sạn # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Bí Kíp “Vàng” Giúp Tăng Doanh Thu Phòng Cho Khách Sạn mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 REVPAR là gì?

Thuật ngữ REVPAR là từ viết tắt của Revenue Per Available Room, được hiểu là doanh thu được dựa trên số phòng hiện có của khách sạn. Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, chỉ số này được tính bằng cách lấy tổng doanh thu thu được từ hoạt động bán phòng chia cho tổng số phòng hiện có của khách sạn. Nó chính là thước đo phản ánh doanh thu thực tế dựa trên số phòng mà khách sạn sở hữu, bao gồm cả phòng có khách và phòng chưa có khách.

Nếu bạn là một nhà quản lý thì chỉ số REVPAR sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh khách sạn của bạn. Chính chỉ số này sẽ cho bạn nắm bắt được hiệu quả kinh doanh khách sạn, để từ đó có những đánh giá hiệu quả kinh doanh và có những phương án kịp thời để thay đổi phương thức kinh doanh sao cho hiệu quả nhất. Nếu REVPAR của bạn thấp và có chiều hướng đi xuống, bạn cần kiểm tra lại chất lượng dịch vụ, phòng ốc, thái độ, phong cách làm việc của nhân viên. Ngược lại nếu REVPAR có xu hướng tăng cao, bạn cần có những phương án để duy trì và gia tăng sự hài lòng của khách hàng. Đây chính là con “át chủ bài” trong chiến lược tăng doanh thu khách sạn. Ngoài ra, bạn cũng nên so sánh chỉ số REVPOR (Revenue Per Occuppied Room) – chỉ số thể hiện mức doanh thu của khách sạn thu được trên số phòng có khách để có một cái nhìn tổng quan nhất trong hoạt động kinh doanh khách sạn.

Cách tính chỉ số REVPAR trong khách sạn

REVPAR được coi là một trong những KPI quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, đây cũng là một phép tính tài chính quan trọng để làm rõ doanh thu khách sạn trong một khoảng thời gian nhất định, nhờ đó mà khách sạn sẽ có những chiến lược kinh doanh hiệu quả và đặt doanh thu tốt nhất.

Công thức tính chỉ số REVPAR như sau:

REVPAR = Doanh thu phòng/ phòng sẵn có

Tuy nhiên, chỉ số REVPAR là doanh thu phần trăm bán phòng, nó không bao gồm doanh thu của các dịch vụ khác: tour, spa,…  Ngoài ra, các chỉ số REVPAR chỉ để cho nhà quản lý so sánh với REVPAR thời gian trước để từ đó có những hướng đi, chiến lược cụ thể giúp tăng chỉ số REVPAR và doanh thu của khách sạn.

REVPAR có tác động như thế nào tới hoạt động kinh doanh khách sạn

Việc đưa ra được những chiến lược kinh doanh hiệu quả dựa trên chỉ số REVPAR là việc làm cấp thiết và vô cùng quan trọng của các nhà quản lý. Những chỉ số REVPAR này, mang đến cho những nhà quản lý một cái nhìn thực tế và cụ thể về hoạt động kinh doanh khách sạn. Ngoài ra, một số nhà quản lý khách sạn còn lấy chỉ số này so sánh với đối thủ cạnh tranh trực tiếp để phân tích, lên kế hoạch, chiến lược kinh doanh giúp doanh thu khách sạn ngày càng tăng và khách sạn ngày một phát triển hơn.

Bí kíp giúp chỉ số REVPAR tăng trưởng nhanh

Với ngành công nghiệp khách sạn hiện nay, sự cạnh tranh gay gắt giữa nhiều khách sạn ngày một lớn dần. Sự cạnh tranh về dịch vụ, giá phòng, khách hàng khiến nhà quản lý luôn phải vò đầu bứt tai, làm thế nào để chỉ số REVPAR luôn tăng cao?

1. Chất lượng dịch vụ

Một trong những tips giữ chân khách hàng đó chính là chất lượng dịch vụ. Một khách sạn với chất lượng dịch vụ tốt nhất, đem đến sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng sẽ chính là yếu tố để du khách quay trở lại với khách sạn. Thậm chí, đây cũng được coi là một kênh bán phòng và pr hiệu quả cho khách sạn. Tuy nhiên, việc cải thiện chất lượng dịch vụ phải là toàn diện như: các bộ phận trong khách sạn: lễ tân, buồng phòng, an ninh, chất lượng phòng ốc, các trang thiết bị, đồ ăn,…

2. Quản trị doanh thu

3. Kiểm soát nguồn tin, chăm sóc hình ảnh

4. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn

Để tối đa hóa doanh thu và chỉ sổ REVPAR tăng, việc sử dụng phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp nhà quản lý có thể quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Ngoài ra, phần mềm quản lý khách sạn còn giúp nhà quản lý tránh thất thoát được doanh thu, có những báo cáo số liệu chi tiết về doanh thu phòng. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn, giúp khách sạn có thể tối ưu hóa doanh thu bán phòng hiệu quả nhất trên các kênh bán phòng: TA và OTA. Nắm bắt được nhu cầu trên của nhà quản lý, ezCloud cho ra mắt sản phẩm ezCloudhotel và ezFolio giúp việc tối ưu hóa doanh thu của khách sạn một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

5. Tham gia hệ thống bán phòng đại lý thông minh

Là một nhà quản lý khách sạn, với số lượng phòng lớn, việc tối đa hóa doanh thu phòng khách sạn thực sự là một bài toán khó đối với nhà quản lý. Tuy nhiên, OneInventory – hệ thống bán phòng đại lý thông minh dành cho khách sạn, resort ra đời để giải quyết bài toán trên của khách sạn. Là một sản phẩm mới ra mắt của ezCloud, OneInventory mang đến những giải pháp hoàn hảo, tiết kiệm và hiệu quả dành cho khách sạn của bạn trong việc tối đa hóa lợi nhuận từ việc kinh doanh phòng trong khách sạn.

Với OneInventory, khách sạn có thể dễ dàng tiếp cận và bán phòng cho các công ty du lịch, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Khách sạn cũng rất dễ dàng trong việc tối đa hóa doanh thu từ bán phòng và bán dịch vụ ( F&B, Xe vận chuyển, MICE, Spa,…). Ngoài ra, tham gia hệ thống bán phòng đại lý thông minh còn giúp khách sạn giảm thời gian và chi phí xử lý yêu cầu đặt phòng, tăng hiệu quả làm việc của nhân viên. Không những vậy, khách sạn có thể chủ động trong việc lựa chọn phương thức thanh toán: Online/ OR – Code/ Offile. Một ưu thế vượt trội của OneInventory so với các kênh OTA đó chính là khách sạn chỉ cần trả một mức phí duy nhất, không thuế nhà thầu. Khách sạn sẽ có cơ hội được sử dụng phần mềm chung cho Quản lý, Bán lẻ và Bán buôn với chi phí thấp, đơn giản.

Bí Kíp Ẩn Nút Kết Bạn Và Mở Nút Theo Dõi Trên Facebook

Khi mở cho tất cả mọi người có thể theo dõi Facebook của bạn, bất kỳ ai gửi lời mời kết bạn với bạn (hoặc bấm thẳng nút Theo dõi) đều trở thành người theo dõi dù có được chấp nhận kết bạn hay không. Nhưng thực ra như thế cũng không mất an toàn, vì quyền hạn của người theo dõi cũng chỉ như bạn bè trong Danh sách hạn chế.

Một số bạn thường thắc mắc làm thế nào vừa để bài đăng ở chế độ công khai vừa không cho người chưa được kết bạn bình luận. Đó thực ra chính là một ưu thế khác của việc chỉ cho theo dõi. Thông thường nếu bạn nhìn thấy bài đăng nào là đều có thể bình luận bài đăng đó, nhưng với những người chỉ được theo dõi thì dù có thể nhìn thấy bài đăng nhưng họ vẫn có thể bị quản lý có quyền bình luận hay không.

Để làm được điều đó thì các bạn cần làm 2 bước sau đây:

1. Mở nút theo dõi

Trong trang Facebook cá nhân, hãy bấm biểu tượng tam giác góc trên bên phải và chọn Thiết lập.

Vào mục Người theo dõi và với câu hỏi Ai có thể theo dõi tôi, hãy chọn Tất cả mọi người.

Lúc này sẽ có thêm nhiều lựa chọn để bạn quản lý người theo dõi Facebook của mình. Để tùy chỉnh quyền bình luận của người theo dõi, hãy nhấn đường đường dẫn Chỉnh sửa trong mục Bình luận của người theo dõi.

Như vậy chỉ có ở mức bạn của bạn bè mới có thể kết bạn với bạn được thôi,cách này còn dùng để những người không quen hết spam kết bạn để tăng Friends phục vụ cho nhu cầu của họ

Những người ko có mối quan hệ gì với bạn không thể nào kết bạn được với bạn. Đây cũng là cách chặn kết bạn trên facebook thường dành cho những người ghét spam. Mình khuyến khích các bạn nên làm cái này,vì đa số những yêu cầu kết bạn từ những người không có quan hệ với bạn bè mình có lẽ cũng không cần thiết. Phòng trường hợp lấy lại mật khẩu trên facebook dễ dàng hơn. Và đây là Facebook của bạn khi một người lạ nhìn thấy :

Ban biên tập

Bí Kíp Ăn Uống Vàng Cho Người Làm Việc Ca Đêm

Những điều nên làm

1. Đảm bảo ăn đầy đủ, đa dạng, cân đối các thực phẩm. Chú ý không để thiếu đạm từ thịt nạc, đậu nành, cá, trứng, sữa nhằm cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Đảm bảo hấp thu đủ vitamin và khoáng chất từ rau, hoa quả tươi để tăng sức đề kháng, ngừa bệnh vặt.

2. Các bữa ăn có thể rơi vào ban ngày hoặc ban đêm, tùy giờ ăn cụ thể. Tuy nhiên cần cân đối để đảm bảo sau khi ngủ dậy thì ăn đủ no, trước khi ngủ thì ăn vừa đủ. Lượng ăn tùy mỗi người: giới tính, mức độ lao động, mang thai và cho con bú…

3. Giờ giấc ăn phù hợp với giờ bắt đầu vào ca, thu xếp làm sao để cứ cách 4 giờ thì có một bữa ăn chính. Trường hợp giữa 2 bữa ăn chính cách nhau 5 giờ thì cần có thêm bữa ăn phụ ở giữa.

4. Chỉ nên ăn bữa phụ vừa đủ rồi làm việc để không bị tăng cân. Có thể ăn vặt vào bữa phụ hoặc ngay sau bữa chính nếu bữa chính ăn thiếu, nên ăn trái cây ít ngọt, sữa không đường không béo, sữa đậu nành ít đường… Để chống buồn ngủ có thể nhai kẹo cao su, thức ăn nhẹ hoặc uống trà (1-2 ly/ngày).

5. Uống thường xuyên và đủ lượng nước cần thiết, khoảng 2 lít mỗi ngày, sao cho cứ 3-4 giờ đi tiểu một lần và nước tiểu có màu vàng nhạt là tốt nhất. Nước tiểu có màu vàng sậm, vàng cam là thiếu nước.

Những điều nên tránh

1. Tránh ăn vặt nhiều nhằm mục đích chống buồn ngủ vì dễ vượt quá nhu cầu năng lượng của cơ thể, nhất là những loại thức ăn nhanh, giàu chất béo, ngọt sẽ dễ gây tăng cân, khó ngủ, mắc bệnh tim, tiểu đường… Những người làm việc ca đêm mắc bệnh tim mạch, tăng mỡ máu, béo phì… càng phải lưu ý.

2. Không lạm dụng cà phê, nước tăng lực, thuốc lá khi làm việc ca đêm. Chỉ có thể dùng cà phê tối đa 2 ly/ngày đêm. Nước tăng lực chỉ dùng khi mệt, đói, buồn ngủ mà còn 1-2 tiếng nữa mới tới giờ ăn. Hút thuốc lá thì tốt nhất nên tránh.

3. Hạn chế chuyển đột ngột từ đang làm ca ngày sang đêm và ngược lại. Việc này dễ làm xáo trộn bất ngờ nhịp sinh học. Tốt nhất nên có thời gian chuyển đổi dần dần để cơ thể kịp thích ứng.

4. Làm việc ca đêm thì tránh cố gắng thức vào ban ngày. Ban ngày thức nhiều, ngủ không đủ sẽ gây thiếu ngủ, mệt mỏi thường xuyên, ăn kém, có thể gây thiếu máu, suy nhươc cơ thể. Nên thu xếp để ngủ đủ vào ban ngày và chợp mắt vào ban đêm trong những giời giải lao, ít nhất 6-8 giờ/ngày đêm.

5. Tránh dùng quá nhiều các loại nước ép, nước ngọt có gas, bia để thay thế nước lọc. Cụ thể, trong tổng lượng nước cần uống mỗi ngày, nên dùng 6 phần nước lọc, 2 phần sữa và 2 phần nước trái cây.

Với những người mới làm việc ca đêm, lời khuyên là nên lập thời khóa biểu ăn, ngủ, tập sao cho phù hợp nhất theo giờ giấc ca trực của mình. Thử làm theo thời khóa biểu đó một thời gian, nếu thấy mệt hay sụt cân, lên cân… bất thường thì phải điều chỉnh lại ngay. Có thể tư vấn bác sĩ để có được một thời khóa biểu sinh hoạt hợp lý nhất.

Ảnh Hdr Là Gì? Bí Kíp Để Có Những Bức Ảnh Sống Áo Hdr Đẹp Xuất Sắc

Chụp ảnh HDR là gì?

HDR là cụm từ viết tắt của Hight Dynamic Range có nghĩa là dải tương phản động rộng. Sự tương phản ở đây là khái niệm về sự đối lập các vùng sáng tối trong bức ảnh. Sự chênh lệch sáng tối này không hay được chú ý trong khi chụp ảnh bởi những người nghiệp dư hay chụp bằng điện thoại thông thường những nó lại là kĩ thuật quan trọng giúp bức ảnh đẹp và nghệ thuật hơn rất nhiều.

Hiện nay công nghệ chụp ảnh trên smartphone ngày càng phát triển với tốc độ cải tiến nhanh đến chóng mặt. Dường như tính năng camera trở thành một trong những điều kiện tiên quyết làm nên doanh thu của các dòng điện thoại trên thị trường hiện nay.

Chế độ HDR là gì? Đây không phải là chế độ hoàn hảo cho mọi bức hình nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng của những bức ảnh và tùy từng loại ảnh sẽ tạo nên một vẻ hấp dẫn riêng. Tuy nhiên việc sử dụng HDR như thế nào cũng là loại nghệ thuật cần học hỏi.

Video 4K HDR là gì?

Không chỉ có cơ hội tạo ra những bức ảnh HDR mà giờ đây sự phát triển công nghệ còn cho phép chúng ta quay những đoạn video HDR chất lượng cao. Nhưng chụp ảnh HDR và quay video HDR cần phải có kĩ thuật khác nhau. Những video HDR được ghi lại bằng kĩ thuật phơi sáng một lần. Các máy ảnh chuyên nghiệp hiện nay đều có khả năng chụp dải ảnh rộng và cảm biến khá ấn tượng, hơn nữa còn có khả năng tái tạo màu sắc và thu sáng tốt đến bất ngờ.

Cơ chế hoạt động của HDR?

Những bức ảnh HDR được tạo ra bằng cách chụp thật nhiều ảnh liên tiếp, mỗi ảnh có những giá trị phơi sáng khác nhau, thuật toán của máy sẽ kết hợp các ảnh này thành một hình và phối các vùng tối sáng lại để tạo thành một bức hình HDR. Ngày xưa khi công nghệ chưa phát triển thì thường mọi người phải chụp ảnh thủ công rồi ghép vào với nhau bằng photoshop. Thật sự phải cảm ơn các nhà sản xuất công nghệ đã tích hợp công nghệ siêu xịn này vào các dòng điện thoại giúp những người “mù công nghệ” cũng dễ dàng sống ảo với những bức hình HDR xịn xò.

Nếu bạn có một chiếc máy ảnh chuyên dụng thì điều này không khó, các dòng máy ảnh hiện tại đều có chức năng AEB – là chức năng tự động phởi sáng. Với chức năng này bạn sẽ không cần phải mất công chỉnh lại sau khi chụp từng bức ảnh, tiết kiệm nhiều thời gian và tăng độ chính xác cho bức ảnh. Để có được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên chuẩn bị sẵn một cái chân máy ảnh để tránh bị rung khi chụp, đương nhiên nếu bạn chụp chuyển động thì sẽ không sử dụng được chân máy.

Phần mềm HDR được sử dụng nhiều nhất với vô số lời khen là Photomatix và Luminance HDR. Photomatix là một phần mềm miễn phí khá đơn giản, tính năng chỉnh ảnh HDR khá linh hoạt và dễ dùng, chứa những 6 thuật toán trộn ảnh giúp bạn có được những tấm hình HDR ưng ý. Tuy nhiên rằng để sử dụng full chức năng thì bạn vẫn phải bỏ tiền ra.

Nếu bạn không muốn bỏ khoản tiền này ra nhưng vẫn sở hữu được những bức hình HDR thì hãy tìm đến Luminance HDR. Hiện tại bạn đã có kha khá nguyên liệu để chụp những bức ảnh HDR, việc còn lại là dựa vào thao tác và kĩ năng cá nhân của bạn. Định dạng ảnh cũng là điều cần lưu ý, nếu bạn để ở định dạng RAW thì chất lượng ảnh tốt hơn nhưng sẽ mất nhiều công sức để xử lý ảnh hơn.

Trên điện thoại thì thao tác chụp ảnh HDR không phức tạp như trên máy ảnh chuyên nghiệp. Thường tại ứng dụng chụp ảnh của các dòng smartphone hiện nay đều có tính năng HDR và bạn chỉ việc bật chức năng này lên trước khi chụp ảnh. Khi lưu ảnh thì thường các dòng điện thoại đều sẽ lưu cả 2 ảnh là ảnh thường và ảnh HDR cho bạn tùy ý lựa chọn và so sánh. Nhiều người sử dụng smartphone vẫn không biết chức năng HDR camera là gì thì bạn đã bỏ sót một điều thú vị rồi đấy.

Đúng là chức năng HDR sẽ giúp chúng ta có những bức ảnh tuyệt vời nhưng không phải lúc nào sử dụng cũng làm bức ảnh đẹp và nghệ thuật hơn. Chế độ HDR chỉ hợp với một số trường hợp sau:

Những bức ảnh phong cách chụp theo style ngược sáng thiếu sáng hoặc quá sáng, hoặc là những bức ảnh không bị chênh sáng quá nhiều.

Không gian chụp ảnh có nhiều ánh sáng phức tạp gây nhiễu loạn ảnh, trong trường hợp này thì HDR sẽ giúp bạn cân bằng màu ảnh và bóng đổ khá tốt.

Nhưng nếu bạn chụp trong những trường hợp sau đây thì lời khuyên đúng đắn nhất là không nên đụng vào chức năng HDR này:

Chụp những vật thể chuyển động như vận động viên, người đang chạy, xe cộ đang hoạt động …. Bởi HDR cần các ảnh phơi sáng khác nhau nhưng vật thể không thay đổi, việc vật thể di chuyển sẽ làm bức ảnh bị mờ đi trông thấy.

Chụp ảnh với quá nhiều màu sắc rực rỡ, khi này thì HDR sẽ làm màu sắc thay đổi và thường một số màu sẽ bị gắt và rối mắt.

Chụp ảnh với Flash: đèn Flash sẽ không hợp cạ với HDR đâu vì nó sẽ làm bức ảnh dễ bị cháy sáng và không thể tập trung vào các vật thể.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Bí Kíp “Vàng” Giúp Tăng Doanh Thu Phòng Cho Khách Sạn trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!