Đề Xuất 12/2022 # 12 Bí Quyết Thu Hồi Nợ / 2023 # Top 15 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # 12 Bí Quyết Thu Hồi Nợ / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 12 Bí Quyết Thu Hồi Nợ / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách đây 6 tháng bạn thu hút được một khách hàng lớn và cả công ty hết sức vui mừng với thành công này. Bạn hết sức tận tụy làm việc với khách hàng, hỗ trợ nhiệt tình để giao sản phẩm tận tay người mua và vui mừng gửi hoá đơn đến khách hàng, chờ đợi mang về một khoản lợi nhuận đáng kể cho công ty. Nhưng 30 ngày trôi qua mà bạn không nhận được hồi âm. Rồi 60 ngày, 90 ngày qua và vẫn không có động thái tích cực nào. Gánh nặng của món nợ khó đòi này bỗng chốc biến khách hàng trong mơ của bạn trở thành cơn ác mộng.

1. Soạn thảo một chính sách chi trả rõ ràng để hạn chế những vấn đề phát sinh: yêu cầu khách hàng ký thoả thuận, quy định việc thanh toán bắt buộc phải thực hiện đúng hạn và nêu rõ mức phạt khách hàng phải chịu nếu thanh toán chậm.

2. Thể hiện ngày cụ thể trong hoá đơn của bạn. Cụm  “chi trả trong vòng 30 ngày” sẽ kém khẳng định hơn cụm “hạn chót vào ngày 30/11”.

3. Thiết lập một quy trình thu hồi nợ cho công ty của bạn: Xác định rõ cá nhân nào sẽ chịu trách nhiệm làm việc với các khách hàng cũng như quy định rõ thời gian, cách thức cho việc gửi thư nhắc nhở hay các cuộc gọi điện thoại. Các nhân viên cần phải ý thức được tầm quan trọng của việc thu hồi nợ chứ không chỉ đơn thuần coi đó là một việc kiêm nhiệm.

4. Email hoá đơn cho khách hàng thay vì gửi qua đường bưu điện để rút ngắn được quá trình thu hồi.

5. Khi một khách hàng dùng dằng quá lâu, hãy quên việc gửi email hay thư từ nhắc nhở đi vì chúng có thể sẽ bị ném đi hoặc xoá mất. Thay vào đó hãy nhấc điện thoại lên và hẹn gặp trực tiếp để trao đổi.

6. Trước khi gọi cho khách hàng trễ hạn, bạn hãy xem lại toàn bộ lịch sử giao dịch với khách hàng này. Để các thông tin này kế bên để tham khảo ngay khi bạn đang trao đổi.

7. Phải chắc chắn bạn đang nói chuyện với người có khả năng quyết định chi trả. Nếu bạn không thể gặp trực tiếp người đó, hãy trình bày thật ngắn gọn mục đích của cuộc gọi và hạn chót thanh toán. Hãy yêu cầu người thư ký ghi chú lại thông tin cuộc gọi của bạn và xác nhận lại thông tin.

8. Luôn giữ bình tĩnh và chuyên nghiệp. Đây là một giao dịch kinh doanh, bạn giao hàng và khách hàng nợ bạn tiền. Đừng la hét hay đe doạ.

9. Đòi hỏi cam kết chính xác. Đừng để khách hàng kết thúc cuộc trao đổi bằng cách thoái thác “Tôi sẽ gửi trong vài ngày tới”. Bạn phải yêu cầu con số chính xác vào một thời gian chính xác. Sau đó lập lại các cam kết để xác nhận, tránh mọi nguy cơ hiểu lầm và sau cuộc gọi gửi một email xác nhận nội dung.

10. Luôn luôn lưu trữ dưới dạng tài liệu mọi giao dịch, liên hệ của bạn với khách hàng như email, thư, cuộc gọi,… Bạn có thể cần những thứ này cho việc tranh tụng sau này.

11. Phải luôn luôn theo dõi khi khách hàng từ chối tôn trọng cam kết chi trả: Hãy yêu cầu rõ ràng là bạn muốn được thông báo nếu khách hàng không thể chi trả đúng thời hạn và xác định rõ ràng ngày bạn có thể nhận được thanh toán.

12. Thuê một tổ chức chuyên  thu nợ. Nếu đã quá hạn thanh toán 90 ngày và tài khoản nnày bị trượt giá với tỷ lệ 15%/tháng thì bạn nên yêu cầu một tổ chức chuyên thu nợ đứng ra làm việc với khách hàng này.

Nguồn: National Federation and Independent Businesses (http://www.nfib.com)

Giải Pháp Giảm Thiểu Và Thu Hồi Nợ Xấu Trong Doanh Nghiệp / 2023

Giải pháp giảm thiểu và thu hồi nợ xấu trong doanh nghiệp

Hoạt động Thương mại trong doanh nghiệp thường diễn ra rất tấp nập và phong phú, nó mang lại hiệu quả kinh tế nhất định và mang lại đời sống vật chất cho người lao động trong doanh nghiệp.

Vì đây là hoạt động Mua bán, trao đổi hàng hóa, hợp tác kinh doanh … phát sinh từ Hợp đồng  trong đó dòng tiền thanh toán phải được luân chuyển mà không bị ách tắc ở bất kỳ điểm nào. Tuy nhiên trong quá trình kinh doanh các doanh nghiệp thường phát sinh các khoản nợ chậm thanh toán.

I. Nguyên nhân phát sinh.

–              Phát sinh từ khi thỏa thuận ký kết hợp đồng các điều khoản thanh toán chưa thật cụ thể.

–              Thiếu hồ sơ giấy tờ bàn giao, giao nhận.

–              Do sự trì hoãn của đối tác không muốn thanh toán.

–              Do doanh nghiệp bị phá sản không có khả năng trả nợ.

–              ……..

II. Để khắc phục tình trạng như đã thì chúng ta cần phải làm gì?

–              Nắm rõ về tính chất pháp lý của hồ sơ công nợ.

–              Phải có nghiệp vụ, những kỹ năng xử lý và thu hồi nợ.

–              Căn cứ từng hồ sơ cụ thể, đưa ra phương án xử lý, thu hồi nợ phù hợp.

III.  Biện pháp khắc phục

–              Sử dụng dịch vụ thu hồi nợ của các văn phòng luật sư.

–              Giao cho bộ phần chuyên trách trong Công ty xử lý.

–              Lập quý bình ổn để khấu trừ (Phòng trừ dủi do)

–              Khởi kiện yêu cầu Tòa án cấp có thẩm quyền giải quyết.

–              Xây dựng củng cố quy trình hoạt động thương mại từ khi thương thảo hợp đồn

V. Yêu cầu và lợi ích

–              Giữ được uy tín, danh dự của doanh nghiệp.

–              Giữ được mối quan hệ và tạo sự tôn trọng từ đối tác.

–              Mang lại sự ổn định, tránh thất thoát về tài chính.

–              Đảm bảo dòng tiền của công ty bạn không bị tắc nghẽn.

–              Hạn chế tối đa những rủi ro pháp lý.

–              Thu hồi nợ với chi phí hợp lý.

–              Tập trung nguồn lực, thời gian vào việc kinh doanh, sản xuất.

Các doanh nghiệp cần hỗ trợ chuyên sâu xin liên hệ qua Mail ./.

12 Bí Quyết Của Chuyên Gia Giúp Tăng Doanh Số Bán Hàng / 2023

1. Tầm quan trọng của doanh số bán hàng

Đầu tiên, chúng ta cần quan tâm đến định nghĩa như thế nào là doanh số bán hàng? Doanh số bán hàng là tổng giá trị được quy đổi thành tiền từ việc bán hàng hóa, sản phẩm, cung cấp lao vụ, dịch vụ cho khách hàng mang lại cho doanh nghiệp. Đây là nguồn thu chính và quan trọng nhất giúp doanh nghiệp chi trả các khoản chi phí trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo quá trình hoạt động của doanh nghiệp được liên tục.

Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có phát triển hay không đều được xác định vào doanh số bán hàng của doanh nghiệp đó. Doanh số bán hàng có vị trí rất quan trọng để xác định kết quả tài chính của doanh nghiệp.

2. Tăng doanh số bán hàng trước hết cần xác định khách hàng mục tiêu

Kinh doanh bất cứ mặt hàng, dịch vụ gì cũng cần phải xác định được tập khách hàng mục tiêu, vì thị trường có rất nhiều khách hàng đều có các nhu cầu mua sắm khác nhau. Khách hàng mục tiêu là những người đang có nhu cầu về sản phẩm (dịch vụ), họ có khả năng và sẽ sẵn sàng chi trả cho sản phẩm (dịch vụ) ấy.

3. Tăng doanh thu bán hàng bằng cách hiểu rõ khách hàng

Hiểu rõ khách hàng là sự thấu hiểu một các sâu sắc về nhu cầu, mong muốn nằm sâu trong tâm trí người tiêu dùng. Mọi người đều có các nhu cầu khác nhau như nhu cầu về an toàn, nhu cầu xã hội, nhu cầu sinh lý, nhu cầu giải trí, nhu cầu thể hiện bản thân. Doanh nghiệp phải xác định được sản phẩm (dịch vụ) của mình đang giải quyết nhu cầu nào cho khách hàng, có thật sự tốt và đảm bảo khách hàng sẽ có thiện cảm khi sử dụng hay không? Doanh nghiệp cần lắng nghe các phản hồi từ khách hàng, thống kê các tiêu chí sử dụng mà người dùng quan tâm để đó chiến lược sản xuất và kinh doanh hợp lý nhất. Ngoài ra, doanh nghiệp cần phải sẵn sàng thay đổi để tốt hơn.

4. Lợi thế cạnh tranh – Loại bỏ đối thủ

Thị trường ngày nay không thiếu nguồn cung, một người mua nhưng đến cả vạn người bán. Các công ty đối thủ luôn có những sản phẩm (dịch vụ) cạnh tranh trực tiếp với chúng ta, vì thế chúng ta cần xác định được đâu là lợi thế cạnh tranh của mình. Lợi thế cạnh tranh được xác định theo nhiều hướng khác nhau: lợi thế về giá, về quy mô doanh nghiệp, về vị trí địa lý, về thương hiệu, về khách hàng thân thiết, về đối tác, về công nghệ kỹ thuật, về đội ngũ nhân viên, về vốn đầu tư, về kinh nghiệm sản xuất và buôn bán,… và rất nhiều những lợi thế khác.

Một ví dụ điển hình là nhiều doanh nghiệp vận chuyển, xây dựng phần mềm quản lý vận chuyển, thiết kế website đặt hàng Trung Quốc để mang lại giá trị lớn và sự thuận tiện cho khách hàng thông qua việc order Online, tracking địa điểm hàng hóa. Vừa xây dựng được thương hiệu trong tâm trí khách hàng, vừa tạo sự trung thành thông qua việc tải app điện thoại về máy.

Xác định được lợi thế cạnh tranh, doanh nghiệp cần cụ thể hóa thành những chiến lược kinh doanh cụ thể, chuẩn bị đầy đủ nguồn lực và tiến hành nhanh chóng, mạnh mẽ nhất. Có như thế thì mới có thể loại bỏ được các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

5. Giá cạnh tranh với các đối thủ để tăng doanh số bán hàng

Giá là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm (dịch vụ) của người tiêu dùng, ai cũng muốn bỏ ra ít tiền nhất nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng, tính năng và độ bền, thậm chí là thương hiệu nổi tiếng. Nhưng để giá cạnh tranh không hề đơn giản, giá thấp đồng nghĩa với lợi nhuận sẽ thấp, để tối giản được giá thành sản phẩm (dịch vụ) doanh nghiệp cần phải có dây chuyền sản xuất quy mô lớn, lượng hàng bán ra lớn, công nghệ sản xuất hiện đại và rất nhiều các điều kiện khác.

Tuy nhiên, giá thành sản phẩm không cần quá rẻ mà cần phải phù hợp, vì giá thành sẽ phản ánh được chất lượng của sản phẩm (dịch vụ), phân khúc sản phẩm, thương hiệu và uy tín của công ty. Việc lựa chọn giá thành phù hợp giúp doanh nghiệp định hình được tên tuổi trên thị trường, có được số lượng lớn khách hàng và khả năng cạnh tranh cao so với các đối thủ khác.

6. Kỹ năng bán hàng lấy lòng khách

Người tiêu dùng luôn có sở thích, tính cách và nhu cầu khác nhau. Bạn không thể nào sử dụng phương pháp bán hàng giống nhau áp dụng lên tất cả các đối tượng khách hàng được. Bạn cần phải trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng bán hàng, giao tiếp với khách hàng, xác định nhu cầu mỗi người, tư vấn và đưa ra được sản phẩm phù hợp nhất cho họ. Tùy vào mỗi người bạn sẽ có những cách tiếp cận và bán hàng khác nhau, nhưng một điều bắt buộc trong bán hàng là luôn luôn phải tạo được ấn tượng tốt với khách hàng. Thái độ là yếu tố quan trọng không kém, khách hàng vẫn có thể quyết định mua sản phẩm (dịch vụ) của bạn cho dù  đó vẫn chưa là sự lựa chọn tối ưu nhất, nhưng vì thái độ của bạn khiến người ta có thiện cảm, họ sẽ sẵn sàng.

7. Tăng doanh số bán hàng bằng cách sử dụng truyền thông – Digital Marketing

Các bạn phải có chiến lược tăng doanh số bán hàng cụ thể, thực hiện nhiều chiến lược để tăng nhiều doanh thu, doanh số bán hàng. Sử dụng Digital Marketing là một điều không thể thiếu để gia tăng doanh số và có lợi nhuận cao.

Tuy nhiên trước khi đến được với SEO thì bạn cần phải có 1 hệ thống website của riêng mình trước, nếu bạn chưa thể tự làm web cho mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp và bạn có thể tham khảo tại: https://mona.media/thiet-ke-website-tai-hcm/

8. Vận chuyển hàng nhanh

Thông thường mọi người sẽ mua sản phẩm (dịch vụ) khi có nhu cầu, nếu khi họ đã đặt hàng mà quá trình vận chuyển quá lâu sẽ dẫn đến mất kiên nhẫn chờ đợi, họ sẽ lựa chọn đơn vị cung cấp khác, bạn sẽ mất đi đơn hàng và về lâu dài họ theo xu hướng sẽ không quay lại đặt hàng của bạn. Vô hình chung, sản phẩm (dịch vụ) của bạn là sự lựa chọn đầu tiêu và khách hàng đã chấp nhận chi trả để mua, nhưng bạn đã khiến họ từ bỏ bạn. Vì vậy, việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng là yếu tố rất quan trọng trong việc tăng doanh số bán hàng. Để làm được điều này, doanh nghiệp của bạn phải sở hữu hoặc hợp tác với các đơn vị vận chuyển có quy mô lớn, đội ngũ nhân viên giao hàng lớn. Ngoài ra, các công đoạn lấy hàng từ kho và giao đến khách hàng cũng cần phải tối ưu cụ thể, quản lý chặt chẽ.

9. Thanh toán điện tử

Công nghệ thông tin phát triển, lĩnh vực thanh toán điện tử cũng đang dần là xu thế. Giờ đây, mọi người đều có xu hướng chi trả mua sắm thông qua thanh toán điện tử. Nhờ việc kết hợp chợ thương mại điện tử và giao hàng tận nơi, khách hàng chỉ cần ở nhà và lên internet tìm kiếm sản phẩm muốn mua, chọn thanh toán bằng điện tử và hàng hóa sẽ được giao tận nơi. Điều này tiết kiệm được thời gian, công sức và hạn chế vị trí địa lý. Muốn tăng doanh số bán hàng, bạn cần phải xây dựng hệ thống thanh toán điện tử cho doanh nghiệp của bạn, có như vậy bạn mới có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng và đủ sức cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Bạn có thể tích hợp nhiều cổng thanh toán điện tử như Paypal, Momo, Zalopay,… hãy nhớ tạo sự thuận tiện cho khách hàng nhất để tăng cơ hội có thêm 1 khách hàng.

10. Tư vấn khách hàng

11. Tăng doanh số bán hàng với hậu mãi – khuyến mãi

12. Không ngừng tìm kiếm khách hàng mới

Để mở rộng quy mô doanh nghiệp và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, bạn cần phải không ngừng tìm kiếm khách hàng mới. Để thu hút được sự quan tâm của mọi người, bạn cần đưa sản phẩm (dịch vụ) của mình đến các chợ triển lãm, tổ chức sự kiện, quảng bá thương hiệu trên nhiều phương tiện truyền thông. Cố gắng xây dựng một hình ảnh công ty đẹp để mọi người có thiện cảm, từ đó sẽ truyền miệng với nhau về các sản phẩm (dịch vụ của bạn).

Ngoài ra, cần nghiên cứu và phát triển mới nhiều loại mặt hàng khác để phục vụ cho các nhóm khách hàng khác nhau. Tập trung vào thiết kế và tính năng, tạo sự đa dạng.

Tổng kết

Thu Hồi Công Nợ Tiếng Anh Là Gì? Bài Học Hay Cho Dân Tài Chính / 2023

Trong ngôn từ tiếng Anh, thu hồi công nợ được viết là Recover public debts. Đó chính là một thuật ngữ chuyên ngành dùng trong lĩnh vực tài chính kế toán. Tùy vào ngữ cảnh của công nợ, người ta sẽ dịch ra những từ ngữ khác nhau. Chẳng hạn như recovery of dues, recovery of loans, recovery of arrears,…Cách dịch nghĩa khá là đa dạng.

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

Công nợ thường được viết nhiều trong giới tài chính kế toán bằng cách sử dụng ngôn từ tiếng Anh cho nên nhiều người thắc mắc thu hồi công nợ tiếng Anh là gì hoặc các vấn đề xoay quanh công nợ viết bằng tiếng Anh. Vậy khi đề cập tới riêng công nợ, đó là gì và có những đặc điểm ra sao? Những nội dung phía bên dưới sẽ mang đến nguồn thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trong mỗi doanh nghiệp đều sẽ diễn ra các hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ,… hoặc các phát sinh trong thanh toán với một tổ chức hoặc cá nhân khác, số tiền còn lại gối nợ sang kỳ sau chính là công nợ.

Khi phân loại, người ta chia công nợ ra làm 2 loại phụ thuộc vào chức năng của nó. Bao gồm: công nợ phải thu và công nợ phải trả. Trong đó:

– Công nợ phải thu gồm có tiền bán được hàng hóa, sản phẩm, tiền cung cấp dịch vụ nhưng chưa thu được về, thậm chí bao gồm cả các khoản đầu tư tài chính vẫn chưa thu được về gốc hoặc lãi. Đây cũng chính là thu hồi công nợ mà chúng ta đề cập ở trên và trong xuyên suốt nội dung bài viết này.

– Công nợ phải trả sex gồm những khoản cần trả cho nhà cung cấp công cụ, vật tư, dụng cụ, hàng hóa dịch vụ, nguyên vật liệu,… mà doanh nghiệp chưa thực hiện được việc thanh toán.

Thu hồi công nợ là một phần của công nợ. Ngoài ra trong công nợ còn có rất nhiều khía cạnh khác nhau như:

– Kiểm tra công nợ (Auditing Account)

– Bảng công nợ (Atatement of Accounts)

– Công nợ trong bảng kế toán (Debit and Credit)

– Phá sản công nợ (go bankrupt under the load of debt)

4. Tìm hiểu về hoạt động thu hồi công nợ

Việc thu hồi công nợ nếu được quản lý và sắp xếp theo một quy trình khoa học thì chắc chắn sẽ giúp duy trì một cách lành mạnh và tính chất ổn định về mặt tài chính cho các doanh nghiệp. Mục đích của việc thu hồi công nợ hiệu quả đó chính là tránh được mọi rủi ro trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Chúng ta đều biết việc thu hồi là một quá trình vô cùng khó khăn, Để thuận lợi đối với việc thu về những khoản công nợ, mỗi doanh nghiệp hoạt động ở những lĩnh vực, quy mô và cơ cấu khác nhau sẽ sử dụng những quy trình quản lý cũng như thu hồi khác nhau đối với công nợ. Một vài doanh nghiệp tiến hành đồng nhất hai hoạt động quản lý và thu hồi với nhau để tạo ra sự đơn giản hóa mọi quá trình vận hành của doanh nghiệp, giảm kể tối thiểu những chi phí phát sinh cũng như các thủ tục rườm rà.

Việc xây dựng một quy trình vừa quản lý vừa thu hồi sẽ cần phải được thực hiện một cách cẩn thận, khẩn trương. Ngay sau đây, Bích Phượng sẽ chia sẻ với bạn đọc về những điều bản thân đã tìm hiểu được đối với vấn đề này.

Hãy xây dựng cho doanh nghiệp mình một quy trình quản lý công nợ chung. Trải qua 4 bước đơn giản sau, bạn sẽ làm được điều đó:

– Bước 1: Thiết lập một bộ phận chuyên môn làm nhiệm vụ quản lý về công nợ với trách nhiệm quản lý phải thật chặt chẽ, quy định về việc chi trả rõ ràng, ghi chép đầy đủ.

Bước này có thể giúp cho doanh nghiệp hạn chế một cách tối đa sự rủi ro những phát sinh không nằm trong tầm kiểm soát, có thể yêu cầu khách hàng ký kết thỏa thuận về thanh toán. Đồng thời khách hàng sẽ cần phải cam kết về việc thực hiện những điều khoản, nắm được rõ các mức phạt nếu như vi phạm vào quy định thanh toán mà doanh nghiệp đưa ra.

– Bước 2: Thiết lập quy trình quản lý công nợ bám sát các mục tiêu

Đến bước 2, doanh nghiệp sẽ quản lý được việc cá nhân nào sẽ phụ trách và chịu trách nhiệm làm việc đối với mỗi khách hàng. Quy trình quản lý này cần phải thực hiện nhiệm vụ nhắc nhở khách hàng theo thời gian đã quy định. Bản thân mỗi cá nhân nhân viên sẽ phải có ý thức và tinh thần trách nhiệm cao đối với việc quản lý cũng như thu hồi công nợ với khách hàng mà mình phụ trách.

– Bước 3: Gửi hóa đơn cho khách hàng

Gửi hóa đơn theo phương thức nhanh nhất sẽ giúp bạn rút ngắn đi thời gian quá trình thu hồi công nợ. Trong bản hóa đơn ấy sẽ phải đảm bảo thể hiện được một cách cụ thể về khoảng thời gian tối đa người khách hàng phải thực hiện trả công nợ cho doanh nghiệp.

– Bước 4: Thúc giục, nhắc nhở khách hàng nhanh chóng thanh toán công nợ khi khách hàng chậm kỳ hạn.

Có không ít trường hợp khách hàng dù đã được phía doanh nghiệp gửi đến những văn bản hoặc gọi điện thúc giục việc thanh toán công nợ thế nhưng dường như đều không có tác dụng. Lúc này nhân viên thu hồi cần phải sắp xếp và yêu cầu khách hàng gặp gỡ trực tiếp để giải quyết vấn đề chưa hoàn trả công nợ. Đồng thời cũng cần phải có những biện pháp mạnh hơn để buộc người khách hàng không thể thoái thác.

Sau quy trình quản lý công nợ sẽ thực hiện quy trình thu hồi công nợ. Quy trình công nợ thực hiện bao gồm các bước:

– Bước 1: xác định các khoản công nợ cần phải thu hồi. Đây là nhiệm vụ đầu tiên nhân viên thu hồi công nợ sẽ phải thực hiện trước khi tiến hành vào thực hiện nhiệm vụ thu hồi công nợ. Người nhân viên kế toán của mỗi doanh nghiệp sẽ phải tiến hành việc phân tích nguồn ngân sách của doanh nghiệp mình từ đó tìm ra những số tiền tối thiểu cần phải thu về để duy trì hoạt động kinh doanh. Lên ngân sách tối thiểu đó sẽ giúp cho các bạn có được một kế hoạch triển khai cụ thuể cho việc thu hồi nợ để thông qua đó có thể đo lường được trước các kết quả có thể đạt được.

– Bước 2: Phân loại khách nợ

Có rất nhiều loại khách nợ cho nên các doanh nghiệp khi thực hiện công tác thu hồi công nợ muốn dễ dàng thực hiện thì nên phân loại các khách nợ ra thành những nhóm tương đồng. Hiện nay, nhiều đơn vị sự nghiệp thường áp dụng cách chia khách nợ thành hai nhóm dựa trên hai tiêu chí là sự quan trọng và có thể chấm dứt hợp tác.

Đối với nhóm thứ nhất – nhóm khách quan trọng, bản thân người nhân viên thu hồi nợ không nên làm mất lòng họ và có thái độ nghiêm túc, cứng rắn với nhóm có thể chấm dứt hợp tác.

Việc phân loại khách hàng mang công nợ mang đến lợi ích giúp cho người phụ trách thu hồi dễ dàng chuẩn bị trước các tài liệu quan trọng cùng với các kỹ năng để thu hồi công nợ thành công.

– Bước 3: Chọn đối tượng để thực hiện nhiệm vụ thu hồi công nợ

Việc thu hồi công nợ nên để cho sếp hay nhân viên thực hiện? Tưởng như một điều hiển nhiên thế nhưng lại đang có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau trong việc đưa ra câu trả lời. Không phải bất cứ ai cũng có được kỹ năng đòi nợ tốt cho nên việc lựa chọn tuyển dụng nhân viên phụ trách việc thu hồi nợ là điều quan trọng đối với người lãnh đạo. Trong những nhân viên mà chắc chắn bản thân lãnh đạo đã lựa chọn đúng thì họ vẫn còn phải tiếp tục tìm ra người ưu tú nhất để giao cho họ phụ trách thu hồi nợ với những trường hợp khó. Những người nhân viên đã xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với nhiều khách nợ thường là người được lựa chọn.

– Bước 4: Nhắc nhở khách hàng thực hiện việc thanh toán đầy đủ nợ trước kỳ đáo hạn nợ.

Trong trưòng hợp bạn có trong tay hồ sơ của khách nợ đặc biệt, tốt hơn hết hãy lên kế hoạch cụ thể cho một cuộc hẹn để tiện trao đổi vấn đề thu hồi. Tại cuộc gặp gỡ đó, bạn nhất định không nên tỏ ra thái độ gay gắt hay sự sốt ruột.

Nếu thực hiện được đúng quy trình trên, bạn hãy cứ yên tâm về việc sẽ thu hồi công nợ thành công. Nếu không, hãy thực hiện một vài biện pháp mạnh sau đây:

– Đàm phán với khách nợ: đàm phán là một bước vô cùng quan trọng, có tác động tích cực trong quá trình thu hồi nợ, Khi thực hiện biện pháp này, bạn cần phải hết sức khéo léo mới có thể thành công. Khi dùng đàm phán có nghĩa là chúng ta đã hạn chế tối đa việc dùng luật – điều mà không bên nào mong muốn vì nó vừa gây tốn kém về tài chính lại gây ra sự bất hòa, làm mất đi mối quan hệ với khách hàng.

Như vậy, với những gì Bích Phượng chia sẻ bạn đọc không chỉ hiểu được thu hồi công nợ tiếng Anh là gì mà còn rất nhiều vấn đề thú vị xoay quanh nó được bày tỏ. Để việc thu hồi không rơi vào bế tắc, tốt hơn hết các doanh nghiệp và bản thân người làm hồ sơ khách hàng hãy luôn cẩn trọng ngày từ đầu, hạn chế việc “bán chịu” thì bạn ắt sẽ hạn chế được tốt nhất các khoản nợ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 12 Bí Quyết Thu Hồi Nợ / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!