Đề Xuất 9/2021 # 10 Chức Năng Rất Hay Của Router Wifi Bạn Nên Sử Dụng Nhưng Thường Lại Bị Bỏ Qua # Top Like

Xem 99

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Chức Năng Rất Hay Của Router Wifi Bạn Nên Sử Dụng Nhưng Thường Lại Bị Bỏ Qua mới nhất ngày 25/09/2021 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • (Review) +6 Router Wifi Xuyên Tường Tốt Nhất
 • Router Và Modem Khác Nhau Như Thế Nào? Cách Phân Biệt Ra Sao?
 • Bộ Phát Wifi Totolink N302R Plus 300Mbps. Hỗ Trợ Repeater
 • Vpn Router Dành Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ ( Phần 1 )
 • Hướng Dẫn Cấu Hình Kết Nối Vpn Cho Router
 • Hãy tưởng tượng dữ liệu WIFI như xe trên đường cao tốc . Đường càng rộng thì càng nhiều xe chạy được cùng lúc. Tuy nhiên , càng nhiều xe lưu thông thì càng dễ bị “tai nạn” và các vấn đề khác .Bất kỳ thiết bị kết nối với một mạng WIFI đều được gán cho 1 địa chỉ MAC nhất định. Để bảo mật mạng WIFI, công cụ lọc địa chỉ MAC dùng để khóa hoặc cho phép 1 User truy cập vào mạng. 10 Chức năng RẤT HAY của Router WIFI bạn nên sử dụng nhưng thường lại bị bỏ qua.

  Khi nói đến thiết bị định tuyến không dây (Router), hầu hết người dùng chỉ muốn cài đặt lên sóng và sử dụng. Mọi người nhìn Router như một thiết bị đơn giản chỉ mang lại kết nối Internet không dây. Tuy nhiên, đối với người hay mày mò chỉ cần một chút thiết lập, Router Wi-Fi có thể được làm nhiều hơn nữa, bao gồm việc đẩy mạnh hiệu suất, thắt chặt an ninh, và cho phép truy cập từ xa vào tài nguyên mạng nội bộ ở nhà hoặc mạng công ty nhỏ.

  1. Chiều rộng kênh (Channel Width):

  Channel Width hoạt động theo cách tương tự. Channel Width có thể thiết lập cho cả 2 băng tần 2.4Ghz hoặc 5GHz. Độ rộng có thể tùy chỉnh 20 MHz , 40 MHz , thậm chí 60MHz cho chuẩn phát 802.11ac.

  Mặc định, băng tần 2,4GHz sử dụng chiều rộng kênh 20 MHz . Dữ liệu truyền chậm hơn trên tần số 20 MHz, nhưng bù lại phạm vi phủ sóng WIFI tốt hơn so với 40 MHz và 60MHz . Các Router hầu hết đều thiết lập độ rộng kênh tự động ( 20 hoặc 40 MHz) và nó tự xác định độ rộng kênh thích hợp.

  Nếu bạn muốn tinh chỉnh hiệu năng khi chơi game hoặc xem video độ nét cao và bạn đã có sẵn một Router băng tần kép 802.11n, hãy cố gắng thiết lập chiều rộng kênh của băng tần 5 GHz chỉ sử dụng 40 MHz , thay vì kênh 20 MHz . Bạn phải đảm bảo rằng bất kỳ máy tính hoặc các thiết bị bạn sử dụng có thể hỗ trợ 802.11n, băng tần 5GHz và 40 MHz và những thiết bị này kết nối với băng tần 5 GHz . Lưu ý rằng bạn sẽ phải hy sinh phạm vi phát sóng ở thiết lập này.

  Công cụ lọc địa chỉ MAC là một tính năng chuẩn trên mọi Router. Nó có thể được dùng một trong hai cách : để ngăn chặn các thiết bị truy cập vào mạng hoặc cho phép các thiết bị truy cập.

  Để sử dụng MAC Filtering. Bạn có thể tham khảo bài viết sau của Công ty Đức Quang : Hướng dẫn chặn mạng Internet để cha mẹ quản lý thời gian con cái.

  3. QoS (Quality of Service)

  Hiện nay, không có người dùng cho chuẩn không dây 802.11ac . Tuy nhiên, công nghệ càng phát triển, để có được bộ phát WIFI hiệu quả nhất , hãy đặt thiết bị WIFI băng tần 802.11ac WLAN 5 GHz và cố gắng thiết lập các kênh siêu rộng 80 MHz.

  2. Lọc địa chỉ MAC ( MAC Filtering )

  WMM (Wi-Fi Multimedia) là chức năng tự động của router,WMM là một phần của công nghệ QoS được thiết kế đặc biệt để giữ sự ổn định của dữ liệu Media như : video, âm nhạc và âm thanh. Thông thường, bạn chỉ cần kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nó trong giao diện Router. Đây là chức năng hơi nguy hiểm. Có vài thiết lập rất hay có thể được tìm thấy và tinh chỉnh trong một router. Mọi nhà cung cấp Router khuyến cáo người dùng không nên vọc với các thiết lập này việc này có thể làm giảm hoặc thậm chí gây mất luôn sóng WIFI của bạn. Tuy nhiên, đối với một số cài đặt có thể giúp tăng hiệu suất. Frame Burst là một trong những thiết lập như vậy. 4. Hỗ trợ WMM

  Bật WMM trên Router không đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được cải tiến hiệu suất phát của WIFI. Trong thực tế, đôi khi WMM có thể làm giảm hiệu suất, đặc biệt là nếu bạn bật song song với QoS. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp vấn đề hiệu suất, WMM là một phương án đáng để thử..

  5. Frame Burst

  Với Frame Burst được kích hoạt, người dùng có thể truyền dữ liệu ở tốc độ nhanh hơn. Hầu hết các router đều kích hoạt Frame Burst. Thông thường, Frame Burst có thể giúp tăng tốc độ mạng tổng thể, nhưng đã có nhiều bài viết trên các diễn đàn mạng báo cáo rằng có thể giảm độ trễ, rớt mạng bằng cách tắt Frame Burst.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thức Phần Biệt Thiết Bị Modem Và Router
 • Modem Và Router Mạng Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Sự Khác Biệt Giữa Hub, Switch Và Router
 • Thiết Bị Mạng Là Gì? Chức Năng Và Thành Phần Của Thiết Bị Mạng
 • Lựa Chọn Giải Pháp Sử Dụng Wifi Cho Các Tòa Nhà Cao Tầng, Router Wifi Là Gì? Giải Pháp Wifi Cho Tòa Nhà Cao Tầng
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Chức Năng Rất Hay Của Router Wifi Bạn Nên Sử Dụng Nhưng Thường Lại Bị Bỏ Qua trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv