Đề Xuất 3/2023 # 10 Sách Lập Trình C# Siêu Chất Cho Developer # Top 7 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # 10 Sách Lập Trình C# Siêu Chất Cho Developer # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Sách Lập Trình C# Siêu Chất Cho Developer mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

C# (hay còn gọi là C-Sharp) là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, được Microsoft phát triển dựa trên nền tảng của ngôn ngữ Java và C++. Lập trình C# có nhiều điểm thú vị và nổi bật hơn những ngôn ngữ khác. Chỉ khi càng học và tìm hiểu sâu về nó, bạn mới nhận ra sức hút mạnh mẽ của “con cá mập” này.

ITviec đã chọn lọc 10 sách lập trình C# xuất sắc nhất bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Sách chia ra nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn:

Nhanh chóng làm chủ ngôn ngữ lập trình tuyệt vời này

Phát hiện những lỗi sai phổ biến và cách khắc phục khi lập trình C#

Tìm hiểu về Lập trình C#

C# là gì?

C# (hay còn gọi là C-Sharp) là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, được Microsoft phát triển dựa trên nền tảng của ngôn ngữ Java và C++. Nó là tiền đề cho sự thâm nhập và phát triển của .NET framwork sau này.

Với sự kết hợp của C# và .NET framework, việc tạo các ứng dụng WinForm, WPF hay tạo website bằng MVC.NET… trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Sách học lập trình C# tiếng Việt

Tác giả: Phạm Công Ngô. Xuất bản năm 2007 nhưng vẫn còn rất giá trị với những người muốn tìm hiểu về C#.

Ưu điểm: 

Tải về miễn phí

Sách trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, có ví dụ minh họa.

Nội dung ebook xuất phát từ chính kinh nghiệm giảng dạy của tác giả nên rất dễ áp dụng.

Nhược điểm:

Sách được thể hiện dưới dạng trắng đen, có thể khiến người đọc cảm thấy không hứng thú.

Sách phù hợp với người mới và những người có tính chủ động trong việc tự học.

Tác giả: Đây là tài liệu được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên của trung tâm đào tạo CNTT Nhất Nghệ, phát hành từ năm 2008.

Ưu điểm:

Tải về miễn phí

Độ dày vừa phải (102 trang) giúp người đọc nhanh chóng nắm bắt những kiến thức nền tảng về lập trình C#.

Minh họa trực quan, dễ thực hành.

Nhược điểm:

Sách chỉ thích hợp với người mới bắt đầu vì nội dung chỉ ở mức cơ bản.

Tác giả: Dương Quang Thiện. Trọn bộ 8 tập, bao gồm cả lí thuyết và thực hành. Đặc biệt: tập 1 – C# căn bản, tập 2 – C# và .NET Framework.

Ưu điểm:

Bộ sách lập trình C# hiếm hoi được viết bằng tiếng Việt, hướng dẫn cặn kẽ từ căn bản đến chuyên sâu về .NET và C#.

Ngôn ngữ trình bày rõ ràng mạch lạc, cực kì dễ tiếp cận với mọi đối tượng độc giả.

Nhược điểm:

Xuất bản từ 2005 nên một số kiến thức có thể đã lạc hậu.

Sách hơi khó tìm mua. Các bạn có thể mượn ở Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp.Hồ Chí Minh hoặc mua ebook.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Bình Phương, Thái Thanh Phong. Sách dùng kèm đĩa.

Sách dày hơn 700 trang, cung cấp cái nhìn tổng quan khá đầy đủ về ứng dụng của ngôn ngữ C# trên các phương diện lập trình web, ứng dụng, cơ sở dữ liệu, đồ họa…

Ưu điểm

Cách trình bày hợp lý, thiên về thực hành. Có thể tham khảo riêng từng phần nội dung, không cần đọc từ đầu tới cuối sách.

Nội dung khái quát song các hướng dẫn đều chi tiết, dễ hiểu dễ theo dõi

Nhược điểm

Sách lập trình C# cơ bản, chỉ phù hợp với newbie

Sách học lập trình C# tiếng Anh

Ừ thì tên sách ngớ ngẩn thật, nhưng bạn chớ vội bỏ qua! Cuốn sách lập trình C# cơ bản này là bước khởi đầu hoàn hảo cho các newbie, đặc biệt những ai chưa từng code.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Sách rất cơ bản, không phù hợp với developer đã có kinh nghiệm về C#. Sau khi hoàn thành cuốn sách này, bạn nên tìm đọc các cuốn sách cung cấp nội dung chi tiết hơn, đặc biệt về data sources. MSDN và StackOverFlow cũng là những resources hữu ích để học chuyên sâu C#.

Sách được dùng làm giáo trình cho sinh viên năm nhất khoa Computer Science tại trường Đại học Hull (Anh).

Ưu điểm:

Văn phong hài hước, thân thiện. Cách viết đơn giản, dễ hiểu.

Cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản cần thiết.

Nhược điểm

Chỉ phù hợp với newbie

Ưu điểm:

Lối viết đơn giản, sáng rõ, súc tích – có thể sử dụng thay cho giáo trình trên lớp hoặc tutorials. Ngôn ngữ phóng khoáng và giọng điệu hài hước mang lại cảm giác thú vị như đọc tiểu thuyết.

Cung cấp những kiến thức trọng yếu về ngôn ngữ C#, đặc biệt cách sử dụng các functions và resources khác nhau của C# trong lập trình games.

Hướng dẫn kĩ thuật lập trình rất tốt, nhất là cấu trúc lập trình.

Nhược điểm

Khối lượng kiến thức lớn được trình bày cô đọng trong vòng 350 trang có thể khiến người đọc newbie thấy “đuối”. Đôi chỗ, lượng thông tin lẽ ra cần đến 20 phút tutorial và một chuỗi ví dụ để giải thích, thì ở đây tác giả lại chỉ tóm gọn trong 2 trang sách và 1 ví dụ.

Thiếu các chỉ dẫn cơ bản cho một người chưa từng code, tuy nhiên lại hơi đơn giản đối với một C# developer giàu kinh nghiệm.

C# là ngôn ngữ thông dụng của các .NET developer. Vì vậy, khi tìm hiểu về C#, bạn cũng rất nên tìm hiểu về .NET framework.

Cuốn sách này cung cấp kiến thức nền vững chắc về ngôn ngữ lập trình C# và các phương diện chính của .NET platform.

Ưu điểm:

Với dung lượng đồ sộ hơn 1600 trang, cuốn sách bao quát kiến thức rộng lớn về các công nghệ được xây dựng trên C# và .NET như: chúng tôi và Entity Framework, Windows Communication Foundation (WCF), Windows Presentation Foundation (WPF), chúng tôi (WebForms, MVC, WebAPI), cũng như kiến trúc, protocols…

Đồng thời, tác giả cũng lí giải logic phía sau các công nghệ, giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc hơn nguyên do và sự phát triển của .NET framework.

Ngôn ngữ giản dị, dễ hiểu.

Nhược điểm:

Không phù hợp với những ai mới bước đầu tìm hiểu C# và .NET.

Cấu trúc sách không thật sự chặt chẽ. Đôi lúc tác giả lặp lại cùng một nội dung ở các chương khác nhau, nên có thể gây phiền lòng độc giả khắt khe.

Vì lượng thông tin quá lớn nên nhìn chung nội dung sách vẫn mang tính chất tổng quan. Để tìm hiểu kĩ hơn, bạn nên tìm đọc các cuốn sách chuyên sâu về từng khía cạnh/công nghệ của .NET như WPF, WCF, và đặc biệt là ASP.NET.

Nếu bạn dự định chỉ đọc 05 cuốn sách lập trình C# trong đời, thì CLR via C# nên là một trong số đó.

Sách phù hợp với các Senior C# Developer.

Ưu điểm

Nhược điểm

Sách lập trình C# do Jon Skeet viết? Chỉ vậy thôi đã đủ đảm bảo chất lượng 10/10!

Thực vậy, cuốn sách cực chất, cực cool này phơi bày những ngóc ngách phức tạp, lắt léo nhất của C# mà chỉ Jon Skeet biết. Qua đó, bạn sẽ chứng kiến sức mạnh của C# trong hành động, học được cách làm việc với các tính năng đỉnh cao trong toolkit, đồng thời tránh được những sai lầm tiềm ẩn khi lập trình C#.

Ưu điểm

Không học thuật, không sử dụng ngôn ngữ phức tạp! Đây là cuốn sách hết sức thực tế được viết bởi chuyên gia đầu ngành.

Nội dung cực kì chuyên sâu và hữu ích.

Nhược điểm

Chỉ dành cho các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm về C# và .NET. Cuốn sách này sẽ giúp bạn trở thành guru!

Tuyển Lập Trình Viên ( Thu Nhập 10

Công ty Cổ phần Giải pháp phần mềm doanh nghiệp (Solution Software Enterprise .,JSC – tên viết tắt: SSE) được thành lập theo Giấy phép ĐKKD Số : 0101944075 ngày 15/05/2006 Sở KHĐT Hà Nội. Mã số thuế 0101 944 075. Được thành lập từ năm 2006 đến nay SSE đã có hơn 10 nghìn khách hàng trải dài trên toàn quốc với các quy mô, loại hình kinh doanh và hình thức sở hữu khác nhau.

SSE thuộc Top 3 công ty giải pháp phần mềm quản trị tổng thể, tùy biến theo đặc thù của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có sản phẩm thông minh, dịch vụ sau bán hàng nhanh và tận tâm nhất.

Tầm nhìn

SSE luôn nỗ lực hết mình để trở thành thương hiệu về giải pháp phần mềm quản trị tổng thể theo đặc thù doanh nghiệp, có giải pháp thông minh nhất, được tin dùng nhất, có dịch vụ tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam.

Sứ mệnh

Đối với khách hàng: Thấu hiểu nhu cầu chuyên biệt của từng khách hàng, từ đó đưa ra giải pháp phần mềm tổng thể, giúp cho khách hàng quản trị doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Đối với nhân viên: Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo. Được cống hiến, chia sẻ và ghi nhận. Phục phụ khách hàng tận tâm, tận tình và có thu nhập cao.

Đối với cộng đồng: Hài hòa lợi ích doanh nghiệp với lợi ích xã hội; đóng góp tích cực vào các hoạt động hướng về cộng đồng.

Chiến lược

Chỉ có những hành động xuất phát từ trái tim mới chạm đến được trái tim. Toàn bộ tập thể cán bộ của SSE sẽ luôn dốc hết sức lực, trí tuệ và tâm huyết của mình vào mỗi một sản phẩm và dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Tập trung vào các sản phẩm mang tính chất ứng dụng công nghệ cao để thoát ra khỏi cuộc cạnh tranh của các doanh nghiệp phần mềm khác cùng lĩnh vực bằng chính kiến thức của mình và đứng trên vai người khổng lồ về công nghệ.

Miễn phí các sản phẩm mang tính giản đơn cho các doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp đang gặp khó khăn về tài chính. Mục đích xây dựng thương hiệu, xây dựng lòng tin của khách hàng, của cộng đồng. Đóng góp một phần của mình vào sự phát triển chung của xã hội nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng. Thực hiện đúng theo triết lý và phương châm hành động “SSE luôn đồng hành cùng khách hàng”

Trụ sở công ty: Tầng 2 tòa nhà 262 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://www.sse.net.vn/

Tuyển C# Developers (Salary Up To $800) Tại Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Phần Mềm Entersoft

Công ty CP giải pháp phần mềm Entersoft Địa chỉ: 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Quận Bình Thạnh Website: chúng tôi Công ty CP giải pháp phần mềm Entersoft là công ty Việt Nam chuyên về sản xuất phát triển phần mềm ERP – quản trị tổng thể doanh nghiệp, … Chi tiết

Công ty CP giải pháp phần mềm Entersoft Địa chỉ: 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Quận Bình Thạnh Website: chúng tôi Công ty CP giải pháp phần mềm Entersoft là công ty Việt Nam chuyên về sản xuất phát triển phần mềm ERP – quản trị tổng thể doanh nghiệp, đặc biệt phần mềm ERP chuyên sâu về ngành dược phẩm, nông dược, thú y, mỹ phẩm… dành cho các doanh nghiệp đạt các tiêu chuẩn GMP-WHO, GLP, GSP và các ngành cơ khí, dầu khí, tài chính chứng khoán, thực phẩm…Ngoài ra Entersoft cũng xây dựng phát triển phần mềm kế toán, phần mềm nhân sự… Các thương hiệu sản phẩm của EnterSoft đã được thị trường tin tưởng sử dụng: – EnterERP – phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp – ERP-Pharmasoft – phần mềm ERP dành riêng cho ngành dược phẩm, nông dược, thú y, mỹ phẩm đạt các tiêu chuẩn GMP-WHO, GLP, GSP. PharmaSoft đã lọt vào chung khảo Cuộc thi Nhân tài đất Việt năm 2006. – EnterAccount – phần mềm kế toán – EnterHRM – phần mềm quản lý nhân sự tính lương – EnterCloud – phần mềm ERP trên nền điện toán đám mây… Với những khách hàng tiềm năng của mình trong ngành dược phẩm, nông dược, thú y, dầu khí, cơ khí, tài chính chứng khoán … công ty đang có cơ hội phát triển ngày càng vững mạnh. Để cơ hội đó trở thành hiện thực chúng tôi cần các bạn ứng viên có năng lực, sáng tạo và tâm huyết trong công việc. Nhằm tạo điều kiện để các bạn phát huy hết khả năng của mình chúng tôi nỗ lực xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết và có tính tự giác cao. Ẩn chi tiết

Bạn đang xem tin việc làm C# Developers (Salary Up to $800) trong ngành IT phần mềm được tuyển dụng tại Hồ Chí Minh bởi CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP PHẦN MỀM ENTERSOFT. CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP PHẦN MỀM ENTERSOFT đang cần tuyển 0 người nhân sự với hình thức làm việc: Toàn thời gian cố định. Yêu cầu kinh nghiệm Không yêu cầu. Website tìm việc làm chúng tôi cập nhật tin C# Developers (Salary Up to $800) cách đây lúc 02/08/2019 00:00:00. Người tìm việc lưu ý không nên đặt tiền cọc khi xin việc . Chúng tôi luôn cố gắng đưa tin tức tuyển dụng nhanh và chính xác nhất cho bạn.

Cách Chơi Bài Uno Kiss Siêu Chất Đầy Đủ Nhất Cho “Lính Mới”

Bài UNO Kiss phát triển dựa trên nền tảng bài UNO truyền thống. Vậy nên xét về cách chơi, Uno Kiss có cách chơi giống y hệt bài UNO. Tuy vậy, điểm khác biệt của chúng nằm ở chỗ những lá bài đặc biệt mới. Với những lá bài này, nhóm bạn sẽ có những trận cười sảng khoái với hành động uống hai ly nước, xoay vòng vòng của người chơi khác.

Đặc điểm nổi bật của bộ bài Uno Kiss đó là màu đen của các lá bài, điểm thêm vào đó là những màu sắc nổi bật. Thành phần của bộ bài Uno Kiss gồm các loại lá bài sau đây:

Cũng giống như những bộ bài Uno cơ bản, bài Uno Kiss cũng có những lá bài số từ 0 đến 9, chia thành 4 màu bao gồm: xanh lá, xanh dương, hồng và vàng.

Bộ bài Uno Kiss sở hữu rất nhiều lá bài chức năng khủng và thú vị, đây cũng chính là điểm nhấn của trò chơi:

Người chơi đánh là bài này có quyền ra lệnh cho người chơi tiếp theo làm bất cứ hành động nào. Hãy sử dụng lá bài action để khiến người chơi thực hiện những hành động hài hước như ngoáy mũi, tự tát vào mặt mình…

Khi lá bài 2Drink được đánh xuống, người chơi tiếp theo phải uống 2 ly nước, 2 ly bia hoặc 2 ly rượu, tùy theo quy định ban đầu mà trò chơi đã đặt ra. Nếu người chơi đó đánh thêm 1 lá bài 2Drink nữa thì người này không cần uống, người tiếp theo bắt buộc uống 4 ly.

Người đánh lá bài Truth sẽ được hỏi người tiếp theo 1 câu hỏi và người này phải trả lời thành thật.

Người đánh lá bài Kiss có quyền chỉ định người chơi tiếp theo phải hôn người nào đó trong nhóm chơi.

Cách 1: Người chơi nói liên tiếp các từ, lấy chữ cuối của người trước là chữ đầu của người sau: cây hoa – hoa lá – lá cành,…

Chủ đề trái cây

Người thứ 1: Cam

Người thứ 2: Cam, Quýt

Người thứ 3: Cam, Quýt, Bưởi

Khi lá bài này được đánh ra, tất cả người chơi (trừ người đánh lá bài) phải uống 2 ly.

Người chơi đánh lá bài Swap có quyền đổi tất cả số lá bài mình đang có với một người chơi bất kì. Lá bài này có thể tạo ra những yếu tố cực kì bất ngờ. Đặc biệt là có thể lật kèo khi một người chơi chuẩn bị thắng, chỉ còn 1 lá trên tay. Lúc này, bạn có thể đổi toàn bộ lá bài của mình với người này để giành cơ hội chiến thằng về tay bạn.

Cũng giống như trò Uno cơ bản, lá bài này có thể bỏ qua lượt. Tuy nhiên trong cách chơi bài Uno Kiss, lá bài Skip giúp người chơi xóa bỏ mọi hình phạt mà mình phải chịu. Nếu có lá bài đặc biệt được đánh trước đó, tác dụng của lá bài Skip sẽ được chuyển sang người chơi tiếp theo. Ví dụ: Nếu người chơi A đánh lá bài Truth thì người chơi B trả lời một câu hỏi của A hỏi. Tuy nhiên, nếu B có lá Skip thì hình phạt này sẽ được chuyển sang cho người chơi C.

Lá bài này có tác dụng đổi chiều vòng đánh bài. Không chỉ có thế, trong cách chơi bài Uno Kiss, lá bài này còn có ý nghĩa ” phản đòn”. Ví dụ: Nếu người chơi A đánh lá 2Drink thì người chơi B phải uống 2 ly. Tuy nhiên, nếu người chơi B có lá bài Reserve thì chiều chơi sẽ đảo ngược và chính người A phải uống 2 ly.

Người đánh là bài này được quyền chọn một màu để đánh trong lượt tiếp đó.

Luật chơi Uno Kiss chi tiết

Trước khi bắt đầu cuộc chơi, bạn cần chuẩn bị:

1 bộ bài Uno Kiss

Nhóm bạn chơi từ 4 đến 10 thành viên

Mỗi người chơi sẽ được chia 7 quân bài, số bài còn lại được đặt ở giữa bàn chơi, đây chính là bộ bài mà người chơi sẽ bốc trong khi cuộc chơi diễn ra.

Trước tiên, chúng ta lật một lá bài từ xấp bài bốc và chọn một người chơi bắt đầu. Các thành viên sẽ lần lượt đánh và bốc bài theo chiều vòng kim đồng hồ.

Cũng giống như cách chơi Uno cơ bản, cách chơi bài Uno Kiss đảm bảo lá bài đánh tiếp theo phải cùng số, cùng màu hoặc cùng chức năng với quân được đánh ra trước đó.

Khi người chơi đánh lá bài gần cuối trong tay xuống, bạn phải hô “Uno” để thông báo cho những người chơi còn lại. Nếu người chơi này bị những thành viên khác phát hiện ra trước khi hô Uno, thì họ sẽ phải chịu phạt.

Người nào hết bài trước tiên thì người đó giành chiến thắng.

Cách chơi bài Uno Kiss nhanh thắng

Khác với Uno cơ bản, cách chơi bài Uno Kiss phù hợp với nhóm bạn thân. Bởi hình phạt của trò này cần sự thân thiết để cùng nhau uống rượu, hôn hay làm những trò hài hước mà không ngại ngùng.

Trong cuộc chơi, nếu bạn có khả năng uống rượu thì cuộc chơi sẽ thú vị hơn. Ngoài ra, để cuộc chơi thêm hấp dẫn thì nên có sự tham gia của cả trai lẫn gái.

Dùng đúng các lá bài chức năng là cách chơi Uno kiss hay

Khi sử dụng những lá bài quyền năng trong trò Uno Kiss, người chơi cần hết sức lưu ý. Hãy sử dụng những lá bài này đúng chỗ, đúng lúc để phát huy chức năng của nó hiệu quả nhất. Đừng vội vàng đánh nhầm bài khiến đối phương “nắm được thóp”.

Lá bài Kiss: Đừng sử dụng lá bài này lên những người vốn thân thiết với nhau. Để cuộc chơi thú vị hơn, hãy chọn những người đồng giới hoặc những cặp đôi đang “tình trong như đã mặt ngoài còn e”.

Lá bài Swap: Nếu có lá bài Swap trong tay, hãy chờ tới lúc có người hô Uno thì hãy đổi bài với người này. Như vậy, bạn sẽ giành về tay cơ hội chiến thắng cho bản thân.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Sách Lập Trình C# Siêu Chất Cho Developer trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!