Đề Xuất 2/2023 # 3 Giải Pháp Xử Lý Lọc Nước Giếng Khoan Thành Nước Sạch Sử Dụng Cho Máy Làm Đá # Top 4 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # 3 Giải Pháp Xử Lý Lọc Nước Giếng Khoan Thành Nước Sạch Sử Dụng Cho Máy Làm Đá # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 3 Giải Pháp Xử Lý Lọc Nước Giếng Khoan Thành Nước Sạch Sử Dụng Cho Máy Làm Đá mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

    Máy làm đá sử dụng nước là nguyên liệu đầu vào duy nhất. Do đó, muốn nâng cao chất lượng sản phẩm nước đá viên đầu ra, người sử dụng cần phải cực kỳ chú trọng từ nguyên liệu đầu vào. Tuy nhiên, theo những con số thống kê tình trạng sử dụng nước tại Việt Nam, thì tính tới nay mới chỉ có khoảng 17.000.000 người được sử dụng nước máy cho sinh hoạt, chiếm 20% dân số cả nước, còn lại là nước mưa và nước giếng khoan. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng nước sử dụng sản xuất nước đá cung cấp trên thị trường cũng đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Là đơn vị đi đầu cung cấp máy làm đá tại Việt Nam, Hải Âu Group nhận được không ít thắc mắc của người tiêu dùng về vấn đề xử lý nước giếng khoan như thế nào để phù hợp cấp cho máy làm đá. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

I.Đặc điểm của nước giếng khoan

    Nước giếng khoan là nguồn nước được lấy sâu trong lòng đất khoảng từ 30m đến 70m bởi các mũi khoan sâu xuống đến mực nước ngầm tùy thuộc vào địa hình. Thành phần của nước giếng khoan có thể thay đổi tùy thuộc vị trí, độ sâu và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước.

Tính chất lý hóa của nước giếng khoan:

        – Nhiệt độ ổn định

        – Các chất rắn lơ lửng trong nước hầu như không có

        – Chất khoáng trong nước ít thay đổi

        – Thường có Hàm lượng Fe , Mg được hòa tan trong nước

        – Độ pH của nước thấp

        – Ngoài ra nước còn chứa các khí NH3, metan

        – Có thể xuất hiện vi khuẩn sắt

        – Nước giếng khoan còn có thể chứa các kim loại năng như Asen, chì… gây ảnh hưởng đến người sử dụng

Hình 1: Các thành phần trong nước giếng khoan gây hại sức khỏe con người

    Bởi có những tính chất lý hóa trên, nên khi sử dụng nước giếng khoan phục vụ sản xuất nước đá viên với máy làm đá sẽ gặp nhiều rủi ro. Trước hết, nước đầu vào bẩn sẽ khiến nước đá viên đầu ra kém chất lượng, không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí dẫn đến nhiều loại bệnh đau bụng, tiêu chảy, các bệnh đường tiêu hóa… Bên cạnh đó, các ion kim loại sẽ ăn mòn thiết bị nhanh chóng, khiến khay đá và đường dẫn bị ố vàng. Thậm chí, chúng còn tạo cặn khiến nhiều linh phụ kiện tiếp xúc với nước bị bít tắc rất nhanh. Như vậy, có thể thấy nước giếng khoan làm giảm cả chất lượng và số lượng đá viên thành phẩm, gây hao tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của chủ sở hữu vì phải thường xuyên vệ sinh máy, đá viên màu xấu không bán được gây kéo dài thời gian thu hồi vốn, linh kiện rỉ sét buộc phải thay thế…

II.Cách xử lý nước giếng khoan

Hoặc :

1

 Dùng bộ lọc kết tủa

Giải pháp đầu tiên được đề cập đến là sử dụng bộ lọc kết tủa. Như đã nói ở trên, nước giếng khoan chứa một lượng lớn Fe, Mg được hòa tan trong nước. Và để loại bỏ các yếu tố này, ta sẽ sử dụng một giàn phun mưa với mục đích làm thoáng, tạo điều kiện cho Fe 2+  chuyển sang dạng sắt (III) kết tủa Fe(OH)3 sau đó qua bể lắng và bể lọc thì kết tủa sắt (III) hydroxit sẽ bị giữ lại do cơ chế lọc khe hở và cơ chê hấp phụ. Phương pháp này mới chỉ loại bỏ được hàm lượng kim loại nặng Fe, Mg… có trong nước, chưa đảm bảo được nguồn nước đầu ra sạch để sử dụng sản xuất đá viên.

    Ưu điểm:

    Cách làm này đơn giản và không cần đầu tư quá nhiều vật liệu đắt tiền để lọc nước.

    Nhược điểm:

    Giải pháp xử lý này cũng rất hiệu quả tuy nhiên việc xây bể lọc chiếm khá nhiều diện tích nên chỉ thích hợp ứng dụng ở các vùng đồng quê đất rộng.

    Ngày nay bộ lọc kết tủa cũng có thể được vận hành theo nguyên lý sử dụng các hạt aluwat để kết tủa và khử hết Mangan, Sắt, cùng các hợp chất hữu cơ, rong rêu cặn bẩn, H2S… Trong trường hợp này, ta không cần xây bể làm thoáng nữa, sẽ tiết kiệm diện tích và chi phí hơn rất nhiều. Đặc biệt ngay cả ở khu vực thành phố diện tích chật hẹp cũng có thể ứng dụng được.

Hình 2: Mô hình phương pháp lọc kết tủa           

2

Dùng 3 cột lọc Composite 4 cấp lọc

Nếu như phương pháp lọc kết tủa bên trên chủ yếu tác động loại bỏ Sắt và các kim loại nặng thì giải pháp sử dụng 3 cột lọc Composite 4 cấp độ lọc là bước tiếp theo giúp xử lý màu, độc tố, kim loại nặng và mùi trong nước, tác động loại bỏ phèn cùng các tạp chất còn lại cực kỳ hiệu quả. Cách xử lý nước giếng khoan này dùng kết hợp các vật liệu lọc như cát, sỏi, thạch anh, mangan, than hoạt tính: hấp phụ đa năng các loại hợp chất hữu cơ, kim loại, clo, màu mùi…, vật liệu chuyên dụng xử lý kim loại: Sắt, Mangan, Asen… Phương pháp này đảm bảo nước đầu ra sạch. Tuy nhiên, nước đá là sản phẩm dùng trực tiếp, yêu cầu độ sạch cao, tinh khiết, chúng ta nên kết hợp thêm các phương pháp lọc khác.

    Ưu điểm:

    Giải pháp này nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, xử lý lọc nước hiệu quả, thẩm mỹ nên được khá nhiều hộ dân và đơn vị kinh doanh sử dụng.

    Nước đầu ra sạch. Xem: các chỉ tiêu, số liệu đảm bảo nước sạch và được nhiều hộ dân sử dụng làm nước sinh hoạt trong gia đình

    Nhược điểm:

    Nước đá là sản phẩm dùng trực tiếp nên yêu cầu độ sạch cao, đảm bảo an toàn sức khỏe. Vậy để có thể lọc sạch nước triệt để, bạn cần sử dụng kết hợp nhiều giải pháp lọc, hơn là chỉ áp dụng một phương pháp lọc Composite 4 cấp độ lọc.

    Phương pháp này không loại bỏ và xử lý triệt để được nguồn nước bị nhiễm đá vôi.

Hình 3: Phương pháp lọc nước dùng cột lọc Composite 4 cấp lọc

3

Dùng cột lọc Cation

Với nguồn nước giếng khoan có hàm lượng đá vôi cao thì không thể không sử dụng thêm giải pháp lọc nước dùng cột lọc Cation. Cơ chế hoạt động chính của bộ lọc này là khử Canxi và Magie trong nước bằng cách dùng các hạt Cation – hạt trao đổi ion làm mềm nước tối ưu nhất.

    Hiện nay, có khá nhiều phương pháp xử lý nước cứng như: phương pháp nhiệt bằng cách đun sôi, phương pháp xử lý bằng hóa chất thường dùng trong công nghiệp, phương pháp chưng cất nước, phương pháp khử độ cứng bằng vôi, soda… Tuy nhiên những phương pháp này tốn khá nhiều chi phí mà chưa đạt được hiệu quả tối ưu. Khác với những phương pháp trên, xử lý làm mềm nước bằng hạt trao đổi ion Cation là phương pháp phổ biến với khả năng làm mềm tối đa và chi phí hợp lý nhất. Phương pháp này chỉ nên sử dụng cuối cùng trong hệ thống lọc sẽ cho nguồn nước đầu ra được sạch và đảm bảo nhất.

    Ưu điểm:

    – Hạt nhựa làm mềm có thể tái sinh, hiệu quả làm mềm cao.

    – Thiết bị làm mềm dễ dàng sử dụng, vận hành.

    – Chi phí sử dụng thấp, hiệu quả kinh tế cao do tái sinh nhiều lần.

    – Làm mềm nước có thể kết hợp với khử mềm nước, giảm độ cứng và độ kiềm về mức độ rất thấp.

    Nhược điểm:

    Nếu chỉ sử dụng một mình bộ lọc này thì không đảm bảo nước đầu ra làm được đá viên sạch, cần kết hợp cùng các giải pháp lọc nước khác nữa.

Hình 4: Cột lọc Cation làm mềm nước tối đa và chi phí hợp lý nhất

III. Lưu ý

Đối với việc xử lý nước giếng khoan, hiện tại trên thị trường một số doanh nghiệp đang triển khai sử dụng giải pháp kết hợp lọc 4 cấp độ lọc và lọc Cation. Tùy theo địa chất, nguồn nước mỗi nơi bị nhiễm khuẩn khác nhau, nên kết quả lọc nước ở đầu ra là khác nhau. Nguyên nhân:

        – Chất lượng nước sau khi lọc phụ thuộc vào tỷ lệ của thành phần các vật liệu lọc trong hệ thống lọc nước đầu nguồn. Do nguồn nước tại mỗi nơi lại có các thành phần, tỷ lệ Canxi hay các loại hóa chất… khác nhau nên nếu là cùng vật liệu lọc thì chất lượng nước sau khi lọc ở mỗi nơi sẽ khác nhau.

        – Do nước đầu nguồn bị nhiễm bệnh, có chứa khối lượng lớn các kim loại nặng như Mangan, Chì, Đồng, Sắt… Các kim loại này làm mất tác dụng của hạt Cation.

        – Người sử dụng vệ sinh lọc chưa đúng cách hoặc không vệ sinh lọc theo chu kỳ.

Giải pháp được đề ra:

        – Nên sử dụng thêm hệ thống lọc nếu kiểm tra cho thấy nguồn nước có tạp chất và kim loại nặng

        – Khuyến khích sử dụng hệ thống van tự động, tránh trường hợp không sục rửa lọc đúng chu kỳ làm ảnh hưởng đến chất lượng của nguồn nước và viên đá.

        – Hiện nay nguyên liệu lọc Anion có thể sử dụng thay cho Cation. Hạt Anion lọc sạch cả các kim loại nặng, tốt hơn hạt lọc Cation tuy nhiên giá thành cao gấp khoảng 5 lần hạt lọc Cation.

Giải Pháp Lọc Nước Giếng Khoan Có Tốt Cho Nguồn Nước Nhiễm Sắt?

Trong những năm trở lại đây, nguồn nước với chất lượng kém ngày càng phổ biến, nước bẩn, kém chất lượng. Phạm vi nguồn nước bẩn, nước ô nhiễm ngày càng rộng, nguồn nước ngầm, nước giếng khoan ảnh hưởng nghiêm trọng do các tác động sinh hoạt lao động của con người, môi trường nước đứng trước mức báo động.

Với mỗi vùng miền, nguồn nước ở từng địa phương thì mức độ, tính chất ô nhiễm là hoàn toàn khác nhau, yêu cầu những phương pháp cách thức xử lý khác nhau. Hệ thống xử lý nước giếng khoan sẽ được lắp đặt phù hợp tùy thuộc vào kết quả khảo sát thực nghiệm nguồn nước để lắp đặt, bố trí cột lọc thuận tiện, phù hợp lọc hiệu quả và đặc biệt sẽ tiết kiệm chi phí nhất cho người tiêu dùng. Một khi khảo sát, nguồn nước nhà bạn phát hiện nhiễm sắt, nhiễm mangan, nhiễm phèn,.. với mỗi đặc điểm sẽ có phương hướng xử lý cụ thể. Rồi khi mà cùng là nhu cầulắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan dành cho một hộ gia đình nhưng mục đích sử dụng lại khác nhau. Có gia đình dùng nguồn nước sau lọc để sinh hoạt hàng ngày, với gia đình khác thì nguồn nước này lại được dùng với mục đích kinh doanh, mở hàng quán, các dịch vụ khác,.. với mỗi nhu cầu các tư vấn viên sẽ đưa ra các giải pháp và có hướng thị sát cụ thể để đi tới thống nhất lựa chọn lắp đặt hệ thống máy lọc nước giếng khoan có công suất phù hợp, tránh những bất cập, trục trặc cho người dùng.

Hệ thống lọc nước giếng khoan lắp đặt tại kho xưởng Tekcom

Vùng nước sinh hoạt thường hay có màu vàng, vẩn đục, nước để lâu trong các dụng cụ chứa đựng thường có mùi tanh, nổi váng. Các dụng cụ chứa đựng bằng nhôm, nhựa, sắt, các thiết bị bằng sứ, bồn tắm, chậu rửa, hệ thống van vòi nước trong nhà,.. xuất hiện các cáu bẩn, han gỉ,.. Đó là dấu hiện dễ phát hiện qua trực quan cho biết nước nhà bạn khả năng cao đang nghiễm sắt.

Nước nhiễm sắtt mang lại nhiều tác hại ảnh hưởng tới sức khỏe. Sử dụng lâu nguồn nước này gây phá hủy, hư hỏng các thiết bị trong gia đình. Gây hoen ố, hư hỏng quần áo. Nước nhiễm sắt tắm giặt mỗi ngày da khô, nứt nẻ thiếu sức sống. Tóc sơ rối dễ gẫy, và yếu gây nên cảm giác khố chịu cho người sử dụng. Mặc dù sắt gây ra nhiều tác hại nhưng việc để xử lý triệt để nó thì cũng thật đơn giản với mô hình kết hợp giữa bể lắng, bể lọc kèm giàn phun mưa với biện pháp này tốn khá nhiều diện tích và mức độ lọc sạch cũng không hoàn toàn tuyệt đối. Với ưu điểm nhỏ gọn dễ dàng vận hành, không tốn quá nhiều diện tíchhệ thống xử lý lọc nước giếng khoan lọc sạch hiệu quả, loại bỏ triệt để lượng sắt trong nước, mô hình hệ thống thẩm mỹ, chất lượng lọc ổn định được nhiều hộ gia đình sử dụng.

Cột xử lý sắt trong hệ thống xử lý nước giếng khoan

Đối với nước giếng khoan thì có hàm lượng các ion hoàn tan tương đối cao nên việc xử lý sẽ có một số đặc trưng riêng. Tekcom giới thiệu bộ sản phẩm hệ thống lọc nước giếng khoan do công ty sản xuất ra “Hệ thống lọc nước giếng khoan 4 cấp”.

Nước được hút trực tiếp từ nước ngầm hay từ bồn chứa nước gia đình sẽ cho chảy qua cột lọc thô bằng bơm nước. Tại đây, cột lọc sẽ phân tầng các lớp cát mangan, cát thạch anh, Sỏi nước chảy qua cá lớp này sẽ được loại bỏ các thành phần rắn có trong nước, và oxy hóa hàm lượng các kim loại hòa tan như Fe, Mn,…. Nước sau đó sẽ được hút vào đường ống lên nhờ áp lực đẩy từ dưới.

Nước này sẽ được vận chuyển qua van chảy vào cột lọc than hoạt tính. Ở cột lọc than hoạt tính, các hạt than được hoạt hóa sẽ khử mùi, màu nước, đồng thời loại bỏ các vi khuẩn, hấp phụ các chất độc có trong nước và giúp cân bằng pH cho nước.

Sau đó nước được hút lên đường dẫn nước, chảy qua cột lọc xử lý nước cứng. Tại đây các hạt nhựa mang Cation Na+ sẽ trao đổi với cation Ca2+ ,Mg2+ … có trong nước. Các cation Ca2+ ,Mg2+ … sẽ được giữ lại trên bề mặt hạt nhựa trao đổi, nước sau xử lý sẽ mất hết các cation gây cứng nước tạo ra loại nước mềm hơn bảo vệ sức khỏe, cũng như sinh hoạt hằng ngày.

Sau khi loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm có trong nước giếng khoan, thì nước sẽ cho chảy qua cột lọc tinh. Cộc lọc này có màng lọc kích thước 5 µm nên sẽ loại bỏ các chất rắn lơ lửng, các hạt nhựa trao đổi còn sót lại từ các cột lọc trước, tạo ra một nguồn nước sạch cho sinh hoạt.

Nguồn nước này sẽ được chứa vào bình dự trữ và có nắp kín để tránh bụi bẩn, vi khuẩn tiếp xúc làm ô nhiễm nguồn nước đã qua xử lý.

Sau tất cả các quá trình xử lý nước giếng khoan thì định kỳ vặn các van để sục rửa vật liệu. Quá trình này sẽ diễn ra thường xuyên để làm tăng hiệu quả, cũng như tuổi thọ của vật liệu lọc. Và sau một thời gian dài sẽ tiến hành thay thế vật liệu lọc mới để hệ thống luôn duy trì ổn định.

Top 3 Giải Pháp Lọc Nước Giếng Khoan Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Lọc nước giếng khoan có thực sự cần thiết đối với sức khỏe con người? Hiện nay, nguồn nước giếng khoan đang ngày càng ẩn giấu nhiều hiểm họa do ảnh hưởng xấu từ ô nhiễm môi trường, các hoạt động khai thác, sản xuất công-nông nghiệp. Do đó, việc tìm ra các giải pháp để lọc sạch nguồn nước, đặc biệt lọc nước giếng khoan là điều ưu tiên nên thực hiện hàng đầu.

Phân biệt các loại nước giếng khoan bị ô nhiễm

Nước giếng khoan bị nhiễm kim loại nặng

Nước giếng khoan có thể bị nhiễm kim loại nặng nếu người dân sống xung quanh các mỏ khai thác khoáng sản, kim loại. Ngoài ra, tình trạng nguồn nước bị nhiễm kim loại còn do ô nhiễm môi trường bởi các chất thải công nghiệp. Hàm lượng kim loại có nhiều trong nước giếng khoan nếu không được xử lý sẽ gây bệnh ung thư và một số bệnh khác.

Nước nhiễm mặn

Tình trạng nước giếng khoan bị nhiễm mặn thường xảy ra ở vùng ven biển như Đồng bằng sông Cửu Long. Khi nguồn nước bị nhiễm mặn sẽ không thể sử dụng để sinh hoạt và ăn uống.  Do đó, cần phải lọc nước giếng khoan trước khi sử dụng.

Nước nhiễm phèn hoặc nhiễm đá phôi

Đây là tình trạng phổ biến thường tồn tại ở nước giếng khoan. Nước nhiễm phèn có chứa nhiều thành phần mangan và sắt. Còn nước bị nhiễm đá vôi ở những vùng có nhiều núi đá sẽ có hàm lượng canxi cao. Nếu nước giếng khoan bị nhiễm phèn hoặc đá vôi sẽ gây hại cho sức khỏe con người, sử dụng lâu dài còn gây ra một số loại bệnh tật nguy hiểm.

Hiểm họa ẩn giấu trong nước giếng khoan bị ô nhiễm là gì?

Nước giếng khoan bị ô nhiễm chủ yếu do tác động từ môi trường xung gây ảnh hưởng đến môi trường đất và nguồn nước. Hiện nay, tình trạng nước giếng khoan ẩn giấu một số hiểm họa nguy hiểm như:

Mọi hoạt động sản xuất trong nông nghiệp và công nghiệp, cùng với sinh hoạt hằng ngày của con người đều tác động xấu đến nguồn đất và nước. Với hoạt động công nghiệp. Hầu hết, các công ty ở những khu công nghiệp đều thải ra chất độc hại. Những chất thải này nếu không được xử lý theo quy trình, không chỉ gây ô nhiễm không khí và môi trường đất mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn nước giếng khoan của người dân dẫn đến nước bị nhiễm các hóa chất độc hại hoặc nhiễm vi khuẩn.

Đối với hoạt động sản xuất nông nghiệp, do người dân sử dụng nhiều loại phân bón và các loại thuốc bảo vệ thực vật dẫn đến dư thừa giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh các bệnh mạn tính chất độc hại trong đất, gây ô nhiễm đến nguồn nước giếng khoan. Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng nghiêm trọng như hiện nay thì nhu cầu sử dụng các giải pháp lọc nước giếng khoan để bảo vệ sức khỏe gia đình đang trở nên ngày càng cấp thiết. 

Hướng dẫn các giải pháp lọc nước giếng khoan hiệu quả

Có nhiều giải pháp để xử lý nguồn nước nhiễm khoan bị ô nhiễm như:

Xây bể lọc nước

Đây là phương pháp truyền thống, sử dụng cát, sỏi và than hoạt tính để lọc nước giếng khoan. Tuy nhiên, đây là phương pháp thủ công nên chỉ loại bỏ được các tạp chất thô, có kích thước lớn. Nếu nguồn nước bị nhiễm mặn, nhiễm phèn, kim loại nặng, nước có chứa vi khuẩn và các chất độc hại hoặc các tạp chất có kích thước nhỏ khi sử dụng bể lọc này sẽ không xử lý triệt để được. Đồng thời, nước sau khi lọc dự trữ tại bồn chứa còn có thể bị dễ tái nhiễm. 

Khử trùng nước bằng clo

Phương pháp này thường được áp dụng phổ biến tại các khu đô thị. Chất hóa học dùng để khử trùng là clo. Bằng cách này, các loại vi khuẩn trong nước sẽ bị tiêu diệt, đồng thời ngăn chặn mầm bệnh phát triển trong bể nước. 

Hàm lượng clo nếu tồn tại trong nước ở mức bình thường sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà chỉ gây khó chịu do có mùi hắc. Nếu hàm lượng của clo dư thừa trong nước và sử dụng với thời gian lâu dài sẽ gây hại đến sức khỏe như: Gây bệnh ung thư, bệnh hen suyễn, giảm chức năng gan, giảm hệ miễn dịch, da bị kích ứng, khô da, ngứa hoặc viêm da,…

Lọc nước giếng khoan bằng máy tạo nước ion kiềm KangenSUI RW-7

Lọc nước giếng khoan bị ô nhiễm bằng Máy tạo nước ion kiềm KangenSUI RW-7 sẽ tạo ra nguồn nước chứa điện giải có tính kiềm và giàu khoáng chất. Đây được xem là giải pháp tiên tiến, được ưu tiên sử dụng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. 

Máy tạo nước ion kiềm KangenSUI RW-7 sử dụng công nghệ điện phân không những lọc sạch các chất độc hại, vi khuẩn, vi trùng, kim loại nặng, phèn, đá vôi,… có trong nguồn nước mà đặc biệt, còn tạo ra nguồn nước ion kiềm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nước giếng khoan khi được lọc qua máy lọc nước này có thể uống trực tiếp, không cần đun sôi nấu chín. Khi uống nước ion kiềm bạn sẽ cảm nhận được sự tinh khiết và vị ngọt nhẹ của nước.

Bên cạnh đó, nước ion kiềm KangenSUI RW-7 với 4 đặc tính chống oxy hóa, giàu kiềm, giàu vi khoáng, thẩm thấu nhanh giúp cân bằng axit trong cơ thể, loại bỏ các chất tự do gây hại, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính.

Việc lựa chọn một chiếc máy lọc nước giếng khoan không chỉ chú ý đến tiêu chí tạo ra nguồn nước sạch, mà còn phải đảm bảo tốt cho sức khỏe. Có thể thấy, máy tạo nước ion kiềm KangenSUI RW-7 đáp ứng được cả 2 tiêu chí trên, xứng đáng là thiết bị lọc nước tốt nhất hiện nay.

Giải Pháp Lọc Nước Giếng Khoan Cực Hiệu Quả Tại Hà Nam

Tại Hà Nam chỉ 30% số hộ gia đình được sử dụng nước máy, còn lại người dân vẫn phải sử dụng nguồn nước tự nhiên như nước mưa, nước giếng khoan… trong sinh hoạt hằng ngày trong khi nguồn nước ngầm ngày càng bị ô nhiễm và đặc biệt là tồn tại rất nhiều kim loại nặng có hại cho sức khỏe

Những năm gần đây ở nước ta số lượng người mắc bệnh ung thư ngày một nhiều, các ngôi làng ung thư liên tục được phát hiện nguyên nhân chính là do nguồn nước ô nhiễm. Tính riêng tại Hà Nam đã có tới 2 ngôi làng ung thư được phát hiện trong đó hàng chục người tử vong và hàng trăm người phải đối mặt với căn bệnh ung thư quái ác trong cơ thể.

Nước giếng khoan vàng khe do nhiễm phèn và sắt

Một nghiên cứu mới đây cho thấy nguồn nước ngầm nói chung và nước giếng khoan nói riêng tại Hà Nam chưa tỉ lệ nhiễm phèn, sắt, mangan, asen… rất cao, vượt gấp trăm lần mức cho phép, ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài đến sức khỏe của người dân và cộng đồng. Trong khi đó người dân vẫn ngày qua vẫn phải sử dụng nguồn nước này cho sinh hoạt và chỉ được lọc qua các dụng cụ lọc thô sơ hoặc bể cát, bài toán về nước sạch của người dân Hà Nam nhiều năm nay vẫn chưa có đáp án.

Phương pháp xử lý nước giếng khoan tại Hà Nam

Hệ thống lọc nước giếng khoan là giải pháp tối ưu nhất trong việc xử lý nước giếng khoan cho gia đình bạn loại bỏ phèn, Canxi, Asen, Mangan, Amoni… , mùi hôi tanh khó chịu

Với 05 vật liệu chuyên dụng sử dụng trong công nghiệp lọc nước theo tiêu chuẩn xây dựng TCXDVN 33-2005:

1-Hạt xúc tác có tác dụng oxi hoá làm kết tủa Fe, Mn, kim loại nặng…vv

2-Hạt Cifo ngăn cặn, bùn, rỉ sét, huyền phù trong nước làm nước trong.

3-Cát thạch anh lọc cặn nhỏ đã được oxi hoá bởi hạt xúc tác.

4-Than hoạt tính hấp phụ mùi, mầu.

5-Hạt MF hấp phụ trực tiếp Fe, Mn và kim loại nặng.

Với công nghệ tiên tiến và nguyên vật liệu có khả năng hấp phụ trực tiếp cặn, bùn, rỉ sét, Fe, Mn, kim loại nặng…vv, sản phẩm cho nước ra đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế và công xuất ước đạt 1.8 m3/h với sản phẩm dân dụng và 5, 10, 15…m3/h với hệ thống công nghiệp.

Hệ thống lọc nước giếng khoan Bách Khoa

Nguyên lý làm việc của hệ thống lọc nước giếng khoan

– Nước giếng khoan được bơm qua Ejector thu khí (hoặc tháp cao tải) vào thùng (bể) phản ứng oxi hoá trong một khoảng thời gian nhất định tuỳ theo thành phần của nước nguồn. – Nước sau khi đã được oxi hoá được dẫn bằng bơm áp lực (hoặc bằng trọng lực) tới bể lọc. Bể lọc có thể là bể lọc áp lực hoặc bể lọc trọng lực tuỳ theo quy mô và năng suất lọc của hệ thống. Vật liệu lọc thường sử dụng là cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan, cát ODM … tuỳ theo chất lượng nước đầu vào và yêu cầu về chất lượng nước sau lọc để lựa chọn vật liệu lọc cho phù hợp. – Ngoài ra hệ thống còn có thể được trang bị thêm bộ phận điều chỉnh pH nếu độ PH nước đầu vào nằm ngoài tiêu chuẩn cho phép của bộ tiêu chuẩn 1329/2002/BYT.

Tại Hà Nam quý khách vui lòng nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được kiểm tra nguồn nước và tư vấn giải pháp lọc nước giếng khoan hiệu quả miễn phí

Bạn đang đọc nội dung bài viết 3 Giải Pháp Xử Lý Lọc Nước Giếng Khoan Thành Nước Sạch Sử Dụng Cho Máy Làm Đá trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!