Đề Xuất 2/2023 # 3 Chiến Lược Tăng Doanh Thu Cho Kinh Doanh Nhà Hàng Phát Triển # Top 9 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # 3 Chiến Lược Tăng Doanh Thu Cho Kinh Doanh Nhà Hàng Phát Triển # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 3 Chiến Lược Tăng Doanh Thu Cho Kinh Doanh Nhà Hàng Phát Triển mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểu về quản trị doanh thu khi kinh doanh nhà hàng

Quản lý doanh thu không phải là một khái niệm mới khi đã được sử dụng trong ngành hàng không và khách sạn với hiệu quả đáng kể, với mức báo cáo doanh số bán hàng có thể tăng từ 2 đến 5%. Hiện nay, quản trị doanh thu trở nên phổ biến hơn trong ngành nhà hàng vì nhiều đặc điểm kinh doanh giống với các hãng hàng không và khách sạn. Mục tiêu chính của quản trị doanh thu là tối đa hoá lợi nhuận bán hàng.

Chiến lược nâng cao chất lượng hiện có, cải tạo những điều thiếu sót

Bạn cần xác định được thương hiệu kinh doanh nhà hàng của mình có những thế mạnh nào? (đội ngũ nhân viên, thiết kế nhà hàng đẹp, hương vị món ăn ngon,…) Từ những thế mạnh của mình bạn duy trì và nâng cao chất lượng hiện có. Mặc khác, nhược điểm cần khắc phục của nhà hàng là gì? Nguyên nhân dẫn đến những nhược điểm ấy? Bạn cần đưa ra những phương pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chiến lược tối ưu số lượt phục vụ của mỗi bàn phát triển kinh doanh nhà hàng

Mục tiêu của bạn nên là duy trì số lượt phục vụ của một bàn phù hợp để đảm bảo nhân viên cung cấp dịch vụ nhanh hơn nhưng vẫn không ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Duy trì chất lượng dịch vụ đặc biệt quan trọng ở các nhà hàng cao cấp, nơi mà khách hàng phải trả một khoản khá lớn cho chất lượng món ăn, không gian và một trải nghiệm được cá nhân hóa cao.

Đội ngũ nhân viên từng khu vực trong nhà hàng chuyên nghiệp, tận tâm

Tuyển dụng nhân viên bếp có kinh nghiệm và thường xuyên đào tạo họ: Điều này sẽ đảm bảo thời gian ra món nhanh chóng và phối hợp nhịp nhành với các bộ phận khác. Bạn cần quan tâm đến ý kiến của nhân viên, động viên và truyền cảm hứng cho họ. Việc định hướng phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên đối với khách hàng là việc quan trọng bạn cần chú ý đến. Qua cách phục vụ của nhân viên, lượng khách hàng đến nhà hàng sẽ có sự thay đổi đáng kể.

Tối ưu hoá thực đơn phát triển doanh thu kinh doanh nhà hàng

Tạo sự chú ý cho các món ăn có nhiều lợi nhuận bằng cách dùng phông chữ in nghiêng hay in đậm hoặc có thể trang trí bằng các dải ruy băng. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng bạn không lạm dụng cách làm này vì nó sẽ khiến một thực đơn trở nên lộn xộn và khó hiểu, làm giảm đi toàn bộ trải nghiệm ăn uống của khách hàng.

Giải Pháp Phát Triển Chiến Lược Kinh Doanh Ngân Hàng

Luận Văn A-Z : Nghiên cứu trình bày một số giải pháp nhằm phát triển chiến lược kinh doanh hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam

Một mấu chốt quan trọng trong quản trị điều hành là định hướng hoạt động của doanh nghiệp hay là chiến lược hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do vậy, thời gian tới các ngân hàng thương mại Việt Nam cần tiếp tục hoàn chỉnh chiến lược kinh doanh để đề ra hình ảnh trong tương lai của doanh nghiệp mình, lấy đó làm kim chỉ nam cho hoạt động kinh doanh.

Trên cơ sở định hướng chiến lược kinh doanh tổng thể, xây dựng các chiến lược hành động cụ thể cho từng nghiệp vụ: chiến lược nguồn vốn, chiến lược tín dụng, chiến lược mạng lưới, chiến lược KH …. đặc biệt chú trọng công tác nghiên cứu công nghệ ngân hàng, công cụ, kỹ năng quản trị điều hành một ngân hàng thương mại hiện đại: quản lý rủi ro, quản lý tài sản nợ – tài sản, để đưa vào triển khai ứng dụng.

Vấn đề then chốt có tính quyết định trong đổi mới phương thức quản lý là con người. Cần có chính sách đào tạo lại cán bộ quản lý các cấp và cả cán bộ quản lý cấp cao để nhanh chóng tiếp cận được với các phương thức quản trị ngân hàng hiện đại. Đồng thời, có các chính sách thu hút nhân tài và đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu hoạt động của ngân hàng thương mại hiện đại.

Căn cứ vào yêu cầu của chiến lược phát triển đã xây dựng, từng ngân hàng thương mại phải xây dựng đề án và thực hiện chương trình phát triển cụ thể trên cơ sở cơ cấu lại bộ máy quản lý sắp xếp lại hệ thống chi nhánh, phát triển công nghệ để đảm bảo mục tiêu chiến lược phát triển theo yêu cầu cạnh tranh dài hạn.

Giải pháp phát triển chiến lược kinh doanh ngân hàng

Admin Mr.Luân

Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Luận Văn A-Z nhận hỗ trợ viết thuê luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ một cách UY TÍN và CHUYÊN NGHIỆP. Liên hệ: 092.4477.999 – Mail : luanvanaz@gmail.com ✍✍✍ Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ ✍✍✍

Cách Thức Triển Khai Chiến Lược Kinh Doanh Online

Sau bao nỗ lực, cố gắng để phân tích và nghiên cứu, sau những trăn trở, đắn đo để đưa ra một mục tiêu cho một chiến lược kinh doanh online hiệu quả, cách thức triển khai là một bước đi xa và dài hơi giúp doanh nghiệp tiến gần hơn đến đích. Nhưng đi hướng nào, đi ra sao lại không phải điều đơn giản. Đó là lý do, mỗi doanh nghiệp phải vạch ra cách thức triển khai chiến lược kinh doanh online trong kế hoạch của mình.

1. Quy trình triển khai

Ở bước này, người đứng đầu doanh ngiệp có nhiệm vụ vẽ ra một sơ đồ điều hành kinh doanh online trong từng giai đoạn cụ thể, với từng phòng ban, từng cá nhân. Tạo nên một hệ thống gắn kết, bổ trợ giữa các cá nhân để đạt được mục tiêu kinh doanh

Nắm vững mục tiêu kinh doanh online

Truyền đạt mục tiêu cho cấp dưới thấu hiểu và nhất trí

Phân công công việc, trách nhiệm của các phòng ban

Triển khai công việc

Theo dõi, giám sát và điều chỉnh kịp thời.

Các phòng ban, cá nhân đều phải hướng đến mục tiêu chung của doanh nghiệp và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó Đặc biệt phòng marketing & sales chịu trách nhiệm trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh online, cần có sự phân công trách nhiệm và quyền hạn cụ thể.

2. Nguồn lực triển khai

Doanh nghiệp cần đầu tư bao nhiêu và như thế nào cho hoạt động marketing online? Hãy trình bày thật chi tiết trong cách thức triển khai của kế hoạch.

Nhân lực: Bao gồm số lượng nhân viên phụ trách marketing online và sales. Cần phân công trách nhiệm rạch ròi và tương hỗ.

Marketing online trên những công cụ, phương tiện nào? Kế hoạch ra sao và mục tiêu mỗi kênh cần đạt được? Kinh doanh online dựa trên những phương thức nào? Mục tiêu của mỗi cá nhân để đảm bảo doanh số toàn doanh nghiệp?

Bên cạnh phòng sales và marketing, cần có sự hỗ trợ của nhân lực từ tất cả các phòng ban khác để đạt được hiệu quả cao nhất.

Vật lực: Hệ thống cơ sở vật chất đầu tư cho các cá nhân như thế nào? Sự hỗ trợ về các công cụ làm việc như máy tính, điện thoại…

Tài lực: Tổng ngân sách dành cho hoạt động marketing online là bao nhiêu? Kế hoạch đầu tư trong từng giai đoạn như thế nào? Đầu tư vào những hạng mục nào?

Hoạt động Ngân sách (triệu đồng) Tỷ lệ %

340 21,95

Marketing trực tiếp 100 6,46

Bán hàng cá nhân 435 28,08

Xúc tiến bán 324 20,92

Quan hệ công chúng 350 22,60

Tổng 1549 100

Với mỗi công cụ trong kinh doanh online, doanh nghiệp phải phân bổ ngân sách một cách rõ ràng, hiệu quả để đạt được mục tiêu đã định.

3. Cách thức triển khai

Về cơ bản, sau khi đã xây dựng một bản kế hoạch hoàn chỉnh việc còn lại của doanh nghiệp là tiến hành từng bước tuần tự tuân thủ theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, do một số điểm khác biệt trong kinh doanh online, doanh nghiệp cần chú ý cách thức triển khai các vấn đề sau:

Nội dung thông điệp: Căn cứ vào mục tiêu trong từng thời kỳ, từng chuyên mục nội dung trên website, diễn đàn, mạng xã hội để thiết kế và triển khai thông điệp phù hợp. Trong trường hợp lý tưởng thông điệp phải thu hút được sự chú ý, tạo ra được sự quan tâm, kích thích được sự mong muốn và thúc đẩy hành động.

Nội dung của thông điệp phải có khả năng gây chú ý nhằm tạo ra một gợi dẫn tạo được sự đáp ứng kỳ vọng.

Xác định số kênh truyền tải thông điệp và đối tượng truyền tải. Từ đó hình thành mạng lưới kênh chủ lực và kênh bổ trợ. Thông thường, với doanh nghiệp kinh doanh online website sẽ là kênh chủ lực. Thông qua việc truyền tải qua các diễn đàn, youtube, mạng xã hội để hướng khách hàng đến với kên chính.

Với mỗi kênh, bạn có thể truyền tải các slogan khác nhau xoay quanh thông điệp chính để phù hợp với đặc điểm tính cách, tâm lý của đối tượng nhận tin. Cũng như thế, việc tương tác với khách hàng được triển khai linh động, hợp lý, không quá khắt khe theo nội dung đã định sẵn.

Giải quyết các vấn đề của khách hàng và đánh giá mức độ tiềm năng từng khách hàng theo diễn biến: Biết – Hiểu – Tin – Mua – Sau mua. Hoặc theo phân loại: Lạnh – Ấm – Nóng.

Triển khai các chương trình hỗ trợ bán hàng như khuyến mãi, dịch vụ da tăng trên từng kênh thích hợp. Đảm bảo khách hàng có thể tiếp cận thông tin kịp thời.

Quyết định lựa chọn phương án triển khai căn cứ trên tất cả các phương diện phân tích và nghiên cứu, mục tiêu đã định, cũng như nguồn lực của doanh nghiệp. Hãy đảm bảo số lượng, tần suất, phương pháp triển khai trên mỗi kênh hợp lý và hiệu quả.

Đến đây, toàn cảnh chiến lược kinh doanh online của bạn đã được hiện ra ngày càng rõ nét. Vấn đề còn lại trong xây dựng kế hoạch là phương pháp đánh giá và phương án dự phòng. Bạn đã biết cách thiết lập? Nếu chưa, hãy đón đọc chuyên đề chia sẻ tiếp theo của MOA.

Marketing Online cho doanh nghiệp

⇒ Giải pháp làm

Tư Vấn Chiến Lược Kinh Doanh

Chiến lược kinh doanh là một chiến lược tổng quát về hoạt động kinh doanh của một đơn vị kinh doanh. Trong mô hình doanh nghiệp nhỏ, có duy nhất 1 ngành nghề dịch vụ, chỉ có 1 chiến lược kinh doanh; với mô hình kinh doanh đa ngành, doanh nghiệp có thể có nhiều chiến lược kinh doanh cho từng ngành cụ thể.

Chiến lược kinh doanh xác định các mục tiêu và phương hướng kinh doanh trong trung hạn (2 năm, 3 năm); dài hạn (5 năm) và được quán triệt một cách đầy đủ trong tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Cũng giống như vai trò chiến lược, chiến lược kinh doanh cũng cần trả lời các câu hỏi về:1. Mục tiêu kinh doanh của tổ chức (Dài hạn, trung hạn)2. Phạm vi kinh doanh của tổ chức3. Phương pháp để đạt được mục tiêu kinh doanh?4. Nguồn lực nào giúp triển khai chiến lược?5. Giải pháp đánh giá, giám sát, đo lường chiến lược?

CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

Những câu hỏi mà nhà tư vấn thường được các anh chị chủ doanh nghiệp hỏi là: – “Ai là người chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch kinh doanh hàng năm?” , – “Kế hoạch kinh doanh có phải là kế hoạch bán hàng hay không?” – “Trong kế hoạch kinh doanh có những phần gì?”

Hàng năm, thông thường bắt đầu từ cuối tháng 10, giám đốc Kinh doanh là người sẽ chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch kinh doanh năm tiếp theo dựa trên Định hướng Chiến lược kinh doanh dài hạn (thường là 3 năm) đã được Ban Giám đốc (Và/hoặc HĐQT phê chuẩn từ trước cùng với Chiến lược doanh nghiệp).

GIẢI PHÁP TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

1Tư vấn Quản trị gói cơ bản

Chuyên viên thực hiện và chuyên gia thẩm định. Phù hợp với doanh nghiệp Nhỏ và Siêu nhỏ.

2Tư vấn Quản trị gói tiêu chuẩn

Chuyên gia sẽ đồng hành cùng Doanh nghiệp trong quá trình tư vấn. Phù hợp với mô hình doanh nghiệp cỡ vừa.

3Tư vấn Quản trị gói chuyên nghiệp

Tổ chuyên gia sẽ đồng hành cùng Doanh nghiệp trong quá trình tư vấn. Giải pháp phù hợp quy mô doanh nghiệp cỡ lớn, dẫn đầu thị trường.

GIẢI PHÁP PHÙ HỢP VỚI DOANH NGHIỆP NÀO?

Để hoạt động kinh doanh có hiệu quả, tất cả các doanh nghiệp, bất kể quy mô lớn hay nhỏ đều cần phải xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh phù hợp với chính doanh nghiệp của mình.

1. Tất cả chiến lược, cách làm đều chỉ ở trong đầu của chủ doanh nghiệp. Nhân sự cấp dưới không có Văn bản hướng dẫn để thực thi mục tiêu. Đây là một trong những vấn đề LỚN, nổi cộm và PHỔ BIẾN ở doanh nghiệp Việt Nam Vừa và Nhỏ. Điều này dẫn đến hệ quả là đội ngũ cấp trung chỉ tập trung vào mục tiêu ngắn hạn (doanh thu tháng/ quý) mà không hề có tầm nhìn xa để thực thi các mục tiêu dài hạn.

2. Doanh nghiệp đã biết quy trình, phương pháp xây dựng chiến lược kinh doanh, tuy nhiên các chiến lược đưa ra không có khả năng thực thi hoặc không phù hợp với mục tiêu; thậm chí bản thân doanh nghiệp cũng tự nhận ra không khả thi.

Lý do: Bộ phận tham gia xây dựng chiến lược chưa có cái nhìn đầy đủ về thị trường, thiếu khả năng nghiên cứu và phân tích thị trường, xác định giai đoạn của thị trường và các xu hướng, thiếu các số liệu cần thiết để có thể xây dựng nên một bản chiến lược hoàn thiện.

Một số doanh nghiệp đã tư vấn giai đoạn 2016-2018:

Ngành công nghiệp

– Công ty Hichem Việt Nam

Ngành Dệt may – Thời trang

– Công ty CP Dệt Nam Thanh

– Công ty CP Linh Hoa – thương hiệu Lenlink

– Công ty CP Ga gối đệm KONA (Việt – Hàn)

Ngành Vàng – Trang sức

– Công ty CP tập đoàn Bảo Tín

– Công ty Skymond – Thương hiệu trang sức Platin Skymond

Việt Nam hiệu được xem là thị trường hấp dẫn cho các thương hiệu bán lẻ trung và cao cấp, trong đó không thể không kể đến các thương hiệu vàng trang sức. Nhu cầu mua sắm trang sức còn xuất phát từ văn hóa “tích trữ vàng” được lưu truyền qua nhiều thế hệ, và đây cũng là nhân tố quan trọng kích thích sự phát triển bền bỉ của ngành trang sức Việt Nam. Khách hàng ngày càng khó tính hơn và nhu cầu về các sản phẩm vàng, trang sức. Tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức nói chung và Skymond nói riêng vẫn chưa ổn định, bị ảnh hưởng bởi thời vụ.

Vấn đề cần phải giải quyết đầu tiên là giúp Skymond có được chiến lược kinh doanh phù hợp trong khoảng thời gian từ 3 – 5 năm tiếp theo. Giúp doanh nghiệp có được chiến lược cụ thể trong quá trình mở rộng thị trường và các kế hoạch cho những khoảng thời gian thời vụ.

Sau quá trình tư vấn, Skymond đã có chiến lược kinh doanh cụ thể cho giai đoạn phát triển tiếp theo, xác định được các mục tiêu và kế hoạch triển khai cụ thể cho từng giai đoạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN FILE MẪU VỀ CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

Bạn đang đọc nội dung bài viết 3 Chiến Lược Tăng Doanh Thu Cho Kinh Doanh Nhà Hàng Phát Triển trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!