Đề Xuất 12/2022 # 2 Kịch Bản Và Giải Pháp Cho Kinh Tế Việt Nam Thời Corona / 2023 # Top 17 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # 2 Kịch Bản Và Giải Pháp Cho Kinh Tế Việt Nam Thời Corona / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 2 Kịch Bản Và Giải Pháp Cho Kinh Tế Việt Nam Thời Corona / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bộ KH&ĐT ngay từ đầu tháng 2 đã chủ động đánh giá sơ bộ tác động của dịch Corona đối với kinh tế – xã hội. Có hai kịch bản tăng trưởng đã được đưa ra và kèm theo đó là những giải pháp bảo đảm tăng trưởng và phục hồi kinh tế.

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Quốc Phương (ảnh) nhấn mạnh: “Trong mọi tình huống, Chính phủ luôn sẵn sàng các giải pháp để ứng phó. Bộ KH&ĐT trong báo cáo gửi Chính phủ cũng đã kiến nghị hai nhóm giải pháp”.

Triển khai nhiều giải pháp đồng bộ

. Phóng viên: Có thể nói từ đầu tháng 2-2020 đến nay, Chính phủ đã triển khai nhiều giải pháp. Xin Thứ trưởng khái quát những giải pháp chủ yếu, có tác động bảo đảm tăng trưởng ở mức cao nhất có thể?

Tuy nhiên, bên cạnh đó, những vấn đề về kiểm soát, bình ổn giá hay các biện pháp kinh tế. Đơn cử như việc Bộ Tài chính mới đây quyết định miễn thuế nhập khẩu cho khẩu trang, nước rửa tay sát trùng, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch… Đây là những hành động nhắm đến mục tiêu kép, tức là vừa phục vụ công tác phòng, chống dịch, vừa góp phần hỗ trợ cho sản xuất và phát triển.

. Đến nay, chúng ta chưa thể đoán định được khi nào thì dịch bệnh Corona sẽ chấm dứt. Nhưng chắc cũng đã phải sơ bộ đề ra các phương án, giải pháp bảo đảm phát triển kinh tế, thưa Thứ trưởng?

+ Để đánh giá chính xác các tác động của dịch bệnh Corona đến nền kinh tế thì chúng ta phải có những số liệu sát thực tế hơn. Tuy vậy, Bộ KH&ĐT đã chủ động bám sát, nắm bắt thông tin, phân tích, dự báo, báo cáo Chính phủ hai kịch bản dự kiến, tương ứng với dự báo dịch sẽ chấm dứt vào cuối quý I-2020 và cuối quý II-2020. Tuy nhiên, dù là kịch bản nào thì các giải pháp đều nhắm đến việc khôi phục sản xuất và ổn định đời sống nhân dân ngay sau khi kết thúc dịch.

Chẳng hạn, đối với nông nghiệp cần phải có các giải pháp điều chỉnh kế hoạch sản xuất, thúc đẩy thị trường nội địa, đồng thời nghiên cứu cơ hội chuyển đổi phương thức sản xuất và kinh doanh các ngành hàng nông, lâm, thủy sản. Trong bối cảnh nông, lâm, thủy sản vẫn nhắm đến Trung Quốc như một thị trường lớn, chúng ta cần theo dõi sát ngay từ bây giờ các biện pháp mà Trung Quốc sẽ áp dụng.

Ngân hàng Nhà nước mới đây đã khuyến khích các ngân hàng thương mại điều chỉnh lãi suất, cơ cấu lại nợ, cho vay mới… để hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, người dân. Đây là một trong những biện pháp có tính lâu dài.

. Báo cáo của Bộ KH&ĐT gửi Chính phủ cũng đề cập đến tình trạng thiếu lao động trong giai đoạn này. Vậy ông nghĩ cần có giải pháp gì vì lao động vẫn là lực lượng sản xuất quan trọng.

+ Chúng ta biết do ảnh hưởng của dịch bệnh Corona, một số lượng lớn lao động cả trong nước và nước ngoài, chủ yếu là từ Trung Quốc, chưa thể quay lại làm việc. Hơn nữa, khi các lao động Trung Quốc quay lại Việt Nam làm việc trong các công ty Trung Quốc đang đầu tư, sản xuất tại Việt Nam cũng chưa thể bắt tay vào làm việc ngay vì phải tuân theo quy định cách ly, theo dõi y tế để phòng dịch.

Bởi thế, Bộ KH&ĐT đã đề nghị giải pháp tận dụng lao động dôi dư trong các khu vực dịch vụ, du lịch cho các doanh nghiệp sản xuất đang thiếu hụt nhân công; tuyển chọn lao động phù hợp nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh;… góp phần bảo đảm cung cầu lao động, giảm thất nghiệp.

Nâng cao tính độc lập, tự chủ của nền kinh tế . Thưa Thứ trưởng, dịch bệnh Corona như Bộ KH&ĐT xác định sẽ ảnh hưởng tới tăng trưởng năm 2020 và có thể khó đạt được chỉ tiêu như Quốc hội giao. Vậy phải làm gì để giảm thiểu tác động của dịch bệnh tới tăng trưởng?

+ Trong mọi tình huống, Chính phủ xác định rằng phải ổn định vĩ mô. Đó là điều kiện tiên quyết. Bởi chỉ khi kinh tế vĩ mô ổn định thì mới tạo được niềm tin vào nền kinh tế nơi các nhà đầu tư cũng như toàn dân.

Nếu làm được việc này thì chúng ta còn có thể tạo đà tăng trưởng cho những năm tiếp theo.

. Về lâu dài, có lẽ cần phải có những giải pháp nền tảng để nền kinh tế Việt Nam có sức đề kháng tốt hơn, phản ứng hiệu quả hơn đối với những diễn biến như bệnh dịch Corona lần này?

+ Đúng vậy, nhưng đây không phải là công việc một sớm một chiều. Chúng ta đã và đang tiếp tục có các giải pháp nâng cao chất lượng hàng hóa, sản phẩm xuất khẩu… bằng cả phương pháp chế biến sâu và đa dạng hóa sản phẩm, thị trường.

Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là nâng cao tính độc lập, tự chủ của nền kinh tế. Từ đó, nền kinh tế mới tăng được khả năng thích ứng, sức đề kháng trước các diễn biến khó lường trong thế giới hôm nay. Năng lực nội tại của nền kinh tế như Chính phủ xác định là điều kiện tiên quyết bảo đảm hội nhập quốc tế hiệu quả.

Bởi vậy, cá nhân tôi vẫn cho rằng đây là một trong những cơ hội để chúng ta nhìn nhận một cách tổng thể để tìm ra các giải pháp căn cơ hơn, lâu dài hơn cho nền kinh tế.

. Xin cám ơn Thứ trưởng.

Nhiều ông lớn cũng bị ảnh hưởng

Bộ KH&ĐT đã có đánh giá sơ bộ và đề ra hai kịch bản tác động của dịch Corona đối với kinh tế. Báo cáo nhận định mức độ tác động của dịch bệnh Corona đến kinh tế – xã hội được đánh giá là nghiêm trọng, phức tạp và khó lường. Phạm vi ảnh hưởng của dịch bệnh sẽ tác động trực tiếp hoặc gián tiếp tới toàn bộ các ngành, lĩnh vực của nền kinh tế và lan tỏa lâu dài.

Trong đó, bộ này cho rằng những ngành như xuất nhập khẩu, du lịch, vận tải… là những ngành bị ảnh hưởng trực tiếp. Trong những ngành bị ảnh hưởng gián tiếp thì sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản được coi là ảnh hưởng nặng nề nhất.

Sản xuất công nghiệp có lẽ bị tác động nhiều nhất do ngành chế biến, chế tạo, những ngành sản xuất, xuất khẩu sử dụng nhiều nguyên vật liệu, phụ kiện xuất xứ từ Trung Quốc.

Báo cáo của Bộ KH&ĐT dẫn thông tin từ một số doanh nghiệp cho hay: LG thông tin nếu dịch Corona không được ngăn trong vòng hai tuần tới sẽ không có nguyên liệu đầu vào cho sản xuất, kinh doanh. Hàng trăm container nhập khẩu nguyên liệu đang bị ách tắc tại cửa khẩu Lạng Sơn, nếu không được thông quan có thể giảm tới 50% doanh số của Samsung trong năm 2020.

Tương tự, Apple dự kiến tăng xuất khẩu ở Việt Nam 30% trong năm 2020. Tuy nhiên, sản lượng của Apple lại phụ thuộc vào các công ty gia công (OEM) như Samsung, Foxconn, LG… Do đó sản lượng của các công ty này giảm cũng sẽ ảnh hưởng đến sản lượng xuất khẩu của Apple tại Việt Nam.

Khó đạt mục tiêu đã đề ra

Bộ KH&ĐT đã có đánh giá sơ bộ và đề ra hai kịch bản tác động theo tinh thần của Thủ tướng là chống dịch như “chống giặc”. Bộ KH&ĐT cho rằng khả năng hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020 được Quốc hội giao là rất khó khăn, đặc biệt là mục tiêu tăng trưởng kinh tế, thương mại, xuất nhập khẩu các quý và cả năm 2020. Ngoài ra, dịch bệnh còn ảnh hưởng đến khả năng thu ngân sách, thị trường chứng khoán, đầu tư và các lĩnh vực xã hội.

“Tùy vào khả năng khống chế, dịch bệnh có thể kéo dài đến hết quý I, thậm chí có thể kéo dài sang quý II-2020” – báo cáo nhận định.

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Quốc Phương tại cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ tối 5-2 cũng cho hay: Dịch bệnh do virus Corona gây ra sẽ làm cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế mà Quốc hội giao là 6,8% sẽ rất khó đạt được. Nếu dịch Corona được khống chế kịp thời trong quý I-2020 (kịch bản 1), ước tính GDP năm 2020 tăng 6,27%. Nếu dịch Corona được khống chế trong quý II-2020 (kịch bản 2), ước tính GDP năm 2020 tăng 6,09%.

“Như vậy, để năm 2020 đạt mức tăng trưởng GDP 6,8% như mục tiêu đề ra tại Nghị quyết số 01/NQ-CP là thách thức rất lớn, khả năng sẽ không đạt được mục tiêu tăng trưởng đã đề ra” – Báo cáo của Bộ KH&ĐT nêu.

Kinh Doanh Thời Trang Mùa Corona / 2023

Kinh doanh thời trang là một trong những mô hình đem lại nhiều lợi nhuận nhất. Tuy nhiên trong đại dịch như hiện nay kinh doanh thời trang cũng phải ngồi im? Trước tình trạng báo động này; rất nhiều shop thời trang đã phải đóng cửa vì không bán được hàng; không đủ chi phí thuê mặt bằng hay trả công nhân viên.

Hiện trạng kinh doanh thời trang mùa Covid

Trước thềm dịch bệnh nguy hiểm ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế Việt Nam; kinh doanh thời trang cũng đang đứng trên tình thế chênh vênh. Trong thời điểm mùa dịch như hiện nay các khách hàng rất ngại ra ngoài đường. Hoặc tụ tập những nơi đông người để mua sắm. Họ muốn đảm bảo sức khỏe cho bản thân và chính cộng đồng.

Trước tình trạng trên rất nhiều shop đã chọn cách giảm giá cực sốc; tặng kèm khẩu trang hay nước rửa tay để thu hút khách hàng. Tuy nhiên biện pháp này không đem lại hiệu quả lâu dài; các chương trình giảm giá quá sâu không những không thu được lợi nhuận mà còn bị thâm hụt ngân sách.

Giải pháp cho chủ kinh doanh thời trang

Trước tình trạng trên bạn lo lắng ngồi im hay đứng lên đi tìm giải pháp? Mọi khó khăn đều có thể trở thành cơ hội nếu bạn tìm ra hướng đi phù hợp. Đây là thời cơ giúp các shop thời trang lật ngược tình thế với 3 cách sau:

Phát triển hệ thống online

Nắm chắc insight ngại ra ngoài của khách hàng đây là biện pháp hữu hiệu nhất giúp các chủ kinh doanh thời trang mùa dịch thay đổi tình thế. Hãy tận dụng tối đa các kênh online để phát triển và tìm lối đi mới cho hoạt động kinh doanh của mình. Một vài kênh phổ biến nhất mà các cửa hàng có thể sử dụng và đem lại hiệu quả ngay ví dụ như: facebook; các trang thương mại điện tử; youtube; instagram;…

Ngoài ra bạn nên tích cực livestream hàng ngày để khách hàng luôn thấy bạn thường xuyên và có trải nghiệm thực tế hơn khi mua hàng. Lưu ý khi phát triển hệ thống online; các shop thời trang cần chú ý đến cả vấn đề giao hàng cho khách.

Lan tỏa thông điệp tích cực

Tiếp tục nắm lấy tâm lý khách hàng về mối lo đại dịch COVID-19; hãy tạo thiện cảm và lấy sự chú ý của khách hàng bằng chính những thông điệp ý nghĩa. Có rất nhiều cách để thể hiện thông điệp trong kinh doanh thời trang.

Thể hiện thông điệp bằng các clip hưởng ứng phong trào vũ điệu rửa tay đang được sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước.

Thể hiện thông điệp qua chính sản phẩm của mình

Thể hiện thông điệp qua các cuộc thi

Thể hiện thông điệp qua các viral clip.

Thể hiện thông điệp qua các câu slogan và hastag.

Hãy làm theo các thương hiệu lớn

Một vài ví dụ cho các cửa hàng thời trang có thể thấy như:

Chiến lược tung ra sản phẩm mới về những câu chuyện trong mùa dịch Corona của Biti’s Hunter

Bộ sưu tập lấy ý tưởng từ những sự cố gắng của người dân Việt Nam trong đại dịch COVID-19 của Canifa.

Họ không chỉ tiếp tục khẳng định vị thế hình ảnh của mình trong tình thế kinh doanh không lối thoát mà còn chiếm được rất nhiều tình cảm từ khách hàng.

Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng nỗi lo của người dân để lừa dối khách hàng như việc tặng khẩu trang giả; nước rửa tay pha hỗn tạp;… bạn sẽ nhận lấy hậu quả và sự đả kích cực kỳ gắt gao từ cộng đồng. Cái tên của bạn trên thị trường hoàn toàn có thể bị tẩy chay sau 1 đêm.

Tồn Tại Và Giải Pháp Cho Phát Triển Kinh Tế Tư Nhân Ở Việt Nam / 2023

Mặc dù khu vực kinh tế tư nhân đã có những đóng góp nhất định đối với nền kinh tế đất nước nhưng bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế còn tồn tại như sau:

Thứ nhất, năng suất lao động khu vực kinh tế tư nhân còn thấp, mặc dù có sự tham gia của đông đảo các lực lượng lao động nhưng thành phần tham gia trong khu vực kinh tế này chủ yếu lại là các doanh nghiệp nhỏ, các hộ kinh doanh cá thể, hộ gia đình, sử dụng nhiều lao động, nên năng suất không cao, thiếu nguồn vốn để đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất…

Kinh tế tư nhân có đóng góp quan trọng vào tổng sản phẩm trong nước, và liên tục tăng qua các năm, cụ thể là tăng từ 371 nghìn tỷ đồng năm 2005 lên 2.000 nghìn tỷ đồng vào năm 2018 (Tổng cục Thống kê, 2018). Tỷ lệ đóng góp GDP của kinh tế tư nhân giai đoạn 2005- 2018 đạt từ 40%- 45%, mức độ đóng góp cao hơn cả khu vực kinh tế nhà nước và khu vực có vốn đầu tư nước ngoài.

Thứ hai, hiệu quả hoạt động của khu vực kinh tế tư nhân còn chưa cao. Từ năm 2011 đến nay, hệ số ICOR của kinh tế tư nhân giao động từ là 5-6, mức này cơ bản bằng với hệ số ICOR của toàn bộ nền kinh tế. Tuy nhiên, ICOR của kinh tế tư nhân so với khu vực có vốn FDI vẫn cao hơn, cho thấy hiệu quả đầu tư của kinh tế tư nhân trong nước chưa bắt kịp với những doanh nghiệp nước ngoài.

Thứ ba, năng lực cạnh tranh còn hạn chế, do quy mô nhỏ nên rất nhiều doanh nghiệp trong nước chưa đủ năng lực cạnh tranh để xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Đồng thời, năng lực quản trị và hội nhập kinh tế quốc tế còn nhiều hạn chế, cũng ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của kinh tế tư nhân. Chưa kể, việc tiếp cận tín dụng của khu vực kinh tế tư nhân hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, làm gia tăng chi phí tài chính về vốn, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong cạnh tranh về giá.

Thứ tư, cơ cấu sản phẩm, ngành nghề chưa đa dạng và nhạy bén với thị trường. Cơ cấu ngành nghề của kinh tế tư nhân còn bất cập khi có tập trung vào lĩnh vực hoạt động thương mại, dịch vụ, trong khi chỉ có 1% đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất chưa nhiều, dẫn đến chậm thay đổi cơ cấu sản phẩm, ngành nghề phù hợp với tình hình thực tế.

Giải pháp cơ bản để phát triển kinh tế tư nhân

Để tiếp tục phát huy vai trò là động lực quan trọng của nền kinh tế, cần chú trọng một số giải pháp sau:

Một là, ban hành chính sách ưu đãi thuế hỗ trợ phát triển khu vực kinh tế tư nhân, trọng tâm là hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa – bộ phận lớn của kinh tế tư nhân nhưng năng lực còn hạn chế. Trước mắt, cần giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp của các doanh nghiệp nhỏ và vừa dựa trên quy mô của các doanh nghiệp (doanh thu, số lao động).

Hai là, có chính sách tài chính hỗ trợ kinh tế tư nhân ứng dụng khoa học – công nghệ vào sản xuất kinh doanh nhằm tăng giá trị sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh. Đồng thời, cần nâng mức tối đa trích Quỹ Phát triển Khoa học và công nghệ trong doanh nghiệp so với mức trích tối đa là 10% thu nhập tính thuế. Đây là biện pháp khuyến khích các doanh nghiệp, tư nhân nơi khó tiếp cận nguồn vốn cho đầu tư phát triển khoa học công nghệ.

Ba là, xây dựng các chương trình, gói tín dụng với lãi suất hợp lý. Đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của Quỹ Phát triển, Quỹ Bảo lãnh tín dụng, các Quỹ Đầu tư khởi nghiệp sáng tạo… Nguồn vốn vay ngân hàng còn hạn chế do kinh tế tư nhân còn khó khăn trong việc chứng minh tài chính, tài sản đảm bảo và uy tín kinh doanh.

Đồng thời, hỗ trợ, các doanh nghiệp khu vực kinh tế tư nhân tiếp cận được các hình thức huy động vốn khác như thuê tài chính, phát hành trái phiếu, vay nợ quốc tế, tín dụng qua các tổ chức tài chính vi mô, nâng cao nhận thức tài chính của kinh tế cá thể và các doanh nghiệp siêu nhỏ.

Bốn là, tiếp tục hình thành các quỹ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tư nhân. Trong thời gian qua, một số quỹ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tư nhân đã được thành lập như Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Cùng với đó, cần có chính sách và những hỗ trợ thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp kinh tế tư nhân ở các địa phương ngoài Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa của Chính phủ, trọng tâm vào các lĩnh vực công nghiệp chế tạo, nông nghiệp… nhằm chuyển dịch cơ cấu ngành nghề trong khu vực kinh tế tư nhân.

Kinh Doanh Thời Đại Dịch Corona, Bạn Đã Tìm Ra Giải Pháp Chưa? / 2023

Chúng ta đều phải thừa nhận rằng đất nước Trung Quốc giờ đây đã trở thành một mắt xích vô cùng quan trọng của nền kinh tế Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung. Bất cứ một sự gián đoạn hay suy thoái nào do dịch bệnh đều cũng sẽ kéo theo cả hệ thống.

Theo một bản dự báo của hãng chuyên phân tích tài chính Oxford Economics (nước Anh) dựa trên sự đánh giá về ảnh hưởng của đại dịch Corona tính đến thời điểm hiện tại này đã cho thấy sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc có khả năng chỉ đạt được 5,6% vào năm 2020, giảm từ mức 6,1% so với năm ngoái . Nếu điều đó thực sự xảy ra, sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng sẽ giảm 0,2% trong năm nay, xuống chỉ còn 2,3% – mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng về tài chính trước đây một thập niên.

Không chỉ dừng lại ở đó, trở lại với công việc sau kỳ nghỉ lễ dài, các nhà đầu tư ở Trung Quốc đã khiến thị trường phải bốc hơi tận hàng trăm tỷ USD ngay trong phiên giao dịch vào sáng thứ hai (3-2). Thị trường chứng khoán ở khắp nơi trên thế giới mang đầy màu sắc ảm đạm và tối màu trong mấy ngày gần đây khi người ta bắt đầu cảm nhận rằng trận dịch ở Trung Quốc thực sự sẽ gây ra một cú sốc lớn về kinh tế.

Nhiều cuộc họp và hội nghị đồng thời cũng bị trì hoãn để phòng tránh tối đa sự lây lan của dịch bệnh, dẫn tới sự sụt giảm đáng kể không hề nhỏ đến lượng khách du lịch kết hợp với hội thảo và khách doanh nghiệp tại các thành phố lớn của cả nước như Hà Nội và chúng tôi

Ngoài ra, việc giao thương có thể gặp khá nhiều khó khăn do sự hạn chế qua lại biên giới, cửa khẩu và gián đoạn các nguồn cung, trong bối cảnh nhằm kiểm soát dịch chặt chẽ. Do vậy, những hoạt động xuất khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc có thể gặp khá nhiều khó khăn.

Nông sản cũng là một trong những “nạn nhân” chịu đựng những tổn thất lớn trước hậu quả của đại dịch virus Corona. Hàng tấn nông sản đều bị lỡ hẹn, xuất ngạch sang Trung Quốc như thanh long, dưa hấu…đều bị “cấm vận” và hầu hết tất cả đều là nông sản tươi chưa hề qua chế biến.

Những giải pháp tiềm năng giúp doanh nghiệp “lướt sóng” trong mùa đại dịch?

Có một sự thật là, chúng ta không thể biết được chính xác khi nào “cơn bão đại dịch” do Virus Corona gây ra mới thật sự đi đến hồi kết, nền kinh tế của đất nước Trung Quốc và các nước còn lại trên thế giới sẽ quay lại “nhịp sống” thường nhật như trước đây. Do đó, cần phải thật nhanh chóng tìm ra những biện pháp tốt nhất để có thể “sống chung với lũ” là điều doanh nghiệp nào cũng nên đặc biệt lưu ý trong giai đoạn khó khăn này.

Bên cạnh những ngành nghề đặc thù vẫn còn những ngành nghề khác, đặc biệt là ngành hàng bán lẻ vẫn có thể tận dụng để “lật được thế cờ” một cách ngoạn mục trong thời điểm này. Các mặt hàng như dược phẩm, các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm tươi ngon sẽ trở thành những sản phẩm mang tính thiết yếu và không thể thiếu. Nhưng sẽ như thế nào như có quá nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh khi ra ngoài. Câu trả lời hợp lý nhất chính là: Mua hàng Online !

Theo báo cáo đánh giá các tác động của đại dịch Virus Corona gây ra tới các ngành nghề của bộ phận phân tích thuộc công ty chứng khoán SSI đã lưu ý chúng ta rằng thói quen của người tiêu dùng sẽ chuyển từ đi chợ truyền thống sang hình thức mua hàng thương mại hiện đại hơn cũng như mua sắm trên các kênh trực tuyến để đảm bảo sự an toàn sức khỏe cao nhất.

Các dịch vụ thanh toán điện tử vì vậy sẽ có thể tăng, bao gồm cả ngân hàng và các cổng/ví điện tử sẽ được hưởng lợi và dịch vụ giao hàng cũng sẽ trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Giữa muôn vàn khó khăn thì đây vẫn là một tín hiệu đặc biệt tốt cho mỗi doanh nghiệp để có thêm cơ hội mở rộng thị trường kinh doanh từ Offline đến Online để nắm bắt thị trường.

Cơ hội và thành công luôn chờ đợi những người có tinh thần kiên định, ý chí mạnh mẽ, khát khao sẽ ngày một lớn mạnh hơn. Và có lẽ chính sự “thức thời”, thích nghi , không ngại ngần thay đổi, nắm bắt thời cơ và nhanh tay, tận dụng cơ hội trong chính hoàn cảnh khó khăn cũng là hướng đi cực kỳ tốt và đầy hứa hẹn cho tất cả các doanh nghiệp trong giai đoạn nóng bỏng này.

Nếu bạn chưa có website, hãy liên hệ với Sikido ngay bây giờ !

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH Địa chỉ: 213/14 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, chúng tôi Hotline: 028 – 6294 – 1556

Vì sao nên lựa chọn thiết kế web tại SIKIDO?

✔️Tư vấn MIỄN PHÍ tất tần tật mọi nhu cầu website một cách chân thành.

✔️Xây dựng chiến lược thực hiện CHUYÊN NGHIỆP website từ A-Z.

✔️Thực hiện thiết kế website hơn 30 NGÀNH NGHỀ khác nhau: y tế, giáo dục, vận tải, bất động sản, mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm, tài chính, tiền tệ, du lịch, dệt may…..

✔️Đội ngũ Account, thiết kế, coding, chăm sóc khách hàng giàu chuyên môn chăm sóc mỗi khách hàng TẬN TÂM nhất.

✔️Đã thiết kế thành công ĐA DẠNG các thể loại website khác nhau: web bán hàng, web giới thiệu, web tin tức, web tuyển dụng, web sự kiện…

✔️Đảm bảo website vận hành nhanh chóng, ổn định, hiệu quả và chuẩn SEO.

✔️Bàn giao source code 100% cho khách hàng.

✔️Thông tin Admin và hướng dẫn sử dụng quản trị website.

✔️Bảo hành vĩnh viễn khi khách hàng sử dụng hosting tại SIKIDO.

✔️Đặc biệt được tham gia khóa học ” Vận hành hệ thống Online” trị giá 6.348.000VNĐ chỉ với 0 Đồng.

Còn rất nhiều ưu đãi khi đến với Sikido. Chần chừ gì nữa mà không đăng ký sở hữu một website ngay bây giờ!!

Thông tin liên hệ Thiết kế website tại SIKIDO:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ QUẢNG CÁO SIÊU KINH DOANH

Địa chỉ: 213/14 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, chúng tôi

Hotline: 028.6294.1556 – Zalo 0835546839

Email: hotro@sikido.vn – kythuat@sikido.vn

Website: https://sikido.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết 2 Kịch Bản Và Giải Pháp Cho Kinh Tế Việt Nam Thời Corona / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!